Top 10 phim Chương Tử Di hay nhất đem về cho mỹ nhân Hoa đán nhiều giải thưởng danh giá

5.0  (1 bình chọn)
 744

Chương Tử Di sinh ngày 9/2/1979 là một trong những nữ diễn viên tài sắc vẹn toàn, được vinh danh là một trong tứ đại hoa đán của điện ảnh Trung Quốc. Chương Tử Di đóng rất nhiều bộ phim vang danh trong và ngoài nước, đặc biệt là thể loại võ thuật sử thi. Các bộ phim làm nên tên tuổi cô và giúp cô giành được nhiều giải thưởng danh giá có thể kể đến như: Ngọa hổ tàng long, Thập diện mai phục, Hồi ức của một Geisa, Anh hùng, Giờ cao điểm...Không chỉ đóng phim giỏi, cô còn là người phụ nữ xinh đẹp, được bình chọn là 1 trong 100 người phụ nữ gợi cảm nhất thế giới.

Cùng chúng tôi điểm qua top 10 phim Chương Tử Di hay nhất đem về cho mỹ nhân Hoa đán nhiều giải thưởng danh giá trong bài viết dưới đây nhé.

1

Ngọa hổ tàng long - Crouching Tiger, Hidden Dragon

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 07/07/2000

Quốc gia: Trung Quốc

Thể loại: Hành động

Thời lượng: 120 phút

Đạo diễn: Lý An

Diễn viên: Chương Tử Di, Chow Yun-Fat, Michelle Yeoh

Điểm IMDb: 7.8/10

Câu chuyện xảy ra vào thời nhà Thanh, xoay quanh hai mối tình: Lý Mộ Bạch - Du Tú Liên và Ngọc Kiều Long - La Tiểu Hổ. Một cặp già, một cặp trẻ. Một cặp yêu nhau tha thiết nhưng không cách nào đến được với nhau do rào cản của lễ nghi, danh tiết trong xã hội phong kiến. Một cặp trẻ trung cuồng nhiệt như hai con thiêu thân lao vào nhau. Với thanh kiếm Lục Mệnh là trung tâm của mọi ân oán tình thù. Cả bộ phim mang đến người xem sự u buồn đến từ những con người cả đời đi tìm đạo cho mình, thứ đạo mà Lý Mộ Bạch cho đến tận cuối phim mới thấy hối tiếc và thấu hiểu.

Phim giành được nhiều giải thưởng danh giá gồm: Giải Oscar cho Quay phim xuất sắc nhất, Giải Oscar cho Nhạc phim xuất sắc nhất, Giải Oscar cho Thiết kế sản xuất xuất sắc nhất, Giải Quả cầu vàng cho Phim ngoại ngữ hay nhất, Giải Quả cầu vàng cho Đạo diễn xuất sắc nhất, Giải Oscar cho Phim ngoại ngữ xuất sắc nhất. Chương Tử Di cũng giành Giải Tinh thần độc lập cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất, được đề cử BAFTA cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Ngọa hổ tàng long - Crouching Tiger, Hidden Dragon
2

Giờ cao điểm 2 - Rush Hour 2

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 03/08/2001

Quốc gia: Trung Quốc

Thể loại: Hành động, hài hước, tội phạm

Thời lượng: 90 phút

Đạo diễn: Brett Ratner

Diễn viên: Chương Tử Di, Jackie Chan, Chris Tucker, John Lone

Điểm IMDb: 6.6/10

Phim xoay quanh câu chuyện thám tử Carter mong ngóng một kỳ nghỉ với các bữa tiệc đình đám và người đẹp vây quanh khi đến thăm bạn mình là thanh tra Lee ở Hong Kong, nhưng lại bị cuốn vào một vụ án khác khi nghe tin Lee cứ suốt ngày đi lùng sục tìm Hội Tam Hoàng với một lý do khó hiểu.

Theo Lee thì tên Ricky Tan, thủ lĩnh Hội Tam Hoàng có dính líu tới cái chết của hai dịch giả ở toà đại sứ Hoa Kỳ đặt tại Trung Quốc sau các vụ bom nổ và đây có thể là một hành động khủng bố.

