Top 10 Lâm Canh Tân phim hay nhất mọi thời đại

5.0  (1 bình chọn)
 3,728

Lâm Canh Tân sinh ngày 13.2.1988 là gương mặt diễn viên trẻ thực lực sáng giá của điện ảnh Hoa ngữ, được nhiều khán giả yêu mến. Anh có chiều cao ấn tượng 1.83m, tính cách khá "lầy lội" và đào hoa nên mọi người gọi yêu là Tâm Hâm. Biết danh đáng yêu là thế nhưng lên phim Tân Hâm chuyên đóng vai nghiêm túc và si tình. Thanh công của hàng loạt bộ phim gắn với tên tuổi Lâm Canh Tân như Sở Kiều Truyện, Anh hùng du côn, Đấu trí núi uy hổ...đã đưa tên tuổi Lâm Canh Tân vươn xa. Cùng chúng tôi điểm qua Top 10 Lâm Canh Tân phim hay nhất trong bài viết dưới đây nhé. Đảm bảo xem là mê mẩn luôn

1

Princess Agents - Sở Kiều Truyện

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Năm phát hành: 2017

Quốc gia: Trung Quốc

Thể loại: Cổ trang kiếm hiệp, tình cảm

Thời lượng: 45 phút/tập x 67 tập

Đạo diễn: Ngô Cẩm Nguyên, Trương Kiền Văn, Trần Quốc Hoa, Nguyễn Thị Loan

Diễn viên: Lâm Canh Tân, Triệu lệ Dĩnh, Đậu Kiêu

Điểm IMDb: 8,4/10

Thời Nam - Bắc Triều loạn thế hỗn chiến, rất nhiều bình dân trong chiến loạn bị bắt làm nô bộc, mạng như cỏ rác. Thiếu nữ nô tịch Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh) bị đưa tới trường săn cho quý tộc săn bắn giải trí, may mắn được Thế tử Bắc Yến Yến Tuân (Đậu Kiêu) ngầm cứu. Sau đó, nàng bị đưa vào nhà Vũ Văn quyền khuynh triều chính, chứng kiến huynh tỷ lần lượt chết thảm, lập lời thề cứu muội muội trốn thoát. Sở Kiều được Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân) chú ý, được huấn luyện nghiêm khắc, đồng thời kết tình bằng hữu sâu sắc với Yến Tuân.

Tranh đấu giữa các môn phiệt Đại Ngụy khiến cả nhà Yến Tuân bị thảm sát, lâm vào tuyệt cảnh. Yến Tuân cũng từ đây, vì mối thù nhà, trưởng thành sau một đêm. Từ một thế tử phóng khoáng, anh dũng, hài hước trở nên lạnh lùng, ít nói, thâm sâu. 3 năm bị nhốt ở Trường An có Sở Kiều kề cạnh, họ cùng nhau vượt qua mọi sự khó khăn, nhẫn nhục chỉ để đợi chờ đến ngày khải hoàn về Bắc Yến, lấy máu rửa thành Trường An, trả mối thù giết gia tộc. Sau khi trở về Bắc Yến, Yến Tuân dã tâm bành trướng, không tiếc dùng tính mạng bách tính, chiến hữu xâm chiếm lãnh thổ xưng hùng. Sở Kiều tuyệt vọng, ngày càng xa cách Yến Tuân.

Yến Tuân dùng Sở Kiều, dụ Vũ Văn Nguyệt vào bẫy nhằm giết chết. Sở Kiều nhận ra kế của Yến Tuân, đến ứng cứu nhưng vô vọng. Vũ Văn Nguyệt rơi xuống hồ băng thiên trượng không rõ sống chết.

Bộ phim là câu chuyện về tín ngưỡng và tình yêu.

