Top 10 phim Viên Băng Nghiên có tỷ lệ rating cao nhất

5.0  (1 bình chọn)
 3,079

Nếu bạn là mọt phim ngôn tình cổ trang Trung Quốc thì chắc hẳn cái tên Viên Băng Nghiên đã không còn xa lạ. Viên Băng Nghiên sinh ngày 17/1/1992, tại Thượng Hải trong một gia đình tri thức có cha và mẹ đều là công chức. Cô  tham gia nghệ thuật từ nhỏ, lưu diễn nhiều nơi và đạt rất nhiều thành tích đáng tự hào. Sau vai diễn Chử Toàn Cơ trong Lưu Ly Mỹ Nhân Sát, Viên Băng Nghiên "đổi đời" từ đó sự nghiệp diễn xuất cũng lên Hương. Phim Viên Băng Nghiên được nhiều người yêu thích ngoài nội dụng hay còn bởi lối diễn xuất tự nhiên, nhạy bén của cô. 

Hãy cùng chúng tôi tổng hợp Top 10 phim Viên Băng Nghiên đã làm nên tên tuổi cho nữ diễn viên nhé! 

1

Lưu Ly Mỹ Nhân Sát (2020)

06/12/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 2020

Quốc gia: Trung Quốc

Thể loại: Cổ trang

Thời lượng: 59 tập

Đạo diễn: Doãn Đào, Mạch Quán Chi

Diễn viên: Hàn Thừa Vũ, Viên Băng Nghiên, Thành Nghị, Trương Dư Hy, Lưu Học Nghĩa, Chu Tử Kiêu

Điểm IMDB: 8.6

Lưu Ly Mỹ Nhân Sát xoay quanh thiếu nữ Chử Toàn Cơ trời sinh khiếm khuyết lục thức. Mối tình của nàng và đệ tử Ly Trạch cung là Vũ Ti Phượng bị đè nặng bởi những âm mưu từ kiếp trước, nhưng bọn họ vẫn kiên định nắm tay nhau, đối mặt với gió tanh mưa máu. Chử Toàn Cơ (Viên Băng Nghiên) là con gái Chử Lỗi, chưởng môn Thiếu Dương phái, một trong ngũ đại phái tu tiên uy trấn giang hồ. Cùng với tỉ tỉ song sinh Chử Linh Lung, Lục sư huynh Chung Mẫn Ngôn, gặp được Vũ Tư Phượng (Thành Nghị), là đệ tử Ly Trạch Cung, Yêu tộc Kim Sí Điểu. Là người thông minh bình tĩnh, tự chủ lý trí. Hắn và Toàn Cơ trải qua đấu tranh mà rèn luyện trưởng thành, còn cho hắn nếm trải thứ tình yêu đến chết cũng không phai, chịu đựng vô số giày vò đau đớn, chặt đứt mọi đường lui để yêu một người.

Nhưng Chử Toàn Cơ từ lúc sinh ra trên người đã có dị tướng, sáu thức bị khiếm khuyết bẩm sinh, không hiểu ái tình chốn nhân gian. Nhưng rồi tình yêu khắc cốt ghi tâm của Vũ Tư Phượng đã đả động được nàng, để cho nàng nếm trải hết chua ngọt đắng cay của chữ tình. Toàn Cơ từ một đứa trẻ vô tâm vô phế, lười nhác bất quán, chuyện gì cũng không màng, dần biết yêu thương người khác, dần biết suy nghĩ, nhìn xa trông rộng, gánh vác trách nhiệm, có người quan trọng, biết đến tình yêu. Trải qua muôn vàn biến cố, Chử Toàn Cơ dần tìm được ký ức kiếp trước của mình và tìm được lời giải cho những sự kiện bí ẩn xảy ra trong cuộc đời nàng.

Lưu Ly Mỹ Nhân Sát (2020)
2

Thính Tuyết Lâu (2019)

06/12/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 2019

Quốc gia: Trung Quốc

Thể loại: Cổ trang

Thời lượng: 56 tập

Đạo diễn: Doãn Bảo

Diễn viên: Tần Tuấn Kiệt, Viên Băng Nghiên, Hàn Thừa Vũ, Viên Lễ Lâm, Lâm Nguyên, Triệu Đông Trạch, Trương Thiên Dương, Bạch Chú, ..

