Top 10 bài văn tả một nghệ sĩ hài mà em yêu thích nhất

5.0  (1 bình chọn)
 2,564

Giữa cuộc sống căng thẳng, bộn bề lo toan thì những nghệ sĩ hài chính là những người thầy thuốc mang đến những tiếng cười sảng khoái, giúp ta lấy lại năng lượng tích cực. Với sự phát triển của công nghệ thông tin, chúng ta thường xuyên được nhìn thấy các nghệ sĩ hài trên sóng truyền hình, bằng tài năng của mình, họ đã tạo nên những tác phẩm không chỉ hài hước mà còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Và có lẽ trong lòng mỗi người đều yêu mến một nghệ sĩ hài nào đó với những cách đánh giá, nhìn nhận và tình cảm khác nhau. 

Dưới đây là top 10 bài văn tả một nghệ sĩ hài mà em yêu thích nhất mà Topz đã chọn lọc hy vọng có thể giúp các bạn học sinh tham khảo và có thêm những ý tưởng mới cho bài viết của mình.

1

Bài văn tả nghệ sĩ hài mà em yêu thích nhất - nghệ sĩ Trấn Thành

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: nghệ sĩ Trấn Thành

Đặc điểm nổi bật: Anh Trấn Thành có dáng người cao ráo, khuôn mặt điển trai và nụ cười toả nắng. Đặc biệt khuôn mặt anh có thể hoá trang thành diễn viên nữ một cách xuất sắc, từ thần thái đến từng cử chỉ hành động anh đều có thể bắt chước giống như một người con gái thực sự. Anh Trấn Thành có một đôi mắt đẹp, đó dường như là một đôi mắt biết nói, bởi qua từng vai diễn, từng bối cảnh đôi mắt ấy lại có những biểu hiện khác nhau, thể hiện được chiều sâu tâm lý tính cách và nội tâm nhân vật.

Em biết đến nghệ sĩ Trấn Thành lần đầu tiên vào năm 2016 khi xem chương trình "Thách thức danh hài" trên kênh VTV3, lần đầu tiên xem anh dẫn chương trình em đã rất ấn tượng với giọng nói và điệu cười của anh, từ đó em trở thành một fan hâm mộ luôn theo dõi các chương trình mà anh tham gia.

Anh Trấn Thành có dáng người cao ráo, khuôn mặt điển trai và nụ cười toả nắng, dù trước đây anh cắt tóc ngắn hay để tóc dài xoăn như bây giờ em vẫn thấy kiểu tóc nào cũng hợp với anh. Đặc biệt đã nhiều lần em còn không thể nhận ra anh bởi khuôn mặt anh có thể hoá trang thành diễn viên nữ một cách xuất sắc, từ thần thái đến từng cử chỉ hành động anh đều có thể bắt chước giống như một người con gái thực sự. Anh Trấn Thành có một đôi mắt đẹp, đó dường như là một đôi mắt biết nói, bởi qua từng vai diễn, từng bối cảnh đôi mắt ấy lại có những biểu hiện khác nhau, thể hiện được chiều sâu tâm lý tính cách và nội tâm nhân vật. Anh Trấn Thành không chỉ vui tính mà cũng rất ấm áp tình cảm và rất yêu quý các em nhỏ, có lần em được gặp anh ở trên phố đi bộ Hồ Gươm, em chạy ra chào anh anh còn xoa đầu em và khen em dễ thương, thấy vậy các bạn nhỏ đều chạy tới anh liền cúi người để ôm lấy các em nhỏ.

Là một người nghệ sĩ, người của công chúng em hiểu anh Trấn Thành cũng như bao người nghệ sĩ khác luôn có rất nhiều công việc và áp lực nặng nề, nhưng em tin chỉ cần có những người luôn ủng hộ, tin yêu và động viên thì có khó khăn mấy anh cũng sẽ vượt qua và ngày càng thành công hơn nữa.

