Top 10 bài văn tả thầy cô hiệu trưởng trường em hay nhất

5.0  (1 bình chọn)
 5,390

Thầy cô giáo được xem như người cha người mẹ thứ 2 dìu dắt chúng ta. Và trong số ấy những người thầy cô hiệu trưởng chính là những người lái đò thầm lặng, dọn đường, bảo vệ, che chở cho lớp lớp học trò sang sông không lớn, trưởng thành. Vì vậy trong văn học, chủ đề miêu tả về thầy cô hiệu trưởng không quá mới mẻ song làm để thổi hồn vào bài văn của mình thì không phải bạn nhỏ nào cũng biết. 

 Sau đây là tổng hợp 10 bài văn miêu tả về thầy cô hiệu trưởng trường em hay nhất mà chúng tôi sưu tầm. Các em tham khảo nhé!

1

Bài văn tả thầy cô hiệu trưởng trường 1

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Thầy hiệu trưởng đáng kính

Đặc điểm nổi bật: Thầy có dáng người cao ráo, gương mặt chữ điền thanh tú, nghiêm nghị. Mái tóc thầy đen nhánh, rẽ ngôi, sống mũi dài và thẳng cùng nụ cười rạng rỡ.

Trường em có rất nhiều thầy cô giáo, ai cũng đều đáng quý, đáng tôn kính và để lại cho em nhiều ấn tượng. Nhưng người mà em ấn tượng nhất là thầy hiệu trưởng của trường.

Thầy hiệu trưởng trường em có tên đầy đủ là Lê Tuấn Anh. Em không biết rõ độ tuổi chính xác của thầy nhưng trông thầy còn khá trẻ, chắc vào khoảng tuổi 40. Thầy có dáng người cao ráo, gương mặt chữ điền thanh tú, nghiêm nghị. Mái tóc thầy đen nhánh, rẽ ngôi, sống mũi dài và thẳng cùng nụ cười rạng rỡ. Vì thầy bị cận nên thường đeo kính, lúc đeo kính trọng thầy thật thu hút, toát ra khí chất của một người lãnh đạo. Mỗi giờ chào cờ vào sáng thứ hai, em được nghe thầy lên phát biểu.

Trong bộ vest gọn gàng và lịch sự, thầy dõng dạc nhận xét về kết quả học tập trong một tuần của toàn trường, đồng thời đề ra mục tiêu, kế hoạch cho tuần học mới. Giọng thầy thật ấm áp, có lúc ân cần dặn dò chúng em học tập, có khi lại nghiêm khắc phê bình những điều chưa tốt của chúng em. Thầy luôn vạch ra những yêu cầu thi đua trong tuần tới để chúng em học tập và cố gắng hơn mỗi ngày. Mấy bạn trong lớp em cứ bảo thầy hiệu trưởng nghiêm khắc nên ai cũng sợ, vậy mà có hôm thầy bước vào lớp dạy chúng em một tiết, lúc đó mọi người mới vỡ lẽ tính cách của thầy. Thầy luôn thương yêu học sinh, thầy cũng dạy bài rất kỹ và chỉ tiết. Những ai còn thắc mắc về cách giải của bài thầy dành thời gian để giảng lại. Trong ánh mắt thầy, em cảm nhận được sự ấm áp và ân cần của thầy. Đôi lúc nhìn thầy, em cảm giác như đó là cha mình vậy, có lẽ bởi suy gần gũi mà thầy mang lại đã bồi đắp trong em lòng quý mến lớn lao. Từ ngày thầy về trường lãnh đạo, trường đã có những bước tiến mới và vững chắc. Nhiều cuộc thi được phát động hơn và có nhiều học sinh ưu tú đạt giải cấp tỉnh, cấp thành phố, mang lại những thành tích vượt bậc về chất lượng cho trường.

Các thầy cô trong trường ai cũng kính trọng thầy bởi sự thân thiện mà thân mang lại trong quan hệ với đồng nghiệp. Em rất kính mến thầy hiệu trưởng của trường. Em mong rằng thầy sẽ không chuyển công tác mà ở lại trường thêm nhiều năm nữa để dìu dắt, dạy dỗ chúng em nên người.

