Top 10 phim Triệu Lộ Tư hay nhất của thánh nữ màn ảnh Trung Quốc

5.0  (1 bình chọn)
 1,032

Triệu Lộ Tư là một diễn viên, ca sĩ người Trung Quốc. Được đánh giá cao về nhan sắc lẫn tài năng, Triệu Lộ Tư được gọi là thánh nữ của màn ảnh nhỏ Trung Quốc.  Các bộ phim do cô tham gia đều gây sự chú ý đối với người hâm mộ. Với khuôn mặt dễ thương và vóc dáng thanh mảnh, cô thường được giao đảm nhận các vai diễn trong sáng, thuần khiết trên phim. 

Nếu bạn yêu thích cô nàng xinh xắn này, chắc hẳn bạn sẽ thuộc nằm lòng list danh sách các bộ phim mà cô nàng tham gia. Ở bài viết này, dưới góc độ cá nhân, mình sẽ tổng hợp top 10 bộ phim Triệu Lộ Tư góp phần đưa tên tuổi của cô đến gấn người hâm mộ. 

1

Phượng Tù Hoàng (Untouchable Lovers)

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 2018

Thể loại: Xuyên khong, lịch sử

Thời lượng: 54 tập

Đạo diễn: Lý Huệ Chu; Đặng Vỹ Ân; Hoàng Bân

Diễn viên: Tống Uy Long, Quan Hiểu Đồng, Triệu Lộ Tư, Bạch Lộc, Trương Hinh Dư

Điể IMDb: 7.3/10

Phượng Tù Hoàng là bộ phim truyền hình Trung Quốc chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Thiên Y Hữu Phong. Bộ phim do Vu Chính sản xuất, với sự tham gia của các diễn viên chính Quan Hiểu Đồng, Tống Uy Long, Ngô Cẩn Ngôn, Bạch Lộc, Trương Hinh Dư.

Triệu Lộ Tư được chú ý lần đầu tiên qua bộ phim Phượng Tù Hoàng, theo chân Sở Ngọc (Quan Hiểu Đồng) một cô gái của thế kỷ 21 xuyên không về thời cổ đại làm Sơn Âm công chúa. Tại đây, cô gặp được Dung Chỉ (Tống Uy Long) và cùng nhau vượt qua mọi khó khăn để có tình yêu trọn vẹn.

Trong phim, Triệu Lộ Tư vào vai Mã Tuyết Vân yêu Dung Chỉ tha thiết, nàng làm đủ mọi cách và mọi thủ đoạn để có được người mình yêu, thế nhưng trái tim Dung Chỉ chỉ một mực hướng về Sở Ngọc. Triệu Lộ Tư thể hiện vai phản diện mưu mô, sắc sảo khiến cho người xem vừa trách lại vừa thương.

Cùng đón xem những thước phim đẹp như mơ của Phượng Tù Hoàng (Untouchable Lovers) bạn nhé!

Phượng Tù Hoàng (Untouchable Lovers)
2

Ôi Hoàng Đế Bệ Hạ Của Ta (Oh! My Emperor)

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 2018

Thể loại: Xuyên không

Thời lượng:  21 tập

Đạo diễn: Cao Bác

Diễn viên: Tiêu Chiến, Triệu Lộ Tư

Điể IMDb: 7.6/10

Bộ phim kể về Lạc Phỉ Phỉ. Từ thế kỉ 21, cô gái Lạc Phỉ Phỉ nhân duyên đen đủi, vô tình xuyên không tới một đất nước xa xôi thần bí – Hoàng Đạo quốc. Ở Hoàng Đạo quốc, qua một ngàn năm sẽ thực hiện chế độ thay đổi hoàng đế luân phiên, sắp tới chính là Bắc Đường Dịch, tinh chủ cung Ma Kết kế nhiệm, mà đồng thời trong Bắc Đường gia tộc, Bắc Đường Đường, tinh chủ cung Song Ngư và Bắc Đường Mặc Nhiễm, tinh chủ cung Bảo Bình, đột nhiên danh tiếng nổi bật không ai sánh bằng. Bởi vì Lạc Phỉ Phỉ xuyên đến, thế trận hiện đang cân bằng đột ngột bị phá vỡ, vận mệnh an bài cho Lạc Phỉ Phỉ trở thành nữ chính xuyên không thảm nhất lịch sử, càng thần kì hơn là một người yếu như gà lại trở thành đại boss của phe phản diện. Nàng quỷ Lạc Phỉ Phỉ liên tiếp chung đụng với 12 tinh chủ tính cách khác biệt, chuyện cười chồng chất, trở thành oan gia vui vẻ của hoàng thượng, nghé con mới sinh không sợ hổ, nàng lời nói dõng dạc: Hoàng đế này, ta muốn!