Princess Agents - Sở Kiều Truyện
2

The Taking of Tiger Mountain - Đấu trí núi uy hổ

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Năm phát hành: 23/12/2014

Quốc gia: Trung Quốc

Thể loại: hành động

Thời lương: 141 phút

Đạo diễn: Hark Tsui

Diễn viên: Lâm Canh Tân, Đồng Lệ Á, Trương Hàm Dư

Điểm IMDb: 6,5/0

Mùa đông năm 1947, phân đội 203 thuộc liên quân Dân chủ Đông Bắc dưới sự chỉ huy của thủ trưởng Thiếu Kiếm Ba (Lâm Canh Tân đóng), tiếp nhận mệnh lệnh của thượng cấp bảo vệ an toàn cho dân chúng khỏi nạn cướp bóc hoành hành trên cánh đồng tuyết Lâm Hải. Trinh sát viên Dương Tử Vinh (Trương Hàm Dư đóng) và nhân viên y tế Bạch Như (Đồng Lệ Á đóng) gấp rút tiếp viện cho tiền tuyến. Để triệt phá hoàn toàn thế lực của thổ phỉ, Dương Tử Vinh khăng khăng đề nghị cải trang trà trộn vào hang ổ của thổ phỉ: núi Uy Hổ. 

Trải qua rất nhiều thử thách, Dương Tử Vinh do có công dâng tặng vật quý, nên được thủ lĩnh đám thổ phỉ, Tọa Sơn Điêu phong làm "lão Cửu núi Uy Hổ". Dương Tử Vinh một mặt kết thân với "bát đại hộ pháp", mặt khác lại mạo hiểm truyền tin tình báo cho các chiến hữu ở dưới núi. Một cô gái thần bí trong sơn trại lại nhiều lần đẩy anh vào tình thế nguy hiểm. Đám thổ phị bị phân đội 203 bắt sống đã liên lạc với phó quan Loan Bình để chạy trốn nhân lúc hỗn loạn. Đột nhiên xuất hiện trong sơn trại Uy Hổ, Tọa Sơn Điêu (Lương Gia Huy đóng) đối chất với Dương Tử Vinh trong tiệc sinh nhật "Bách kê yến", Dương Tử Vinh và các chiến hữu trong phân đội 203 đón nhận thời cơ tốt nhất để tiêu diệt và thu lưới, khó có thể tránh khỏi một trận chiến ác liệt...

The Taking of Tiger Mountain - Đấu trí núi uy hổ
3

Black and White 2: The Dawn of Justice - Anh hùng du côn 2 : Bình minh trở lại

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 2014

Quốc gia: Đài Loan

Thể loại: hành động

Thời lượng: 121 phút

Đạo diễn: Thái Nhạc Huân

Diễn viên: Lâm Canh Tân, Hoàng Bột, Trương Quân Ninh

Điểm IMDb: 7,2/10

Phim Black and White 2: The Dawn of Justice - Anh hùng du côn 2 : Bình minh trở lại theo chân hai anh chàng cảnh sát với hai tính cách hoàn toàn trái ngược, Ngô Anh Hùng (Triệu Hựu Đình) ngay thẳng nhưng bốc đồng cùng với Trần Tăng (Lâm Canh Tân) kiêu ngạo nhưng thông minh, cùng với nhau họ khám phá ra nhiều âm mưu nguy hiểm đằng sau những vụ đánh bom nhỏ lẻ ở thành phố Cảng. Đứng đằng sau là một tổ chức nào đó với một kế hoạch thảm sát chưa ai hay biết. Nguy hiểm cận kề, sĩ quan cảnh sát phân cục phía Nam là Ngô Anh Hùng cùng với đối tác là vị cảnh thám phân cục phía Đông với tính cách trái khoáy Trần Chân tham gia vào một “nhiệm vụ bất khả thi”, lại thêm cả sự xuất hiện của Từ Đạt Phu khiến thành phố phải đối mặt với nguy cơ thường trực rơi vào nguy hiểm…

