Top 15 phim ngôn tình Trung Quốc 2020 - phản ứng hoá học cực ngọt thế này mọt phim sống sao?

5.0  (1 bình chọn)
 1,350

Nhiều năm gần đây, dòng phim ngôn tình của Trung Quốc đang lên ngôi làm mọt phim mê muội. Với sự tham gia diễn xuất của dàn trai xinh gái đẹp tài năng, những phân cảnh ngọt ngào đến độ "sâu răng",  của cặp đôi nam nữ chính, phim ngôn tình làm cho mọt phim xem mà chỉ muốn tan chảy theo.

Năm 2020, Trung Quốc tiếp tục dẫn đầu trong dòng phim siêu lợi thế của mình. Trong bài viết dưới đây Topz trân trọng giới thiệu tới các bạn top 15 bộ phim ngôn tình Trung Quốc 2020 hay nhất gây sốt cõi mạng năm qua nhé! 

1

Lưu Ly Mỹ Nhân Sát (2020)

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 06/08/2020 - 10/09/2020

Thời lượng: 59 tập (45 phút/tập)

Đạo diễn: Doãn Đào, Mạch Quán Chi

Diễn viên: Thành Nghị, Viên Băng Nghiêng

Điểm IMDb: 6.7/10

Lưu Ly Mỹ Nhân Sát xoay quanh thiếu nữ Chử Toàn Cơ trời sinh khiếm khuyết lục thức. Mối tình của nàng và đệ tử Ly Trạch cung là Vũ Tư Phượng bị đè nặng bởi những âm mưu từ kiếp trước, nhưng bọn họ vẫn kiên định nắm tay nhau, đối mặt với gió tanh mưa máu.

Chử Toàn Cơ (Viên Băng Nghiên) là con gái Chử Lỗi, chưởng môn Thiếu Dương phái, một trong ngũ đại phái tu tiên uy trấn giang hồ. Cùng với tỉ tỉ song sinh Chử Linh Lung, Lục sư huynh Chung Mẫn Ngôn, gặp được Vũ Tư Phượng (Thành Nghị), là đệ tử Ly Trạch Cung, Yêu tộc Kim Xích Điểu, là người thông minh bình tĩnh, tự chủ lý trí. Hắn và Toàn Cơ trải qua đấu tranh mà rèn luyện trưởng thành, còn cho hắn nếm trải thứ tình yêu đến chết cũng không phai, chịu đựng vô số giày vò đau đớn, chặt đứt mọi đường lui để yêu một người. Nhưng Chử Toàn Cơ từ lúc sinh ra trên người đã có dị tướng, lục thức bị khiếm khuyết bẩm sinh, không hiểu ái tình chốn nhân gian. Nhưng rồi tình yêu khắc cốt ghi tâm của Vũ Tư Phượng đã đả động được nàng, để cho nàng nếm trải hết chua ngọt đắng cay của chữ tình. Toàn Cơ từ một đứa trẻ vô tâm vô phế, lười nhác bất quán, chuyện gì cũng không màng, dần biết yêu thương người khác, dần biết suy nghĩ, nhìn xa trông rộng, gánh vác trách nhiệm, có người quan trọng, biết đến tình yêu.

Trải qua muôn vàn biến cố, Chử Toàn Cơ dần tìm được ký ức kiếp trước của mình và tìm được lời giải cho những sự kiện bí ẩn xảy ra trong cuộc đời nàng.

Lưu Ly Mỹ Nhân Sát (2020)
2

Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn (2020)

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 18/05/2020 - 01/06/2020

Thời lượng: 24 tập (45 phút/tập)

Đạo diễn: Tra Truyền Nghị

Diễn viên: Triệu Lộ Tư, Đinh Vũ Hề

Điểm IMDb: 7.7/10

Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn​ kể về một biên kịch Trần Thiên Thiên tâm huyết dâng trào lên viết ra một kịch bản về nữ tôn, vốn có thể thuận lợi khởi quay nhưng lại vì ngôi sao Hàn chất vấn quá nhiều về tuyến tình cảm trong kịch bản mà bị đổ bể. Cô quá phẫn nộ nên đã thề sẽ phải chứng minh năng lực của bản thân, ai ngờ cô lại bị kẹt trong chính kịch bản của mình, biến thành tam công chúa của Đông Lương nữ quốc có địa vị cao quý nhưng tiếng ác lan khắp cả nước. Là một nhân vật nữ làm nền vốn sống không qua tập 3, vì để bảo toàn mạng sống nên đã mở ra phó bản, nghịch chuyển nhân sinh, cuối cùng học được cách yêu thương và trưởng thành.

Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn (2020)
3

Trạm Kế Tiếp Là Hạnh Phúc (2020)

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 26/01/2020 - 18/02/2020

Thời lượng: 41 tập (45 phút/tập)

Đạo diễn: Đinh Tử Quang

Diễn viên: Tống Thiến, Tống Uy Long, Vương Diệu Khánh, Trương Vũ Kiếm, Ngu Thư Hân

Điểm IMDb: 7.8/10

Hạ Phồn Tinh (Tống Thiến) là một cô nhân viên 34 tuổi giữ vai trò chủ chốt trong phòng hành chính của một công ty thiết kế. Vì cứ mải mê làm việc mà cô bất giác nhận ra mọi người xung quanh mình đều lần lượt kết hôn và sinh con. Cơ duyên đưa đẩy giúp Hạ Phồn Tinh gặp được Nguyên Tống (Tống Uy Long) - thực tập sinh mới tại công ty và cũng là bạn tốt của em trai mình.

Sau đó mọi thứ dần đi lệch quỹ đạo khi cả hai nảy sinh tình cảm và cuộc sống của Hạ Phồn Tinh bắt đầu gặp sóng gió khi tình yêu chênh lệch tuổi tác bị người đời phê phán, công ty bị thu mua khiến sự nghiệp của cô cũng rối ren.

Lúc này, Diệp Lộc Minh (Vương Diệu Khánh) - một CEO trưởng thành và trầm ổn, tiến vào thế giới của Hạ Phồn Tinh và trở thành người thầy chỉ lối cho cuộc đời cô. Sự xuất hiện của người đàn ông này khiến tình yêu của Hạ Phồn Tinh và Nguyên Tống đứng trước nguy cơ tan vỡ vì hàng loạt hiểu lầm liên tục xảy ra.

Trong khi đó, Hạ Xán Dương (Trương Vũ Kiếm) - em trai của Hạ Phồn Tinh, cũng bước vào một mối quan hệ tình cảm với Thái Mẫn Mẫn (Ngu Thư Hân) - cháu gái của Diệp Lộc Minh và là đàn em khoá dưới tại trường của Nguyên Tống. Đối diện với hoàn cảnh ngày càng phức tạp hơn, Hạ Phồn Tinh buộc phải giải quyết những mâu thuẫn và đưa ra lựa chọn về cuộc sống, tình yêu và hôn nhân.

Trạm Kế Tiếp Là Hạnh Phúc (2020)
4

Lê Hấp Đường Phèn (2020)

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 19/03/2020 - 10/04/2020

Thời lượng: 40 tập (45 phút/tập)

Đạo diễn: Chu Nhuệ Bân

Diễn viên: Ngô Thiến, Trương Tân Thành

Điểm IMDb: 8.5/10

Thời tiểu học, cậu bé nhút nhát Lê Ngữ Băng thường xuyên bị “Đại vương ngồi cùng bàn” Đường Tuyết bắt nạt. Bọn họ như nước với lửa, chỉ giống nhau ở chỗ cùng một lý tưởng trên sân băng. Một lần nữa gặp lại ở thời đại học, Lê Ngữ Băng đã trở thành nam thần đội băng cầu trường Lâm Đại, mà Đường Tuyết thành một nữ sinh ngây ngốc mê mang. Lê Ngữ Băng liền sắp đặt để Đường Tuyết trở thành tiểu trợ lý của mình, từ từ nhận báo ứng. Mà sau một loạt những hành vi “trả thù” này, Lê Ngữ Băng dần dần phát hiện ra những điểm tốt của Đường Tuyết. Ngay cả dũng khí đánh băng cầu của mình cũng là đến từ Đường Tuyết.