Điểm IMDB: 9.2

Thính Tuyết Lâu là câu chuyện về Bái Nguyệt Giáo độc hại chúng sinh, 3 đại cao thủ võ lâm Bạch Đế - Tuyết Cốc - Huyết Ma và lâu chủ Tiêu Thệ Thủy của Thính Tuyết Lâu bàn nhau đối chiến Bái Nguyệt. Giáo chủ Hoa Liên của Bái Nguyệt Giáo cùng Đại tế tư liên thủ, dùng thánh vật Hộ Hoa Linh xâm nhập vào thần trí Huyết Ma, khiến Huyết Ma giết vợ tự vẫn. Con gái Huyết Ma là Thư Tĩnh Dung được Bạch Đế nhận làm học trò, cùng sư huynh Thanh Lam - Thanh Vũ, và đệ tử của Tuyết Cốc- con trai Tiêu Thệ Thủy là Tiêu Ức Tình lớn lên bên nhau.

Sư huynh Thanh Lam và sư phụ Bạch Đế lần lượt qua đời khiến cho Thư Tĩnh Dung tự trách không thôi. Thư Tĩnh Dung cầm Huyết Vi Kiếm của cha gia nhập Thính Tuyết Lâu, cùng lâu chủ Tiêu Ức Tình tiêu diệt Phích Lịch Đường, đối đầu không ngừng với Bái Nguyệt Giáo. Hộ pháp Bái Nguyệt Giáo là Cô Quang trợ giúp Tiêu Ức Tình giải được thư không chữ của Tiêu Thệ Thủy, biết được nguyên nhân cái chết của cha mẹ năm xưa, Tiêu Ức Tình lập lời thề báo thù cho cha mẹ. Tiêu Ức Tình cùng Thư Tĩnh Dung liên thủ, diệt trừ Bái Nguyệt Giáo, bình định giang hồ. Hai người cuối cùng thề nguyện sống chết quyết không rời bỏ nhau.

Thính Tuyết Lâu (2019)
3

Tương Dạ 1 (2018)

06/12/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 2018

Quốc gia: Trung Quốc

Thể loại: Cổ trang

Thời lượng: 60 tập

Đạo diễn: Dương Dương

Diễn viên: Hồ Quân, Trịnh Thiếu Thu, Viên Băng Nghiên, Lê Minh, Mạnh Tử Nghĩa, Trần Phi Vũ, Tống Y Nhân

Điểm IMDB: 7.7

Phim Tương Dạ Thế gian có lời đồn "Vĩnh dạ ập tới, nhân gian đại nạn". Tiểu tốt Ninh Khuyết vì muốn giải oan cho gia đình, dẫn thị nữ Tang Tang vào Đô Thành. Trải qua cố gắng không ngừng, hắn thi vào học phủ cao nhất thư viện, trở thành đệ tử thân truyền của phu tử, gánh vác trên vai nhiệm vụ phò tá quốc gia, bảo vệ nhân dân, cũng giải được oan khuất cho gia đình. Ninh Khuyết thân mang kỳ bệnh, dẫn theo Tang Tang tìm thầy trị bệnh, lại phát hiện Tang Tang là vật dẫn Vĩnh Dạ đến nhân gian, nhất thời trở thành mục tiêu truy sát toàn thiên hạ. Vì bảo vệ Tang Tang, hai người lưu lạc thiên nhai, phát hiện người gây nên số mệnh tàn khốc của Tang Tang là Hạo Thiên - người được thiên hạ sùng bái. Dưới sự kích động của Hạo Thiên, đại chiến thiên hạ bùng nổ. Ninh Khuyết cùng thư viện anh dũng kháng địch. Tang Tang bị Hạo Thiên khống chế, phát động bạo kiếp Vĩnh Dạ. Ninh Khuyết và Hạo Thiên liều chết đánh cược, cuối cùng Ninh Khuyết thắng, tiêu diệt Hạo Thiên, đưa Tang Tang trở về. Từ đây thế gian không còn Vĩnh Dạ, nhân gian hòa bình, Ninh Khuyết và Tang Tang cuối cùng được hạnh phúc bên nhau.

