Top 15 phim lẻ cổ trang hay nhất mọi thời đại

5.0  (1 bình chọn)
 1,300

Phim cổ trang Trung Quốc từ lâu đã trở thành thương hiệu của quốc gia tỷ dân này. Kịch bản phim hay kèm theo dàn diễn viên đẹp, đồ họa thật sự bắt mắt, khung cảnh thần tiên trong phim phim lẻ cổ trang là những điểm cộng níu chân người xem. Hãy cùng tìm hiểu top 15 phim lẻ cổ trang hot nhất mọi thời đại để chọn cho mình bộ phim thư giãn cuối tuần nhé! 

ĐỪNG BỎ LỠ! Top 10 phim thần thoại Trung Quốc nổi tiếng khiến người xem như lạc vào chốn thần tiên

1

THANH XÀ BẠCH XÀ

28/10/2022

 Chỉnh sửa

- Ngày phát hành: 2011

- Quốc gia sản xuất: Trung Quốc

- Thời lượng: 93 phút

- Đạo diễn: Trình Tiểu Đông

- Diễn viên: Lý Liên Kiệt, Huỳnh Thánh Y, Lâm Phong Thái, Trác Nghiên, Từ Nhược Tuyên, Văn Chương, Khương Vũ

Theo truyền thuyết, Thanh Xà và Bạch Xà là 2 con rắn thành tinh sống trong rừng sâu. Một hôm vô tình Bạch Xà (Huỳnh Thánh Y) đã gặp và cứu Hứa Tiên (Lâm Phong) một chàng trai trẻ chuyên hái thuốc thoát nạn và đem lòng yêu chàng. Với sự giúp sức của Thanh Xà, Bạch Xà đã hóa thân thành một phụ nữ xinh đẹp và kết hôn với Hứa Tiên.

Một cơn bệnh dịch lạ đã hoành hành tại ngôi làng của họ. Bạch Xà đã dùng hết phép thuật và tinh lực của mình để chế thuốc cứu người. Pháp Hải (Lý Liên Kiệt) là một pháp sư cao thâm chuyên đi khắp nơi trừ tà diệt ma, thấy làng Hứa Tiên gặp nạn đã ra tay giúp đỡ. Tuy nhiên lúc này Pháp Hải cũng phát hiện ra có tà khí trong thuốc của Hứa Tiên.

Trong lễ hội thuyền rồng, với phong tục uống rượu trừ tà, Hứa Tiên đã vô tình cho Bạch Xà uống rượu và khiến nàng phải hiện nguyên hình. Lúc này Pháp Hải tìm đến nhà Hứa Tiên nhằm thu phục Bạch Xà. Trong lúc còn đang hoang mang, Hứa Tiên đã vô tình sử dụng kiếm trừ tà của Pháp Hải và làm Bạch Xà bị thương và phải chạy trốn.

Hối hận vì việc đã gây ra cho Bạch Xà, Hứa Tiên đã liều mạng mình tìm thuốc cứu chữa cho vợ trong rừng sâu và bị tà ma nhập thể. Để cứu Hứa Tiên, Pháp Hải đã nhốt Hứa Tiên trong Lôi Phong tháp. Sau khi uống thuốc, Bạch Xà đã lấy lại được công lực và tức tốc đến Lôi Phong tháp để cứu chồng. Sau nhiều lần kìm nén phẫn nộ vì không thể vào tháp nàng đã nổi giận và hô mưa gọi gió tạo thành một trận lụt khủng khiếp cướp đi nhiều sinh mạng.

 THANH XÀ BẠCH XÀ

2

TÂY DU KÝ: BA LẦN ĐÁNH BẠCH CỐT TINH

28/10/2022

 Chỉnh sửa

- Ngày phát hành: 2016

- Quốc gia sản xuất: Trung Quốc

- Thời lượng: 90 phút

- Đạo diễn: Trịnh Bảo Thụy

- Diễn viên: Quách Phú Thành, Củng Lợi,...

