Top 10 phim khoa học viễn tưởng Mỹ thuyết minh kinh điển nhất mọi thời đại

5.0  (1 bình chọn)
 1,613

Nhắc đến dòng phim khoa học viễn tưởng thì chúng ta không thể không nhắc đến Mỹ - nơi sở hữu nhiều bộ phim khoa học viễn tưởng xuất sắc, sáng tạo vượt qua sức tưởng tượng của con người. Bạn xem được bao nhiêu bộ phim này của Mỹ rồi? 

Tham khảo thêm Top 10 phim khoa học viễn tưởng Mỹ thuyết minh hay nhất mọi thời đại mà mình đề cập trong bài viết này nhé!

1

Cosmos A Space-Time Odyssey: Vũ Trụ Kỳ Diệu (2014)

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 09/03/2014 - 08/06/2014

Quốc gia sản xuất: Mỹ

Thể loại: Phiêu Lưu, Khoa học viễn tưởng

Thời lượng: 13 tập (44 phút/tập)

Đạo diễn: Brannon Braga, Bill Pope, Ann Druyan 

Diễn viên: Neil deGrasse Tyson, Stoney Emshwiller, Cary Elwes

Điểm IMDb: 9.3/10

Cosmos: A Spacetime Odyssey (Vũ trụ: Chuyến du hành không-thời gian) là một bộ phim tài liệu khoa học nước Mỹ, được trình chiếu vào năm 2014. Chương trình này dựa theo phim tài liệu trước đó của Carl Sagan được trình chiếu trên PBS (Public Broadcasting Service - "Dịch vụ Truyền thông Công cộng"). Có thể nói, đây được coi là một cột mốc quan trọng cho phim tài liệu khoa học. Chương trình được trình bày bởi nhà vật lý thiên văn Neil deGrasse Tyson, người đã lấy cảm hứng từ Sagan từ khi còn là 1 sinh viên đại học. Bộ phim gồm 13 tập, cốt truyện dựa theo chương trình gốc, bao gồm yếu tố như "Ship of the Imagination" (Con tàu tưởng tượng), nhưng thông tin cập nhật hơn cùng với đồ họa máy tính tạo ra hình ảnh động phong phú và cảnh quay làm tăng tính tường thuật, chân thực hơn phim cũ. Chương trình được sản xuất bởi Brannon Braga.

COSMOS: A spacetime Odyssey tiếp nối series phim tài liệu khám phá vũ trụ nổi tiếng Cosmos: A Pesonal Voyage. Series này sẽ giới thiệu các câu chuyện chưa từng được kể về cuộc hành trình tìm kiếm tri thức, đưa khán giả đến với các thế giới mới khắp thiên hà để tìm hiểu về vũ trụ cả trên một quy mô rộng lớn nhất lẫn nhỏ nhất.

Cosmos A Space-Time Odyssey: Vũ Trụ Kỳ Diệu (2014)
2

Cloverfield: Thảm Họa Diệt Vong (2008)

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 18/01/2008

Quốc gia sản xuất: Mỹ

Thể loại: Kinh dị, Khoa học viễn tưởng

Thời lượng: 84 phút

Đạo diễn: Matt Reeves

Diễn viên: Michael Stahl-David, Mike Vogel, Odette Yustman, Lizzy Caplan, Jessica Lucas, T. J. Miller

Điểm IMDb: 9.1/10


Thảm họa diệt vong (tên tiếng Anh: Cloverfield) là một bộ phim quái vật thuộc thể loại kinh dị được sản xuất vào năm 2008 bởi J. J. Abrams, đạo diễn Matt Reeves, và kịch bản Drew Goddard. Ngay trước khi phim ra đời, Paramount Pictures đã có một chiến dịch quảng cáo rầm rộ đẻ thu hút khán giả quan tâm đến.

Nội dung chính của bộ phim nói về một nhóm bạn ở New York đã tổ chức một bữa tiệc chia tay cho Rob trước khi anh bay qua Nhật Bản. Tất cả bị phá vỡ bởi một tiếng ồn và một trận động đất, do một sinh vật khổng lồ gây ra. Theo những nhà bình luận phim cũng như khán giá sau khi thưởng thức thì bộ phim có một phần của Miracle Mile, một bộ phim được sản xuất năm 1998, The Blair Witch Project và The Host, một bộ phim quái vật rất nổi tiếng vào năm 2006 của Hàn Quốc.