Trong phim cặp đôi cảnh sát sẽ cùng nhau tạo ra nhiều tình huống oái ăm, hài hước và những pha hành động đẹp mắt cùng với kỹ xảo đến từ những nhà làm phim Hollywood khiến người xem vô cùng mãn nhãn

 

 

Black and White 2: The Dawn of Justice - Anh hùng du côn 2 : Bình minh trở lại
4

Vũ lạc truyền kỳ

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Năm phát hành: 2014 

Thể loại: Cổ trang truyền kỳ

Thời lượng: 45 phút/tập x 42 tập

Đạo diễn: Vu Vinh Quang

Diễn viên: Lâm Canh Tân, Hồ Hải Phong, Đường Quốc Cường

Điểm IMDb: 8/10

Sau thành công của Mộc Phủ Phong Vân (2012), truyền hình Trung Ương CCTV và Vân Nam tiếp tục thực hiện tác phẩm khác về đề tài Dân tộc - Cổ trang đại kịch. Ngoại cảnh được quay tại các địa danh: Thụy Lệ, Đại Lý, Lệ Giang, Nguyên Mưu, Côn Minh Thạch Lâm, trường quay Tượng Sơn của Triết Giang. Bộ phim là cuộc hành trình theo chân của nhân vật hoàng tử Thư Nan Đà. Cốt truyện là chuyến hành trinh theo chân của hoàng tử Thư Nan Đà. Đồng hành với hành trình của hoàng tử Phiêu quốc là nữ phi tặc Dạ Sa La là một người phụ nữ xinh đẹp và quyến rũ. Anh đã phải cải trang với nhiều nhân vật khác nhau để thoát khỏi những tình thế nguy hiểm cũng như là khó xử, để có thể thành công cho cuộc hành trình dẫn dắt đoàn nghệ sĩ ca múa nước Phiếu đến thành Trường An để biểu diễn. Quá trình sát cánh bên nhau trải qua nhiều sóng gió, giữa Thư Nan Đà và Dạ Sa La nảy sinh tình cảm với nhau. Mối tình giữa hoàng tử và nữ phi tặc được thể hiện rất sống động trong phim khiến người xem không thể rời mắt.

 

Vũ lạc truyền kỳ
5

Sword Master - Thần kiếm

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 1/6/2016

Thế loại: Hành động

Quốc gia: Trung Quốc

Đạo diễn: Nhĩ Đông Thăng

Diễn viên: Hà Nhuận Đông, Lâm Canh Tân

Điểm IMDb: 6,5/10

Tác phẩm được chuyển thể từ tiểu thuyết “Tam Thiếu Gia đích kiếm” của nhà văn Cổ Long. Nội dung xoay quanh câu chuyện của Tam Thiếu Gia-một bậc thầy kiếm đạo với những tuyệt kĩ võ công bất khả chiến bại. Được mệnh danh là đệ nhất thiên hạ kiếm thuật vào năm 12 tuổi. Nhưng đã quyết định rời bỏ chốn giang hồ vì đã quá mệt mỏi vì chốn tương tàn của võ lâm. Sống ẩn dật với cái tên mới là A Cát trong một thanh lâu trong vùng. Tại đây anh đã phải lòng một thiếu nữ xinh đẹp tên là Tiểu Lệ. Dù sống ẩn dật là thế, nhưng trong giang hồ một nhân vật tên là Yến Thập Tam Hà vẫn đang tìm kiếm anh để so tài cao thấp. Thế nhưng trớ trêu thay anh không nhận ra A Cát và đã truyền dạy cho anh ta tất cả võ công.