Còn Đường Tuyết được Lê Ngữ Băng giúp đỡ, dần dà tìm lại được mơ ước xưa kia. Bọn họ rốt cuộc cũng hiểu rõ tâm ý, mà lúc này một loạt biến cố nối đuôi nhau kéo đến. Hiểu lầm khi còn nhỏ bùng nổ, mối tình đầu của Đường Tuyết quay về, hoa khôi giảng đường quấy nhiễu, cha mẹ ngăn cản, thi đấu bị thương, buộc phải đưa ra lựa chọn. Một loạt áp lực theo nhau mà đến. Tình yêu và lí tưởng đan cài trên mặt băng, hai trái tim nhiệt huyết dạt dào biến tình yêu thành động lực, hướng về cuộc sống tươi đẹp phía trước.

Lê Hấp Đường Phèn (2020)
5

Tam Thiên Nha Sát (2020)

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 19/03/2020

Thời lượng: 30 tập (45 phút/tập)

Đạo diễn: Hồi Vũ

Diễn viên: Trịnh Nghiệp Thành, Triệu Lộ Tư

Điểm IMDb: 6.7/10

Tam Thiên Nha Sát kể về thời thượng cổ, Tả tướng nước Đại Yến thân là trọng thần triều đình lại thông đồng với kẻ địch, làm cho Đại Yến diệt vong. Dân chúng Đại Yến bị người Thiên Nguyên bắt làm nô dịch hết sức khốn khổ. Công chúa Đại Yến Đàm Xuyên thề phải tìm ra linh đăng thượng cổ, giải cứu bách tính. Trong quá trình đó, nàng quen biết Phó Cửu Vân, nảy sinh tình cảm, cùng nhau tìm được linh đăng. Không ngờ thân phận thực sự của Phó Cửu Vân là tâm đèn, một khi linh đăng mở, Phó Cửu Vân sẽ biến mất, người mở linh đăng cũng sẽ hy sinh. Lúc đó bọn họ đã quyết tâm hy sinh thân mình, cứu vớt chúng sinh khỏi lầm than. Giữa lúc nguy cấp, biểu tỷ Đàm Xuyên thay nàng mở linh đăng, vì vậy Đàm Xuyên không chết, nhưng Phó Cửu Vân phải ra đi. Nhớ Phó Cửu Vân, Đàm Xuyên một lần nữa chạm vào linh đăng, tình yêu và đại nghĩa của họ cảm động trời xanh, hai người cuối cùng cũng được gặp lại nhau.

Tam Thiên Nha Sát (2020)
6

Ly Nhân Tâm Thượng (2020)

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 30/07/2020 - 09/09/2020

Thời lượng: 36 tập (45 phút/tập)

Đạo diễn: Cao Tông Khải

Diễn viên: Trịnh Nghiệp Thành, Hồ Ý Hoàn

Điểm IMDb: 8.2/10

Ly Nhân Tâm Thượng nói về nàng công chúa Từ Sơ Nguyệt, là con nuôi của hoàng đế Nam Tang quốc, từ nhỏ đã không được sủng ái lại còn mắc chứng mất ngủ và tướng quân mặt lạnh Tiết Diệu đang điều tra chân tướng về cái chết của huynh trưởng. Hai người cùng tạo nên một đoạn tình cảm từ xa lạ dần dần tiến đến yêu thương nhau vừa ngọt ngào lại vừa ngược tâm.

Bộ phim mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem do cách xây dựng tình tiết khó lường mới mẻ cùng với đó là những triết lý nhân sinh về tình yêu, tình bạn, tình thân và cả lòng yêu nước xen lẫn những yếu tố hài hước thú vị. Cùng với nội dung phim hấp dẫn thì lối diễn xuất tự nhiên và chuyên nghiệp của nam chính Trịnh Nghiệp Thành và gương mặt mới cũng là nữ chính Hồ Ý Hoàn sẽ khiến người xem hài lòng, thỏa mãn.