Tương Dạ 1 (2018)
4

Tương Dạ 2 (2020)

06/12/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 2020

Quốc gia: Trung Quốc

Thể loại: Cổ trang

Thời lượng: 43 tập

Đạo diễn: Dương Dương 

Diễn viên: Vương Hạc Đệ, Tống Y Nhân, Viên Băng Nghiên, Dương Siêu Việt, Trịnh Thiếu Thu, Vương Kính Tùng

Điểm IMDB: 8.2

Tương Dạ 2 kể về tương truyền Vĩnh Dạ đến, nhân gian đại nạn. Tiểu quân tốt Ninh Khuyết vì muốn giải oan cho gia đình, dẫn thị nữ Tang Tang vào Đô Thành. Trải qua cố gắng không ngừng, hắn thi vào học phủ cao nhất thư viện, trở thành đệ tử thân truyền của lãnh tụ thư viện, gánh vác trên vai nhiệm vụ phò tá quốc gia, bảo vệ nhân dân, cũng giải được oan khuất cho gia đình. Ninh Khuyết thân mang kỳ bệnh, dẫn theo Tang Tang tìm thầy trị bệnh, lại phát hiện Tang Tang là vật dẫn Vĩnh Dạ đến nhân gian, nhất thời trở thành mục tiêu truy sát toàn thiên hạ.

Vì bảo vệ Tang Tang, hai người lưu lạc thiên nhai, phát hiện người gây nên số mệnh tàn khốc của Tang Tang là Hạo Thiên - người được thiên hạ sùng bái. Dưới sự kích động của Hạo Thiên, đại chiến thiên hạ bùng nổ. Ninh Khuyết cùng thư viện anh dũng kháng địch. Tang Tang bị Hạo Thiên khống chế, phát động bạo kiếp Vĩnh Dạ. Ninh Khuyết và Hạo Thiên liều chết đánh cược, cuối cùng Ninh Khuyết thắng, tiêu diệt Hạo Thiên, đem Tang Tang trở về. Từ đây thế gian không còn Vĩnh Dạ, nhân gian hòa bình, Ninh Khuyết và Tang Tang cuối cùng được hạnh phúc bên nhau.

Tương Dạ 2 (2020)
5

Lão Cửu Môn (2016)

06/12/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 2016

Quốc gia: Trung Quốc

Thể loại: Cổ trang

Thời lượng: 48 tập

Đạo diễn: Bạch Nhất Thông

Diễn viên: Vương Sấm, Trần Vỹ Đình, Triệu Lệ Dĩnh, Trương Nghệ Hưng, Viên Băng Nghiên, Ứng Hạo Minh, Vân Hào, Vương Mỹ Nhân, Trương Minh Ân

Điểm IMDB: 8.0

Phim Lão Cửu Môn được coi là tiền truyện của Đạo mộ bút ký, Lão Cửu Môn tường thuật câu chuyện của 9 thế gia tại Trường Sa (Hồ Nam). Một chiếc xe lửa thần bí dẫn quân nhân Trương Khải Sơn tới một núi quặng nghi vấn trùng trùng. Để phá giải câu đố về ngọn núi này, Trương Khải Sơn (Trần Vỹ Đình) nhờ sự giúp đỡ của thế gia khảo cổ Nhị Nguyệt Hồng (Trương Nghệ Hưng), trong quá trình tìm thuốc giúp ái thê Nha Đầu (Viên Băng Nghiên) của Nhị Nguyệt Hồng kết tình bằng hữu thâm hậu; Trương Khải Sơn cũng tìm được tình yêu với Doãn Tân Nguyệt (Triệu Lệ Dĩnh) Dưới sự giúp đỡ của bằng hữu, Trương Khải Sơn thâm nhập vào núi quặng, phát hiện 1 tòa cổ mộ. Trải qua vô số khó khăn hiểm trở, được biết người Nhật âm mưu hại người dân Trường Sa thành, Trương Khải Sơn cùng bằng hữu kề vai tác chiến, ngăn cản người Nhật đầu độc Tương Giang, giải cứu tính mạng vô số người dân. Trận chiến bảo vệ Trường Sa, Trương Khải Sơn dẫn binh sĩ chiến đấu giết địch, thời khắc nguy hiểm, Cửu Môn tụ tập, thề cùng tồn vong với Trường Sa, xông lên tiền tuyến, đại phá quân địch.

