Top 20 Đia điểm du lịch Bình Định để lại nhiều ấn tượng khó quên nhất với du khách

5.0  (1 bình chọn)
 536

Bình Định không những chỉ nổi tiếng là miền đất võ, mà còn nổi tiếng bởi nhiều danh lam thắng cảnh đẹp được thiên nhiên ưu ái ban tặng khiến du khách đặt chân đến đây "ngẩn ngơ"  Có rất nhiều địa điểm du lịch Bình Định đẹp đang chờ đón bạn khám phá nhưng mà để đi tham quan hết cũng mất cả mấy ngày trời mệt rã chân chứ chẳng chơi. Vậy thì trước khi bắt đầu hãy note ngay danh sách top 20 địa điểm du lịch Bình Định hút khách nhất mà Topz gợi ý dưới đây nhé!

1

Tháp Dương Long

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Địa chỉ: Xã Bình Hoà, Tây Sơn, Bình Định.

Đặc điểm nổi bật: Tháp Dương Long được xây dựng vào cuối thế kỷ 12. Đây là thời kỳ phát triển rực rỡ nhất của nền văn hóa Chăm Pa. Cụm tháp này gồm ba tháp: Tháp giữa cao 39 mét, hai tháp bên cao 32 mét. Phần thân của các tháp xây bằng gạch, các góc được ghép bởi những tảng đá lớn chạm trổ công phu.

Giá vé tham khảo: 15.000 đ/lượt/người.

Khi du lịch tháp, bạn có thể sử dụng xe máy làm phương tiện di chuyển từ quốc lộ 1A đi về phía Bắc khoảng 35 km, tới thị trấn Gò Găng gần Sân Bay Phù Cát, bạn rẽ trái (tức đường vào sân bay Phù Cát, nhưng không rẽ vào sân bay Phù Cát) mà đi tiếp (quốc lộ 19B khoảng 15 km nữa là tới Tháp.

Đến với hai thôn Vân Tương thuộc xã Bình Hòa và thôn An Chánh thuộc xã Tây Bình, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định. Du khách đều được giới thiệu đến ba ngọn tháp mang tên Dương Long. Tháp Dương Long được xây dựng vào cuối thế kỷ 12, gồm cụm ba tháp: Tháp giữa cao 39 mét, hai tháp bên cao 32 mét. Đây là minh chứng cho một thời kỳ phát triển rực rỡ nhất của nền văn hóa Chăm Pa xưa kia. Có nhiều giá trị văn hóa từ lâu nên được nhiều người tham quan mỗi khi có dịp đi tour ở Bình Định.

Tháp Dương Long
2

Chùa Long Khánh

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Địa chỉ: 141 Trần Cao Vân, Trần Hưng Đạo, Qui Nhơn, Bình Định.

Đặc điểm nổi bật: Chùa Long Khánh đã có hơn 300 năm tuổi, đây là ngôi chùa do một thiền sư tên là Đức Sơn xây dựng, thời điểm đó chùa được xây dựng với mục đích phục vụ cộng đồng người Hoa sinh sống tại nơi này. Tượng đức Phật Thích Ca ở giữa bằng đồng, cao 2m, được đúc tại chùa năm 1960. 

Giá vé tham khảo: Miễn phí.

Chùa Long Khánh được xem là một trong những ngôi chùa lớn nhất nằm ở trung tâm thành phố Quy Nhơn. Theo nhiều ghi chép cổ được lưu lại trong Đại Nam Nhật Chí thì chùa được khởi công xây dựng vào năm 1807.

Chùa Long Khánh đã có hơn 300 năm tuổi thuộc tọa lạc tại số 141 đường Trần Cao Vân, phường Lê Lợi, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, trải qua những biến cố, thăng trầm của lịch sử ngôi chùa đã không còn giữ được kiến trúc vốn có. Nhưng nó vẫn toát lên sự trang nghiêm, tôn kính giữa lòng trung tâm thành phố Quy nhơn nhộn nhịp, sầm uất.

Tuy nhiên theo nhiều nguồn tài liệu Phật giáo tổng hợp thì người thực sự có công khởi dựng Chùa Long Khánh là thiền sư Đức Sơn. Thiền sư Đức Sơn chính là ông tổ thứ 35 của thiền phái Lâm Tế Chánh Tống. Ông sinh năm Kỷ Mùi và viên tịch năm Tân Dậu, hiện đang được thờ cúng tại Tổ Đình.

Chùa Long Khánh
3

Đàn tế trời Tây Sơn

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Địa chỉ:  Đàn tế trời được xây dựng trên đỉnh Ấn Sơn, thôn Hòa Sơn, xã Bình Tường, huyện Tây Sơn.

