Kinh nghiệm đi cầu duyên chùa Hà có ngay người yêu sau khi về

5.0  (1 bình chọn)
0 bình luận
05/01/2022
 6,538

Cầu duyên chùa Hà có thực sự linh thiêng như lời đồn? Việc khấn lễ tại chùa Hà như thế nào để cầu được, ước thấy? Cầu duyên chùa Hà luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Chùa Hà được xây dựng từ thế kỷ thứ 7 và là một trong những ngôi chùa cổ nhất của Việt Nam. Theo truyền thuyết, chùa Hà có nhiều linh thiêng và được xem là một điểm linh thiêng quan trọng, thu hút đông đảo du khách và phật tử đến đây thỉnh kinh và cầu nguyện. 

Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của TopZ để tiến hành đảnh lễ nếu bạn đang muốn cầu xin nhân duyên cho bản thân mình nhé.

1. Chùa Hà ở đâu? Chùa Hà thờ ai?

Chùa Hà là di tích được nằm trong khi phố cùng tên thuộc phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Chùa Hà còn được gọi với một cái tên khác là Thánh Đức Tự, đây là ngôi chùa được xây dựng vào cuối thời Lê (khoảng những năm 900 sau công nguyên) và cái tên Thánh Đức Tự cũng xuất phát từ một điển tích xưa như sau: vua Lý Thánh Tông đã đến cầu tự ở một số chùa thuộc khu vực Dịch Vọng trong đó có chùa Bối Hà và chùa Hậu. Sau đó vua hạ sinh thái tử Lý Càn Đức nên chùa Bối Hà mới có tên là Thánh Đức còn chùa Hậu có tên là Thánh Chúa.

cầu duyên chùa Hà
 

Chùa Hà là ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng tại Hà Nội.

Cái tên Chùa Hà lại có một điển tích khác từ thời vua Lê Hy Tông như sau: có 2 người làng Thổ Hà sang ngụ để bán hàng gốm, 2 người này làm ăn phát đạt nên đã cúng tiền xây dựng chùa bằng gạch ngói vào năm 1680. 2 làng Thổ Hà và Dịch Vọng Trung kết giao với nhau nên chùa có tên là Bối Hà, sau được gọi là chùa Hà.

Cùng giống như những ngôi chùa khác, ban chính của chùa Hà thờ Đức Phật. Các ban khác thờ nhiều vị thần linh khác như: Đức Ông, Đức Thánh Hiền, Tam Tòa Thánh Mẫu,.... Các ban này đều được sắp xếp thành những khu riêng để thuận tiện cho người dân hành hương, lễ bái.

2. Chùa Hà cầu duyên có thiêng không?

Cầu duyên chùa Hà có thiêng hay không chắc hẳn là điều băn khoăn của rất nhiều người đang có ý định đi chùa Hà. Không phải ngẫu nhiên mà chùa Hà lại nổi tiếng về việc “khi đi lẻ bóng khi về có đôi” bởi từ xa xưa, người ta đã có câu “ muốn tài lộc tới Phủ Tây Hồ, cầu gia đạo bình an thì tới chùa Trần Quốc, muốn tình duyên phải đến chùa Hà”.

cầu duyên chùa Hà
 

Người đến cầu duyên tại chùa Hà sẽ sớm có được nửa kia của mình.

Thực tế đã chứng minh rất đông người đến cầu tình duyên tại chùa Hà đều sẽ có người yêu từ sau 30 ngày hoặc nửa năm. Có những đôi vừa mới chia tay nhưng đi lễ tại chùa Hà lại tái hợp kết duyên thành vợ chồng hay có những người đã đến tuổi lập gia đình những chưa tìm được ý chung nhân cũng sẽ tìm thấy một nửa của mình rất vừa ý.