Lão Cửu Môn (2016)
6

Trở Về Minh Triều Làm Vương Gia (2018)

06/12/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 2018

Quốc gia: Trung Quốc

Thể loại: Cổ trang

Thời lượng: 40 tập

Đạo diễn: Đang cập nhật

Diễn viên: Liễu Nham, Tưởng Kính Phu, Viên Băng Nghiên, Lâm Dư Hi, Lưu Nhuế Lân

Điểm IMDB: 7.3

Phim Trở Về Minh Triều Làm Vương Gia Vào những năm Hoằng Trị (niên hiệu của vua Hiếu Tông thời Minh), tú tài Dương Lăng trong ngày cưới của mình đột nhiên ngã xuống đất không dậy nổi. Mấy ngày sau, Dương Lăng khỏi bệnh, nhìn thấy gia cảnh nghèo khó, đối với người vợ mới Hàn Ấu Nương, Dương Lăng đột nhiên thấy xấu hổ, bèn quyết định bán hết đất vườn, lên kinh đi thi. Đến dịch quán Kê Minh, Dương Lăng dùng trí thông minh giúp Mã Ngang giải oan giết người, Dương Lăng vì thế được Huyện lệnh khen ngợi, trở thành sư gia huyện Kê Minh. Muội muội Mã Ngang là Mã Liên Nhi cũng vì thế mà động lòng thiếu nữ. Sau đó, trên chiến trường Dương Lăng cùng thái tử Chu Hậu Chiếu lúc đó đang cải trang trở thành bạn bè sinh tử. Dương Lăng trở thành thư đồng, theo thái tử về kinh. 2 người ở trong cung kề vai chiến đấu, phá tan nhiều âm mưu nguy hiểm. Cuối cùng Dương Lăng trợ giúp Chu Hậu Chiếu lên ngôi hoàng đế, quét sạch tham quan, củng cố hoàng quyền. Dương Lăng từ 1 tú tài bình thương trở thành 1 vương gia khác họ (ý muốn nói tuy Dương Lăng không phải tông thất nhưng vẫn được phong Vương), trở thành 1 truyền kỳ chốn nhân gian

Trở Về Minh Triều Làm Vương Gia (2018)
7

Lá Chắn Thiếu Niên (2021)

06/12/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: chưa có lịch chiếu chính thức

