Top 10 phim Châu Tấn hay nhất! Thật không hổ danh tứ đại Hoa đán Trung Quốc

5.0  (1 bình chọn)
 5,607

Nói về những ngôi sao sáng của điện ảnh Hoa Ngữ, chúng ta không thể không nhắc đến tứ đại Hoa đán là Châu Tấn, Chương Tử Di, Triệu Vy, Từ Tịnh Lôi. Là một nữ diễn viên không có nhan sắc quá xuất sắc nhưng Châu Tấn vẫn luôn được khán giả biết đến nhờ năng lực diễn xuất xuất thần của mình. Từng cử chỉ, ánh mắt, lời nói... đều được cô diễn tả hết sức chân thực và thần thái. Nếu bạn là fan trung thành của Châu Tấn thì đừng bỏ qua top 10 phim Châu Tấn hay nhất mà mình liệt kê dưới đây nhé! 

1

Hậu cung Như Ý truyện - Ruyi's Royal Love in the Palace

15/02/2022

 Chỉnh sửa

Năm công chiếu: 20/8/2018

Thể loại: Cổ trang, tình cảm

Thời lượng: 87 tập, 45 phút/1 tập

Đạo diễn: Uông Tuấn

Diễn viên chính: Châu Tấn, Hoắc Kiến Hoa, Trương Quân Ninh, Đổng Khiết, Lý Thấm

Điểm IMDb: 7.7/10

Hậu cung Như Ý truyện là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Lưu Liễm Tử. Phim là câu chuyện giữa hoàng đế nhà Thanh -  Long và Kế Hoàng hậu Lạp thị. Phim còn xoay quanh những câu chuyện, những góc khuất trong cuộc đấu đá giữa các phi tần chốn cung đình. 

Châu Tấn vào vai Kế hậu Lạp thị và Cách cách Thanh Anh lúc trẻ. Ban đầu, Thanh Anh được Hoằng Lịch (Hoắc Kiến Hoa) chọn để trở thành Đích Phúc Tấn. Tuy nhiên, người cô của Thanh Anh là Hoàng hậu Ô Lạp Na Lạp thị vì phạm phải trọng tội nên bị tiên đế Ung Chính đày vào lãnh cung. Thanh Anh vì vậy phải chấp nhận trở thành Trắc Phúc Tấn của Hoằng Lịch. 

Những tập đầu phim, Châu Tấn không được đánh giá cao về tạo hình già nua, không phù hợp với nhân vật Thanh Anh tuổi trẻ nhưng càng về sau, tài năng diễn xuất của cô lại khiến nhiều người phải suýt xoa. Hãy theo dõi phim để thấy được con đường chinh phục ngôi vị hoàng hậu của Như Ý có những khó khăn, trở ngại gì đang chờ đón nhé.

Hậu cung Như Ý truyện - Ruyi's Royal Love in the Palace
2

Long môn phi giáp - The Flying Swords of Dragon Gate (2011)

15/02/2022

 Chỉnh sửa

Thời gian phát hành: 15/12/2011

Thể loại: Hành động, Phiêu lưu

Thời lượng: 125 phút

Đạo diễn: Từ Khắc

Diễn viên: Lý Liên Kiệt, Châu Tấn, Trần Khôn

Âm nhạc: Wu Wai Lap

Điểm IMDb: 6.0/10

Long môn phi giáp là một phim kiếm hiệp 3D hợp tác sản xuất giữa điện ảnh Hồng Kông và Trung Quốc, bấm máy ngày 10 tháng 10 năm 2010, dự định công chiếu tháng 11 năm 2011, với sự có mặt của minh tinh màn bạc gạo cội Lý Liên Kiệt và đại hoa đán Châu Tấn. Kinh phí của bộ phim được tiết lộ lên tới 35 triệu đô la Mỹ, trong đó riêng Lý Liên Kiệt là 12 triệu.

Vào thời trị vì của Minh Hiến Tông, hoạn quan lộng quyền lạm sát hiền thần. Hiệp khách Triệu Hoài An (Lý Liên Kiệt đóng) trong quá trình cứu giúp trung thần đã một gươm lấy mạng đốc chủ Đông xưởng tội ác tày trời là Vạn Dụ Lâu, khiến đốc chủ Tây Xưởng Vũ Hóa Điền (Trần Khôn đóng) hạ lệnh truy sát khắp thiên hạ. Nhóm của Triệu Hoài An trốn chạy tới Long Môn ở Gia Dụ Quan, mất hút trong bão cát đen mịt mùng đất trời.

