Top 10 phim lẻ Phương Thế Ngọc huyền thoại nhất mọi thời đại

5.0  (1 bình chọn)
 5,487

Phương Thế Ngọc (1733-1825) là một tiểu anh hùng trong huyền thoại Trung Hoa, là con trai Phương Đức, một thương gia giàu có, và Miêu Thúy Hoa. Phương Thế Ngọc từ nhỏ đã được rèn luyện võ công từ mẹ. Thế Ngọc là một đệ tử của Thiếu Lâm, và những chiêu thức võ công Phương Thế Ngọc có thể được coi là có liên quan nhiều tới Thiếu Lâm Hồng gia sau này.

Để có thể hiểu rõ hơn về nhân vật này các nhà làm phim đã khắc họa rõ nét tính cách và cuộc đời của Phương Thế Ngọc thông qua những bộ phim điện ảnh. Hãy tìm hiểu ngay những bộ phim lẻ Phương Thế Ngọc hay nhất mọi thời đại để hiểu vì sao tên của ông lại trở thành giai thoại nổi tiếng thế giới nhé!

1

Phương Thế Ngọc (1993)

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 04/03/1993

Thể loại: Hành động, hài hước

Thời lượng: 106 phút

Đạo diễn: Nguyên Khuê

Diễn viên: Lý Liên Kiệt, Tiêu Phương Phương, Triệu Văn Trác

Điểm IMDb: 7.2/10

Bộ phim Phương Thế Ngọc là một bộ phim hành động và hài kịch Hồng Kông năm 1993 do Nguyên Khuê đạo diễn với Lý Liên Kiệt là anh hùng dân gian Trung Quốc Phương Thế Ngọc. Bộ phim đã giành giải thưởng điện ảnh Hồng Kông và giải thưởng Kim Mã cho vũ đạo hành động hay nhất.

Phim Phương Thế Ngọc nói về vị anh hùng trẻ tuổi tên Phương Thế Ngọc – con trai của Phương Đức và Miêu Thúy Hoa. Phương Thế Ngọc là một chàng trai trẻ giỏi võ và sống một cách vô tư lự cho đến 1 ngày anh chiến thắng trong cuộc đấu võ tuyển phu của con gái quan tri huyện là Đình Đình nhưng Phương Thế Ngọc lại chưa muốn bị ràng buộc bởi hôn nhân.

Phương Thế Ngọc (1993)
2

Phương Thế Ngọc II (1993)

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 30/07/1993

Thể loại: Hành động, hài hước

Thời lượng: 96 phút

Đạo diễn: Nguyên Khuê

Diễn viên: Lý Liên Kiệt, Tiêu Phương Phương, Lý Gia Hân, Trịnh Thiếu Thu, Quách Ái Minh

Điểm IMDb: 7/10

Phương Thế Ngọc II là một bộ phim hài võ thuật Hong Kong năm 1993 của đạo diễn Nguyên Khuê, và cũng được sản xuất và đóng vai chính bởi Lý Liên Kiệt trong vai anh hùng dân gian Trung Quốc Phương Thế Ngọc. Bộ phim là phần tiếp theo của Phương Thế Ngọc, được phát hành trước đó cùng năm. Hai cựu Hoa hậu Hồng Kông, Lý Gia Hân và Quách Ái Minh, vào vai những người vợ của Phương Thế Ngọc.

Phần tiếp theo của bộ film Phương Thế Ngọc, lần này Phương Thế Ngọc laị rơi vào lưới tình với một cô nàng xinh đẹp mà anh gặp được khi làm việc. Nhưng liệu cô vợ Đình Đình có để yên như vậy hay không? Các bạn hãy cùng theo dõi bộ phim để biết nhé.

Phương Thế Ngọc II (1993)
3

Hỏa Thiêu Hồng Liên Tự (1994)

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 26/03/1994

Thể loại: Hành động, Võ thuật

Thời lượng: 104 phút

Đạo diễn: Lâm Lĩnh Đông

Diễn viên: Lý Thiên Sênh, Lý Nhược Đồng

Điểm IMDb: 6.9/10

Hỏa Thiêu Hồng Liên Tự là một bộ phim hành động Hồng Kông năm 1994 của đạo diễn Ringo Lam . Phim lấy bối cảnh triều đại nhà Thanh và có sự tham gia của Lý Thiên Sênh vai Phương Thế Ngọc và Lý Nhược Đồng vai Tou-Tou.