Đặc điểm nổi bật:. Đàn tế trời đất Tây Sơn còn được biết đến là nơi ghi lại dấu ấn lịch sử oai hùng của ba anh em Nguyễn Nhạc – Nguyễn Huệ – Nguyễn Lữ xưa kia, trên đỉnh Ấn Sơn nằm trong dãy Hoành Sơn, cao hơn 364 m so với mực nước biển.

Giá vé tham khảo: N/A.

Ấn Sơn nằm trong dãy núi Hoành Sơn cao 364 m nằm ngang theo hướng Bắc – Nam, ở phía Tây xã Bình Tường, huyện Tây Sơn. Theo Quách Tấn, trong “Nước non Bình Định” các thầy địa lý Việt Nam cũng như Trung Hoa đều công nhận cuộc đất Hoành Sơn là đại địa, vì có nào bút (Bút Sơn – Hòn Trưng), nào nghiêng (Hợi Sơn – Hòn Dũng), nào ấn (Ấn Sơn – Hòn Giải), nào kiếm (Kiếm Sơn – Hòn Hóc Lãnh), nào cổ (Cổ Sơn – Hòn Trống), nào chung (Chung Sơn – Hòn Chuông) ở hai bên tả hữu. Đàn tế trời đất, được xây dựng cảnh quan phong thủy của vùng Hoành Sơn, nơi tương truyền ba anh em Nguyễn Nhạc đã làm chủ được long huyệt, để từ đó khởi phát cả văn tài lẫn võ hiệp.

Đàn tế trời tọa lạc ở trên đỉnh cao nhất của Ấn Sơn, cấu trúc 3 tầng, tầng trên cùng hình tròn gọi là Viên Đàn, có đường kính 27m, tượng trưng cho Trời, được xây bao bằng đá ong, lan can đá có màu đỏ bao quanh, nền đất nện chặt, một lối lên từ hướng Nam có 5 bậc, chính giữa Viên Đàn đặt sập đá và nhang áng đá là áng thờ Trời – Đất.

Đàn tế trời Tây Sơn
4

Thành cổ Hoàng Đế

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Địa chỉ: Thuộc địa phận xã Nhơn Hậu và phường Đập Đá, thị xã An Nhơn, Bình Định.

Đặc điểm nổi bật: Thành Hoàng Đế là nơi đặt đại bản doanh của nghĩa quân Tây Sơn trong giai đoạn đầu và sau đó là kinh đô của chính quyền trung ương Hoàng Đế Thái Đức - Nguyễn Nhạc.

Giá vé tham khảo: - 30.000 đ/lượt/trẻ em.

                              - 60.000 đ/lượt/người lớn.

Thành Hoàng Đế được triều đại Tây Sơn xây dựng vào năm 1776 trên cơ sở thành Đồ Bàn của Vương quốc Chămpa để lại và được chính thức gọi tên là Thành Hoàng Đế từ năm 1778. Trong suốt một thời gian dài từ 1776 đến 1793, thành là đại bản doanh của quân Tây Sơn và sau đó là kinh đô của chính quyền Trung ương Hoàn Đế Thái Đức - Nguyễn Nhạc.

Thành Hoàng Đế nguyên là một tổng thể kiến trúc hình chữ nhật, gồm ba vòng thành: Thành Ngoại, Thành Nội và Tử Cấm Thành. Thành Ngoại có chu vi là 7400m. Thành Nội còn được gọi là Hoàng Thành có hình chữ nhật dài 430m rộng 370m. Bên trong Thành Nội là Tử Cấm Thành cũng có hình chữ nhật dài 174m rộng 126m.

Qua nhiều lần khai quật đã lộ rõ nhiều công trình kiến trúc chứng tỏ vương triều Thái Đức đã phát triển trên đất này. Đó là nền chính điện, nền điện bát giác với gạch Bát Tràng và đá trắng Champa. Hai hồ bán nguyệt đối xứng qua điện bát giác, với những dãy đá san hô, những bậc đá gắn vào hồ.

Thành cổ Hoàng Đế
5

Đảo Yến

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Địa chỉ: thuộc 2 thôn Xương Lý, Hương Mai, nay thuộc xã Nhơn Lý, tp Quy Nhơn, Bình Định.

Đặc điểm nổi bật: Đến với đảo yến, du khách không chỉ được khám phá về một loài chim đem lại nguồn lợi quý giá mà còn được chứng kiến nhiều di tích lịch sử văn hóa.

Giá vé tham khảo: N/A.