Bài văn tả thầy cô hiệu trưởng trường 1
2

Bài văn tả thầy cô hiệu trưởng trường 2

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Thầy hiệu trưởng trường em

Đặc điểm nổi bật: Dáng thầy cao, gầy. Mái tóc đen nhánh, cắt gọn gàng khiến gương mặt thầy có vẻ nghiêm nghị với khuôn mặt chữ điền: cằm vuông, nở nang cân đối, sống mũi thẳng và đôi mắt to, tia mắt thẳng thắn, độ lượng. Giọng nói của thầy trầm bổng vang xa rất lôi cuốn người nghe. 

Mỗi tuần một lần, vào sáng thứ hai, sau lễ chào cờ, chúng em được nghe thầy hiệu trưởng dặn dò nề nếp thi đua trong tuần. Cả trường, ai cũng kính trọng thầy.

Thầy hiệu trưởng trường em còn khá trẻ, thầy chưa đến bốn mươi tuổi. Dáng thầy cao, gầy. Mái tóc đen nhánh, cắt gọn gàng khiến gương mặt thầy có vẻ nghiêm nghị với khuôn mặt chữ điền: cằm vuông, nở nang cân đối, sống mũi thẳng và đôi mắt to, tia mắt thẳng thắn, độ lượng. Giọng nói của thầy trầm bổng vang xa rất lôi cuốn người nghe. Thầy dặn dò một tuần học tập thi đua mới rất rành mạch, rõ ràng. Hết giờ chào cờ, thầy đi về phòng hiệu trưởng của mình với dáng đi khoan thai, nhẹ nhàng. Gót giày của thầy đi êm, tiếng đế giày gõ lên hành lang vang lên khe khẽ. Thầy thường mặc áo sơ-mi trắng dài tay, quần âu màu đen ủi li thẳng cứng. Vào những ngày lễ lớn, thầy đeo cà-vạt sẫm màu rất lịch sự, trang trọng.

Với chất giọng đặc biệt của mình, thầy đọc lịch sử của các ngày lễ lớn một cách truyền cảm, hùng tráng. Lắng nghe thầy đọc lịch sử ngày lễ Hai Bà Trưng, em nghe như đâu đây vang lên tiếng voi ra trận của Hai Bà hòa với tiếng sóng nước âm vang của dòng sông Hát. Thầy rất yêu học sinh nên dù thầy có vẻ mặt nghiêm nghị, tình yêu nghề, yêu học sinh của thầy vẫn toát lên trong cái nhìn ấm áp, trong sự ân cần hỏi han chúng em. Trong suốt những năm học đã qua, em chưa thấy thầy hiệu trưởng phạt học sinh bao giờ. Trái lại, khi nhà bạn Khanh lớp 5B bị hỏa hoạn, thầy đích thân đến lớp hỏi han tỉ mỉ. Thầy đã ưu ái tặng bạn Khanh phần thưởng cuối năm với rất nhiều sách vở, dụng cụ học tập và cả một phần quà cứu trợ cho gia đình Khanh. Trong những năm qua, thầy hiệu trưởng đã lãnh đạo trường em đi lên vững vàng, đạt nhiều thành tích trong phong trào học tập, văn nghệ, thể thao. Tất cả các thầy cô giáo trong trường đều kính trọng thầy hiệu trưởng.

Thầy hiệu trưởng trường em là một người thầy đáng kính. Em yêu ngôi trường Tiểu học của mình và rất kính mến thầy hiệu trưởng. Mai này lên Trung học, chắc chắn hình ảnh của thầy trong tim em sẽ luôn ấm áp, khắc sâu không phai mờ. Hình ảnh ấy là tấm gương sáng để học sinh chúng em noi theo.

Bài văn tả thầy cô hiệu trưởng trường 2
3

Bài văn tả thầy cô hiệu trưởng trường 3

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Cô hiệu trưởng trường em

Đặc điểm nổi bật: Mái tóc cô màu nâu, xoăn đều. Nếu ai nhìn kĩ sẽ thấy cô luôn đeo một chiếc bờm cùng màu với mái tóc. Khuôn mặt cô tròn luôn hồng hào, tươi tắn. Đôi mắt cô sáng long lanh toát lên sự phúc hậu. Nụ cười tràn đầy sức sống, ai đã nhìn thấy không thể nào quên.