Lấy bối cảnh trong triều đại nhà Thanh, nội dung của phim Hỏa Thiêu Hồng Liên Tự xoay quanh vị anh hùng võ thuật Phương Thế Ngọc ( Lí Thiên Sênh), người đang bị truy đuổi bởi những quân lính của triều đình. Trong quá trình trốn chạy, chàng trai trẻ bắt gặp và kết bạn với một kỹ nữ vừa trốn thoát ra khỏi lầu xanh tên là Tou-Tou (Lý Nhược Đồng), nhưng cả hai bị bắt và đưa đến Hồng Liên Tự, nơi đáng sợ nhất kể từ Đền Doom. Đó là nơi mà những người xấu được cầm đầu bởi một tay cướp nổi tiếng tàn ác (Wong Kam-Kong) khủng bố mọi người bằng cách xé toạc đầu của phụ nữ và vẽ những thứ đáng sợ trên tường. Sau đó là rất nhiều những trận chiến diễn ra, liệu rằng ai sẽ là người chiến thắng cuối cùng.

Hỏa Thiêu Hồng Liên Tự (1994)
4

Thiếu Lâm Song Hùng (1974)

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 19/01/1974

Thể loại: Hành động, Võ thuật

Thời lượng: 93 phút

Đạo diễn: Trương Triệt

Diễn viên: Alexander Phú Thanh, Trần Quan Thái, Phùng Khắc An

Điểm IMDb: 6.5/10

Thiếu Lâm Song Hùng bắt đầu với việc đốt của chùa Thiếu Lâm, và biên niên sử những nỗ lực của Fang Shi-yu (Alexander Fu Sheng) và Hung Si-kuan (Chen Kuan Tai) khi họ chống lại các lực lượng áp bức, chiến đấu bên cạnh những người cách mạng Trung Quốc. Manchurian General Che Kang (Zhu Mu) là một Warlord thông minh vốn tận dụng sự ngây thơ của Fang Shi-yu. Cả hai đều không nhận ra rằng họ chiến đấu vì nguyên nhân Thiếu Lâm, và tướng Che Kang thủ thuật Fang Shi-yu tin rằng Hung Si-kuan là một tên cướp nổi loạn. Với sự giúp đỡ của các tay sai của Tướng, Fang Shi-yu đánh bại một Hung Si-kuan đẫm máu. Sau đó, các phiến quân khó khăn được đưa vào xiềng xích bên trong lâu đài của Tướng. Lời nhanh chóng lan truyền rằng Fang Shi-yu đã đánh bại anh hùng Thiếu Lâm bất khả chiến bại, và phe địa phương của cuộc nổi dậy tấn công Fang Shi-yu không biết gì về hành động phát ban của anh ta. Khi lãnh đạo phiến quân tiết lộ bản chất thật sự của Hung Si-kuan, Fang Shi-yu ở bên cạnh mình. Các võ sĩ ngây thơ ban đầu có ý định sửa chữa sai lầm của mình bằng cách lẻn vào ngục tối của tướng và giải phóng đoàn hệ của mình từ sự nắm bắt của người Mãn Châu. Tuy nhiên, Tướng Che Kang là một học viên Kung Fu mạnh mẽ, người đã vượt qua kế hoạch của Fang Shi-yu. Một khi Fang Shi-yu gia nhập các anh em Rebel của mình, họ lập kế hoạch đi vào hầm ngục và giải cứu Hung Si-kuan. Sau một vài lần cố gắng giải thoát anh ta, các anh hùng Thiếu Lâm thành công trong nhiệm vụ của họ. Bây giờ đoàn tụ, Fang Shi-yu, Hung Si-kuan, và anh em Rebel của họ phải chịu đựng sự tấn công của Tướng Che Kang và quân đội Manchurian của mình. họ lập kế hoạch hầm vào nhà tù dưới lòng đất và giải cứu Hưng Si-kuan. Sau một vài lần cố gắng giải thoát anh ta, các anh hùng Thiếu Lâm thành công trong nhiệm vụ của họ. Bây giờ đoàn tụ, Fang Shi-yu, Hung Si-kuan, và anh em Rebel của họ phải chịu đựng sự tấn công của Tướng Che Kang và quân đội Manchurian của mình. họ lập kế hoạch hầm vào nhà tù dưới lòng đất và giải cứu Hưng Si-kuan. Sau một vài lần cố gắng giải thoát anh ta, các anh hùng Thiếu Lâm thành công trong nhiệm vụ của họ. Bây giờ đoàn tụ, Fang Shi-yu, Hung Si-kuan, và anh em Rebel của họ phải chịu đựng sự tấn công của Tướng Che Kang và quân đội Manchurian của mình.

