Top 25 phim ngôn tình cổ trang Trung Quốc lãng mãn như thơ

5.0  (1 bình chọn)
 1,608

Bên cạnh những bộ phim ngôn tình theo xu hướng hiện đại, phim ngôn tình cổ trang cũng được khán giả đón nhận nhiệt tình nhờ chuyện tình yêu lãng mạn, cảnh đẹp như chốn thần tiên. Bạn đã "cày" được bao nhiêu phim thuộc thể loại này rồi? Tham khảo thêm Top 25 phim ngôn tình cổ trang Trung Quốc đẹp như thơ trong bài viết này nữa nha! 

1

Phù Dao Hoàng Hậu (Legend Of Fuyao)

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 18 tháng 6, 2018

Thời lượng: 66 tập

Đạo diễn: Dương Văn Quân, Tạ Trạch, Lý Tài

Diễn viên: Dương Mịch, Nguyễn Kinh Thiên, Cao Vỹ Quang,…

Điểm IMDb: 7.7/10

Phù Dao Hoàng Hậu là phim cổ trang ngôn tình ăn khách của điện ảnh Hoa ngữ, dựa theo tiểu thuyết cùng trên do Thiên Hạ Quy Nguyên sáng tác. Nội dung kể về cuộc đời của nữ tử kiên cường, túc trí đa mưu – Mạnh Phù Dao. Nàng là nô tì của Huyền U Bộ trên núi Huyền Nguyên. Tại đây, nàng gặp gỡ Thái tử Trưởng Tôn Vô Cực, một chàng trai tuấn tú, võ công cao cường, mưu trí hơn người.

Vô Cực nhiều lần xuất hiện kịp thời, cứu Phù Dao thoát khỏi nguy hiểm. Họ sát cánh cùng nhau lật đổ thế lực tạo phản, trải qua hàng loạt các biến cố để rồi nhận ra tấm chân tình của đối phương. Thế nhưng, thân phận thực sự của Phù Dao chính là nguyên nhân làm trở ngại chuyện tình cảm của họ. Vượt qua muôn vàn khó khăn, có máu có nước mắt, cuối cùng cả hai cũng được kề vai hạnh phúc đến bạc đầu.

Phù Dao Hoàng Hậu (Legend Of Fuyao)
2

Sở Kiều Truyện (Princess Agents)

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 5/6/2017

Thời lượng: 67 tập

Đạo diễn: Ngô Cẩm Nguyên, Trương Kiền Văn, Trần Quốc Hoa, Nguyễn Thị Loan

Diễn viên: Triệu Lệ Dĩnh, Lâm Canh Tân, Lý Thấm,….

Điểm IMDb: 8.4/10

Sở Kiều Truyện là dự án phim cổ trang Hoa Ngữ kinh điển, chuyển thể từ tiểu thuyết Hoàng phi sở đặc công số 11. Nội dung phim xoay quanh cuộc đời nhân vật Sở Kiều – thiếu nữ nô tịch sống trong thời Bắc – Nam Triều loạn lạc, bị đưa đến trường săn làm thú vui giải trí cho tầng lớp quý tộc. Nàng may mắn được Thế tử Bắc Yến – Yến Tuân cứu giúp, sau đó đưa vào nhà quyền thế Vũ Văn làm nô tì.

Vũ Văn Nguyệt chú ý tới nàng, huấn luyện Sở Kiều trở thành gián điệp rồi dần nảy sinh tình cảm. Tuy nhiên, anh trai nàng lại bị Vũ Văn Nguyệt hạ sát do hắn đã mưu sát ông nội, khiến Sở Kiều oán hận bỏ đi theo Yến Tuân. Trải qua nhiều chuyện, nàng hóa giải được mâu thuẫn với Vũ Văn Nguyệt rồi họ quay lại với nhau. Nào ngờ, Yến Tuân vì báo thù mà âm mưu hãm hại Văn Nguyệt, Sở Kiều đến cứu nhưng không kịp. Chàng bị rơi xuống hồ băng sống chết không rõ. Bộ phim Trung Quốc này đã lấy đi nhiều nước mắt của khán giả và những tiếc nuối cho mối tình dang dở đầy khổ đau.

Sở Kiều Truyện (Princess Agents)
3

Minh Lan Truyện – The Story Of Ming Lan

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 25/12/2018

Thời lượng: 78 tập

Đạo diễn: Trương Khai Trụ

Diễn viên: Triệu Lệ Dĩnh, Phùng Thiệu Phong, Chu Nhất Long, Tào Thúy Phân

Điểm IMDb: 8.1/10

Minh Lan Truyện là một trong những bộ phim cổ trang ngôn tình Trung Quốc hay nhất được ra mắt vào thời điểm năm 2019 không chỉ chinh phục khán giả tại quê hương của họ  mà còn cuốn hút được khán giả nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam,… Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Phải không? Phải không? Phải Là Hồng Phai Xanh Thắm của tác giả Quan Tâm Tắc Loạn. Đây là tiểu thuyết rất nổi tiếng trên mạng Tấn Giang của Trung Quốc.