Sau khi sóng êm biển lặng, mật thám Tây xưởng, đội thương nhân Thát Đát chia ra khắp nẻo giang hồ, lại một lần nữa tới hắc điếm đại mạc khách điếm Long Môn. Trong khách điếm Long Môn đã bị thiêu trụi ba năm trước, bà chủ quán lẳng lơ cũng đã không thấy tăm tích một cách thần bí, chỉ còn lại những người làm may mắn thoát khỏi vụ hỏa thiêu, dựng lại quán xá, chờ đợi bà chủ quay lại.

Khách điếm nơi biên ải gần như đã bị người đời lãng quên lại một lần nữa gió nổi mây vần. Dung mạo của kiếm khách thần bí Bộc Thương Chu không khác gì đốc chủ Tây xưởng Vũ Hóa Điền. Nữ tử thổi sáo Lăng Nhạn Thu (Châu Tấn đóng) thông thạo mật đạo của khách điếm như lòng bàn tay kia, lại là người nào?

Long môn phi giáp - The Flying Swords of Dragon Gate (2011)
3

Dạ yến - The Banquet (2006)

15/02/2022

 Chỉnh sửa

Thời gian phát hành: 29/09/2006

Thể loại: Cổ trang, tình cảm

Thời lượng: 131 phút

Đạo diễn: Phùng Tiểu Cương

Diễn viên: Chương Tử Di, Châu Tấn, Ngô Ngạn Tổ, Cát Ưu

Âm nhạc: Đàm Thuẫn

Điểm IMDb: 6.4/10

Phim có bối cảnh Ngũ Đại Thập Quốc, thời kỳ hỗn loạn và suy tàn nhất trong lịch sử phong kiến Trung Hoa (907 - 960) với sự chia năm xẻ bảy của các đế quốc chư hầu. Nhân dân lầm than, xã hội loạn lạc. Và giữa hoàn cảnh hỗn độn, bế tắc ấy, một truyền thuyết về người con gái mang tên Uyển bắt đầu. Hoàng hậu sao lại chết?

Xinh đẹp, dịu dàng và thông minh, Uyển Hoàng hậu, tên thời con gái là Uyển Nhi (Chương Tử Di) lên ngôi Hoàng hậu ngay từ khi rất trẻ. Với sự quyến rũ, sắc sảo và sắc đẹp khuynh quốc khuynh thành, Hoàng hậu có thể đánh chìm trăm tàu chiến chỉ với một cái liếc mắt, và làm cả vạn binh lính phải buông kiếm quy hàng chỉ với một nụ cười. Nhưng định mệnh "hồng nhan đa truân" đâu chừa một ai. Sau cái chết đột ngột của chồng, Hoàng hậu làm cả triều thần bất ngờ và căm phẫn khi tuyên bố tái giá cùng em trai Tiên đế, Lệ Đế (Cát Ưu). Ít ai hiểu được nỗi lòng người đàn bà còn rất trẻ ấy, lúc này, đây là cách duy nhất để bảo vệ chính cô cùng Hoàng thái tử Vô Loan (hình ảnh của Hamlet, do Ngô Ngạn Tổ đảm nhiệm), con trai người chồng quá cố, và cũng là chàng trai cô luôn dành một tình cảm trong sáng nhưng chân thành.

Dạ yến - The Banquet (2006)
4

Chào em Chi Hoa - Last Letter (2018)

15/02/2022

 Chỉnh sửa

Thời gian phát hành: 09/11/2018

Thể loại: Tâm lý tình cảm

Thời lượng: 115 phút

Đạo diễn: Shunji Iwai

Diễn viên: Châu Tấn, Tần Hạo, Trương Tử Phong

Bài hát nổi bật: Dáng vẻ - Châu Tấn

Thành tựu: Phim xuất sắc thường niên Piaget

Điểm IMDb: 6.4/10

Chào em Chi Hoa là bộ phim tâm lý tình cảm nhẹ nhàng được ra mắt năm 2018 với sự tham gia diễn xuất của Châu Tấn.

Chào em, Chi Hoa được coi là phiên bản Trung Quốc của phim điện ảnh kinh điển Nhật Bản Love Letter năm 1995.