Thiếu Lâm Song Hùng (1974)
5

Anh Hùng Cái Thế Phương Thế Ngọc (2014)

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Năm phát hành: 2014

Thể loại: Võ thuật, Kiếm Hiệp

Thời lượng: 91 phút

Đạo diễn: Trừng Phong

Diễn viên: Thích Tiểu Long, Dương Tử, Hứa Minh Hổ, Nguyên Thu, Huỳnh Thánh Y

Điểm IMDb: 6.7/10

 

Anh Hùng Cái Thế Phương Thế Ngọc nói về cuộc đời của Phương Thế Ngọc, một chàng trai đặc biệt của vợ chồng Thúy Hoa và Phương Đức. Được mẹ luyện võ từ nhỏ nên khi trưởng thành nên Thế Ngọc rất có khiếu trong đánh nhau và hay gây lộn với những thanh niên khác trong thành. 

Với đức tính hiếu thắng và lòng yêu con người nên anh luôn giúp đỡ những người gặp nạn và yếu thế. Sau khi tỉ thí trong một trận lôi đài Thế Ngọc vô tình đánh chết cha con Liêu Lão Hổ và càng tăng lên nỗi căm phẫn với Lý Tiểu Hoàn, với sự truy sát gắt gao Thế Ngọc đành phải trốn lên Thiếu Lâm Tự để lẩn tránh một thời gian. 

Anh Hùng Cái Thế Phương Thế Ngọc (2014)
6

Nam Bắc Thiếu Lâm Tự (2003)

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Năm phát hành: 2003

Thể loại: Cổ trang, Kiếm Hiệp

Thời lượng: 107 phút

Đạo diễn: Viên Tường Nhân

Diễn viên: Ngô Kinh, Lý Ỷ Hồng, Trương Thiết Lâm, Lý Nam

Điểm IMDb: 7.3/10

Nam Thiếu Lâm là một bộ phim cổ trang, kiếm hiệp do Hồng Kông sản xuất. Phim được chỉ đạo bởi đạo diễn Viên Tường Nhân - một trong những vị đạo diễn nổi tiếng và tài năng lúc bấy giờ. Ngoài ra phim còn sở hữu một dàn diễn viên tài năng, thực lực có thể kể đến như: Ngô Kinh, Lý Ỷ Hồng, Trương Thiết Lâm, Lý Nam. Phim Nam Thiếu Lâm còn mang đến cho Ngô Kinh( thủ vai Phương Thế Ngọc) một bước ngoặt lớn, thu hút được nhiều người biết đến anh.

Năm xưa nhà họ Lã bị họa diệt môn nhưng may mắn còn một đứa bé gái trốn thoát. Thời gian qua nhanh, cô bé đó lớn lên và được gọi là Lã Tứ Nương. Cô ta lặn lội đường xa đi tìm một người năm xưa là bạn của Ung Chính và thuyết phục ông ta giúp sức cho cô giết Ung Chính trả thù cho gia đình.

Nam Bắc Thiếu Lâm Tự (2003)
7

Nam Bắc Thiếu Lâm Tự II (2004)

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Năm phát hành: 2004

Thể loại: Cổ trang, Kiếm hiệp

Thời lượng: 113 phút

Đạo diễn: Lưu Gia Lương

Diễn viên: Ngô Kinh, Viên Vịnh Nghi

Điểm IMDb: 6.8/10

Phim Nam Bắc Thiếu Lâm Tự II là một bộ phim do Hồng Kông sản xuất có diễn viên Ngô Kinh đảm nhận vai Phương Thế Ngọc. Bộ phim được phát hành năm 2004. 