Bộ phim có nhịp độ chậm rải, kể về cuộc đời của Thịnh Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh), con thứ 6 của một thê thiếp trong gia đình họ Thịnh vào thời Bắc Tống (960 – 1127 CN). Câu chuyện phim xoay quanh những năm tháng lớn lên của Minh Lan. Từ thời thơ ấu cho đến khi trưởng thành. Vì vị trí thấp kém của mẹ trong gia đình, Minh Lan phải vật lộn để đối phó với người cha thờ ơ cũng như mẹ kế và các chị gái thường xuyên bắt nạt cô. Cuối cùng, sau bao nhiêu nhẫn nhịn, cô đã trở thành một nhân vật có ảnh hưởng trong gia đình họ Thịnh. Sau này, Minh Lan kết hôn với Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong) con trai trong một gia tộc có quyền thế, giàu có. Với tài năng cùng sự thông minh khôn khéo, Minh Lan sau đó trở thành một người phụ nữ có sức ảnh hưởng trong gia tộc họ Cố.

Minh Lan Truyện – The Story Of Ming Lan
4

Diên Hi Công Lược (Story Of Yanxi Palace)

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 13/7/2018

Thời lượng: 80 tập

Đạo diễn:  Huệ Giai Đống; Ôn Đức Quang

Diễn viên: Ngô Cẩn Ngôn, Xa Thị Mạn, ...

Điểm IMDb: 7.3/10

Diên Hi Công Lược là bộ phim kinh điển thuộc thể loại ngôn tình cổ trang, đan xen với những màn đấu trí căng thẳng ở chốn hậu cung. Lấy bối cảnh vào thời vua Càn Long thứ 6, nữ nhân Ngụy Anh Lạc vì muốn điều tra cái chết của chị gái nên đã vào cung làm nô tì. Nhờ sự khôn khéo và trí thông minh hơn người, nàng được Phú Sát hoàng hậu yêu thương và trở thành tâm phúc đắc lực. Em trai của Hoàng hậu là Phó Hằng nảy sinh tình cảm với Anh Lạc, nhưng duyên tình ngắn ngủi nên cả hai không thể đến với nhau.

Sau khi hoàng hậu qua đời, nàng từng bước đi lên bằng chính đôi chân mình, trở thành Lệnh phi. Hoàng đế và Anh Lạc từ đầu đã không ưa nhau, dần dần chuyển sang thấu hiểu và nảy sinh tình cảm. Nàng được vua sủng ái cưng chiều khiến bao người đố kỵ, rắp tâm hãm hại nhưng không thành. Sau bao cố gắng, cuối cùng Anh Lạc được sắc phong làm hoàng hậu, cùng vua hưởng hạnh phúc thái bình.

Diên Hi Công Lược (Story Of Yanxi Palace)
5

Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn (The Romance Of Tiger And Rose)

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 18/5/2020

Thời lượng: 24 tập

Đạo diễn: Tra Truyền Nghị

Diễn viên: Triệu Lộ Tư, Đinh Vũ Hề, Chu Tử Hinh, Triệu Hân,…

Điểm IMDb: 7.9

Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn là bộ phim xuyên không lãng mạn gây sốt màn ảnh nhỏ ngay sau khi phát sóng tập đầu tiên. Nàng – Trần Thiên Thiên, là tam công chúa của Hoa Viên thành. Hàn Thước – thiếu chủ Huyền Hổ thành, văn võ song toàn, được lệnh sang xin hòa thân với Hoa Viên thành và ở rể luôn. Trên đường đi, chàng tình cờ gặp được vị công chúa tiếng xấu đồn xa Trần Thiên Thiên và một mực né tránh.

Người tính không bằng trời tính, Hàn Thước bị Thiên Thiên một mực lôi về phủ của mình để thành thân với cô. Giữa họ luôn xảy ra mâu thuẫn và đối đầu gay gắt, nhưng rồi cũng dần hóa giải được và tình cảm bắt đầu nảy sinh. Chưa yêu thì như nước với lửa, yêu rồi thì ngọt ngào đến sâu răng. Chuyện tình lãng mạn và hài hước của họ sẽ diễn ra như thế nào? Theo dõi hết 24 tập phim để có câu trả lời nhé.

Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn (The Romance Of Tiger And Rose)
6

Trăng Sáng Chiếu Lòng Ta (The Love By Hypnotic)

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 14/10/2019

Thời lượng: 36 tập

Đạo diễn: Lý Dương

Diễn viên: Phương Dật Luân, Lăng Mỹ Sĩ, Nghê Hàn Tẫn,…

Điểm IMDb: 7.9/10

Trăng Sáng Chiếu Lòng Ta là phim ngôn tình cổ trang hài hước nhận được nhiều tình cảm của khán giả. Lấy bối cảnh thời Bắc Tuyên, công chúa Lý Minh Nguyệt được gả cho Tư vương Lý Khiêm rồi trở thành vương phi. Hôn sự này vì mục đích chính trị, không hề có tình yêu nên cả hai ghét nhau ra mặt. Vì có tài thôi miên, nên Minh Nguyệt đã sử dụng nó để giúp phu quân của mình nhớ lại nhiều chuyện trước đây. Lý Khiêm cảm thấy cô vợ này cũng tạm được, muốn Minh Nguyệt thôi miên nhiều hơn để nhớ được mọi thứ.

 Việc làm này chính làm cầu nối giúp họ gần nhau thêm, tranh cãi ít đi, thay vào đó là sự đồng cảm thấu hiểu đối phương. Tình yêu bắt đầu nảy sinh từ những điều bình dị nhất, trái tim rung động từ lúc nào chẳng hay. Bộ phim có nhiều phân cảnh hài hước mang lại tiếng cười sảng khoái cho người xem. Đồng thời, những thước phim tình cảm, lãng mạn của cặp đôi chính cũng khiến khán giả cảm thấy ngọt ngào như được ăn mật.