Ly Nhân Tâm Thượng (2020)
7

Cẩm Y Chi Hạ (2020)

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 28/12/2019 - 29/02/2020

Thời lượng: 55 tập (45 phút/tập)

Đạo diễn: Doãn Đào

Diễn viên: Nhậm Gia Luân, Đàm Tùng Vận, Hàn Đống

Điểm IMDb: 7.3/10

Nữ bộ khoái Lục Phiến Môn Viên Kim Hạ (Đàm Tùng Vận) vốn có thiên phú dị bẩm, vì một vụ án lại gây thù kết oán với Cẩm Y Vệ[1] Lục Dịch (Nhậm Gia Luân) tính cách tàn nhẫn. Viên Kim Hạ những tưởng cuộc đời này bọn họ sẽ không còn gặp nhau, chẳng ngờ oan gia ngõ hẹp thiên ý trêu người.

Mười vạn lượng tu sửa công trình không cánh mà bay, Viên Kim Hạ phụng mệnh xuống Dương Châu tra án cùng Lục Dịch, tìm về khoản ngân lượng bị bắt cho triều đình. Bọn họ vốn là quan điểm bất đồng khó lòng hợp tác, lại bởi vì vụ án này mà liên thủ. Từ chỗ như nước với lửa lại dần dần phải nhìn đối phương bằng con mắt khác, lại dần dần cầm lòng không đậu, bánh xe vận mệnh xoay tròn đưa họ đến với nhau.

Tuy nhiên ông trời không chiều lòng người, Kim Hạ chính là cô nhi còn lại từ vụ án Hạ Nhiên năm nào, gánh trên lưng mối huyết thù của gia tộc, tưởng như giữa nàng và Lục Dịch trải ra vô vàn ngăn cách. Cuối cùng, trải qua cực khổ, vì cứu bách tánh, kháng giặc Oa, trừ gian nịnh, bọn họ buông xuống thù hận, liên thủ để đối đầu kẻ địch, phá tan gông xiềng thế tục, dũng cảm đến bên nhau.

Cẩm Y Chi Hạ (2020)
8

Yêu Em Từ Dạ Dày (2020)

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 15/09/2020 - 29/09/2020

Thời lượng: 24 tập (45 phút/tập)

Đạo diễn: Trần Sướng

Diễn viên: Triệu Lộ Tư, Lâm Vũ Thân, Trương Hiểu Khiêm, Vu Hân Hòa

Điểm IMDb: 8/10

Điều khó tin nhất trong cuộc đời của tiểu ma nữ Cố Thắng Nam (Triệu Lộ Tư) chính là vừa phải chịu đả kích thất nghiệp lại vừa phải chịu nỗi đau thất tình, chờ đợi bạch mã hoàng tử đến đưa tay bắt lấy cô, nhưng ai có nghĩ đến bạch mã hoàng tử này vừa kiêu ngạo lại vừa thích bắt bẻ, lời nói cũng là lời ác độc, thực chất chính là một phiên bản nâng cấp của "Đường Tăng", nhưng mà "Đường Tăng" này không ăn chay.

Lộ Tấn (Lâm Vũ Thần) độc miệng cùng kiêu ngạo sau khi gặp được đầu bếp thiên tài Cố Thắng Nam liền "Tương khắc, tương sát", chuyện xui xẻo không ngừng xảy ra, nhưng anh lại bị tay nghề tỉ mỉ của cô hấp dẫn. Trong quá trình chung sống gà bay chó sủa với nhau, khoảng cách giữa hai người sát lại càng gần. Rốt cuộc một ngày, bá đạo tổng tài Lộ Tấn gỡ xuống lớp mặt nạ tinh anh lạnh lùng, biến thành một người bạn trai chân thành, tiểu ma nữ cũng bớt đi vẻ điêu ngoa và tùy hứng, học được như thế nào là yêu, hai người bên trong các món ăn tìm kiếm hạnh phúc đơn giản.

