Top 10 phim Lý Thấm hay nhất - Visual đỉnh cao thế này bảo sao mọt phim mê mệt

5.0  (1 bình chọn)
 5,647

Nữ diễn viên Trung Quốc xinh đẹp Lý Thấm sinh ngày 27 tháng 9 năm 1990 ra mắt công chúng lần đầu tiên với với vai diễn Tiết Bảo Thoa (niên thiếu) trong phim truyền hình Tân Hồng Lâu Mộng (2010). Được đánh giá là diễn viên thuộc hàng có tài năng diễn xuất, sở hữu ngoại hình xinh đẹp mong manh,  phim Lý Thấm đóng đón nhận nhiều phản hồi tích cực của khán giả. và nổi tiếng khắp Châu Á. Đặc biệt sau khi bộ phim  Quân Trang thân yêu của Lý Thấm và Hoàng Cảnh Du phát sóng năm 2021, tên tuổi của Lý Thấm đã nổi nay còn nổi hơn. Mọt phim lại đào mộ  tiểu sử cũng như những bộ phim Lý Thấm hay nhất để xem cho bõ công ngắm thần tượng.

Bài viết này mình sẽ tổng hợp top 10 phim Lý Thấm hay nhất để bạn tham khảo cho đỡ mất công tìm kiếm nhé! 

1

Thiên Kim Trở Về (2013)

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 30/10/3013 - 17/11/2013

Quốc gia sản xuất: Trung Quốc

Thể loại: Lãng Mạn, Chính kịch

Thời lượng: 50 tập (60 phút/tập)

Đạo diễn: La Xán Nhiên

Diễn viên: Lý Thấm, Lý Uy, Lý Dịch Phong

Điểm IMDb: 7.1/10

Tác phẩm Thiên Kim Trở Về  phỏng theo tiểu thuyết văn học mạng  Trọng sinh - Hào môn thiên kim  (tác giả  Thập Tam Xuân ). Nội dung về câu chuyện báo thù của “Cô  Lọ Lem ”  Thẩm Trường Thanh  khi bị mẹ kế và con riêng của bà hành hạ.

Thẩm Trường Thanh  ( Lý Thấm ) vốn là thiên kim tiểu thư gia tộc Thẩm Thị. Cô mất mẹ từ nhỏ, luôn dành niềm tin vào mẹ kế cùng con riêng của cô cho đến khi bị thiệt hại. May mắn thoát nạn,  Thẩm Trường Thanh  quyết tâm thay đổi bản thân, những người có âm mưu hại chết cô và ruột của mình phải trả giá cho hành vi phạm tội. 

Mặc dù mô-típ phim báo thù vốn quá quen thuộc với giả Trung nhưng  Thiên kim trở về  đạt thành tích phát sóng ấn tượng bởi cốt truyện hấp dẫn, chặt chẽ, tình tiết gay cấn, kịch tính. Quá trình phấn đấu, không ngừng trau dồi bản thân của nhân vật  Thẩm Trường Thanh trong phim, từ một cô tiểu thư sống trong nhung lụa trở thành nữ doanh nhân sắc, tiếp theo quản lý cả nghiệp gia đình để quay lại nhiều bài học Sống đáng suy nghĩ cho giới trẻ.

Thiên Kim Trở Về (2013)
2

Đấu phá thương khung (2018)

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 03/09/2018 - 25/10/2018

Quốc gia sản xuất: Trung Quốc

Thể loại: Cổ trang, lãng mạn

Thời lượng: 45 tập (45 phút/tập)

Đạo diễn: Trương Đình

Diễn viên: Lý Thấm, Ngô Lỗi, Lâm Duẫn

Điểm IMDb: 7.7/10

Đấu Phá Thương Khung 2018 được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Thiên Tàm Thổ Đậu. Đấu Phá Thương Khung xoay quanh câu chuyện về chàng trai mồ côi tên Tiêu Viêm (Ngô Lỗi). Khi trưởng thành và biết được kẻ thù đã hại chết mẹ của mình, Tiêu Viêm liền hạ quyết tâm trả thù, buộc kẻ gian ác phải đền tội. Trong phim, Lý Thấm hóa thân thành Tiểu Y Tiên - một cô gái ngây thơ, hồn nhiên. Dẫu vậy nàng lại có khả năng đặc biệt đó là nhận biết được các loại độc dược. Tạo hình hoạt bát đáng yêu của Lý Thấm khiến người hâm mộ phải tan chảy, đặc biệt là những khoảnh khắc cô chạy theo và luôn miệng gọi Tiêu Viêm là "tướng công".

