Top 15 đặc sản Quảng Nam ấm tình quê hương khiến ai đi xa cũng muốn trở về

5.0  (1 bình chọn)
 1,852

Quảng Nam là khúc ruột miền Trung - nơi nổi tiếng với những danh thắng đẹp như Hội An, Tam Kỳ...cùng những món ăn nức lòng du khách. Ẩm thực của Quảng Nam vô cùng phong phú, chua cay mặn ngọt đậm vị đủ đầy. Một số món đặc sản Quảng Nam đã lọt danh sách Top 100 món ăn đặc sản; đặc sản quà tặng Việt Nam khiến bao du khách say lòng sau một lần nếm thử. Trong bài viết hôm nay, xin mời các bạn cùng khám phá Top 15 món đặc sản hấp dẫn của vùng đất xinh đẹp này để nếu có cơ hội du lịch hoặc đặt chân đến Quảng Nam nhớ trải nghiệm hoặc mua về làm quà cho người thân nhé.

1

Mì Quảng

17/01/2022

 Chỉnh sửa

Đặc điểm sản phẩm: mì gồm thịt heo, tôm, thịt gà, thịt ếch, thịt cá lóc cùng với nước dùng được hầm từ xương heo, ăn kèm rau sống 9 vị, bánh tráng mè và đậu phộng rang thơm. Vị ngọt thanh, nguyên liệu bắt mắt

Địa chỉ bán hàng: Quán ông Hai - hẻm nhỏ 6A Trương Minh Lượng, thành phố Hội An.

Mì bà Láng-  ngã tư đường Điện Biên Phủ nối dài với đường Lê Thánh Tông, ngoại ô thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Giá tham khảo: 30.000 - 50.000đ/bát

Mì Quảng là món ăn nổi tiếng nhất Quảng Nam, “vinh dự” được xếp vào 12 món ăn Việt Nam được công nhận giá trị ẩm thực châu Á. Mì quảng cũng được làm từ bột gạo xay mịn và tráng thành từng lớp bánh mỏng, sau đó thái theo chiều ngang để sở hữu những sợi mỳ mỏng khoảng tầm 2mm. Sau đó, đem chần mì qua nước sôi. Dưới lớp mỳ là các loại rau sống 9 vị, trên mỳ là thịt heo, tôm, thịt gà, thịt ếch, thịt cá lóc cùng với nước dùng được hầm từ xương heo. Người ta còn bỏ thêm lạc rang khô và giã dập, hành lá thái nhỏ, rau thơm, ớt... Ăn mỳ Quảng phải ăn với loại ớt xanh to thì mới có thể ngon đúng vị. Ngoài ra mỳ còn được sử dụng kèm với bánh tráng mè, thêm cả đậu phụng rang giòn thơm tạo nên mùi vị đặc trưng.

Mì Quảng
2

Bê thui cầu Mống

17/01/2022

 Chỉnh sửa

Đặc điểm sản phẩm: Bê thui da vàng giòn, thịt mềm, ngọt, ăn kèm với bánh tráng cuốn và rau sống chấm nước mắm cá cơm

Địa điểm quán ngon: Bê thui Mười - QL1A, Cầu Mống, Điện Bàn, Quảng Nam

Giá tham khảo: 100.000 - 3000.000đ tuỳ nhu cầu thực khách

Bê thui Cầu Mống nổi tiếng nửa thế kỷ tại tỉnh Quảng Nam. Bê thui Cầu Mống ngon bởi ở vùng đất Gò Nổi, Cầu Mống (huyện Điện Bàn) cỏ cây xanh tốt, những đàn bò ăn no tắm mát và sinh sản rất nhanh. Một con bê được chọn để quay phải là con bê ít tuổi, nặng chừng 25kg – 35kg. Khi thui bê bằng lửa than thì phải canh sao cho vừa lửa, quay trở đều con bê để thịt bên trong chín mềm và ngọt, da bên ngoài vàng ửng thì thịt ăn sẽ giòn và ngon. Ăn kèm không thể thiếu chén nước chấm, rau sống và bánh tráng cuốn. Nước chấm phải được pha từ loại mắm cái thượng hạng làm từ cá cơm, cá nục đánh bắt cá ven bờ biển miền Trung. Mắm cái sau lúc gạn ép xác, lọc lấy nước mới cho thêm tỏi ớt, gừng xay, mè rang, chanh… vào cho vừa miệng. Rau sống để cuốn bánh tráng cùng lát bê thui cũng tương đối cầu kỳ, đủ loại của vùng quê bên sông nước.

