Top 20 danh sách phim bộ hay nhất của điện ảnh Hoa ngữ

5.0  (1 bình chọn)
 950

Điện ảnh Hoa ngữ nổi tiếng với nhiều bộ phim hay, đặc biệt là thể loại phim tình cảm cung đấu, hành động võ thuật và thanh xuân vườn trường. Dù thời lượng phim dài nhưng với dàn diễn viên thực lực và bối cảnh đẹp, cùng với những tình tiết phim vô cùng cuốn hút chính là điểm cộng để giữ chân các mọt phim. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi khám phá danh sách phim bộ hay của điện ảnh Hoa ngữ. Tất cả các bộ phim trên đều được đánh giá cao và giành được nhiều giải thưởng lớn, vì vậy, đừng bỏ lỡ bất cứ bộ phim nào trong top 20 phim dưới đây nhé.

1

Empress In The Palace - Hậu Cung Chân Hoàn Truyện

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Ngày công chiếu: 17/11/2011

Quốc gia: Trung Quốc

Thể loại: Cổ trang, Cung đấu, Tình cảm

Thời lượng: 76 tập x 45 phút/tập

Đạo diễn: Trịnh Hiểu Long, Cao Dực Tuấn

Diễn viên: Tôn Lệ, Thái Thiếu Phân, Lý Đông Học, Tưởng Hân

Điểm IMDb: 8.4/10

Hậu cung Chân Hoàn truyện là bộ phim cung đình ăn khách nhất trên màn ảnh Đại lục năm 2012 và được đánh giá là tác phẩm cổ trang kinh điển của Trung Quốc trong nhiều năm trở lại đây. 

“Hậu cung Chân Hoàn truyện” là bộ phim cổ trang Hoa Ngữ lấy bối cảnh thời kỳ nhà Thanh. Bộ phim xoay quanh các cuộc đấu đá tranh giành quyền lực của các phi tần chốn thâm cung. Chân Hoàn (Tôn Lệ) là con của một vị quan nhỏ. Vài lần gặp gỡ của duyên phận, vua Ung Chính Hoàng đế đã say mê nàng bởi sự thông minh, xinh đẹp và không kém phần lém lỉnh. Trong phim nàng cũng có một tình yêu ngang trái với Quả Quận vương Doãn Lễ - Em trai của Ung Chúng. Chân Hoàn càng được sủng ái thì càng trở thành cái gai trong mắt hoàng hậu và các phi tần hậu cung. Nhưng nhờ sự thông minh và tài hoa của mình, Chân Hoàn đã vượt qua mọi khó khăn, chiêu trò của phi tần và trở thành người phụ nữ mà vua Ung Chính yêu nhất. Đây cũng là bộ phim hay nhất đưa tên tuổi của diễn viên Tôn Lệ trở thành Hoa đán hàng đầu.

Empress In The Palace - Hậu Cung Chân Hoàn Truyện
2

Goodbye My Princess - Đông cung

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Ngày công chiếu: 14/02/2019

Quốc gia: Trung Quốc

Thể loại: Cổ trang, Tình cảm

Thời lượng: 52 tập x 45 phút/tập

Đạo diễn: Lưu Trấn Minh

Diễn viên: Bành Tiểu Nhiễm, Trần Tinh Húc

Điểm IMDb: 8.3/10

Goodbye My Princess - Đông cung là bộ phim cổ trang được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn với dàn diễn viên thực lực và xinh đẹp là Bành Tiểu Nhiễm, Trần Tinh Húc. Bộ phim đã lấy không ít nước mắt của người xem và trở thành một trong những "ngược tâm" nhất mà ai cũng nên xem qua một lần.

Nội dung phim xoay quanh mối tình giữa công chúa Tây Lương Tiểu Phong và đương kim thái tử Lý Thừa Ngân. Hắn là người nàng yêu nhất, nhưng lại lại người lừa dối nàng nhiều nhất, là người cướp đi gia đình của nàng. Từ một cô công chúa vô âu vô lo, nàng trở thành nữ tử đáng thương nhất thiên hạ.

Goodbye My Princess - Đông cung là bộ phim “ngược tâm” lấy đi nhiều nước mắt của khán giả nhưng lại cuốn hút người xem đến không thể rời mắt. Tình yêu xen lẫn cuộc đấu tranh giành quyền lực cùng những âm mưu tàn độc khiến tình cảm của cả hai trở nên bi thương, đau khổ. “Trước kia ta nhìn lầm chàng, giờ đây mới sinh ra nước mất nhà tan, là trời phạt ta phải chịu nỗi này”.