Đấu phá thương khung (2018)
3

Lang Điện Hạ (2020)

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 19/11/2020

Quốc gia sản xuất: Trung Quốc

Thể loại: Lãng Mạn, Thần Thoại

Thời lượng: 49 tập (45 phút/tập)

Đạo diễn: Mạnh Phàm

Diễn viên: Lý Thấm, Vương Đại Lục, Tiêu Chiến

Điểm IMDb: 7.8/10

Phim Lang Điện Hạ - The Majesty Of Wolf kể về nhân vật Chu Hữu Văn (Vương Đại Lục) vô tình rơi xuống vực, được một bầy sói cưu mang nuôi dưỡng. Cậu tình cờ ra tay cứu mạng nàng quận chúa Mã Trích Tinh (Lý Thấm) là con gái của Khuê Châu Thành Chủ - Mã Anh.

Mười năm sau, Chu Hữu Văn trưởng thành được phong làm Bột Vương. Chu Hữu Văn tình cờ gặp lại Mã Trích Tinh và giữa hai người nảy sinh tình cảm. Từ đây, họ phải đương đầu với những sóng gió tranh đoạt để bảo vệ tình yêu toàn vẹn. Trong phim, Tiêu Chiến đảm nhận vai phụ Tật Trùng, là Tấn Quốc vương thế tử.

Lang điện hạ do hai hãng phim Tân Lệ và Thượng Hải Diệu Khách phối hợp sản xuất với sự tham gia của dàn diễn viên Vương Đại Lục, Lý Thấm, Tân Chỉ Lôi, Tiêu Chiến...

Lang Điện Hạ (2020)
4

Khánh Dư Niên (2019)

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 26/11/2019

Quốc gia sản xuất: Trung Quốc

Thể loại: Hành động, Chính kịch

Thời lượng: 46 tập (45 phút/tập)

Đạo diễn: Tôn Hạo

Diễn viên: Lý Thấm, Trần Đạo Minh, Trương Nhược Quân

Điểm IMDb: 8.2/10

Phim lấy bối cảnh những năm cuối nhà Đông Tấn, tướng quốc công Lưu Dụ soán vị thành Vũ Đế. Giữa huyết chiến, chỉ có đứa bé do hoàng phi Diệp Khinh Minh sinh ra may mắn thoát nạn. Thượng thư Phạm Kiến đem đứa nhỏ về thu dưỡng, đặt tên là Phạm Nhàn. Phạm Nhàn năm 18 tuổi, bắt đầu bị cuốn vào tranh giành mưu quyền trong cung, đồng thời cũng trở thành vị quan tài ba giải quyết nhiều vụ án nan giải. Phạm Nhàn một lòng trung thành cùng Vũ Đế, sau lại biết y chính là kẻ hại chết cha mẹ mình. Chân tướng sáng tỏ, Phạm Nhàn vì cha mẹ quyết tâm báo thù, cũng vì thương sinh linh trăm họ, chống lại chính sách tàn bạo của Vũ Đế. Cuối cùng thành công khiến Vũ Đế thoái vị, ngôi vị truyền cho Tam hoàng tử. Triều đính trong ngoài khôi phục, dân an thái bình, Phạm Nhàn đem theo người thương yêu ẩn cư bên bờ biển.