Trăng Sáng Chiếu Lòng Ta (The Love By Hypnotic)
7

Cẩm Tâm Tựa Ngọc (The Sword And The Brocade)

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 26/2/2021

Thời lượng: 45 tập

Đạo diễn: Ôn Đức Quang

Diễn viên: Chung Hán Lương, Đàm Tùng Vận, Hà Hoằng San,…

Điểm IMDb: 7.3/10

Cẩm Tâm Tựa Ngọc là dự án phim truyền hình mới nhất được phát sóng đầu năm 2021 của điện ảnh Hoa ngữ. Bộ phim có cốt truyện hay, dàn diễn viên chất lượng, nhận được nhiều lời khen từ giới chuyên môn và khán giả. Nội dung xoay quanh cuộc đời thứ nữ nhà họ La – La Thập Nhất Nương. Do là con vợ lẽ nên nàng bị đẩy ra khỏi phủ, tuy cuộc sống vất vả nhưng nàng lại cảm thấy hạnh phúc. Vài năm sau, Thập Nhất Nương được rước về, rồi gả cho Từ Lệnh Nghi – Vĩnh Bình hầu đại tướng quân theo sự sắp xếp của mẫu thân và chị cả.

Bởi tính cách thông minh, lanh lợi nên Thập Nhất Nương nhanh chóng chiếm được tình cảm của Từ Lệnh Nghi, nắm giữ vị trí quan trọng trong lòng phu quân. Vì vậy, các thê thiếp khác trong Từ gia sinh lòng đố kỵ, âm mưu hãm hại nàng. Trải qua nhiều biến cố, tình cảm của Thập Nhất Nương và Từ Lệnh Nghi ngày càng thêm sâu nặng, đồng lòng hợp lực vượt qua mọi khó khăn. Nếu bạn là fan phim ngôn tình cổ trang chính hiệu thì không nên bỏ qua bộ phim này.

Cẩm Tâm Tựa Ngọc (The Sword And The Brocade)
8

Kỳ Duyên Trong Gió (Sound Of The Desert)

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 1/10/2021

Thời lượng:35 tập

Diễn viên: Lưu Thi Thi, Hồ Ca, Bành Vu Yến, Tận Hạo

Thể loại: Cổ trang ngôn tình

Điểm IMDb: 8.3/10

Đại mạc dao hay còn có tên gọi khác là “Kỳ Duyên Trong Gió” là một phim được chuyển từ tác phẩm Đại Mạc Dao của nữ văn sĩ Đồng Dao. Bộ phim lấy bối cảnh vào thời Hán Vũ Đế về cuộc đời của Tân Nguyệt, một cô gái từ nhỏ đã được bầy sói tha về và nuôi dưỡng.

Sau này khi có biến cố xảy ra, cô bị bắt đến Trường An. Trong chuyến đi này, cô đã gặp gỡ hai chàng trai, một là Vệ Vô Kỵ tài giỏi và ngạo nghễ như gió hoang. Một người là Mạc Tuân ôn văn và nho nhã. Chuyện tình cảm giữa ba người được diễn biến từ đây với nhiều tình tiết hấp dẫn. Diễn xuất của Lưu Thi Thi, Hồ Ca và Bành Vu Yến đều được đánh giá cao nên đã tạo nên một bộ phim ngôn tình cổ trang Trung Quốc thành công rực rỡ.

Kỳ Duyên Trong Gió (Sound Of The Desert)
9

Hoa Thiên Cốt (The Journey of Flower)

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 9 tháng 6 năm 2015

Thời lượng: 58 tập

Đạo diễn: Cao Lâm Báo, Lương Thắng Quyền, Lâm Ngọc Phân

Diễn viên: Triệu Lệ Dĩnh, Hoắc Kiến Hoa, Mã Khả, Tưởng Hân,…

Điểm IMDb: 8.2/10

Đây là một trong những bộ phim ngôn tình cổ trang Trung Quốc bom tấn đã từng làm khán giả khắp châu Á phải say đắm. Một chuyện tình vô cùng đặc biệt giữa sư đồ Bạch Tử Họa và nàng Hoa Thiên Cốt được tái hiện qua diễn xuất của Hoắc Kiến Hoa và Triệu Lệ Dĩnh.

Khi bộ phim vừa công bố dàn diễn viên đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều khán giả. Đặc biệt, những kỹ xảo lung linh cùng những màn đấu võ cực hấp dẫn đã tạo nên tính hấp dẫn trong từng chi tiết phim. Mối tình yêu giữa sư đồ phải trải qua nhiều gian truân mới được ở bên nhau bởi vì họ là tiên mà còn gắn mác “tình thầy trò”. Tuy nhiên, kết thúc của phim đã “ngược” hơi nhiều so với nguyên tác khiến một số ít người xem không được hài lòng.