Bê thui cầu Mống
3

Gà tre Đèo Le

17/01/2022

 Chỉnh sửa

Đặc điểm sản phẩm: thịt gà thả bộ tự nhiên, thịt chắc, thơm ngon, được chế biến bằng nguồn nước của suối nước Mát nên có vị ngon ngọt hơn nhiều ở những nơi khác.

Địa chỉ quán ngon: Khu du lịch sinh thái nước mát - ĐT611, Quế Long, Quế Sơn, Quảng Nam

Giá tham khảo: 150.000 - 200.000đ/con

Gà đèo Le là món ngon nổi tiếng của huyện Quế Sơn tỉnh Quảng Nam. Đây là giống gà ta nuôi thả bộ tự nhiên. Từ nhỏ đến lớn, gà chỉ ăn các loại côn trùng đào bới được trong vườn, trong rừng hoặc chỉ ăn các loại nông sản lúa, bắp nên tuy còn non tuổi nhưng vẫn chắc thịt và thơm ngon.

Món gà được chế biến nhiều cách thức khác nhau như nướng, hấp hành, rô ti, luộc… nhưng hấp dẫn và dậy mùi nhất vẫn là món gà nướng, bởi nguyên liệu dùng để làm ướp và nướng gà chủ yếu là hành tím, lá chanh và rau răm. Gà được nướng nguyên con và rất thơm khiến ai cũng phải tò mò muốn thưởng thức ngay. Với đĩa gà luộc xé nhỏ bóp muối chanh, thêm chút tiêu rừng tạo mùi vị đậm đà đến khó quên khi được thưởng thức.

Gà tre Đèo Le
4

Cao lầu

17/01/2022

 Chỉnh sửa

Đặc điểm món ănn: Sợi mì màu vàng, được dùng với tôm, thịt heo, các loại rau sống. Vị ngọt, thơm đặc trưng

Địa chỉ bán hàng: Cao lầu Thanh - 26 Thái Phiên, Hội An, Quảng Nam

Cao lầu Bá lễ - 45/3 Trần Hưng Đạo, Hội An, Quảng Nam

Giá tham khảo: 25.000 - 35.000đ/bát

Cao lầu là món ăn đem lại mùi vị đặc sắc cho du khách lúc tới Hội An. Sợi cao lầu được chế biến từ loại gạo nguyên chất của Quảng Nam. Sợi cao lầu mới mềm và dai, lại thơm mùi gạo đặc trưng của miền Trung. Gạo phải được ngâm trong nước tro lấy từ Cù Lao Chàm. Sau lúc ngâm, gạo sẽ có được màu vàng nhạt như pha nghệ.

Trong các giai đoạn làm sợi cao lầu thì cách nhồi cho bột dẻo mà lại khô là bí quyết quan trọng nhất. Sau lúc nhồi sẽ tiến hành cán mỏng rồi đem hấp cách thủy. Khi đã chín, bột mới được đem xắt thành từng sợi to. Món mì này có sợi mì màu vàng, được dùng với tôm, thịt heo, các loại rau sống và rất ít nước dùng. Thưởng thức cao lầu có tới 12 loại ghém trong đó có 3 loại rau cơ bản không thể thiếu đó là cải cúc, rau Đắng và rau Quế.

Cao lầu
5

Bánh xèo

17/01/2022

 Chỉnh sửa

Đặc điểm món ăn: Bánh làm từ bột gạo, đổ bánh trên chảo nóng vàng, mềm, nhân tôm thịt, giá ngon ngọt ăn kèm với rau sống và nước chấm chua ngọt

Địa chỉ mua hàng: Các chợ ở Quảng Nam

Bánh xèo Sông Hoài - 59/32 Đường 18 Tháng 8, Thành Phố Hội An, Quảng Nam

Giá tham khảo: 15.000 - 30.000đ/đĩa

Bánh xèo là một đặc sản nổi tiếng của người dân xứ Quảng. Bánh xèo cũng được làm từ bột gạo, nhưng có độ mềm nhất định chứ không giòn như bánh xèo miền Nam, nhân bánh cũng đơn giản hơn, nhưng thứ tạo ra sự mùi vị đặc trưng cho bánh xèo xứ Quảng là rau sống và nước chấm. Tên của loại bánh xèo này xuất phát từ quá trình đúc bánh. Khi bột gạo được đổ vào chảo nóng phát ra những tiếng “xèo, xèo” nghe rất vui tai nên dần dà dân gian đặt tên cho nó là bánh xèo.