“Mất đi đối thủ lớn nhất trong đời giống như mất đi kẻ tri kỉ”, Yến Thập Tam cả đời chỉ mong cầu đọ kiếm cùng Tam thiếu gia, luyện võ công đến ranh giới cái chết để ngộ ra “Tuyệt mệnh thập tam kiếm”, để rồi lúc đến Thần Kiếm gia trang chào đón hắn là linh cữu của Tạ Hiểu Phong. Yến Thập Tam với vẻ ngoài kì dị, mang hình xăm sọ người trên mặt nhưng hóa ra cũng là một kẻ hữu tình, ngoài lạnh trong nóng, một kẻ sát thủ nhưng lại đi cứu người. Mối ân oán của hắn và Tam Thiếu Gia liệu bao giờ chấm dứt?

Sword Master - Thần kiếm
6

The Great Wall - Tử chiến trường thành

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 3/2/2017

Quốc gia: Trung Quốc, Mỹ

Thể loại: hành động võ thuật

Thời lượng: 90 phút

Đạo diễn: Trương Nghệ Mưu

Diễn viên: Lâm Canh Tân, Cảnh Điềm, Lưu Đức Hoa

Điểm IMDb: 6/10

William Garin và Pero Tovar cùng một nhóm lính đánh thuê châu Âu tới Trung Quốc vào thời Hoàng đế Tống Nhân Tông để tìm công thức điều chế thuốc súng. Khi cách Trường Thành vài dặm, họ bất ngờ bị tấn công bởi một sinh vật kì bí. Sau cùng, chỉ còn Garin và Tovar may mắn sống sót, hai người tiếp tục lên đường, đem theo cái chân vừa bị chặt đứt của con quái vật. Vừa đặt chân đến Trường Thành, họ ngay lập tức bị bắt giữ bởi lực lượng Vô Danh Lệnh do Thiệu điện soái và Vương quân sư chỉ huy. Vô Danh Lệnh vốn được thành lập để chống lại chính những quái vật mà Garin và Tovar từng gặp mang tên Thao Thiết.  Tại đây họ đã phát hiện ra một bí mật khủng khiếp đằng sau bức trường thành dài 8,850 mét vĩ đại kia có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của toàn nhân loại. Cuộc chiến chống Thao Thiết vơi những cảnh quay mãn nhãn mang lại cảm xúc đặc biệt cho khán giả. Phim chứa đựng phần hình ảnh đẹp mắt và mãn nhãn, vừa ước lệ, hoa mỹ đậm chất Á Đông, vừa có nét chân thực, gai góc theo kiểu phương Tây.

 

The Great Wall - Tử chiến trường thành
7

God Of War Zhao Yun - Võ thần Triệu Tử Long

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 7/5/2016

Quốc gia: Trung Quốc

Thể loại: Võ thuật 

Thời lượng: 45 phút/tập x 60 tập

Đạo diễn: Đinh Ngưỡng Quốc

Diễn viên: Lâm Canh Tân, Yoona, Cao Dĩ Tường

Điểm IMDb: 7,5/10


"Võ Thần Triệu Tử Long" lấy cảm hứng về nhân vật Triệu Vân hay còn gọi là Triệu Tử Long trong lịch sử và hình mẫu trong tác phẩm "Tam quốc diễn nghĩa" của La Quán Trung. Nội dung bộ phim được hư cấu xoay quanh nhân vật Triệu Tử Long và mối tình với Hạ Hầu Khinh Y, một nhân vật được sáng tạo, không có thực trong lịch sử.

Cuối thời Đông Hán, những hoàng đế cuối cùng quá sủng ái hoạn quan mà gạt bỏ bề tôi trung trực. Triều đình ngày càng thối nát, kinh tế suy sụp, an ninh bất ổn. Hạn hán năm 184 càng khiến nhân dân lầm than, khổ cực. Trương Giác lãnh đạo nhân dân nổi dậy chống triều đình trong suốt gần 20 năm. Trong triều, thế lực của Đổng Trác ngày một bành trướng và thao túng cả triều đình.