Goodbye My Princess - Đông cung
3

Story of Yanxi Palace - Diên Hi Công Lược

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Ngày công chiếu: 19/07/2018

Quốc gia: Trung Quốc

Thể loại: Cổ trang, Tình cảm, Cung đấu

Thời lượng: 70 tập x 45 phút/tập

Đạo diễn: Huệ Giai Đống, Ôn Đức Quang

Diễn viên: Ngô Cẩn Ngôn, Xa Thi Mạn

Điểm IMDb: 8.2/10

 

“Diên Hi công lược” là bộ phim cổ trang Hoa Ngữ lấy bối cảnh thời đại Càn Long nhà Thanh. Thiếu nữ Ngụy Anh Lạc là con của một vị quan nhỏ, vào cung điều tra cái chết của chị gái. Nhờ sự thông minh, nhanh nhẹn, Ngụy Anh Lạc được trở thành cung nữ hầu cận Phú sát Hoàng Hậu.

Phú Sát hoàng hậu là người hiền lành đức độ, tuân thủ lễ pháp, bà lo lắng Anh Lạc bị thù hận che lấp nên luôn quan tâm và che chở cô. Nhưng chốn hậu cung đầy âm mưu thâm độc, Phú sát Hoàng hậu bị phi tần hại chết khiến cho Ngụy Anh Lạc đối với Càn Long hiểu lầm chồng chất. Vô tình bị cuốn vào những cuộc chiến đẫm máu và tàn khốc nơi cung đình rồi sau này được hoàng thương yêu thương, trở thành phi tần và đứng lên điều tra cái chết và trả thù cho Hoàng hậu. Ngụy Anh Lạc và Hoàng thượng hai người từ căm ghét lẫn nhau, dần dần trở nên thấu hiểu và phải lòng đối phương, tạo nên một câu chuyện tình có hậu và khắc cốt ghi tâm.

Story of Yanxi Palace - Diên Hi Công Lược
4

Ruyi's Royal Love in the Palace - Như Ý Truyện

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Ngày công chiếu: 2018

Quốc gia: Trung Quốc

Thể loại: Cổ trang, Tình cảm, Cung đấu

Thời lượng: 87 tập x 45 phút/tập

Đạo diễn: Uông Tuấn

Diễn viên: Châu Tấn, Hoắc Kiến Hoa, Trương Quân Ninh, Đổng Khiết

Điểm IMDb: 8.2/10

Bộ phim "Như Ý truyện" dựa trên bộ tiểu thuyết chương hồi Hậu cung Như Ý truyện của nhà văn Lưu Liễm Tử. Trước đó, cô rất thành công với việc đồng biên kịch bộ phim Chân Hoàn truyện, một bộ phim cũng được dựa vào bộ tiểu thuyết chương hồi có tên Hậu cung Chân Huyên truyện của cô.

Nguyên tác của bộ tiểu thuyết "Hậu cung Như Ý truyện" được viết sau khi Lưu Liễm Tử hoàn thành cộng tác biên kịch của bộ phim Chân Hoàn truyện. Về cơ bản, Lưu Liễm Tử đã lấy nhân vật Thanh Anh và kết thúc của phim làm cảm hứng mà viết tiếp, thế nhưng lại có nhiều chi tiết không thực sự trực tiếp liên quan.

Bộ phim xoay quanh những âm mưu tranh đấu trong hậu cung khiến tình cảm của Càn Long (Hoằng Lịch) và Như Ý (Thanh Anh) không còn vẹn nguyên như lúc đầu. “Thần thiếp đã bầu bạn bên hoàng thượng nhiều năm, nay cắt tóc đoạn tình gửi lại cho Thanh Anh và Hoằng Lịch”. Như Ý sau này lên ngôi Kế hoàng hậu nhưng bị thất sủng, giáng vị, đến chết không được ban thụy hiệu và trở thành bí ẩn lớn của Thanh Triều.

Ruyi's Royal Love in the Palace - Như Ý Truyện
5

Heavy Sweetness, Ash Like Frost - Hương mật tựa khói sương

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Ngày công chiếu: 02/08/2018

Quốc gia: Trung Quốc

Thể loại: Cổ trang, Kỳ ảo

Thời lượng: 63 tập x 45 phút/tập

Đạo diễn: Chu Nhuệ Bân

Diễn viên: Dương Tử, Đặng Luân, La Vân Hi

Điểm IMDb: 8.4/10

Lấy bối cảnh thần tiên (Huyền huyễn) về đề tài thần tiên-yêu ma, Dương Tử vào vai Cẩm Mịch, con gái của Hoa thần Tử Phân. Từ khi sinh ra đã bị cho uống Vẫn Đan, đoạn tuyệt tình ái, vì Hoa thần nghĩ "không yêu sẽ mạnh mẽ". Trải qua 4000 năm tu luyện, Cẩm Mịch vô cùng vất vả, luôn ham muốn tu vi, luôn muốn có phép thuật cao thâm. Nàng tính tình hiền lành, trong sáng và vô cùng đáng yêu nhưng cũng rất trẻ con và không hiểu chuyện, luôn khiến Trưởng Phương Chủ lo lắng.