Trên bán đảo Phương Mai, dãy Triều Châu hướng ra biển, trải dài khoảng 15km, tạo thành những ngọn núi nhấp nhô, trùng điệp. Trong đó, ngọn núi án ngữ phía nam mang tên Hòn Yến hay còn gọi là Đảo Yến Bình Định. Đảo yến trước đây thuộc 2 thôn Xương Lý, Hương Mai; nay thuộc xã Nhơn Lý. Gọi là “đảo” nhưng thực ra xứ sở của loài chim yến nằm trên bán đảo Phương Mai. Cứ vào thời điểm mùa xuân về, hàng trăm chú chim yến bay lượn tìm bạn đời và làm tổ miệt mài.

Nơi đây có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, hấp dẫn bởi những hang động thiên tạo hàng vạn năm tuổi. Những vòm đá cao chót vót, những hang động hiểm trở chằng chịt trong lòng đảo… Trong hang có tiếng suối chảy róc rách, phía bên ngoài là tiếng sóng biển cuồn cuộn.

Đảo Yến
6

Kỳ Co

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Địa chỉ: Thuộc xã Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Đặc điểm nổi bật: ắm mình giữa biển trời hoang sơ, du khách sẽ bỡ ngỡ khi tận mắt nhìn thấy sự ưu ái mà thiên nhiên dành tặng nơi này. Nước biển ở đây có hai màu rõ rệt, ở gần bờ là là màu xanh lam trong vắt, có thể nhìn thấy tận đáy, dần ra xa nước biển có màu xanh đậm như dải lụa nhấp nhô.

Giá vé tham khảo: - Vé vào cổng: 100.000đ/người.

                              - Vé trung chuyển: 40.000đ/người.

Kỳ Co nằm cách trung tâm thành phố Quy Nhơn hơn 20 km về phía đông nam. Đây được coi là một địa điểm du lịch lý thú nhất tại Quy Nhơn với 2 mặt giáp núi và một mặt giáp biển. Rất thích hợp cho các dân phượt bằng xe máy. Bạn có thể di chuyển bằng ô tô nhưng đi bằng xe máy sẽ tiện hơn cho việc tham thú và khám phá nơi này.

Quy Nhơn có khí hậu ôn hòa thế nên bạn có thể đến đây vào bất cứ thời gian nào trong năm. Tới đây bạn sẽ bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp hoang sơ kì vĩ, thiên nhiên hòa hợp. Đứng từ xa bạn sẽ nhìn thấy cảnh núi non hùng vĩ, những tầng cây xanh rợp bóng mát, không khí thoáng đãng, gió tạt mạnh vào người mang theo hơi mặn chát đặc trưng của biển. Kỳ Co có hướng vòng cung như vầng trăng khuyết của những ngày thường nhật.

Kỳ co
7

Eo gió

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Địa chỉ: Thuộc địa phận xã Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn, Bình Định.

Đặc điểm nổi bật: Sự bào mòn của nước và gió đã tạo nên một eo biển tuyệt đẹp, đến đây du khách tha hồ "check-in" những tấm ảnh đẹp với nhiều góc chụp hình phong phú.

Giá vé tham khảo: Vé vào cổng: 25.000đ/người.

Eo Gió là một địa điểm du lịch nổi tiếng hấp dẫn du khách bởi với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ mà không kém phần hài hoà của sông nước, mây trời và núi non hội tụ. Là một trong những điểm du lịch bụi lý tưởng, Eo Gió vẫn mang trong mình nét đẹp hoang sơ với eo biển xanh, bao quanh là những dãy núi đá cao với nhiều hình thù lạ mắt, tạo thế uốn cong như muốn ôm trọn eo biển hút gió tuyệt đẹp này. Phải chăng chính vì thế mà nơi đây được gọi với cái tên – Eo Gió.

Nằm ở phía đông bán đảo Phương Mai, án ngữ bởi thành phố Quy Nhơn với dãy núi đá chạy dài ven biển và một số đỉnh núi cao như núi Đen, Hòn Mai, Hòn Yến, Hòn Chóp Vùng cao nhất khoảng 200-300 và ở nơi xa nhất của vòng cung chính là địa danh Eo Gió.

Eo gió
8

Hầm Hô

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Địa chỉ: Thôn Phú Lâm, Tây Sơn, Bình Định.

Đặc điểm nổi bật: Giữa ngút ngàn của rừng xanh dưới chân dãy Trường Sơn hùng vĩ, Hầm Hô một Danh Thắng thiên nhiên tuyệt mỹ giữa sự kết hợp hài hoà từ những tảng đá lớn nhỏ cùng dòng nước xanh biếc tạo nên một bức tranh thật đẹp.

