Top 10 phim chiếu rạp Hàn Quốc 2020 hấp dẫn đốt cháy phòng vé

5.0  (1 bình chọn)
 2,268

Sau đây là danh sách 10 bộ phim chiếu rạp Hàn Quốc 2020 hay nhất được đánh giá dựa trên giá trị giải trí, sự đổi mới trong nội dung, kỹ xảo và ý nghĩa chính trị xã hội của chúng.

Danh sách này bao gồm các bộ phim thuộc các thể loại bao gồm hành động, lãng mạn, hài kịch và hơn thế nữa một số phim thậm chí còn bao gồm chủ đề đại dịch kịp thời. Người hâm mộ của các ngôi sao Hàn Quốc như Park Shin-hye, Hwang Jung-min và Lee Byung-hun sẽ có cơ hội gặp gỡ thần tượng trong những bom tấn này.

1

The Man Standing Next

08/02/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 22/01/2020 

Quốc gia sản xuất: Hàn Quốc

Thời lượng: 114 phút

Đạo diễn: Woo Min-ho

Diễn viên: Lee Byung-hun, Lee Sung-min, Kwak Do-won, Lee Hee-Joon,...

Điểm IMDb: 7.0/10

The Man Standing Next: Ám sát Tổng thống là phim Hàn Quốc hay nhất năm 2020, đây là một bộ phim chính kịch của Hàn Quốc dựa trên một tiểu thuyết phi hư cấu gốc cùng tên được viết bởi Kim Choong-sik.

 The Man Standing Next là bộ phim có ý nghĩa chính trị nhất trong toàn bộ danh sách này. Phim kịch tính hóa một trong những sự kiện nổi tiếng nhất trong lịch sử Hàn Quốc hiện đại, vụ ám sát Tổng thống độc tài Park Chung-hee năm 1979.
Trong The Man Standing Next, nam diễn viên siêu sao Lee Byung-hun vào vai Kim Jae-gyu, người đã giết Tổng thống Park, bộ phim mô tả Kim như một anh hùng bi thảm của Shakespeare. Thông qua nghệ thuật phức tạp, bộ phim cung cấp một cuộc kiểm tra lại di sản của Kim, mang lại một ống kính vào chính trị Hàn Quốc. Ngày nay, những người theo chủ nghĩa tự do của Hàn Quốc nhìn nhận Kim một cách tích cực, trong khi những người bảo thủ thì không.
Diễn xuất của Lee Byung-hun cũng nhận được nhiều sự thích thú. Bộ phim đã đạt được danh thu phòng vé tốt và nhận được nhiều nhận xét tích cực từ giới phê bình phim. Có khả năng được Hàn Quốc chọn nộp giải bộ phim truyền hình quốc tế xuất sắc nhất năm 2020.
The Man Standing Next
2

Beasts Clawing at Straws

08/02/2022

 Chỉnh sửa

 Ngày phát hành: 25/01/2020 

Quốc gia sản xuất: Hàn Quốc

Thời lượng: 108 phút

Đạo diễn: Kim Yong-hoon

Diễn viên: Jeon Do-yeon, Jung Woo-sung, Youn Yuh-jung, Bae Seong-woo,...

Điểm IMDb: 7.1/10

 Beasts Clawing at Straws: Quái vật vuốt ống hút đây là một bộ phim kinh dị tội phạm hài kịch đen của Hàn Quốc năm 2020, do Kim viết kịch bản và đạo diễn Yong-hoon trong phim điện ảnh đầu tay của anh ấy. Dựa trên cuốn tiểu thuyết Nhật Bản cùng tên năm 2011 của Keisuke Sone. 

Trong bộ phim này, các ngôi sao hàng đầu Hàn Quốc như Jung Woo-sung và Jeon Do-yeon đóng vai một nhóm người lạ cuối cùng bị thèm muốn sau một chiếc túi Louis Vuitton đầy tiền. Mặc dù có số lượng nhân vật lớn, bộ phim có một cốt truyện đan xen chặt chẽ và không bao giờ trở nên quá khó hiểu hay nhàm chán.