Là một món ăn dân dã, nhưng bánh xèo yên cầu không ít sự cầu kỳ và khéo léo. Để đã đạt được một chiếc bánh ngon, thơm giòn, người làm bánh phải sẵn sàng chuẩn bị từ nhiều khâu, như ngâm gạo, xoay bột (ngày này được máy bằng máy), rồi ném bột bánh, pha chế nước chấm (nước mắm hoặc nước tương), sẵn sàng chuẩn bị các loại rau sống như giá, ngò, xà lách, chuối chát, khế, dưa leo… cùng ăn kèm.

Bánh xèo
6

Bánh tráng đập Hội An

17/01/2022

 Chỉnh sửa

Đặc điểm món ăn: bánh tráng mỏng nướng giòn, kẹp bánh ướt hình trụ ở giữa, khi ăn dùng tay đập nhẹ để hai thứ này dính vào nhau, chấm nước mắm

Địa chỉ bán hàng: Làng Cẩm Nam, Hội An, Quảng Nam

Giá bán tham khảo: 10.000 - 20.000đ

Ai đã từng tới Quảng Nam, ghé làng Cẩm Nam ăn bánh tráng đập ở những quán tranh ven sông Hoài (Hội An) đều giữ nguyên cảm giác “nhắc tới thấy thèm”. Bánh tráng đập là món ăn dân dã. Hai lớp bánh tráng nướng mỏng, giòn tan kẹp lấy một lớp bánh ướt cùng hình trụ chu vi chừng 10cm. Khi ăn, bạn hãy dùng lực nắm tay đập bánh cho lớp bánh tráng nướng vụn ra, dính quện vào lớp bánh ướt. Bánh được ăn cùng nước chấm riêng. Cái giòn của bán tráng kết hợp với cái dẻo của bánh ít và vị thơm ngon đậm đà của nước mắm tạo thành một món ăn có sắc, thanh, hương, vị rõ ràng. Chính vì lẽ này mà bánh tráng đập làng Cẩm Nam (Hội An) khiến bao du khách hào hứng, thích thú đập bánh và thưởng thức.

Bánh tráng đập Hội An
7

Bánh tráng cuốn thịt heo

17/01/2022

 Chỉnh sửa

Đặc điểm món ăn: Bánh tráng khô hoặc ướt đem cuốn thịt heo thái mỏng, kèm rau thơm và mắm dứa. Vì ngọt của thịt, giòn của bì heo, thơm của rau và nước chấm mang đến cảm nhận rất tuyệt vời

Địa chỉ quán ngon: Quán Bà Liên - Đại Đồng, Đại Lộc, Quảng Nam

Giá bán tham khảo: 45.000 - 70.000đ/đĩa

Bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn cầu kỳ độc đáo của Quảng Nam. Bánh tráng muốn dẻo, dai, thơm ngon thì phải chọn bánh tráng Đại Lộc đúng thương hiệu.

Bánh tráng gồm 2 loại là bánh tráng khô và bánh tráng ướt. Bánh tráng khô hay còn gọi là bánh tráng lề có độ dai vừa phải dùng để làm cuộn, không mỏng như bánh đa nem của người Bắc cũng không thật dày như một số địa phương khác. Bánh tráng ướt là bánh tráng xong sử dụng luôn trong thời gian ngày, không phơi khô. Thịt heo ở đây là thịt ba chỉ hoặc thịt có mỡ hai đầu. Rau sống được ăn là của làng rau Trà Quế ở Hội An. Và cuối cùng là thứ không thể thiếu góp phần dậy nên mùi vị khi ăn đó là bát nước chấm đậm màu xứ Quảng. Đặc biệt quan trọng là nên thêm ớt xanh vào bát nước chấm bạn nhé.

