Top 10 phim bộ Trung Quốc hay năm 2021 bùng nổ rating ngày ra mắt

5.0  (1 bình chọn)
 997

Phim bộ Trung Quốc từ lâu đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của những mọt phim Hoa Ngữ. Với sự phát triển của công nghệ làm phim hiện đại, các bộ phim ngày càng được chau chuốt về mặt hình ảnh, dàn diễn viên chất lượng cùng với kịch bản lôi cuốn được chuyển thể từ những bộ tiểu thuyết nổi tiếng mang đến cho khán giả những thước phim tuyệt vời nhất. Tuy chịu ảnh ảnh của dịch bệnh COVID-19 nhưng năm 2021 vẫn chứng kiến sự bùng nổ đầy ấn tượng những siêu phẩm phim bộ Trung Quốc.

Hãy cùng điểm qua top 10 phim bộ Trung Quốc hay nhất năm 2021 trong bài viết dưới đây nhé!

1

Cẩm Tâm Tựa Ngọc - The Sword and The Brocade

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 26/02/2021

Thể loại: Cổ trang, tình cảm

Thời lượng: 50 tập

Đạo diễn: Mao Côn Vũ

Diễn viên: Đàm Tùng Vận, Chung Hán Lương

Điểm IMDb: 8.3/10

Bộ phim Cẩm Tâm Tựa Ngọc kể về chuyện tình “mưa dầm thấm lâu” của La Thập Nhất Nương và Từ Lệnh Nghi. Với sự góp mặt của Chung Hán Lương và Đàm Tùng Vận, người xem sẽ “no mắt” vì nhan sắc của cặp diễn viên chính và thỏa mãn vì diễn xuất không thể chê vào đâu được. 

La Thập Nhất Nương và mẹ ruột là thiếp của La gia nhưng thay vì được sủng ái thì cả 2 mẹ con đã bị đẩy khỏi La phủ và phải sống một cuộc sống rất vất vả, khó khăn. Cô có một người chị ruột tên Nguyên Nuống, được gả cho Từ Lệnh Nghi. Nhưng từ khi còn nhỏ, Nguyên Nuống đã mang trong người căn bệnh hiểm nghèo. Biết bản thân sống không được lâu nên Nguyên Nuống đã gắn mối hôn sự này cho muội muội của mình.

Nguyên Nuống có một bé trai kháu khỉnh tên Truân Ca, việc gắn mối hôn sự này không những giúp cho việc phục chức cho cha mình mà còn giúp Truân Ca không phải chịu oan ức vì những mối đe dọa khác trong cung. Từ khi La Thập Nhất Nương vào Từ phủ, nàng đã chinh phục được trái tim của Từ Lệnh Nghi nhờ vào sự thông minh, khôn khéo và cẩn trọng của mình. Nhưng vì nhận được sự sủng ái của phu quân nên nàng cũng bị những mũi tên đầy thù hận nhắm đến.

Cẩm Tâm Tựa Ngọc - The Sword and The Brocade
2

Đấu La Đại Lục - Douluo Continent

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 05/02/2021

Thể loại: Hành động, võ thuật, huyễn hiệp

Thời lượng: 40 tập

Đạo diễn: Dương Trấn Vũ

Diễn viên: Tiêu Chiến, Ngô Tuyên Nghi

Điểm IMDb: 9.0/10

Đấu La Đại Lục (2021)- Douluo Continent kể về những câu chuyện, diễn biến xoay quanh nam chính  thủ vai) trong quá trình trưởng thành của anh. Mẹ của Đường Tam mất từ khi anh còn nhỏ, anh và cha mình cùng nương tựa vào nhau để sống. Ở tuổi lên 6, Đường Tam là một đứa trẻ tỉ mỉ, khéo léo, hóm hỉnh, tài năng hơn hẳn các bạn cùng trang lứa. Vậy nên, cậu bé Đường Tam đã được gửi đến Đại Lục Đấu La để bắt đầu theo đuổi ước mơ trở thành một pháp sư vĩ đại.

Ở đó, Đại sư chính là người sẽ dạy dỗ Đường Tam nên người. Anh còn kết thân với một cậu bé mồ côi là Tiểu Vũ (do Ngô Tuyên Nghi thủ vai). Họ cùng nhau bắt đầu hành trình tu luyện lâu dài với nhiều khó khăn, thử thách trước mắt. Thời gian trôi qua, hai người bạn ngày càng thân thiết hơn, họ thề rằng sẽ coi nhau như anh em ruột thịt suốt đời. Khi sức mạnh và sự kết nối của họ phát triển, họ đã được gửi đến Sử Lai Khắc Quái cùng năm thần đồng từ các học viện khác nhau để cùng tu luyện.