Hôm nọ Hoả thần Húc Phượng Đặng Luân niết bàn, vô tình rơi vào âm mưu của những kẻ muốn hạ bệ Thiên Hậu mà rơi xuống Hoa giới. Mối quan hệ bắt đầu từ đây. Sau khi nàng nhận lại được cha ruột là Thuỷ thần Lạc Lâm những tưởng sẽ có cuộc sống tốt đẹp nhưng lại rơi vào hiểm cảnh phải lịch kiếp, trải qua thất khổ ở phàm giới. Tại đây, nàng là Thánh Nữ, còn Húc Phượng là Tập Vương, Tuệ Hòa là Quận chúa... Cẩm Mịch còn được gặp lại Nhục Nhục. Hai người cùng viết nên chuyện tình vô cùng buồn thảm. Lúc này Dạ thần Nhuận Ngọc La Vân Hi cũng đã yêu nàng. Trải qua mọi thăng trầm từ Hoa giới, Thiên giới, Nhân giới rồi đến Ma giới Cẩm Mịch cùng với Húc Phượng cũng về lại bên nhau, dù cho lúc trước có hiểu lầm hay oán hận.

Heavy Sweetness, Ash Like Frost - Hương mật tựa khói sương
6

Under The Power - Cẩm Y Chi Hạ

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Thời gian phát hành: 28/12/2019

Quốc gia: Trung Quốc

Đạo diễn: Doãn Đào

Diễn viên: Nhậm Gia Luân, Đàm Tùng Vận, Hàn Đống, Diệp Thanh

Thời lượng: 55 tập x 45 phút

Thể loại: Tình cảm, cổ trang

Điểm IMDb: 7,3/10

Bộ phim  Cẩm Y Chi Hạ kể về Lục Phiến Môn nữ bổ khoái Viên Kim Hạ (Đàm Tùng Vận đóng) vì một vụ án mà gây thù kết oán với Cẩm y vệ Lục Dịch (Nhậm Gia Luân đóng) có tính cách tàn nhẫn. Triều đình xảy ra vụ án mất cắp ngân lượng, mười vạn lượng bạc được dùng để tu sửa cầu đường đã không cánh mà ba. Nữ bổ khoái Viên Kim Hạ phụng mệnh hỗ trợ Cẩm y vệ Lục Dịch cùng đến Dương Châu điều tra, truy tìm số ngân lượng bị mất cắp. Viên Kim Hạ và Lục Diệp vốn không cùng chí hướng nhưng do việc điều tra vụ án nên phải liên thủ với nhau. Hai người từ chỗ như nước với lửa đã dần có cái nhìn khác về đối phương và sau đó nảy sinh tình cảm, vòng quay số phận từ đó bắt đầu xoay quanh nhau. Tuy nhiên, sự đời không như mong muốn, Viên Kim Hạ chính là cô nhi của vụ án Hạ Ngôn năm xưa, vốn mang mối thù gia tộc nên đã khiến cô nảy sinh khoảng cách với Lục Diệp. Cuối cùng, hai người đã vượt qua thử thách, bỏ lại thù riêng để cùng đối đầu với kẻ địch, vượt qua những trói buộc của xã hội, dũng cảm đến với nhau.  

Under The Power  - Cẩm Y Chi Hạ
7

The Rise of Phoenixes - Thiên Thịnh Trường Ca

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Năm phát sóng: 2018.

Quốc gia: Trung Quốc

Thể loại: Cổ trang

Thời lượng: 70 tập x 45 phút

Đạo diễn: Thẩm nghiêm.

Diễn viên: Trần Khôn, Nghê Ni

Điểm IMDb: 8.6/10

Bộ phim The Rise of Phoenixes - Thiên Thịnh Trường Ca, năm Thiên Thịnh thứ 13, công chúa tiền triều Phượng Tri Vi được Hỏa Phượng nữ soái Thu Minh Anh nhận làm con nuôi, sống trong Thu Phủ chịu đủ mọi cơ cực, xa lánh. Trong một lần bị bọn nô bộc hàm oan, chịu cảnh trục xuất khỏi gia môn, cải trang nam tử, ăn nhờ ở đậu tại kĩ viện kinh thành. Vì vô tình, vì thiên ý, cũng vì sinh tồn, Phượng Tri Vi giả trang xin vào học tại Học Viện Thanh Minh, kết duyên bằng hữu cùng Cố Nam Y, Thuần Vu Mãnh… dùng sở học tài tình giải đúng huyền cơ một bước lên mây thành quốc sĩ vô song, đồng thời biết được bí mật thân thế của mình. Một bên quốc thù gia hận, một bên tiểu nhân chia rẽ, Phượng Tri Vi từ đây trở mặt với Ninh Dịch đi trên con đường “Dịch một bước mưu cầu thiên hạ, hoàng quyền tranh đoạt yêu hận đan xen”. Đến cuối cùng, Phượng Tri Vi buông bỏ chấp niệm, vì thái bình thiên hạ hi sinh chính mình, lặng lẽ quy ẩn.