Bánh tráng cuốn thịt heo
8

Bánh Tổ

17/01/2022

 Chỉnh sửa

Đặc điểm sản phẩm: bánh làm từ gạo nếp và đường, ngọt thanh, dai, mịn, hấp cách thủy

Địa chỉ bán hàng: Các chợ Quảng Nam

Giá bán tham khảo: 40.000 - 50.000đ/bánh/500gr

Bánh tổ được làm từ hai nguyên liệu đó là nếp và đường. Tuy nhiên không phải ai cũng làm ra được chiếc bánh vừa dai vừa dẻo lại sở hữu độ ngọt rất thanh chứ không phải ngọt lịm. Nguyên liệu ban đầu phải là loại hảo hạng nhất. Nếp dẻo và thơm, được vo sạch, phơi khô ráo rồi xay hoặc giã mịn như bột.Bột sau lúc đánh nhuyễn sẽ tiến hành đổ vào đài được làm bằng lá chuối. Đài tiếp tục được đặt vào chiếc rọ làm bằng nan tre vót mỏng. Để bột dẻo không tràn ra ngoài thì đài được ghim kỹ mép lá, và thường để vành lá lơn hơn thành rọ tre. Tiếp đặt bánh vào lò hấp cách thủy. Người làm có thể thử bánh chín hoàn toàn hay chưa bằng phương pháp dùng đũa đâm vào bánh, nếu thấy bột không trào ra là được. Bánh chín thì nhanh tay vớt ra, rắt lên mặt phẳng ít mè.

Bánh Tổ
9

Nem nướng

17/01/2022

 Chỉnh sửa

Đặc điểm món ăn: thịt lợn mới mổ, ướp gia vị treo dàn bếp 1,2 ngày cho lên men tự nhiên và chín. Khi ăn lùi vào tro nóng cho thịt thơm. Món ăn thích hợp nhậu lai rai, ăn kèm cơm hoặc quấn bánh tráng chấm tương ớt

Địa chỉ mua hàng: Nem nướng Sơn Lan - 115 Tôn Đức Thắng, Phường An Sơn, Tam Kỳ, Quảng Nam

Nem nướng Hạnh - 598 Phan Châu Trinh, Phường Hoà Hương, Tam Kỳ, Quảng Nam

Giá tham khảo: 20.000 - 50.000đ/cái

Nem nướng là một trong những đặc sản nổi tiếng của người Quảng Nam mà bất kể ai có dịp thử qua một lần thì đều nhớ. Nguyên liệu làm món ăn này chỉ đơn giản là thịt heo quê tươi ngon, đa phần là nạc chỉ cho bám thêm một chút mỡ. Thịt heo mới mổ ra không được rửa nước, thái lát mỏng ướp cùng tí muối hột rang và chanh sau đó cho vào rổ rồi kiếm đồ đè lên chừng 1 tiếng đồng hồ cho ráo bớt nước trong thịt. Bắt đầu ướp tiêu, tỏi, muối xong rồi tiến hành gói nem. Lá gói nem cũng nên hơ lửa xong thì lau sạch bằng khăn khô, gói chặt tay. Treo dàn bếp 1,2 ngày cho chín rồi xếp vào tủ lạnh dùng dần. Lúc dùng thì cách ngon nhất vẫn là lùi vào bếp than nóng khi sém lớp vỏ ngoài thì khui ra. Đảm bảo mùi thơm không cưỡng nổi. Nem nướng thích hợp nhậu lai rai, ăn với cơm nóng hoặc quấn bánh đa chấm tương ớt.

Nem nướng
10

Xương rồng

17/01/2022

 Chỉnh sửa

Đặc trưng món ăn: Xương rồng gọt gai, thái mỏng, luộc sơ, vắt ráo, đem xào hoặc làm nộm có vị ngọt, thơm, màu vàng nhạt

Địa chỉ bán hàng: Các nhà hàng ở Quảng Nam

Giá tham khảo: 30.000 - 50.000đ

Xương rồng sống ở những vùng đất khô cằn, được tôn vinh là siêu thực phẩm mới, là đặc sản nổi tiếng của người dân Quảng Nam. Trước lúc chế biến, xương rồng cần phải sơ chế bằng phương pháp gọt bỏ phần gai bên phía ngoài cùng lớp màng xanh, sau đó thái mỏng rồi đem luộc sơ cho bớt nhớt, tới khi những miếng xương rồng chuyển sang màu vàng là được. Những miếng xương rồng này sau đó đem vắt ráo nước là có thể chế trở thành những món ăn ngon tùy thích.