Trong Chào em, Chi Hoa, Châu Tấn vào vai một người phụ nữ ở độ tuổi trung niên tên là Viên Chi Hoa. Viên Chi Hoa có một người chị gái là Chi Nam. Sau khi Chi Nam qua đời, Chi Hoa đã thay chị gái đi họp lớp. Ở buổi họp mặt, Chi Hoa gặp lại người con trai mà mình từng rất ngưỡng mộ, Doãn Xuyên (Tần Hạo). Hai người không dùng điện thoại hay email để liên lạc, mà thay vào đó, họ viết thư cho nhau. Qua những bức thư được gửi đi, cuộc đời của người chị gái Chi Nam hiện lên vô cùng sống động, và những bức thư vô tình trở thành sợi dây móc nối ba con người lại với nhau.

Chào em Chi Hoa - Last Letter (2018)
5

Họa bì - Painted Skin (2008)

15/02/2022

 Chỉnh sửa

Thời gian phát hành: 26/09/2008

Thể loại: Hành động

Thời lượng: 115 phút

Đạo diễn: Trần Gia Thượng

Diễn viên: Chân Tử Đan, Châu Tấn, Trần Khôn, Triệu Vy, Tôn Lệ

Âm nhạc: Ikuro Fujiwara

Thành tựu: Giải Phim điện ảnh hay nhất tại Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông lần thứ 28

Điểm IMDb: 6.3/10

Họa bì là bộ phim hành động, cổ trang được sản xuất năm 2008 với sự tham gia diễn xuất của nhiều diễn viên thực lực của điện ảnh Hoa Ngữ như Chân Tử Đan, Châu Tấn, Trần Khôn, Triệu Vy và Tôn Lệ. cái "vỏ" của phim kinh dị, nội dung của Họa bì lại xoay quanh một câu chuyện về tình yêu.

Thời Tần Hán, tướng Vương Sinh (Trần Khôn thủ vai) thống lĩnh đội quân chiến đấu với thổ phỉ sa mạc Tây Vực. Trong một cuộc truy sát, Vương Sinh cứu sống một mỹ nhân tên là Tiểu Duy (Châu Tấn) và đưa cô về nhà mình cưu mang. Tiểu Duy thực chất là một con hồ ly tinh phải ăn tim của con người để sống; công việc lấy tim người do tắc kè tinh (Thích Ngọc Võ) đảm nhiệm vì hắn ta vốn yêu Tiểu Duy.

Tiểu Duy đem lòng yêu Vương Sinh và cảm thấy ghen tỵ khi nhìn thấy Vương Sinh rất mực yêu vợ là Bội Dung (Triệu Vy). Vương Sinh bị Tiểu Duy dùng ma thuật khiến bản thân thường tơ tưởng ái ân cùng mỹ nữ khi ngủ. Nhưng thực tâm vẫn một lòng chung thủy với Bội Dung. Phần Bội Dung, cô nhận ra Tiểu Duy không phải là cô gái bình thường nhưng Vương Sinh lại bênh vực hồ li.

Họa bì - Painted Skin (2008)
6

Âm dương sư: Thị Thần Lệnh - The Yinyang Master (2021)

15/02/2022

 Chỉnh sửa

Thời gian phát hành: 12 tháng 2, 2021

Thể loại: Tình cảm, Hành động; Tiên hiệp

Thời lượng: 132 phút

Đạo diễn: Lý Uất Nhiên

Diễn viên: Trần Khôn, Châu Tấn, Trần Vỹ Đình, Vương Lệ Khôn

Điểm IMDb: 6.4/10

 

Âm Dương Sư: Thị Thần Lệnh là câu chuyện kể về Tình Minh – một Âm Dương Sư (người có pháp lực chống lại những ác yêu) bị đuổi khỏi nơi tu luyện vì bị tình nghi âm mưu đánh cắp Lân Thạch và giết chết đồng môn do anh mang trong mình dòng máu nửa người nửa yêu. 7 năm sau, Lân Thạch một lần nữa bị đánh cắp và mọi hoài nghi lại đổ dồn về phía Tình Minh. Sự thật đằng sau chuyện này là gì? Xem phim để có câu trả lời các bạn nhé.

