Top 10 phim lẻ Lý Liên Kiệt ấn tượng khiến mọt phim phát cuồng

5.0  (1 bình chọn)
 2,241

Lý Liên Kiệt là một nam diễn viên võ thuật nổi tiếng người Trung Quốc, là “Hoàng đế Kung Fu” của màn ảnh Hoa Ngữ. Ông được yêu thích bởi khả năng diễn xuất, sự thể hiện các thế võ đẹp, lạ, mạnh mẽ đúng chất Thiếu Lâm. Với nhiều thế hệ, những bộ phim ông đóng đã in sâu trong tiềm thức  và trở thành một phần ký ức khó phai.

Bài viết này mình sẽ tổng hợp top 10 bộ phim lẻ Lý Liên Kiệt nổi tiếng nhất làm nên tên tuổi của diễn viên gạo cội này nhé! 

1

Thiếu Lâm tự - Shaolin Temple

28/10/2022

 Chỉnh sửa

Thời lượng: 95 phút
Thể loại: Võ thuật, Hành động
Đạo diễn: Trương Hâm Viêm
Diễn viên: Vu Thừa Huệ, Lý Liên Kiệt, Kế Xuân Hoa
Năm công chiếu: 21/01/1982
Điểm IMDb: 6.9/10

Trailer phim:

Thiếu Lâm Tự lấy bối cảnh tại cuối đời nhà Tùy, lúc này nạn loạn thần nổi lên khiến dân chúng lầm than.

Phim là câu chuyện kể về một chàng trai quyết tâm rèn luyện mình để có thể tự tay giết chết kẻ thù giết cha và phản bội Hoàng đế.

Đại Đường đang trải qua những năm tháng khắc nghiệt nhất, Hoàng đế trẻ nhà Đường bị một trong những tướng lĩnh thân cận của mình phản bội. Sau đó hắn ta nghiễm nhiên trở thành Hoàng đế tại thủ phủ phía đông Đại Đường.

Được sự trợ giúp từ một tên tay sai độc ác, bọn chúng hành hạ dã man và sát hại không biết bao nhiêu nô lệ làm nô dịch cho chúng. Con trai của một nô lệ đã trốn thoát được với ý định đến chùa Thiếu Lâm quyết học kungfu để trả món nợ máu.

Tại Thiếu Lâm, chàng trai trẻ đã được các nhà sư cứu vớt, chữa lành vết thương và ra sức dạy võ. Trong một môi trường thử thách khắc nghiệt của nhà Phât, liệu chàng trai có đủ nghị lực để chiến thắng bản thân mình, rèn giũa thành tài để trả mối thù cho cha và cho cả đất nước?

Thiếu Lâm tự - Shaolin Temple
2

Hoàng Phi Hồng - Once Upon a Time in China

28/10/2022

 Chỉnh sửa

Thời lượng: 134 phút
Thể loại: Hành động, Võ thuật
Đạo diễn: Từ Khắc
Diễn viên: Lý Liên Kiệt, Nguyên Bưu, Quan Chi Lâm
Năm công chiếu: 15/08/1991
Điểm IMDb: 7.3/10

Trailer phim: 

Trung Hoa cuối thế kỷ 19 rơi vào cảnh loạn lạc, các nước phương Mỹ, Anh, Pháp liên tục gây sức ép với triều đình. Các băng đảng nổi lên như nấm sau mưa. Hoàng Phi Hồng (Lý Liên Kiệt) đứng ra thành lập dân đoàn ở Phật Sơn để làm lực lượng tự vệ, lập lại trật tự.

Lương Khoan (Nguyên Bưu) tìm đến Bảo Chi Lâm xin được thụ giáo võ nghệ với Hoàng Phi Hồng. Là thủ phạm gây ra xung đột giữa dân đoàn của Hoàng Phi với lũ côn đồ ở Sa Hà bang và nhiều hiểu lầm khác, anh bỏ đi làm đệ tử của Nghiêm Chấn Đông, một cao thủ đã luyện được công phu Thiết Bố Sam đao thương bất nhập.