Yêu Em Từ Dạ Dày (2020)
9

Nửa Là Đường Mật Nửa Là Yêu Thương (2020)

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 27/09/2020 - 27/10/2020

Thời lượng: 36 tập (45 phút/tập)

Đạo diễn: Vu Trung Trung, Ngô Kiến Tân

Diễn viên: La Vân Hi và Bạch Lộc, Cao Hãn Vũ, Vương Dĩ Luân, Tiêu Yến

Điểm IMDb: 8.5/10

Nửa Là Đường Mật, Nửa Là Đau Thương kể về câu chuyện tình yêu giữa Viên Soái (La Vân Hi) - một tổng tài bá đạo với tính cách ngang bướng, độc miệng và Giang Quân (Bạch Lộc) - cô gái cá tính trong công việc và yêu kiều trong cuộc sống.

Giang Quân là cô gái mắc chứng dị ứng nặng với nước mắt, có hai bằng thạc sĩ kinh tế học và tâm lý học, được cha mẹ dành cho sự nuông chiều vô cùng và một hoàn cảnh vô cùng đầy đủ để trở thành một cô gái ưu tú. Chính vì vậy đã tạo nên một Giang Quân có tính cách hào hiệp bẩm sinh, lý tưởng hóa cuộc sống. Sau khi tốt nghiệp, cô làm việc ở một tổ chức từ thiện để tìm cuộc sống mà bản thân mong muốn. Tuy nhiên, cha của Giang Quân bất ngờ qua đời khiến cô phải đứng giữa ngã ba đường, phải sống tự lập. Giang Quân cuối cùng quyết định để hoàn thành nguyện vọng của cha mình mà đi phỏng vấn làm việc cho ngân hàng đầu tư hàng đầu MH.

Ở MH, Giang Quân bất ngờ gặp lại người bạn thời thơ ấu là Viên Soái. Vui mừng không được đến 3 giây thì phát hiện người bạn thời thơ ấu là người luôn bảo vệ mình kia hiện tại cứ luôn đối địch với cô. Ở trong sự cạnh tranh khốc liệt chốn đầu tư ngân hàng, có người bí mật cho cô sự giúp đỡ nhưng cũng có người xem cô như cái gai trong mắt nhưng Giang Quân cũng đã dựa vào sự lương thiện, tinh tế bẩm sinh của chính mình, sự thông minh xuất chúng về phán đoán mà trải qua được hết thảy khó khăn, thử thách. Giang Quân và Viên Soái sau khi trải qua một loạt tình huống dở khóc dở cười, thử thách khó khăn, cả hai cuối cùng cũng giải quyết hết những hiềm khích của quá khứ từ từ hiểu nhau hơn rồi dần có tình cảm với nhau. Cuối cùng, Giang Quân cũng có được sự nghiệp cũng như tình yêu của mình.

Nửa Là Đường Mật Nửa Là Yêu Thương (2020)
10

Chúng Ta Đáng Yêu Như Thế (2020)

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 31/07/2020

Thời lượng: 16 tập (40 phút/tập)

Đạo diễn: Cát Trí

Diễn viên: Lý Minh Đức, Điền Hi Vi

Điểm IMDb: 8.2/10

Chúng Ta Đáng Yêu Như Thế là bộ phim truyền hình dài tập của Trung Quốc kể về chuyện tình yêu, sự trưởng thành và mộng tưởng của những thiếu niên cấp 3 đang ở độ tuổi tươi đẹp nhất. Nhóm học sinh này gồm Hoàng Tranh Tử, Đàm Tống, Đàm Âu Dương, Chúc Kim Tiêu, Hạ Kim Triều và Trần Tối. Cả 5 năm người họ đều trong nhóm học sinh mang tên “Số hiệu 1992” và đây cũng là hình ảnh thu nhỏ của xã hội Trung Quốc vào những năm đầu thế kỷ 21.
Nhóm bạn này cùng sinh sống và lớn lên ở một khu nhà, kết thành bạn bè. Họ từ những người bạn thơ bé đã cùng nhau trải qua những ngày tươi trẻ nhất và lớn lên, cùng nắm tay đến tương lai. Mỗi thành viên trong nhóm bạn luôn tin rằng người đang đồng hành với mình hiện tại sẽ cùng chia sẻ nhiều bí mật hơn nữa ở tương lai, vì vậy mà họ không sợ trưởng thành cũng như không sợ trưởng thành sẽ phải đi qua hành trình cô đơn.