Quốc gia: Trung Quốc

Thể loại: tình cảm, tâm lý

Thời lượng: 41 tập

Đạo diễn: Hàn Thanh, Lý Vĩ

Diễn viên: Âu Hào, Triệu Thuận Nhiên, Khương Hào, Viên Băng Nghiên

Điểm IMDB: cập nhập

Bộ phim Trung Quốc Lá Chắn Thiếu Niên- Young Shield mang cảm hứng thanh xuân, vườn trường kể về nhóm thanh niên của học viện cảnh sát với niềm đam mê, quyết tâm thay đổi để đất nước phát triển. Họ sống cùng với lời thề danh sự bảo vệ nhân dân và đất nước của lực lượng Công an nhân dân Trung Quốc.
Nội dung phim xoay quanh nhân vật chính Lục Hạo (do Khương Triều thủ vai)- một thanh niên trẻ của thập niên 90. Anh đã vượt qua nhiều cạm bẫy, thử thách, khó khăn để đến được với ước mơ của bản thân là trở thành một cảnh sát. Lục Hạo theo đuổi ước mơ vào trường cảnh sát với sự ủng hộ của mẹ mình. Trong lớp, anh đã gặp được Thẩm Hiểu Đồng (do Viên Băng Nghiên thủ vai)- một cô gái xinh đẹp, thông minh và xuất sắc. Anh trở nên yêu thích và say mê cô từ lúc nào không hay. Sau một năm học tập, Lục Hạo nhận ra trường học thực sự quan trọng, là một phần không thể thiếu trong cuộc đời của anh. Anh luôn luôn cố gắng, nỗ lực đạt điểm cao nhất lớp. Đó chính là lý do khiến Lục Hạo bị người bạn cùng ký túc xá Lăng Chí Bằng (do Triệu Thuận Nhiên thủ vai) ghen ghét, đố kỵ. Để chứng tỏ bản thân mình tốt hơn Lục Hạo, Lăng Chí Bằng đã bất chấp các tiêu chuẩn trong giờ học lái xe khiến chiếc xe bị hỏng và ngay cả bản thân anh cũng bị thương. Thậm chí, Lăng Chí Bằng còn bị buộc phải thôi học. Lục Hạo cảm thấy tồi tệ vì những chuyện đã xảy ra và anh cũng quyết định dừng lại. Là một sĩ quan cảnh sát, Lục Hạo đã trốn đến một thị trấn xa xôi. Trên con đường trở về thành phố để làm thủ tục tốt nghiệp, Lục Hạo và cấp trên của mình vướng vào một cuộc đấu súng với kẻ gian giấu mặt. Đây là cơ hội lý tưởng để Lục Hạo chứng minh bản thân mình đủ tiêu chuẩn để được công nhận là một cảnh sát. Bằng sự gan dạ và dứt khoát, Lục Hạo bắt buộc phải vượt qua bài kiểm tra cuối cùng này.
Lá Chắn Thiếu Niên (2021)

8

Hoa khôi ngây thơ và Hội trưởng bá đạo 2 (2016)

06/12/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 2016

Quốc gia: Trung Quốc

Thể loại: tình cảm, học đường

Thời lượng: 18 tập

Đạo diễn: N/A

Diễn viên: Viên Băng Nghiên, Đới Hướng Vũ

Điểm IMDB: 7.5

Năm 2016, Viên Băng Nghiên lần đầu được vào vai nữ chính qua bộ phim Hoa Khôi Ngây Thơ và Hội Trưởng Bá Đạo, đảm nhận nhân vật Nguyễn Sảnh Điềm.
Đây có thể không phải là một tác phẩm hot của năm nhưng bộ phim cũng nhận được tình yêu nhất định từ một bộ phận nhỏ của khán giả trẻ. Phim này cũng được lòng các khán giả nước ngoài như Việt Nam, Hàn, Nhật, Thái Lan..
Nhờ thành công của phần 1, Hoa Khôi Ngây Thơ và Hội Trưởng Bá Đạo tiếp tục cho ra mắt phần 2. Bộ phim vẫn tiếp tục nhận được sự yêu thích của các bạn trẻ, mặc dù phải đứng trước rất nhiều đối thủ nặng ký khác.

Phim là câu chuyện tình yêu lãng mạn giữa cô nàng hoa khôi dễ thương của trường, được nhiều người mến mộ và anh chàng hội trưởng cực kỳ đẹp trai, học giỏi nhưng tính cánh bá đạo. Câu chuyện tình cảm giữa hai nhân vật sẽ cùng nhau trải qua những điều gì? Đến cuối cùng hai người có đến với nhau bằng một tình yêu thanh xuân thật đẹp hay không...? 