Khánh Dư Niên (2019)
5

Tru Tiên (2019)

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 14/11/2019

Quốc gia sản xuất: Trung Quốc

Thể loại: Lãng mạn

Thời lượng: 101 phút

Đạo diễn: Trình Hiểu Đông

Diễn viên: Tiêu Chiến, Lý Thấm, Mạnh Mỹ Kỳ

Điểm IMDb: 5.8/10

Tru Tiên thuộc thể loại phim huyền huyễn, cổ trang do Tân Lệ truyền thông sản xuất với sự tham gia của bộ số diễn viên chính như Tiêu Chiến, Lý Thấm, Mạnh Mỹ Kỳ… Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Tiêu Đỉnh, nội dung xoay quanh nhân vật chàng thiếu niên bình phàm Trương Tiểu Phàm (Tiêu Chiến) sau khi trải qua thảm án ở thôn Thảo Miếu đã gia nhập vào Thanh Vân môn. Trong lần cơ duyên trùng hợp, Trương Tiểu Phàm có được cây gậy Nhiếp Hồn, từ đó gia nhập vào cuộc đấu tranh bí mật của hai đạo chính tà.

Không còn là nàng quận chúa đơn thuần ở Lang điện hạ, Lục Tuyết Kỳ do Lý Thấm đảm vai trong Tru tiên vô cùng tao nhã với khí cách tiên nhân. Cụ thể, nữ diễn viên diện bộ đồ tím nhạt kết hợp cùng cây Thiên Gia kiếm đẹp đến nao lòng.

Tru Tiên (2019)
6

Sở Kiều Truyện (2017)

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 05/06/2017

Quốc gia sản xuất: Trung Quốc

Thể loại: Cổ trang, tình cảm

Thời lượng: 58 tập (45 phút/tập)

Đạo diễn: Ngô Cẩm Nguyên, Trương Kiền Văn, Trần Quốc Hoa

Diễn viên: Triệu Lệ Dĩnh, Lâm Canh Tân, Đậu Kiêu, Lý Thấm

Điểm IMDb: 7.7/10

Sở Kiều truyện, là một bộ phim truyền hình cổ trang Trung Quốc, dựa trên tiểu thuyết Hoàng phi sở đặc công số 11 của tác giả Tiêu Tương Đông Nhi. Sở kiều truyện xoay quanh câu chuyện về Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh), vì gặp biến cố mà bị bán làm nô lệ. Bằng ý chí chiến đấu, cô may mắn sống sót khỏi cuộc săn người và được nhận vào nhà Vũ Văn làm nha hoàn. Tại đây, câu chuyện về nàng Sở Kiều và thiếu gia Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân) bắt đầu...

Lý Thấm trong phim là nàng công chúa Nguyên Thuần hoạt bát, đáng yêu. Thế nhưng chữ tình lại khiến nàng trở nên vô cùng đáng thương, thậm chí bị kẻ xấu làm nhục. Từ yêu điên cuồng, nàng đã chuyển sang hận và tìm mọi cách để trả thù.

Sở Kiều Truyện (2017)
7

Cẩm Tú Nam Ca (2020)

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 01/07/2020

Quốc gia sản xuất: Trung Quốc

Thể loại: Hành động, Lịch sử

Thời lượng: 53 tập (45 phút/tập)