Ôi Hoàng Đế Bệ Hạ Của Ta (Oh! My Emperor)
3

Thanh Nang Truyện (Prodigy Healer)

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 2019

Thể loại: Lãng mạn, y khoa

Thời lượng:  36 tập

Đạo diễn: Hồ Trữ Tỉ

Diễn viên: Triệu Lộ Tư, Lý Hoành Nghị

Điể IMDb: N/A

Thanh Nang Truyện kể về Diệp Vân Thường (Triệu Lộ Tư), một cô nàng xinh đẹp và hiền lành. Trong một giấc mơ kỳ lạ, cô bị một con chim lớn mang đến một vùng đất kỳ diệu, mà nơi đó có Mộc Tinh Trần, chàng trai đặc biệt. Ở một thế giới khác, Vân Thường được trải nghiệm và chiêm ngưỡng nhiều điều mới lạ, và rồi đem lòng yêu mến Tinh Trần. Sau đó, hai người trở về đúng thời điểm hiện tại, lúc Nhật Bản đang gây áp lực lên trung hoa dân quốc. Cơ duyên giúp Tinh Trần trở thành một chiến sĩ, chiến đấu bảo vệ tổ quốc.

Thanh Nang Truyện (Prodigy Healer)
4

Manh Thê Thực Thần (Cinderella Chef)

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 2018

Thể loại: Cổ trang, Xuyên không, Kiếm hiệp

Thời lượng:  56 tập

Đạo diễn: Lâm Thiêm Nhất

Diễn viên: Chủng Đan Ni, Triệu Kiện, Triệu Lộ Tư

Điể IMDb: N/A

Triệu Lộ Tư tiếp tục có vai thứ chính trong bộ phim Manh Thê Thực Thần lấy đề tài xuyên không. Phim Manh Thê Thực Thần kể về Hạ Thuần Dư vốn xuất thân từ gia thế quyền quý, được Dụ Vương uỷ thác thâm nhập vào Hắc Phong Trại làm nội ứng nhằm giúp Dụ Vương tìm ra chứng cứ Hắc Phong Trại cấu kết với thái tử. Nhưng từ khi kết thành huynh đệ với Bạch Sùng ở Hắc Phong Trại, Hạ Thuần Dư phải đứng trước 2 sự lựa chọn khó khăn gia giữa quốc gia và tình nghĩa anh em. Ngay lúc này cô nàng hiện đại Diệp Gia Dao bất ngờ xuyên không về Hoài Tống bằng thiên thạch thần kỳ, trở thành Diệp Cẩn Huyên con gái của tri phủ Diệp Bỉnh Hoài. Diệp Cẩn Huyên bị bắt cóc lên Hắc Phong Trại, Bạch Sùng đưa cô vào động phòng cùng Hạ Thuần Dư để làm công cụ thăm dò điều tra Hạ Thuần Dư. Diệp Cẩn Huyên bằng tài bếp núc và tư duy hiện đại của mình, không ngừng biến nguy thành an, hơn nữa còn từ từ nổi tiếng trong giới ẩm thực…

phim-trieu-le-tu7jpg
5

Tam Thiên Nha Sát (The - Killing of Three Thousand Crows)

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 2020

Thể loại: Ngôn tình, Cổ trang, Tiên hiệp huyền huyễn

Thời lượng:  30 tập

Đạo diễn: Hồi Vũ

Diễn viên: Trịnh Nghiệp Thành, Triệu Lộ Tư, Vương Manh Lê, Lưu Di Đồng, Tưởng Y Y.

Điể IMDb: N/A

Tam Thiên Nha Sát là bộ phim ngôn tình cổ trang chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Thập Tứ Lang. Tên truyện Tam Thiên Nha Sát có nghĩa là “Ba ngàn con quạ ta giết hết/Cùng chàng yên giấc đến bình minh” (Tam thiên thế giới nha sát tẫn/Dữ quân cộng tẩm đáo thiên minh).

Tam Thiên Nha Sát (The - Killing of Three Thousand Crows) Bộ phim là câu chuyện tiên hiệp ngược luyến lấy bối cảnh thời thượng cổ, kể về cuộc đời của công chúa nước Yên là Yến Yến (Tưởng Y Y) sau khi nước mất nhà tan, vì muốn khôi phục lại đất nước nên mai danh ẩn tích, thay đổi dung nhan và đổi tên thành Đàm Xuyên (Triệu Lộ Tư) nhằm tìm kiếm linh đăng thượng cổ để giải cứu bách tính.