Triệu Tử Long giỏi võ nghệ và có tài thao lược, cùng quân tình nguyện gia nhập quân của Công Tôn Toản chinh chiến dẹp quân Khăn Vàng của Trương Giác. Sau, dưới trướng Công Tôn Toản, Triệu Tử Long kết giao với Lưu Bị và ngày càng trở nên thân thiết. Giữa lúc Công Tôn Toản và Viên Thiệu giao tranh ác liệt, anh cả của Triệu Tử Long qua đời, Triệu Tử Long cáo từ Công Tôn Toản về quê để tang anh. Về sau, Triệu Tử Long tìm Lưu Bị tại Nghiệp Thành và theo phò tá từ đó.

Hạ Hầu Khinh Y, một tiểu thư thuộc dòng họ Hạ Hầu, có quan hệ họ hàng với Tào Tháo. Khinh Y vừa xinh đẹp lại trong sáng; sau khi gặp Triệu Tử Long, nàng bị rơi vào lưới tình. Trớ trêu thay, sau đó nàng phát hiện Triệu Tử Long chính là kẻ đã sát hại phụ thân mình trong một cuộc hỗn chiến.

God Of War Zhao Yun - Võ thần Triệu Tử Long
8

Love and Lost - Buổi gặp gỡ đầu tiên phút chia ly cuối cùng

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 2020

Quốc gia: Trung Quốc

Thể loại: Hành động

Thời lượng: 45 phút/tập x 40 tập

Đạo diễn: Trịnh Hiểu Long, Tào Dịch Văn 

Diễn viên: Lâm Canh Tân, Đỗ Thuần, Cái Nguyệt Hy

Điểm IMDb: 8/10

là một bộ phim tình cảm lãng mạn hồi hộp, cải biên từ tiểu thuyết của Thư Nghi. Nam chính là Lâm Canh Tân trong vai Nghiêm Cẩn, một cựu nhân viên chống ma tuý nay trở thành doanh nhân. Nghiêm Cẩn  gia nhập một băng đảng ma túy với tư cách là một nhân viên bí mật sau khi có manh mối liên quan đến một vụ buôn bán ma túy trong quá khứ, cũng lấy đi mạng sống của người bạn tốt nhất của anh.Nghiêm Cẩn gặp và yêu Lý Hiểu Ân (Cái Nguyệt Hi) và nhận ra kẻ buôn bán ma túy cũng là người đàn ông đang phải lòng cô ấy. Tuy nhiên, mối tình tay ba không kéo dài, vì kẻ buôn người sớm bị sát hại trong sự tàn nhẫn, máu lạnh của tổ chức giết người. Nghiêm Cẩn phát hiện ra rằng thông tin liên quan đến vụ án ma túy đã bị rò rỉ bởi một nội gián trong lực lượng cảnh sát, và bắt đầu nghi ngờ thủ phạm chính đã ở bên họ suốt thời gian qua.

Love and Lost - Buổi gặp gỡ đầu tiên phút chia ly cuối cùng
9

Drama Go! Go! Go! - Tỷ tỷ xông pha

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 3/11/2012

Quốc gia: Đài Loan

Đạo diễn: Đặng An Ninh

Diễn viên: Lâm Tâm Như, Lâm Canh Tân

Điểm IMDb: 7,8/10

Tỷ Tỷ Xông Pha là bộ phim hài, tình cảm do Đài Loan sản xuất. Trong phim, Lâm Tâm Như đóng vai biên kịch Uông Minh Minh trải nhiều lần thất bại trong chuyện tình cảm, tới ba mươi tuổi mà vẫn còn độc thân. Không chỉ vậy, phong cách ăn mặc luộm thuộm và bù xù của chị ta khiến các chàng trai phải “im thin thít và lặn mất tăm”. Ngoại hình đã không mấy khá khẩm thì chớ, cô nàng họ Uông cũng chẳng phải là một nhân viên thực sự xuất sắc. Nàng ta không hề có tâm huyết, lại còn không muốn nỗ lực vì công việc biên kịch của mình.