Beasts đã giành được vị trí tại nhiều liên hoan phim quốc tế (ví dụ như Rotterdam), và được mua lại để phát hành ở nhiều quốc gia như Hoa Kỳ. Dễ dàng hiểu tại sao: bộ phim có sự pha trộn giữa hài hước đen tối, bạo lực và bí ẩn, tạo cảm giác gợi nhớ đến các bộ phim của Quentin Tarantino, có nghĩa là khán giả trên toàn thế giới có thể dễ dàng bị cuốn hút.

 
Beasts Clawing at Straws
3

The Call

08/02/2022

 Chỉnh sửa

 Ngày phát hành: 27/11/2020 

Quốc gia sản xuất: Hàn Quốc

Thời lượng: 112 phút

Đạo diễn: Lee Chung-hyun

Diễn viên: Park Shin-hye, Jeon Jong-seo,...

Điểm IMDb: 7.1/10 

 

The Call: Cuộc gọi là một bộ phim kinh dị Hàn Quốc năm 2020 của đạo diễn Lee Chung-hyun, với sự tham gia của Park Shin-hye và Jeon Jong-seo. Dựa trên bộ phim The Caller của Anh và Puerto Rico năm 2011, The Call xoay quanh Seo-yeon (Park Shin-hye) và Young-sook (Jeon Jong-seo).

Bộ phim kinh dị đen tối này đã trở thành một trong những bộ phim Hàn Quốc được phát trực tuyến rộng rãi nhất trên Netflix trong năm 2020 và nhận được nhiều lời khen ngợi.

 Trong The Call, Park Shin-hye vào vai một phụ nữ trẻ tên Seo-yeon, người được kết nối qua một chiếc điện thoại bí ẩn với một phụ nữ khác tên là Young-sook. Hóa ra Young-sook đã thuộc về 20 năm trước. Seo-yeon lúc đầu kết bạn với Young-sook, nhưng nhanh chóng phát hiện ra rằng Young-sook có sở thích giết người có thể gây ra hậu quả chết người vượt thời gian cho ngày nay.

Hình ảnh gothic được thiết kế đẹp mắt và cốt truyện hồi hộp giúp The Call trở thành trải nghiệm giải trí cao. Những lời khen ngợi đặc biệt cũng dành cho Jeon Jong-seo, người đóng vai Young-sook cực kỳ lạnh lùng trong bộ phim điện ảnh thứ hai của cô ấy (sau vai Hae-mi trong 2018’s Burning).

The Call
4

Pawn

08/02/2022

 Chỉnh sửa

 Ngày phát hành: 29/09/2020 

Quốc gia sản xuất: Hàn Quốc

Thời lượng: 113 phút

Đạo diễn: Kang Dae-gyu

Diễn viên: Sung Dong-il, Ha ji-won, Kim Hee-won,...

Điểm IMDb: 7.5/10

 

Pawn: Cầm đồ là một bộ phim chính kịch thân thiện với gia đình của Hàn Quốc năm 2020, do Kang Dae-gyu đạo diễn và Yoon Je-kyoon sản xuất. 

Phim được phát hành tại rạp vào ngày 29 tháng 9 năm 2020. Nhìn chung, nó nhận được những đánh giá tích cực và xếp hạng tốt . Đây là bộ phim đứng đầu phòng vé ở Hàn Quốc trong hai tuần. Tính đến ngày 6 tháng 12 năm 2020, Pawn với tổng doanh thu 13,60 triệu đô la Mỹ và 1,72 triệu lượt tuyển sinh, đứng ở vị trí thứ 8 trong số tất cả các bộ phim Hàn Quốc được phát hành vào năm 2020. 

Bộ phim xoay quanh hai người đòi nợ, những người đã lấy một cô gái trẻ làm "tài sản thế chấp" từ người mẹ nhập cư bất hợp pháp của cô ấy, chỉ để hình thành một mối quan hệ như một gia đình khi họ sống cùng nhau.