- Điểm IMDb: 5.9/10

Phim Tôn Ngộ Không 3 Lần Đánh Bạch Cốt Tinh là phim tưởng tưởng hợp tác giữa Hong Kong-Trung Quốc dựa trên tiểu thuyết kinh điển Tây du ký của Ngô Thừa Ân. Tây Du Ký 2 - Ba Lần Đánh Bạch Cốt Tinh được coi là một trong những kiếp nạn đáng nhớ nhất của thầy trò Đường Tăng trên đường đi thỉnh kinh.Trong khó khăn này, thầy trò Đường Tăng không chỉ phải đối mặt với Bạch Cốt Tinh mưu mô xảo quyệt mà còn thử thách lòng tin và tình nghĩa thầy trò của nhau.

Dựa vào một chương trong tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Ngô Thừa Ân, bộ phim kể về kiếp nạn mà thầy trò Đường Tăng gặp phải trên núi Bạch Hổ. Con yêu quái này có phép biến hóa thần thông, giả làm gia đình người nông phu để bắt cóc Đường Tăng. Nhưng âm mưu của Bạch Cốt Tinh không qua được cặp mắt chiếu yêu của Tôn Ngộ Không, nên cuối cùng ả đều bị đánh chết. Đường Tăng không biết rõ sự việc đã trách Tôn Ngộ Không lạm sát người vô tội và đuổi về Hoa Quả Sơn.

 TÂY DU KÝ: BA LẦN ĐÁNH BẠCH CỐT TINH

3

Họa Bì 1

28/10/2022

 Chỉnh sửa

- Ngày phát hành: 2008

- Quốc gia sản xuất: Trung Quốc

- Thời lượng: 115 PHÚT

- Đạo diễn: Trần Gia Lượng

- Diễn viên: Chân Tử Đan, Trần Khôn, Triệu Vi, Chu Tấn, Tôn Lệ

- Điểm IMDb: 7.8/10

 

Phim Painted Skin (Họa Bì) lấy cốt từ bộ truyện kinh dị nổi tiếng của nhà văn Bồ Tùng Linh kể về câu chuyện tình tay ba giữa chàng Vương Sinh và người vợ hiền Bồi Dung cùng nữ hồ ly Tiểu Vi. Đại tướng Vương Sinh trong lần chiến đấu với đám cướp sa mạc ở Tây Vực đã cứu sống được một người con gái nhan sắc tuyệt trần tên là Tiểu Vi và đưa cô về nhà cùng sinh sống với gia đình Vương Sinh và Bối Dung từ đó có rất nhiều biến cố xảy ra.

Nhưng Tiểu Vi thực chất là một nữ hồ ly độc ác, ngày ngày phải ăn tim người do Tắc Kè tinh mang tới để có thể duy trì được phép thuật của mình và có rất nhiều người chết bí ẩn. Bồi Dung đã nghi ngờ Tiểu Vi nhưng Vương Sinh không tin. Trong khi đó, Tiểu Vi đem lòng yêu Vương Sinh và muốn chiếm đoạt chàng cho riêng mình. Cuối cùng, để bảo vệ chồng và hạnh phúc gia đình, Bồi Dung đã chấp nhận để nữ hồ ly biến mình thành ma nữ tóc trắng.

Họa Bì 1
4

TAM SINH TAM THẾ THẬP LÝ ĐÀO HOA

28/10/2022

 Chỉnh sửa

- Ngày phát hành: 2017

- Quốc gia sản xuất: Trung Quốc

- Thời lượng: 109 phút

- Đạo diễn: Triệu Tiểu Đinh

- Diễn viên: Lưu Diệp Phi, Dương Dương

- Điểm IMDb: 5.1/10

 

Bộ phim kể về chuyện tình cảm động giữa Thượng thần Bạch Thiển (Lưu Diệc Phi) và Thái tử Cửu Trùng Thiên Dạ Hoa (Dương Dương). Là con gái duy nhất của Bạch Đế Hồ Quân, Bạch Thiển từ nhỏ đã cải nam trang bái sư học nghệ, trải qua vô vàn kiếp nạn mới có thể trở thành Thượng thần. Trong suốt ba kiếp người đầy rẫy sóng gió, khó khăn ấy luôn tồn tại hình bóng của Dạ Hoa, người sẵn sàng trở thành đôi mắt, là tất cả của Bạch Thiển.

Thế nhưng giữa muôn trùng gian kế, trắc trở, liệu vị hôn phu kém mình chín vạn tuổi của Bạch Thiển có thể cùng nàng giữ vẹn nguyên lời thề nguyện bên nhau ba đời ba kiếp.

Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa được chuyển thể từ quyển tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của Đường Thất Công Tử, xoay quanh mối tình của Dạ Hoa và Bạch Thiển. Cuộc tình của hai người phải trải qua ba lần luân hồi, trải qua nhiều khó khăn, hiểu lầm, yêu hận đón xem bộ phim để xem tình cảm của đôi trẻ sau bao sóng gió có đến được với nhau?

 TAM SINH TAM THẾ THẬP LÝ ĐÀO HOA

5

YÊU MIÊU TRUYỆN

28/10/2022

 Chỉnh sửa

- Ngày phát hành: 2016

- Quốc gia sản xuất: Trung Quốc

- Thời lượng: 129 PHÚT

- Đạo diễn: Trần Khải Ca

- Diễn viên: Hoàng Liên, Trương Vũ Kỳ

- Điểm IMDb: 6.2/10

Mùa hè năm 850, thành Trường An vốn đang yên bình bỗng trở nên hỗn loạn bởi sự xuất hiện của một con yêu miêu biết nói tiếng người. Cùng thời điểm đó, trong cung điện, Hoàng đế Đường Huyền Tông đang hấp hối vì một căn bệnh ma quái. Nhà sư người Nhật Bản tên Không Hải được mời đến để lập đàn cứu chữa nhưng ông đã phải chứng kiến cái chết tức tưởi của nhà vua.

Tại đây, ông cảm nhận được sự hiện diện của yêu miêu trên nóc cung điện. Cùng với nhà thơ Bạch Lạc Thiên, Không Hải vô tình khám phá ra những bí mật động trời vốn bị che dấu trong nhiều năm qua…

“Yêu Miêu Truyện” mang hơi hướng kinh dị - trinh thám kể về cuộc điều tra của Bạch Cư Dị và Không Hải tìm ra chân tướng cái chết của nàng Dương quý phi, đồng thời giúp yêu miêu hóa giải hận thù, giúp Bạch Cư Dị thanh thản hoàn thành cuốn Trường Hận ca. Cùng đón xem bộ phim có hình ảnh mãn nhãn mà nội dung không kém phần hấp dẫn với dàn diễn viên đẹp.

 YÊU MIÊU TRUYỆN

6

PHIÊN NGOẠI LÃO CỬU MÔN

28/10/2022

 Chỉnh sửa

- Ngày phát hành: 2018

- Quốc gia sản xuất: Trung Quốc

- Thời lượng: 94 Phút

- Đạo diễn: Xie Mao

- Diễn viên: Nam Sênh, Tạ Miêu

Phim Bạch Dạ Hiệp Nam chính Điêu Bạch Dạ do Tạ Miêu thủ vai vừa có được sự uy nghiêm, bá khí của đại hiệp võ lâm, lại không mất đi sự bình dị dễ gần của nhân vật nhỏ bé trong giang hồ, trong phim đã diễn một câu chuyện tình giang hồ cảm động cùng Thanh Loan cô nương do Nam Sênh thủ vai… Là một trong những ngôi sao nhí nổi tiếng ngay khi con nhỏ, Tạ Miêu từng nhiều lần đóng và thể hiện rất tốt vai diễn của mình, nhận được nhiều tình cảm từ khán giả.

Cũng nhờ bộ phim đầu tay này mà Tạ Miêu đã trở nên nổi tiếng hơn. Các đạo diễn khác không ngừng gửi lời mời đến Tạ Miêu diễn xuất trong các bộ phim võ thuật. Sau Đại Mộng Du 4, Tạ Miêu tiếp tục cùng Nam Sênh đóng bộ phim Bạch dạ hiệp, trong phim cô đóng vai cô nương sỡ hữu vẻ ngoài xinh đẹp, thuần khiết. Chuyện tình cảm của 2 người được xây dựng tinh tế mà không kém đi những tình tiết hài hước cũng có lúc lấy đi nước mắt của khán giả

 PHIÊN NGOẠI LÃO CỬU MÔN

7

CHUNG QUỲ PHỤC MA: TUYẾT YÊU LINH

28/10/2022

 Chỉnh sửa

- Ngày phát hành: 2015

- Quốc gia sản xuất: Trung Quốc

- Thời lượng: 118 PHÚT

- Đạo diễn: Zhao Tian-yu, Bào Đức Hi

- Diễn viên: Dương Tử San, Lý Băng Băng, Trần Khôn

- Điểm IMDb: 5.4/10

Chung Quỳ Phục Ma: Tuyết Yêu Ma Linh - Zhongkui: Snow Girl And The Dark Crystal: Thành Hỗ Đô – một thành trấn biên giới phía Tây của Đường triều. Chung Quỳ - dưới sự chỉ bảo của Trương đạo tiên- đã trở thành trảm yêu sỹ, trấn thủ Hỗ Đô.