Hoa Thiên Cốt (The Journey of Flower)
10

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa (Three Lives Three World)

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 30/1/2017

Thời lượng:58 tập

Đạo diễn: Lâm Ngọc Phân, Dư Thúy Hoa, Nhâm Hải Đào

Diễn viên: Dương Mịch, Triệu Hựu Đình, Địch Lệ Nhiệt Ba, Cao Vỹ Quang, Trương Bân Bân, Chúc Tự Đan,…

Điểm IMDb: 8.3/10

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa xoay quanh mối tình trải qua ba kiếp giữa Bạch Thiển (Dương Mịch) và thái tử Cửu Trùng thiên Dạ Hoa (Triệu Hựu Đình). Bằng việc thành công thể hiện khí chất tiên nữ, Bạch Thiển đã trở thành một trong những vai diễn ấn tượng nhất của Dương Mịch. Bộ phim được phát sóng từ ngày 30 tháng 1 đến ngày 1 tháng 3 năm 2017, phim đã đạt trên 30 tỉ lượt xem trực tuyến tại Trung Quốc ngay khi mới kết thúc. Vào ngày 1 tháng 8 năm 2018 bộ phim đã đạt được trên 50 tỷ lượt xem tại Trung Quốc. Tính đến tháng 9 năm 2019 phim đạt được 52,3 tỷ lượt xem đứng đầu bảng xếp hạng lượt xem online tại Trung Quốc.

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa (Three Lives Three World)
11

Đông Cung (Goodbye my Princess)

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Thời gian phát hành: 14/02/2019

Đạo diễn: Lý Mộc Qua

Diễn viên: Trần Tinh Húc, Bành Tiểu Nhiễm, Ngụy Thiên Tường

Thời lượng: 52 tập

Điểm IMDb: 8.3/10

Nhắc đến thể loại phim ngôn tình cổ trang Trung Quốc “ngược” đến đau lòng thì nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Đông Cung. Không những sở hữu dàn diễn viên đẹp lung linh như: Bành Tiểu Nhiễm, Trần Tinh Húc, Ngụy Thiên Trường,…..Đông cung còn gây xuất sắc người xem bởi những câu thoại đậm đà. Bộ phim ngược đến tận cùng nỗi đau.

 Đông Cung là một câu chuyện ngôn tình đẫm nước mắt giữa công chúa Tây Lương Tiểu Phong và hoàng tử Lễ Triều Lý Thừa Ngân. Đông Cung đan xen giữa chuyện tình yêu và hận thù của các nhân vật. Không chỉ là câu chuyện tang thương giữa hai nhân vật chính mà các nhân vật phụ cũng có kết thúc rất buồn. Chúng đã tạo nên một bức tranh ngôn tình bi thương.

Đông Cung (Goodbye my Princess)
12

Lưu Ly Mỹ Nhân Sát (Love And Redemption)

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 21/8/2020

Thời lượng: 59 tập

Đạo diễn: Doãn Đào, Mạch Quán Chi

Diễn viên: Viên Băng Nghiên, Thành Nghị, Trương Dư Hy, Lưu Học Nghĩa, Lý Tuấn Dật, Hoàng Hựu Minh

Điểm IMDb: 8.2/10

Lưu Ly Mỹ Nhân Sát hay Lưu Ly là một bộ phim cổ trang được ví như một con tàu du hành với nhiều cung bậc cảm xúc từ ngọt ngào, hạnh phúc cho đến tận cùng bi thương. Bộ phim xoay quanh chuyện tình cảm của cặp đôi chính Toàn Cơ – Tư Phượng và các cặp đôi phụ Linh Lung – Mẫn Ngôn, Vô Chi Kỳ – Tử Hồ,…Mỗi một cặp đôi sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm mới về tình cảm khác nhau.

Bộ phim này tuy không sở hữu dàn diễn viên lưu lượng và cũng không được quảng bá quá nhiều nhưng tác phẩm đã thành công ngoài mong đợi. Diễn xuất của các diễn viên đều được đánh giá cao. Lưu Ly đã trở thành một trong những bộ phim ngôn tình cổ trang Trung Quốc được săn đón nhiều nhất năm nay và liên tục xuất hiện trên các “hot search” trong năm 2020.

Lưu Ly Mỹ Nhân Sát (Love And Redemption)
13

Hương Mật Tựa Khói Sương (Heavy Sweetness, Ash-like Frost)

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 10/4/2019

Thời lượng: 63 tập

Đạo diễn: Châu Nhuệ Bân

Diễn viên: Dương Tử, Đặng Luân, Trần Ngọc Kỳ, La Vân Hi, Trâu Đình Uy, Châu Hải My, Vương Nhất Phi, Hà Trung Hoa, Vương Nhân Quân, Vương Viện Khả, Liêu Kính Phong

Điểm IMDb:5.3/10

Đây là bộ phim ngôn tình cổ trang Trung Quốc đậm chất huyền huyễn với sự tham gia của những diễn viên có thực lực và diễn xuất cực tốt như: Dương Tử, Đặng Luân, La Vân Hi,….Bộ phim đã đạt thành tích “khủng” và đưa tên tuổi các diễn viên vụt sáng hơn.