Nếu bạn cho rằng điều này giống với bộ phim K-movie nổi tiếng năm 2013 Phép màu ở phòng giam số 7, thì bạn không hề đơn độc — Pawn có nhiều điểm tương đồng về âm sắc. Giống như cô con gái trong Miracle, cô gái trong Pawn (nhờ màn trình diễn tuyệt vời của nữ diễn viên nhí Park So-yi, người cũng đóng vai chính trong Deliver Us from Evil đã đề cập ở trên) đánh cắp chương trình. Đây là một bộ phim sẽ khiến bạn dở khóc dở cười và bạn nên xem nếu đi cùng gia đình.

 
Pawn
5

Steel Rain 2: Summit

08/02/2022

 Chỉnh sửa

 Ngày phát hành: 29/07/2020 

Quốc gia sản xuất: Hàn Quốc

Thời lượng: 131 phút

Đạo diễn: Yang Woo-suk

Diễn viên: Jung Woo-sung, Kwak Do-won,...

Điểm IMDb: 6.2/10

 Steel Rain 2: Summit Cơn mưa thép 2 là một bộ phim hành động kinh dị năm 2020 của Hàn Quốc do Yang Woo-suk viết kịch bản và đạo diễn.

 Mặc dù Steel Rain 2 không phải là phần tiếp theo trực tiếp của Steel Rain ban đầu, nhưng tinh thần được kịch tính hóa chính trị liên Triều theo kiểu bom tấn vẫn nhất quán. Bộ phim lấy cảm hứng chính từ những nỗ lực hòa bình của Tổng thống Mỹ Donald Trump với Triều Tiên. Theo đó, nó mô tả cách một Tổng thống Hàn Quốc, nhà lãnh đạo tối cao của Triều Tiên và Tổng thống Mỹ phải hòa giải những khác biệt của họ khi một cuộc đảo chính bẫy họ trên một tàu ngầm hạt nhân của Triều Tiên.

Những người mê chính trị và những người hâm mộ phim chiến tranh sẽ thích Steel Rain 2. Phim mô tả khí tài quân sự mà chưa có phim nào khác chiếu và mang đến một lăng kính hấp dẫn về cách Hàn Quốc - đặc biệt là những người thuộc phe cánh tả chính trị - nhìn nhận về ngoại giao liên Triều trong thời Trump .

Steel Rain 2: Summit
6

Collectors

08/02/2022

 Chỉnh sửa

 Ngày phát hành: 04/11/2020 

Quốc gia sản xuất: Hàn Quốc

Thời lượng: 114 phút

Đạo diễn: Park Jung-bae

Diễn viên: Lee Je-hoon, Jo Woo Jin, Shin Hye-sun,...

Điểm IMDb: 7.5/10

 Collectors: Người sưu tầm là một bộ phim về câu chuyện trộm cướp của Hàn Quốc năm 2020do Park Jung-bae đạo diễn và Hwang Dong-hyuk sản xuất.

 Hãy tưởng tượng nếu loạt phim Indiana Jones nổi tiếng của Hollywood là của Hàn Quốc và có nhiều tính hài hước hơn. Bạn có thể kết thúc với một cái gì đó khá giống với Collectors, có tựa tiếng Hàn được dịch trực tiếp thành “Kẻ cướp mộ”.

Trong bộ phim Hàn Quốc này, một nhóm trộm cổ vật (bao gồm một nhân vật được đặt tên theo nghĩa đen là "Tiến sĩ Jones") muốn lấy lại một kho báu hoàng gia cổ đại được chôn trong một ngôi mộ bên dưới Seoul. Bộ phim rất hành động và nhịp độ nhanh, và rải rác những câu chuyện cười xuyên suốt để giữ cho tâm trạng nhẹ nhàng. Nếu bạn thích các bộ phim phụ về vụ trộm và “đột kích lăng mộ”, bạn nên xem xét Người sưu tầm.

Bộ phim được phát hành vào ngày 4 tháng 11 năm 2020, đứng đầu phòng vé địa phương, bán được khoảng 80.000 vé và thu về 701,6 triệu ₩ (ước tính 626.916 đô la Mỹ) trong ngày đầu công chiếu. Tính đến ngày 2 tháng 1 năm 2021, Collectors đứng ở vị trí thứ 13, với tổng doanh thu 12,43 triệu đô la Mỹ và 1,52 triệu lượt xem, trong số tất cả các bộ phim được phát hành tại Hàn Quốc vào năm 2020. 