The Rise of Phoenixes - Thiên Thịnh Trường Ca
8

Legend Of Yunxi - Vân Tịch truyện

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Năm phát sóng: 15/8/2018

Quốc gia: Trung Quốc

Thể loại: Tình cảm, cổ trang

Thời lượng: 48 tập

Đạo diễn: Lâm Kiện Long.

Diễn viên: Cúc Tịnh Y, Trương Triết Hạn.

Điểm IMDb: 8.3/10

Bộ phim là câu chuyện kể về cuộc đời Hàn Vân Tịch (Cúc Tịnh Y), một cô gái tinh thông độc thuật. Do có sẹo độc trên mặt nên Hàn Vân Tịch luôn bị mọi người xa lánh, chê bai. Trong một cơ duyên, vì muốn tìm lại mẹ của mình, Vân Tịch nghe lệnh Thái hậu và Thiên Huy đế gả vào phủ Tần Vương, làm Tần Vương phi để thám thính tình hình của Tần Vương - Long Phi Dạ (Trương Triết Hạn). Hàn Vân Tịch cũng khiến Cố Thất Thiếu (Mễ Nhiệt) động lòng với cô, luôn ra tay giúp đỡ, bảo vệ mỗi khi Vân Tịch gặp nguy hiểm.

Trải qua nhiều biến cố, Hàn Vân Tịch động chân tình với Tần Vương, trợ giúp Long Phi Dạ phá giải các âm mưu của Hoàng thất Thiên Ninh quốc, Bắc Lệ và Tây Khâu, giành lại giang sơn. Sau này Hàn Vân Tịch vì muốn giải Độc cổ cho Long Phi Dạ đã hi sinh bản thân mình, lấy máu tim để điều chế thuốc giải. Nhờ vào năng lực thần kì của chiếc vòng tay, Hàn Vân Tịch đã một lần nữa sống lại và cùng Long Phi Dạ trở về Mai Hải, quy ẩn núi rừng, sống một cuộc đời an ổn, bạc đầu giai lão, không chia không lìa.

Legend Of Yunxi - Vân Tịch truyện
9

Scarlet Heart - Bộ bộ kinh tâm

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Năm phát sóng: 10/9/2011.

Quốc gia: Trung Quốc

Thể loại: Xuyên không

Thời lượng: 40 tập.

Đạo diễn: Lý Quốc Lập

Diễn viên: Lưu Thi Thi, Ngô Kỳ Long, Trịnh Gia Dĩnh, Viên Hoằng, Lâm Canh Tân.

Điểm IMDb: 8.0/10

Bộ Bộ Kinh Tâm là bộ phim truyền hình cổ trang của Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Đồng Hoa do hãng phim Thượng Hải Đường Nhân sản xuất năm 2011. Bộ phim Bộ Bộ Kinh Tâm kể về Trương Hiểu là nữ nhân viên văn phòng ở thế kỷ 21 do không may gặp tai nạn ô tô sau đó bị hôn mê bất tỉnh. Từ đó cô bị du hành ngược thời gian về thế kỷ 18 đời nhà Thanh, dưới thời vua Khang Hy giữa lúc các hoàng tử của ông đang tranh giành ngôi báu.

Tại đây cô sống dưới thân phận là Mã Nhĩ Thái Nhược Hy - con gái của một quý tộc người Mãn Châu và là em gái của Mã Nhĩ Thái Nhược Lan - Trắc Phúc tấn của Bát A Ca. 

Do là một người từ tương lai trở về quá khứ nên cô hoàn toàn không giống những người con gái khác ở thời đại này và do vậy, cô đã làm cho trái tim của biết bao vị A Ca rung động vì mình. 

Đến cuối phim, Nhược Hy qua đời sau khi nhận ra vai trò của mình trong cuộc tranh đấu của các A Ca, ở thời hiện tại, Trương Hiểu tỉnh lại sau khi hôn mê vài tuần lễ.

Scarlet Heart  - Bộ bộ kinh tâm
10

Ten Great III of Peach Blossom - Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Ngày khởi chiếu: 01/03/2017

Thể loại: Cổ trang, Lãng mạn

Thời lượng: 58 tập, 45 phút/tập

Đạo diễn: Lâm Ngọc Phân, Dư Thúy Hoa, Nhâm Hải Đào

Diễn viên: Dương Mịch, Triệu Hựu Đình, Địch Lệ Nhiệt Ba

Điểm IMDb: 8.4/10.