Cloverfield: Thảm Họa Diệt Vong (2008)
3

Prometheus: Bí Ẩn Hành Tinh Chết (2012)

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 08/06/2012

Quốc gia sản xuất: Mỹ

Thể loại: Khoa học viễn tưởng

Thời lượng: 124 phút

Đạo diễn: Ridley Scott

Diễn viên: Noomi Rapace, Michael Fassbender, Guy Pearce, Idris Elba, Logan Marshall-Green và Charlize Theron

Điểm IMDb: 8.9/10

Bí Ẩn Hành Tinh Chết tựa đề tiếng Anh Prometheus là một bộ phim khoa học viễn tưởng do Ridley Scott đạo diễn cùng với Jon Spaihts và Damon Lindelof viết kịch bản. Phim có sự tham gia của các diễn viên Noomi Rapace, Michael Fassbender, Guy Pearce, Idris Elba, Logan Marshall-Green và Charlize Theron.

Bối cảnh phim được đặt vào cuối thế kỷ 21 khi người ta tìm thấy phi thuyền vũ trụ Prometheus. Sự việc này đặc biệt thu hút sự chú ý của mọi người bởi sau đó họ phát hiện trên phi thuyền có một bản đồ hình ngôi sao hướng dẫn cách tìm kiếm các hiện vật của những nền văn hóa cổ xưa trên Trái Đất. Nhằm tìm kiếm nguồn gốc loài người, một phi hành đoàn đã mạo hiểm tìm đến một thế giới xa xôi và bất ngờ phát hiện ra một mối đe dọa có thể khiến loài người tuyệt chủng.

Prometheus: Bí Ẩn Hành Tinh Chết (2012)
4

Interstellar: Hố Đen Tử Thần (2014)

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 07/11/2014

Quốc gia sản xuất: Mỹ

Thể loại: Khoa học viễn tưởng, Phiêu Lưu

Thời lượng: 175 phút

Đạo diễn: Christopher Nolan

Diễn viên: Matthew McConaughey, Anne Hathaway, Jessica Chastain, Bill Irwin, Ellen Burstyn và Michael Caine,

Điểm IMDb: 8.7/10

Interstellar là một bộ phim khoa học viễn tưởng năm 2014 của đạo diễn Christopher Nolan. Với dàn diễn viên gồm Matthew McConaughey, Anne Hathaway, Jessica Chastain, Bill Irwin, Ellen Burstyn và Michael Caine, bộ phim kể về một nhóm nhà du hành vũ trụ đi xuyên qua hố đen. 

Interstellar: Hố Đen Tử Thần là biên niên ký về cuộc phiêu lưu vĩ đại của một nhóm các nhà thám hiểm sử dụng khám phá mới về lỗ đen vũ trụ để vượt qua các giới hạn thông thường trong du hành không gian, chinh phục khoảng không mênh mông trên một chuyến hành trình xuyên dải ngân hà.

Interstellar: Hố Đen Tử Thần (2014)
5

The 5th Wave: Đợt Tấn Công Thứ 5 (2016)

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 22/01/2016

Quốc gia sản xuất: Mỹ

Thể loại: Hành động, khoa học viễn tưởng

Thời lượng: 112 phút

Đạo diễn: J Blakeson

Diễn viên: Chloë Grace Moretz, Nick Robinson, Ron Livingston, Maggie Siff, Alex Roe, Maria Bello, Maika Monroe và Liev Schreiber

Điểm IMDb: 8.5/10

Đợt tấn công thứ 5 (tiếng Anh: The 5th Wave) là một bộ phim hành động khoa học viễn tưởng do J Blakeson đạo diễn, với kịch bản của Susannah Grant, Akiva Goldsman và Jeff Pinkner, dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của Rick Yancey. Phim có sự tham gia của Chloë Grace Moretz, Nick Robinson, Ron Livingston, Maggie Siff, Alex Roe, Maria Bello, Maika Monroe và Liev Schreiber.

Phim Đợt Tấn Công Thứ 5 - The 5th Wave 2016 câu chuyện trong phim nói về một bối cảnh viễn tưởng khi Trái Đất bị người ngoài hành tinh tấn công và đang trên bờ vực diệt vong, khán giả sẽ theo chân những người sống sót cuối cùng trên hành trình cố gắng chiến đấu, giành giật lấy sự sống.