Tuy cầu tình duyên chùa Hà có linh thiêng đến đâu thì chuyện tình cảm cũng không phải cứ cầu là được mà cần đợi duyên của bản thân vừa tới thì cầu mới toại nguyện được. Chính vì thế đừng đặt nặng vấn đề có thành hay không sau khi lễ chùa mà hãy sống thật tốt, bao dung và tích đức để tạo thiện duyên, ắt hẳn ông trời sẽ an bài cho bạn như ý.

Top 10 món quà 8-3 cho bạn gái, người yêu ngọt ngào và lãng mạn nhất

3. Hướng dẫn đi chùa Hà cầu duyên

Năm nào cũng sẽ có rất đông những bạn trẻ có nhu cầu muốn đến ngôi chùa linh thiêng này để cầu duyên. Phần này sẽ dành cho những bạn chưa có kinh nghiệm cầu duyên chùa Hà để việc đi lại và lễ bái, cúng dường thuận lợi hơn.

cầu duyên chùa Hà
 

Bạn cần chuẩn bị lễ lạt chu đáo trước khi cầu duyên tại chùa Hà.

Thời gian chùa Hà mở cửa - đóng cửa

Việc đi lễ không chỉ ở chùa Hà mà ở mọi ngôi chùa bạn không nên đến quá muộn. Đối với chùa Hà thông thường sẽ đóng cửa vào lúc 18h-18h30 hàng ngày nhưng vào những dịp đặc biệt như rằm, mồng 1, vu lan,... chùa sẽ đóng cửa muộn hơn để du khách có thể kịp tới đảnh lễ.

Nên đi chùa Hà cầu duyên vào ngày nào?

Chọn ngày đi lễ là điều quan trọng sau việc cầu cúng, hơn nữa mục đích của bạn là cầu duyên nên việc chọn ngày cần chú ý kỹ hơn để việc cúng dường được viên mãn. Bạn nên xem lịch để chọn ngày lành tháng tốt để dâng lễ, những ngày rằm, mồng 1 hay ngày lễ của Phật Giáo chùa sẽ rất đông nên việc cúng bái của bạn cũng sẽ khó khăn hơn. Chính vì thế, bạn nên chọn những ngày đẹp tránh nhưng ngày đó để có không gian vắng vẻ, thanh tịnh hơn

Những ngày đầu năm chùa cũng sẽ đón số lượng lớn khách thập phương đến lễ bái nên đặc biệt vào tháng giêng bạn nên lựa chọn những ngày sau rằm tháng giêng hoặc sang tháng 2 để chuẩn bị và đảnh lễ vẹn toàn.

Những ai nên và không nên đi lễ cầu duyên ở chùa Hà

Ở chùa Hà mọi người đều có thể đến cầu duyên tuy nhiên những người vừa có gia sự tang gia mới không nên đến xin duyên tại chùa. Đối với những người đang đến kỳ hành kinh nếu đã có lịch đảnh lễ tại chùa và không thể lùi lịch phải tắm rửa sạch sẽ, thay đồ rồi mới đến chùa.

Chuẩn bị mâm lễ khi cầu duyên chùa Hà

Đầu tiên, bạn cần nhận định rằng Chùa là nơi thờ Phật và các vị Phật, đây đều là những người tu hành đắc đạo nên sẽ không dùng những món mặn vẫn thường cúng bái nên hãy chuẩn bị những mâm lễ theo hướng dẫn sau:

cầu duyên chùa Hà
Mâm lễ khi đi cầu duyên chùa Hà.

 

Mâm lễ tại ban Tam Bảo

Ban Tam Bảo là nơi thờ Phật nên bạn không được cúng những món mặn hay tiền vàng.  Bạn cần chuẩn bị mâm lễ như sau: 1 thẻ hương, hoa tươi, 1 vỉ nến, bánh kẹo, hoa quả tươi bạn chuẩn bị tùy tâm (thông thường người ta sẽ lựa chọn tam quả hoặc ngũ quả) và sớ ban Tam Bảo.

