Top 10 phim lẻ Trung Quốc mới nhất đổ bộ thị trường điện ảnh thế giới

5.0  (1 bình chọn)
 939

Trung Quốc được biết đến là một trong những đất nước có rất nhiều những bộ phim nổi tiếng trên toàn thế giới. Ngoài những bộ phim dài tập khiến triệu mọt phim "phát cuồng"  thì những bộ phim lẻ cũng có sức hút không kém.

Bạn đang tìm kiếm những bộ phim lẻ Trung Quốc để cày trong mùa dịch này? Đừng bỏ qua list top 10 phim lẻ Trung Quốc đặc sắc nhất mới đổ bộ vào thị trường điện ảnh thế giới ngay sau đây! 

1

Tiểu Pháo Phố Người Hoa 2: Xông Pha Melbourne - Chinatown Cannon 2

28/10/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 12/6/2020

Thể loại: Hài hước, Phiêu lưu

Thời lượng: 101 phút

Đạo diễn: KeyLang, ChenYipwong

Diễn viên: Kaiyang Qian, Ye Wang, Weiqiang Xu, Chen Xu, Yipwang

Điểm IMDb: 7.6/10

Tiểu Pháo Phố Người Hoa 2: Xông Pha Melbourne - Chinatown Cannon 2 (2020) là bộ phim thuộc thể loại phiêu lưu, hài hước, có thời lượng 101 phút của đạo diễn KeyLang, ChenYipwong và sự góp mặt của các diễn viên Kaiyang Qian, Ye Wang, Weiqiang Xu, Chen Xu, Yipwang,...

Nội dung phim xoay quanh câu chuyện về Lục Tiểu Pháo một lập trình viên hàng đầu, vô tình nhận được một đoạn video tống tiền em gái bị bắt cóc và yêu cầu Lục Tiểu Pháo trả 1 triệu nhân dân tệ để chuộc cô.

Cô em gái sau đó được giải cứu thành công và Lu Xiaopao đã chia tay. Bất ngờ, cô em gái lại vô tình bị một băng nhóm tội phạm mạng "Black Domain " Bắt cóc và chiến dịch giải cứu bắt đầu.

Lục Tiểu Pháo đã sử dụng kỹ năng mình giỏi nhất là công nghệ mạng tuyệt vời để phá vỡ sự phong tỏa của "Black Domain" và truy tìm tung tích của "Black Domain ". Tuy nhiên đã vô tình trúng kế của kẻ đứng đầu là Anthony, mọi chuyện dần trở nên nguy hiểm hơn.

Liệu Lục Tiểu Pháo có thể giải cứu được em gái của mình?

Tiểu Pháo Phố Người Hoa 2: Xông Pha Melbourne - Chinatown Cannon 2
2

Na Tra : Ma đồng giáng thế (The Legend of Nezha)

28/10/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 26/7/2019

Thể loại: Phiêu lưu, Hành động

Thời lượng: 110 phút

Đạo diễn: Giảo Tử

Diễn viên: Lữ Diễm Đình , Sâm Sắt Phu, Hãn Mặc, Trần Hào

Điểm IMDb: 7.5/10

Na Tra : Ma đồng giáng thế (The Legend of Nezha) là bộ phim thuộc thể loại hoạt hình 3D của trung quốc thuộc thể loại kỳ ảo phiêu lưu được công chiếu vào năm 2019. Bộ phim do Giảo Tử nhận trách nhiệm đạo diễn, với hai đồng biên kịch là Dịch Xảo và Nguỵ Vân. Phim được sản xuất dựa vào nguyên tác Phong thần diễn nghĩa, nội dung xoay quanh nhân vật Na Tra và con trai của Đông hải long vương là Ngao Bính.

Câu chuyện truyền kỳ của Na Tra không may bị coi thành Ma hoàn chuyển thế, phải đối mặt với vận mệnh đầy trắc trở nhưng không chịu khuất phục.