Tam Thiên Nha Sát (The - Killing of Three Thousand Crows) Tam Thiên Nha Sát đã lên sóng những tập đầu tiên vào ngày 19/3. Tuy ban đầu không được đánh giá quá cao, nhưng với hình ảnh trai xinh gái đẹp mà đoàn phim công bố, Tam Thiên Nha Sát vẫn được không ít khán giả mong đợi.

phim-trieu-le-tu8jpg
6

Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn (The Romance of Tiger and Rose)

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 2020

Thể loại: Cổ trang, Xuyên không

Thời lượng:  24 tập

Đạo diễn: Tra Truyền Nghị

Diễn viên: Triệu Lộ Tư, Đinh Vũ Hề, Thịnh Anh Hào, Chu Tử Hinh,...

Điể IMDb: N/A

Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn​ kể về một biên kịch Trần Thiên Thiên tâm huyết dâng trào lên viết ra một kịch bản về nữ tôn, vốn có thể thuận lợi khởi quay nhưng lại vì ngôi sao Hàn chất vấn quá nhiều về tuyến tình cảm trong kịch bản mà bị đổ bể. Cô quá phẫn nộ nên đã thề sẽ phải chứng minh năng lực của bản thân, ai ngờ cô lại bị kẹt trong chính kịch bản của mình, biến thành tam công chúa của Đông Lương nữ quốc có địa vị cao quý nhưng tiếng ác lan khắp cả nước. Là một nhân vật nữ làm nền vốn sống không qua tập 3, vì để bảo toàn mạng sống nên đã mở ra phó bản, nghịch chuyển nhân sinh, cuối cùng học được cách yêu thương và trưởng thành.

phim-trieu-le-tu-9jpg
7

Yêu Em Từ Dạ Dày (Dating In The Kitchen)

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 2020

Thể loại: Lãng mạn, Ẩm thực

Thời lượng:  24 tập

Đạo diễn: N/A

Diễn viên: Triệu Lộ Tư, Lâm Vũ Thân

Điể IMDb: N/A

Bộ phim Yêu Em Từ Dạ Dày hay Anh Thích Em được chuyển thể từ tiểu thuyết Hướng dẫn Sử Dụng Đàn Ông của tác giả Lam Bạch Sắc, chủ yếu xoay quanh chuyện tình cảm của tổng tài Lộ Tấn và nữ đầu bếp Cố Thắng Nam.

Tựa phim chuyển thể từ bộ truyện Sổ Tay Hướng Dẫn Sử Dụng Đàn Ông của Lam Bạch Sắc thể hiện triệt để câu châm ngôn nổi tiếng "Con đường ngắn nhất đến trái tim đàn ông là đi qua dạ dày". Nội dung phim khắc họa quá trình "chuyển thù thành yêu" của tổng tài Lộ Tấn (Lâm Vũ Thân) khi anh từng bước bị thu phục bởi tài nghệ nấu ăn uyên bác của cô nàng đôi mươi Cố Thắng Nam (Triệu Lộ Tư).

Yêu Em Từ Dạ Dày là một "món ngon" theo nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Diễn xuất của Triệu Lộ Tư và Lâm Vũ Thân chính là điểm sáng giúp phần cốt truyện trở nên hấp dẫn và đáng xem hơn. Bộ phim đang được phát sóng và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khán giả qua mối tình "chú - cháu" ngọt ngào này.

phim-trieu-le-tu-10jpg
8

Trường Ca Hành (The Long Ballad)

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 2020

Thể loại: Cổ trang, Lịch sử, Truyền kỳ

Thời lượng:  50 tập

Đạo diễn: Chu Duệ Bân

Diễn viên: Địch Lệ Nhiệt Ba, Ngô Lỗi, Lưu Vũ Ninh, Triệu Lộ Tư

Điể IMDb: 8.6/10

Trường Ca Hành được chuyển thể từ tác phẩm truyện tranh cùng tên của tác giả Hạ Đạt, bộ truyện còn giành được giải Kim Hầu và Kim Long tại lễ trao giải Phim hoạt hình Trung Quốc

Trường Ca Hành là bộ phim truyền hình cổ trang Trung Quốc, cải biên dựa trên tác phẩm truyện tranh cùng tên Trường Ca Hành của tác giả Hạ Đạt. Bộ truyện cổ trang lấy bối cảnh đời Đường, nội dung xoay quanh câu chuyện về công chúa Vĩnh Ninh - Lý Trường Ca, cha của Lý Trường Ca bị Hoàng đế Lý Thế Dân giết hại.

Bên cạnh Địch Lệ Nhiệt Ba là những cái tên Ngô Lỗi vào vai A Sử Na Chuẩn, Triệu Lộ Tư vào vai Lý Lạc Yên, Lưu Vũ Ninh trong vai Hạo Đô. Mặc dù Địch Lệ Nhiệt Ba và Ngô Lỗi là cái tên đầy lưu lượng nhưng với phần trở lại này nữ phụ Triệu Lộ Tư lại được chú ý hơn khi liên tục hot search khi đăng teaser.