Cô là cô giáo không dạy em nhưng em vẫn rất quý cô. Không chỉ mình em đâu mà cả lớp em và toàn bộ trường Tiểu học mến yêu đều quý cô. Cô chính là cô hiệu trưởng đáng kính, là niềm tự hào của ngôi trường mà em đang học.

Em không biết cô bao nhiêu tuổi nhưng trông cô còn trẻ lắm! Nhiều người bảo cô mập nhưng theo em thì cô có thân hình đầy đặn. Cô hiệu trưởng mặc gì cũng đẹp, nhất là các bộ quần áo thiết kế theo kiểu Trung Quốc. Mái tóc cô màu nâu, xoăn đều. Nếu ai nhìn kĩ sẽ thấy cô luôn đeo một chiếc bờm cùng màu với mái tóc. Khuôn mặt cô tròn luôn hồng hào, tươi tắn. Đôi mắt cô sáng long lanh toát lên sự phúc hậu. Nụ cười tràn đầy sức sống, ai đã nhìn thấy không thể nào quên.

Giọng nói cô ấm áp nhưng nhiều lúc lại lảnh lót. Cô hiệu trưởng rất quan tâm đến học sinh. Ngày nào cô cũng vào xem lớp em thế nào, có cần cô giúp đỡ gì không. Trước khi ăn cơm thì cô đi xem chúng em ăn có ngon không, có cần thêm gì không. Cô ăn xong thì cô lại đi xem lại một lượt xem chúng em ngủ chưa, đủ mát chưa hay đắp chăn đủ ấm không. Cô hiệu trưởng trường em làm việc rất nghiêm túc, khi chào cờ ai nói chuyện cô chỉ cần đưa mắt nhìn là chỗ đó im lặng ngay. Cô rất tốt với lớp em. Hôm em đi thi “Tin học trẻ” cô đã cho cả lớp đi vừa để cổ vũ em vừa để các bạn học hỏi thêm. Hôm đó, em rất run nhưng mỗi khi nhìn vào ánh mắt cô em lại thấy được như tiếp thêm sức mạnh. Chính nhờ ánh mắt ấy mà em đã giành giải nhất trong cuộc thi.

Em biết ơn cô lắm! Chỉ còn vài tháng nữa thôi em đã phải xa mái trường Tiểu học. Em rất nhớ các thầy cô và các bạn. Đặc biệt là cô Hiệu trưởng. Không biết những năm học tiếp theo có được gặp cô Hiệu trưởng khác tốt như cô không?

Bài văn tả thầy cô hiệu trưởng trường 3
4

Bài văn tả thầy cô hiệu trưởng trường 4

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Cô hiệu trưởng yêu quý

Đặc điểm nổi bật: Em rất thích kiểu tóc xoăn của cô, trông thật hợp với khuôn mặt nhân từ vốn có. Đôi mắt hiền hậu. Còn nụ cười của cô thì thật duyên, khó ai mà quên được. 

Các con thật tự hào!

Một giọng nói ấm áp vang lên từ mi-cờ-rô. Đó là giọng nói của cô giáo hiệu trưởng trường em. Người mà cả trường chúng em ai nấy đều yêu quý và kính trọng.