Điểm mạnh của Âm Dương Sư: Thị Thần Lệnh chính là cách kể chuyện rất cuốn hút và khiến người xem không thể rời mắt ra khỏi màn hình. Không như Tình Nhã Tập với nhiều tình tiết phụ đan xen mạch truyện chính làm cho câu chuyện phim trở nên dài dòng lê thê, Thị Thần Lệnh vào đề rất nhanh, tập trung vào mạch truyện nền tảng, từ từ hé lộ về sự thật đằng sau việc Tình Minh bị hàm oan để rồi dẫn đến trận chiến mà khán giả ai cũng mong đợi.

Mô típ của phim Âm Dương Sư: Thị Thần Lệnh khá quen thuộc vì giống với nhiều phim cổ trang/tiên hiệp Trung Quốc khác. Tuy nhiên yếu tố pháp thuật trong phim được dùng rất linh hoạt, đa dạng, tạo được sự mới mẻ và thú vị cho người xem, đặc biệt so với Tình Nhã Tập thì cảm giác các nhân vật trong phim Thị Thần Lệnh được khắc họa người hơn, ngầu hơn và pháp lực tinh anh hơn

Âm dương sư: Thị Thần Lệnh - The Yinyang Master
7

Suy đoán của Lý Mễ - The Equation of Love and Death (2008)

15/02/2022

 Chỉnh sửa

Năm công chiếu: 2008

Thể loại: Hành động, tâm lý

Thời lượng: 96 phút

Đạo diễn: Tào Bảo Bình 

Diễn viên chính: Châu Tấn, Đặng Siêu, Vương Bảo Cường

Điểm IMDb: 6.9/10 

Suy đoán của Lý Mễ là bộ phim xoay quanh hành trình tìm kiếm vị hôn phu đã mất tích Phương Văn (Đặng Siêu) của cô gái Lý Mễ (Châu Tấn). Lý Mễ và Phương Văn có một đoạn tình cảm sâu đậm. Tuy nhiên tình yêu của hai người lại không được gia đình ủng hộ, họ vì thế mà phải đành chia tay. Phương Văn rời xa miền thôn quê để lên thành phố tìm kiếm cơ hội. Từ đó, Lý Mễ hoàn toàn mất liên lạc với Phương Văn. 

Châu Tấn vào vai cô gái trẻ Lý Mễ vì tìm kiếm tung tích của bạn trai Phương Văn mà quyết định lên thành phố hành nghề taxi kiếm sống. Trong khi truy tìm tung tích Phương Văn, cô vô tình bị cuốn vào một đường dây tội phạm buôn bán ma túy. 

Châu Tấn một lần nữa lại chứng minh diễn xuất của mình bằng việc thể hiện thành công cô gái trẻ Lý Mễ gan dạ, sẵn sàng làm tất cả vì người mình yêu. 

Suy đoán của Lý Mễ - The Equation of Love and Death
8

Họa bì 2 - Painted Skin: The Resurrection (2012)

15/02/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 28/6/2012

Thể loại: Hành động, giả tưởng

Thời lượng: 120 phút

Đạo diễn: Ô Nhĩ Thiện

Diễn viên: Trần Khôn, Triệu Vi, Châu Tấn, Dương Mịch, Phùng Thiệu Phong

Điểm IMDb: 6.2/10

Bộ phim kể về Tiểu Duy, một con hồ ly tinh vì vi phạm nguyên tắc của yêu giới nên bị giam cầm tại hồ băng lạnh giá, rồi được Tước Nhi (yêu tinh chim sẻ) giải thoát. Để trở thành người, Tiểu Duy phải tìm được ai đó tình nguyện dâng trái tim cho cô, trong quá trình tìm kiếm cô gặp được Tĩnh công chúa rồi cả hai người cùng đến Bạch Thành, nơi có quân triều đình đồn trú do tướng quân Hoắc Tâm đứng đầu với nhiệm vụ canh phòng sự xâm nhập của quân nước Thiên Lang. Hoắc Tâm vốn là cận vệ của Tĩnh công chúa, Tĩnh công chúa yêu anh nhưng bị cự tuyệt do thân phận không xứng đáng, một phần do Hoắc Tâm bị Tiểu Duy sử dụng ma thuật mê hoặc và cảm giác tội lỗi vì không bảo vệ được Tĩnh công chúa khiến dung mạo của nàng bị hủy hoại trong một lần hai người đi săn gấu vào năm nàng 15 tuổi. Để Hoắc Tâm yêu mình, Tĩnh công chúa chấp nhận mượn bộ da của Tiểu Duy trong vòng 6 canh giờ nhằm có được một dung nhan mỹ lệ có thể mê hoặc bất kỳ người đàn ông nào. Tĩnh công chúa mang bộ da của Tiểu Duy trên người và đi gặp người mình yêu là Hoắc Tâm, sau 6 canh giờ công chúa trả lại bộ da của Tiểu Duy và khôi phục lại dung mạo của mình. Công chúa thấy Hoắc Tâm say mê dung mạo của Tiểu Duy thì hết sức tức giận muốn Hoắc Tâm giết chết Tiểu Duy nhưng anh u mê không bằng lòng.