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa cũng là nhan đề của quyển tiểu thuyết nổi tiếng do Đường Thất Công Tử sáng tác. 

Nội dung phim kể về chuyện tình sau nặng và đầy cảm động kéo dài lên đến  ba đời ba kiếp của Nữ Đế Thanh Khâu - Bạch Thiển Thượng Thần và Thái tử Cửu Trùng Thiên Dạ Hoa.

Bạch Thiển vốn duyên gặp gỡ và yêu mến Lý Kính, được hứa hôn với Tang Tịch, nhưng sau này lại bén duyên với Thái Tử Dạ Hoa của Cửu Trùng Thiên. Mối tình với Dạ Hoa và Bạch Thiển trải qua nhiều nạn kiếp nhưng tình duyên không đứt mà còn bền chặt. 

Mối tình trải qua ba kiếp này đã lay động nhiều khán giả khiến cho phim nằm trong top có lượt xem khủng nhất Trung Quốc đến năm 2019.

Ten Great III of Peach Blossom  - Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa
11

The Untamed - Trần tình lệnh

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Ngày khởi chiếu:  27/06/2019

Thể loại: Ngôn tình, cổ trang, võ thuật, đam mỹ.

Thời lượng: 50 tập, 45 phút/tập

Đạo diễn: Trịnh Vĩ Văn và Trình Gia Lâm.

Diễn viên: Tiêu Chiến, Vương Nhất Bác, Uông Trác Thành

Bộ phim Trần Tình Lệnh được chuyển thể từ quyển tiểu thuyết “Ma Đạo Tổ Sư” của tác giả Mặc Hương Đồng Khứu. Thuộc thể loại cổ trang đam mỹ, phim đã tạo tên tuổi của hai diễn viên trẻ Vương Nhất Bác và Tiêu Chiến. 

Ma Đạo Tổ Sư: Trần Tình Lệnh (tên tiếng Anh: The Untamed) có nội dung xoay quanh Nguỵ Vô Tiện - tiền kiếp là Di Lăng Lão Tổ bị người đời căm ghét, khiếp sợ. 13 năm kể từ khi bị tiêu diệt, Nguỵ Vô Tiện trùng sinh trong thân thể của Mạc Huyền Vũ - thiếu gia của Mạc Gia Trang. Ở kiếp này, Nguỵ Vô Tiện đã gặp lại cố nhân là Lam Trạm - Lam Vong Cơ - cùng nhau khai mở nhiều bí ẩn và viết nên câu chuyện đẹp về tình nghĩa trong giang hồ. Ma Đạo Tổ Sư: Trần Tình Lệnh cũng là tác phẩm làm nên tên tuổi cho hai diễn viên cực HOT của Cbiz hiện nay là Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác. 

The Untamed - Trần tình lệnh
12

Princess Agents - Sở Kiều truyện

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Năm phát sóng: 2017.

Quốc gia: Trung Quốc

Thời lượng: 67 tập x 45 phút

Thể loại: Cổ trang

Đạo diễn: Ngô Cẩm Nguyên.

Diễn viên: Triệu Lệ Dĩnh, Lâm Canh Tân, Đậu Kiêu.

Điểm IMDb: 7.7/10

Sở Kiều truyện là một bộ phim truyền hình cổ trang Trung Quốc, dựa trên tiểu thuyết Hoàng phi sở đặc công số 11 của tác giả Tiêu Tương Đông Nhi.

Sở Kiều truyện xoay quanh cuộc đời nữ nô lệ Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh) - con gái một cao thủ võ lâm. Sau khi mẹ qua đời, Sở Kiều mất trí nhớ, bị đưa tới một bãi đất trống làm con mồi cho đám quý tộc săn bắn. Sở Kiều may mắn được thế tử Bắc Yến - Yến Tuân - và công tử Vũ Văn Nguyệt cứu sống.

Nàng vào gia tộc Vũ Văn làm nô tì, được Vũ Văn Nguyệt chú ý và huấn luyện trở thành gián điệp. Tuy nhiên, anh trai Sở Kiều bị Vũ Văn Nguyệt giết vì gián tiếp hại chết ông nội chàng, từ đó Sở Kiều ôm mối hận và quyết tâm trả thù Vũ Văn Nguyệt, rời bỏ anh và đi theo thế tử Yến Tuân.

Sau khi cùng Sở Kiều vượt qua sinh tử, trở về Bắc Yến, Yến Tuân vì muốn trả thù mà không tiếc hy sinh mạng sống bách tính, khiến Sở Kiều tuyệt vọng.