Natra Ma Đồng Giáng Thế xây dựng tạo hình Na Tra là 1 cậu bé có đôi mắt gấu trúc, miệng rộng. Vì một sự cố hoán đổi Linh Châu và Ma Viên mà từ nhỏ Na Tra đã bị họ hàng và bạn bè xa lánh. Nhưng rồi Na Tra gặp được Ngao Bính (Tam Thái Tử của Long Tộc) người duy nhất chịu lắng nghe hắn, cùng hắn chơi đùa, không ghét bỏ và hai người đã thực sự trở thành bạn của nhau.

Tuy nhiên giường như số phận đã định, Na Tra sinh ra bị coi như một ma đồng, còn Ngao Bính lại là người phải tiêu diệt ma đồng đó. Bộ phim hoạt hình còn cải biên các tình tiết kinh điển như cuộc đại chiến với Ngao Bính, róc xương trả cha, róc thịt trả mẹ.

Na Tra : Ma đồng giáng thế (The Legend of Nezha)
3

Nguyện ước thần long - Wish Dragon

28/10/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 11/6/2021

Thể loại: Viễn tưởng

Thời lượng: 98 phút

Đạo diễn: Chris Appelhans

Diễn viên: Jimmy Wong , John Cho , Constance Wu , Natasha Liu Bordizzo , Jimmy O . Yang , Aaron Yoo , Will Yun Lee và Ronny Chieng

Điểm IMDb: 7.2/10

Tác phẩm dựa trên câu chuyện thần đèn trong chai do Chris Appelhans (người cũng sẽ đạo diễn bộ phim) kể lại.

Din (Jimmy Wong lồng tiếng), một sinh viên đại học thuộc tầng lớp lao động với những ước mơ lớn nhưng phương tiện nhỏ, và Long (John Cho), một con rồng ma mãnh nhưng toàn năng có khả năng ban điều ước, bắt đầu một cuộc phiêu lưu vui nhộn xuyên qua Thượng Hải ngày nay để theo đuổi người bạn thời thơ ấu đã mất của Din, Lina (Natasha Liu Bordizzo). Hành trình của họ buộc họ phải trả lời một số câu hỏi lớn nhất của cuộc đời – bởi vì khi bạn có thể ước bất cứ điều gì, bạn phải quyết định điều gì thực sự quan trọng.

Điểm cộng lớn của tác phẩm chính là Din, cậu là người lạc quan và nghiêm túc, người nghĩ rằng tình bạn là quan trọng hơn của giai cấp hoặc địa vị, trong khi Long lại là chú rồng hoài nghi, luôn nghĩ rằng tiền có thể giải quyết mọi thứ. Sự tích cực của Din mang đến cảm giác bay bổng tuyệt vời cho nửa đầu của bộ phim và cho phép chú Rồng Thần làm quen với sự phức tạp của tuổi trưởng thành hơn là sự thật đơn giản thời thơ ấu.

Nguyện ước thần long - Wish Dragon
4

Năm Tháng Chợt Vội Qua

28/10/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 22/6/2021

Thể loại: Tình cảm, học đường

Thời lượng: 96 phút

Đạo diễn: Janet Chun

Diễn viên: Tống Uy Long, Jo Jiang, Wendy Zhang

Điểm IMDb: 7.2/10

Năm Tháng Chợt Vội Qua -Passage Of My Youth là bộ phim thuộc thể loại thanh xuân, vườn trường, tình cảm, lãng mạn của đạo diễn Janet Chun. Bộ phim là câu chuyện từ khi mười tuổi, Khương Hà đã bắt đầu sùng bái Giang Hải. Trong những năm tháng thanh xuân, điều cô tin theo trong đời chính là đến gần Giang Hải hơn một chút.

Còn có một người nữa có suy nghĩ giống như vậy, đó chính là Cố Tân Liệt, chỉ có điều, lý tưởng của anh là tới gần Khương Hà hơn một chút. Cố Tân Liệt luôn bị Giang Hà gọi thành “Cố Ngốc Nghếch”. Nhưng thật ra anh hoàn toàn không hề ngốc, chỉ là bị lúng túng khi đứng trước tình yêu mà thôi.