The 5th Wave: Đợt Tấn Công Thứ 5 (2016)
6

Battle Los Angeles: Trận chiến Los Angeles (2011)

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 11/03/2011

Quốc gia sản xuất: Mỹ

Thể loại: Hành động, Khoa học viễn tưởng, Quân sự

Thời lượng: 116 phút

Đạo diễn: Jonathan Liebesman

Diễn viên: Aaron Eckhart, Michelle Rodriguez, Bridget Moynahan

Điểm IMDb: 5.7/10

Battle: Los Angeles (còn được gọi là Battle: LA, cách điệu là Battle Los Angeles trong phần mở đầu và quốc tế là World Invasion: Battle Los Angeles) là một bộ phim hành động khoa học viễn tưởng quân sự Mỹ năm 2011 của đạo diễn Jonathan Liebesman. Cốt truyện được hình thành từ kịch bản do Chris Bertolini viết , một phần dựa trên sự kiện Thế chiến II được mệnh danh là "Trận chiến Los Angeles".

Phim lấy bối cảnh ở Los Angeles ngày nay và theo chân một Trung sĩ Thủy quân lục chiến do Aaron Eckhart thủ vai người đứng đầu một trung đội của lính thủy đánh bộ Mỹ, sự tham gia của nhân viên quân sự bị mắc kẹt khác, trong một thế giới xâm lược ngoài hành tinh. Dàn diễn viên bao gồm Michelle Rodriguez, Ramon Rodriguez, Bridget Moynahan, Ne-Yo và Michael Peña .

Battle Los Angeles: Trận chiến Los Angeles (2011)
7

Gravity: Cuộc Chiến Không Trọng Lực (2013)

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 11/10/2013

Quốc gia sản xuất: Mỹ

Thể loại: Khoa học viễn tưởng

Thời lượng: 91 phút

Đạo diễn: Alfonso Cuarón

Diễn viên: Sandra Bullock và George Clooney 

Điểm IMDb: 7.4/10

Ryan Stone (Sandra Bullock) và phi hành gia lão luyện Matt Kowalsky (George Clooney) bị cô độc ngoài không gian vũ trụ tối tăm vì mảnh vỡ từ một vệ tinh khác đã phá hỏng tàu của họ. Sau một thời gian di chuyển trong không gian, Ryan và Matt tìm được nhau và đến được trạm ISS để tìm sự trợ giúp. Nhưng vì sự di chuyển trong không gian đầy khó khăn Kowalsky và Ryan bị tách khỏi nhau, Ryan bám được vào trạm vũ trụ còn Kowalsky mãi mãi trôi dạt trong vũ trụ. Trải qua nhiều khó khăn từ sự cô độc và những mảnh vỡ vệ tinh, Ryan nhiều lần dường như sắp mất đi mạng sống nhưng cuối cùng cô tìm được con tàu vũ trụ Thiên Cung của Trung Quốc và trở về Trái Đất an toàn. Cuối phim là hình ảnh Ryan kiệt sức nhưng rất mãn nguyện và hạnh phúc trên bãi cát, cô bước đi từng bước chập chững trên mặt đất.

Gravity: Cuộc Chiến Không Trọng Lực (2013)
8

Avatar: Thế Thân (2009)

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 18/12/2009

Quốc gia sản xuất: Mỹ

Thể loại: Khoa học viễn tưởng

Thời lượng: 161 phút

Đạo diễn: James Cameron

Diễn viên: Sam Worthington, Zoe Saldana, Stephen Lang, Michelle Rodriguez, Joel David Moore, Giovanni Ribisi và Sigourney Weaver.

Điểm IMDb: 7.1/10

Avatar - Thế thân là bộ phim khoa học viễn tưởng của Mỹ được ra mắt vào năm 2009, kịch bản và đạo diễn đều do phù thủy Hollywood James Cameron đảm nhiệm. Phim có sự tham gia của các diễn viên Sam Worthington, Zoe Saldana. Stephen Lang,..

