Top 10 phim khoa học viễn tưởng về tương lai kỳ bí nhất mọi thời đại

5.0  (1 bình chọn)
 2,163

Tương lai của loài người luôn là đề tài kích thích trí tưởng tượng phong phú và sức sáng tạo vô hạn của các nhà làm phim. Ở đó một loạt các yếu tố siêu nhiên, vô thực như người ngoài hành tinh, những con Robot đa chức năng, siêu anh hùng giải cứu thế giới,... hiện hữu thoả mãn trí tò mò của người xem. 

Cùng điểm qua top 10 phim khoa học viễn tưởng về tương lai hay nhất mà bạn không nên bỏ qua dưới đây nhé.

1

Ma trận- Series phim The Matrix

18/01/2022

 Chỉnh sửa

- Ngày phát hành: 1999-2021

- Quốc gia sản xuất: Mỹ

- Thời lượng: 4 phần

- Đạo diễn: Wachowski Brothers

- Diễn viên : Keanu Reeves, Laurence Fishburne, Hugo Weaving, Carrie-Anne Moss

- Điểm IMDb: 8.7/10

Series phim The Matrix có 4 phần: The Matrix, The Matrix Reloaded và The Matrix Revolutions, trong đó bộ phim The Matrix đã chiến thắng 4 giải Oscar năm 1999. Tương lai loài người của The Matrix lấy bối cảnh năm 2199, khi người máy đã quá thông minh và mạnh mẽ để lấn át con người. Trong khi thế giới đã bị mây phóng xạ che phủ, người máy dồn con người về tận cùng của thế giới, sử dụng con người làm những cục pin và tạo ra thế giới ảo - Ma Trận, để tạo ra ảo giác cho con người rằng mình đang sống trong thế giới bình thường. Chủ đề của The Matrix ngày càng được bàn đến nhiều hơn trong thế kỷ 21, khi công nghệ phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là AI (trí tuệ nhân tạo) khiến cho con người cảm thấy lo sợ về mối đe dọa của trí tuệ nhân tạo. Trong khi nhiều người đặt ra mối lo sợ tương lai người máy sẽ làm phản con người thì một số khác còn đặt ra giả thuyết đáng sợ hơn: cuộc sống mà ta đang sống không phải là thật. Tất cả đều có bắt nguồn từ bộ phim The Matrix. 

Ma trận- Series phim The Matrix
2

Nàng- Her

18/01/2022

 Chỉnh sửa

- Ngày phát hành: 18/12/2013

- Quốc gia sản xuất: Mỹ

- Thời lượng: 2h 16m

- Đạo diễn: Spike Jonze

- Diễn viên : Joaquin Phoenix, Amy Adams, Scarlett Johansson, Rooney Mara

- Điểm IMDb: 8.0/10

Khác với những bộ phim thể hiện sự sụp đổ của nhân loại bên trên, Her (tạm dịch: Nàng), là một bộ phim khoa học viễn tưởng, tình cảm có nội dung nhẹ nhàng hơn nhưng xúc động không kém. Lấy bối cảnh tương lai, khi công nghệ phát triển mạnh, con người ngày càng sống nội tâm hơn với thiết bị thông minh của mình. Hãng công nghệ Element Solfware đã phát minh ra AI (trí tuệ nhân tạo) giao tiếp với con người và nhân vật chính của phim đã có một tình yêu ảo với "nàng".

Trong Her, chúng ta có thể thấy phần nào của bản thân mình, của cuộc sống con người hiện đại dù bối cảnh ở tương lai. Đó là khi những người trên tàu điện ngầm đều chăm chăm vào màn hình thiết bị thông minh, đó là khi mọi người đi trên đường đều vừa đi vừa nói chuyện, đó là khi chúng ta yêu một ai đó qua mạng, không biết mặt mũi, tên tuổi, địa chỉ thực sự là gì. Có thể nói Her không chỉ nằm trong Top 10 bộ phim hay nhất về tương lai loài người hay nhất mọi thời đại vì vẽ ra một viễn cảnh tương lai mà cái tương lai ấy đã và đang xuất hiện ở đời thực hiện tại. 