Giá vé tham khảo: - Vé vào cổng: 20.000đ/người.

                              - Đi thuyền: 70.000đ/người.

Danh thắng Hầm Hô là một khúc sông dài chừng 3km được tạo nên từ nhánh sông Đồng Hưu và sông Cát cùng đổ vào dòng Phú Phong. Ở Hầm Hô, du khách ấn tượng với rất nhiều những tảng đá lớn nhỏ chỗ thì xếp chồng lên nhau, chỗ lại dựng đứng như thành vách, có nơi lại ngổn ngang như thể đang ‘chiếm lấy’ ngôi nhà riêng cho mình. Chính điều này đã tạo nên vẻ đẹp độc đáo hiếm nơi nào có được nếu đó không phải là Hầm Hô. Dọc theo dòng chảy của Hầm Hô, du khách sẽ bắt gặp ‘vương quốc của đá’ với những tên gọi địa danh khác nhau nhờ vào sự sắp đặt đầy bí ẩn này như Đá Trải, Đá Thành, Đá Dựng, Đá Bàn Cờ, Đá Chùm,...

Màu xanh ngan ngát của rừng cây hai bên và muôn loài hoa đã làm dịu đi vẻ mộc mạc hoang sơ của đá, giúp Hầm Hô bỗng trở nên nhẹ nhàng và thơ tình hơn rất nhiều lần. Là hoa sim trên triền đồi, là hoa súng dưới hồ hay cúc dại ‘hé nụ cười xinh’ suốt cả năm, là rừng hoa ngâu lác đác ẩn hiện trong sương hệt như thế giới cổ tích, là cây già rễ mọc dài như mái tóc đang nghiêng mình soi bóng dưới lòng sông êm đềm.

Hầm Hô
9

BẢO TÀNG QUANG TRUNG

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Địa chỉ: Khối 1, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định.

Đặc điểm nổi bật: Quần thể Bảo tàng Quang Trung – Điện thờ Tây Sơn là khu Bảo tàng Danh nhân lớn nhất cũng là một trong những bảo tàng thu hút lượng khách đến tham quan du lịch học tập nhiều trên đất nước ta hiện nay.

Giá vé tham khảo: 10.000 đ/người.

Du lịch Quy Nhơn nơi có bảo tàng mang tên ngươi anh hùng “áo vải” Quang Trung – Nguyễn Huệ (thủ lĩnh của phong trào khởi nghĩa Tây Sơn vào những năm thế kỷ 18). Nơi đây không chỉ lưu giữ những hiện vật lịch sử liên quan đến cuộc khởi nghĩa Tây Sơn mà còn là nơi lưu lại dấu tích ba anh em họ Nguyễn: Nguyễn Nhạc, Nguyễn Huệ, Nguyễn Lữ. Nơi đây được coi là bảo tàng Danh nhân lớn nhất cũng như bảo tàng thu hút được đông đảo khách đến tham quan du lịch và tìm hiểu về lịch sử nhiều nhất ở Việt Nam.

Bảo tàng được thiết kế với bố cục cân đối, tỏa tròn ra tứ hướng và tụm lại vào điểm chính giữa – nơi đặt tượng đài Quang trung – Nguyễn Huệ. Từ xa trông vào ta thấy bao quanh bảo tàng Quang Trung Bình Định là “khí chất” cổ xưa với những lớp mái ngói đỏ gạch, cong cong chạm khắc những hình uốn lượn điêu nghệ.

BẢO TÀNG QUANG TRUNG
10

THÁP ĐÔI

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Địa chỉ: Đống Đa, Tp. Qui Nhơn, Bình Định.

Đặc điểm nổi bật: Tháp Đôi được coi là một trong những tháp đẹp nhất của kiến trúc Chăm-pa. Tháp gồm các tảng đá được ghép lên nhau rất vững chắc. Quanh tường phía ngoài tháp là các bức phù điêu chạm khắc những hình như các vị thần, chim, thú,… theo tín ngưỡng của người Chăm.

Giá vé tham khảo: 20.000đ/người.

Tháp Đôi hay có tên gọi khác là Tháp Hưng Hạnh được xây dựng từ cuối thế kỷ X đến đầu thế kỷ XV. Tại thời điểm này, vương quốc Chăm Pa chịu ảnh hưởng bởi nhiều biến động. Thông thường, theo kiến trúc người Chăm Pa, một cụm tháp bao gồm 3 tháp lớn nhỏ. Tuy nhiên riêng với Tháp Đôi Quy Nhơn là xây duy nhất 2 tháp: tháp lớn cao 25m, tháp nhỏ cao 23.