Mọi việc trở nên phức tạp khi cả hai rơi vào một tình huống khó khăn khi bắt gặp thủ lĩnh bọn xã hội đen Steven Reigh và điều tra được Ricky Tan hoá ra lại có dính líu cái chết của bố Lee. Mặc dù bị bắt phải trở về Mỹ nhưng cả 2 đặc vụ quyết định kháng lệnh để đáp chuyến bay quay lại Hong Kong để có thể điều tra được chân tướng và ai là người đang đứng sau tất cả mọi việc giật dây.

Giờ cao điểm 2 - Rush Hour 2
3

Anh hùng - Hero

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 23/12/2002

Quốc gia: Trung Quốc

Thể loại: Hành động, phiêu lưu, lịch sử

Thời lượng: 120 phút

Đạo diễn: Yimou Zhang

Diễn viên: Chương Tử Di, Jet Li, Tony Chiu-Wai Leung

Điểm IMDb: 7.9/10

Lấy bối cảnh đất nước Trung Hoa thời Chiến Quốc, bị chia cắt thành 7 nước Tần, Triệu, Hán, Ngụy, Yên, Tề và Sở. Tần là nước mạnh nhất và Tần Vương luôn nung nấu tham vọng thống nhất đất nước, trở thành vị hoàng đế đầu tiên của Trung Hoa. Vì thế, từ lâu vị vua này luôn là mục tiêu ám sát của các nước khác. Tuy nhiên, có 3 thích khách khiến Tần Vương lo lắng là Tàn Kiếm, Phi Tuyết và Trường Không.

Để trừ mối họa tâm phúc, Tần Vương hứa ban thưởng vàng bạc, lộc điền và cho phép người giết được 1 trong 3 cao thủ đó được diện kiến. Tuy nhiên, suốt 10 năm trời không ai có thể làm được điều này. Vì vậy, khi viên đình trưởng nhỏ tới hoàng cung với những vũ khí huyền thoại của 3 thích khách trên, Tần Vương đã không nén nổi tò mò.

Anh hùng - Hero
4

Thập diện mai phục - House of Flying Daggers

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 27/08/2004

Quốc gia: Trung Quốc

Thể loại: Hành động, phiêu lưu, chính kịch

Thời lượng: 119 phút

Đạo diễn: Trương Nghệ Mưu

Diễn viên: Chương Tử Di, Takeshi Kaneshiro, Lưu Đức Hoa

Điểm IMDb: 7.5/10

Phim lấy bối cảnh Trung Hoa cổ xưa, thời gian này có một lực lượng phiến quân tên Phi Đao Môn nổi dậy chống lại triều đình. Hai vị quan võ Kim bộ đầu và Lưu bộ đầu là bạn thân của nhau, nhận được lệnh đi giết thủ lĩnh Phi Đao Môn trong vòng 10 ngày. Đây được xem là nhiệm vụ khó khăn khi không ai biết mặt người thủ lĩnh ấy.

Lưu bắt giữ Tiểu Muội, cô gái mù bị tình nghi là con gái của người thủ lĩnh cũ. Kim giả vờ là người hiệp sĩ ủng hộ phe Phi Đao Môn, tấn công nhà tù để giải cứu Tiểu Muội, hòng lấy lòng tin của cô. Trong lúc Kim và Tiểu Muội trên đường về sào huyệt Phi Đao Môn, Kim và Tiểu Muội yêu nhau.

Để cho sự việc trở nên chân thật hơn, Lưu cho binh lính giả vờ phục kích hai người. Vài ngày sau, Kim và Tiểu Muội bị phục kích lần nữa, nhưng được phe Phi Đao Môn cứu mạng và đưa về sào huyệt. Từ đây chân tướng sự việc dần bại lộ, Tiểu Muội lựa chọn cái chết để bảo vệ tình yêu.

Thập diện mai phục - House of Flying Daggers
5

Hồi ức của một Geisha - Memoirs of a Geisha

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 20/10/2006

Quốc gia: Mỹ

Thể loại: Chính kịch, lãng mạn

Thời lượng: 145 phút

Đạo diễn: Rob Marshall

Diễn viên: Chương Tử Di, Ken Watanabe, Củng Lợi, Dương Tử Quỳnh

Điểm IMDb: 7.4/10

Truyện kể về Sayuri Nitta, một Geisha thành danh được đào tạo và bồi dưỡng bài bản ngay từ lúc nhỏ. Do hoàn cảnh khó khăn, cha cô cùng ông Tanaka đã bán cô và chị gái Satsu vào các Okiya ở Kyoto. Tại đây cô đã gặp Bí Ngô và một Geisha nổi tiếng - Hatsumomo. Cô bị biến thành một người hầu trong Okiya và thường xuyên bị ức hiếp bởi Hatsumomo.

