Top 10 nhân vật trong phim hoạt hình Doraemon gắn với tuổi thơ dữ dội của nhiều người

5.0  (2 bình chọn)
 7,544

Doraemon là một bộ phim hoạt hình được chuyển thể từ bộ truyện tranh nổi tiếng của tác giả Fujiko Fujio và được phát sóng trên 35 năm với đối tượng hướng đến ban đầu là thiếu nhi. Bộ phim kể về một chú mèo máy từ tương lai về quá khứ giúp đỡ cậu bé Nobi Nobita cải thiện cuộc sống hiện tại. Và có lẽ với mỗi chúng ta, tuổi thơ dữ dỗi gắn liền với bộ truyện huyền thoại này cùng những nhân vật dễ thương đã nuôi lớn tâm hồn chúng ta. 

Hãy cùng điểm qua Top 10 nhân vật trong phim hoạt hình Doraemon ngay trong bài viết dưới đây để cùng hồi tưởng về khoảng thời gian thơ ấu đầy trong sáng vô tư nhé! 

1

Nhân vật Doraemon

08/11/2022

 Chỉnh sửa

Tên gọi: Doraemon (ドラえもん)

Giới tính: Nam

Hình dáng: màu xanh, tròn ủng như trái banh và bàn tay của chú cũng vậy.

Tính cách: Tốt bụng và hiểu biết sâu rộng.

Sở thích: Ăn bánh Dorayaki ( Bánh rán )

Ghét nhất: Chuột nhắt

Gia đình: Em gái Doraemi

Bạn bè: Nobita, Shizuka, Jaian, Suneo

Doraemon (ドラえもん Doraemon) là mèo máy được sản xuất ở thế kỷ 22. Cậu sinh ngày 3 tháng 9 năm 2112 (Cung Xử Nữ). Cậu được Nobi Sewashi (Tên cũ: Nôbitô) gửi đến để giúp đỡ ông nội Nobita thoát khỏi số mệnh hẩm hiu của mình. Thay vì Nobita cưới Jaiko sẽ cưới Shizuka trong tương lai.

Ngoài ra Doraemon là một chú mèo máy thông minh và tốt bụng, Doraemon có sự hiểu biết sâu rộng về khoa học và có thể tự mình sửa được những thiết bị công nghệ phức tạp. Doraemon có một cái miệng rộng đến nỗi có thể nuốt vừa một cái chậu lớn. 

Doraemon luôn tỏ ra nghiêm khắc với Nobita mỗi khi cậu ỷ lại vào bảo bối, ban đầu cậu thường từ chối Nobita khi Nobita đòi mượn bảo bối vì lo sợ Nobita hậu đậu, sẽ ỷ lại bảo bối nhiều hơn, nhưng sau đó cậu đều đồng tình và cho mượn.

 

Nhân vật Doraemon
2

Nhân vật Nobi Nobita

08/11/2022

 Chỉnh sửa

Tên gọi: Nobi Nobita (野比 のび太, のび のびた)

Giới tính: Nam

Hình dáng: Cận thị nặng và vẻ ngoài không có gì nổi bật (thậm chí còn ngốc nghếch ngớ ngẩn).

Tính cách: Nhút nhát, hậu đậu nhưng những lúc hiểm nghèo rất dũng cảm và sẵn sàng hy sinh

Sở thích: Đọc truyện tranh, ngủ và đi chơi.

Gia đình: Ba Nobita, mẹ Nobita, Bác Nobiro

Bạn bè: Doraemon, Shizuka, Jaian, Suneo

Nobita là nhân vật trung tâm của phim. Nhân vật được tác giả xây dựng là một người thất bại về mọi mặt như rất lười học, ham chơi, ngủ nhiều, học kém nhất lớp (thường xuyên bị điểm 0), hậu đậu, chậm chạp lại yếu đuối, vẻ ngoài không có gì nổi bật (thậm chí còn ngốc nghếch ngớ ngẩn), cực kỳ đen đủi trong cuộc sống, chơi thể thao rất kém và luôn là đối tượng bắt nạt của Jaian, Suneo..