Em không biết cô bao nhiêu tuổi nhưng nhìn trông cô còn trẻ lắm! Dáng hình cô hơi đậm đà. Nhưng cô mặc bộ nào cũng hợp, nhất là với bộ comlê đen. Em rất thích kiểu tóc xoăn của cô, trông thật hợp với khuôn mặt nhân từ vốn có. Đôi mắt hiền hậu. Còn nụ cười của cô thì thật duyên, khó ai mà quên được. Em nhớ lần đầu vào trường. Ai cũng bỡ ngỡ khi tiếp xúc với cô thầy, các bạn bè của trường mới. Nhưng ai cũng lấy lại được tự tin khi gặp cô: một ánh nhìn hiền hậu, nụ cười thật thân thiện, giọng nói ấm áp, tất cả gợi lên một điều rằng: ngôi trường rất thân thương, bạn bè thì thân yêu và đoàn kết. Trong đó, cô hiệu trưởng là người đã tạo dựng lên điều đó. Vì là một người chị lớn trong trường và là người mẹ của hàng trăm đứa con, nên cô rất gương mẫu. Có lần khác, hôm đó là sinh nhật bạn lớp trưởng và lễ sơ kết học kì 1 nên lớp liên hoan rất hậu hĩnh. Mặc dù vui vẻ đến mấy nhưng cũng không thể quên cô hiệu trưởng. Hôm đó, chúng em tập trung ở cổng trường, chờ khi cô đi ra, các bạn xúm lại tặng cô bánh kẹo nhân ngày sinh nhật. Cô còn hứa sẽ mua quà cho bạn nữa. Chúng em nghĩ, mấy nay cô bận lắm, không mua quà được đâu. Nhưng sau giờ ra chơi hôm sau, cả lớp đều ngỡ ngàng và cảm động trước một món quà xinh xắn được đặt trên bàn bạn lớp trưởng có ghi: “Chúc con chăm ngoan, học giỏi”. Cô hiệu trưởng! Ai cũng cảm động trước tấm lòng của cô: dù có bận trăm công nghìn việc vẫn nhớ đến lời hứa sẽ mua quà của mình.

Lớp em ai cũng bảo cô như Bác Hồ trong câu chuyện Chiếc vòng bạc vậy. Đối với người lớn có thể là chuyện bình thường nhưng đối với chúng em, đó là một tình yêu thương và quan tâm vô bờ bến. Cô là người mang lại cho chúng em tình yêu thương vô tận, không kể xiết được! Em ao ước mai sau sẽ trở thành một người hiệu trưởng tốt bụng và giàu lòng nhân ái như cô.

Bài văn tả thầy cô hiệu trưởng trường 4
5

Bài văn tả thầy cô hiệu trưởng trường 5

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Thầy hiệu trưởng trường em

Đặc điểm nổi bật: mái tóc thầy đã có nhiều sợi bạc trắng và khuôn mặt đã in hằn dấu vết của thời gian. Thầy có vầng trán cao rộng trông rất tri thức và trên chiếc trán ấy đã có vài nếp nhăn. Đôi mắt thầy nhỏ nhỏ lúc nào cũng nheo nheo lại và được ẩn dưới một chiếc kính màu bạc.

Mỗi khi nhắc đến trường học chúng ta thường nghĩ đến đó là một ngôi trường tuyệt vời với những người bạn hoàn hảo mà ta có được, những thầy cô tận tâm mà ta may mắn được dạy hay những giờ ra chơi được nô dưới sân trường… hình ảnh nào cũng đẹp cũng đáng yêu nhưng đối với riêng em, còn có một hình ảnh in đậm trong tâm trí em đó còn là thầy hiệu trưởng thân thiện.

Em ấn tượng với thầy ngay từ khi mới vào lớp 1, thầy đã tận tình đứng ở sân trường để đón chào chúng em như người cha đón chào con về với gia đình thân yêu. Thầy đã già chắc cũng ngoài 50 tuổi chứ không còn trẻ như những thầy cô khác. Có lẽ vì vậy mà mái tóc thầy đã có nhiều sợi bạc trắng và khuôn mặt đã in hằn dấu vết của thời gian. Thầy có vầng trán cao rộng trông rất tri thức và trên chiếc trán ấy đã có vài nếp nhăn. Đôi mắt thầy nhỏ nhỏ lúc nào cũng nheo nheo lại và được ẩn dưới một chiếc kính màu bạc. Ở phía đuôi mắt của thầy đã có vết chân chim và mỗi khi thầy cười thì vết chân chim đó lại càng rõ hơn bao giờ hết. Thầy có chiếc mũi thẳng và cao đi kèm với đó là chiếc miệng nhỏ xinh. Mặc dù đã già nhưng thầy vẫn rất điển trai và nghiêm nghị. Nghe các thầy cô giáo nói rằng thầy là một người vô cùng tốt bụng và có trách nhiệm cao trong công việc. Thầy luôn nhắc nhở và khuyến khích mọi người trong công tác dạy và học tập sao cho đạt kết quả tốt nhất và luôn giúp đỡ mọi người xung quanh đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn. Còn đối với riêng chúng em, thầy luôn yêu quý quan tâm như những đứa con của mình vậy. Cứ mỗi buổi sáng thầy đều đến từng lớp để động viên khuyến khích chúng em học tập chăm chỉ rồi ai được học sinh giỏi thì sẽ được thưởng sách để khuyến khích. Nhờ vậy mà tất cả chúng em ai cũng cố gắng học tập và kết quả học tập đã tăng lên đáng kể. Nhớ có lần em được đi thi tỉnh, thầy đã động viên em và tặng cho em một cây bút làm quà may mắn và đợt đó em đã được giải nhì tỉnh nên vui lắm.