Một hôm khi vào dọn dẹp phòng của Hatsumomo, Chiyo vô tình bị cô ta phát hiện và cô ta hứa sẽ nói cho Chiyo biết chị cô đang ở đâu nếu như cô không bén mảng đến phòng của ả nữa và làm tất cả những việc ả sai bảo. Một đêm, Hatsumomo và người bạn Korin của cô ta đem về một chiếc Kimono. Hatsumomo yêu cầu Chiyo phải bôi bẩn nó bằng mực tàu và đem nó đến trả chủ nhân của nó là Mameha. Việc này không may đến tai Mẹ lớn và Chiyo phải hứng chịu trận và kéo theo đó là chuỗi những bị kịch chất chứa nhiều đớn đau.

Hồi ức của một Geisha - Memoirs of a Geisha
6

Dạ yến - The Banquet

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 15/09/2006

Quốc gia: Trung Quốc

Thời lượng: 131 phút

Thể loại: Hành động, chính kịch, huyền ảo

Đạo diễn: Xiaogang Feng

Diễn viên: Chương Tử Di, You Ge, Daniel Wu

Điểm IMDb: 6.4/10

Bối cảnh phim được lấy vào thời điểm mà triều chính nhà Đường đang gặp những vấn đề nghiêm trọng. Thái tử Vô Loan yêu Uyển Nhi, nhưng Hoàng đế muốn lấy cô làm Hoàng hậu của mình. Vô Loan từ đó phiêu du thiên hạ, học nhảy và âm nhạc, hòa mình vào thiên nhiên để quên đi sự đời.

Biến cố bắt đầu xảy đến nơi hoàng cung khi mà người chú ruột của thái tử đã giết cha của cậu ta, cướp ngôi và lấy luôn Hoàng hậu. Hoàng đế sắp đặt lễ đăng quang của Uyển Nhi và áp giải Vu Loan đến một vùng đất xa xôi, sau đó ông ta tổ chức một bữa tiệc lúc nửa đêm vào ngày thứ 100 kỉ niệm ông ta lên ngôi. Thuốc độc, sự phản bội, sự trở lại của Vô Loan, và tình yêu vô tận của Thanh Nữ dành cho Vô Loan đã mở ra một khoảnh khắc quyết định.

Dạ yến - The Banquet
7

Đường về nhà - The Road Home

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 16/10/1978

Quốc gia: Trung Quốc

Thể loại: Chính kịch

Thời lượng: 89 phút

Đạo diễn: Yimou Zhang

Diễn viên: Chương Tử Di, Honglei Sun, Hao Zheng

Điểm IMDb: 7.8/10

Đường Về Nhà kể về mối tình giữa cô thôn nữ tên Di và anh thầy giáo người thành phố. Năm ấy, Di 18 tuổi và là cô gái đẹp nhất làng. Kể từ lần đầu tiên nhìn thấy anh thầy giáo, Di đã đem lòng yêu anh. Ngôi làng này có hai cái giếng nhưng cô Di luôn đi lấy nước ở cái giếng xa nhất cốt chỉ để có cớ đi qua trường và nghe lỏm tiếng anh giáo giảng bài. Cô Di thường đặt thức ăn trong một cái bát to và ngồi xa quan sát xem anh giáo có chọn bát của mình hay không.

Những hôm anh giáo đưa lũ trẻ về, cô Di sẽ chạy xuyên qua những rặng cây, băng qua cánh đồng chỉ để thoáng nhìn thấy bóng anh rồi giả vờ như hai người vô tình đi lướt qua nhau. Thế rồi cũng đến ngày anh giáo phải trở về thành phố và anh hứa sẽ quay lại thăm Di. Câu chuyện chờ đợi, yêu đương của Di và thầy giáo làm nên một bức tranh nhẹ nhàng nhưng vô cùng cảm xúc làm cảm động lòng người

Đường về nhà - The Road Home
8

Dũng sĩ Musa - Musa: The Warrior

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 07/09/2001

Quốc gia: Trung Quốc

Thể loại: Hành động

Thời lượng: 138 phút

Đạo diễn: Sung-su Kim

Diễn viên: Chương Tử Di, Jung Woo-sung, Sung-Ki Ahn, Ju Jin-Mo

Điểm IMDb: 7.1/10

Musa kể về năm 1375, Trung Hoa rối loạn vì sự tranh giành giữa nhà Đường và nhà Minh. Coryo (triều đại Hàn Quốc cổ) gởi một đoàn các nhà ngoại giao, binh lính và nô lệ đến để thương lượng hoà bình với chính quyền Trung Quốc mới. Tuy nhiên đoàn người này bị hiểu lầm là gián điệp, bị bắt và đi đày ở trong sa mạc.