Mặc dù có nhiều khuyết điểm như vậy, Nobita cũng có một số ưu điểm như cậu có tài bắn súng thiện xạ, có khả năng ngủ say rất nhanh (cậu chỉ cần nhắm mắt 3 giây là ngủ được), rất giỏi chơi xếp hình bằng dây thun và giỏi chơi cờ vây. Tuy thường được khắc họa là một nhân vật rất nhút nhát, sợ sệt, nhưng trong những lúc hiểm nghèo, cậu trở nên dũng cảm và không ngại hy sinh bản thân để giúp đỡ người khác. Cậu còn có một số đức tính tốt như hòa đồng, nhân hậu, yêu thiên nhiên động vật và có một trái tim biết rung cảm.

Nhân vật Nobi Nobita
3

Nhân vật Minamoto Shizuka

08/11/2022

 Chỉnh sửa

Tên gọi: Minamoto Shizuka (源 静香, みなもと しずか).

Giới tính: Nữ

Hình dáng: Dễ thương, tóc bím

Tính cách: Shizuka là một cô bé dễ thương, rất thương người và động vật, có lúc sẵn sàng đứng lên bênh vực kẻ yếu.

Sở thích: Đàn violin,tắm và ăn khoai lang

Gia đình: Ba Shizuka, mẹ Shizuka

Bạn bè: Doraemon, Nobita, Jaian, Suneo

Minamoto Shizuka sinh ngày 8 tháng 5 (Kim Ngưu). Bạn cùng lớp Nobita và sau này thành vợ Nobita nhờ tác động thay đổi số phận của Doraemon.

Shizuka là một cô bé dễ thương, rất thương người và động vật, có lúc sẵn sàng đứng lên bênh vực kẻ yếu. Shizuka người thông minh, học giỏi, hay giúp đỡ Nobita và bạn bè.

Cô bé rất thân với Dekisugi, một nhân vật khiến Nobita luôn cảm thấy ghen tị và tìm mọi cách "trả đũa" nhưng đều thất bại. Shizuka phải học đàn Piano mặc dù không thích, cô lại thích chơi đàn violon nhưng lại chơi rất tồi,tiếng đàn không khác gì giọng ca của Jaian.

Cô thích ăn khoai lang và thích tắm. Tính tình thì dễ thương, hiền lành nhưng đôi khi rất hung dữ, nhất là những lúc Nobita nhìn trộm cô tắm hay thay quần áo.

Cô chăm chỉ học tập, luôn đạt điểm 90-100 và căn dặn Nobita phải làm nhiều việc tốt. Cô đặc biệt sợ động đất, ma, nhện và sâu róm. Shizuka có một đặc điểm rất dễ nhận ra đó là tóc buộc vểnh sang hai bên.

Nhân vật Minamoto Shizuka
4

Nhân vật Jaian (Goda Takeshi)

08/11/2022

 Chỉnh sửa

Tên gọi: Jaian tên thật là Goda Takeshi (剛田 武, ごうだ たけし)

Giới tính: Nam

Hình dáng: To béo và khoẻ mạnh

Tính cách: hung hăng, dễ bị kích động, thích gây gổ, ăn hiếp, bắt nạt, trấn lột đồ của người khác, luôn tự hào về giọng hát kinh khủng của mình và tài nấu ăn cũng được xem là khủng khiếp.

Sở thích: Chơi bóng chày, hát và nấu ăn

Gia đình: Ba Jaian, mẹ Jainan, Bác Jaian, Chú Jaian, Dì Jaian và Anh Họ Jaian

Bạn bè: Doraemon, Nobita, Shizuka, Suneo

Jaian tên thật là Goda Takeshi sinh ngày 15 tháng 6. Bạn cùng lớp và là người hay bắt nạt Nobita. Jaian là một cậu bé to béo và rất khỏe mạnh, tính tình hung hăng, dễ bị kích động, thích gây gổ, ăn hiếp, bắt nạt, trấn lột đồ của người khác, luôn tự hào về giọng hát kinh khủng của mình và tài nấu ăn cũng được xem là khủng khiếp.

Anh chàng mập mạp, thường xuyên gây sự, bắt nạt bạn bè (Nhất là Nobita). Nhưng bù lại cậu rất dũng cảm và đã cứu giúp nhóm Nobita một số lần.

Jaian rất giỏi thể thao, đặc biệt là môn bóng chày và là đội trưởng đội bóng chày của lớp. Khi chơi bóng chày thua trận, Jaian thường trút hết tức giận lên đầu Nobita khi đánh Nobita rất dã man vì cậu cho rằng Nobita chơi kém nhất đội. Jaian có một đặc điểm tiêu biểu: cái rốn của cậu lồi đến 3.5 cm.