Để bảo vệ bách tính khỏi sự xâm hại của yêu ma, Chung Quỳ đã thâm nhập vào ma giới, ăn trộm bảo hạp tích tụ năng lượng yêu ma, nhằm mục đích tận dụng cơ hội ngàn năm có một tiêu diệt ma giới, mang lại hòa bình vĩnh viễn cho nhân gian. Ma vương sai khiến các yêu quái đi đoạt lại bảo hạp. Chung Quỳ một thân tràn đầy chính khi, trong quá trình giao đấu với yêu ma mới phát hiện cái ranh giới giữa người và yêu ma tưởng chừng rất rõ ràng kia thực ra phức tạp hơn so với trong tưởng tượng rất nhiều, lại thêm cuộc tình không nên có với Tuyết yêu khiến Chung Quỳ càng thêm hoài nghi ý nghĩa sự tồn tại của mình. Trải qua vô số lần đụng độ với ma giới, Chung Quỳ dần phát giác bản thân mình đã rơi vào một âm mưu lớn …

 CHUNG QUỲ PHỤC MA: TUYẾT YÊU LINH

8

CHIẾN THẦN KÝ

28/10/2022

 Chỉnh sửa

- Ngày phát hành: 2018

- Quốc gia sản xuất: Trung Quốc

- Thời lượng: 119 phút

- Đạo diễn: Cáp Tư Triều Lỗ

- Diễn viên: Hồ Quân, Lâm Duẫn, Trần Vỹ Đình

- Điểm IMDb: 6.3/10

Bộ phim Chiến Thần Kỳ kể về một thuyền thoại anh hùng của thảo nguyên: Thiết Mộc Chân cùng với những truyền thuyết cổ xưa của vùng thảo nguyên phương Bắc. Trên thảo nguyên tồn tại binh khí thần thánh bảo vệ hòa bình, chia làm hai màu đen trắng, màu đen tượng trưng cho chiến tranh và năng lượng, màu trắng tượng trưng cho hòa bình và quyền uy.

Là con trai của thủ lĩnh bộ tộc, Thiết Mộc Chân có hôn ước và tình yêu với Bội Nhĩ Thiếp, nhưng cha chàng chết trận, bộ tộc loạn lạc, đôi trẻ phải chia xa. Khi Thiết Mộc Chân tìm đến hỏi cưới Bội Nhĩ Thiếp cũng là lúc âm mưu bá chiếm tam giới của Ma Vương rục rịch trỗi dậy, buộc chàng phải đối đầu với thế lực tàn ác khổng lồ. Người có thể dựa vào sức lực của bản thân rút được Tô Lặc Đĩnh, chính là chiến thần được trời cao lựa chọn trong truyền thuyết.

Theo sử sách ghi chép, anh hùng truyền kỳ Thiết Mộc Chân khi chào đời, bàn tay nắm lại, khi tách ra lòng bàn tay hiện lên hoa văn hình thoi có hai đầu nhọn, là nguyên hình của “Tô Lặc Đĩnh”. Cũng chính vì thế, theo truyền thuyết Thiết Mộc Chân là người sinh ra tay cầm “Tô Lặc Đĩnh”, cũng là chủ nhân đầu tiên của “Tô Lặc Đĩnh”, là anh hùng trời cao phái xuống cứu vớt vùng thảo nguyên bao la.

