Top 10 phim Tưởng Hân hay nhất không thể bỏ lỡ

5.0  (1 bình chọn)
 9,276

Tưởng Hân (sinh ngày 8/5/1983) là nữ diễn viên phim truyền hình Trung Quốc không chỉ nổi tiếng với dung mạo như hoa mà còn được đánh giá là nữ diễn viên thực lực với nhiều giải thưởng danh giá trong nghề. Cô tham gia hàng trăm bộ phim truyền hình nổi tiếng cả thể loại cổ trang lẫn hiện đại và có rất nhiều vai diễn ấn tượng trong các bộ phim đình đám như: Thiên Long Bát Bộ, Hậu Cung Chân Hoàn Truyện, Hoa Thiên Cốt, Hoan Lạc Tụng, Thất Tiên Nữ, Người Thừa Kế...Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi điểm qua top 10 bộ phim Tưởng Hân hay làm nên tên tuổi của cô nàng tài sắc này nhé! 

1

Thiên Long Bát Bộ

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Năm phát hành: 2003

Quốc gia: Trung Quốc

Thể loại: Cổ trang

Thời lượng: 50 phút x 40 tập

Đạo diễn: Vu Mẫn, Cúc Giác Lượng, Chu Hiểu Văn

Diễn viên: Hồ Quân, Lâm Chí Dĩnh, Cao Hổ, Lưu Đào, Lưu Diệc Phi, Tưởng Hân, Trần Hảo

Điểm IMDb: 7.8/10

Thiên Long Bát Bộ là bộ phim được nhiều người đánh giá là xuất sắc nhất trong các phiên bản chuyển thể truyền hình của Thiên Long bát bộ. Năm 2008, phim được bình chọn là 1 trong 30 bộ phim truyền hình có sức ảnh hưởng nhất trong 30 năm lịch sử phim truyền hình Trung Quốc (tính từ năm 1978). 

Phim "Thiên long bát bộ" được tác giả Kim Dung lấy dựa theo kinh Phật Đại Thừa chỉ tám loài hữu tình trong thần thoại Phật giáo đó là: Thiên, Long, Dạ Xoa, Càn Thát Bà, A Tu La, Ca Lâu La, Khẩn Na La, Ma Hầu La Gia. Trước kia họ hung ác, sau được Phật chuyển hoá thành những thần vật hộ trì phật pháp.

Chuyện phim Thiên Long bát bộ xoay quanh mối quan hệ phức tạp giữa nhiều nhân vật đến từ nhiều nước khác nhau: Kiều Phong, Đoàn Dự, Hư Trúc. Với tác phẩm này, Kim Dung muốn nói đến mối quan hệ nhân - quả giữa chính bản thân các nhân vật với gia đình, xã hội, dân tộc, đất nước. Câu chuyện xảy ra vào thời Bắc Tống và còn bao gồm các cuộc chiến tranh giữa nhà Tống, Đại Lý, Đại Liêu, Thổ Phồn và Tây Hạ.

Trong phim Tưởng Hân đóng vai Mục Uyển Thanh, cô là người có võ công không tầm thường, sở trường dùng ám khí và một quá khứ khá đặc biệt. Cô có gương mặt trái xoan xinh đẹp, nước da trắng ngần, hai mắt to tròn và sáng, trái tim chỉ thuộc về duy nhất một người. Khi hành hiệp giang hồ, cô thường mặc y phục màu xanh lục và quấn khăn bịt mặt. Mộc Uyển Thanh có một mối tình khá ngang trái với Đoàn Dự nhưng sau này cũng được Kim Dung cho kết thúc một cách êm đẹp.

Thiên Long Bát Bộ
2

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 2012

Quốc gia: Trung Quốc

Thể loại: Cổ trang

Thời lượng: 45 phút x 76 tập

Đạo diễn: Trịnh Hiểu Long, Cao Dực Tuấn

Diễn viên: Tôn Lệ, Thái Thiếu Phân, Lý Đông Học, Tưởng Hân, Lan Hy, Lưu Tuyết Hoa

Điểm IMDb: 8.4/10

Hậu cung Chân hoàn truyện bộ phim cung đình ăn khách nhất trên màn ảnh Đại lục năm 2012 và được đánh giá là tác phẩm cổ trang kinh điển của Trung Quốc trong nhiều năm trở lại đây. 