Em rất yêu quý và kính trọng thầy hiệu trưởng trường em. Thầy giống như người cha thứ hai của em vậy. Sau này dù có phải xa mái trường thân yêu này thì hình ảnh về thầy sẽ mãi lưu giữ trong trái tim em.

Bài văn tả thầy cô hiệu trưởng trường 5
6

Bài văn tả thầy cô hiệu trưởng trường 6

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Thầy hiệu trưởng trường em

Đặc điểm nổi bật: Thầy có dáng người cao ráo, thân hình khá cân đối. Khuôn mặt thầy phúc hậu trông như ông bụt bước ra từ chuyện cổ tích. Đặc biệt thầy có nụ cười luôn nở trên môi với hàm răng đều như hạt bắp.

Trường học chính là ngôi nhà thứ hai của em. Ở đó, em không chỉ được tiếp thu tri thức mà còn được học cách, cách làm người vàtrường em có rất nhiều thầy cô giáo nhưng em quý nhất là thầy hiệu trưởng. Thầy hiệu trưởng trường em năm nay đã ngoài bốn mươi tuổi.

Thầy có dáng người cao ráo, thân hình khá cân đối. Khuôn mặt thầy phúc hậu trông như ông bụt bước ra từ chuyện cổ tích. Đặc biệt thầy có nụ cười luôn nở trên môi với hàm răng đều như hạt bắp. Mái tóc thầy đã điểm chấm vài sợi bạc- bạc vì tuổi tác, bạc vì những vất vả, toan lo trong công việc và cuộc sống thường nhật. Hằng ngày thầy mặc áo sơ mi trắng dài tay, quần âu màu đen là phẳng phiu đến trường thật giản dị mà rất lịch lãm và rất lịch sự. Thầy luôn là người đến trường sớm nhất và cũng là người về muộn nhất. Giờ truy bài thầy thường đi từng lớp để kiểm tra xem chúng em học bài cũ như thế nào. Khi chúng em học thuộc bài thì thầy có những lời khen và lời động viên khích lệ, còn đối với những bạn không học bài cũ thầy không hềtrách mắng hay phạt mà nhẹ nhàng nhắc nhở. Thầy luôn yêu thương học sinh chúng em như con của mình, đối xử với tất cả các học sinh một cách bình đẳng, không phân biệt giàu hay nghèo, học giỏi hay không học học giỏi chính vì thế mà học sinh ai cũng yêu quý thầy. Đặc biệt, thầy luôn quan tâm, để ý, tạo điều kiện cho những bạn học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn và đặc biệt. Vào những ngày lễ lớn thầy mặc một bộ vest đeo cà vạt sẫm màu rất lịch sự, trang trọng. Vào thứ hai đầu tuần, sau khi lớp trực tuần lên nhận xét các ưu khuyếtđiểm trong tuần thì thầy lên nhận xét và phổ biến công việc trong tuần tới. Giọng của thầy cất lên rất nhẹ nhàng đầm ấm khiến chúng em không thể nào không nghe.Trong những năm qua thầy đã lãnh đạo trường em đi lên vững vàng đạt nhiều thành tích trong học tập, văn nghệ, thể thao...