 CHIẾN THẦN KÝ

9

TÚ XUÂN ĐAO 1

28/10/2022

 Chỉnh sửa

- Ngày phát hành: 2014

- Quốc gia sản xuất: Trung Quốc

- Thời lượng: 111 Phút

- Đạo diễn: Lộ Dương

- Diễn viên: Trương Chấn, Kim Sỹ Kiệt

- Điểm IMDb: 6.6/10

Tú xuân đao - Brotherhood of Blades (2014) là bộ phim thuộc thể loại cổ trang, kiếm hiệp của Trung Quốc do Lộ Dương chịu trách nhiệm chỉ đạo đồng viết kịch bản cùng Chen Shu. Tác phẩm có sự tham gia của các diễn viên Chương Trấn, Lưu Thi Thi, Nhiếp Viễn, Kim Sĩ Kiệt.

Bộ phim lấy bối cảnh vào những năm 1620, khi Ngụy Trung Hiền là thái giám và cũng là người đứng đầu các sát thủ của triều đình, người đã nắm quyền điều hành triều đình trong 8 năm, nhưng đã mất quyền lực khi hoàng đế lên nắm quyền.

Câu chuyển của Tú xuân đao tập trung vào ba thị vệ được giao nhiệm vụ truy lùng những người theo phe Nguỵ - một phần của bè lũ hoạn quan và cuối cùng được cử đi giết Ngụy.

Ba người đó gồm Lỗ Kiếm Tinh, là đại ca của nhóm luôn cố gắng tận tâm với công việc để mong một ngày được trọng dụng. Tiếp đến là Trầm Luyện, đang cần rất nhiều tiền để có thể chuộc một cô gái xinh đẹp từ thanh lâu và Nhất Xuyên, chàng trai bị bệnh đang bị đồng môn uy hiếp tống tiền, và cũng có cảm tình với con gái của vị lương y.

Những nhiệm vụ vẫn được hoàn thành suôn sẻ cho tới khi cả ba được giao nhiệm vụ tới giết Ngụy Trung Hiền, trong lúc hỗn loạn, Trần Luyện đã lựa chọn số tiền lớn để tha mạng cho Ngụy và đưa một cái xác giả bị thiêu về giao cho triều đình.

 TÚ XUÂN ĐAO 1

10

TÂY DU KÝ 3: NỮ NHI QUỐC

28/10/2022

 Chỉnh sửa

- Ngày phát hành: 16/02/2018

- Quốc gia sản xuất: Trung Quốc

- Thời lượng: 114 phút

- Đạo diễn: Trịnh Bảo Thụy

- Diễn viên: Quách Phú Thành, Phùng Thiệu Phong, Triệu Lệ Dĩnh, Thẩm Tiểu Dương, La Trọng Khiêm

- Điểm IMDb: 5.5/10

Tây Du Ký 3: Nữ Nhi Quốc (tựa tiếng Anh: The Monkey King 3)' là một bộ phim giả tưởng Trung Quốc 2018 dựa trên tiểu thuyết kinh điển Tây du ký của Ngô Thừa Ân. Bộ phim là phần thứ ba của loạt phim Tây du ký, sau Tây du ký: Đại náo Thiên cung (2014) và Tây du ký 2: Tôn Ngộ Không ba lần đánh Bạch Cốt Tinh (2016).

Bốn thầy trò Đường Tăng (Phùng Thiệu Phong) một lần nữa sẽ phải trải qua một kiếp nạn trên hành trình thỉnh kinh của mình. Hãy cùng Tôn Ngộ Không (Quách Phú Thành), Trư Bát Giới (Tiểu Thẩm Dương) và Sa Tăng (La Trọng Khiêm) du ngoạn cảnh sắc đồng thời hỗ trợ sư phụ Đường Tam Tạng vượt ải mỹ nhân tại Nữ Nhi Quốc của Nữ Vương (Triệu Lệ Dĩnh).

Tây Du Ký 3: Nữ Nhi Quốc với kinh phí sản xuất lên tới hơn 1,500 tỷ VND hứa hẹn sẽ đem tới cho khán giả một bữa tiệc giải trí đầu xuân mãn nhãn và đầy ý nghĩa nhân văn bài học sâu sắc phía sau bộ phim.