Hoa khôi ngây thơ và Hội trưởng bá đạo 2 (2016)
9

Thái Cực Tông Sư (2017)

06/12/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 2017

Quốc gia: Trung Quốc

Thể loại: Cổ trang

Thời lượng: 40 tập

Đạo diễn: Đang cập nhật

Diễn viên: Thiệu Mỹ Kỳ, Hoàng Văn Hào, Lâm Hựu Uy, Bạch Băng, Trịnh Gia Dĩnh, Đường Nghệ Hân, Ứng Hạo Minh, Trâu Đình Uy, Hà Trung Hoa, Viên Băng Nghiên, Hách Trạch Gia

Điểm IMDB: 6.5

Phim Thái Cực Tông Sư - Taichi Master: Trong những năm vào thời dân quốc, chí sĩ ái quốc Trần Thanh Bình vì bảo vệ "Long đầu trượng", cùng vợ hi sinh lẫy lừng, trước lúc lâm chung đã mang đứa con của mình cùng "long đầu trượng" ủy thác cho chiến hữu Mã Ái Quốc. Vì không phụ lòng chiến hữu giao phó, Mã Ái Quốc đổi tên thành Chu Khả Phát, đứa bé cũng đổi tên thành Chu Phiêu Dật, mang con ruột của mình là Mã Ninh Nhi giao cho bạn tốt nuôi nấng. Chu Phiêu Dật, Mã Ninh Nhi sau khi trưởng thành, đều mang lòng yêu thương giang hồ hiệp nữ Liễu Nghênh Xuân, cuối cùng Liễu Nghênh Xuân chọn Chu Phiêu Dật, Mã Ninh Nhi không tài nào chấp nhận được. Đêm tân hôn, cầm đầu quân phiệt là Trương Lăng Hải phái tay sai Ân Khiếu Thiên huyết tẩy Chu gia, Chu Khả Phát hy sinh, trước lúc chết mang "long đầu trượng"giao lại cho Chu Phiêu Dật, giao lại vai trò lãnh đạo quân cách mạng cho anh.

Thái Cực Tông Sư (2017)

10

Phi Đao Hựu Kiến Phi Đao (2016)

06/12/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 2016

Quốc gia: Trung Quốc

Thể loại: Cổ trang

Thời lượng: 42 tập

Đạo diễn: Đang cập nhật

Diễn viên: Dương Dung, Ngô Ánh Khiết, Hoàng Minh, Lưu Khải Uy, Quan Trí Bân, Viên Băng Nghiên

Điểm IMDB: 7.7

Phi Đao Hựu Kiến Phi Đao được chuyển thể từ quyển tiểu thuyết cùng tên của tác giả Cổ Long. Phi Đao Hựu Kiến Phi Đao kể về truyền nhân của “Tiểu Lý Phi Đao” - Lý Hoại (Lưu Khải Uy) dù xuất thân danh môn nhưng phải sống lưu lạc bên ngoài từ nhỏ. Dựa vào tấm họa đồ do mẹ để lại, Lý Hoại đã luyện thành tuyệt học võ công và tìm ra được một kho báu chứa đầy vàng. Lúc này, anh trở lại quê nhà để theo đuổi lý tưởng và tình yêu, đồng thời tìm lại người bạn thanh mai trúc mã Phương Khả Khả (Ngô Ánh Khiết). Mọi chuyện trở nên rắc rối khi anh bị tình nghi có liên can đến số vàng bị mất trong cung. Tiết Thái Nguyệt - Nguyệt Thần (Dương Dung) vốn phụng mệnh triều đình đã bắt Lý Hoại, thế nhưng cô lại đem lòng yêu anh. Mối tình oan nghiệt này đã dẫn đến một kết cục đau thương khi cả hai phải quyết chiến với nhau.

 

Phi Đao Hựu Kiến Phi Đao (2016)

Trên đây là tổng hợp 10 bộ phim có sự tham gia diễn xuất của Viên Băng Nghiên. Đây chính là những bộ phim xuất sắc nhất của Viên Băng Nghiên trong những năm qua, đã tạo nên thành công cho nữ diễn viên trong sự nghiệp diễn xuất. Viên Băng nghiên là một diễn viên tài năng thực thụ của màn ảnh Hoa Ngữ, cô xứng đáng có được thành công như hiện tại. Hãy cùng đón xem những bộ phim trên nhé!

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Báo lỗi

Nội dung báo lỗi là bắt buộc!

Thông báo