Thầy hiệu trưởng của chúng em là một người thầy đáng kính.Em yêu trường học của em và thầy hiệu trưởng. Mai này lên Trung học, chắc chắn hình ảnh của thầy trong tim em sẽ luôn ấm áp, khắc sâu không phai mờ. Hình ảnh ấy là tấm gương sáng để học sinh chúng em noi theo.

Bài văn tả thầy cô hiệu trưởng trường 6
7

Bài văn tả thầy cô hiệu trưởng trường 7

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Thầy hiệu trưởng mới trường em

Đặc điểm nổi bật: Thầy có khuôn mặt hơi vuôn, nước da màu bánh mật, mũi thẳng. Mắt thầy to, đen. Lông mày đậm. Khi đến trường, thầy mặc áo sơ mi trắng, quần tây đen. 

Thầy hiệu trưởng mới chuyển về trường con được một năm. Tuy thời gian chưa nhiều nhưng thầy đã để lại trong lòng chúng con ấn tượng sâu sắc. Hôn nay, con sẽ tả thầy cho ba má nghe nhé.

Thầy hiệu trưởng trường con tên là Nguyễn Chí Trung. Năm nay thầy khoảng năm mươi tuổi. Thầy cao khoảng một mét bẩy mươi. Thầy có khuôn mặt hơi vuôn, nước da màu bánh mật, mũi thẳng. Mắt thầy to, đen. Lông mày đậm. Khi đến trường, thầy mặc áo sơ mi trắng, quần tây đen. Thầy đi giày đen được đánh bóng cẩn thận. Hôm nào trời mưa con thấy thầy đi dép, thầy không đeo đồng hồ mạ bạc hay mạ vàng như những thầy giáo khác. Thầy đeo một cái đồng hồ điện tử màu đen.

Thầy thường đến trường rất sớm. Có hôm, con phải đi thật sớm để làm trực nhật. Vậy mà thầy đã có mặt ở trường. Vào ngày thứ hai đầu tuần, thầy lên nhận xét về thành tích cũng như những điểm còn hạn chế của từng khối lớp. Thầy nói rất ngắn gọn, rõ ràng và dễ hiểu. Trong đêm liên hoan văn nghệ chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11, thầy đã hát một bài. Con không ngờ thầy con lại hát hay như thế. Lời bài hát vừa kết thúc, một tràng pháo tay vang lên không dứt. Con yêu quý và kính trọng thầy hiệu trưởng trường con nhiều lắm.

Trước đây con mớ lớn lên con sẽ làm bác sĩ. Nhưng nhìn thầy, con lại muốn sau này con sẽ làm thầy giáo. Con muốn được như thầy hiệu trưởng ba má ạ. 

Bài văn tả thầy cô hiệu trưởng trường 7
8

Bài văn tả thầy cô hiệu trưởng trường 8

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Thầy hiệu trưởng đáng kính

Đặc điểm nổi bật: vóc dáng thầy cao ráo, thầy ốm nhưng bù lại thầy có một khuôn mặt rạng rỡ, phúc hậu. thầy có một sóng mũi hài hòa với khuôn mặt. 

Có một người em luôn luôn gặp ở trường, từ giờ ra chơi đến giờ ra về. Một người rất yêu quý chúng em. Đó là thầy hiệu trưởng trường em.

Thầy năm nay cũng đã hơn năm mươi tuổi. hằng ngày, thầy đều mặc áo sơ mi và quần tây hoặc quần Jeans. Vóc dáng thầy cao ráo, thầy ốm nhưng bù lại thầy có một khuôn mặt rạng rỡ, phúc hậu. Thầy có một sóng mũi hài hòa với khuôn mặt. Thầy luôn luôn mỉm cười khi được chúng em lễ phép nói “con chào thầy ạ!”. Tóc thầy đã gần bạc hết. Mắt của thầy luôn luôn phát ra những tia nắng ấm áp. Thầy luôn là người đến trường sớm nhất và cũng là người về trễ nhất.

Thầy rất thương chúng em. Lúc chúng em học bài, thầy thường đi xem từng lớp một, có khi thầy còn tham gia truy bài cùng chúng em. Khi chúng em trả bài lưu loát hoặc trả lời được những câu hỏi của cô giáo thì thầy lại gật gù tỏ vẻ hài lòng. Còn những ai không trả bài lưu loát hay không trả lời được câu hỏi thì thầy lại nhắc nhở là về nhà phải chăm chỉ học bài cô giao về nhà, không được lười biếng. Thầy không bao giờ la mắng chúng em.