Princess Agents - Sở Kiều truyện
13

Nirvana in Fire - Lang Nha Bảng

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Năm phát sóng: 15/10/2015

Quốc gia: Trung Quốc

Thể loại: Cổ trang

Thời lượng: 54 tập.

Đạo diễn: Khổng Sênh.

Diễn viên: Hồ Ca, Lưu Đào, Vương Khải.

Điểm IMDb: 9.0/10

Lang Gia Bảng chủ yếu xoay quanh nhân vật Mai Trường Tô (Hồ Ca đóng) vốn là thiếu soái của quân Xích Diễm (thân phận cũ là Lâm Thù). Nhưng vì kẻ gian hãm hại mà cha mình và cả đội quân bị kết tội mưu phản và tiêu diệt tại Mai Lĩnh. Lâm Thù sống sót nhưng trúng độc, thay đổi hoàn toàn diện mạo, sau đó trở thành Mai Trường Tô - Tông chủ của Giang Tả Minh. Nơi đây, chàng xây dựng kế hoạch báo thù, lật lại vụ án năm xưa, quyết tâm rửa sạch oan khuất cho cha và bảy vạn quân Xích Diễm năm xưa. Lấy lý do dưỡng bệnh, Mai Trường Tô đã quay trở lại thành Kim Lăng sau 12 năm.

Khi đó thiên hạ có câu truyền: "Lang Gia Bảng thủ, Giang Tả Mai lang" (Đứng đầu bảng Lang Gia, ở Giang Tả có chàng họ Mai) và lời đồn Mai Trường Tô với danh "Kỳ Lân tài tử", có được Mai Trường Tô là có được thiên hạ. Do vậy khi vừa trở về, chàng lập tức bị cuốn vào cuộc chiến vương quyền của các hoàng tử Đại Lương, nổi bật là Thái tử Tiêu Cảnh Tuyên và Dự vương Tiêu Cảnh Hoàn.

Mặc cho Thái tử và Dự vương lôi kéo về phe cánh của mình, Mai Trường Tô chỉ một lòng phò tá Tĩnh vương Tiêu Cảnh Diễm - người huynh đệ thân thiết thuở thiếu thời, có tấm lòng nhân hậu, chính trực, mặc dù lúc ban đầu Tĩnh vương không hề có ý định tranh quyền đoạt vị. Chàng cũng gặp lại Quận chúa Nghê Hoàng - vị hôn thê 12 năm về trước được hứa gả, và Mông đại thống lĩnh - huynh đệ tốt năm xưa. Ngoài việc làm mưu sĩ cho Tĩnh vương, Mai Trường Tô còn là Tông chủ Giang Tả Minh - bang phái đứng đầu giang hồ, đồng thời chàng cũng đứng đầu Lang Gia công tử bảng. Ở bên cạnh hỗ trợ Mai Trường Tô là Lang Gia Các thiếu chủ Lận Thần và hộ vệ là Phi Lưu - một đứa trẻ vốn được Lận Thần cưu mang từ nhỏ.

Nirvana in Fire - Lang Nha Bảng
14

The Romance of Tiger and Rose - Trần Thiên Thiên, ngày ấy bây giờ

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Năm phát sóng: 18 tháng 5, 2020.

Quốc gia: Trung Quốc

Thời lượng: 24 tập.

Đạo diễn: Tra Truyền Nghị.

Diễn viên: Triệu Lộ Tư, Đinh Vũ Hề.

Thể loại: Xuyên không

Điểm IMDb: 8.0/10

Trần Thiên Thiên, ngày ấy bây giờ là một bộ phim truyền cảm hứng cổ trang giả tưởng của Trung Quốc đại lục năm 2020.  Phim kể về câu chuyện nữ biên kịch bỗng lạc vào thế giới trong chính câu chuyện mà mình viết nên.

Nhưng không may cô lại trở thành tam quận chúa thành Hoa Viên, Trần Thiên Thiên tính tình kiêu căng ngang ngược, tội ác chồng chất, hoang đường vô lý, xa hoa trụy lạc và học hành dốt nát. Nhân vật này cũng có số đoản mệnh trong câu chuyện mà chính cô viết.

Để trở lại cuộc sống thực, nữ biên kịch phải kéo dài mạng sống cho Trần Thiên Thiên và thay đổi toàn bộ mạch chuyện mà mình viết nên.