Nàng- Her
3

12 con khỉ- Twelve Monkeys Twelve Monkeys

18/01/2022

 Chỉnh sửa

- Ngày phát hành: 1995

- Quốc gia sản xuất: Mỹ

- Thời lượng: 2h 9 m

- Đạo diễn: Terry Gilliam

- Diễn viên: Bruce Willis, Brad Pitt, Madeleine Stowe

- Điểm IMDb: 8.0/10

Twelve Monkeys Twelve Monkeys (tạm dịch: 12 con khỉ) là bộ phim du hành thời gian, sản xuất vào năm 1995, lấy bối cảnh năm 1997 khi loài người phải hứng chịu 1 đại dịch virus.

Vào thời điểm này, đại dịch virus hoành hành khủng khiếp, khiến con người phải trốn xuống dưới lòng đất và có nguy cơ bị xóa sổ. Loại virus này được điều tra do một tổ chức quân đội Twelve Monkeys tạo ra và phát tán, bởi vậy các nhà khoa học đã gửi James Cole - một tù nhân tự nguyện tham gia để giảm án, về quá khứ và ngăn chặn Twelve Monkeys tạo ra loại virus này. 

 

12 con khỉ- Twelve Monkeys Twelve Monkeys
4

Đấu Trường Áo- Ready Player One

18/01/2022

 Chỉnh sửa

- Ngày phát hành: 28/ 3/ 2018

- Quốc gia sản xuất: Mỹ

- Thời lượng: 2h 19 m

- Đạo diễn: Stephen Spielberg

- Diễn viên: Tye Sheridan, Olivia Cooke, Mark Rylance, Ben Mendelsohn

- Điểm IMDb: 7.9/10

Ready Player One Bộ phim đang làm mưa làm gió Ready Player One (tạm dịch: Đấu trường áo) cũng là một trong Top 10 bộ phim về tương lai loài người hay nhất mọi thời đại. Trong Ready Player One, thế giới thực đã hoàn toàn trở thành một bãi rác công nghiệp, con người không thể khắc phục được nữa và chấp nhận điều đó. Thay vì sống ở thế giới thực, con người chìm đắm vào thế giới ảo - Đấu trường OASIS để thỏa mãn bản thân trong thế giới tuyệt diệu đó. Thế giới thực chỉ còn là địa điểm ăn, ngủ của những người chơi còn nơi họ sống thực sự là thế giới ảo - một thế giới không ô nhiễm, không rác thải, không bị giới hạn, có thể tự do làm mọi thứ mình muốn. Tuy nhiên đó không phải là tất cả, bởi thực tế là còn rất nhiều người nghèo khổ hy sinh tiền bạc, vật chất cho các món đồ ảo, thậm chí là hy sinh cả tính mạng trong "trung tâm thu nợ" của IOI - tập đoàn bán các thiết bị công nghệ và là tập đoàn lớn thứ 2 sau OASIS. Từ đó, một cuộc chiến vừa thực, vừa ảo bắt đầu. 

 

Đấu Trường Áo- Ready Player One
5

Đấu Trường Sinh tử- The Hunger Games

18/01/2022

 Chỉnh sửa

- Ngày phát hành: 27/ 11/ 2013

- Quốc gia sản xuất: Hoa Kỳ

- Thời lượng: 146 phút

- Đạo diễn: Gary Ross, Francis Lawrence

- Diễn viên: Jennifer Lawrence, Josh Hutcherson, Liam Hemsworth, Woody Harrelson, Donald Sutherland

- Điểm IMDb: 7.5/10

The Hunger Games series Chuyển thể từ series tiểu thuyết cùng tên. Series phim The Hunger Games lấy bối cảnh tương lai khi Bắc Mỹ sụp đổ, bị suy yếu bởi chiến tranh, thiên tai và cả châu lục chia thành các vùng khác nhau, gồm 12 quận và khu vực trung tâm: Capitol. Trong quá khứ đã từng có 13 quận nhưng nội loạn xảy ra khiến Capitol chinh phục 12 quận và hủy diệt quận 13.

Đấu Trường Sinh Tử là trò chơi do Capital lựa chọn những vật tế từ 12 quận, mục đích chính để răn đe các quận và mị dân, khiến cho nhân dân Capitol và 12 quận bị xao nhãng trong giải trí, tranh đấu mà quên đi những tội ác và sự bất bình đẳng do phe Capital tạo ra. The Hunger Games: Bắt lửa là một bộ phim thuộc thể loại khoa học viễn tưởng của Hoa Kỳ được sản xuất năm 2013 dựa trên quyển tiểu thuyết của Suzanne Collins mang tên Bắt lửa, là quyển thứ 2 trong bộ ba quyển Đấu trường sinh tử. Phim là phần tiếp nối của phim Đấu trường Sinh tử gồm 3 phần.