Chúng em rất mến và yêu quý thầy. Cả trường, ai cũng mến thầy, kể cả cô giáo và thầy giáo dạy ở trường. Chỉ còn vài một tháng nữa là chúng chúng em đã phải xa thầy rồi, nhưng em sẽ không bao giờ quên những kỉ niệm bốn năm về thầy. Em hứa sẽ chăm ngoan, học giỏi hơn nữa để xứng đáng là học trò của thầy.

Bài văn tả thầy cô hiệu trưởng trường 8
9

Bài văn tả thầy cô hiệu trưởng trường 9

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Cô hiệu trưởng em yêu quý

Đặc điểm nổi bật: Cô hiệu trưởng có dáng người thanh mảnh, mái tóc dài luôn được búi cao một cách đầy quý phái. Gương mặt cô luôn rạng rỡ, nụ cười tươi phúc hậu, đôi mắt long lanh và đen láy. Chiếc mũi cao thanh tú càng làm hài hoà các đường nét trên gương mặt.

Ở trường em, có một người cô không trực tiếp giảng dạy chúng em nhưng luôn đứng sau dõi theo sự tiến bộ của chúng em mỗi ngày. Cô cũng là người quản lý những hoạt động trong trường bằng sự nhiệt huyết, đó là cô hiệu trưởng trường em.

Cô hiệu trưởng có tên là Nguyễn Kim Ngân, năm nay cô vào tuổi 35. Cô là người hiệu trưởng trẻ nhất trong suốt mấy năm qua mà em từng gặp, vì vậy em luôn ngưỡng mộ tài năng của cô ây. Cô hiệu trưởng có dáng người thanh mảnh, mái tóc dài luôn được búi cao một cách đầy quý phái. Gương mặt cô luôn rạng rỡ, nụ cười tươi phúc hậu, đôi mắt long lanh và đen láy. Chiếc mũi cao thanh tú càng làm hài hoà các đường nét trên gương mặt. Cô thường mặc sơ mi và quần âu đến trường, trong những bộ cách lịch sự trong cô càng thanh lịch biết bao. Mỗi ngày đầu tuần, cô lại bận những chiếc áo dài Việt Nam, trong cô hiệu trưởng lúc ấy thật duyên dáng.

Lớp em ai cũng trầm trồ trước vẻ đẹp đầy tươi trẻ của cô. Khi được mời lên phát biểu, bằng giọng nói nhẹ nhàng, từ tốn nhưng cũng đầy nghiêm khắc, cô phê bình những mặt còn chưa tốt trong tuần, động viên chúng em phấn đấu thực hiện nhiệm vụ trọng tuần tới. Thỉnh thoảng, cô kiêm luôn cây văn nghệ của trường, ca hát để chào mừng tuần học mới. Giọng hát của cô thật cao mà thật ấm áp, màn biểu diễn của cô kết thúc là tiếng vỗ tay toàn trường cất lên ngợi khen. Quả thực, cô là người rất tài năng. Không chỉ tài năng, cô hiệu trưởng còn rất tâm huyết với công việc. Cô luôn đi sớm, về trễ để hoàn thành công việc trong ngày, cô tận tâm đưa ra từng chiến lược, hoạt động của trường để triển khai trong từng tuần học, tháng học, kỳ học. Cô còn là người vận động những mạnh thường quân đề giúp đỡ các học sinh nghèo có hoàn cảnh bất hạnh trong trường, những đồng nghiệp còn nhiều khó khăn, bởi vậy mà ai cũng quý mến và khâm phục cô.

Những thành tích mà chúng em đạt được là niềm vui to lớn tặng cô. Em sẽ cố gắng học thật giỏi, có nhiều thành tích cao để mang lại cho cô hiệu trưởng cùng mọi người hạnh phúc, niềm vui.