Nhân vật Jaian (Goda Takeshi)
5

Nhân vật Suneo (Honekawa Suneo)

08/11/2022

 Chỉnh sửa

Tên gọi: Honekawa Suneo (骨川 スネ夫, ほねかわ スネお).

Giới tính: Nam

Hình dáng: Lùn, mỏ nhọn

Tính cách: khoe khoang và hơi gian xảo.

Sở thích: Vẽ và thiết kế thời trang.

Gia đình: Ba Suneo, mẹ Suneo Bà cố nội Suneo, Chú Suneo,  Anh Họ Suneo

Bạn bè: Doraemon, Nobita, Shizuka, Jaian

Honekawa Suneo là bạn cùng lớp với Nobita, sinh ngày 29 tháng 2, thường được gọi là Suneo mỏ nhọn, Xêkô (theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng) vì miệng cậu đúng là nhọn thật, thứ hai là cậu hay khoe khoang, khoác lác về chính mình, về sự giàu có của gia đình và có tính tình hơi gian xảo.

Luôn tự nhận mình đẹp trai và cũng luôn than phiền về chiều cao khiêm tốn của mình. Mặc dù giàu có, gia đình có thế lực nhưng nhiều lúc Suneo rất tham lam và ti tiện.

Tuy nhiên Suneo là một học sinh thật sự thông minh và sức học khá tốt. Suneo có hiểu biết khoa học phong phú và còn vẽ rất đẹp, tuy nhiên lại có tật hay đái dầm. Cậu thường đi vệ sinh mà không đóng cửa vì quá sợ ở một mình.

Suneo đặc biệt hay tẩy chay Nobita, có cả những khi cậu được đi du lịch, mời cả Jaian và Shizuka nhưng không cho Nobita theo, khi Suneo có khoe những trò chơi điều khiển từ xa như ô tô, máy bay, đĩa bay thì cậu đều không cho Nobita chơi cùng.

Nhân vật Suneo (Honekawa Suneo)
6

Nhân vật Doraemi

08/11/2022

 Chỉnh sửa

Tên gọi: Doraemi (ドラミ)

Giới tính: Nữ

Hình dáng: màu vàng, tròn ủng như trái banh và bàn tay của cô cũng vậy.

Tính cách: Tốt bụng và hiểu biết sâu rộng.

Sở thích: Ăn bánh mì dưa gang

Ghét nhất: Con gián

Gia đình: Anh Trai Doraemon

Bạn bè: Nobita, Shizuka, Jaian, Suneo

Dorami  là em gái của Doraemon, sinh ngày 2 tháng 12 năm 2114, cao 100 cm, nặng 91 kg. Da không phải là màu xanh da trời như anh trai mà có màu vàng
Doraemon và Dorami là anh em vì hai bọn họ dùng chung dầu trong cùng một lọ. Do lọ dầu không được lắc cẩn thận nên khi Doraemon ra đời, cậu chỉ được dùng phần dầu nhẹ nổi phía trên; trong khi Dorami ra sau dùng dầu đặc hơn bên dưới. Có lẽ vì vậy nên cô bé thông minh hơn hẳn anh trai. Cô bé rất sợ gián, giống mẹ của Nobita.

Tai hình nơ: Có thể nghe thấy tiếng thì thầm từ một nơi rất xa. Ngoài ra còn được tích hợp chức năng của rada và nghe hiểu được tiếng nói của động vật.
Mắt: Có thể bắn ra "Cú chớp mắt sát thủ" có khả năng xoa dịu, hòa giải và giúp các cặp đôi làm lành.
Chuông phát nhạc xoa dịu trẻ: phát ra sóng âm đặc biệt giúp xoa dịu người nghe.
Sức mạnh: 1 vạn mã lực.

Dorami rất thích ăn Melonpan (bánh mì dưa gang), cô bé có sở thích ca hát và hát cũng rất hay. Ngoài ra, tuy là một robot ưu tú nhưng Dorami cũng có nhược điểm là vô cùng sợ gián.
Có lần, cô bé đã bị hỏng và phải nhập viện 7 ngày.

Nhân vật Doraemi
7

Nhân vật Dekisugi

08/11/2022

 Chỉnh sửa

Tên gọi: Dekisugi Hidetoshi (出木杉 英才, できすぎ ひでとし) )

Giới tính: Nam

Hình dáng: đẹp trai

Tính cách: Thông minh, tốt bụng và hiểu biết sâu rộng.