Bài văn tả nghệ sĩ hài mà em yêu thích nhất 1
2

Bài văn tả nghệ sĩ hài mà em yêu thích nhất - nghệ sĩ Trường Giang

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: nghệ sĩ Trường Giang

Đặc điểm nổi bật: Anh có khuôn mặt tròn, phúc hậu với đôi mắt to, sáng, phía trên là đôi lông mày rậm rạp. Khóe miệng lúc nào cũng như đang mỉm cười, rất duyên dáng. Anh là một người hòa đồng và dễ mến, từ trên sân khấu hay phía sau hậu trường, cách nói chuyện dí dỏm hài hước, cùng những hành động quan tâm mọi người khiến anh rất được yêu quý. 

Trong các nghệ sĩ hài trẻ, em có ấn tượng rất tốt với Trường Giang, một diễn viên hài mới chỉ nổi lên cách đây vài năm. Nhưng bằng thực lực cùng khả năng diễn xuất tuyệt vời anh đã có được một vị trí vững chắc trong làng hài Việt Nam.

Trường Giang không có một vóc dáng đẹp, trông anh hơi thấp. Dáng người khá mập mạp nhưng trông rất dễ mến với nước da trắng hồng hào, khỏe mạnh. Khuôn mặt tròn, phúc hậu với đôi mắt to, sáng, phía trên là đôi lông mày rậm rạp. Khóe miệng lúc nào cũng như đang mỉm cười, rất duyên dáng. Anh là một người hòa đồng và dễ mến, từ trên sân khấu hay phía sau hậu trường, cách nói chuyện dí dỏm hài hước, cùng những hành động quan tâm mọi người khiến anh rất được yêu quý. Trên sân khấu, Trường Giang chủ yếu chọn những vai diễn đặc biệt như vai ông già - đây là vai diễn thương hiệu của anh, vai trẻ con, vai thằng ngốc, thằng hề. Đặc điểm chung của các nhân vật này là phong cách ăn mặc có phần quái dị, khác người, tính cách cũng có phần đặc biệt. Nhưng dù là ở vai trò nào Trường Giang đều xuất sắc mang đến cho khán giả những tiếng cười sảng khoái, bởi lối diễn cường điệu, lối đối đáp hài hước hóm hỉnh, khiến cho các nhân vật mà anh hóa thân thành trở nên đặc biệt trong mắt người xem. Trong thời gian gần đây Trường Giang còn lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh và MC. Khán giả như thấy một Trường Giang khác, bớt hóm hỉnh, thêm vào đó là sự nghiêm túc, đĩnh đạc nhưng không kém phần hoạt ngôn trong những bộ trang phục lịch sự.

Em rất yêu quý Trường Giang, nhờ anh mà gia đình em có những giờ phút quây quần, thư giãn đầy ắp tiếng cười. Hy vọng rằng trong thời gian sắp tới Trường Giang sẽ phấn đấu hơn trong sự nghiệp, cho ra những tác phẩm, những bộ phim mới mẻ và hấp dẫn để phục vụ khán giả.

Bài văn tả nghệ sĩ hài mà em yêu thích nhất 2
3

Bài văn tả nghệ sĩ hài mà em yêu thích nhất- nghệ sĩ Xuân Bắc

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: nghệ sĩ Xuân Bắc

Đặc điểm nổi bật: Nghệ sĩ hài Xuân Bắc có một vẻ bề ngoài hơi cao, đáng người của chú tâm thước không béo cũng không gầy. Chú có diện mạo khá dễ nhìn nếu không muốn nói là đẹp trai với nước da trắng, khuôn mặt bầu bầu với hai đôi mắt to, cái miệng lúc nào cũng rất dẻo và đôi môi màu đỏ như con gái.