Cuộc sống du học tại Anh của Giang Hải và Khương Hà tràn đầy nước mắt và cả những nụ cười. Cố Tân Liệt phấn đấu tại quê nhà, cuối cùng cũng tới được nước Anh. Khương Hà vẫn luôn bước theo Giang Hải, và Cố Tân Liệt cũng vẫn mãi đi theo Khương Hà. Nhiệt huyết của thanh xuân, đơn giản mà cố chấp, khúc nhạc về tình yêu nơi đất khách lặng lẽ bắt đầu.

Năm Tháng Chợt Vội Qua
5

Xin chào Lý Hoán Anh - Hi, Mom

28/10/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 19/4/2021

Thể loại: Tình cảm, hài hước

Thời lượng: 129 phút

Đạo diễn: Giả Linh

Diễn viên: Trương Tiểu Phi, Giả Linh, Thẩm Đằng.

Điểm IMDb: 7.1/10

Phim Xin chào Lý Hoán Anh - Hi, Mom được xây dựng trên câu chuyện có thật của tác giả Giả Linh.

Hồi Giả Linh 19 tuổi, bà nhận được hung tin rằng mẹ đã qua đời khi đi lấy rơm cùng bố. Lúc này Giả Linh mới là sinh viên năm nhất của Học viện Hí kịch Trung Ương, vì không thể gặp mặt mẹ lần cuối nên Giả Linh luôn day dứt.

Bà viết nên kịch bản Xin chào Lý Hoán Anh với những lời bộc bạch đầy chua xót: “Khi tôi bắt đầu có ký ức thì mẹ đã là người phụ nữ trung niên. Trong mắt tôi, mẹ lúc nào cũng là phụ nữ trung niên, tôi chưa từng biết đến chuyện mẹ đã sống như thế nào khi còn là thiếu nữ.”

Trong lúc đau buồn, Giả Hiểu Linh đột nhiên xuyên không về quá khứ, rồi sống ở năm 1981 - thời điểm mẹ cô vẫn là 1 thiếu nữ có tên Lý Hoán Anh (Trương Phi đóng).

Lúc trẻ, mẹ Giả Hiểu Linh - Lý Hoán Anh cũng là cô gái trẻ trung ngọt ngào. Để ở bên mẹ, Giả Hiểu Linh đã nói dối về bản thân, đồng thời trở thành người bạn thân, gắn bó với cô gái Lý Hoán Anh như hình với bóng

Xin chào Lý Hoán Anh - Hi, Mom
6

Shock wave 2

28/10/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 24/12/2020

Thể loại: Hành động

Thời lượng: 120 phút

Đạo diễn: Khâu Lễ Đào

Diễn viên: Andy Lau, Ching Wan Lau, Ni Ni

Điểm IMDb: 6.8/10

Shock wave 2 mở đầu với cảnh quay hàng loạt vụ nổ bom đã xảy ra ở Hong Kong chiến mọi người ai cũng lo sợ. Cựu nhân viên quản lý bom Poon Sing-Mush (Lưu Đức Hoa) đã hôn mê tại hiện trường vụ án bị thương trong một vụ nổ và trở thành tội phạm bị truy nã gắt gao sau khi cảnh sát nghi ngờ anh có mối quan hệ với tổ chức tội phạm Vendetta.

Sau khi tỉnh dậy, Poon đã bị bắt và tra khảo, nhưng sau đó anh đã trốn thoát khỏi nơi giam giữ để điều tra sự thật và để chứng minh rằng mình vô tội.

Trên con đường bơ vơ lẻ loi, Poon đã nhờ sự trợ giúp của đồng đội tay trong, sĩ quan xử lý bom Tung Cheuk-man (Sean Lau). Tuy nhiên, cả hai người rơi vào mâu thuẫn khi Tung phải lựa chọn giữa tình bạn và công lý. Tung quyết định chọn tình bạn và hỗ trợ hết mình cho Poon.