Xương rồng có thể chế biến được nhiều món khác nhau. Phổ biến nhất lúc tới xứ Quảng, du khách sẽ tiến hành thưởng thức món xương rồng xào. Sau lúc ráo nước, xương rồng được đem đi xào với mỡ, thêm chút nước mắm là có ngay món mời khách.Vào những ngày hè nóng bức thì món canh xương rồng đó là món giải nhiệt tốt nhất. Ngoài ra người xứ Quảng còn sáng tạo ra món gỏi xương rồng. Chỉ việc với vài miếng xương rồng đã luộc qua và đậu phộng giã nhỏ trộn lên là có thể có món gỏi thơm mát.

Xương rồng
11

Bòong boong

17/01/2022

 Chỉnh sửa

Đặc điểm sản phẩm: quả từng chùm, vỏ màu vàng óng, bên trong có múi, mùa trắng, ăn thơm, vị ngọt chua thanh mát

Địa chỉ bán hàng: Các khu chợ ở Quảng Nam

Giá tham khảo: 50.000 - 70.000đ/kg

Bòong boong là một trong những đặc sản nổi tiếng trái cây nổi tiếng của Quảng Nam. Trái này còn có nhiều ở vùng Đại Lộc, thu hoạch vào tháng 5, 6, 7 âm lịch. Trái có vị chua, thơm, ngọt lạ lùng. Nhiều người khẳng định rằng chỉ ở Quảng Nam mới có trái bòong boong thơm ngon nổi tiếng.

Cây boòng boong là loại cây cùng họ với cây dâu đất, trái kết thành chùm ở thân cây và ở cành, có chùm đơn, chùm kép, có chùm dài đến hai tấc rưỡi, trái kết có dáng đẹp như chùm nho. Trái ngon ngọt là loại trái không lớn, trung bình độ bằng đầu ngón tay cái, hơi bầu dục, vỏ màu vàng trắng, nuốm cuộn hơi căng phồng. Những trái to gần bằng ngón chân cái trông thì đẹp nhưng ít có trái ngon, những trái tròn, vỏ vàng đậm thường là không ngon, hơi chua.

Bòong boong
12

Bánh thuẫn

17/01/2022

 Chỉnh sửa

Đặc trưng món ăn: màu vàng, bánh xốp mềm, có vị thơm của trứng

Địa chỉ bán hàng: Các chợ Quảng Nam

Giá tham khảo: 3.000 - 5.000đ/cái

Bánh thuẫn là thứ bánh cổ truyền ngày Tết của người dân xứ Quảng. Bánh thuẫn có mùi vị rất đặc trưng, ngọt dịu của đường, vị xốp của bột mì và mùi thơm của trứng, ăn hoài không ngán. Cầm chiếc bánh vàng ươm trên tay giống như bông hoa mai bung nở rồi cắn một miếng từ từ thưởng thức sẽ mang đến cho bạn cảm giác thú vị.

Người dân Quảng Nam hay dùng bánh thuẫn là một vật phẩm để cúng tổ tiên, làm quà tặng tặng lẫn nhau mỗi dịp Tết đến Xuân về. Du khách ghé nơi đây nhớ thưởng thức món bánh thơm ngon và mua về làm quà tặng cho bạn bè, người thân. Vị bánh xốp mềm, ngọt bùi, thơm ngon nức mũi,  cùng bạn bè người thân vừa nhâm nhi bánh vừa thưởng thức cùng ấm trà xanh thơm ngon thì hết sảy.

Bánh thuẫn
13

Rượu Hồng Đào

17/01/2022

 Chỉnh sửa

Đặc trưng sản phẩm: vị thơm, cay nồng, màu hồng

Địa chỉ bán hàng:  Đặc sản Quảng Đà -  95 Trần Cao Vân, Hội An, Quảng Nam

Giá tham khảo: 100.000 - 250.000đ/bình

Rượu Hồng Đào là loại rượu bạn sẽ thấy có ở khắp nơi khi đến Hội An. Rượu Hồng Đào xuất hiện vào cuối thế kỷ XX. Rượu có màu hồng, có mùi thơm đặc trưng, dùng trong lễ hợp cẩn. Khi đưa ly rượu lên kề môi, hương thơm khiến ta không cưỡng lại được, như thể nếu không uống thì nó sẽ bay đi mất. Khi rượu chạm vào lưỡi, vị cay nồng tỏa ra, khi xuống đến cổ họng có vị ngọt vương vấn như thúc giục ta uống thêm nữa. Rượu Hồng Đào không chỉ để uống mà còn chứa bao cảm xúc, tình cảm sâu sắc với người xưa. Đó là lời nhắc tình quê hương, lời thề son sắt, sâu lắng. Dù ở đâu thì rượu Hồng Đào vẫn luôn sóng sánh ý tình, dạt dào trong từng hương rượu. Bởi thể mà ca dao có câu :