Trong tất cả các nghệ sĩ hài của nước ta hiện nay em thích nhất chính là nghệ sĩ hài Xuân Bắc. Em rất thích xem chương trình gặp nhau cuối năm tiễn táo quân về trời. Trong đó nghệ sĩ hài Xuân Bắc đóng vai Nam Tào, chú đã thể hiện được hết vai trò của mình trong việc nêu lên những câu hỏi nhằm bắt các táo phải trả lời chấp vấn thật nghiêm túc và hài hước.

Nghệ sĩ hài Xuân Bắc có một vẻ bề ngoài hơi cao, đáng người của chú tâm thước không béo cũng không gầy. Chú có diện mạo khá dễ nhìn nếu không muốn nói là đẹp trai với nước da trắng, khuôn mặt bầu bầu với hai đôi mắt to, cái miệng lúc nào cũng rất dẻo và đôi môi màu đỏ như con gái. Chú Xuân Bắc có rất nhiều tài năng khác nhau, chú không chỉ là một nghệ sĩ hài được yêu thích mà còn là một diễn viên của nhà hát kịch Việt Nam. Chú còn tham gia dẫn chương trình cho rất nhiều chương trình game show hấp dẫn.

Cứ mỗi lần xem chú Xuân Bắc diễn cả gia đình em ai cũng vô cùng chăm chú, và trước mỗi câu nói của chú Xuân Bắc cả gia đình em đều vừa cười vừa gật đầu đồng ý bởi các quan điểm mà chú đưa ra thật chí lý và hóm hỉnh. Cách diễn của nghệ sĩ hài Xuân Bắc vừa tự nhiên vừa thể hiện được khả năng hài hước bẩm sinh của chú.

Bài văn tả nghệ sĩ hài mà em yêu thích nhất 3
4

Bài văn tả nghệ sĩ hài mà em yêu thích nhất - nghệ sĩ Hoài Linh

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: nghệ sĩ Hoài Linh

Đặc điểm nổi bật: Chú cao dong dỏng, thon chắc, thể hình đẹp. Chú có đôi mắt to, sống mũi thẳng, đôi mắt đen nhánh thân thiện, dễ gần. Không thể diễn tả dáng đi thật của chú ngoài đời thường vì em chỉ có thể xem chú biểu diễn trên sân khấu hoặc trên màn ảnh nhỏ. 

Nghệ sĩ hài nổi tiếng có rất nhiều nhưng em thích nhất là nghệ sĩ Hoài Linh. Mỗi sân khấu hài chú tham gia đều giúp cho khán giả tận hưởng thời gian thư giãn, thư giãn, đem lại tiếng cười vui vẻ cho công chúng. 

Nghệ sĩ Hoài Linh năm nay đã năm mươi tuổi. Chú cao dong dỏng, thon chắc, thể hình đẹp. Chú có đôi mắt to, sống mũi thẳng, đôi mắt đen nhánh thân thiện, dễ gần. Không thể diễn tả dáng đi thật của chú ngoài đời thường vì em chỉ có thể xem chú biểu diễn trên sân khấu hoặc trên màn ảnh nhỏ. Ở đó, dáng đi, giọng nói của chú tùy thuộc vào vai diễn. Điều độc đáo là nghệ sĩ Hoài Linh diễn rất hay vào những vai phụ nữ. Với nét mặt thanh tú cùng dáng đi yểu điệu, nghệ sĩ trang điểm như quý cô, quý bà và diễn rất nhập vai.

Hôm nay, em được xem nghệ sĩ Hoài Linh biểu diễn trực tiếp, chú đảm nhiệm vai nữ tham dự cuộc thi hát của một công ty huấn luyện “dỏm” đang tuyển học viên để đào tạo. Với mái tóc giả vấn quanh đầu như những cô gái quan họ, nét mặt chú lúc này rất nữ tính. Chú mặc áo dài màu đỏ lộng lẫy và hóa trang thành nữ ca sĩ rất đẹp, đạt đến mức nét môi, ánh mắt, giọng nói đều giống phụ nữ. Suốt khoảng 2 tiếng xem chú diễn, tiếng cười khán giả tràn ngập thính phòng, đến khi kết thúc buổi diễn tiếng vỗ tay kéo dài không dứt. Em càng khâm phục vì sự chuyên nghiệp và tài năng của chú. Có lẽ, nghệ sĩ Hoài Linh sinh ra là để mang tiếng cười tới cho mọi người.