Bị Sa Hà bang mua chuộc, Nghiêm Chấn Đông cam tâm bảo vệ để chúng bắt cóc và lừa bán người Trung Quốc sang Mỹ để làm nô lệ và gái điếm, trong đó có cả dì Thập Tam của Hoàng Phi Hồng. Tuy nhiên, với bản tính thiện lương, Lương Khoan đã mật báo cho Hoàng Phi Hồng và cùng nhau giải cứu nạn nhân. Trận chiến khốc liệt cuối cùng đang chờ họ...

Hoàng Phi Hồng - Once Upon a Time in China
3

Phương Thế Ngọc - The Legend of Fong Sai Yuk - 1993

28/10/2022

 Chỉnh sửa

Thể loại: Hành động, Võ thuật, Lịch sử
Năm công chiếu: 04/03/1993
Thời lượng: 106 phút
Đạo diễn: Nguyên Khuê
Diễn viên: Lý Liên Kiệt, Tiêu Phương Phương, Triệu Văn Trác, Lý Gia Hân, Hồ Huệ Trung
Điểm IMDb: 7.2/10

Trailer phim:

Là một bộ phim hành động và hài kịch Hồng Kông năm 1993 do Nguyên Khuê đạo diễn với Lý Liên Kiệt là anh hùng dân gian Trung Quốc Phương Thế Ngọc. Bộ phim đã giành giải thưởng điện ảnh Hồng Kông và giải thưởng Kim Mã cho vũ đạo hành động hay nhất. Bộ phim đã nhận được những đánh giá tích cực ca ngợi diễn xuất của Tiêu Phương Phương và võ thuật hành động.

Người anh hùng Quảng Đông Fong Sai Yuk trở thành tham gia vào tình huynh đệ bí mật “Bông hoa đỏ”, những người đang cố gắng lật đổ hoàng đế Mãn Châu và tái lập triều đại nhà Minh.

Những biến động xã hội được kết hợp với xung đột đạo đức Sài Yuk cá nhân về việc làm thế nào để phù hợp với chế độ cứng nhắc của tình huynh đệ và trên đầu trang của loại đó ra khỏi đời sống tình cảm khó khăn của mình, gánh nặng với hai người vợ khoán.

Cuối phim, Thế Ngọc được tổng đà chủ nhận làm con nuôi và cùng Đình Đình đi theo ông về Hồng Hoa Hội.

Phương Thế Ngọc được đánh giá là một bộ phim huyền thoại,  đình đám ở Hồng Kông.

Phương Thế Ngọc - The Legend of Fong Sai Yuk - 1993
4

Thái cực Trương Tam Phong - Tai Chi Master

28/10/2022

 Chỉnh sửa

Thể loại: Hành động, Võ thuật, Lịch sử
Năm công chiếu: 18/11/1993
Thời lượng: 96  phút
Đạo diễn: Viên Hòa Bình
Diễn viên: Lý Liên Kiệt, Lưu Tuân, Dương Tử Quỳnh, Tiền Tiểu Hào
Điểm IMDb: 7.2/10

Trailer phim:

 

Tiên Bảo bị trục xuất ra khỏi Thiếu Lâm Tự bởi có những hành động không phù hợp với bang quy của Thiếu Lâm Tự. Quân Bảo, cũng là một đệ tử Thiếu Lâm và là người bạn nối khố thuở nhỏ với Tiên Bảo. Vì xem trọng tình bạn nên Quân Bảo đã quyết định ra đi cùng với Tiên Bảo.

Nhưng do lý tưởng của 2 người khác nhau, Quân Bảo vẫn là một anh chàng hiền lành, dễ mến. Ngược lại Tiên Bảo bị sự cám dỗ của một băng đảng xấu xa và quyết định làm việc dưới trướng của tên ma đầu Jin.

Việc Quân Bảo và Tiên Bảo phải đối đầu với nhau trong một trận chiến sống còn sau này là một điều tất yếu…

Phim tái hiện lại thời trai trẻ của thiếu niên Trương Quân Bảo, trước khi trở thành Thái Sơn Bắc Đẩu Trương Tam Phong danh chấn võ lâm.. Đây là một trong những vai diễn thành công nhất của Lý Liên Kiệt trong việc khắc họa hình ảnh bậc thầy Thái cực quyền Trương Tam Phong.