Vào triều đại nhà Thanh thời kỳ Ung Chính, trong kì tuyển tú, cô gái người Hán tên gọi Chân Hoàn, con gái của Đại lý tự Thiếu khanh là Chân Viễn Đạo lọt vào mắt xanh của Thiên tử vì có dung mạo đến năm phần giống Hoàng hậu quá cố của ông, Thuần Nguyên Hoàng hậu.

Cùng trúng tuyển đợt Tuyển tú này còn có người chị thân thiết với cô là Thẩm My Trang và cô gái mới quen An Lăng Dung. Trong cung có 2 phe cánh, một là Hoa phi Niên Thế Lan (Tưởng Hân) trẻ đẹp đắc sủng, gia thế hơn người, kiêu căng ngạo mạn, hai là Hoàng hậu Ô Lạp Na Lạp Nghi Tu lúc nào cũng tỏ ra đức độ hiền từ. Ban đầu, Chân Hoàn luôn muốn đứng ngoài cuộc tranh giành, nhưng khi cô được Hoàng đế sủng hạnh cũng là lúc cô không thể không bước chân vào cuộc chiến. Trong phim Chân Hoàn cũng có mối tình ngang trái với Quả Quận vương Doãn Lễ - em trai thứ 17 của Hoàng đế. Chính những thị phi chốn cung đình đã khiến cô từng bước học cách tính kế để bảo vệ mạng sống của bản thân và gia tộc. 

Trong phim Tưởng Hân đóng vai Hoa Phi để lại nhiều ấn tượng cho người xem. Với vai diễn này, Tưởng Hân liên tiếp giành được các giải thưởng: Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất của Sohu TV; Diễn viên truyền hình đột phá nhất năm và diễn viên tiến bộ xuất sắc nhất năm của LeTV; Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất của đài An Huy; Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất giai đoạn 2008 - 2012 tại lễ trao giải của Ủy ban công tác đạo diễn phim truyền hình.

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện
3

Hoa Thiên Cốt

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Năm phát hành: 2015

Quốc gia: Trung Quốc

Thể loại: Cổ trang

Thời lượng: 45 phút x 58 tập

Đạo diễn: Cao Lâm Báo, Lương Thắng Quyền, Lâm Ngọc Phân.

Diễn viên: Hoắc Kiến Hoa, Triệu Lệ Dĩnh, Tưởng Hân

Điểm IMDb: 6./10

Hoa Thiên Cốt là mối tình có yêu có hận, có xum vầy có chia ly, có hạnh phúc cũng có tiếc nuối. Là câu chuyện tình yêu không thể nói của Trường Lưu thượng tiên Bạch Tử Họa vô dục vô cầu vô tình và thiên sát cô tinh Hoa Thiên Cốt. Trong phim Tưởng Hân vào vai Thượng tiên Tử Huân - chưởng quản mọi mùi hương của Lục giới, là một trong Ngũ đại thượng tiên, yêu say đắm Bạch Tử Họa. Khi biết Hoa Thiên Cốt là kiếp sinh tử của Bạch Tử Họa, nàng ra sức ngăn cản hai người, nhiều lần toan tính giết Hoa Thiên Cốt để trừ hậu họa, vì vậy đã trúng kế của Dị Hủ Quân, hại Đàn Phạn chết, bản thân thì trở thành đọa tiên. Chính nàng cũng vô tình khiến Bạch Tử Họa trúng độc Bốc Nguyên đỉnh, khiến Hoa Thiên Cốt phạm phải tội lỗi tày đình. Sau này, vì chữa thương cho Bạch Tử Họa mà chết.