Dường như, mọi tâm huyết trong cuộc đời đều được Uông Minh Minh đổ hết vào việc… nằm ườn xem phim thần tượng và “hoang tưởng” sẽ có chàng hoàng tử đến rước mình. Uông Minh Minh cứ mơ mộng tối ngày, không chăm chút đến ngoại hình cũng như “xốc” lại tình trạng công việc “be bét” của mình. Trong từ điển của Uông Minh Minh không hề có từ “yêu đương”.

Ấy thế mà một ngày kia, “bạch mã hoàng tử” xuất hiện thật. Cô nàng không thể tin được rằng, chàng diễn viên thần tượng xuất thân ca sĩ – Doãn Sâm (Uông Đông Thành) – để mắt và “tán tỉnh” mình. Uông Minh Minh “quay cuồng” trong hạnh phúc. Song cô nàng khó mà ngờ đến sự thật là Doãn Sâm chỉ đang lợi dụng, tiếp cận mình để được đảm nhận vai nam chính trong bộ phim mà cô làm biên kịch. Phim thành công ngoài mong đợi, Doãn Sâm “một bước lên tiên”. Liệu anh chàng có… đá phăng “máy bay bà già” của mình hay không?

Drama Go! Go! Go! - Tỷ tỷ xông pha
10

Journey To The West: The Demons Strike Back - Tây du ký mối tình ngoại truyện 2

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 28/1/2017

Quốc gia: Trung Quốc

Đạo diễn: Từ Khắc

Thời lượng: 109 phút

Diễn viên: Châu Tinh Trì, Lâm Canh Tân, Ngô Diệc Phàm

Điểm IMDb: 6/10

Tây du ký: Mối tình ngoại truyện 2 - Journey to the West: The Demons Strike Back là bộ phim điện ảnh phiêu lưu kỳ ảo hài hước của Trung Quốc năm 2017 do đạo diễn Từ Khắc chịu trách nhiệm chỉ đạo, phần biên kịch và sản xuất do Châu Tinh Trì đảm nhiệm. Đây cũng là phần tiếp nối của bộ phim điện ảnh Tây du ký: Mối tình ngoại truyện được ra mắt vào năm 2013.

Trong phần 1, đệ tử nhà Phật Trần Huyền Trang đã dùng tài năng đức độ và ba trăm bài hát thiếu nhi để hằng trừ yêu ma, thu phục ba đồ đệ có pháp lực cao cường. Vậy nhưng, cuộc chiến ấy đã gây ra cái chết cho rất nhiều người và quá trình ngộ đạo của Huyền Trang cũng được đánh đổi từ sự hy sinh của một người con gái - Đoàn tiểu thư.

Gác lại quá khứ đau thương, Huyền Trang lên đường đi Tây Trúc thỉnh kinh cùng 4 người đồ đệ của mình. Nhưng đường xa vạn dặm chưa kể ba đồ đệ mỗi người mỗi tật, họ còn phải lo cái ăn cái mặc khiến cho đoạn đường đã xa ngày càng xa thêm. 

Journey To The West: The Demons Strike Back - Tây du ký mối tình ngoại truyện 2

Các bạn vừa cùng chúng tôi điểm qua Top 10 Lâm Canh Tân phim hay xuất sắc thuộc đủ các thể loại từ hành động đến hài hước, tình cảm...Từ dòng phim cổ trang đến dòng phim hiện đại, mỗi vai diễn do Lâm Canh Tân thể hiện đều có màu sắc riêng, khiến khán giả mê đắm không chỉ là ngoại hình mà còn là thực lực diễn xuất. Nếu bạn là một tín đồ phim ảnh thì nhớ đừng bỏ qua những bộ phim hay của Lâm Canh Tân nhé. Chúc các bạn xem phim vui vẻ !

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Báo lỗi

Nội dung báo lỗi là bắt buộc!

Thông báo