 TÂY DU KÝ 3: NỮ NHI QUỐC

11

TỬ CHIẾN TRƯỜNG THÀNH

28/10/2022

 Chỉnh sửa

- Ngày phát hành: 16/12/2016

- Quốc gia sản xuất: Trung Quốc

- Thời lượng: 2h

- Đạo diễn: Trương Nghệ Mưu

- Diễn viên: Matt Damon, Cảnh Điềm, Pedro Pascal, Willem Dafoe, Trương Hàm Dư, Lộc Hàm, Bành Vu Yến

- Điểm IMDb: 5.9/10

Tử chiến Trường Thành là một bộ phim hành động, quái vật công chiếu năm 2016 của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Phần kịch bản phim do Carlo Bernard, Doug Miro đảm nhận, cốt truyện được viết bởi Max Brooks, Edward Zwick và Marshall Herskovitz. Đây là sản phẩm hợp tác giữa hai nền điện ảnh Mỹ-Trung với sự tham gia diễn xuất của nhiều ngôi sao điện ảnh như Matt Damon, Cảnh Điềm, Pedro Pascal, Willem Dafoe, Lưu Đức Hoa.

Lấy bối cảnh thời kỳ Bắc Tống, chuyện phim xoay quanh câu chuyện của William Garin (Damon) – thành viên trong nhóm lính đánh thuê châu Âu được cử sang Trung Quốc để đánh cắp công thức chế tạo thuốc súng. Sau khi bị phát hiện và bị tống giam bên trong Vạn Lý Trường Thành, anh đã vô tình phát hiện ra những bí ẩn đáng sợ đằng sau công trình được coi là Đệ nhất kỳ quan của thế giới.

Tử chiến Trường Thành là tác phẩm nói tiếng Anh đầu tiên của Trương Nghệ Mưu. Vào thời điểm ra mắt, đây là phim điện ảnh có kinh phí cao nhất mọi thời đại từng được ghi hình tại Trung Quốc. Bộ phim nhận được nhiều đánh giá trái chiều từ giới phê bình khi bị cho là đã "phí phạm cốt truyện hoành tráng cho các pha hành động". Dù thu về 332 triệu đô la Mỹ trên toàn thế giới, Tử chiến Trường Thành vẫn bị coi là "bom xịt phòng vé" do chi phí sản xuất và marketing quá cao, với mức lỗ lên tới 75 triệu đô la Mỹ.

 TỬ CHIẾN TRƯỜNG THÀNH

12

ANH HÙNG 2002

28/10/2022

 Chỉnh sửa

- Ngày phát hành: 2002

- Quốc gia sản xuất: Trung Quốc

- Thời lượng: 2h

- Đạo diễn: Trương Nghệ Mưu

- Diễn viên: Lý Liên Kiệt, Lương Triều Vĩ, Trương Mạn Ngọc, Chân Tử Đan, Chương Tử Di

- Điểm IMDb: 7.9/10

Bối cảnh của phim là đất nước Trung Hoa thời Chiến Quốc, bị chia cắt thành 7 nước Tần, Triệu, Hán, Ngụy, Yên, Tề và Sở. Các cuộc chiến tranh khốc liệt nổ ra liên miên giữa 7 quốc gia này nhằm tranh giành quyền bá chủ khiến muôn dân phải chịu cảnh chết chóc lầm than.

Tần là nước mạnh nhất và Tần Vương luôn nung nấu tham vọng thống nhất đất nước, trở thành vị hoàng đế đầu tiên của Trung Hoa. Vì thế, từ lâu vị vua này luôn là mục tiêu ám sát của các nước khác. Tuy nhiên, có 3 thích khách khiến Tần Vương lo lắng là Tàn Kiếm, Phi Tuyết và Trường Không.

Để trừ mối họa tâm phúc, Tần Vương hứa ban thưởng vàng bạc, lộc điền và cho phép người giết được 1 trong 3 cao thủ đó được diện kiến. Tuy nhiên, suốt 10 năm trời không ai có thể làm được điều này. Vì vậy, khi viên đình trưởng nhỏ, Vô Danh, tới hoàng cung với những vũ khí huyền thoại của 3 thích khách trên, Tần Vương đã không nén nổi tò mò được nghe chiến công của Vô Danh.

Ngồi trong hoàng cung, chỉ cách Tần Vương 10 bước chân, Vô Danh đã kể câu chuyện về chiến công phi thường của mình: Trong suốt 10 năm, chàng tích cực luyện tập kiếm pháp, sử dụng những chiêu thức kiếm pháp bí truyền của mình, Vô Danh đã đánh bại Trường Không trong một trận thư hùng. Tiếp nối chiến thắng ban đầu này, chàng đánh bại được đôi uyên ương danh trấn giang hồ Phi Tuyết và Tàn Kiếm. Lần này, Vô Danh đã sử dụng một vũ khí có sức tàn phá hơn cả gươm đao, đó là cuộc tình tay ba giữa ba tuyệt đại cao thủ này.