Sở thích: Đọc tiểu thuyết và chơi thể thao

Gia đình: Ba Dekisugi, mẹ Dekisugi

Bạn bè: Nobita, Shizuka, Jaian, Suneo, Doraemon

Dekisugi Hidetoshi (出木杉 英才, できすぎ ひでとし) là bạn cùng lớp của Nobita. Tên của cậu có nghĩa là "người xuất chúng" và họ của cậu bắt nguồn từ việc chơi chữ của từ "dekisugiru", nghĩa là "không có gì là không làm được".

Dekisugi được xem là một phiên bản đối lập hoàn toàn với Nobita. Cậu luôn giành được điểm tuyệt đối trong các bài kiểm tra nhưng chưa bao giờ tỏ ra kiêu ngạo, đẹp trai, thông minh, tài giỏi, khéo nấu ăn, rất am hiểu về khoa học và tự nhiên. Dekisugi rất hợp với Shizuka nên luôn là đối tượng khiến Nobita ghen tị, trong một số mẩu truyện ngắn, Nobita định chơi xỏ Dekisugi nhưng cuối cùng lại tự làm hại bản thân. Đôi khi cậu làm bài tập còn bị Nobita quay cóp bằng những bảo bối. Nhiều khi thấy Nobita làm việc sai trái, cậu còn nhắc nhở rất cẩn thận. Dekisugi luôn ước mơ trở thành nhà khoa học vĩ đại.

Một điều khá đặc biệt là cậu chưa bao giờ bị Jaian bắt nạt và chưa bao giờ phải nghe Jaian hát (có lẽ do mối quan hệ không quá thân thiết hoặc Jaian một phần nào đó cũng nể Dekisugi).

cac-nhan-vat-trong-doraemon-2
8

Nhân vật Thầy Giáo

08/11/2022

 Chỉnh sửa

Tên gọi: Thầy giáo (先生 Sensei)

Giới tính: Nam

Hình dáng: Mập và cận

Tính cách: Thông minh, Tốt bụng và hiểu biết sâu rộng.

Sở thích: Chơi cờ

Thầy giáo chủ nhiệm lớp của Nobita (sinh năm 1927) là người khá nghiêm khắc và luôn mắng mỏ Nobita vì những lý do như đi học muộn hay không làm bài tập hoặc bị điểm kém. Hình phạt của thầy là bắt đứng ngoài hành lang rồi quét dọn lớp sau khi tan học. Thầy cũng thường xuyên có những lần ghé thăm nhà đột xuất để thông báo cho mẹ Nobita về tình hình học tập qua các bài kiểm tra gần đây. Thầy cũng rất dễ bị lừa bởi những lời nói của Suneo mang tính chất dối trá. Tuy nhiên ông là một người thầy tận tâm và rất yêu thương học trò. Thầy hay bắt gặp Nobita trên đường và luôn nhắc cậu làm đầy đủ bài tập và học chăm chỉ hơn.

Tên thật của thầy không được nhắc đến mà thường chỉ được gọi là "Sensei (Thầy giáo)". Trong phim hoạt hình chiếu trên đài NTV thì tên của thầy là Ganari (我成). Còn ở phiên bản của kênh Asahi, thầy lại có tên là Eiichiro Senjou ( えいいちろう Senjou Eiichiro), họ của thầy viết giống như từ thầy giáo nhưng phát âm khác.

Nhân vật Thầy Giáo
9

Nhân vật Bố của Nobita - Nobi Nobisuke

08/11/2022

 Chỉnh sửa

Tên gọi: Nobi Nobisuke (野比 のび助/ のび のびすけ)

Giới tính: Nam

Hình dáng: Mập, bình thường

Tính cách: Tính cách giống như Nobita

Sở thích: Câu cá

Gia đình: Nobita, Mẹ Nobita

Ông Nobi Nobisuke (sinh năm 1933) là bố của Nobita. Từng thể hiện năng khiếu trong hội họa nhưng sau đó ông Nobi lại trở thành một viên chức bình thường. Ông rất sợ vợ, mắc tật nghiện thuốc lá, thường đi nhậu và rung đùi mà bỏ mãi không được, có lần ông được Nobita và Doraemon dùng " hòn đá ác nghiệt" và ông hứa là trong thời gian 30 phút sẽ không hút thuốc và trong thời gian đó ông không tài nào hút thuốc được. Bố Nobita rất yêu thương Nobita, luôn sẵn sàng giúp hết mình vì con đến nỗi có lần ông phải thức làm ca đêm để có tiền mua cano đồ chơi cho Nobita. Nhưng nhiều khi ông cũng nghiêm khắc với Nobita khi cậu làm hỏng đồ đạc trong nhà hay học không tốt.

