Top 5 phim hoạt hình lịch sử Việt Nam hay nhất

5.0  (1 bình chọn)
 1,031

"Dân ta phải biết sử ta! " Và để giúp người Việt hiểu về lịch sử Việt, những nhà làm phim đã hình tượng hoá các mốc lịch sử Việt Nam ta một cách ngắn gọn, dễ hiểu nhất qua những thước phim hoạt hình.

Sau đây Topz sẽ giới thiệu tới bạn Top 5 bộ phim hoạt hình lịch sử Việt Nam hay nhất không nên bỏ lỡ, xem để biết lịch sử nước ta cũng hào hùng không thua kém gì những cường quốc năm châu khác đâu nha!

1

Người anh hùng áo vải

17/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: Năm 2017

Thời lượng: 30 phút

Đạo diễn: Phùng Văn Hà

Điểm IMDb: N/A

 

Năm 1788, Tôn Sĩ Nghị chỉ huy hơn hai mươi vạn quân Thanh hộ tống Lê Chiêu Thống về Đại Việt với danh nghĩa phù Lê, vào chiếm đóng thành Thăng Long. Trước tình hình đó, người anh hùng áo vải Quang Trung - Nguyễn Huệ với những phẩm chất cao đẹp cùng tài chỉ huy quân sự sáng suốt, mưu trí hơn người đã khiến hàng chục vạn quân Thanh trở tay không kịp, lập nên chiến thắng thần tốc Ngọc Hồi- Đống Đa vào mùng 5 Tết Kỷ Dậu năm 1789.

Trước tình hình đó, người anh hùng áo vải Quang Trung - Nguyễn Huệ với những phẩm chất cao đẹp cùng tài chỉ huy quân sự sáng suốt, mưu trí hơn người đã khiến hàng chục vạn quân Thanh trở tay không kịp, lập nên chiến thắng thần tốc Ngọc Hồi- Đống Đa. người anh hùng áo vải Quang Trung - Nguyễn Huệ với những phẩm chất cao đẹp cùng tài chỉ huy quân sự sáng suốt.

Người anh hùng áo vải
2

Chiến thắng Bạch Đằng

17/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: năm 2012

Thời lượng: 11 phút

Đạo diễn: Minh Trí

Điểm IMDb: N/A

Hoạt hình ngắn Đại chiến Bạch Đằng được nhiều cư dân mạng đón nhận nhiệt tình với nhiều lời khen và góp ý. Đây là tác phẩm tốt nghiệp chuyên ngành Hoạt hình của nhóm sinh viên 6 người tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng (TP HCM). Phim tái hiện cuộc chiến chống quân Nam Hán vào năm 938 của Ngô Quyền.

Lịch sử Việt Nam rất hào hùng. Chúng ta đều chung một nguồn gốc con rồng cháu tiên, thế con cháu lại không nhớ nòi giống mình mà lại nhớ lịch sử của nước khác nhiều hơn thì thật đáng buồn và đáng trách. Sức còn yếu nhưng cũng ráng làm cái gì đó cho dân tộc mình. Vừa làm vừa học sử luôn.

Phim dù chưa thực hoàn hảo nhưng khi xem tôi xúc động muốn khóc, vì cũng có ngày người Việt Nam chúng ta bắt đầu làm được phim về lịch sử hào hùng của dân tộc mình. Con cháu chúng ta có thể sẽ hiểu hơn về lịch sử. Chúng ta là người Việt Nam và hãy làm những gì có thể để xứng đáng với truyền thống đó.

Chiến thắng Bạch Đằng
3

Kế Sách Thanh Dã phần 1

17/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: năm 2018

Thời lượng: 19 phút

Đạo diễn: N/A

Điểm IMDb: N/A

Trong cuộc chiến tranh xâm lược Đại Việt lần thứ nhất (năm 1258), sau khi chiếm được thành Thăng Long, quân Mông Cổ chỉ đóng quân được ở đây trong không đầy nửa tháng. Bởi hưởng ứng và thực hiện mệnh lệnh của triều đình, nhân dân kinh thành đã dùng kế “thanh dã” khiến quân địch rất khó cướp được lương thực; trong lúc lương thực mang theo để nuôi quân cứ cạn dần, giặc bị rơi vào tình trạng thiếu lương, lại không quen thủy thổ, quân lính đau ốm nhiều…

Trong khi đó, quân và dân nhà Trần không ngừng tiến hành những trận đánh nhỏ, lẻ; ngày đêm tập kích và phục kích đồn trại giặc; đột nhập, đốt phá các kho lương, kho cỏ ngựa của giặc và ra sức chuẩn bị phản công. Rơi vào tình trạng “tiến thoái lưỡng nan”, tướng giặc là Ngột Lương Hợp Thai không có cách gì hơn là định ngày lui quân.