The Romance of Tiger and Rose - Trần Thiên Thiên, ngày ấy bây giờ
15

The long ballad - Trường ca hành

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Thời gian phát hành: 2021

Thể loại: Cổ trang, Tình Cảm

Đạo diễn: Chu Nhuệ Bân

Diễn viên: Địch Lệ Nhiệt Ba, Ngô Lỗi, Triệu Lộ Tư, Lưu Vũ Ninh

Thời lượng: 50 tập x 45 phút

Điểm IMDb: 8,9/10

Trường ca hành là phim cổ trang Trung Quốc chuyển thể từ bộ tiểu thuyết ăn khách của tác giả Hạ Đạt. Bộ phim đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán và góp phần đưa tên tuổi của dàn diễn viên đến gần với công chúng hơn, trong đó có Địch Lệ Nhiệt Ba, Ngô Lỗi, Triệu Lộ Tư.

Câu chuyện kể về Lý Trường Ca -  công chúa Vĩnh Ninh đang trên đường trốn chạy khỏi những kẻ truy sát gia đình mình. Trường Ca vô tình gặp được A Sử Na Chuẩn của bộ lạc Đột Quyết trên thảo nguyên. Hai người từ những hiểu lầm dần nảy sinh tình cảm, cuối cùng quyết định cùng nhau giành lấy sự yên bình cho đất nước. 

Với dàn diễn viên đẹp như trong tranh, cùng với diễn xuất tài năng của các diễn viên. Đã đem đến cho người xem nhiều cũng bật cảm xúc.

The long ballad - Trường ca hành
16

The Sword and The Brocade - Cẩm Tâm Tựa Ngọc

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 26/02/2021

Quốc gia: Trung Quốc

Thể loại: Gia đình, Cổ trang, tâm lý - tình cảm

Thời lượng: 45 tập x 45 phút/tập

Đạo diễn:  Wen De Guang

Diễn viên chính: Chung Hán Lương, Đàm Tùng Vận

Điểm IMDb: 8.1/10

Bộ phim lấy bối cảnh triều Minh, Cẩm Tâm Tự Ngọc kể về câu chuyện hôn nhân bị sắp đặt giữa La Thập Nhất Nương và đại tướng quân Từ Lệnh Nghi. Cẩm tâm tựa ngọc khắc họa một bức tranh gia tộc họ Từ đức cao vọng trọng nhưng ẩn chứa nhiều bí mật lẫn âm mưu của các nữ nhân. Những va chạm tưởng chừng như vặt vãnh lại có thể hóa thành khởi đầu cho cuộc chiến ngầm giữa vợ lớn - vợ bé trong nhà. Có thể nói, hậu viện nhà Từ Lệnh Nghi nhỏ hơn hậu cung rất nhiều, nhưng tâm cơ các bà vợ lại sâu sắc chẳng kém các phi tần chốn hậu cung.
Từ những tranh đấu gia đình, Cẩm tâm tựa ngọc đem đến cho khán giả chân dung cũng như số phận khác nhau của những người phụ nữ thời xưa. La Thập Nhất Nương thông minh và đảm đang, Kiều Liên Phòng (Hà Hoằng San) thủ đoạn và si tình, Tần Di Nương (Lý Thạnh) cẩn trọng và nhu mì, Văn Di Nương (Lưu Vân thủ vai) sắc sảo… Mỗi người một tâm tư và “góp phần” khiến nhà họ Từ sóng gió.

The Sword and The Brocade - Cẩm Tâm Tựa Ngọc
17

Beauty's Rival in Palace - Mỹ nhân tâm kế

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Năm phát sóng: 11/6/2010

Quốc gia: Trung Quốc

Thể loại: Cổ trang, cung đấu

Thời lượng: 40 tập x 45 phút

Đạo diễn: Ngô Cẩm Nguyên.

Diễn viên: Lâm Tâm Như, Trần Kiện Phong, Vương Lệ Khôn, Dương Mịch.

Điểm IMDb: 7.5/10

Mỹ nhân tâm kế là một bộ phim truyền hình thuộc thể loại dã sử Trung Quốc trong năm 2010, do Vu Chính làm biên kịch lấy ý tưởng từ tiểu thuyết Vô tận chìm nổi của Tiêu Kỳ Anh. Đây là tác phẩm đầu tay thuộc series về mỹ nhân của Vu Chính, tiếp theo là Đường cung mỹ nhân thiên hạ và Sơn hà luyến mỹ nhân vô lệ . Mỹ nhân tâm kế là một bộ phim truyền hình thuộc thể loại về lịch sử Trung Quốc được sản xuất vào năm 2010, do Vu Chính làm biên kịch. Bộ phim với những tình tiết cảm động này đã lấy đi không ít nước mắt của người xem.

Mỹ nhân tâm kể về cuộc đời thăng trầm của hoàng hậu Đậu Y Phòng và nói đến những nỗ lực và thành tựu của cô trong chốn hoàng cung lẫn những ảnh hưởng tích cực của chồng bà là Hán Văn Đế, người mở đường cho chính sách thuế và lao dịch.