Lấy bối cảnh thần tiên (Huyền huyễn) về đề tài thần tiên-yêu ma, Dương Tử vào vai Cẩm Mịch, con gái của Hoa thần Tử Phân. Từ khi sinh ra đã bị cho uống Vẫn Đan, đoạn tuyệt tình ái, vì Hoa thần nghĩ "không yêu sẽ mạnh mẽ". Trải qua 4000 năm tu luyện, Cẩm Mịch vô cùng vất vả, luôn ham muốn tu vi, luôn muốn có phép thuật cao thâm. Nàng tính tình hiền lành, trong sáng và vô cùng đáng yêu nhưng cũng rất trẻ con và không hiểu chuyện, luôn khiến Trưởng Phương Chủ lo lắng. Hôm nọ Hoả thần Húc Phượng Đặng Luân niết bàn, vô tình rơi vào âm mưu của những kẻ muốn hạ bệ Thiên Hậu mà rơi xuống Hoa giới. Mối quan hệ bắt đầu từ đây. Sau khi nàng nhận lại được cha ruột là Thuỷ thần Lạc Lâm những tưởng sẽ có cuộc sống tốt đẹp nhưng lại rơi vào hiểm cảnh phải lịch kiếp, trải qua thất khổ ở phàm giới. Tại đây, nàng là Thánh Nữ, còn Húc Phượng là Tập Vương, Tuệ Hòa là Quận chúa... Cẩm Mịch còn được gặp lại Nhục Nhục. Hai người cùng viết nên chuyện tình vô cùng buồn thảm. Lúc này Dạ thần Nhuận Ngọc La Vân Hi cũng đã yêu nàng. Trải qua mọi thăng trầm từ Hoa giới, Thiên giới, Nhân giới rồi đến Ma giới Cẩm Mịch cùng với Húc Phượng cũng về lại bên nhau, dù cho lúc trước có hiểu lầm hay oán hận.

 

Hương Mật Tựa Khói Sương (Heavy Sweetness, Ash-like Frost)
14

Cổ Kiếm Kỳ Đàm (Swords of Legends)

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành:2 tháng 7, 2014

Thời lượng: 52 tập

Đạo diễn:Lương Thắng Tuyền, Hoàng Tuấn

Diễn viên: Dương Mịch, Lý Dịch Phong, Trần Vỹ Đình, Địch Lệ Nhiệt Ba, Trịnh Sảng, Mã Thiên Vũ, Trần Tử Hàm

Điểm IMDb: 5.2/10

Cổ Kiếm Kỳ Đàm là bộ phim ngôn tình cổ trang Trung Quốc được chuyển thể từ game đình đám cùng tên. Do đó, ngay từ khi khai máy, bộ phim đã nhận được sự quan tâm của nhiều khán giả trẻ tuổi. Phim có cốt truyện chặt chẽ, nội dung hay, kỹ xảo lung linh.

Cổ Kiếm Kỳ Đàm quy tụ dàn diễn viên đẹp và diễn xuất tốt như: Lý Dịch Phong, Dương Mịch, Trần Vỹ Đình, Địch Lệ Nhiệt Ba, Kiều Chấn Vũ, Mã Thiên Vũ, Trịnh Sảng,…Bộ phim cũng đánh dấu bước thành công trong sự nghiệp của những diễn viên này.

Phim xoay quanh về cuộc đời của Bách Lý Đồ Tô mang trong mình luồng sát khí thần bí và hành trình chiến đấu với kẻ thù Âu Dương Thiếu Cung. Trong hành trình này, Đồ Tô được sự giúp đỡ của Phong Tình Tuyết, các huynh đệ,… đã đánh bại được Thiếu Cung và âm mưu của hắn.

Cổ Kiếm Kỳ Đàm (Swords of Legends)
15

Trở Về Minh Triều Làm Vương Gia (Royal Highness)

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 29/11/2018

Thời lượng: 40 tập

Đạo diễn:Từ Tiến Lương

Diễn viên: Tưởng Kình Phu, Viên Băng Nghiên, Lưu Nhuế Lân , Liễu Nham, Vương Tử Tuyền, Trần Hạo Vũ,…

Điểm IMDb: 5/10

Bộ phim được cải biến từ tác phẩm truyện mạng nổi tiếng cùng tên của tác giả Nguyệt Quang. Bộ phim xoay quanh về mối tình đẹp giữa Dương Lăng và Ấu Nương. Họ cùng nhau nhau vượt qua nhiều sóng gió, phò tá Thái Tử lên làm bậc minh quân.

Phim quy tụ dàn diễn viên thực lực như: Tưởng Kình Phu, Viên Băng Nghiên, Lưu Nhuế Lân, Liễu Nham, Trần Hạo Vũ,…Những thước phim đẹp lung linh, cốt truyện sâu sắc và những giây phút “tình bể tình” của cặp đôi khiến người xem say đắm. Đây cũng là bộ phim đánh dấu sự phát triển trong diễn xuất của Viên Băng Nghiên. Trở Về Minh Triều Làm Vương Gia là bộ phim ngôn tình cổ trang Trung Quốc ngọt ngào bạn nên xem.

Trở Về Minh Triều Làm Vương Gia (Royal Highness)
16

Hữu Phỉ (Legend of Fei)

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 15/12/2020

Thời lượng: 51 tập

Đạo diễn: Ngô Cẩm Nguyên

Diễn viên: Triệu Lệ Dĩnh, Vương Nhất Bác, Trương Huệ Văn, Trần Nhược Hiên, Chu Khiết Quỳnh, Tôn Kiên

Điểm IMDb:8.3/10

Hữu Phỉ là một bộ phim ngôn tình kiếm hiệp chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Priest. Đây là bộ phim trở lại màn ảnh nhỏ của Triệu Lệ Dĩnh sau khi sinh nên được rất nhiều khán giả mong đợi. Trong tác phẩm truyền hình này, diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh cũng được đánh giá tốt hơn so với các bộ phim trước. Bỏ qua những yếu kém về mặt kỹ xảo và lồng tiếng, thì đây là một bộ phim ngôn tình cổ trang đáng xem nhất hiện nay.