Chúng Ta Đáng Yêu Như Thế (2020)
11

Boss Lại Làm Sao Thế (2020)

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 10/06/2020 - 17/08/2020

Thời lượng: 24 tập (45 phút/tập)

Đạo diễn: Ngô Cường

Diễn viên: Tuyên Lộ, Triệu Chí Vĩ, Vương Sảnh, Lưu Dận Quân, Kim Văn Hân, Lưu Hựu Sướng

Điểm IMDb: 8.5/10

Làm Sao, Boss Lại Làm Sao Nữa được chuyển thể từ tiểu thuyết Chỉ yêu vợ ấm áp giá trên trời của tác giả Thuần Phong Nhất Độ, cũng là bộ phim 'chị em' của Tại sao Boss muốn cưới tôi, bởi vậy hứa hẹn rất nhiều sự ngọt ngào, đáng yêu. Bối cảnh câu chuyện diễn ra tại Trường Sa, Nhiếp Tinh Thần là một cô gái toàn năng, là thư ký cao cấp của Boss Nghiêm Cảnh Trí - huyền thoại trong giới kinh doanh. Cô phải thực hiện rất nhiều yêu cầu của vị sếp có chút tự luyến, có chút hách dịch, có chút chiếm hữu, không thích những gì lộn xộn và ưa sạch sẽ. Khi làm thư ký của Nghiêm Cảnh Trí, Nhiếp Tinh Thần đã phải gắng sức rất nhiều để hoàn thành được yêu cầu của anh.
Có vẻ sau khi trải qua đủ những áp bức từ vị sếp, Nhiếp Tinh Thần tuyên bố xin nghỉ việc khiến cho Nghiêm Cảnh Trí rơi vào tình huống lao đao, quyết tâm sẽ khiến cho Nhiếp Tinh Thần 1 lần nữa quay về đứng bên cạnh mình. Nhờ sự giúp đỡ của một người bạn, Nghiêm Cảnh Trí theo đuổi Nhiếp Tinh Thần bằng sự ngọt ngào, lãng mạn của mình. Nhưng trong thời gian đó, Nhiếp Tinh Thần cũng vô tình tiết lộ, hóa ra Nghiêm Cảnh Trí chính là mối tình đầu mà cô luôn giữ trong lòng.

Boss Lại Làm Sao Thế (2020)
12

Chúng Ta Bắt Đầu Yêu Sau Khi Cưới (2020)

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 29/10/2020 - 08/12/2020

Thời lượng: 36 tập (45 phút/tập)

Đạo diễn: Từ Trì

Diễn viên:Châu Vũ Đồng, Cung Tuấn, Kim Trạch, Ngô Mạn Tư

Điểm IMDb: 7.7/10

Tựa phim Chúng Ta Bắt Đầu Yêu Sau Khi Cưới hay “Kết hôn Rồi Bắt Đầu Yêu” phần nào giúp khán giả hiểu sơ qua về nội dung phim này. Lộc Phương Ninh (Châu Vũ Đồng thủ vai) sau khi tìm kiếm đối tượng để lập gia đình làm thỏa lòng gia đình thì bất ngờ gặp được Lăng Duệ (Cung Tuấn đảm nhận) - một bác sĩ phẫu thuật điển trai, hiền lành.  Vì một số lý do mà Lăng Duệ đồng ý trở thành ứng cử viên sáng giá trong bản hợp đồng với vai diễn chàng rể tốt của Lộc Chủ tịch.

