Top 10 phim thần thoại Trung Quốc nổi tiếng khiến người xem như lạc vào chốn thần tiên

5.0  (1 bình chọn)
 1,715

Phim thần thoại là thể loại phim được xây dựng dựa trên trí tưởng tượng của con người, nội dung trong phim có yếu tố kỳ ảo, huyền huyễn, viễn tưởng và thường đối với thể loại phim này phần kỹ xảo điện ảnh được đầu tư công phu nhất. Và đi đầu trong trào lưu phim thần thoại phải kể đến điện ảnh Hoa ngữ. Nơi đây là cái nôi sản sinh ra nhiều thước phim thần thoại mỹ mãn khiến người xem thổn thức. Với dàn diễn viên có nhan sắc cực phẩm, cảnh phim đẹp như chốn thần tiên cùng những pha võ nghệ vô cùng đẹp mắt, phim thần thoại Trung Quốc khiến bao con tim loạn nhịp. 

Nếu bạn cũng yêu thích thể loại phim này, hãy tham khảo top 10 phim thần thoại Trung Quốc nối tiếng nhât mà Topz gợi ý ngay sau đây nhé! 

1

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa - Eternal Love (2017)

10/11/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 30/01/2017

Thể loại: thần thoại

Thời lượng: 58 tập

Đạo diễn: Lâm Ngọc Phân, Dư Thúy Hoa, Nhâm Hải Đào

Diễn viên: Dương Mịch, Triệu Hựu Đình, Địch Lệ Nhiệt Ba, Cao Vỹ Quang,...

Điểm IMDB: 

Phim Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Đường Thất Công Tử. Bộ phim với sự tham gia của Dương Mịch, Triệu Hựu Đình, Địch Lê Nhiệt Ba, Vu Mông Lung, Trương Bân Bân, Cao Vỹ Quang, Trương Chí Nghiêu.

Bộ phim là những câu chuyện về mối tình của người con gái sinh ra ở vườn đào mang tên Bạch Thiển. Từ duyên gặp gỡ và yêu mến Lý Kính, được hứa hôn với Tang Tịch, nhưng sau này lại bén duyên với Thái Tử Dạ Hoa của Cửu Trùng Thiên.

Mối tình với Dạ Hoa và Bạch Thiển trải qua nhiều nạn kiếp nhưng tình duyên không đứt mà còn bền chặt.

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa - Eternal Love (2017)
2

Phong Thần Bảng Truyền Kỳ - Leaguae of Gods (2016)

10/11/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 2016

Thể loại: thần thoại

Thờ lượng: 109 phút

Đạo diễn: Hứa An, Vernie Yeung

Diễn viên:  Lý Liên Kiệt,  Phạm Băng Băng, Cổ Thiên Lạc, Angelababy

Điểm IMdb: 7.2

Phong thần diễn nghĩa vốn là một câu chuyện thần thoại nổi tiếng của Trung Quốc nói về sự suy vong của nhà Thương và sự nổi dậy giành chiến thắng của nhà Chu. Song song đó là sự lồng ghép nhiều nhân vật phi thường như thần tiên, yêu quái,... nhưng vẫn mô tả rõ nét cuộc sống của con người đương thời, nơi tôn giáo một thời huy hoàng đóng vai trò to lớn trong tín ngưỡng. Nhân vật được tưởng tượng, miêu tả sinh động và đậm nét lãng mạn.

Phong Thần Bảng 2016 không chỉ dung nạp và chọn lọc những yếu tố lịch sử kết hợp với những hư cấu, truyền thuyết và tôn giáo để tạo nên một câu chuyện độc đáo và đậm nét. Nội dung phim ca ngợi hành động chính nghĩa, trừ ác cứu dân của Vũ Vương nhà Chu theo quan niệm "thiên hạ không phải chỉ một người". Bên cạnh đó, một số quan niệm dân chủ cũng được bộc lộ rõ phim như cha sai, vua sai thì con, bề tôi cũng có thể chống lại như hai nhân vật Na Tra và Hoàng Phi Hổ.