Trên đường tìm lối thoát họ gặp một đoàn quân nhà Đường và đã giành chiến thắng trong một trận giao tranh. Sau đó, trong khi tìm đường về quê hương, họ bắt gặp đoàn quân Đường lần nữa và phát hiện ra bọn chúng đang giam giữ công chúa nhà Minh. Với hy vọng được công chúa giúp đỡ về nước, đoàn ngoại giao và chiến binh Hàn Quốc quyết định giải thoát công chúa và nhân dân của cô. Và thế là cuộc chiến bắt đầu.

Dũng sĩ Musa - Musa: The Warrior
9

Căn phòng 2046 - 2046

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Năm phát hành: 29/09/2004

Quốc gia: Trung Quốc

Thể loại: Lãng mạn, Chính kịch

Thời lượng: 129 phút

Đạo diễn: Vương Gia Vệ

Diễn viên: Lương Triều Vĩ ,Chương Tử Di

Điểm IMDb: 7/10

Bộ phim "Căn phòng 2046" là câu chuyện về Chu - người viết báo để kiếm sống, đã gặp lại Lulu - người bạn cũ khi còn ở Singapore trong một hộp đêm. Vì quá say nên Chu đã đưa cô về phòng khách sạn phòng số 2046. Hôm sau, Chu trở lại khách sạn để trả chìa khóa nhận được câu trả lời rằng không có ai tên Lulu ở đây. Vì thế, Chu quyết định thuê căn phòng 2047 cạnh căn 2046 và biết được hôm trước người bạn trai của Lulu vì ghen đã giết cô ngay trong phòng 2046.

Chu đã không thể quên quá khứ ám ảnh đó để có thể sống hạnh phúc. Cùng với yếu tố nghệ thuật, truyền tải cảm xúc là thế mạnh, bộ phim 2046 đã giành được rất nhiều giải thưởng lớn tại các liên hoan phim trong và ngoài nước.

Căn phòng 2046 - 2046
10

Trà hoa nữ - Jasmine Women

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 26/04/2006

Quốc gia: Trung Quốc

Thể loại: Chính kịch

Thời lượng: 145 phút

Đạo diễn: Yong Hou

Diễn viên: Chương Tử Di, Joan Chen, Lili Ge

Điểm IMDb: 6.5/10

Một câu chuyện về tình yêu và những mất mát của ba thế hệ trong một gia đinh ở Thượng Hải và những nỗ lực của một gia đình để vượt qua lịch sử bi kịch, rằng mỗi người con gái sẽ lặp lại chính sai lầm của người mẹ. Chương Tử Di đóng ba vai người mẹ, người con gái, và người cháu gái trong khoảng thời gian bộ phim đi từ những năm 1930 đến những năm 1950 và tới những năm 1970.

Bộ phim là một bi kịch của những người phụ nữ cô độc, họ tìm giải thoát ở tình yêu. Nhưng ngay chính bản thân tình yêu cũng đã là một điều gì đó quá mong manh. Cả cuộc đời họ, ước mơ của họ, hạnh phúc của họ dễ dàng vỡ nát một khi tình yêu không còn nữa.

Trà hoa nữ - Jasmine Women

Những bộ phim này đã góp phần làm nên tên tuổi của cô trên đấu trường điện ảnh trong và ngoài Trung Hoa đại lục. Tài sắc của Chương Tử Di khiến người xem không thể rời mắt khỏi màn hình khi xem các bộ phim mà cô thủ vai, cũng giúp cô mang về nhiều giải thưởng danh giá, được khán giả và hội đồng điện ảnh thế giới đánh giá cao. Chúc các bạn có những giờ phút xem phim thư giãn cùng với Top 10 phim Chương Tử Di hay nhất mà chúng tôi vừa điểm trên nhé! 

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Báo lỗi

Nội dung báo lỗi là bắt buộc!

Thông báo