Phim lấy bối cảnh vào năm 2154 khi con người đang khai thác một loại khoáng vật quý giá có tên là Unobtanium trên hành tinh Pandora, một hành tinh tươi tốt với khung cảnh huyền bí thuộc chòm sao Alpha Centauri. Việc khai thác được triển khai trên nhiều điểm khác nhau, và khi nó tiến đến làng của người bản địa có tên là Navi thì loài người đã tìm cách để đưa người trà trộn vào khu làng này để tìm hiểu thông tin. Tiêu đề của bộ phim cũng đề cập đến việc ứng dụng công nghệ gen trong quá trình lai ADN giữa người Navi và người trái đất của nhóm nghiên cứu sự tương tác với người bản địa ở Pandora.

Avatar: Thế Thân (2009)
9

Annihilation: Vùng Hủy Diệt (2018)

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 23/02/2018

Quốc gia sản xuất: Mỹ

Thể loại: Kinh dị, Khoa học viễn tưởng

Thời lượng: 115 phút

Đạo diễn: Alex Garland

Diễn viên: Natalie Portman, Jennifer Jason Leigh, Gina Rodriguez, Tessa Thompson, Tuva Novotny và Óscar Isaac

Điểm IMDb: 7.2/10

Vùng hủy diệt (tên gốc tiếng Anh: Annihilation) là phim điện ảnh khoa học viễn tưởng kinh dị năm 2018 do Alex Garland đảm nhiệm phần kịch bản kiêm vai trò đạo diễn, với nội dung dựa trên tiểu thuyết Annihilation của Jeff VanderMeer. Phim có sự tham gia diễn xuất của dàn diễn viên tài năng, thực lực gồm Natalie Portman, Jennifer Jason Leigh, Gina Rodriguez, Tessa Thompson, Tuva Novotny và Óscar Isaac. 

Trong phim, Natalie Portman sẽ vào vai một nhà sinh vật học, thành viên trong đội thám hiểm gồm 5 nhà khoa học có nhiệm vụ thăm dò một khu vực bí ẩn nhằm tìm ra lời giải đáp cho căn bệnh kỳ quái mà chồng cô đã mắc phải sau khi trở về từ nơi đây.

Annihilation: Vùng Hủy Diệt (2018)
10

Doom: Biệt Đội Tử Thần (2005)

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 21/10/2005

Quốc gia sản xuất: Mỹ

Thể loại: Khoa học viễn tưởng, Hành động

Thời lượng: 104 phút

Đạo diễn: Andrzej Bartkowiak

Diễn viên: Karl Urban , Rosamund Pike , Razaaq Adoti và Dwayne Johnson

Điểm IMDb: 5.3/10

Phim Biệt Đội Tử Thần, Doom 2005 kể về - Vào năm 2046, tại Nevada người ta phát minh ra một portal để đưa người lên sao hoả chỉ trong tíc tắc. Thế là nhân dịp này họ đưa hàng tá nhà khoa học và lập nên một “viện nghiên cứu” để nghiên cứu về Sao hoả. Do dễ dàng như vậy nên ko như thất bại của các phi thuyền trước đó, lần này họ thành công trong việc xây dựng một phức hợp khá đồ sộ trên bề mặt sao Hoả. Và quan trọng hơn, sau khi đào bới một hồi thì họ phát hiện ra sao Hoả từng có người sinh sống trên đó… Viện nghiên cứu xảy ra các biến cố kỳ lạ. Mọi công việc nghiên cứu bị đình trệ. Hệ thống liên lạc không thể sử dụng được nữa. Mức độ báo động lên đến cấp độ 5 và Biệt đội Phản ứng nhanh vào cuộc. Họ được trang bị tận răng các vũ khí tối tân nhất để bước vào cuộc chiến đấu với Sarge và Reaper là hai người đứng đầu của đội.

Doom: Biệt Đội Tử Thần (2005)

Trên đây là top 10 bộ phim khoa học viễn tưởng Mỹ thuyết minh hay nhất mọi thời đại. Các bạn ấn tượng và thích thú với bộ phim nào nhất? Top phim này thu hút sự quan tâm rất lớn của khán giả và giới truyền thông, oanh tạc phòng vé khi vừa trình làng và đem về doanh thu khủng cho các nhà làm phim.

Chúc các bạn có được những phút giây thư giãn và thoải mái khi thưởng thức những bộ phim trên.

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Báo lỗi

Nội dung báo lỗi là bắt buộc!

Thông báo