Bản phim truyền hình nghiêng về câu chuyện tình cảm của những nhân vật nhiều hơn, giúp cho khán giả có cảm giác như xem một bộ phim tâm lý cổ trang chứ không phải bản gốc thần thoại. Bên cạnh đó, hai nhân vật chính Trụ Vương và Đát Kỷ lại khác hẳn nguyên tác nhưng lại trở thành điểm thu hút của phim.

Phong Thần Bảng Truyền Kỳ - Leaguae of Gods (2016)
3

Họa bì - Painted Skin (2008)

10/11/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 2008

Thể loại: thần thoại

Thời lượng: 118 phút

Đạo diễn: Trần Gia Thượng

Diễn viên: Châu Tấn, Chung Tử Đơn, Tôn Lệ, Trần Khôn, Triệu Vy

Điểm Imdb: 7.2

Painted Skin (Họa Bì) lấy cốt từ bộ truyện kinh dị nổi tiếng của nhà văn Bồ Tùng Linh kể về câu chuyện tình tay ba giữa chàng Vương Sinh và người vợ hiền Bồi Dung cùng nữ hồ ly Tiểu Vi. Đại tướng Vương Sinh trong lần chiến đấu với đám cướp sa mạc ở Tây Vực đã cứu sống được một người con gái nhan sắc tuyệt trần tên là Tiểu Vi và đưa cô về nhà.

Nhưng Tiểu Vi thực chất là một nữ hồ ly độc ác, ngày ngày phải ăn tim người do Tắc Kè tinh mang tới để có thể duy trì được phép thuật của mình. Bồi Dung đã nghi ngờ Tiểu Vi nhưng Vương Sinh không tin. Trong khi đó, Tiểu Vi đem lòng yêu Vương Sinh và muốn chiếm đoạt chàng cho riêng mình. Cuối cùng, để bảo vệ chồng và hạnh phúc gia đình, Bồi Dung đã chấp nhận để nữ hồ ly biến mình thành ma nữ tóc trắng.

Họa bì - Painted Skin (2008)
4

Hương Mật Tựa Khói Sương - Heavy Sweetness, Ash-like Frost (2018)

10/11/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 02/08/2018

Thể loại: thần thoại

Thời lượng: 60 tập

Đạo diễn: Chu Nhuệ Bân

Diễn viên: Dương Tử, Đặng Luân,La Vân Hi, Trần Ngọc Kỳ

Điểm IMDb: 8.5

Lấy bối cảnh thần tiên (huyền huyễn) về đề tài thần tiên - yêu ma, Dương Tử vào vai Cẩm Mịch, con gái của Hoa thần Tử Phân. Từ khi sinh ra đã bị cho uống Vẫn Đan, đoạn tuyệt tình ái, vì Hoa thần nghĩ "không yêu sẽ mạnh mẽ".

Trải qua 4000 năm tu luyện, Cẩm Mịch vô cùng vất vả, luôn ham muốn tu vi, luôn muốn có phép thuật cao thâm. Nàng tính tình hiền lành, trong sáng và vô cùng đáng yêu nhưng cũng rất trẻ con và không hiểu chuyện, luôn khiến Trưởng Phương Chủ lo lắng

Hôm nọ Hoả thần Húc Phượng Đặng Luân niết bàn, vô tình rơi vào âm mưu của những kẻ muốn hạ bệ Thiên Hậu mà rơi xuống Hoa giới. Mối quan hệ bắt đầu từ đây.

Sau khi nàng nhận lại được cha ruột là Thuỷ thần Lạc Lâm những tưởng sẽ có cuộc sống tốt đẹp nhưng lại rơi vào hiểm cảnh phải lịch kiếp, trải qua thất khổ ở phàm giới. Tại đây, nàng là Thánh Nữ, còn Húc Phượng là Tập Vương, Tuệ Hòa là Quận chúa,... Cẩm Mịch còn được gặp lại Nhục Nhục. Hai người cùng viết nên chuyện tình vô cùng buồn thảm.
Lúc này Dạ thần Nhuận Ngọc La Vân Hi cũng đã yêu nàng. Trải qua mọi thăng trầm từ Hoa giới, Thiên giới, Nhân giới rồi đến Ma giới Cẩm Mịch cùng với Húc Phượng cũng về lại bên nhau, dù cho lúc trước có hiểu lầm hay oán hận.