Tuy nhiên, để vớt vát sĩ diện, hắn sai sứ giả đến dinh quân ta đóng ở hạ lưu sông Hồng để nói chuyện giảng hòa. Biết giặc đã vào thế cùng quẫn, nhà Trần tận dụng thời cơ, tiến hành tổng phản công, đánh mạnh vào doanh trại giặc ở Đông Bộ Đầu và truy kích giặc trên đường rút chạy. Đáng chú ý, khi chúng chạy đến trại Quy Hóa (Yên Bái), Trại chủ người Mường là Hà Bổng đem quân đón đánh, quân giặc thua to.

Kế Sách Thanh Dã phần 1
4

Giấc Mơ Loa Thành

17/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 2010

Thời lượng: 30 phút

Đạo diễn: Phạm Ngọc Tuấn

Điểm IMDb: N/A.

Nội dung phim hoạt hình dành cho thiếu nhi trước đây hầu hết đều chuyển tải những thông điệp giáo dục về tình yêu thương con người, loài vật, cây cỏ hoa lá thiên nhiên… Bên cạnh những mô típ quen thuộc này, trong những năm gần đây, các nhà sản xuất đã cho ra đời hàng loạt bộ phim hoạt hình lịch sử, nhằm góp phần giáo dục lòng yêu nước cho thế hệ măng non của đất nước. Trong đó có không ít bộ phim “tên tuổi” như Giấc mơ Loa Thành.

Để bảo vệ đất nước, An Dương Vương cho xây Loa Thành. Tướng quân Cao Lỗ đó nỗ lực giỳp đức vua chọn đất, xây thành. Nhưng thành xây đến đâu đều bị phá hỏng đến đó một cách bí hiểm. An Dương Vương cầu khẩn thần linh giúp đỡ. Được thần Kim Quy giúp sức diệt trừ Gà Trắng, đức vua và Cao Lỗ đó xõy đắp Loa Thành thành công. Trước khi chia tay, An Dương Vương được thần Kim Quy trao tặng một chiếc móng rùa để làm nỏ giữ thành.

Giấc Mơ Loa Thành
5

Hào Khí Thăng Long

17/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: năm 2014

Thời lượng: 60 phút.

Đạo diễn: Phùng Văn Hà, Trần Dương Phấn, Nguyễn Nhân Lập

Điểm IMDb: N/A

Bộ phim tái hiện sinh động giai đoạn lịch sử xuyên suốt ba cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Nguyên Mông của dân quân Đại Việt từ năm 1257 đến 1288. Dưới sự chỉ huy tài ba của vua Trần Nhân Tông và Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, từ triều đình đến nhân dân, trên dưới một lòng, đặt lợi ích của dân tộc lên trên mọi quyền lợi cá nhân, huy động sức người, sức của ở mọi miền, kiên cường chiến đấu và cả ba lần chiến thắng kẻ thù hùng mạnh nhất lúc bấy giờ. Đây là một trong những giai đoạn lịch sử hào hùng nhất với những chiến thắng vang dội trong lịch sử dân tộc Việt Nam.

Thăng Long - Hà Nội luôn là mục tiêu tiến công của quân xâm lược, đồng thời là nơi chứng kiến và ghi dấu những chiến công hiển hách của dân tộc Đại Việt trong lịch sử đấu tranh chống giặc ngoại xâm. Mỗi khi đất nước lâm nguy, tinh thần Thăng Long lại ngời sáng, người dân Kinh kỳ cùng nhân dân cả nước nhất tề nổi dậy, quyết chiến với kẻ thù, bảo vệ giang sơn, xã tắc.

Hào Khí Thăng Long

Trên đây là tổng hợp 5 bộ phim hoạt hình lịch sử Việt Nam hay nhất.Qua những thước phim logic, ngắn gọn, dễ hiểu, hình ảnh nước ta từ thuở sơ khai dựng nước, đánh giặc Nguyên, Mông,... giữ nước  và những người anh hùng cùng thời hiện liên thật hào hùng, trượng nghĩa.  Đừng quên để lại bình luận cảm nhận của mình về những bộ phim mà chúng tôi vừa kể trên nhé!  Chúc các bạn ngày càng đam mê sử Việt. 

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Báo lỗi

Nội dung báo lỗi là bắt buộc!

Thông báo