Mâm lễ tại ban Đức Ông

Bạn có thể soạn lễ giống như ban Tam Bảo nếu không muốn chuẩn bị quá nhiều đồ lễ rườm rà nhưng cần chuẩn bị thêm 1 thếp tiền vàng và thêm gói chè nữa nhé.

Mâm lễ tại ban thờ Mẫu

Tại ban thờ Mẫu bạn cần chuẩn bị: tiền vàng, hoa tươi (nên là 5 bông hồng màu đỏ), trầu cau (nhất định phải có), bánh kẹo, tiền lẻ (trước để ở mâm lễ sau để vào thùng công đức). Bạn làm sớ và đặt sớ ở mâm lễ này sau đó cầu duyên ở Điện Mẫu.

Lưu ý: Sớ cầu duyên tại ban thờ Mẫu và sớ tại ban Tam Bảo và ban Đức Ông bạn có thể đến cổng chùa nhờ cụ ông viết sớ viết giúp để câu chữ trôi chảy, đúng bài sớ nhé.

Lưu ý về cách ăn mặc, đi đứng, nói năng

Khi đi chùa Hà cũng như những địa chỉ tâm linh khác bạn cần ăn mặc lịch sự gọn gàng, không diện đồ hở hang gây phản cảm. Nếu mặc váy bạn cần chọn những loại váy quá đầu gối, không được mặc áo cổ rộng hay sát nách,....

Tại không gian linh thiêng của Chùa bạn nên nói năng nhẹ nhàng, không gây cự cãi hiềm khích với người khác. Không có những hành động thân mật hay buông lời tán tỉnh người khác giới trong khuôn viên chùa.

Ngoài ra, khi vào chùa bạn không được sử dụng các chất kích thích, không được sử dụng những loại văn hóa phẩm đồi trụy hay các chất gây cháy nổ.

Đặc biệt, khi đi cầu duyên tại chùa Hà bạn cần thành tâm cầu nguyện để tìm được người tâm đầu ý hợp chứ không cầu duyên với mục đích cho xong. Lễ vật cần chuẩn bị chu đáo, sạch sẽ, gọn gàng.

4. Các bước xin cầu duyên chùa Hà

Để việc cầu duyên chùa Hà thuận lợi và được các vị chứng giám bạn cần thực hiện các bước xin cầu duyên theo hướng dẫn dưới đây.

cầu duyên chùa Hà
Hãy thành tâm cầu nguyện để sớm gặp được nửa kia của mình nhé.

Thứ tự thắp hương và khấn lễ

Sau khi vào chùa bạn đến gian nhỏ để xếp lễ bên cạnh gian thờ chính để dâng lên từng ban. Lễ sau khi xếp xong bạn dâng lên 3 ban: ban Tam Bảo cùng ban Đức Ông ở gian thờ chính và ban thờ tam tòa Thánh Mẫu ở điện Mẫu.

Sau khi đã dâng xong đồ lễ bạn tiến hành thắp hương khấn lễ ( bạn cần đến khu hóa vàng để châm hương). Thứ tự thắp hương như sau: 1 nén hương ở lư hương trước gian thờ chính, 1 nén ở bàn thờ Đức Ông, 1 nén ở ban thờ Tam Bảo, 1 nén ở ban thờ Đức Thánh Hiền và 1 nén ở ban thờ Mẫu. Mỗi ban thờ sau khi thắp sẽ khấn 3 vái, không nên thắp quá nhiều hương.

Sau khi cắm hương xong bạn vào khấn lễ theo thứ tự: đầu tiên tại ban Đức Ông bạn cầu công danh và tài lộc, khi khấn tại ban Tam Bảo bạn chỉ nên cầu bình an, khi đến ban thờ Đức Thánh Hiền bạn cầu sức khỏe. Tiếp đó, bạn vái 3 vái đối với hai Đức Hộ Pháp ở 2 bên trái phải và hai vị Thập Nhị Diêm Vương ở 2 bên.