Hoa Thiên Cốt
4

Hoan Lạc Tụng

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Năm phát hành: 2016

Quốc gia: Trung Quốc

Thể loại: Hiện đại

Thời lượng: 40 phút x 42 tập

Đạo diễn: Khổng Sanh, Giản Xuyên Hòa

Diễn viên: Lưu Đào, Tưởng Hân, Vương Tử Văn, Dương Tử, Kiều Hân

Điểm IMDb: 7/10

Nội dung phim kể về 5 cô gái sống ở tầng 22 chung cư Hoan Lạc Tụng ở thành phố Thượng Hải. Mỗi người có những tính cách và cuộc sống khác nhau, họ khác biệt nhau về xuất thân, tuổi tác, quan hệ xã hội, sự nghiệp. Quan hệ ban đầu của họ có những xung đột, nhưng sau đó họ đã trở thành những người bạn tốt của nhau. Họ cùng trải qua những khó khăn, thử thách trong sự nghiệp, tình yêu và ngày càng hoàn thiện mình.

Trong phim Tưởng Hân đóng vai Phàn Thắng Mỹ - cô gái chịu nhiều khổ sở vì gia đình trọng nam khinh nữ nhưng lại chịu gánh nặng và áp lực kinh tế. Mặc dù không phải là vai diễn chính, nhưng với vai diễn nặng cảm xúc này Tưởng Hân giành giải thưởng cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất năm 2016 tại lễ trao giải của Ủy ban công tác đạo diễn phim truyền hình. 

Hoan Lạc Tụng
5

Thất Tiên Nữ

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Năm phát hành: 2004

Quốc gia: Trung Quốc

Thể loại: Thần thoại

Thời lượng: 45 phút x 38 tập

Đạo diễn: Giang Thiên, Trần Vịnh Ca

Diễn viên: Hoắc Tư Yến, Tưởng Hân

Điểm IMDb: 6/10

Bộ phim kể về bảy tiên nữ, con của Vương Mẫu nương nương. Trong một lần dạo chơi dưới trần gian, Thất công chúa đã gặp và yêu một người phàm trần là Đổng Vĩnh. Sau khi về trời, vì quá nhớ thương Đổng Vĩnh nhân hậu thật thà, nàng lại một lần nữa hạ phàm. Các nàng tiên còn lại vì thương em nên đã bao che cho cô. Không ngờ, hội bàn đào lại được tổ chức đúng vào ngày Thất công chúa đi chưa được bao lâu. Vũ khúc Cát Tường của bảy vị công chúa thiếu mất một nhân vật quan trong. Chỗ trống đó đã được thay thế bởi Thuận Phong Nhĩ. Nhưng Sao Chổi - một hạ tiên chuyên lo việc quét rác trên thiên đình, đi đến đâu cũng bị xua đuổi - vì không được tham dự hội bàn đào nên rất tức giận và đã cố ý làm lộ việc Thất công chúa trốn xuống trần, khiến cô bị tước bỏ cốt tiên, ném xuống trần gian. Trong phim Tưởng Hân trong vai Tứ Tiên Nữ / Lục Nhi (Lục y tiên nữ Trương Thiên Xương).

Thất Tiên Nữ
6

Người Thừa Kế

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Năm phát hành: 2017

Quốc gia: Trung Quốc

Thể loại: Hiện đại

Thời lượng: 50 phút x 45 tập

Đạo diễn: Diêm Kiến Cương

Diễn viên: Lưu Khải Uy, Tưởng Hân

Điểm IMDb: 7/10

 

Người Thừa Kế xoay quanh cuộc sống của những người làm trong ngành luật. Trịnh Hạo (Lưu Khải Uy) và Thang Ninh (Tưởng Hân) đều là những luật sư tận tâm với công việc. Trịnh Hạo vốn làm việc ở Mỹ nhiều năm, sau một biến cố anh đã quyết định về Trung Quốc tiếp tục hành nghề. Lúc này, Trịnh Hạo phải đối đầu với nhiều thử thách trong cuộc sống, rắc rối lớn nhất của anh chính là cô gái mang tên Thang Ninh. Ban đầu, họ không có ấn tượng tốt về nhau nhưng sau khi cùng làm việc trong những vụ án lớn, Trịnh Hạo – Thang Ninh đã dần nảy sinh tình cảm. Nhân vật Trịnh Hạo được miêu tả là luật sư ưu tú, còn Thang Ninh lại là cô gái tràn đầy sức sống, là đóa hoa tràn đầy chính nghĩa của giới luật sư.