Đấu La Đại Lục - Douluo Continent
3

Trường Hành Ca - The Long Ballad

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 10/03/2021

Thể loại: Cổ trang, Tình cảm

Thời lượng: 50 tập

Đạo diễn: Chu Nhuệ Bân

Diễn viên: Địch Lệ Nhiệt Ba, Ngô Lỗi

Điểm IMDb: 8.6/10

Đường Vũ Đức năm thứ chín, cung đình có biến, Vĩnh Ninh quận chúa – Lý Trường Ca (Địch Lệ Nhiệt Ba) may mắn trốn thoát, chạy đến U Châu cầu viện. Trên đường, Trường Ca tình cờ gặp được Đặc Cần A Sử Na Chuẩn (Ngô Lỗi), hai người không đánh không thân, dần dần nảy sinh cảm giác anh hùng tương tích. Lý Trường Ca ở U Châu bị mưu đồ làm bại lộ thân phận công chúa, phải đến Sóc Châu tránh nạn. Nàng ẩn náu bên cạnh Thái thú Công Tôn Hằng, giúp hắn chống lại thế lực xâm nhập của quân thảo nguyên, lại không ngờ tướng lĩnh quân địch chính là người quen cũ Tần Chuẩn – A Sử Na Chuẩn. Trường Ca kinh ngạc đau lòng, cố gắng toàn lực chống lại A Sử Na Chuẩn.

Nhưng Sóc Châu cô thành đơn độc cuối cùng cũng thất thủ, Trường Ca vì đại cục mà chấp nhận làm tù binh bị áp giải đến thảo nguyên, lại không ngờ biết được Đại Khả Hãn còn có dã tâm khác. Trường Ca quyết định tạm gác lại tư thù, lấy thân lao vào nơi nguy hiểm liều chết phá vỡ cục diện, không ngờ lại rơi vào ngõ cụt, A Sử Na Chuẩn vì cứu Trường Ca không ngại trở thành kẻ địch của Đại Khả Hãn, nhưng hai người sau đó lại mỗi kẻ một nơi. Trường Ca lưu vong, trải qua loạn thế nàng dần lĩnh hội đạo lý không gì sánh được của người đời, cuối cùng hoàn toàn buông bỏ ân oán cá nhân. Sau khi phát hiện thế lực nhà Tùy trước đây đã độc thủ ra tay từ phía sau, Lý Trường Ca và A Sử Na Chuẩn liên thủ cùng nhau bảo vệ hòa bình của Đại Đường và thảo nguyên, hai người rốt cuộc cũng nhận ra tình cảm dành cho đối phương, cùng nhau vượt qua tình thế nguy nan.

Trường Hành Ca - The Long Ballad
4

Ly Ca Hành - Court Lady

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 15/04/2021

Thể loại: Tâm lý - tình cảm, cổ trang

Thời lượng: 55 tập

Đạo diễn: Lý Tuệ Châu

Diễn viên: Lý Nhất Đồng, Hứa Khải, Ngô Giai Di, Đàn Kiện Thứ, Hồng Nghiêu

Điểm IMDb: N/A

Li Ca Hành / Đại Đường Nữ Nhi Hành / Thịnh Đường Công Lược lấy bối cảnh thời kỳ nhà Đường, giai đoạn mà hoàng đế Lý Thế Dân đang trị vì. Câu chuyện sẽ kể về mối tình khắc cốt ghi tâm của nữ quan Phó Nhu (Lý Nhất Đồng) và vị tướng quân Trình Xử Mặc (Hứa Khải). Phó Nhu là một tiểu thư khuê các, am hiểu cầm kỳ thi họa, thêu thùa rất giỏi; khi tiến cung nàng đã gặp gỡ và kết duyên với vị tướng quân anh dũng Trình Xử Mặc.

 

Ly Ca Hành - Court Lady
5

Sơn Hà Lệnh - Word of Honor

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 22/02/2021

Thể loại: Hành động, võ thuật - kiếm hiệp, cổ trang

Thời lượng: 36 tập

Đạo diễn: Thành Chí Siêu, Mã Hoa Kiền

Diễn viên: Trương Triết Hạn, Khấu Chấn Hải, Từ Thiếu Cường, Lương Gia Nhân

Điểm IMDb: 9.1/10

Sơn Hà Lệnh là một bộ phim Trung Quốc dựa trên tiểu thuyết đam mỹ Thiên Nhai Khách của tác giả Priest.