Lễ Mẫu cầu duyên

Sau khi đã hoàn tất việc lễ bái ở gian thờ chính bạn sẽ tiến hành lễ Mẫu cầu duyên tại ban thờ Tam Tòa Thánh Mẫu. Hãy bỏ dép và quỳ lạy trước ban thờ Mẫu và chắp tay, hướng mặt lên về phía ban thờ rồi khấn theo bài văn khấn cầu duyên chùa Hà (ở phần phía dưới).

Tiếp đó, bạn vái ban Ngũ Hổ các Quan Âm Dinh ở ngay phía dưới ban thờ Mẫu, vái 3 vái ở ban thờ Sư Tổ bên phải và ban thờ Địa Tạng Vương Bồ Tát ở bên trái. Cuối cùng bạn đi ra cổng chùa vái 3 vái trước 2 ngày trông coi cổng chùa ở 2 bên.

Hóa sớ, tiền vàng

Sau khi đã hoàn tất việc lễ lạt ở tất cả các ban và căn thời gian cho hương cháy hết, bạn tiến hành xin hóa sớ và tiền vàng. Như vậy là việc cầu duyên tại chùa Hà của bạn đã được khóa lễ, giờ thì hãy chờ nhân duyên của mình đến nhé.

Bài khấn cầu duyên

Đây là bài khấn cầu duyên được sử dụng phổ biến tại chùa Hà, bạn có thể tìm mua ở trước cổng chùa để việc lễ lạt suôn sẻ hơn nhé.

Nam mô A di đà Phật (3 lần)

Kính lạy đức Ngọc Hoàng Thượng Đế

Kính lạy đức Cửu trùng Thanh Vân lục cung Công chúa

Kính lạy đức Thiên tiên Quỳnh Hoa Mẫu Liễu Hạnh

Kính lạy đức Đệ Nhị Bà Chúa Sơn Lâm Mẫu Thượng Ngàn

Kính lạy đức Đệ Tam Mẫu Thoài

Con tên là: .......

Sinh ngày: (ngày âm lịch), đọc theo năm âm lịch (chẳng hạn như: năm Tân Sửu).

Cư trú tại: ........

Hôm nay ngày (ngày âm lịch), con đến Thánh Đức Tự (tên khai sơ của chùa Hà) thành kính lễ đội ơn Mẫu Liệu Hạnh,  Mẫu Thượng Ngàn và Mẫu Thoải đã phù hộ độ trì cho gia đình con trong suốt thời gian qua (vái tạ).

Chúng con người trần mắt thịt, nếu có điều gì lầm lỡ, kính mong các Mẫu tha thứ bỏ qua đại xá cho (sám hối).

Con xin hứa sẽ cố gắng sửa đổi bản thân tốt đẹp hơn, nguyện làm việc thiện, tránh làm việc ác (hứa).

Cầu xin các Mẫu xót thương cho con vì nay nhân duyên cho hôn nhân trăm năm chưa đến mà ban cho con duyên lành như ý nguyện, cho con gặp được người có tâm có đức, có tài có chí, tâm đầu ý hợp, chung thủy bảo dung, cho con sớm nên duyên vợ chồng ( nếu xác định yêu để cưới) hoặc cho con sớm có người nên duyên đôi lứa cùng chia buồn vui trong cuộc sống này.

Con nay lễ bạc tâm thành trước các Mẫu, cúi xin được phù hộ độ trì để có nhân duyên như sở nguyện.

Nam mô A di đà Phật (3 lần)

Cẩn cáo

(vái 3 vái)

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết cho bạn để tiến hành cầu duyên chùa Hà suôn sẻ và viên mãn. Bạn hãy thành tâm cầu nguyện với tấm chân tình của mình để sớm tìm được nhân duyên ưng ý nhé. Chúc bạn thành công!

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông báo