Người Thừa Kế
7

Mỵ Nguyệt Truyện

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 2015

Quốc gia: Trung Quốc 

Thể loại:  Cổ trang

Thời lượng: 45 phút/81 tập

Đạo diễn: Trịnh Hiểu Long

Diễn viên: Cao Vân Tường, Hoàng Hiên, Lưu Đào, Phương Trung Tín, Tôn Lệ, Tưởng Hân

Điểm IMDb: 6.3/10

Bộ phim Mị Nguyệt Truyện kể về cuộc đời của nàng Mị Nguyệt từ lúc còn là công chúa đến khi đăng cơ thành thái hậu. Tương truyền Mị Bát Tử thông minh khéo léo, mưu lược hơn người, ở Đại Tần nắm hết triều chính, hô phong hoán vũ gần 40 năm. Trong lịch sử Trung Quốc, tước hiệu thái hậu bắt đầu từ xuất hiện từ bà, thái hậu chuyên quyền cũng bắt đầu từ thời bà mới có.

Tưởng Hân đóng vai Cử Cơ, là sủng phi của Sở Uy Vương (cha của Mị Nguyệt). Được sủng ái nhưng lại bị Sở Vương Hậu hại cho vô sinh, đành nhận Mị Nguyệt và em trai của Mị Nguyệt là Mị Nhung làm nghĩa tử và nghĩa nữ. Sau khi Sở Uy Vương chết liền nhanh chóng liên thủ với sủng phi Trịnh Tu của Sở Hoài Vương để tránh bị Sở Vương Hậu mưu hại. Đồng thời cũng giúp cho 2 con nuôi sống sót trong hậu cung.
Cử Cơ tuy rằng thông minh thủ đoạn, nhưng vẫn là một người phụ nữ chịu sự sắp đặt của số phận, nàng chỉ mong một cuộc đời an ổn, cùng 2 con nuôi về đất phong, sống an phận thủ thường. Nhưng sau đó vì bảo hộ Mị Nguyệt và Mị Nhung mà tự sát.

Mỵ Nguyệt Truyện
8

Hướng Tới Mặt Trời

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Năm phát hành: 2019

Quốc gia: Trung Quốc

Thể loại: Hiện đại

Thời lượng: 45 phút x 30 tập

Diễn viên: Cao Vĩ Quang, Tưởng Hân..

Điểm IMDb: 6.5/10

Nội dung của Hướng về mặt trời kể về tác giả truyện tranh Hùng Đốn - vai của Tưởng Hân, trong thời gian điều trị ung thư cô đã vẽ lại quá trình đấu tranh với bệnh tật của mình qua những mẩu truyện tranh, tạo thành một series mang tên Biến đi, Ngài Khối U. Trong quá trình điều trị bệnh cô gặp gỡ và nảy sinh tình cảm với bác sĩ Lương. Năm 2012, nữ nhà văn Hùng Đốn đã không qua khỏi, từ trần. Hướng về mặt trời là một câu chuyện khá buồn, đã lấy đi nước mắt của bao người. Sự kết hợp của cặp đôi trai tài gái sắc Lưu Vĩ Quang và Tưởng Hân cộng với lối diễn xuất có hồn của cả hai đã khiến phim trở thành câu chuyện lay động lòng người. Trong phim có tất cả các cung bậc cảm xúc của tình yêu, đi từ sự lạc quan, tình yêu thương đến nỗi đau, sự hi sinh trong tình yêu, tất cả đều được thể hiện chân thực và xúc động.