Tuy nhiên do chịu ảnh hưởng bởi chiến tranh trong thời gian dài, cả 2 tháp đều bị hư hại phần đỉnh và chiều cao hiện tại: tháp lớn cao 20m, tháp nhỏ cao 18m. Tháp được tạo thành từ gạch nung xếp khít nhau theo cách xây của người Chăm và cố định lại bằng một chất kết dính siêu bền mà đến nay con người vẫn chưa lý giải được.

THÁP ĐÔI
11

KHU DU LỊCH CỬA BIỂN

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Địa chỉ: Hội Sơn, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định.

Đặc điểm nổi bật: Ðây là khu du lịch phục vụ mọi lứa tuổi, với điểm nhấn là các dịch vụ vui chơi giải trí thể thao; đồng thời cũng nhằm tạo ấn tượng khác biệt, độc đáo.

Giá vé tham khảo: 50.000 đ/người.

Khu du lịch cửa biển Quy Nhơn được xây dựng với mục đích thu hút khách du lịch đến với thành phố biển của Bình Định, giúp du lịch Quy Nhơn có nhiều điều mới mẻ và hấp dẫn hơn. Được đưa vào hoạt động chính thức từ cuối tháng 4 năm 2018 nhằm đúng dịp kỷ niệm 43 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, khu du lịch đánh dấu một bước đi mới mới của du lịch Quy Nhơn.

Khu du lịch cửa biển Quy Nhơn là điểm đến với mục tiêu tạo ra không gian “xanh” và có thể đáp ứng được nhu cầu của mọi lứa tuổi khi đến đây tham quan, giải trí. Thiết kế của Seagate Park giống với các công viên thiên nhiên hoang dã có cảnh quan rất đa dạng là đồi núi, rừng cây và biển nên là địa điểm mà bất cứ ai đến đây đều yêu thích.

KHU DU LỊCH CỬA BIỂN
12

Cù Lao Xanh

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Địa chỉ: Thuộc xã Nhơn Châu, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Đặc điểm nổi bật: Cù Lao Xanh quy nhơn được mệnh danh là hòn ngọc giữa biển Đông.

Giá vé tham khảo: 300.000 - 450.000 đ/người tuỳ vào từng thời điểm du lịch.

Cù Lao Xanh quy nhơn được mệnh danh là hòn ngọc giữa biển Đông. Đây là cái tên không còn xa lạ với nhiều người thích du lịch. Cù Lao Xanh ngày trước có tên là Thanh Châu, nay là xã đảo Nhơn Châu, tỉnh Bình Định. Cách khu trung tâm của tỉnh khoảng 24km về phía Đông Nam (tương đương 2 giờ đi tàu).

Địa danh này có diện tích 364 ha với khoảng 2.000 cư dân sinh sống cuộc sống giản dị và là nơi có nguồn thủy hải sản với các loại thủy hải sản tuyệt vời rất thích hợp dành cho bạn trải nghiệm. Nhìn từ trên cao xuống, Cù Lao Xanh biển Quy Nhơn tựa như bức tranh với màu xanh chủ đạo trải dài trên mặt biển mênh mang bất tận. Chuẩn bị cho mình cẩm nang du lịch đảo Xanh lặn ngắm san hô cùng với người địa phương khi đến Quy Nhơn.

Cù Lao Xanh
13

Mũi Vi Rồng

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Địa chỉ: Thôn Tân Phụng, xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, Bình Định.

Đặc điểm nổi bật: Địa danh này có hình dáng tựa như một chú rồng khổng lồ vươn mình về phía biển. Nơi đây vẫn còn giữ nguyên nét đẹp nguyên sơ của tạo hóa.

Giá vé tham khảo: Miễn phí.

Mũi Vi Rồng hay còn tên ngắn gọn là Mũi Rồng, truyền thuyết kể lại rằng trước kia núi này vẫn còn nguyên một khối, có hình dạng giống như vi cá chép nên khiến người dân liên tưởng đến ngọn núi đá có vảy rồng và gọi là “Đá Vảy Rồng”. Cao Biển – một viên tướng thời ấy – thấy ngọn núi có nhiều linh khí kết tụ cho nên đã phù phép chém đứt vảy rồng đề trừ khử cái xấu – trong lúc ông đang đi tìm vùng đất vượng khí. 

Khi được quan sát từ xa hay nhìn từ trên cao, bạn sẽ thấy Mũi Vi Rồng Quy Nhơn nhô ra biển là một tảng đá rất hiên ngang, bất khuất giữa sóng nước đại dương bao la. Một con rồng như muốn được vượt ra khỏi nơi giam cầm, rướn mình về phía biển, những con sóng bạc xô vào ghềnh đá tung bọt trắng xóa giống như miệng rồng đang phun nước vậy.