Thái cực Trương Tam Phong - Tai Chi Master
5

Tinh võ anh hùng - Fist of legend

28/10/2022

 Chỉnh sửa

Thể loại: Hành động, Võ thuật
Năm công chiếu: 22/12/1994
Thời lượng: 103 phút
Đạo diễn: Gordon Chan
Diễn viên: Billy Chow, Shinobu Nakayama, Lý Liên Kiệt, Yasuaki Kurata
Điểm IMDb: 7.5/10

Trailer phim:

Tinh võ anh hùng lấy bối cảnh tại thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) trong thời kì chiến tranh Trung - Nhật lần thứ 2 (năm 1937). Nội dung phim xoay quanh câu chuyện về nhân vật Trần Chân (Lý Liên Kiệt) - là đệ tử đầu tiên của Hoắc Nguyên Giáp.

Lúc này Thượng Hải đang bị quân Nhật chiếm đóng. Trần Chân, một công dân Thượng Hải, là đệ tử của Hoắc Nguyên Giáp - người đứng đầu Tinh võ môn.

Khi anh đang học tại Nhật thì nghe tin sư phụ của mình chết trong một trận thách đấu với một võ sĩ Nhật Bản. Trần Chân ngay lập tức trở về nước chịu tang thầy và tìm hiểu rõ sự việc.

Tại Thượng Hải, sau khi về trường Tinh võ để chịu tang thầy, Trần Chân tìm tới nơi dạy võ của Akutagawa Ryoichi, võ sĩ Nhật đã giết chết Hoắc Nguyên Giáp để thách đấu hắn.

Đây được coi là một trong những bộ phim võ thuật hay nhất mọi thời đại của Lý Liên Kiệt. Vô cùng nhập vai khi chiến đấu quên mình để cứu lấy Tinh Võ Môn sau cái chết của sư phụ, Lý Liên Kiệt cho khán giả thấy một Trần Chân cương nghị, căm giận, dũng mãnh trong những cảnh đấu võ mãn nhãn.

Tinh võ anh hùng - Fist of legend
6

Romeo phải chết - Romeo Must Die

28/10/2022

 Chỉnh sửa

Thể loại: Hành động, Võ thuật
Năm công chiếu: 22/03/2000
Thời lượng: 115 phút
Đạo diễn: Andrzej Bartkowiak
Diễn viên: Aaliyah, Lý Liên Kiệt, DMX, Russell Wong
Điểm IMDb: 6.1/10

Trailer phim:

Lý liên Kiệt luôn khẳng định mình là một ngôi sao điện ảnh võ thuật tầm cỡ. Vẫn những màn đấu võ hành động rất mang đậm dấu ấn riêng, và một lần nữa tên tuổi anh lại tỏa sáng trong bộ phim Romeo Must Die. Romeo phải chết kể về hành trình Han Sing (Lý Liên Kiệt) - một cựu cảnh sát Hong Kong vượt ngục để điều tra cái chết của em trai mình.

Câu chuyện bắt đầu khi Han Sing vướng vào vòng lao lý và phải ngồi tù. Nhưng ngay khi biết em trai qua đời, anh ta liền nghĩ cách vượt ngục, trốn sang Mỹ để truy tìm hung thủ ám hại em.

Tại đất Mỹ, Han Sing phát hiện cha mình đang tranh đấu khốc liệt với một băng nhóm Mỹ gốc Phi do Isaak O’Day cầm đầu. Cuộc điều tra hung thủ sát hại em trai của Han Sing càng thêm phần phức tạp khi anh tình cờ quen biết và có cảm tình với Trish, con gái của Isaak...

Cảnh quay mãn nhãn của nền điện ảnh Mỹ góp phần làm nổi bật hơn lối diễn xuất của Lý Liên Kiệt. Bộ phim cũng là sản phẩm đánh dấu sự trưởng thành trong sự nghiệp diễn xuất của nam diễn viên khi lần đầu bước chân vào Hollywood. 