Beauty's Rival in Palace - Mỹ nhân tâm kế
18

Douluo Continent - Đấu la đại lục

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Thời gian phát hành: 05/02/2021

Quốc gia: Trung Quốc

Đạo diễn: Dương Chấn Vũ

Diễn viên: Tiêu Chiến, Ngô Tuyên Nghi

Thời lượng: 40 tập x 45 phút

Thể loại: Cổ trang

Điểm IMDb: 8.4/10

Đấu La Đại Lục là một bộ phim truyền hình cổ trang huyền ảo Trung Quốc do Dương Chấn Vũ đạo diễn, Vương Quyện viết kịch bản và được chuyển thể từ truyện tranh cùng tên của tác giả Đường Gia Tam Thiếu. 

Bộ phim Đấu La Đại Lục là được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của của tác giả Đường Gia Tam Thiếu. Nội dung phim xoay quanh nhân vật Đường Tam (Tiêu Chiến thủ vai) bị sư môn truy đuổi vì tội phản nghịch nên nhảy xuống vách núi để chứng tỏ.

Nào ngờ, Đường Tam không chết mà lại xuyên không vào đứa trẻ tại thế giới Đấu La Đại Lục - nơi chức nghiệp cao quý nhất là Hồn Sư. Tại đó, Đường Tam trưởng thành với những huynh đệ thân thiết và tham gia chiến đấu. Không chỉ vậy, cậu còn nên duyên cùng sư tỷ Tiểu Vũ.

Douluo Continent - Đấu la đại lục
19

Immortality - Hạo Y Hành

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Thể loại: Phim đam mỹ, Cổ trang, Tiên hiệp, Võ thuật

Ngày phát hành: 2021

Thời lượng: 50 tập  x  40 phút/tập

Đạo diễn: Hà Chu Bồi 

Diễn viên chính: Trần Phi Vũ, La Vân Hi

Điểm IMDb: 8,2/10

Immortality - Hạo Y Hành bộ phim cổ trang dài tập Trung Quốc. Phim được chuyển thể từ siêu phẩm đam mỹ nổi tiếng Husky Và Sư Tôn Mèo Trắng Của Hắn do tác giả Nhục Bao Bất Ngật Nhục chấm bút.

Hạo Y Hành là chuyển thể cổ trang từ tiểu thuyết cùng tên xoay quanh cuộc chiến của các đạo sĩ tu tiên chống lại ác ma. Nhân vật chính trong phim là Sở Vãn Ninh (La Vân Hi) và đồ đệ Mặc Nhiên (Trần Phi Vũ). Mặc Nhiên vì hiểu lầm sư phụ của mình, bị yêu ma lợi dụng mà hóa thành ác ma. Sư phụ của anh vì cố gắng hóa giải tâm ma cho anh, đã cùng với các đạo sĩ khác, chiến đấu với ma giới, tiêu diệt kẻ cầm đầu, bảo vệ chúng nhân gian. Hình ảnh, đồ họa phim cực kỳ đẹp mắt, cùng với tình nghĩa thầy trò động lòng người.

 

Immortality - Hạo Y Hành
20

Unrequited Love - Thầm yêu quất sinh hoài nam

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Thể loại: Tình cảm, Học đường

Ngày phát hành: 20/01/2021

Thời lượng: 42 tập, 45 phút/tập

Đạo diễn: Lý Mộc Qua

Diễn viên chính: Hồ Băng Khanh, Hồ Nhất Thiên, Na Cát Mã

Điểm IMDb: 8,6/10

Bộ phim ngôn tình Trung Quốc Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Bát Nguyệt Trường An, kể về mối tình đơn phương của cô nàng Lạc Chỉ (Hồ Băng Khanh thủ vai) với chàng nam sinh Thịnh Hoài Nam (Hồ Nhất Thiên thủ vai). Mạch phim nhẹ nhàng, mang màu sắc thanh xuân xuyên suốt từ lúc cả hai còn học cấp 3 đến khi đã trưởng thành.

Unrequited Love - Thầm yêu quất sinh hoài nam

Các bạn vừa cùng chúng tôi điểm qua danh sách phim bộ hay của điện ảnh Hoa ngữ. Tất cả đều là những bộ phim hay được đánh giá cao bởi giới chuyên môn lẫn các mọt phim. Đang lúc rảnh rỗi, hạn chế ra ngoài để tránh dịch bệnh Covid19, các bạn có thể cân nhắc để xem và giải trí cùng những bộ phim bộ hàng đầu này. Chúc các bạn có những trải nghiệm xem phim vui vẻ và đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật tin tức Topz mới nhất và hay nhất nhé !

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Báo lỗi

Nội dung báo lỗi là bắt buộc!

Thông báo