Mũi Vi Rồng
14

Ghềnh Ráng Tiên Sa

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Địa chỉ: 6 Ngô Gia Tự, Nguyễn Văn Cừ, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định.

Đặc điểm nổi bật: Ghềnh Ráng nổi bật với bãi tắm Hoàng Hậu và khu mộ thi sĩ Hàn Mặc Tử.

Giá vé tham khảo: - Vé vào cổng: 20.000đ/người.

                              - Đi thuyền: 70.000đ/người.

Khu du lịch Ghềnh Ráng Tiên Sa là khu du lịch vô cùng nổi tiếng ở thành phố biển Quy Nhơn. Vì nằm gần ngay trung tâm thành phố nên thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng một vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Thuộc địa phận phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn; khu du lịch Ghềnh Ráng Quy Nhơn nằm cách trung tâm thành phố khoảng 3km về phía Đông-Nam. Điểm đặc trưng của nơi đây chính là những bãi đá nằm liền kề nhau và tập trung theo đường cong của eo núi Xuân Vân. Nhờ vào vẻ đẹp độc đáo, có một không hai của mình mà Ghềnh Ráng đã được Bộ Văn hóa – Thông tin xếp hạng là di tích quốc gia và là một trong các điểm du lịch Quy Nhơn nổi tiếng.

Những địa điểm nổi tiếng tại khu du lịch Ghềnh Ráng – Tiên Sa gồm: 

- Bãi tắm Hoàng Hậu Bãi tắm Hoàng Hậu hay còn gọi là bãi Đá Trứng được cho là nơi mà Nam Phương hoàng hậu – vị hoàng hậu cuối cùng của chế độ phong kiến Việt Nam đã ưu ái lựa chọn làm bãi tắm riêng cho mình. Những bãi đá hình quả trứng nằm xếp chồng lên nhau; dưới những vách núi tạo nên một khung cảnh đẹp và lạ mắt đến ngỡ ngàng.

- Bãi Tiên Sa:  nổi tiếng xinh đẹp với những hàng thông xanh ngắt ngút ngàn hòa cùng màu trắng xóa của bờ cát và màu xanh của làn nước. Tất cả đem đến cho du khách một khung cảnh thiên nhiên say đắm lòng người. Đặt chân đến nơi đây, bạn sẽ hiểu được tại sao bãi tắm này lại có cho mình một cái tên rất mỹ miều là Tiên Sa. Tận mắt chiêm ngưỡng cảnh đẹp đến nao lòng của thiên nhiên đất trời giao hòa với sông núi nơi đây.

- Mộ thi sĩ Hàn Mặc Tử:  Nếu là những người yêu thơ nói chung và yêu tác phẩm của Hàn Mặc Tử nói riêng thì không thể không biết cố thi sĩ đại tài này đã dành những năm tháng cuối đời tại mảnh đất Quy Nhơn Bình Định bình yên này. Nơi ông chọn dừng chân và sinh sống suốt khoảng thời gian cuối cùng của đời mình là trại phong Quy Hòa – nằm ngay trong khuôn viên khu du lịch Ghềnh Ráng Tiên Sa – cũng là nơi ông phải chịu những nỗi đau đớn khôn nguôi do căn bệnh phong quái ác mang lại và đây cũng là nơi tạo cảm hứng cho những áng thơ bất hủ của ông ra đời.

- Nhà thờ Ghềnh Ráng:  Nhà thờ đá nằm khuất phía dưới ở phía đối diện khu mộ thi sĩ Hàn Mặc Tử nên ít ai biết. Nhà thờ được khởi công xây dựng vào tháng 2 năm 1963; đến tháng 8 năm 1964 thì được khánh thành. Người chịu trách nhiệm xây dựng nhà thờ là Linh mục Phạm Châu Diên.

Ghềnh Ráng Tiên Sa
15

Đầm Thị Nại

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Địa chỉ: Đầm Thị Nại là một đầm nước mặn nằm trên địa phận thành phố Quy Nhơn, huyện Tuy Phước, huyện Phù Cát thuộc tỉnh Bình Định.

Đặc điểm nổi bật: Ngoài vẻ đẹp nên thơ, yên bình, đầm Thị Nại còn được lịch sử gọi tên là một địa danh gắn với những trận thủy chiến nổi tiếng và số phận của nhiều triều đại.

Giá vé tham khảo: Miễn phí.