Theo đó Phương Ninh có ràng buộc trong bản hợp đồng hôn nhân về thời gian hiệu lực của mối quan hệ này là một năm cùng những điều khoản cô đưa ra để Lăng Duệ thực hiện. Thế nhưng mọi chuyện không theo sự kiểm soát của Lộc Phương Ninh, trong thời gian sống chung với nhau trên danh nghĩa vợ chồng cô đã nảy sinh tình cảm với chàng bác sĩ Lăng Duệ. Kể từ đó Phương Ninh đã thay đổi rất nhiều chấp nhận cuộc sống hôn nhân đúng nghĩa vì Lăng Duệ. Đây cũng là lúc tựa phim Chúng Ta Bắt Đầu Yêu Sau Khi Cưới được thể hiện đầy đủ nhất tình cảm của nó dành cho người xem.

Nhưng hạnh phúc chưa được bao lâu thì gặp biến cố, Phương Ninh đã đơn phương chấm dứt hợp đồng hôn nhân rồi bỏ đi một thời gian dài. Sau sáu năm, Phương Ninh trở về Lăng Duệ không giấu nổi tình cảm của mình mà chính thức theo đuổi lại Phương Ninh để bảo vệ hạnh phúc của hai người.

Chúng Ta Bắt Đầu Yêu Sau Khi Cưới (2020)
13

Quý Ông Hoàn Hảo Và Nàng Tạm Được (2020)

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 23/12/2020

Thời lượng: 24 tập (45 phút/tập)

Đạo diễn: Lý Sảng

Diễn viên: Ngụy Triết Minh, Từ Nhược Hàm

Điểm IMDb: 8.6/10

Quý Ông Hoàn Hảo Và Cô Nàng Tạm Được - Perfect And Casual, là bộ phim tâm lý tình cảm Trung Quốc xoay quanh cuộc sống và chuyện tình yêu của chàng trai Trương Tư Niên. Anh chàng sinh ra trong một gia đình y khóa, được hướng theo nghề ngay từ nhỏ và được dạy dỗ trong một môi trường hoàn hảo. 

Tư Niên (Ngụy Triết Minh thủ vai) có ngoại hình điển trai, tài năng nhưng vì giáo dục trong môi trường gia giáo cao nên anh dần trở thành mẫu người theo chủ nghĩa hoàn hảo hay nói cách khác là người đàn ông lạnh lùng cao và một bộ phận khổ hạnh. 

Và rồi trong một lần tình cờ, anh chạm mặt với nữ sinh cuối cấp Vân Thư (Từ Nhược Hàm thủ vai) và nhanh chóng ấn tượng với cô gái lạc quan, xinh đẹp này. Được biết, nhân vật nữ Vân Thư là một học sinh cuối cấp gặp nhiều xui xẻo nhưng may mắn thay đã duy trì được sự lạc quan trong một thời gian dài.

Một nam thần giáo sư mắc chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế nghiêm trọng và một người dẫn chương trình trò chuyện đã tự giải thoát cho mình, gặp nhau trong bệnh viện và bắt đầu cuộc sống đời thường.

Quý Ông Hoàn Hảo Và Nàng Tạm Được (2020)
14

Em Là Định Mệnh Đời Anh (2020)

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 05/06/2020 - 15/07/2020

Thời lượng: 36 tập (45 phút/tập) 

Đạo diễn: Chu Hiểu Bằng

Diễn viên: Hình Chiêu Lâm, Lương Khiết

Điểm IMDb: 7.8/10

Em Là Định Mệnh Đời Anh kể về Trần Gia Hân - một biên tập viên nghệ thuật non trẻ, và Vương Tích Dực - người thừa kế nền giáo dục ưu tú, vô tình họ gặp nhau trên một con tàu du lịch đi đến Hungary và họ nhanh chóng bước vào hôn nhân. Không lâu sau khi kết hôn, Trần Gia Hân có thai, quyết tâm từ bỏ công việc và cống hiến hết mình cho gia đình, nhưng không may vô tình cô bị xảy thai. Buồn bã, cô bỏ đi và sang Hungary du học. Sau một loạt khó khăn cùng sự giúp đỡ của người bạn , cuối cùng cô đã trở thành một nghệ sĩ gốm. Bỏ lỡ mất người mình yêu, Vương Tích Dực im lặng chờ đợi trong bảy năm và nhận ra trách nhiệm gia đình và sự nghiệp mà những người đàn ông trưởng thành phải gánh. Anh và Trần Gia Hân vô tình gặp nhau tại Hungary, anh đã được tha thứ, chung tay chia sẻ những khó khăn của cuộc sống và cùng nhau đi lên.