Cùng lúc đó, bạn gái cũ của Poon, Pong Ling (Ni Ni) hiện là thanh tra trưởng của đơn vị phản ứng chống khủng bố, thuyết phục Poon liên hệ với Vendetta để tìm ra động thái khủng bố tiếp theo của tổ chức bí ẩn này để chứng minh mình vô tội. Poon nhận ra rằng việc phơi bày sự thật cũng đầy cam go và thử thách như việc vứt bỏ chất nổ, liều mạng sống của mình khi anh ta chạy đua với thời gian.

Shock wave 2
7

Tạm biệt nhé thiếu niên - Let life be beautiful

28/10/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 5/10/2020

Thể loại: Tâm lí, Tình cảm

Thời lượng: 119 phút

Đạo diễn: Tzu-Ping Lin

Diễn viên: Mintao LiuYuhan GuZhi Liu

Điểm IMDb: 6.7/10

Phim Tạm biệt nhé thiếu niên do Yên Nhược Hân làm đạo diễn, diễn viên mới là Trương Tử Phong và Trương Hựu Hạo sẽ đảm nhiệm vai chính trong phim điện ảnh này.

Tạm biệt nhé thiếu niên - Let Life Be Beautiful (2020) là bộ phim lấy bối cảnh những năm 2000, được cải biên nói về người thật việc thật. Phim xoay quanh câu chuyện về cuộc sống thời thanh thiếu niên của Vương Tân Dương, bị mắc bệnh máu trắng đột, sau đó đột ngột thay đổi hoàn toàn, đối mặt với tương lai hoàn toàn mới mẻ, không xác định được. Tân Dương, vẫn lạc quan, yêu đời, cố gắng thực hiện những ước mơ thanh xuân của mình.

Tạm biệt nhé thiếu niên - Let life be beautiful
8

Âm dương sư: Tình nhã tập - The Yinyang Master

28/10/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 12/2/2021

Thể loại: Cổ trang, hành động

Thời lượng: 120 phút

Đạo diễn: Weiran Li

Diễn viên: Trần Khôn, Khuất Sở Tiêu, Thẩm Nguyệt, Châu Tấn, Trần Vỹ Đình

Điểm IMDb: 6.4/10

Bộ phim Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập được chuyển thể từ game nổi tiếng. Phim được lấy bối cảnh Nhật Bản dưới thời kì phong kiến Heian.

Khi đó, trận tự âm dương bị phá vỡ khiến các yêu quái hung ác trà trộn và tung hoành thế giới loài người. Nhiều linh hồn ma quỷ luôn tìm cách sở hữu sức mạnh của Âm Dương để thống trị thế giới.

Một nhóm người - Âm Dương Sư có khả năng thành thạo phép thuật và am hiểu yêu quái đã xuất hiện. Họ mang trong mình sứ mệnh cao cả, bảo vệ con người khỏi mối hiểm nguy của ma quỷ.

An Bội Tình Minh (do Trần Khôn đảm nhận) là một âm dương sư quyền năng bậc nhất. Còn Bát Bách Bỉ Khâu Ni (do Châu Tấn thủ vai) là một bậc thầy tiên tri vì ăn nhầm thịt nhân ngư mà trở nên bất tử. Hai người cùng một mối căm thù yêu quái. Họ đã cùng các huynh đệ hợp tác diệt trừ yêu quái và đưa thế giới về với trật tự ban đầu.

Tác phẩm Âm Dương Sư: Thị Thần Lệnh đã được khởi quay và công chiếu năm 2021. Sau khi công chiếu, bộ phim đã lọt vào top 2 Netflix. Hãy cùng đón xem bộ phim và đừng bỏ lỡ những pha hành động bắt mắt nhé!