Hướng Tới Mặt Trời
9

Hoan Lạc Tụng 2

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Năm phát hành: 2017

Quốc gia: Trung Quốc

Thể loại: Hiện đại

Thời lượng: 40 phút x 55 tập

Đạo diễn: Giản Xuyên Hòa, Trương Khai Trụ

Diễn viên: Lưu Đào, Tưởng Hân, Vương Tử Văn, Dương Tử, Kiều Hân

Điểm IMDb: 6/10

Tiếp nối phần 1, bộ phim Hoan Lạc Tung 2 tiếp tục kể về 5 cô gái với 5 hoàn cảnh và 5 tính cách khác nhau nỗ lực để vươn lên trong cuộc sống và đạt được tình yêu của mình. Vai diễn của Tưởng Hân là Phàn Thắng Mỹ, sinh ra từ gia đình nghèo, "công chúa ngỏ hẽm". Nhân sự cấp cao của công ty nước ngoài - một đóa hoa đẹp, nhưng lớn lên trong gia đình gia trưởng nghèo khó, cha mẹ đối xứ với cô rất bất công, sau giờ làm việc thường xuyên phải gồng gánh cho người anh cả, phải kiếm tiến để lắp đầy "hố không đáy" của gia đình. Phàn Thắng Mỹ là người tốt bụng, hay lo lắng cho người khác, trọng tình nghĩa nhưng đó cũng chính là những ràng buộc khiến cô mãi mãi bị người thân lợi dụng không dứt ra được.

 

Hoan Lạc Tụng 2
10

Manh Ước - Hẹn Hò Giấu Mặt

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 2018

Quốc gia: Trung Quốc

Thể loại: Hiện đại

Thời lượng: 45 phút x 52 tập

Diễn viên: Lục Nghị, Lý Nhã Nam, Trương Hàn, Tưởng Hân

Điểm IMDb: 6/10

Hạ Thiên (Tưởng Hân) là 1 cô gái xấu xí làm biên tập chuyên mục ở đài phát thanh, tính tình hướng nội, do một lần đấu khẩu với mẹ mà cá cược với mẹ rằng, đến ngày cưới của em gái, sẽ dẫn bạn trai về ra mắt, cho mọi người thấy mình lột xác. Nếu như làm được thì được giữ lại căn phòng của bà ngoại Hạ thiên (nơi đó có tất cả hồi ức lúc nhỏ của Hạ Thiên).

Mẹ Hạ Thiên đồng ý, từ lúc cá cược cho tới hôn lễ còn 278 ngày. Hạ thiên có đăng lên trên chương trình phát thanh nói về trận cá cược của mình và được nhiều người tán đồng, cũng hấp dẫn rất nhiều đối tượng hẹn hò, và lần lượt thất bại. Trải qua những cuộc hẹn đó, Hạ Thiên dần trưởng thành, dũng cảm, không còn là cô bé múp tự ti hồi nào nữa. Đến hôn lễ của em gái, cố mới phát hiện ra,tình yêu thực sự vẫn luôn ở bên mình..

Manh Ước - Hẹn Hò Giấu Mặt

Các bạn vừa cùng chúng tôi điểm qua Top 10 bộ phim Tưởng Hân hay mà nếu là fan của cô gái tài sắc vẹn toàn này thì chắc hẳn bạn đã thuộc nằm lòng tên phim rồi. Từ thể loại cổ trang đến hiện đại, mỗi phim Tưởng Hân đều mang đến màu sắc rất riêng. Nhan sắc và tài năng vẹn toàn đã giúp diễn viên đạt được nhiều giải thưởng danh giá bao gồm cả giải thưởng diễn viên chính, diễn viên phụ xuất sắc của nhiều bộ phim, để lại ấn tượng trong lòng khán giả yêu phim Trung Hoa. Chúc các bạn có những giờ phút xem phim vui vẻ với những bộ phim Tưởng Hân đặc sắc trên nhé! 

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Báo lỗi

Nội dung báo lỗi là bắt buộc!

Thông báo