Top 1 Hướng dẫn mẫu giấy ủy quyền rút sổ tiết kiệm nhanh chóng tiết kiệm thời gian

5.0  (1 bình chọn)
 420

Nếu khách hàng muốn nhờ người thân rút hộ sổ tiết kiệm khi không thể tự tới ngân hàng để giao dịch. Lúc này yêu cầu phải có mẫu giấy ủy quyền rút sổ tiết kiệm theo đúng quy định. Vậy bạn đã biết gì về hình thức ủy quyền rút hộ sổ tiết kiệm này chưa. Muốn giao dịch thuận lợi cần phải chuẩn bị những giấy tờ như thế nào?

Hiện nay việc gửi tiết kiệm là một hình thức giúp cho khách hàng sinh lợi nhuận tốt nhất. Nhưng có những lúc chủ sổ gặp phải một số công việc bận và không có mặt tại ngân hàng để rút tiền.

Khi gặp phải vấn đề này các bạn có thể sử dụng tới phương pháp ủy quyền. Có nghĩa là bạn sẽ ủy quyền cho người khác rút hộ tiền trong sổ tiết kiệm. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về cách rút hộ sổ tiết kiệm.

Mẫu giấy ủy quyền rút sổ tiết kiệm là gì?

Theo như pháp luật đã quy định thì việc ủy quyền có nghĩa là nhờ người khác thay mặt mình để thực hiện giao dịch đã được chỉ định. Và việc ủy quyền này cần phải có giấy ủy quyền rút sổ tiết kiệm theo đúng mẫu của ngân hàng.

Trên giấy cần điền đầy đủ các thông tin của người ủy quyền và người được ủy quyền.  Khi có giấy này người được ủy quyền sẽ có thể thực hiện các giao dịch tất toán đã chủ sổ yêu cầu.

Mẫu giấy ủy quyền rút hộ sổ tiết kiệm có thể được lập tại quầy giao dịch ngân hàng hoặc các cơ quan có thẩm quyền.

Cách làm mẫu giấy ủy quyền rút sổ tiết kiệm

Khách hàng chú ý, khi làm giấy ủy quyền rút tiền tiết kiệm chúng ta phải mang theo CMND/CCCD bản gốc tới phòng giao dịch của ngân hàng đã mở sổ. Sau đó làm theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng. Giấy ủy quyền này có thể được thực hiện bởi người được ủy quyền. Sau đó chỉ cần có chữ ký người chủ số tiết kiệm là giấy sẽ có hiệu lực.

Quy định về ủy quyền rút hộ sổ tiết kiệm

Để rút hộ sổ tiết kiệm thì điều mà không thể thiếu đó chính là giấy ủy quyền. Theo như điều 18 trong Quyết định số 1160/2004/QĐ-NHNN thì việc ủy quyền rút tiền tiết kiệm cần phải có giấy ủy quyền của người đứng tên. Đây chính là điều kiện kiên quyết cần phải có nếu như bạn muốn thực hiện giao dịch này.

Việc này nhằm tránh tình trạng những kẻ xấu có thể lợi dụng và chiếm đoạt tài sản. Hoặc những phát sinh không đáng có xảy ra giữa người gửi và ngân hàng.

Yêu cầu về giấy ủy quyền chỉ có giá trị pháp lý khi được tạo tại chinh nhánh ngân hàng gửi tiết kiệm. Nếu lập ở chi nhánh ngân hàng khác thì giấy sẽ không có hiệu lực. Giao dịch viên của ngân hàng sẽ hướng dẫn khách hàng thành lập mẫu theo đúng quy định của ngân hàng. Ngoài ra trên giấy phải có chữ ký của người đứng tên sổ tiết kiệm.

Trên giấy ủy quyền rút hộ tiền tiết kiệm sẽ bắt buộc phải có các thông tin:

 • Họ và tên, CMND, địa chỉ của người ủy quyền và được ủy quyền.
 • Số sổ tiết kiệm hoặc số tài khoản dùng để ủy quyền.
 • Nội dung ủy quyền: Ghi rõ mục đích ủy quyền
 • Thời gian ủy quyền: Giấy sẽ chỉ có thời gian hiệu lực trong khoảng thời gian theo ý muốn của chủ sổ.
 • Chữ ký: Chữ ký của chủ sổ phải trùng khớp với chữ ký lúc đăng ký tại ngân hàng kèm theo chữ ký của người được ủy quyền.

Thủ tục rút hộ sổ tiết kiệm của người khác

Để rút hộ tiền trong sổ tiết kiệm ngân hàng các bạn cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ sau đây.

 • Chứng minh nhân dân bản gốc của người được ủy quyền.
 • Giấy ủy quyền
 • Sổ tiết kiệm hoặc thẻ tiết kiệm bản gốc.

Một số loại giấy tờ khác theo đúng quy định của ngân hàng.

Quy trình rút hộ sổ tiết kiệm

Trình tự rút hộ sổ tiết kiệm sẽ được diễn ra theo các bước ở bên dưới đây.

 • Bước 1: Người được ủy quyền giao dịch hãy tới chi nhánh ngân hàng đã đăng ký mở sổ tiết kiệm.
 • Bước 2: Tới quầy giao dịch và xuất trình các loại giấy tờ và yêu cầu thực hiện theo những gì chủ sổ mong muốn.
 • Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra giấy, nếu tất cả thông tin là chính xác thì họ sẽ tiến hành chi trả tiền gửi tiết kiệm cho người được ủy quyền.
1

Mẫu giấy ủy quyền rút sổ tiết kiệm

 Chỉnh sửa

maygiayuyquyen

Những lưu ý khi ủy quyền rút sổ tiết kiệm

 • Khi giao dịch rút tiền sổ tiết kiệm hộ, để an toàn và tránh các rủi ro có thể gặp phải, bạn nên chú ý một số điểm sau đây.
 • Mẫu giấy ủy quyền rút sổ tiết kiệm chỉ có hiệu lực khi làm theo mẫu của ngân hàng và lập tại chi nhánh đăng ký mở sổ.
 • Người ủy quyền sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu như có vấn đề gì không đúng xảy ra.
 • Khi viết giấy ủy quyền nên chỉ định thời gian rõ ràng, nếu giấy đã hết thời gian hiệu lực thì sẽ không giao dịch được nữa.
 • Chữ ký trên giấy ủy quyền của chủ sổ tiết kiệm phải giống chữ ký ban đầu lúc đăng ký mở sổ.

Lời kết

Trên đây chúng tôi đã cùng các bạn đi tìm hiểu về cách thực hiện làm giấy ủy quyền rút sổ tiết kiệm ngân hàng. Nếu muốn làm giấy ủy quyền hãy tới phòng giao dịch và làm theo hướng dẫn của giao dịch viên. Ủy quyền giao dịch sẽ là biện pháp giúp cho khách hàng có thể giao dịch trong trường hợp không thể tới ngân hàng.

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Báo lỗi

Nội dung báo lỗi là bắt buộc!

Thông báo