Âm dương sư: Tình nhã tập - The Yinyang Master
9

Dòng người tấp nập - Endgame

28/10/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 22/4/2021

Thể loại: Hài hước, Hành động, Tâm lí

Thời lượng: 120 phút

Đạo diễn: Nhiêu Hiểu Chí

Diễn viên: Lương Lâm, Lưu Đức Hoa, Vạn Thiến, Trương Ninh

Điểm IMDb: 6.4/10

Bộ phim Dòng người tấp nập - Endgame xoay quanh câu chuyện hoán đổi thân phận giữa diễn viên quần chúng Trần Tiểu Manh và sát thủ khét tiếng Chu Toàn.

Một sát thủ máu lạnh vô tình hoán đổi danh tính với một diễn viên háo sắc, dẫn đến hàng loạt tình huống vô lý. Nếu bạn có thể thay đổi cách sống của mình, bạn muốn chi tiêu nó như thế nào? Mọi chuyện bắt đầu từ cục xà phòng tai hại mà Chu Toàn mất trí, bởi vì không còn ký ức nên anh sống dưới thân phận Trần Tiểu Manh - một người phụ rất khó khăn để có được một hợp đồng diễn xuất phù hợp. Từng là một kẻ giết người máu lạnh, Chu Toàn phải nhìn nhận lại cuộc đời mình sau khi chạm đáy.

Anh bắt đầu làm quen với công việc tại công ty truyền thông, gặp gỡ ông chủ là Lý Tưởng. Cơ duyên Trần Tiểu Manh phải trở thành sát thủ, từ đây một loại các câu chuyện hài hước xảy ra sau đó. Trong khi sát thủ thật sự ngẫm lại cuộc sống dưới thân phận người thường, thì diễn viên quần chúng bình phàm kia cũng định nghĩa lại cuộc đời dưới lớp bỏ sát thủ.

Dòng người tấp nập - Endgame
10

Ám sát tiểu thuyết gia

28/10/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 12/2/2021

Thể loại: Hành động, Viễn tưởng

Thời lượng: 130 phút

Đạo diễn: Lu Yang

Diễn viên: Lôi Giai Âm, Đổng Tử Kiện, Đồng Lệ Á, là Dương Mịch.

Điểm IMDb: 6.3/10

Tác phẩm xoay quanh người cha vì tìm kiếm đứa con gái bị bắt cóc mà phải miễn cưỡng nhận nhiệm vụ ám sát một nhà tiểu thuyết. Đúng lúc đó nhà tiểu thuyết lại tác tạo ra một thế giới hư ảo, một cậu thiếu niên cũng bắt đầu bước vào con đường phục thù của mình, từ đó số phận của tiểu thuyết gia, người cha cùng cậu thiếu niên có mối liên kết chặt chẽ với nhau.

Bối cảnh của bộ phim diễn ra song song giữa thế giới thực và ảo, vì thế tràn đầy những yếu tố kỳ ảo với nhiều cảnh quay đẹp mắt, tráng lệ. Bộ phim có nội dung khá mới lạ về hai thế giới song song cùng hai mạch truyện song hành. Những hiệu ứng đặc biệt cùng thế giới ảo rộng lớn chiếm nhiều cảnh quay trong phim nên chi phí cho bộ phim cũng rất cao.

Theo nhiều nguồn tin cho biết, tổng mức đầu tư cho bộ phim điện ảnh chỉ vỏn vẹn hai tiếng đồng hồ lên tới 700 triệu nhân dân tệ (2500 tỷ đồng). Được biết nếu muốn hoà vốn thì Ám sát tiểu thuyết gia phải đạt con số hơn 2 tỷ nhân dân tệ (khoảng 7140 tỷ đồng), nhưng có vẻ doanh thu của tác phẩm không được như mong đợi.

Ám sát tiểu thuyết gia

Trên đây là top 10 phim lẻ Trung Quốc mới nhất mà bạn nhất định không nên bỏ lỡ. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn đọc biết thêm về những bộ phim này và có thể tìm được bộ phim mình yêu thích để thưởng thức. Nếu bạn biết thêm những bộ phim hay khác, hãy comment bên dưới để chia sẻ thông tin đến với moi người nhé! 

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Báo lỗi

Nội dung báo lỗi là bắt buộc!

Thông báo