Collectors
7

Samjin Company English Class

08/02/2022

 Chỉnh sửa

 Ngày phát hành: 21/10/2020 

Quốc gia sản xuất: Hàn Quốc

Thời lượng: 110 phút

Đạo diễn: Lee Jong-pil

Diễn viên: Go Ah-sung, Esom, Park Hye-su,...

Điểm IMDb: 6.6/10

Samjin Company English Class: Lớp học tiếng Anh của công ty Samjin là một bộ phim hài kịch Hàn Quốc năm 2020 do Lee Jong-pil viết kịch bản và đạo diễn.

 Mặc dù có tên như vậy, nhưng Lớp học tiếng Anh của Công ty Samjin không thực sự là để học tiếng Anh. Thay vào đó, đây là một bộ phim hài có ý thức xã hội về ba nữ nhân viên của Công ty Samjin, những người đã vấp phải các hoạt động kinh doanh phi đạo đức và cố gắng tìm ra thủ phạm. Trên đường đi, họ phải đối mặt với hệ thống phân cấp công ty và sự phân biệt đối xử liên tục về giới tính; tiêu đề của bộ phim xuất phát từ yêu cầu nhân viên của Samjin phải đạt ít nhất 600 điểm trong bài kiểm tra TOEIC để được thăng chức.

Hàn Quốc gần đây đã xuất hiện một số bộ phim hay về nữ quyền (ví dụ như Kim Ji-young, Sinh năm 1982), mặc dù chúng có xu hướng nghiêng nhiều về khía cạnh kịch tính. Lớp học tiếng Anh của Công ty Samjin mở rộng danh mục các bộ phim về nữ quyền Hàn Quốc với sự vui vẻ và dễ gần hơn — nhưng không kém phần sâu sắc — lấy. Các nhân vật liên quan của bộ phim sẽ thu hút bạn và câu chuyện điều tra của nó sẽ khiến bạn bị cuốn hút cho đến những giây phút cuối cùng.

Samjin Company English Class
8

Alive

08/02/2022

 Chỉnh sửa

 Ngày phát hành: 24/06/2020 

Quốc gia sản xuất: Hàn Quốc

Thời lượng: 98 phút

Đạo diễn: Cho II-hyeong

Diễn viên: Yoo Ah-in, Park Shin-hye,...

Điểm IMDb: 6.3/10

 

#Alive: Tôi còn sống là một bộ phim zombie của Hàn Quốc do đạo diễn Cho Il-hyeong thực hiện cùng với Zip Cinema và Perspective Pictures sản xuất. Với sự tham gia của các diễn viên hàng đầu Yoo Ah-in và Park Shin-hye, #Alive mô tả ngày tận thế của thây ma ở Seoul dưới góc nhìn của hai thế hệ thiên niên kỷ sống một mình trong các căn hộ cao tầng. Khi thành phố rơi vào hỗn loạn xung quanh họ, cả hai liên kết thông qua công nghệ và bắt đầu hợp tác để tồn tại.

Mặc dù bộ phim không phải là một phần của sự khai sáng triết học, #Alive trình bày một câu chuyện không chỉ đầy hành động mà còn gây được tiếng vang về mặt chính trị xã hội. Trong thế giới bị khóa chặt bởi coronavirus vào năm 2020, một câu chuyện về những người tìm ra những cách mới để sống một cuộc sống kiên cường bằng cách sử dụng công nghệ cảm thấy đặc biệt thích hợp. Millennials sẽ đặc biệt kể lại cuộc đấu tranh của các nhân vật chính trong # Alive và cảm thấy như được thấy trong bộ phim về thây ma có vẻ như được thiết kế riêng cho thời đại COVID.

 
#Alive
9

Time to Hunt

08/02/2022

 Chỉnh sửa

 Ngày phát hành: 22/02/2020 

Quốc gia sản xuất: Hàn Quốc

Thời lượng: 134 phút

Đạo diễn: Yoon Sung-hyun

Diễn viên: Lee Je-hoon, Park Jung-min, Choi Woo-sik,...