Vào thời điểm ra mắt, ANH HÙNG 2002 là phim tốn kém kinh phí nhất và cũng là một trong những phim có doanh thu cao nhất ở Trung Quốc.  Anh hùng nhận được đánh giá tích cực từ giới phê bình, trở thành phim Hoa ngữ đầu tiên dẫn đầu doanh thu phòng vé Mỹ và giữ vị trí này trong hai tuần liên tiếp. Tác phẩm đã thu về 53,7 triệu đô la Mỹ ở thị trường Hoa Kỳ và 177 triệu đô la Mỹ trên toàn thế giới.

ANH HÙNG 2002
13

NA TRA: MA ĐỒNG GIÁNG THẾ

28/10/2022

 Chỉnh sửa

- Ngày phát hành: 20/09/1019

- Quốc gia sản xuất: Trung Quốc

- Thời lượng: 110 phút

- Đạo diễn: Sủi Cảo

- Diễn viên: Lữ Diễm, Đình Trần Phái, Nghiên Sâm Sắt, Phu Sầm, Giả Kỳ, Hãn Mặc

- Điểm IMDb: 6.4/10

Tác phẩm hoạt hình làm nên kỳ tích này xoay quanh Na Tra - nhân vật thần thoại vốn đã rất quen thuộc với khán giả Trung Quốc và cả châu Á.

Chuyện kể rằng thuở hồng hoang, tinh hoa đất trời hội tụ thành một viên ngọc chứa đựng năng lượng khổng lồ. Nguyên Thủy Thiên Tôn đã phân tách viên ngọc này thành 1 viên Linh Châu và 1 viên Ma Hoàn. Viên Linh Châu sẽ đầu thai thành một anh hùng cứu thế, phò trợ nhà Chu. Trong khi đó, Ma Hoàn sẽ tạo ra một Ma Vương tàn sát thiên hạ. Viên Ma Hoàn đã sinh ra Na Tra-con trai vị tướng biên ải Lý Tịnh, còn Linh Châu sinh ra Ngao Bính-Tam thái tử gánh trọng trách phục hưng long tộc của Đông Hải Long Vương.

Đây là một bộ phim hoạt hình 3D Trung Quốc thể loại kỳ ảo phiêu lưu được công chiếu vào năm 2019, do Sủi Cảo làm đạo diễn, Dịch Xảo, Ngụy Vân Vân làm đồng biên kịch. Bộ phim được sản xuất dựa trên nguyên tác "Phong thần diễn nghĩa", xoay quanh nhân vật thần thoại Trung Quốc là Na Tra cùng con trai của Đông hải long vương là Ngao Bính, viết nên câu chuyện truyền kỳ của Na Tra, không may mà bị coi thành "Ma hoàn" chuyển thế, đối mặt với vận mệnh gian truân nhưng không chịu khuất phục, dũng cảm chống lại.

NA TRA: MA ĐỒNG GIÁNG THẾ
14

TRUYỀN THUYẾT MẠNH BÀ

28/10/2022

 Chỉnh sửa

- Ngày phát hành: 2019

- Quốc gia sản xuất: Trung Quốc

- Thời lượng: 111 phút

- Đạo diễn: Cự Hưng Mậu

- Diễn viên: Hà Hoa, Vu Nghị, Vương Thụy Xương, Nhạc Lệ Na, Nghê Hồng Khiết, Cự Hưng Mậu, Lỗ Giai Ni

- Điểm IMDb: 6.4/10

Tương truyền có một nơi dành cho người chết, suốt tám trăm dặm cây cỏ hoa lá không mọc nổi, bốn bề chỉ toàn là hoang mạc, triền miên xa vời vợi. Nơi đó được gọi là hoàng tuyền.Ở đây có một yêu tinh được gọi là Mạnh Bà, đa mưu túc trí, háo sắc tham ăn, nấu canh rất ngon. Canh của Mạnh Bà được điều chế bởi 8 giọt lệ, phải nấu rất lâu mới xong, mùi thơm của nó thông 9 tầng mây và làm ma quỷ uống vào sẽ quên sạch mọi chuyện ở kiếp này.