Họa bì 2 (Painted Skin: The Resurrection)
9

Giữ Im Lặng - Remain Silent (2019)

15/02/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành:  6 tháng 8, 2019

Thể loại: chính kịch, tội phạm

Thời lượng: 1 giờ 36 phút

Đạo diễn: Châu Khả

Diễn viên: Châu Tấn, Ngô Trấn Vũ, Tố Phong...

Điểm IMDb: 8.5/10

Bộ phim Bảo trì im lặng chủ yếu xoay quanh hai mốc thời gian chính, một là sự biện hộ của tên tội phạm ở thời điểm hiện tại, và một là sự việc thất lạc xảy ra vào 10 năm trước. Năm đó, cô ca sĩ (Châu Tấn) vì muốn phát triển sự nghiệp nên đã để con ở trại trẻ mồ côi. Bây giờ cô ca sĩ này đã nổi tiếng thì có một cậu con trai tên Cát Mễ tới nhận người thân, tự nhận mình chính là cậu con riêng năm nào. Cát Mễ xông vào phòng hóa trang của ca sĩ, ca sĩ nổi tiếng bị đâm và Cát Mễ bị bắt.

Nếu tội danh mưu sát bị thành lập, thì Cát Mễ sẽ bị phạt tù chung thân, luật sư phía bị cáo và luật sư của Viện kiểm sát đã có những màn đối kháng tại Hong Kong.

Luật sư của bị cáo cũng do Châu Tấn đóng, còn luật sư Viện kiểm sát do Ngô Trấn Vũ đảm nhận. Hai nhân vật này trước đây đã từng có một đoạn tình sử, cho nên ngoài những tranh cãi trên tòa án thì họ cũng có những mối tâm giao âm thầm lặng lẽ phía sau tòa.

Giữ Im Lặng (Remain Silent)
10

Hồi thứ 11 - The Eleventh Chapter (2019)

15/02/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành:4/2019

Thể loại: Gia đình, chính kịch

Thời lượng: 1 giờ 55 phút

Đạo diễn: Trần Kiến Bân

Diễn viên: Châu Tấn, Xuân Hạ, Trần Kiến Bân...

Điểm IMDb: 6.9/10

Một vụ án của 30 năm trước đã được chuyển thể thành vở kịch sân khấu của nhóm kịch địa phương. Mã Phúc Lễ là đương sự của vụ án đó, chuyện cũ bị nhắc lại khiến cuộc sống của anh ấy lại dậy sóng. Mã Phúc Lễ vừa bận rộn tháo gỡ vướng mắc với đạo diễn của nhóm kịch là Hồ Côn Thinh, vừa tìm luật sư để lật lại bản án tìm ra sự thật trả lại sự trong sạch cho bản thân, đồng thời cũng bận rộn hòa giải mối quan hệ vô cùng căng thẳng với vợ là Kim Tài Linh và con gái Kim Đa Đa....Sau nhiều năm, Mã Phúc Lễ liệu có thể mở lại vụ án không? Rốt cuộc có bao nhiêu sự thật? 

Hồi thứ 11( The Eleventh Chapter)

Trên đây là top 10 phim hay nhất do nữ diễn viên Hoa Ngữ Châu Tấn thủ vai. Ở mỗi bộ phim, Châu Tấn đều diễn rất tròn vai đem đến cho người xem những cảm nhận rất chân thực về tính cách và cuộc đời của nhân vật. Bạn thích xem phim Châu Tấn nào nhất? Hãy để lại bình luận ở dưới nhé! 

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Báo lỗi

Nội dung báo lỗi là bắt buộc!

Thông báo