Đấu Trường Sinh tử- The Hunger Games
6

Tôi là huyền thoại- I am Legend

18/01/2022

 Chỉnh sửa

- Ngày phát hành: 5/ 12/ 2007 

- Quốc gia sản xuất: Mỹ

- Thời lượng: 1h 40 m

- Đạo diễn: Francis Lawrence

- Diễn viên: Will Smith, Alice Braga, Charlie Tahan, Willow Smith

- Điểm IMDb: 7.2/10

Tôi là huyền thoại- I am Legend  là một bộ phim điện ảnh hành động khoa học viễn tưởng hậu tận thế của Mỹ năm 2007 dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên, do Francis Lawrence đạo diễn và có sự tham gia của Will Smith trong vai nhà virus học của quân đội Hoa Kỳ Robert Neville

I Am Legend một trong những bộ phim lấy bối cảnh tương lai con người sau đại họa zombie. Đại họa này bắt đầu bởi một loại virus khiến con người trở thành zombie, và chỉ trong vòng 3 năm, nước Mỹ đã trở thành vùng đất chết.

Nhân loại đã hoàn toàn biến thành zombie, phố phường tan hoang, cỏ dại mọc quanh những khu nhà chọc trời. Trong bối cảnh đó, Robert Neville - một nhà khoa học, đã tìm cách sống sót và có lẽ chỉ còn một mình anh là người sống sót cuối cùng và duy nhất trong thế giới tràn ngập zombie. Bởi vì thế, Neville đã trở thành huyền thoại. 

Tôi là huyền thoại- I am Legend

7

Chuyến tàu băng giá- Snowpiercer

18/01/2022

 Chỉnh sửa

- Ngày phát hành: 1/8/ 2014

- Quốc gia sản xuất: Hàn Quốc. Mỹ

- Thời lượng: 126 phút

- Đạo diễn: Bong Joon Ho

- Diễn viên : Chris Evans, Song Kang-ho, Jamie Bell

- Điểm IMDb: 7.0/10

Chuyến tàu băng giá là một bộ phim hành động, khoa học viễn tưởng ra mắt năm 2013, dựa trên cuốn tiểu thuyết đồ họa Pháp Le Transperceneige của Jacques Lob, Benjamin Legrand và Jean-Marc Rochette. Phim được đạo diễn bởi Bong Joon-ho. Cũng chính Bong và Kelly Masterson là những người viết kịch bản. Snowpiercer lấy bối cảnh thế giới năm 2031.

Sau một nỗ lực ngăn chặn sự nóng lên toàn cầu bằng phương pháp can thiệp khí hậu, loài người nhận hậu quả thảm khốc khi bước vào kỷ băng hà mới vào năm 2014. Những người còn sống sót được đưa lên một chuyến tàu vòng quanh trái đất có tên Snowpiercer, do ông trùm vận tải ẩn dật Wilford điều hành. Đến năm 2031, hành khách trên tàu đã hoàn toàn phân hóa giai cấp, với các toa xa hoa ở phía trên dành cho tầng lớp thượng lưu và các toa tồi tàn phía dưới dành cho người nghèo, luôn bị kiểm soát bởi lực lượng quân đội có vũ trang.

Chuyến tàu băng giá- Snowpiercer
8

HỐ ĐEN TỬ THẦN - INTERSTELLAR

18/01/2022

 Chỉnh sửa

- Ngày phát hành: 16/ 10/ 2014

- Quốc gia sản xuất: Mỹ

- Thời lượng: 169 phút

- Đạo diễn: Christopher Nolan

- Diễn viên : Matthew McConaughey, Anne Hathaway, Jessica Chastain, Bill Irwin, Ellen Burstyn và Michael Caine

- Điểm IMDb: 8.6/10

Trong tương lai, các nguồn tài nguyên thiên nhiên trên trái đất dần cạn kiệt dẫn loài người tới bờ của sự huỷ diệt, thức ăn khan hiếm và NASA thì không còn nữa. Cooper, một nông dân trước đây từng là kỹ sư và phi công thử nghiệm của NASA, sống cùng với bố vợ, con trai và con gái 10 tuổi Murphy. Murphy tin rằng, căn phòng của mình bị ám bởi một thế lực siêu nhiên đang cố gắng liên lạc với mình. Murphy và cha (Cooper) phát hiện ra rằng thế lực siêu nhiên đó là một dạng thông minh chưa được biết đến đang gửi các thông điệp đã được mã hoá cho mình thông qua sóng hấp dẫn...