Năm xưa nhà họ Lã bị họa diệt môn nhưng may mắn còn một đứa bé gái trốn thoát. Thời gian qua nhanh, cô bé đó lớn lên và được gọi là Lã Tứ Nương. Cô ta lặn lội đường xa đi tìm một người năm xưa là bạn của Ung Chính và thuyết phục ông ta giúp sức cho cô giết Ung Chính trả thù cho gia đình. Lúc này tứ A ca Hoằng Lịch cũng đồng thời được Ung Chính phái đi tìm người mà Lã Tứ Nương nhờ giúp. Lúc bấy giờ phương trượng của Nam Thiếu Lâm diên tịch, ông ta trăn trối phải mời phương trượng của Bắc Thiếu Lâm về tiếp quản Nam Thiếu Lâm và giao trọng trách bảo vệ phương trượng cho Phương Thế Ngọc. Lúc này Hoằng Lịch đã thay đổi danh tính cải trang thành giang hồ, qua đó kết giao bằng với Phương Thế Ngọc và Lã Tứ Nương - kẻ thù không đội trời chung.

Nam Bắc Thiếu Lâm Tự II (2004)
8

Phương Thế Ngọc Và Hồng Hy Quan (1994)

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Năm phát hành: 1994

Thể loại: Cổ trang, hành động

Thời lượng: 85 phút

Đạo diễn: Lý Chiêu

Diễn viên: Lâm Chánh Anh, Tôn Quốc Minh, Quan Hải Sơn, Tiền Gia Lạc, Trần Triệu Bằng, Từ Chính Hoa

Điểm IMDb: 7.8/10

Phương Thế Ngọc Và Hồng Hy Quan - Kung Fu Kid (1994) là một bộ phim võ thuật của đạo diễn Lý Chiêu có sự tham gia của các diễn viên Lâm Chánh Anh, Tôn Quốc Minh, Quan Hải Sơn, Tiền Gia Lạc, Trần Triệu Bằng, Từ Chính Hoa...

Nội dung phim xoay quanh câu chuyện về người bạn thân của anh chàng Hồng Hy Quan là một người tàn ác tên Cao Tuấn Trung đã phản bội sư môn sau khi quyết định đầu quân cho người Mãn Thanh, hắn ta đã đem quân lính quay lại Thiếu Lâm Tự để thêu đốt nơi này, chẳng những thế tên khốn đó còn ra tay sát hại các sư huynh đệ đang sống ở đây. Sau đó, Phương Thế Ngọc đã phối hợp cùng Hồng Hy Quan để hạ gục tên khốn Cao Tuấn Trung ngang tàn.

Phương Thế Ngọc Và Hồng Hy Quan (1994)
9

Tân Phương Thế Ngọc - Anh hùng Thiếu Lâm (2009)

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 19/11/2009

Thể loại: Kiếm hiệp,Võ thuật

Thời lượng: 101 phút

Đạo diễn: Viên Tái Hiển

Diễn viên: Triệu Văn Trác, Lưu Tuyết Hoa, Từ Cẩm Giang

Điểm IMDb: 4.7/10

Tân Phương Thế Ngọc - Anh hùng Thiếu Lâm (tựa tiếng Anh là Hero of the Times) của đạo diễn Viên Tái Hiển. Phim thuộc thể loại kiếm hiệp võ thuật. Bộ phim được sản xuất năm 1999, với sự tham gia của diễn viên nổi tiếng của điện ảnh Trung Quốc là Triệu Văn Trác cùng các diễn viên Lưu Tuyết Hoa, Từ Cẩm Giang. Đây là một trong những bộ phim lấy cuộc đời và huyền thoại của nhân vật Phương Thế Ngọc làm đề tài chính.