Em rất mến mộ nghệ sĩ Hoài Linh, chú biểu diễn với lòng yêu nghề và niềm say mê đem lại tiếng cười sảng khoái cho khán giả. Em cảm nhận sâu sắc điều đó khi xem bất cứ vở hài kịch nào do chú biểu diễn. Em mong chú sẽ có thật nhiều sức khỏe để tạo ra những tác phẩm xuất sắc trong tương lai.

Bài văn tả nghệ sĩ hài mà em yêu thích nhất 4
5

Bài văn tả nghệ sĩ hài mà em yêu thích nhất - nghệ sĩ Lâm Vỹ Dạ

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: nghệ sĩ Lâm Vỹ Dạ

Đặc điểm nổi bật: Cô Lâm Vỹ Dạ có vẻ ngoài rất nền nã. Cô cao khoảng một mét sáu mươi, thân hình cân đối, hài hoà. Khuôn mặt cô Lâm Vỹ Dạ rất xinh đẹp. Đôi mắt cô tròn, đen láy. Cô có chiếc mũi cao, nhỏ nhắn. Đặc biệt cô Lâm Vỹ Dạ có nụ cười rất tươi tắn, toả sáng.

Nghệ sĩ Lâm Vỹ Dạ là nghệ sĩ nữ duy nhất mà em yêu thích trong nhiều nghệ sĩ hài hiện nay. Em thấy cô rất xinh và nhanh nhẹn.

Em biết đến nghệ sĩ hài Lâm Vỹ Dạ khi xem cô diễn trong chương trình Ơn giời! Cậu đây rồi! trên đài truyền hình VTV. Em thấy cô có nét diễn lầy lội và đáng yêu. Cô Lâm Vỹ Dạ là người Huế nên có vẻ ngoài rất nền nã. Cô cao khoảng một mét sáu mươi, thân hình cân đối, hài hoà. Khuôn mặt cô Lâm Vỹ Dạ rất xinh đẹp. Đôi mắt cô tròn, đen láy. Cô có chiếc mũi cao, nhỏ nhắn. Đặc biệt cô Lâm Vỹ Dạ có nụ cười rất tươi tắn, toả sáng.

Khi hoá thân thành các nhân vật trên sân khấu, cô Dạ không ngại xấu, không ngại khổ để diễn thật tốt. Minh chứng là ở chương trình 7 nụ cười xuân, cô Dạ thường là người hoá trang không được đẹp như các thành viên nữ khác. Cô còn thường cố gán ghép mình với chú Trương Thế Vinh để gây cười cho mọi người. Không chỉ diễn hài, cô Lâm Vỹ Dạ còn có nhiều sản phẩm quảng cáo rất hay trên youtube và truyền hình. Hình ảnh cô vẫn gắn với những màu sắc tươi vui, tích cực.

Em thấy cô Dạ rất chăm chỉ làm diễn viên và cố gắng để cho chương trình mình tham gia thật vui, thật nhiều tiếng cười. Em rất thích nghệ sĩ hài Lâm Vỹ Dạ bởi điều đó. Em mong cô luôn tươi vui, tràn đầy sức sống như vậy.