Chuyện ly kỳ tiếp theo là gì? Xem phim để có câu trả lời nhé! 

HỐ ĐEN TỬ THẦN - INTERSTELLAR
9

Cái giá phải trả - Equilibrium

18/01/2022

 Chỉnh sửa

- Ngày phát hành: 2002

- Quốc gia sản xuất: Mỹ

- Thời lượng: 107 phút

- Đạo diễn: Kurt Wimmer

- Diễn viên : Christian Bale, Sean Bean, Emily Watson, William Fichtner

- Điểm IMDb: 7.5/10

Equilibrium lấy bối cảnh nhân loại bị tàn phá nặng nề sau Chiến tranh Thế giới thứ 3 và không thể chống chọi lại chiến tranh thêm một lần nữa. Con người đã xác định nguyên nhân của các cuộc chiến tranh là do yếu tố cảm xúc và lòng tham của con người. Vì thế nên Chính phủ Liên quốc gia đã phát minh ra 1 loại thuốc khiến con người không còn cảm xúc và bắt toàn bộ cư dân phải tiêm thường xuyên. Thế nhưng đó chưa phải là cái kết yên bình cho loài người, bởi nếu không có cảm xúc, chúng ta không còn là con người nữa. Vậy là một cuộc đấu tranh đã ngấm ngầm xuất hiện, và chuẩn bị bùng nổ trong tương lai để đưa tương lai con người về với sự cân bằng. 

Cái giá phải trả - Equilibrium
10

Tội phạm nhân bản- Blade Runner

18/01/2022

 Chỉnh sửa

- Ngày phát hành: 1982, 2017 

- Quốc gia sản xuất: Mỹ

- Thời lượng: 1h 57m

- Đạo diễn: Ridley Scott, Denis Villeneuve

- Diễn viên: Harrison Ford, Ryan Gosling, Sean Young, Robin Wright, Jared Leto

- Điểm IMDb: 8.2/10

Blade Runner series Cũng thuộc hàng kinh điển không mấy thua kém The Matrix, đó là series phim Blade Runner (tạm dịch: Tội phạm nhân bản).

Đây là một trong những bộ phim khai sinh cho thể loại khoa học viễn tưởng về tương lai loài người, cũng là bộ phim đặt nền móng cho phong cách cyberpunk - khu đô thị kết hợp giữa công nghệ cao và đời sống thấp.

Blade Runner sản xuất từ năm 1982, lấy bối cảnh năm 2019, khi con người chế tạo ra những người nhân bản để làm việc ở những khu thuộc địa xa xôi mà con người bình thường không muốn làm việc. Tuy nhiên cũng giống như người máy trong The Matrix, những người nhân bản đã tạo phản và con người đã đi truy lùng người nhân bản, đồng thời không ngừng nâng cấp, tạo ra các thế hệ người nhân bản mới. Thế nhưng khác với người máy trong The Matrix, những người nhân bản trong Blade Runner không hoàn toàn xấu, họ có lý do để chiến đấu, và càng về sau, mối quan hệ giữa người nhân bản và thế giới loài người ngày càng phức tạp đáng để suy ngẫm. 

Tội phạm nhân bản- Blade Runner

Có rất nhiều viễn cảnh được đưa ra như siêu nhân, đại dịch, hay là tình yêu trong thế giới ảo trong những bộ phim khoa học viễn tưởng về tương lai. Dù sao đi nữa thì đây cũng chỉ là viễn cảnh do những nhà làm phim với trí sáng tạo vô hạn tưởng tượng ra, còn thực tế tương lai con người sẽ như nào, có lẽ chúng ta sẽ cần phải chờ đợi thêm mới có thể biết chính xác.

Nếu nôn nóng thì hãy xem ngay top 10 bộ phim khoa học viễn tưởng về tương lai hay nhất mình vừa kể trên nhé! 

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Báo lỗi

Nội dung báo lỗi là bắt buộc!

Thông báo