Thủ lĩnh Thiên Song Chu Tử Thư vì mưu cầu tự do, không tiếc dùng mạng để rời khỏi tổ chức, lúc mạng sống không còn lâu gặp được Ôn Khách Hành cốc chủ Quỷ Cốc một lòng muốn tiêu diệt thế gian. Hai người vì rơi vào phân tranh của giang hồ mà quen biết nhau, cuối cùng trở thành sự cứu rỗi của cuộc đời nhau. Một âm mưu, hai tri kỷ, năm mảnh bảo tàng hợp lại, ân oán hai mươi năm, giấc mộng giang hồ ngàn vạn năm.

 

Sơn Hà Lệnh - Word of Honor
6

Cửu Châu Hộc Châu Phu Nhân – Novoland: Pearl Eclipse

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 10/02/2021

Thể loại: Tình cảm, tâm lý, cổ trang

Thời lượng: 55 tập

Đạo diễn: Kim Sâm

Diễn viên: Dương Mịch, Trần Vỹ Đình, Từ Khai Sính

Điểm IMDb: N/A

Bộ phim Cửu Châu Hộc Châu Phu Nhân – Novoland: Pearl Eclipse xoay quanh về cuộc đời của nàng Diệp Hải Thị. Truyền thuyết tương truyền rằng nước mắt người cá có thể hóa thành ngọc trai. Vương triều Đại Trưng ra lệnh bắt cha Hải Thị làm mổi nhử cho tộc người cá để đổi lại ngọc trai. Chính vì sắc lệnh đó mà nàng Hải Thị (do Dương Mịch thủ vai) rơi vào hoàn cảnh cha mẹ đều bị giết, dân làng đều chết thảm.

Trước sự sống và cái chết, nàng được Phương Chư (do Trần Vỹ Đình đóng) - một đệ nhất quyền thần của Đại Trưng cứu mạng, đưa về Thiên Khải. Hải Thị trở thành đồ đệ của Phương Chư. Nàng cải trang nam nhi, phụng mệnh làm thị vệ của Đế Húc (do Từ Khai Sính thực hiện). Hai người nhiều lần trải qua sống chết cùng nhau, dần dần thân phận của nàng bị bại lộ, Đế Húc trong lòng nảy sinh tình cảm với Hải Thị. Còn nàng luôn có hình bóng của Phương Chư trong tâm trí nhưng lại khó giãi bày tình cảm với anh. Cô sẽ đối mặt với tình yêu của Đế Húc và Phương ra sao?

Cửu Châu Hộc Châu Phu Nhân – Novoland: Pearl Eclipse
7

Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam – Unrequited Love

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 20/01/2021

Thể loại: Tình cảm, Học đường

Thời lượng: 42 tập

Đạo diễn: Lý Mộc Qua

Diễn viên: Hồ Băng Khanh, Hồ Nhất Thiên, Na Cát Mã

Điểm IMDb:

Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam – Unrequited Love là một bộ phim truyền hình Trung Quốc dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Bayue Chang'an. Đây là tác phẩm nằm trong hệ liệt Chấn Hoa - Tam bộ khúc cùng với Xin chào, ngày xưa ấy và Điều tuyệt nhất của chúng ta. 

Câu chuyện tình yêu của Luo Zhi và Sheng Huainan kéo dài suốt mười lăm năm và là câu chuyện về tình yêu đơn phương của một cô gái dành cho một chàng trai, theo họ cho đến khi họ dũng cảm đối mặt với tình cảm dành cho nhau. Luo Zhi và Huai Nan là bạn chơi thời thơ ấu khi họ tham dự một đám cưới. Vì vấn đề gia đình, Luo Zhi đã chăm chỉ tập trung vào việc học của mình. Cô và Hoài Nam không thân nhau ở trường trung học mặc dù cả hai đều học cùng trường đại học. Luo Zhi liên tục tạo cơ hội để gặp Sheng Hauinan của cô ấy. Mối quan hệ của họ phát triển khi họ bắt đầu chạm ngõ. Tuy nhiên, sự can thiệp của Ye Zhanyan và Ding Shui Jing, cũng như những vấn đề cá nhân phức tạp, dẫn đến đủ loại hiểu lầm.

Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam – Unrequited Love
8

Hạo Y Hành – Immortality

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 08/04/2021

Thể loại: Cổ trang, tiên hiệp, võ thuật

Thời lượng: 50 tập

Đạo diễn: Hà Chu Bồi  

Diễn viên: Trần Phi Vũ, La Vân Hi

Điểm IMDb: N/A

Hạo Y Hành (Immortality 2021) bộ phim cổ trang, đam mỹ dài tập Trung Quốc. Phim được chuyển thể từ siêu phẩm đam mỹ nổi tiếng Husky Và Sư Tôn Mèo Trắng Của Hắn do tác giả Nhục Bao Bất Ngật Nhục chấm bút.