Điểm IMDb: 6.3/10

 

Time to Hunt: Giờ săn đã điểm là một bộ phim Hàn Quốc năm 2020 khác lọt vào vòng liên hoan quốc tế, là một bộ phim do đạo diễn Yoon Sung-hyun thực hiện cùng với Sidus Pictures sản xuất. Đây là một bộ phim kinh dị hành động diễn ra ở một Hàn Quốc ảm đạm, hậu tư bản chủ nghĩa. Phim cũng có sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng, bao gồm cả Choi Woo-shik của Parasite nổi tiếng.

 Trong Time to Hunt, một nhóm thanh niên ăn trộm tiền từ một sòng bạc dưới lòng đất. Vụ trộm diễn ra tốt đẹp, nhưng bị một sát thủ bí ẩn bám đuôi của họ - người mà họ phải trốn tránh.
 
 
Bên cạnh hành động và hồi hộp, Time to Hunt còn cung cấp một bối cảnh khác về những lo lắng kinh tế làm nền tảng cho các bộ phim Hàn Quốc như Parasite. Nó trực tiếp rút ra từ những chấn thương kéo dài của Cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997 (ở Hàn Quốc được gọi là "Cuộc khủng hoảng IMF"), một sự kiện lịch sử đã xuất hiện trong nhiều bộ phim bom tấn và phim truyền hình Hàn Quốc (ví dụ: Thợ săn thành phố).
10

Deliver Us From Evil

08/02/2022

 Chỉnh sửa

 Ngày phát hành: 05/08/2020 

Quốc gia sản xuất: Hàn Quốc

Thời lượng: 108 phút

Đạo diễn: Hong Won-chan

Diễn viên: Park Jung-min, Hwang Jung-min, Lee Jung-jae...

Điểm IMDb: 6.8/10

 

Deliver Us From Evil: Giải cứu chúng tôi khỏi Ác ma là một bộ phim hành động Hàn Quốc năm 2020 do Hong Won-Chan viết kịch bản và đạo diễn.

Bộ phim theo chân In-nam, một sát thủ dự định nghỉ hưu sau khi hoàn thành cú đánh cuối cùng, nhưng phát hiện ra mình có liên quan đến một vụ bắt cóc ở Thái Lan và bị nhắm đến bởi Ray, người đàn ông mà anh ta đã ám sát. Phim được quay ở Thái Lan, Hàn Quốc và Nhật Bản, với gần 80% cảnh quay được thực hiện ở Thái Lan. Nó đánh dấu sự tái hợp của Hwang và Lee sau bộ phim New World năm 2013 của họ. 

Mặc dù Deliver Us from Evil không chứa đựng sự hấp dẫn như những bộ phim hành động Hàn Quốc khác như A Bittersweet Life, nhưng nó lại có sự đổi mới trên một số mặt khác. Ví dụ, Park Jung-min đóng vai một nhân vật chuyển giới - được xây dựng dựa trên các phương tiện truyền thông khác của Hàn Quốc (ví dụ như bộ phim truyền hình ăn khách Lớp học Itaewon) đưa ra những miêu tả không tiêu cực về các nhóm thiểu số.

 
Deliver Us From Evil

Ngành công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc đã trải qua sự suy giảm nghiêm trọng do đại dịch gây ra, với các rạp chiếu phim trên khắp thế giới đóng cửa vô thời hạn, các hãng phim chuyển hầu hết các bộ phim lớn của họ sang năm 2021. Các nhà khai thác rạp chiếu phim hàng đầu đã tăng giá vé như một phần trong nỗ lực của họ để sống sót sau đại dịch hoặc họ chọn con đường an toàn hơn là công chiếu trên Netflix.

Nhưng có một số bộ phim vẫn được đưa lên màn ảnh trong năm đầy mệt mỏi này. 10 bộ phim chiếu rạp Hàn Quốc 2020 Topz vừa gợi ý chính là những thước phim nóng hổi được triệu khán giả mong chờ. Cùng thưởng thức và cho chúng tôi biết cảm nghĩ dưới phần bình luận nhé! 

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Báo lỗi

Nội dung báo lỗi là bắt buộc!

Thông báo