Thực ra thì thời thơ ấu của ông cũng không khác Nobita là mấy, cũng yếu đuối chậm chạp, cũng hay bị bạn bè bắt nạt và chơi các môn thể thao tương đối kém. Một chi tiết khá hài hước trong truyện là ông thường xuyên bị/được Doraemon và Nobita đem ra thử nghiệm các bảo bối, kết quả thường không tốt lắm!

Nhân vật Bố của Nobita - Nobi Nobisuke
10

Nhân vật Mẹ của Nobita - Nobi Tamako

08/11/2022

 Chỉnh sửa

Tên gọi: Nobi Tamako (野比 玉子/ のび たまこ)

Giới tính: Nữ

Hình dáng: Cận thị, dáng người bình thường

Tính cách: gắt gỏng về chuyện tiền nong đi chợ và việc học hành của Nobita

Sở thích: Nấu ăn

Gia đình: Nobita, Mẹ Nobita

Bà Nobi Tamako (sinh ngày 16 tháng 2, 1936), là mẹ của Nobita, là người mà Nobita sợ nhất. Như bao người phụ nữ Nhật Bản truyền thống, bà ở nhà làm nội trợ. Tên thật của bà là Kataoka Tamako, nhưng được đổi thành Nobi Tamako sau khi kết hôn với ông Nobi Nobisuke (luật pháp của Nhật Bản quy định phụ nữ lấy chồng sẽ đổi sang họ chồng). Bà là một người phụ nữ hay gắt gỏng về chuyện tiền nong đi chợ và việc học hành của Nobita vì cậu toàn bị điểm 0 (đôi khi bà cũng bắt gặp vài bài kiểm tra điểm thấp mà Nobita giấu trong ngăn kéo bàn học). Bà thường xuyên mắng Nobita khi cậu lười biếng hay học dở và thường mắng tới 3 giờ đồng hồ. Suốt các tập truyện, bà cho thấy mình là một người yêu quý chồng con hết mực. Bà có đặc điểm là cận thị rất nặng và rất sợ gián. Nhiều khi bà cũng bị Nobita dùng bảo bối của Doraemon lừa gạt.

Nói chính xác, mẹ Nobita là người có quyền lực nhất mạnh mẽ cứng cỏi nhất trong nhà, thời thơ ấu của bà khác hẳn hai cha con Nobita, hồi nhỏ bà có tính cách giống y như một đứa con trai. Bà rất ghét các vật nuôi (chó, mèo,... ngoại trừ cá càng và peko ) có thể là vì sợ tốn tiền, sợ làm bẩn nhà cửa (Trong tập 1, Doraemon đã làm bố mẹ Nobita ngất vì họ tưởng Doraemon là quái vật). Trong nhiều mẩu truyện, bà là người thường hay phá tan kế hoạch hay "âm mưu" của hai ông con. Bà còn có một người em trai (cậu của Nobita), xuất hiện trong tập "Ăn bằng mắt".

Nhân vật Mẹ của Nobita - Nobi Tamako

Phim hoạt hình Doraemin là một bộ phim hoạt hình khoa học viễn tưởng, dành cho các bạn thiếu nhi. Với những câu chuyện xung quanh cuộc sống hàng ngày của các bạn nhỏ hết sức tinh nghịch, vui nhộn, những chuyến phiêu lưu kỳ ảo đầy thu hút, phim mang lại cho trẻ em lẫn người lớn những tiếng cười sảng khoái, vô tư, giúp nuôi dưỡng tâm hồn trong sáng của bé lớn lên cùng năm tháng.  

Trên đây là top 10 nhân vật phim hoạt hình Doraemon gắn với tuổi thơ dữ dội của nhiều người. Còn thiếu khá nhiều nhân vật nữa, bạn hãy comment vào phần bình luận để mọi người cùng biết nhé! 

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

  • Nhi Dang
    Nhi Dang 12:57 04/03/2022

    Mình đang tìm các thông tin về nhóm Doraemon, và mình chủ yếu là tìm ngày sinh nhật của các bạn trong nhóm của Doraemon, và cuối cùng thì tui cũng đã tìm được ở trên trang web này! 5 sao!!!

Báo lỗi

Nội dung báo lỗi là bắt buộc!

Thông báo