Đạo diễn: Hoàng Bân

Diễn viên: Tần Hạo, Lý Thấm, Cốc Gia Thành, Trương Nhã Mai  

Điểm IMDb: 7 4/10

Cẩm Tú Nam Ca lấy bối cảnh thời kỳ Lưu Tống Nam Triều phim kể về quá trình trả thù của cô nàng Ly Ca do Lý Thấm thủ vai. Gia đình đại thần Tạ Hối trong triều đình bị diệt môn con gái thứ hai Tạ Uẩn may mắn sống sót được một phú thương cứu sống và nuôi dưỡng đổi tên là Ly ca. Lưu Nghĩa Khang do Tần hạo thủ vai và Ly Ca gặp nhau ở dân gian, cùng nhau điều tra Lục Viễn, hai người tuy không rõ thân phận của đối phương nhiều lần cùng chung hoạn nạn, trở thành tri kỷ của nhau nhưng lại vì có hôn ước mà phải chia ly.
Sau này Ly Ca hành tẩu giang hồ thấy thiên hạ suy yếu, tệ nạn kéo dài, nữ hiệp Ly Ca lầm tưởng Lưu Nghĩa Khang dung túng cho gian thần là mối họa của triều đình vì vậy bèn mượn cơ hội hiến vũ trong thọ yến của Thái phi để ám sát chàng, không ngờ từ đó lại bị cuốn vào các âm mưu của hoàng cung Sau đó, tình cờ Ly Ca trở thành con gái nhà tướng là Thẩm gia, đồng thời có hôn ước cùng với Lưu Nghĩa Khang. Ly ca hiểu lầm coi chàng là kẻ gián tiếp gây nên thảm họa diệt môn cho gia đình Vào đêm tân hôn, khi bị ám sát, cả 2 nhận ra nhau, vì thế tình yêu và kẻ thù thật khó mà phân biệt nàng phải đấu tranh giữa tình yêu và thù hận cùng với những âm mưu trong chốn hoàng cung. Biên ải bị giặc xâm phạm, Lưu Nghĩa Khang chinh chiến, Ly Ca cùng chàng xông ra chiến trường ngàn dặm xa xôi để xoay chuyển tình thế, trợ giúp Lưu Nghĩa Khang chiến thắn. Khi trở về nội bộ t,riều đình lục đục, Lục Viễn với mưu đồ bất chính, các thế lực ác dồn ép, phu thê hai người cùng nhau chống lại kẻ địch, tình cảm càng thêm bền vững. Nàng rơi vào mối tình tay ba giữa Lăng Vương và Bành Thành Vương. Hai anh em chàng hóa giải mọi khúc mắc, cả 3 đã chung tay chiến đấu cùng nhau bảo vệ giang sơn.

Cẩm Tú Nam Ca (2020)
8

Hải Thượng Phồn Hoa (2019)

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 31/12/2019

Quốc gia sản xuất: Trung Quốc

Thể loại: Tâm lý, Tình cảm

Thời lượng: 45 tập (45 phút/tập)

Đạo diễn: Hoa Tinh

Diễn viên: Đậu Kiêu, Lý Thấm, Trương Vân Long

Điểm IMDb: 8.9/10

Hải Thượng Phồn Hoa kể về mối tình ba người đầy tréo ngoe giữa Đỗ Hiểu Tô (Lý Thấm), Thiệu Chấn Vinh (Trương Vân Long) và Lôi Vũ Tranh (Đậu Kiêu). Đỗ Hiểu Tô bị kẹt giữa tình thế tiến thoái lưỡng nan khi phải lựa chọn một người là tình yêu định mệnh, còn người kia lại là kẻ đã lên giường với cô năm xưa.

Hội ngộ cùng người tình năm xưa tại Sở Kiều Truyện, trong Hải Thượng Phồn Hoa, Lý Thấm và Đậu Kiêu khiến vô số fan phát cuồng vì phấn khích. Thế nhưng, không còn là cô công chúa Nguyên Thuần ngây thơ dám yêu dám hận. "Xuyên không" về hiện đại, Lý Thấm hóa thân thành một cô phóng viên có tâm hồn trong trẻo như dòng suối mát, khiến cả hai người đàn ông nguyện si mê.

Hải Thượng Phồn Hoa (2019)
9

Cực Phẩm Tân Nương (2015)

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 30/01/2015

Quốc gia sản xuất: Trung Quốc

Thể loại: Hài hước, Kiếm hiệp, Tình cảm

Thời lượng: 40 tập (45 phút/tập)