Bài văn tả nghệ sĩ hài mà em yêu thích nhất 5
6

Bài văn tả nghệ sĩ hài mà em yêu thích nhất - nghệ sĩ Vân Dung

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: nghệ sĩ Vân Dung

Đặc điểm nổi bật: Dáng cô cao, hơi gầy, khi mặc bộ áo dài trông cô thật đẹp. Đầu vấn tóc đôi gà. Nhìn điệu bộ của cô Vân Dung ai cũng phải muốn cười. Mỗi vai diễn của cô đều khác nhau, có hôm thì cô hay nhập vai bà già có hôm lại vào vai bà cô cau có khó tính,

Cách đây mấy năm em còn nhớ cả nhà thứ 7 nào cũng đón chờ Gặp nhau cuối tuần của Đài Truyền hình Việt Nam. Đúng mười giờ, khi bản nhạc hiệu của chương trình quen thuộc vang lên, nhóm nghệ sĩ hài cúi đầu chào ra mắt khán giả. Sự xuất hiện của cô Vân Dung nghệ sĩ hài mà cả nhà em đều yêu thích. Cô xuất hiện đi một vòng quanh sân khấu để chào khán giả.

Dáng cô cao, hơi gầy, khi mặc bộ áo dài trông cô thật đẹp. Đầu vấn tóc đôi gà. Nhìn điệu bộ của cô Vân Dung ai cũng phải muốn cười. Ô kìa! Hôm nay cô hoá trang trông ngồ ngộ làm sao, môi và má đỏ choét, dưới cằm lại có một mụn ruồi rất to. Cô đang hoá thân trong vai Thị Mầu lên Chùa. Mỗi vai diễn của cô đều khác nhau, có hôm thì cô hay nhập vai bà già có hôm lại vào vai bà cô cau có khó tính, nhưng hôm nay trông cô thể hiện một nhân vật cô gái con quan nhà giàu nhưng lại thích một chú tiểu trong chùa. Những động tác cô như cầm tay, ghé sát người vào chú tiểu đều nhẹ nhàng và thành thục. Em xem cô biểu diễn mà cứ tưởng như mình đang xem vở chèo Quan Âm Thị Kính thực thụ vậy.

Mỗi động tác của cô cả nhà em đều vỗ tay khen ngợi, cổ vũ. Dường như cô cũng hiểu được điều đó hay sao, sự diễn xuất của cô càng sinh động hơn, uyển chuyển hơn. Sau mỗi động tác cô cất lên một làn điệu chèo nghe thật ngọt ngào. Em rất bất ngờ vì đây là lần đầu tiên được nghe cô hát, không phải là ca sỹ thực thụ nhưng sao cô Vân Dung lại hát hay quá. Sau màn trêu ghẹo Thị Kính, cô Vân Dung lại múa lượn một vòng quanh sân khấu, tay cầm quạt phe phẩy, điệu bộ làm cho người khác phải cười mãi.

Cô Vân Dung là một trong những nghệ sỹ hài diễn xuất tốt luôn làm người khác phải thán phục với nhiều vai diễn hay, tinh tết. Chúc cô luôn khỏe mạnh để có nhiều tiết mục hay hơn nữa, mang tiếng cười lại cho đời.

Bài văn tả nghệ sĩ hài mà em yêu thích nhất 6
7

Bài văn tả nghệ sĩ hài mà em yêu thích nhất - nghệ sĩ Mạc Văn Khoa

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: nghệ sĩ Mạc Văn Khoa

Đặc điểm nổi bật: Khuôn mặt chú hình vuông, gầy gò. Đôi mắt chú nhỏ, dài và lờ đờ. Tuy mắt chú nhở nhưng đôi lông mày của chú lại rất to và đậm. Chú có chiếc mũi dài, to xuống tới gần môi. Nhưng bù lại chú lại có một nụ cười rất riêng. Vì da chú ngăm đen nên nụ cười của chú Mạc Văn Khoa lại làm sáng bừng cả khuôn mặt.

Trong số nhiều nghệ sĩ hài hiện nay, em rất yêu thích diễn viên hài Mạc Văn Khoa. Chú không đẹp trai nhưng cách diễn hài của chú làm em thấy rất buồn cười và yêu thích.