Bài văn tả thầy cô hiệu trưởng trường 9
10

Bài văn tả thầy cô hiệu trưởng trường 10

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Thầy hiệu trưởng trường em

Đặc điểm nổi bật: Dáng người thầy dong dỏng cao nhưng hơi gầy thường được lấp trong bộ trang phục giản dị gọn gàng là áo sơ mi và quần âu. Tóc thầy đã ngả hoa râm, đôi khi màu trắng còn lấn át cả màu đen.

Ngôi trường của em không chỉ có những lớp học khang trang đẹp đẽ, những người bạn vui vẻ hòa đồng, những người thầy cô tận tụy trên bục giảng mà còn có một niềm tự hào và yêu mến nữa. Đó là thầy hiệu trưởng trường em.

Dù không gặp thầy thường xuyên, thường chỉ vào sáng thứ hai đầu tuần khi thầy lên phổ biến các công việc, nhưng ấn tượng trong em về thầy là một người toát ra sự hiền từ, ấm áp nhưng cũng toát lên sự quyền uy của một người lãnh đạo. Thầy năm nay cũng đã ngoài năm mươi, đã kinh qua bao thăng trầm và nhiều năm giảng dạy. Tất cả giờ đây tạc vào phong thái chậm rãi, khoan thai trong từng bước đi, hành động, khác hẳn với những thầy cô giáo trẻ hay những học trò nhỏ suốt ngày chạy nhảy. Dáng người thầy dong dỏng cao nhưng hơi gầy thường được lấp trong bộ trang phục giản dị gọn gàng là áo sơ mi và quần âu. Tóc thầy đã ngả hoa râm, đôi khi màu trắng còn lấn át cả màu đen. Mỗi sợi tóc bạc đều là một sự trải nghiệm, là một nỗi lo, sự suy tư của thầy. Thầy có những trăn trở, tâm huyết dành cho ngôi trường này. Giọng nói thầy khàn nhưng rất ấm, có cương quyết, có mềm mỏng, có những lúc ra lệnh nhưng cũng có lúc khuyên nhủ. Tất cả thầy đều biết tự điều chỉnh giọng nói sao cho phù hợp. Thầy rất ít khi cười nhưng nét mặt luôn toát ra sự vui tươi, chúng em gọi đó là "không cười mà như cười". Cặp kính là người bạn đồng hành không thể thiếu của thầy trong những buổi đọc công văn. Đôi mắt ấy có phần mờ đục và chất chứa sự từng trải. Thầy nói thầy đeo kính để trông các học trò của mình thật rõ. Nhưng cặp kính cũng không che giấu được sự âu yếm, dịu dàng trong ánh mắt thầy dành cho ngôi trường này. Bàn tay thầy to, thô ráp. Em đã có dịp bắt tay thầy khi lên nhận phần thưởng. Đó là cái bắt tay chắc nịch và mạnh mẽ.

Cả tuổi trẻ và nửa cuộc đời thầy đã dành cho mái trường này, để ươm mầm tri thức và thắp lên trong chúng em những ước mơ ngay từ tấm bé. Khi thầy nói về những lý tưởng cao cả, những đạo đức và phẩm chất, thầy say sưa và chìm đắm, lúc ấy với bọn em, thầy không khác gì một nhà thuyết giảng đầy cảm hứng, một con người vĩ đại. Dưới mái nhà này, nơi thầy làm cha của hàng trăm đứa nhỏ, chúng em đã yên tâm lớn lên thật tốt đẹp!

bai-van-ta-thay-co-hieu-truong

Trên đây là tổng hợp 10 bài viết miêu tả về thây cô hiệu trưởng trường em hay nhất, chân thật nhất mà chúng tôi sưu tầm được. Qua góc nhìn của các bạn nhỏ, hình ảnh những cánh chim đầu đàn của trường hiện lên với nét nghiêm khắc, chỉnh chu nhưng không kém phần gần gũi, thân thiết như chính người cha người mẹ của học sinh vậy. Hy vọng bài viết sẽ giúp các em tham khảo, nâng cao được khả năng viết văn cũng như làm thật tốt chủ đề tả thầy cô hiệu trưởng trường em nhé. 

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Báo lỗi

Nội dung báo lỗi là bắt buộc!

Thông báo