 

Romeo phải chết - Romeo Must Die
7

Nụ hôn của Rồng - Kiss of Dragon

28/10/2022

 Chỉnh sửa

Thể loại: Hành động, Võ thuật
Năm công chiếu: 25/06/2001
Thời lượng: 98 phút
Đạo diễn: Chris Nahon
Diễn viên: Bridget Fonda, Tcheky Karyo, Lý Liên Kiệt
Điểm IMDb: 6.6/10

Trailer phim:

Đây là bộ phim hành động do diễn viên Lý Liên Kiệt đóng vai chính và được ra mắt vào năm 2001. Tiếp tục hợp tác với đoàn làm phim Mỹ trong dự án Nụ Hôn Của Rồng, Lý Liên Kiệt xuất hiện với các thế đánh dù ít hoa mỹ hơn phim Hong Kong nhưng không thể phủ nhận cách di chuyển và hạ gục đối thủ của nam diễn viên vẫn tuyệt hảo vô cùng.

Bộ phim xoay quanh câu chuyện Liu Siu-jian (Lý Liên Kiệt thủ vai) là mật vụ Chính phủ Trung Quốc được cử sang hoạt động tại Pháp với nhiệm vụ bắt giữ Mr. Big - trùm băng đảng phản động. Quá trình điều tra khiến Liu gặp gỡ và kết bạn với thanh tra Jean - người đã gài bẫy khiến anh bị buộc tội giết người. Để minh oan cho bản thân và trả thù tên Jean phản bội, Liu đã vượt qua vô vàn trở ngại và khó khăn với rất nhiều tình huống căng thẳng, pha hành động kịch tính.

Từ khi ra mắt, Nụ hôn của Rồng đã tạo nên một cơn sốt chấn động trong giới phim ảnh tại châu Á và giúp cái tên Lý Liên Kiệt nổi tiếng hơn. Đây cũng được xem là bộ phim của Lý Liên Kiệt đặc sắc nhất thời bấy giờ.

Nụ hôn của Rồng - Kiss of Dragon
8

Anh hùng - Hero 2002

28/10/2022

 Chỉnh sửa

Thể loại: Hành động, Võ thuật, Phiêu lưu
Năm công chiếu: 24/10/2002
Thời lượng: 99 phút
Đạo diễn: Trương Nghệ Mưu
Diễn viên: Lý Liên Kiệt, Lương Triều Vỹ, Trương Mạn Ngọc, Chân Tử Đan, Chương Tử Di
Điểm IMDb: 7.9/10

Trailer phim: 

Anh hùng là một bộ phim võ hiệp của điện ảnh Trung Quốc, ra mắt năm 2002, được đạo diễn bởi Trương Nghệ Mưu. Phim có sự tham gia diễn xuất của ngôi sao Lý Liên Kiệt trong vai sát thủ vô danh. Tác phẩm lấy cảm hứng từ câu chuyện về vụ thích sát Tần Thủy Hoàng của Kinh Kha vào năm 227 TCN.

Anh hùng lấy bối cảnh từ thời Chiến Quốc, đất nước Trung Hoa bị chia cắt thành 7 nước nhỏ khiến dân chúng lầm than. Trong đó, vua Tần sở hữu quyền lực mạnh nhất và luôn nằm đầu bảng trong danh sách mục tiêu ám sát của các nước khác.

Dù được bảo vệ bởi đội quân hùng mạnh nhưng vua Tần vẫn lo ngại trước 3 cao thủ giang hồ và treo thưởng cho ai có thể hạ gục những thích khách đó. Lúc này, Vô Danh (Lý Liên Kiệt) xuất hiện. Anh ta hồi cung cùng với 3 món vũ khí của những cao thủ giang hồ kể trên, khiến vua Tần vô cùng sửng sốt, lẫn tò mò...

Đảm nhận một nhân vật vừa có dũng, có mưu, có tâm kế, Vô Danh do Lý Liên Kiệt thủ vai là người có lý tưởng của một anh hùng, luôn mưu cầu bình yên cho xã tắc, quê hương.