Đầm Thị Nại – Bán Đảo Phương Mai, với chiều dài hơn 10 km, rộng khoảng 4 km, là một điểm đến lớn nhất Bình Định đã hấp dẫn biết bao du khách. Đầm có rừng ngập mặn mang lại cảm giác thích thú du khách không thể bỏ qua. Ở trong đầm có một núi nhỏ, trong ngôi miếu được lập ra thờ thủy thần, hình dáng núi nhìn từ xa giống như một ngôi tháp cổ gọi là tháp Thầy Bó.

Phóng tầm mắt tận hưởng khung cảnh thiên nhiên bao la hùng vĩ của đầm. Không những thế, du khách còn có cơ hội khám phá cuộc sống của những ngư dân làng chài với nhiều trải nghiệm mới lạ, thú vị.

Trong quần thể này có khu du lịch sinh thái đầm Thị Nại hay còn gọi là khu sinh thái Cồn Chim. Nơi đây được ví như lá phổi xanh của Quy Nhơn.

Đầm Thị Nại
16

Bãi Xếp

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Địa chỉ: Phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Đặc điểm nổi bật: Kết hợp với biển xanh cát trắng là những bãi đá hoang sơ nhô ra vùng biển cả cùng với rừng phi lao xanh mênh mông khiến nơi đây trở thành chốn nghỉ dưỡng lí tưởng.

Giá vé tham khảo: N/A.

Bãi Xếp Quy Nhơn hay còn gọi là Bãi Xép là khu nghỉ dưỡng lí tưởng mới được đưa vào khai thác du lịch từ năm 2014. Địa danh này chỉ cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 20km về phía Nam, thu hút đông đảo du khách bởi cảnh quan thiên nhiên đặc sắc. Kết hợp với biển xanh cát trắng là những bãi đá hoang sơ nhô ra vùng biển cả cùng với rừng phi lao xanh mênh mông khiến nơi đây trở thành chốn nghỉ dưỡng lí tưởng. Bãi Xếp được mệnh danh là một trong những bãi biển đẹp nhất Quy Nhơn.

Bãi xếp là một khu du lịch nghĩ dưỡng xinh đẹp, thanh bình thuộc phường Ghềnh Ráng Quy Nhơn, là bãi biển được đánh giá là một trong 16 “hòn ngọc bí ẩn” Của Châu Á bởi Business Insiness. Vì vậy, bạn hãy thử một lần đặt chân tới địa điểm du lịch này nhé!

Bãi Xếp
17

Hầm Hô

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Địa chỉ: thôn Phú Lâm, Tây Sơn, Bình Định.

Đặc điểm nổi bật: Một khúc Sông Hầm Hô chảy từ các khu rừng già và nổi tiếng là nơi có nhiều loài cá sinh sống, đặc biệt là khi mùa lũ về, nhiều đàn cá từ khắp mọi nơi thi nhau kéo về.

Giá vé tham khảo: 45.000 đ/người.

Truyền thuyết dân gian kể lại rằng, mỗi năm lúc mùa lũ đến, Long Vương lại tổ chức thi cho các loài cá tại Hầm Hô. Nếu con nào vượt qua được sẽ hóa thành rồng. Vì thế nên thác Hầm Hô còn có tên khác là Vũ Môn, hay còn biết đến là thác Cá Bay.

Hầm Hồ cũng cách trung tâm thành phố Quy Nhơn 55km về hướng Bắc. Hầm Hô mở ra một ‘vương quốc xanh’ đẹp đến ngỡ ngàng, tiếng chim hót nỉ non và hồ nước trong lành róc rách bên dải đá như được sắp đặt sẵn nên thơ quyện vào nhau rất hòa hợp giữa núi rừng, hệt xứ sở bồng lai. Cứ như thế, hạnh phúc được đong đầy, người lữ hành có được những khoảnh khắc tuyệt vời, quên đi hết tất cả tất bật ngoài kia, trải lòng mình giữa thiên nhiên xanh ngát xanh.

Hầm Hô
18

Bãi Rạng

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Địa chỉ: Hải Minh, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định.

Đặc điểm nổi bật: Nơi đây được trải dài với bãi cát trắng, nước xanh trong vắt và những ghềnh đá uốn cong nhô ra biển, mang nét quyến rũ tạo nên vẻ đẹp rất hoang sơ.

Giá vé tham khảo: miễn phí vào cổng và phí khi thuê chòi, chiếu giá dao động từ 200.000 - 400.000VND.