Chú Mạc Văn Khoa có khuôn mặt không đẹp trai. Khuôn mặt chú hình vuông, gầy gò. Đôi mắt chú nhỏ, dài và lờ đờ. Tuy mắt chú nhở nhưng đôi lông mày của chú lại rất to và đậm. Chú có chiếc mũi dài, to xuống tới gần môi. Nhưng bù lại chú lại có một nụ cười rất riêng. Chú có khuôn miệng rộng. Vì da chú ngăm đen nên nụ cười của chú Mạc Văn Khoa lại làm sáng bừng cả khuôn mặt.

Chú Khoa có dáng người cao và gầy gò. Trang phục chú mặc cũng bình thường, giản dị chứ không quá cầu kì. Cũng như vậy, các vai diễn của chú Khoa cũng là những vai mộc mạc, gần gũi với đời sống hàng ngày ở cả nhà quê và thành phố.

Em thích xem chú Khoa diễn trong chương trình Ơn giời! Cậu đây rồi. Trong chương trình này, chú trước đây là một người chơi. Sau đó chú đã được làm phó phòng cùng với các trưởng phòng khác. Còn hiện tại chú đã được làm trưởng phòng cùng cô Lâm Vĩ Dạ để thử thách người chơi khác.

Mỗi vở diễn của chú luôn làm người xem cười nghiêng ngả bởi điệu bộ, bởi câu thoại của chú. Nhưng không chỉ là tiếng cười mà vở diễn cũng mang lại những bài học ý nghĩa cuộc sống cho người xem.

Bài văn tả nghệ sĩ hài mà em yêu thích nhất 7
8

Bài văn tả nghệ sĩ hài mà em yêu thích nhất - nghệ sĩ Công Lý

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: nghệ sĩ Công Lý

Đặc điểm nổi bật: Chú có khuôn mặt hơi tròn, cặp mắt đen láy rất hoạt bát. Chiếc mũi không cao nhưng hợp với khuôn mặt. Đặc biệt là cái miệng rất duyên, chỉ cần chú cười thôi đã khiến cho người xem thấy vui theo. Chú thường để tóc gọn gàng như bao người, đôi khi lại để tóc tới ngang vai, có khi thì xuất hiện với cái đầu gần như trọc lóc. 

Ông cha ta thường nói:" Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ". Cuộc sống của ta sẽ nhàm chán biết bao nếu thiếu đi tiếng cười, thiếu đi những diễn viên hài- sứ giả mang nó tới cho ta. Một trong những diễn viên hài mà em yêu thích nhất là chú Công Lý.

Nhắc tới cái tên Công Lý, không ai là không biết, không nhớ. Chú có khuôn mặt hơi tròn, cặp mắt đen láy rất hoạt bát. Chiếc mũi không cao nhưng hợp với khuôn mặt. Đặc biệt là cái miệng rất duyên, chỉ cần chú cười thôi đã khiến cho người xem thấy vui theo. Chú thường để tóc gọn gàng như bao người, đôi khi lại để tóc tới ngang vai, có khi thì xuất hiện với cái đầu gần như trọc lóc. Ấn tượng nhất là khi chú đội tóc giả và đóng vai nữ. Chú có thân hình không cao nhưng cân đối. Đôi bàn tay trời ban linh hoạt, chuyển động rất mềm mại theo từng lời ca tiếng hát. Em luôn theo dõi tất cả những tiểu phẩm hài của chú. Chú thường được giao vai nữ và chú giả nữ rất có duyên, vai nào chú diễn cũng rất đạt. Với vai diễn của chú, có khi người xem cười ngả nghiêng vì sự hài hước hóm hỉnh, lại có khi người ta lặng mình suy ngẫm bởi sự sâu sắc, thực tế. Đôi khi còn rơi nước mắt vì sự chân thành, cảm động mà chú mang đến.