Hương Mật Tựa Khói Sương - Heavy Sweetness, Ash-like Frost (2018)
5

Tây Du Ký - Journey to the west (1986)

10/11/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 1986

Thể loại: thần thoại

Thời lượng: 25 tập

Đạo diễn:Dương Khiết,

Diễn viên:Lục Tiểu Linh Đồng, Mã Đức Hoa, Từ Thiếu Hoa, Diêm Hoài Lễ,

Điểm IMdb: 8.6

Bộ phim truyền hình Tây Du Ký được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên vô cùng nổi tiếng của tác giả Ngô Thừa Ân, Trung Quốc. "Tây Du Ký" bắt nguồn từ một câu chuyện có thật ở Trung Quốc vào thời nhà Đường, một nhà sư trẻ tên Trần Huyền Trang tự mình sang Ấn Độ tìm thầy học đạo vào năm 21 tuổi. Thời gian học đạo của ông kéo dài đến 17 năm, từ năm 629 đến năm 645. Trong đó, thời gian học đạo của ông tại Trung tâm Phật Giáo lúc bấy giờ - chùa Na Lan Đà là 6 năm, sau đó trên đường trở về cần đến 24 ngựa tải 657 bộ kinh Phật.

Bộ phim Tây du Ký năm 1986 kể về ba vị đệ tử phò Đường Tăng sang phương Tây để mang kinh Phật trở về là Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới và Sa Ngộ Tĩnh. Đường đi bao gian nan, trắc trở với 81 kiếp nạn, cuối cùng cũng đến được vùng đất Phật.

Câu chuyện vốn mang tính huyền thoại về khả năng phi phàm của con người đã được Ngô Thừa Ân dùng trí sáng tạo của mình để viết nên một tác phẩm kinh điển. Một con đường cầu kinh gian nan, nhân vật sống động đại diện cho những loại người khác nhau trong xã hội trở nên sinh động, độc đáo kết hợp giọng văn uyển chuyển tạo nên tác phẩm với dung lượng đồ sộ, trí tưởng tượng siêu việt.

Tây Du Ký - Journey to the west (1986)
6

Thính Tuyết Lâu-Listening Snow Tower (2019)

10/11/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 2019

Thể loại: thần thoại

Thời lượng: 56 tập

Đạo diễn: Doãn Đào, Lưu Quốc Đồng

Diễn viên: Hàn Thừa Vũ, Tần Tuấn Kiệt, Viên Băng Nghiên

Điểm Imdb: 7.2

Phim Thính Tuyết Lâu (Listening Snow Tower): là câu chuyện về Bái Nguyệt Giáo độc hại chúng sinh, 3 đại cao thủ võ lâm Bạch Đế - Tuyết Cốc - Huyết Ma và lâu chủ Tiêu Thệ Thủy của Thính Tuyết Lâu bàn nhau đối chiến Bái Nguyệt.

Giáo chủ Hoa Liên của Bái Nguyệt Giáo cùng Đại tế tư liên thủ, dùng thánh vật Hộ Hoa Linh xâm nhập vào thần trí Huyết Ma, khiến Huyết Ma giết vợ tự vẫn. Con gái Huyết Ma là Thư Tĩnh Dung được Bạch Đế nhận làm học trò, cùng sư huynh Thanh Lam - Thanh Vũ, và đệ tử của Tuyết Cốc- con trai Tiêu Thệ Thủy là Tiêu Ức Tình lớn lên bên nhau.