Đất Quảng Nam chưa mưa đã thấm

Rượu Hồng Đào chưa nhấm đã say

Rượu Hồng Đào
14

Sâm Ngọc Linh

17/01/2022

 Chỉnh sửa

Đặc trưng sản phẩm: cây sâm đại bổ, quý hiếm, thân nhỏ, giá trị cao và nhiều công dụng tốt

Phiên chợ sâm Ngọc Linh - xã Trà Linh, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

Giá tham khảo: từ 35.000.000 vnđ/kg

Ở Quảng Nam có núi Ngọc Linh đem đến một thứ sản vật thần kỳ được người dân địa phương coi như thuốc tiên. Sâm Ngọc Linh là loại sâm quý hiếm, có công dụng vượt hẳn các loại nhâm sâm Hàn Quốc hay Triều Tiên. Dù có thân hình chỉ bé tí tẹo nhưng sâm Ngọc Linh có giá trị đến cả trăm triệu một cân.

Sâm Ngọc Linh có công dụng  mà những loại sâm khác khó có được như: chống trầm cảm, kháng khuẩn, chống oxy hóa, trị bệnh tiểu đường. Ngoài ra loại sâm này có rất tốt cho người cao tuổi hoặc phụ nữ đang mang bầu. Ngày nay, người ta quy hoạch sâm Ngọc Linh thành vườn để dễ chăm sóc cũng như thu hoạch. Du khách vì thể nếu không có nhu cầu mua cũng có cơ hội được dễ dàng tham quan hơn loại cây quý hiếm này.

Cách sử dụng thường thấy nhất của sâm Ngọc Linh là ngâm cùng với rượu để uống hàng ngày hoặc hầm với đồ ăn trong các món ăn hàng ngày.

Sâm Ngọc Linh
15

Bánh mì Hội An

17/01/2022

 Chỉnh sửa

Đặc trưng món ăn: Bánh dài, dẹt và nhọn hai đầu, ở giữa kẹp đồ ăn kèm. Khi ăn bánh giòn, thơm ngon

Địa chỉ bán hàng: Các quán ăn ở Hội An

Bánh mì Madam Khanh, Bánh mì Phương - Hội An

Giá bán tham khảo: 10.000 - 20.000đ/cái

Khi đến Hội An hãy mở đầu ngày mới bằng chiếc bánh mì đặc biệt. Bánh mì nơi đây đã vang danh khắp nơi mà bất kỳ du khách nào cũng phải nếm thử. Bánh mì Hội An không giống bánh mì những vùng khác, nó hơi dài dẹt và nhọn ở hai đầu. Thế nên khi bỏ nhân vào, phần nhân phồng lên, ổ bánh kẹp không hết, khiến ổ bánh mì nhìn căng phồng, hấp dẫn và đã con mắt vô cùng. Trong đó rau củ, nước sốt bơ và tương ớt Hội An được xem là những thành phần mang đến vị ngon cho chiếc bánh.

Ở đây có quán bánh mì nổi tiếng : Madame Khanh, bánh mì Phương mà vị ngon đã vang xa ra khỏi mảnh đất chữ S, được du khách truyền tai nhau. Thật không sai khi nói bánh mì Hội An được đánh giá là món ăn đường phố được yêu thích và là bánh mì ngon nhất thế giới.

Bánh mì Hội An

Các bạn vừa cùng chúng tôi điểm qua top 15 món ăn đặc sản Quảng Nam làm nức lòng du khách gần xa. Chỉ mới đọc thôi mà đã thấy thơm ngon khó cưỡng rồi. Vì vậy, nếu có cơ hội đến với mảnh đất miền Trung và những con người bình dị nơi đây, ngoài việc tận hưởng cảnh đẹp thì hãy khám phá và trải nghiệm những tinh túy ẩm thực của vùng đất này nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết và đừng quên tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật những tin tức Tổng hợp Topz hữu ích nhé.

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Báo lỗi

Nội dung báo lỗi là bắt buộc!

Thông báo