Giữa năm Ung Chính – nhà Thanh, các chí sĩ nổi dậy khắp nơi để lật đổ sự thống trị của người Mãn Thanh. Ung Chính Hoàng Đế cử đại nội cao thủ Nạp Lan Đức Cương dẫn đầu đội tổ chức giết người bí mật (Huyết Trích Tử) đến Dương Châu để tiêu diệt tổ chức Đại Minh Hội muốn phản Thanh phục Minh, phát động một trận chiến đẫm máu…Trong loạn thế này, Phương Thế Ngọc đang sống một cuộc sống thoải mái, không quan tâm đến thời cuộc đang bị xáo động. Ngày nào cũng cùng bạn thân là Nạp Lan Đức Khải tiêu dao vui vẻ. Nhưng những ngày tháng đó đã kết thúc từ khi có sự xuất hiện của Chu Lệnh Sách. Chu Lệnh Sách là anh hùng phản Thanh đang bị triều đình truy nã. Khi xưa, ông ta và vợ chồng của Miêu Thúy Hoa từng có một cuộc tình tay ba. Do Chu Lệnh Sách rất coi trọng việc phản Thanh phục Minh nên đã chấm dứt chuyện tình này. Sau đó, Miêu Thúy Hoa lấy cha của Phương Thế Ngọc là Phương Đức nhưng trong lòng của Miêu Thúy Hoa không thể quên hình bóng Chu Lệnh Sách. Phương Thế Ngọc quyết tâm lên Thiếu Lâm Tự học võ, để hoàn thành nguyện vọng phản Thanh phục Minh của cha mình. Nhưng không may, một lần đi hành thích Ung Chính Hoàng Thượng, anh ta phát hiện Ung Chính là một ông vua tốt, rất yêu dân, không đến nỗi như lời đồn trên giang hồ nói ông ta là một vị bạo chúa. Cuối cùng, Phương Thế Ngọc và Ung Chính thề với nhau bất luận ở trong triều hoặc ở ngoài nhân gian hai người cũng quyết tâm vì nước vì dân, làm lên một sự nghiệp lớn…

Tân Phương Thế Ngọc - Anh hùng Thiếu Lâm (2009)
10

Thiếu Niên Phương Thế Ngọc (1999)

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Năm phát hành: 1999

Thể loại: Võ thuật, Cổ trang, Hài hước

Thời lượng: 103 phút

Đạo diễn: Yeung Shiu Hung

Diễn viên: Trương Vệ Kiện, Điềm Nữu, Hà Mỹ Điền

Điểm IMDb: 7.9/10

Phim Thiếu Niên Phương Thế Ngọc nói về Phương Thế Ngọc là một thiếu niên giỏi võ, thông minh nhưng lại thích đánh nhau và chọc phá mọi người. Thế Ngọc cùng với mẹ là Miêu Thúy Hoa – cả hai luôn đem lại nhiều rắc rối khiến người cha Phương Đức điên đầu. Thế Ngọc đã gặp và kết bạn với Hồng Hy Quan, Hồ Huệ Càn, Nghiêm Vĩnh Xuân. Trong nhiều lần đấu võ, Thế Ngọc đã vô tình gây thù oán với gia đình Lôi Lão Hổ. Sau đó, vì sự truy đuổi của Lý Tiểu Hoàn – vợ Lôi Lão Hổ, Thế Ngọc cùng với Hy Quan, Huệ Càn trốn lên Thiếu Lâm Tự học võ. Tại Thiếu Lâm Tự, Thế Ngọc đã gặp và yêu Tiểu Tiểu nhưng mối tình của họ cũng gặp nhiều sóng gió. Đến cuối, Thế Ngọc phải đối đầu với Bạch Mi – sư bá của Lý Tiểu Hoàn.

Thiếu Niên Phương Thế Ngọc (1999)

Vậy là vừa rồi chúng tôi đã điểm qua top 10 bộ phim lẻ hay nhất của Phương Thế Ngọc. Tất cả các bộ phim này là những bộ phim hiếm hoi về người anh hùng Phương Thế Ngọc. Cuộc đời của ông được lột tả một các chân thực nhất qua diễn xuất đỉnh cao của các tài tử điện ảnh Hồng Kông và Trung Quốc. Nếu bạn biết thêm bộ nào, hãy để lại bình luận ở dưới nhé! 

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Báo lỗi

Nội dung báo lỗi là bắt buộc!

Thông báo