Em Là Định Mệnh Đời Anh (2020)
15

Cẩm Tú Nam Ca (2020)

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 01/07/2020 - 29/08/2020

Thời lượng: 53 tập (45 phút/tập)

Đạo diễn: Hoàng Lân

Diễn viên: Lý Thấm, Tần Hạo

Điểm IMDb: 8.8/10

Cẩm Tú Nam Ca (The Song of Glory) lấy bối cảnh thời kỳ Lưu Tống Nam Triều phim kể về quá trình trả thù của cô nàng Ly Ca do Lý Thấm thủ vai.

Gia đình đại thần Tạ Hối trong triều đình bị diệt môn con gái thứ hai Tạ Uẩn may mắn sống sót được một phú thương cứu sống và nuôi dưỡng đổi tên là Ly ca. Lưu Nghĩa Khang do Tần hạo thủ vai và Ly Ca gặp nhau ở dân gian, cùng nhau điều tra Lục Viễn, hai người tuy không rõ thân phận của đối phương nhiều lần cùng chung hoạn nạn, trở thành tri kỷ của nhau nhưng lại vì có hôn ước mà phải chia ly.
Sau này Ly Ca hành tẩu giang hồ thấy thiên hạ suy yếu, tệ nạn kéo dài, nữ hiệp Ly Ca lầm tưởng Lưu Nghĩa Khang dung túng cho gian thần là mối họa của triều đình vì vậy bèn mượn cơ hội hiến vũ trong thọ yến của Thái phi để ám sát chàng, không ngờ từ đó lại bị cuốn vào các âm mưu của hoàng cung Sau đó, tình cờ Ly Ca trở thành con gái nhà tướng là Thẩm gia, đồng thời có hôn ước cùng với Lưu Nghĩa Khang. Ly ca hiểu lầm coi chàng là kẻ gián tiếp gây nên thảm họa diệt môn cho gia đình. 

Vào đêm tân hôn, khi bị ám sát, cả 2 nhận ra nhau, vì thế tình yêu và kẻ thù thật khó mà phân biệt nàng phải đấu tranh giữa tình yêu và thù hận cùng với những âm mưu trong chốn hoàng cung. Biên ải bị giặc xâm phạm, Lưu Nghĩa Khang chinh chiến, Ly Ca cùng chàng xông ra chiến trường ngàn dặm xa xôi để xoay chuyển tình thế, trợ giúp Lưu Nghĩa Khang chiến thắn. Khi trở về nội bộ triều đình lục đục, Lục Viễn với mưu đồ bất chính, các thế lực ác dồn ép, phu thê hai người cùng nhau chống lại kẻ địch, tình cảm càng thêm bền vững. Nàng rơi vào mối tình tay ba giữa Lăng Vương và Bành Thành Vương. Hai anh em chàng hóa giải mọi khúc mắc, cả 3 đã chung tay chiến đấu cùng nhau bảo vệ giang sơn.

Cẩm Tú Nam Ca (2020)

Trên đây là top 15 bộ phim ngôn tình Trung Quốc 2020 được mọt phim và giới chuyên môn đánh giá cao. Bạn cảm nhận thế nào về tình yêu của các cặp nam nữ chính trong các bộ phim trên? Mình thì cảm thấy rất ngưỡng mộ tình yêu của các cặp đôi bởi ở đó không chỉ có yêu mà còn là sự thấu hiểu, tôn trọng giữa hai người, trách nhiệm với cuộc sống, thời cuộc.  Đó cũng là điều làm nên sức hút cho những bộ phim trên.

Chúc các bạn sẽ có những phút giây vui vẻ, thoái mái khi thưởng thức những bộ phim trên. 

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Báo lỗi

Nội dung báo lỗi là bắt buộc!

Thông báo