Sư huynh Thanh Lam và sư phụ Bạch Đế lần lượt qua đời khiến cho Thư Tĩnh Dung tự trách không thôi. Thư Tĩnh Dung cầm Huyết Vi Kiếm của cha gia nhập Thính Tuyết Lâu, cùng lâu chủ Tiêu Ức Tình tiêu diệt Phích Lịch Đường, đối đầu không ngừng với Bái Nguyệt Giáo. Hộ pháp Bái Nguyệt Giáo là Cô Quang trợ giúp Tiêu Ức Tình giải được thư không chữ của Tiêu Thệ Thủy, biết được nguyên nhân cái chết của cha mẹ năm xưa, Tiêu Ức Tình lập lời thề báo thù cho cha mẹ. Tiêu Ức Tình cùng Thư Tĩnh Dung liên thủ, diệt trừ Bái Nguyệt Giáo, bình định giang hồ. Hai người cuối cùng thề nguyện sống chết quyết không rời bỏ nhau.

Thính Tuyết Lâu-Listening Snow Tower (2019)
7

Thục Sơn chiến kỷ - Legend of Zu Mountain (2015)

10/11/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 22/09/2015

Thể loại: thần thoại

Thời lượng: 56 tập

Đạo diễn: Hoàng Vỹ Kiệt

Diễn viên: Ngô Kỳ Long, Trần Vỹ Đình, Triệu Lệ Dĩnh,...

Điểm IMDb: 6.9

Thục Sơn Chiến Kỷ xoay quanh nhân vật chính là Đinh Ẩn. Vì một lý do đặc biệt, Huyết Tinh Thạch đã nhập vào trong cơ thể của anh, khiến Đinh Ẩn trở thành cái gai trong mắt Lục Bào Lão Tổ (Ngô Kỳ Long) – kẻ muốn cướp Huyết Tinh Thạch để thống trị thiên hạ.
Đến một ngày, Đinh Ẩn tình cờ gặp con gái của Lục Bào Lão Tổ – Ngọc Vô Tâm và phải lòng cô. Cả hai người bắt đầu một mối tình lãng mạn nhưng không kém phần đau khổ. Bên cạnh đó, võ lâm đại loạn khiến Đinh Ẩn phải tìm đến những đồng môn của mình nhờ họ giúp sức.

Trong phim Triệu Lệ Dĩnh đảm nhận hai vai diễn, lúc đầu là cô gái Ngọc Nhi hiền lành lương thiện, sau đó là Ngọc Vô Tâm nữ ma đầu độc ác với đôi mắt sắc lạnh. Vì để có được tình yêu của cha cô đã làm đủ chuyện ác để chứng minh thực lực của mình, nhưng khi yêu Đình Ẩn cô lại dịu dàng và monh manh.

Thục Sơn chiến kỷ - Legend of Zu Mountain (2015)
8

Ma Đạo Tổ Sư: Trần Tình Lệnh - The Untamed (2019)

10/11/2022

 Chỉnh sửa

Năm công chiếu: 2019

Thể loại: Cổ trang, Tiên hiệp, Hài hước

Thời lượng: 50 tập

Đạo diễn: Trịnh Vỹ Văn, Trần Gia Lâm

Diễn viên: Tiêu Chiến, Vương Nhất Bác, Uông Trác Thành, Tuyên Lộ

Điểm IMdB: 8.9

Ma Đạo Tổ Sư: Trần Tình Lệnh được chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ cùng tên của nhà văn Mặc Hương Đồng Khứu. Phim là câu chuyện về tình huynh đệ đầy hài hước giữa hai nhân vật Ngụy Anh (Tiêu Chiến đóng) và Lam Trạm (Vương Nhất Bác đóng).

Mười sáu năm về trước, Ngụy Anh và Lam Trạm nhanh chóng kết giao tình bằng hữu với nhau sau một cuộc gặp gỡ. Hai con người với tính cách trái ngược, một bên tùy hứng phóng khoáng, một bên lạnh lùng, chính trực đã tạo ra không ít tình cảnh hài hước.

Cao trào của phim là khi Ngụy Anh và Lam Trạm cùng phát hiện ra âm mưu của người đứng đầu Ôn thị. Cả hai sẽ làm gì để ngăn chặn âm mưu trên.