Đạo diễn: Lương Thắng Quyền

Diễn viên:  Lý Thẩm, Kim Thế Giai, Thiệu Mỹ Kỳ

Điểm IMDb: 6.3/10

Phim Cực Phẩm Tân Nương Đường Đậu Đậu (Lý Thấm) đã quá tuổi 1 chút mà chưa chịu lấy chồng, nàng rất có niềm tin rằng mình sẽ gặp được đức lang quân thông minh, tài trí,hiểu nàng, yêu nàng. Nào ngờ, Đường gia gặp chuyện tan nhà nát cửa, may nhờ trang chủ của Khổng Gia Trang ra tay tương cứu. Trang chủ phu nhân Giả Tương Bình gặp gỡ Đậu Đậu đề xuất hôn sự cho con trai lớn là Thẩm Bách Nam. Bách Nam từ nhỏ đã được người người phong tặng là thần đồng, nhân phẩm, tài hoa vẹn toàn. Trong đêm động phòng hoa chúc, bỗng nhiên thần đồng lại biến thành kẻ ngây ngốc khờ khạo, Đậu Đậu nổi giận đùng đùng, bỏ về lại Đường gia. Về nhà, nàng chứng kiến cha già bệnh nặng, mẹ già đã thu nhận hết lễ vật, không còn cách nào khác, Đậu Đậu đành quay trở lại nhà chồng, cùng Giả Tương Bình thỏa thuận hiệp ước 1 năm.

Trong khi đó, Thẩm Bách Nam đối với Đậu Đậu si mê, một lòng một dạ, gây ra nhiều tình huống oái ăm, tình cảm cũng dần nảy sinh. Đậu Đậu nhận ra bệnh tình khờ khạo của Bách Nam có ẩn tình, quyết định âm thầm điều tra chân tướng sự việc. Mẹ chồng Tương Bình bỗng nhiên thái độ khác thường, thao túng ám toán, Đậu Đậu sảy chân rơi vào bẫy của bà, tính mạng bị đe dọa. Một Đậu Đậu thông minh cổ quái cùng với Bách Cương phá vỡ âm mưu, trị khỏi cho Bách Nam. Nhưng sau sự cố, Bách Nam không còn nhớ gì cả. Đậu Đậu phải tìm cách hóa giải các nguy cơ trùng trùng đồng thời tìm cách để Bách Nam khôi phục ký ức, một lần nữa Đậu Đậu tìm lại lang quân nhất phẩm của lòng mình.

Cực Phẩm Tân Nương (2015)
10

Cơ Trưởng Trung Quốc (2019)

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 17/10/2019

Quốc gia sản xuất: Trung Quốc

Thể loại: Chính kịch, Hành động

Thời lượng: 111 phút

Đạo diễn: Lưu Vĩ Cường

Diễn viên: Trương Hàm Dư, Lý Hiện, Angelababy, Trương Thiên Ái, Lý Thấm

Điểm IMDb: 6.1/10

Cơ trưởng Trung Quốc lấy bối cảnh từ một câu chuyện có thực tại Trung Quốc. Nội dung phim kể về hành trình tiếp đất khó khăn của một phi hành đoàn khi tổ máy bay bất ngờ gặp sự cố. Cụ thể là kính chắn gió ở khoang lái phụ bị nứt, xảy ra tình hình nguy hiểm giảm áp hiếm thấy.

Khi tổ máy bay của chuyến bay Tứ Xuyên 3U8633 đang chấp hành nhiệm vụ bỗng nhiên kính chắn gió ở khoang lái phụ bị nứt, xảy ra tình hình nguy hiểm giảm áp hiếm thấy. Cơ trưởng dựa vào ý chí, nghị lực của mình để đưa máy bay thoát khỏi hiểm cảnh, bảo đảm sự an toàn cho hành khách trên máy bay, tạo ra kỳ tích trong lịch sử hàng không dân dụng thế giới.

Cơ Trưởng Trung Quốc (2019)

Vậy là vừa rồi chúng tôi đã điểm qua top 10 bộ phim hay nhất của Lý Thấm. Những bộ phim trên có gây ấn tượng mạnh với các bạn không? Hãy sắp xếp thời gian để xem phim Lý Thấm đóng nhé! Phim vừa có nội dung hấp dẫn, diễn xuất của Lý Thấm được cả khán giả lẫn giới chuyên môn đánh giá cao và hơn nữa nhan sắc của Thấm tỷ thì khỏi bàn cãi ạ. Ngắm hoài không chán! :)

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Báo lỗi

Nội dung báo lỗi là bắt buộc!

Thông báo