Anh hùng - Hero 2002
9

Hoắc Nguyên Giáp - Fearless

28/10/2022

 Chỉnh sửa

Thể loại: Hành động, Võ thuật
Năm công chiếu: 26/01/2006
Thời lượng: 105 phút
Đạo diễn: Vu Nhân Thái Diễn viên: Vu Nhân Thái, Lý Liên Kiệt, Giang Chí Cường, Thôi Bảo Châu, Hàn Tam Bình
Điểm IMDb: 7.6/10

Trailer phim:

Đây chính là bộ phim võ thuật Wushu cuối cùng của Lý Liên Kiệt, kể về số phận của Hoắc Nguyên Giáp. Từ nhỏ, anh đã “nuôi” trong mình hoài bão được nối nghiệp cha trở thành cao thủ võ thuật bậc nhất xứ Trung Hoa. Trải qua bao gian truân trắc trở, cuối cùng anh đã đạt được nguyện vọng thuở nào.

Bỗng ngày nọ, có vài biến cố ập đến cuộc đời Hoắc Nguyên Giáp khiến anh phải trú ẩn một thời gian. Chẳng bao lâu sau, anh đã xuất hiện trở lại và một thân một mình thách đấu những võ sĩ bậc nhất ở Trung, Nhật, Tây Âu tại cuộc đọ sức ở Thượng Hải.

"Tôi đã bước vào làng phim võ thuật từ năm 16 tuổi và chứng tỏ được năng lực ở thể loại này. Tôi cho rằng sẽ không khôn ngoan nếu mình còn tiếp tục làm thế trong 5 hay 10 năm tới. Hoắc Nguyên Giáp là dấu chấm cho sự nghiệp là một ngôi sao võ thuật của tôi" - Lý Liên Kiệt phát biểu khi ra mắt phim.

Mặc dù đã đóng nhiều bộ phim với phong cách Hollywood, thế nhưng khi quay trở về với nền điện ảnh quê nhà, Lý Liên Kiệt vẫn chung thủy với những màn đấu võ đẹp mắt, đầy tinh tế.

Hoắc Nguyên Giáp - Fearless
10

Vua Kungfu - The Forbidden Kingdom

28/10/2022

 Chỉnh sửa

Thể loại: Hành động, Phiêu lưu, Khoa học viễn tưởng
Năm công chiếu: 17/04/2008
Thời lượng: 104 phút
Đạo diễn: Rob Minkoff Diễn viên: Thành Long, Lý Liên Kiệt, Michael Angarano, Lưu Diệc Phi, Trâu Triệu Long, Lý Băng Băng
Điểm IMDb: 6.6/10

Trailer phim:

Vua Kungfu xoay quanh cuộc phiêu lưu của Jason Tripitikas (Michael Angarano) khi bị lạc tới thế giới cổ đại. Tại vùng đất Trung Nguyên, Jason gặp gỡ và tham gia hành trình giải cứu Mỹ Hầu Vương cùng với nhóm bạn gồm: Mặc Tăng (Lý Liên Kiệt), Lỗ Yến (Thành Long) và Kim Yến Tử (Lưu Diệc Phi).

Giới phê bình đã đặc biệt quan tâm đến dự án này bởi bộ phim có sự góp mặt của 2 ngôi sao võ thuật châu Á là Lý Liên Kiệt và Thành Long. Ngoài những màn võ thuật đẹp mắt, Vua Kungfu còn khiến khán giả bật cười trước những tình tiết hài hước, vui nhộn khi các nhân vật chính giao đấu với nhau.

Vua Kung Fu được công chiếu vào năm 2007, phim mang về thành công lớn khi được đông đảo khán giả dành sự quan tâm và chú ý. 

Đây là một bộ phim điện ảnh "thập cẩm" của Hollywood về đề tài Kungfu Trung Quốc. Dù phim vấp phải không ít ý kiến trái chiều, nhưng cảnh chiến đấu giữa hai diễn viên Lý Liên Kiệt và Thành Long luôn được đánh giá "có một không hai".

Vua Kungfu - The Forbidden Kingdom

Trên đây là top 10 phim Lý Liên Kiệt hay nhất, ghi dấu ấn của "ông vua Kungfu" này. Bạn đẫ xem được bao nhiêu bộ phim của Lý Liên Kiệt rồi?  Hãy cho mình biết ý kiến các bạn bên dưới phần comment của bài viết nhé. Hy vọng các bạn sẽ có những phút xem phim thật vui vẻ và đừng quên chia sẻ bài viết này nếu thấy hay nhé!

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Báo lỗi

Nội dung báo lỗi là bắt buộc!

Thông báo