 Bộ phim kể về sự trưởng thành và quá trình lĩnh hội đao pháp của Chu Phỉ (Triệu Lệ Dĩnh), con gái của Đại Đương Gia trong 48 trại và cũng là truyền nhân của Nam Đao trong truyền thuyết. Bốn mươi tám trại vốn là khu vực bình yên, không bị ảnh hưởng bởi chiến tranh và những người bên ngoài lúc bấy giờ. Nhưng Tạ Doãn (Vương Nhất Bác) lại sử dụng khinh công của mình để vượt qua Khiên Cơ của con sông Tẩy Mặc vào được 48 trại. Tại đây, anh thuyết phục Cam Đường Công là cha của Chu Phỉ xuống núi theo lời nhắn của một vị cố nhân. Chu Phỉ muốn đi cùng cha nhưng bị ngăn lại.

khong-tieu-de-5
17

Cẩm Y Chi Hạ (Under The Power)

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 30/12/2019

Thời lượng: 55 tập

Đạo diễn: Doàn Đào

Diễn viên: Nhậm Gia Luân, Đàm Tùng Vận, Hàn Đống, Diệp Thanh, Diêu Dịch Thần, Hàn Thừa Vũ

Điểm IMDb:7.3/10

Cẩm Y Chi Hạ là một bộ phim ngôn tình cổ trang Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết có cùng tên gọi của tác giả Lam Sắc Sư Phân. Đây là một bộ phim cổ trang nổi đình đám vào cuối năm 2019 và đầu năm 2020. Xoay quanh bộ phim là mối quan hệ giữa cô gái Viên Kim Hạ (Đàm Tùng Vận) và Cẩm y vệ Lục Dịch (Nhậm Gia Luân).

Vì một vụ án mà Kim Hạ gây thù kết án với Lục Dịch, cả hai đều không vừa mắt nhau. Nhưng lại cũng vì một vụ án khác là việc mất cắp mười vạn lượng bạc nên triều đình đã phái Viên Kim Hạ hỗ trợ Lục Dịch đến Dương Châu để điều tra. Mặc dù có thù oán riêng như vì việc công, cả hai đều phải bắt tay cùng nhau phá án. Trong quá trình phá án, cả hai dần hiểu rõ được tính cách của đối phương và họ nảy sinh tình cảm.

Cẩm Y Chi Hạ (Under The Power)
18

Vân Tịch truyện - Legend Of Yunxi (2018)

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Năm phát sóng: 25 tháng 6, 2018 – 15 tháng 8, 2018.

Thời lượng: 48 tập.

Đạo diễn: Lâm Kiện Long.

Diễn viên: Cúc Tịnh Y, Trương Triết Hạn.

Điểm IMDb: 8.3/10

Bộ phim là câu chuyện kể về cuộc đời Hàn Vân Tịch (Cúc Tịnh Y), một cô gái tinh thông độc thuật. Do có sẹo độc trên mặt nên Hàn Vân Tịch luôn bị mọi người xa lánh, chê bai. Trong một cơ duyên, vì muốn tìm lại mẹ của mình, Vân Tịch nghe lệnh Thái hậu và Thiên Huy đế gả vào phủ Tần Vương, làm Tần Vương phi để thám thính tình hình của Tần Vương - Long Phi Dạ (Trương Triết Hạn). Hàn Vân Tịch cũng khiến Cố Thất Thiếu (Mễ Nhiệt) động lòng với cô, luôn ra tay giúp đỡ, bảo vệ mỗi khi Vân Tịch gặp nguy hiểm. Trải qua nhiều biến cố, Hàn Vân Tịch động chân tình với Tần Vương, trợ giúp Long Phi Dạ phá giải các âm mưu của Hoàng thất Thiên Ninh quốc, Bắc Lệ và Tây Khâu, giành lại giang sơn. Sau này Hàn Vân Tịch vì muốn giải Độc cổ cho Long Phi Dạ đã hi sinh bản thân mình, lấy máu tim để điều chế thuốc giải. Nhờ vào năng lực thần kì của chiếc vòng tay, Hàn Vân Tịch đã một lần nữa sống lại và cùng Long Phi Dạ trở về Mai Hải, quy ẩn núi rừng, sống một cuộc đời an ổn, bạc đầu giai lão, không chia không lìa.

maxresdefault-1-1
19

Bộ bộ kinh tâm - Scarlet Heart (2011)

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Năm phát sóng: 10 tháng 9 năm 2011.

Thời lượng: 40 tập.

Đạo diễn: Lý Quốc Lập.

Diễn viên: Lưu Thi Thi, Ngô Kỳ Long, Trịnh Gia Dĩnh, Viên Hoằng, Lâm Canh Tân.

Điểm IMDb: 8.0/10

Bộ phim Bộ Bộ Kinh Tâm kể về Trương Hiểu là nữ nhân viên văn phòng ở thế kỷ 21 do không may gặp tai nạn ô tô sau đó bị hôn mê bất tỉnh. Từ đó cô bị du hành ngược thời gian về thế kỷ 18 đời nhà Thanh, dưới thời vua Khang Hy giữa lúc các hoàng tử của ông đang tranh giành ngôi báu.

Tại đây cô sống dưới thân phận là Mã Nhĩ Thái Nhược Hy - con gái của một quý tộc người Mãn Châu và là em gái của Mã Nhĩ Thái Nhược Lan - Trắc Phúc tấn của Bát A Ca. 

Do là một người từ tương lai trở về quá khứ nên cô hoàn toàn không giống những người con gái khác ở thời đại này và do vậy, cô đã làm cho trái tim của biết bao vị A Ca rung động vì mình. 