Bãi Rạng là một bãi biển nhỏ, nằm gần gần bờ Xương Lý (khoảng 600m) mang vẻ đẹp hoang sơ chưa từng được khai thác. Là địa điểm nên đến khi đặt chân khám phá du lịch cảnh đẹp Bình Định – mảnh đất miền Trung mến khách. Nơi đây được trải dài với bãi cát trắng, nước xanh trong vắt và những ghềnh đá uốn cong nhô ra biển. Mang nét quyến rũ tạo nên vẻ đẹp rất hoang sơ, thơ mộng tuyệt đẹp, là 1 trong các điểm du lịch bình định hấp dẫn du khách.

Bãi Rạng Quy Nhơn như một ốc đảo hoang sơ và yên bình níu chân người lữ khách có dịp ghé thăm. Nhìn từ trên cao, Bãi Rạng có hình dạng một vầng trăng khuyết vắt giữa hai ngọn núi đá sừng sững, với hàng dừa đu đưa trong gió, bãi cát trắng dài vô tận và nước biển trong xanh, dịu êm tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp suốt bốn mùa.

Bãi Rạng
19

Suối khoáng nóng Hội Vân

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Địa chỉ: thuộc địa phận xã Cát Trinh, huyện Phù Cát, Bình Định.

Đặc điểm nổi bật: Vào những ngày trời se lạnh, sau khi nắng lên, sương dần tan, bạn có thể nhìn thấy được những vòi nước nhỏ phun lên. Quanh suối là những dải cát dài trắng mịn, chính là nơi nghỉ ngơi và tắm nắng cực kì lý tưởng.

Giá vé tham khảo: Miễn phí.

Suối này được phát nguyên từ vùng núi thấp phía Bắc, đến thôn Hội Vân, nước chảy vào hồ nhỏ rộng khoảng 400m², sâu hơn 1m. Từ đây mạch nước nóng phun lên, nhiệt độ khoảng 70°C - 80°C, vô trùng, chứa khoảng 20 chất khoáng. Đáy hồ là những tảng đá lởm chởm xen kẽ nhau. Từ đó mạch nước nóng phun lên ùng ục, khói toả nghi ngút giống như một chảo nước nóng đang sôi. Hồ nằm lọt giữa một thung lũng cát mênh mông, xung quanh có núi non vây bọc.

Tương truyền đây là suối nước mà thần tiên đã ban cho một công nương trong hoàng tộc Chăm-pa để chữa bệnh., vì vậy mà con suối này còn có tên gọi là suối Tiên. Tại đây có viện điều dưỡng chữa bệnh được xây dựng từ năm 1976, với các phương pháp trị liệu cổ truyền được du khách đánh giá cao như tắm ngâm, tắm hương sen, phun hơi ở độ nóng 38ºC, để chữa bệnh ngoài da, tim mạch, tiêu hóa.

Suối khoáng nóng Hội Vân
20

Chùa Bà Nước Mặn

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Địa chỉ: Phước Quang, Tuy Phước, Bình Định.

Đặc điểm nổi bật: Chùa Bà – Nước Mặn được xem là một ngôi chùa có kiến trúc độc đáo và nổi tiếng linh thiêng.

Giá vé tham khảo: N/A.

Chùa Bà Nước Mặn bạn không chỉ là nơi để bạn chiêm ngưỡng những giá trị tín ngưỡng linh thiêng mà còn là nơi diễn ra lễ hội Đô thị Nước Mặn đậm đà bản sắc dân tộc của người dân nơi đây. Lễ hội này được coi là một trong những Lễ hội độc đáo bậc nhất được tổ chức hàng năm từ ngày 29 tháng Giêng đến ngày 3/2 âm lịch. Đây là dịp nhiều khách thập phương đến cầu nguyện.

Nước Mặn được xem là một ngôi chùa có kiến trúc độc đáo và nổi tiếng linh thiêng. Nơi này lưu giữ những giá trị tinh thần đặc biệt với người dân địa phương và là nơi gắn với cảng thị Nước Mặn nổi tiếng một thời. Chùa Bà tọa lạc tại thôn An Hoà, xã Phước Quang, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 25km. Chùa Bà thờ Thiên Hậu Thánh Mẫu, một nhân vật thần thoại thường cứu vớt tàu thuyền mắc nạn trên biển.

Chùa Bà Nước Mặn

Trên đây là top 20 địa điểm du lịch nổi tiếng tại vùng đất võ Bình Định được du khách ưa thích và đến khám phá nhiều nhất với chi phí vô cùng tiết kiệm. Hãy lên kế hoạch và xách ba lô lên đến đây khám phá vùng đất đầy nắng gió này nhé! Tin chắc rằng với những địa điểm du lịch độc đáo, ý nghĩa này sẽ là một kỷ niệm vô cùng đáng nhớ trong cuộc đời của bạn. 

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Báo lỗi

Nội dung báo lỗi là bắt buộc!

Thông báo