Hạo Y Hành xoay quanh Sở Vãn Ninh (La Vân Hi thủ vai) người luôn bị Mặc Nhiên (Trần Phi Vũ đảm nhận) đối xử thậm tệ, đặc biệt là khi trở thành Đạp Tiên Quân của Tu chân giới thì Mặc Nhiên đã không còn là bé con ngày nào hay quanh quẩn bên cạnh Sư tôn của hắn nữa. Mọi thứ mà Mặc nhiên ở kiếp trước trả cho Sở Vãn Ninh đều là uy hiếp, hành hạ, ép buộc và cái chết. Cuối cùng nhờ sự giúp đỡ của sư tôn Sở Vãn Ninh anh đã hồi tâm chuyển ý, siêng làm việc thiện để tích đức giải nghiệp. 

Hạo Y Hành là bộ phim cho thấy chuyện tình yêu gian truân, trắc trở trong suốt khoảng thời gian dài nhiều kiếp từng gây rúng động giới đam mỹ sẽ được tái hiện thông qua bộ phim do Trần Phi Vũ và La Vân Hi đảm nhận vai chính.

Hạo Y Hành – Immortality
9

Thế Giới Này Không Dựa Vào Sắc Đẹp – Beauty From Heart

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 11/01/2021

Thể loại: Tâm lý, tình cảm

Thời lượng: 45 tập

Đạo diễn: Vương Trí

Diễn viên: Ngô Thiến, Trương Lỗ Nhất

Điểm IMDb: N/A

Thế Giới Này Không Dựa Vào Sắc Đẹp phim được đặt tên theo nội dung phim, câu chuyện tình yêu hài hước giữa thiên tài kinh doanh Đào Tiểu Đỉnh (Ngô Thiến đảm nhận) cùng Liên Thăng (Trương Lỗ Nhất thủ vai) - một người giỏi giang, giàu có, hài hước nhưng tính tình lại độc đoán nhưng bù lại hết lòng bảo vệ người yêu. Chuyện tình của Tiểu Đỉnh và Liên Thăng phải đối mặt với không ít khó khăn nhưng đã vượt qua mọi rào cản nhờ vào tình yêu chân thành, nhất là khoảng cách tuổi tác để ở bên nhau suốt cả đời.

Thế Giới Này Không Dựa Vào Sắc Đẹp – Beauty From Heart
10

Thiên Cổ Quyết Trần – Ancient Love Poetry

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 17/06/2021

Thể loại: Tiên hiệp, huyền huyễn, tình cảm

Thời lượng: 24 tập

Đạo diễn: Lý Tài, Doãn Đào

Diễn viên: Hứa Khải, Châu Đông Vũ

Điểm IMDb: N/A

Thiên Cổ Quyết Trần là bộ phim cổ trang tiên hiệp huyền huyễn chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình Thượng Cổ của tác giả Tinh Linh, Tấn Giang Văn Học Thành. Thiên Cổ Quyết Trần kể về mối tình sâu nặng trải qua sinh tử vẫn không phụ sơ tâm giữa Thượng Cổ và Bạch Quyết.

Thiên thần Thượng cổ – 1 vị thần với thật sau khi mất đi trí nhớ đã chờ đợi người trong mộng trong sự cô đơn. Nàng được chúng sinh tôn kính vô cùng, 1 lòng sùng bái. Mặc dù bị ba vị thần còn lại ghen ghét nhưng Thượng cổ vẫn thong thả tự tại. 

 

Thiên Cổ Quyết Trần – Ancient Love Poetry

Trên đây là top 10 phim bộ Trung Quốc hay nhất năm 2021 mà bạn nhất định phải xem. Mỗi bộ phim sẽ là một món ăn tinh thần giúp bạn giải tỏa căng thẳng, áp lực sau những ngày làm việc mệt mỏi. Đặc biệt, nếu bạn là một người yêu ngôn ngữ Trung thì chắc chắn những bộ phim trên đây sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc học của mình đấy. Mình hi vọng qua bài viết này các bạn đã chọn được cho mình những bộ phim yêu thích nhất. Đừng quên chia sẻ ngay nếu bạn thấy bài viết này hay và hữu ích nhé!

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Báo lỗi

Nội dung báo lỗi là bắt buộc!

Thông báo