Bộ bộ kinh tâm - Scarlet Heart (2011)
20

Bạch Phát Vương Phi (Princess Silver)

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 15 tháng 5, 2019

Thời lượng: 58 tập

Đạo diễn: Lý Tuệ Châu

Diễn viên: Trương Tuyết Nghênh, Kinh Siêu, La Vân Hi,…

Điểm IMDb: 7.8/10

Bạch Phát Vương Phi là một trong những bộ phim cổ trang tình cảm Trung Quốc hay nhất, được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Mạc Ngô Thương. Nội dung phim kể về mối tình giữa Tây Khải Trưởng công chúa Dung Nhạc và Bắc Lâm hoàng tử Vô Ưu. Dung Nhạc bị mất trí nhớ sau hôn mê và không rõ thân phận thực sự của mình. Nàng phụng mệnh gả cho hoàng tử Vô Ưu nhưng lại bị chàng từ chối. Vì muốn tìm được thư trị quốc của Tần gia, Dung Nhạc đã cải trang làm chủ quầy quán trà và lấy tên khác là Mạn Tây.

Tại đây, nàng quen biết Vô Ưu, cả hai đều không biết thân phận thực sự của nhau và bắt đầu nảy sinh tình cảm. Không lâu sau, Dung Nhạc tìm được kỳ thư và kết hôn trên danh nghĩa với Đại tướng quân Phó Trù. Mọi chuyện trở nên rối ren hơn khi Vô Ưu biết Mạn Tây ở quán trà chính là Dung Nhạc, mà Phó Trù lại là huynh đệ thân thiết với chàng. Thân phận thực sự của Dung Nhạc được hé lộ, nàng chính là Tần Mạn – hậu duệ của Tần gia. Chuyện tình tay ba với những nỗi niềm khổ tâm rồi sẽ ra sao? Giữa việc công và tình riêng liệu họ sẽ lựa chọn bên nào?

Bạch Phát Vương Phi (Princess Silver)
21

Xuân Hoa Thu Nguyệt

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 22/6/2021

Thời lượng: 40 tập

Đạo diễn: Hoàng Thuần

Diễn viên: Lý Hoành Nghị, Triệu Lộ Tư, Ngô Tuấn Dư, Khương Nguyên, Lưu Di Đồng, Thịnh Huệ Tử.

Điểm IMDb: N/A

Phim Thiên Lôi Nhất Bộ Chi Xuân Hoa  Thu Nguyệt - Lôi Lôi (Triệu  Lộ Tư) là một cô gái hiện đại cổ linh, tinh quái. Sống trong thời hiện đại – khoa học phát triển, khi trên mạng đầy rẫy các câu chuyện xuyên không cũng là lúc xuất hiện một công ty mang tên Chung Tô Thục. Chỉ cần trả tiền, công ty này giúp khách hàng xuyên không về thời cổ đại. Để thỏa lòng khao khát, Lôi Lôi đã tốn 2 vạn tệ, lấy tên là Xuân Hoa, gia nhập vào quân đoàn xuyên không. Đến thời cổ đại, Xuân Hoa hành tẩu giang hồ võ lâm trùng trùng nguy hiểm, vô tình chạm trán với tên đại ma đầu bị cả giang hồ truy sát Thương Quan Thu Nguyệt (Lý  Hoành Nghị) và kết nghĩa huynh muội với hắn. Trước đó, Xuân Hoa đã gặp và nên duyên cùng Tiêu Bạch nhưng lại bị hắn lợi dụng như một quân cờ. Thượng Quan Thu Nguyệt một lòng muốn xưng bá võ lâm, mượn cớ kết thân với Xuân Hoa để gia nhập vào giới võ lâm chính đạo. Tuy nhiên kế hoạch không đi theo hướng hắn muốn. Xuân Hoa chẳng phải là một nữ tử cổ đại hiền lành, dịu dàng mà là một cô nương vô pháp , vô thiên, khiến hắn hết lần này đến lần khác tự phá bỏ giới hạn bản thân.

Xuân Hoa Thu Nguyệt
22

Ôi hoàng đế bệ hạ của ta

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Thời gian công chiếu: 25/04/2018

Thời lượng: 2 phần, phần 1: 21 tập, phần 2:42 tập, 20 phút/tập

Đạo diễn: Cao Bác

Diễn viên chính: Tiêu Chiến, Triệu Lộ Tư

Điểm IMDb: 7.4/10

 

Ôi hoàng đế bệ hạ của ta là bộ phim có nội dung xoay quanh cuộc đời của cô nàng có tình duyên và vận mệnh đen đủi nhất năm - Lạc Phi Phi (Triệu Lộ Tư). Trên con đường thường ngày, cô bị tai nạn vô tình xuyên không tới một đất nước thần bí - Hoàng Đạo quốc. Kể từ đó, cuộc đời của cô, tình duyên của cô thay đổi 180 độ. 

Dàn diễn viên tham gia Ôi hoàng đế bệ hạ của ta đều là những diễn viên mới, nhưng tài năng đều được đánh giá là khá tốt. Chỉ mới công chiếu, nhưng phim đã làm cộng đồng mọt phim và CĐM điên đảo. Liệu các bạn có tò mò về bộ ba này ở ngoài đời không? 