Trường Ca Hành (The Long Ballad)
9

Câu Chuyện Cảm Động Nhất (I Hear You)

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 2020

Thể loại: Tình cảm tâm lỹ

Thời lượng:  24 tập

Đạo diễn: N/A

Diễn viên: Triệu Lộ Tư, Vương Dĩ Luân

Điể IMDb: N/A

Tạm rời thể loại xuyên không, Triệu Lộ Tư tham gia bộ phim Câu Chuyện Cảm Động Nhất, là câu chuyện về hai con người hoàn toàn đối lập được ghép đôi trong một chương trình hẹn hò.

Bối Nhĩ Đóa là một cô gái xuất thân từ gia đình bình thường, đam mê lồng tiếng, luôn ấp ủ ước mơ được sang Nhật du học để trở thành một diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp, nhưng mẹ cô lại mong gả được cô vào nhà giàu trong độ tuổi còn mơn mởn, vì thế liên tục sắp xếp cho cô đi xem mắt khiến Bối Nhĩ Đóa cạn lời luôn. Để tích góp chi phí du học và cũng vì cứu nguy cô bạn thân Đường Lịch, Bối Nhĩ Đóa không còn cách nào khác phải tham gia một chương trình ghép đôi, khi tham gia thì tình cờ gặp được Diệp Trừ Vi, nhà chế tác đàn violin đẳng cấp thế giới có gia thế hiển hách. Để tránh cho chương trình bị vạch trần, cặp đôi Bối - Diệp bắt đầu cuộc sống chung nhà vừa ồn ào vừa vui nhộn, cặp đôi oan gia không hẹn mà cùng rơi vào bể đường ngọt ngào kỳ diệu.

phim-trieu-le-tu2jpg-1
10

Xuân Hoa Thu Nguyệt (Spring Flower, Autumn Moon)

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 2019

Thể loại: Cổ trang, Xuyên không

Thời lượng:  40 tập

Đạo diễn: N/A

Diễn viên: Lý Hoành Nghị, Triệu Lộ Tư, Ngô Tuấn Dư

Điể IMDb: N/A

Lôi Lôi (Triệu Lộ Tư) là một cô gái hiện đại cổ linh, tinh quái. Sống trong thời hiện đại – khoa học phát triển, khi trên mạng đầy rẫy các câu chuyện xuyên không cũng là lúc xuất hiện một công ty mang tên Chung Tô Thục. Chỉ cần trả tiền, công ty này giúp khách hàng xuyên không về thời cổ đại. Để thỏa lòng khao khát, Lôi Lôi đã tốn 2 vạn tệ, lấy tên là Xuân Hoa, gia nhập vào quân đoàn xuyên không. Đến thời cổ đại, Xuân Hoa hành tẩu giang hồ võ lâm trùng trùng nguy hiểm, vô tình chạm trán với tên đại ma đầu bị cả giang hồ truy sát Thương Quan Thu Nguyệt (Lý Hoành Nghị) và kết nghĩa huynh muội với hắn. Trước đó, Xuân Hoa đã gặp và nên duyên cùng Tiêu Bạch nhưng lại bị hắn lợi dụng như một quân cờ. Thượng Quan Thu Nguyệt một lòng muốn xưng bá võ lâm, mượn cớ kết thân với Xuân Hoa để gia nhập vào giới võ lâm chính đạo. Tuy nhiên kế hoạch không đi theo hướng hắn muốn. Xuân Hoa chẳng phải là một nữ tử cổ đại hiền lành, dịu dàng mà là một cô nương vô pháp , vô thiên, khiến hắn hết lần này đến lần khác tự phá bỏ giới hạn bản thân.

Xuân Hoa Thu Nguyệt (Spring Flower, Autumn Moon)

Trên đây là top 10 phim Triệu Lộ Tư mình thấy ấn tượng nhất. Còn bạn, cảm nhận của bạn thế nào? Còn rất rất nhiều những bộ phim có sự góp mặt của mỹ nữ này, bạn hãy bổ sung thêm vào danh sách bằng cách comment phía dưới nhé! 

Thưởng thức những thước phim cổ trang, xuyên không với khung cảnh thần tiên đẹp như mơ trong phim Triệu Lộ Tư chắc chắn sẽ là một trong những cách xả stress khá hiệu quả đấy. Còn chần chừ gì nữa, hãy rủ thêm bạn bè và "cảy" list phim mà mình cung cấp trên nhé! Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Báo lỗi

Nội dung báo lỗi là bắt buộc!

Thông báo