Ma Đạo Tổ Sư: Trần Tình Lệnh - The Untamed (2019)
9

Lưu Ly Mỹ Nhân Sát - Love And Redemption (2020)

10/11/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 2020

Thể loại: Cổ Trang, Huyền huyễn, Tình cảm

Thời lượng: 59 tập

Đạo diễn: Doãn Đào, Mạch Quán Chi

Diễn viên: Viên Băng Nghiên, Thành Nghị, Trương Dư Hy

Điểm IMdB: 8.2

Lưu Ly Mỹ Nhân Sát được chuyển thể từ bộ truyện cùng tên của tác giả Thập Tứ Lang. Bộ phim là hành trình tìm đến tình yêu, phải trải qua 10 kiếp của hai nhân vật Chử Toàn Cơ (Viên Băng Nghiên đóng) và Vũ Tư Phượng (Thành Nghị đóng).
Tư Phượng vô tình gặp được Toàn Cơ tại Đại hội luân võ Trâm Hoa, hai người nhanh chóng kết thành bằng hữu. Sau đó, vì một số nguyên nhân, họ tạm xa nhau, cho đến bốn năm sau, trong một lần giúp đỡ dân trừ hại, hai người mới gặp lại.
Biến cố bất ngờ xảy ra khi Ô Đồng phải bội chính phái, liên thủ với Ma giáo bên ngoài, khiến toàn bộ võ lâm bước vào tình thế nguy cơ. Liệu Toàn Cơ với sự giúp đỡ của Tư Phượng có thành công xoay chuyển cục diện? Liệu hai người họ có đến được với nhau?

Lưu Ly Mỹ Nhân Sát - Love And Redemption (2020)
10

Hoa Thiên Cốt -The Journey of Flower (2015)

10/11/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 09/06/2015

Thể loại: thần thoại

Thời lượng: 50 tập

Đạo diễn: Cao Lâm Báo, Lương Thắng Quyền, Lâm Ngọc Phân

Diễn viên: Hoắc Kiến Hoa, Triệu Lệ Dĩnh, Mã Khả, Tưởng Hân,...

Điểm IMDb: 7.0

Đây là một câu chuyện tình yêu giữa sư phụ và đệ tử của mình. Hoa Thiên Cốt – một đứa trẻ mồ côi, xui xẻo bắt đầu cuộc hành trình tới Mao Sơn bái sư học đạo. tại đây, cô may mắn được Bạch Tử Họa nhận làm đệ tử.

Vốn là một thượng tiên lạnh lùng vậy mà trước Hoa Thiên Cốt, Bạch Tử Họa lại luôn dành cho nàng một sự quan tâm ân cần, tận tình chỉ dạy bảo vệ nàng. Trong suốt những năm tháng bên Bạch Tử Họa, Hoa Thiên Cốt yêu sư phụ của mình từ lúc nào không hay.

Tuy nhiên, đau khổ hận thù và cả dằn vặt cùng lúc ập đến khiến Hoa Thiên Cốt dần đánh mất bản thân, gây tổn thương đến cả người nàng yêu thương nhất đời.

Hoa Thiên Cốt -The Journey of Flower (2015)

Bạn là người yêu thích phim cổ trang, thần thoại thì những bộ phim trên cực kỳ phù hợp với bạn. Đây đều là những bộ phim thần thoại đã được chọn lọc và nhận được sự yêu thích của đông đảo khán giả xem phim. Những cảnh quay cực đẹp, những chuyện tình đầy màu sắc cùng phần kỹ xảo điện ảnh được dàn dựng tinh vi... sẽ đưa bạn như lạc vào chốn thần tiên đầy huyền bí, kỳ diệu, giúp bạn giải toả căng thẳng sau những áp lực mệt mỏi từ cuộc sống. 

Chúc các bạn xem phim vui vẻ và đừng quên để lại bình luận về cảm nhận của bạn ở phần bình luận nhé! 

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Báo lỗi

Nội dung báo lỗi là bắt buộc!

Thông báo