Ôi hoàng đế bệ hạ của ta
23

Thả Thính Phượng Minh (Dance Of The Phoenix)

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành:  10/8/2020

Thời lượng: 30 tập

Đạo diễn: Trần Gia Lâm

Diễn viên: Từ Khai Sính, Dương Siêu Việt, Phó Tinh, Trần Ý Hàm, Vương Hạo Hiên, Quách Thừa, Cao Cơ Tài

Điểm IMDb: 7.1/10

Thả Thính Phượng Minh xoay quanh thiên tài thiếu nữ Phượng Vũ bị kẻ thù Tả Thanh Loan lên kế hoạch ám sát khiến nàng mất đi dòng máu chân chính của phượng hoàng và trở thành phế nhân. Cùng lúc đó, cô sinh viên đại học chuyên ngành đông y Mạnh Viện vì một sự cố mà xuyên không vào giới tu tiên, tỉnh lại dưới thân phận Phượng Vũ. Từ đây, Mạnh Viện đã dùng sự thông minh và kiến thức đông y ở thời hiện đại của mình để bảo vệ người nhà ở một thế giới khác. Nàng gặp gỡ và viết nên câu chuyện tình yêu đầy ngọt ngào với Thánh tử Quân Lâm Uyên của gia tộc đứng đầu Quân Vũ.

Thả Thính Phượng Minh (Dance Of The Phoenix)
24

Hộc Châu Phu Nhân (Novoland: Pearl Eclipse)

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành:2021 (dự kiến)

Thời lượng: 55 tập

Đạo diễn: Kim Sa

Diễn viên: Dương Mịch, Trần Vỹ Đình, Từ Khai Sính, Trần Tiểu Vân, Vương Sâm, Viên Vũ Huyên, Diệp Thanh, Hoàng Tuấn Tiệp

Điểm IMDb: N/A

Hộc Châu Phu Nhân là bộ phim ngôn tình được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của tác giả Tiêu Như Sắt. Bộ phim xoay quanh cuộc đời và mối tình của Diệp Hải Thị (Dương Mịch), Phương Chư (Trần Vỹ Đình) và Đế Húc (Từ Khai Sính).

Diệp Hải Thị là con gái của một gia đình ngư dân tại đất Cửu Châu. Vì vương triều Đại Trưng loạn lạc, cha mẹ Hải Thị đều chết, cả thôn bị sát hại. Nên Hải Thị đến cầu cứu Phương Chư là tổng quản đại nội Thái giám của Đại Trưng. Sau quá trình khảo nghiệm, Diệp Hải Thị cải trang nam và trở thành đồ đệ của Phương Chư.

Vì nhiều nguyên nhân, Diệp Hải Thị trở thành thị vệ của Đế Húc. Một vị hoàng đế trẻ cảm thấy chán nản với hỗn loạn của triều đại lúc bấy giờ. Hai người trải qua nhiều lần sống chết và Đế Húc phát hiện Hải Thị là nữ nhân nên đem lòng mến mộ. Nhưng trong lòng Diệp Hải Thị lại chỉ coi trọng Phương Chư. Từ đó, mối tình tay ba diễn ra với nhiều vướng mắc. Đối mặt với tình cảm của Phương Chư và Đế Húc, Hải Thị sẽ chọn ai? Và hành trình Hải Thị bảo vệ hòa bình Đại Trưng như thế nào? Hãy đón chờ Hộc Châu Phu Nhân để biết được diễn biến và kết quả.

Hộc Châu Phu Nhân (Novoland: Pearl Eclipse)
25

Song thể sủng phi

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 10/07/2017

Thời lượng: 27 tập

Đạo diễn: Nguyễn Đức

Diễn viên: Lương Khiết, Hình Chiêu Lâm, Vương Thụy Xương, Chung Kỳ, Tôn Nghệ Ninh

Điểm IMDb:7.7/10

Nhị tiểu thư Khúc Đàn Nhi (Lương Khiết) phủ thượng thư nước Đông Nhạc tự sát vì tình bất thành, tính tình đột nhiên đại biến, lúc thì ôn nhu nội liễm, khi thì thô lỗ phóng khoáng. Khúc Đàn Nhi mang trong mình hai nhân cách, vẫn bất đắc dĩ phải phụng thánh mệnh gả cho Bát hoàng tử Mặc Liên Thành (Hình Chiêu Lâm). Nhưng nàng từng dây dưa mờ ám với Đại vương gia Mặc Dịch Hoài (Vương Thụy Xương), không thể không khiến cho bát vương gia Mặc Liên Thành hoài nghi. Từ đây nàng bắt đầu bị cuốn vào tranh đấu quyền lực ở Đông Nhạc quốc.

Khúc Tiểu Đàn thông minh hào phóng dần dần lấy được lòng tin của Bát vương gia, hai người từ nghi kỵ ngờ vực chuyển thành rung động mến mộ. Trong khi đó, một Khúc Tiểu Đàn khác, Khúc Tiểu Đàn dịu dàng trầm ổn lại trước sau nhớ nhung tình xưa, muốn giúp Đại vương gia mưu tính ngôi vị hoàng đế…

Song thể sủng phi

Theo từng năm thì số lượng phim ngôn tình cổ trang vẫn sẽ tiếp tục gia tăng, nhưng cái tên nào thực sự xuất sắc mới khiến cho người ta nhớ mãi không quên. Top 20 bộ phim trên đây đã chứng tỏ được độ hấp dẫn nhờ độ phủ sóng rộng rãi và tâm ảnh hưởng đối với khán giả. Bạn thử sắp xếp thời gian xem và cho mình biết cảm nhận ở dưới phần comment nhé! 

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Báo lỗi

Nội dung báo lỗi là bắt buộc!

Thông báo