Một ngày nọ, hoàng tuyền nổi gió lớn, thổi cả một ngày đêm, trời tối đen như mực, có một vị hòa thượng đã tới Mạnh Bà Trang (A La Hán). Ông ta mang theo hạt giống của một loài hoa đó chính là cây hoa đầu tiên của hoàng tuyền. Lúc đó, Mạnh Bà có một đứa con gái tên là Tam Thất mới được 300 tuổi, vô cùng xinh đẹp và tươi trẻ. Dòng dõi của Mạnh Bà sinh ra vốn có thất khiếu tinh hồn, nhan sắc tuyệt thế hiếm ai sánh bằng.

Nhưng Tam Thất khi sinh ra lại bị mất một khiếu, chỉ còn lại lục khiếu nên không được xinh đẹp, lại còn ngốc nghếch. Cứ 300 năm hoàng tuyền lại nổi gió lớn, A La Hán theo gió tới giết chết Mạnh Bà. Biến cố lớn xảy đến, mẹ Tam Thất chết, Tam Thất lên làm Mạnh Bà thay cho mẹ của mình.

TRUYỀN THUYẾT MẠNH BÀ
15

TRUY LÙNG QUÁI YÊU

28/10/2022

 Chỉnh sửa

- Ngày phát hành: 17/7/2-15

- Quốc gia sản xuất: Trung Quốc

- Thời lượng: 118 PHÚT

- Đạo diễn: Hứa Thành Nghị, Tiền Văn Kỹ

- Diễn viên: Tỉnh Bách Nhiên, Bạch Bách Hà

- Điểm IMDb: 6.1/10

Truy Lùng Quái Yêu kể về câu chuyện xúc động của gia đình Người - Yêu bất đắc dĩ giữa nữ hiệp săn quái Hoắc Tiểu Hoa, chàng nông dân Thiên Ấm và tiểu Yêu vương Củ Cải mà sau này đã được bố của Thiên Ấm đặt cho cái tên mới là Hồ Ba.

Vương hậu tiền triều của Yêu giới gặp nạn, phải chạy trốn sự truy sát của tân Quốc vương mà lạc tới thế giới của con người lúc đang mang thai. Biết rằng mình sẽ khó qua khỏi, Vương hậu đã quyết định giao bào thai trong bụng cho cậu nông dân Thiên Ấm đang sống tại ngôi làng hẻo lánh, và biến Thiên Ấm trở thành người đàn ông mang thai bất đắc dĩ. Nhờ sự trợ giúp của cô nàng Hoắc Tiểu Hoa, Thiên Ấm đã hạ sinh thành công tiểu Yêu vương với vẻ ngoài giống củ cải cực kỳ đáng yêu.

Tuy nhiên, khi đang trên đường thượng kinh để bán Quái Nhi lãnh thưởng, hai người không ngờ được rằng tiểu Yêu đáng yêu dễ thương này lại khiến họ cảm thấy sự ấm áp của tình cảm gia đình. Thiên Ấm và Tiểu Hoa phải đứng giữa lựa chọn bán Củ Cải lấy tiền hay giữ cậu và bị truy sát bởi tân Yêu Vương và biệt đội săn yêu quá.

Thành công của bộ phim phải kể đến tạo hình cực kỳ đáng yêu của yêu quái, khi cái tên Quái Yêu khiến khán giả liên tưởng tới cuộc đọ sức của người và những con yêu quái đáng sợ và xấu xí, thì tác phẩm lại mang đến những con yêu quái với tạo hình dễ thương hết nấc.

 TRUY LÙNG QUÁI YÊU

Trên đây là Top 15 phim lẻ cổ trang hay nhất mọi thời đại không nên bỏ qua. Bạn đã xem được bao nhiêu bộ phim trong số này rồi? Hi vọng rằng những thông tin bổ ích về top 15 phim lẻ cổ trang hay nhất mà Topz gợi ý sẽ giúp bạn tìm được món ăn tinh thần phù hợp để thư giãn dịp cuối tuần sau những khoảng thời gian căng thẳng trong cuộc sống và công việc nhé!

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Báo lỗi

Nội dung báo lỗi là bắt buộc!

Thông báo