Và có lẽ vai diễn được nhiều người nhớ tới nhất của chú là vai Bắc Đẩu trong chương trình gài Táo Quân mỗi năm chỉ có một lần. Mỗi tối ba mươi Tết, cả gia đình em lại ngồi quây quần bên chiếc ti vi để theo dõi chương trình này. Và phần em thích nhất là phần diễn của chú Công Lý. Chú luôn xuất hiện trên sân khấu với trang phục, kiểu tóc rất khác lạ, ấn tượng không thể trộn lẫn với bất cứ ai. Chú nhập vai rất hay, rất có duyên. Em thích những lời nói chua ngoa, chảnh chọe, thích những cái liếc mắt, đánh tay và những bước đi, điệu múa nhịp nhàng, uyển chuyển của chú trên sân khấu. Vai chị Đẩu từ lâu có lẽ đã thuộc về mình chú, không ai có thể làm được như chú cả. Mọi lời nói, câu hát của chú trên sân khấu đều mang lại cho mọi người tiếng cười sảng khoái, thư giãn và cả những giây phút trầm ngâm suy nghĩ. Chú Công Lý đã đi diễn hài ở rất nhiều nơi, thậm chí là lưu diễn ở nước ngoài. Sự nghiệp của chú rất đồ sộ và tiếng cười chú mang lại còn đồ sộ hơn. Xem hài của chú, em thấy thư giãn, thoải mái hơn sau những ngày học tập căng thẳng miệt mài.

Nhớ về nền nghệ thuật sân khấu hài của Việt Nam xưa và nay, chắc chắn không thể quên cái tên Công Lý, chú là con người rất tài giỏi và tâm huyết với nghề. Chú là một trong những diễn viên hài quan trọng đã góp phần làm nên thành công cho thế giới hài của nước nhà Em rất yêu quý và ngưỡng mộ chú Công Lý. Mong cho chú mãi khỏe mạnh để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp, mang lại tiếng cười cho tất cả mọi người.

Bài văn tả nghệ sĩ hài mà em yêu thích nhất 8
9

Bài văn tả nghệ sĩ hài mà em yêu thích nhất - nghệ sĩ Quang Thắng

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: nghệ sĩ Quang Thắng

Đặc điểm nổi bật: bác Quang Thắc chắc chắn là cái mũi to. Cái mũi của bác rất to, em chưa từng thấy ai có cái mũi to như vậy. Cũng chính bởi điểm đặc biệt này mà nó trở thành cái tên nổi tiếng của bác trong mỗi tiểu phẩm là Thắng mũi to hay Thắng mũi vẹo.

Nghệ sĩ hài Quang Thắng là một trong những nghệ sĩ hài đóng Táo quân mà em yêu thích nhất trong nhiều năm qua.

Nghệ sĩ Quang Thắng có tên thật là Đặng Quang Thắng, diễn viên hài của đất Quảng Ninh. Bác Quang Thắng năm nay khoảng ngoài 50 tuổi nhưng nhìn vẫn rất trẻ trung. Nghệ sĩ Quang Thắng có dáng người đậm, hơi béo. Bác Quang Thắng có vầng trán cao và rộng. Khuôn mặt của nghệ sĩ Quang Thắng to và đầy đặn. Bác có đôi mắt nhỏ nhưng hiền từ, khuôn miệng khi cười và không cười khác hẳn nhau. Khi không cười nhìn Quang Thắng có phần không được tươi tắn, nhưng khi nở nụ cười thì khuôn mặt bác khác hẳn.

Điểm đặc biệt nổi bật nhất về ngoại hình của bác Quang Thắc chắc chắn là cái mũi to. Cái mũi của bác rất to, em chưa từng thấy ai có cái mũi to như vậy. Cũng chính bởi điểm đặc biệt này mà nó trở thành cái tên nổi tiếng của bác trong mỗi tiểu phẩm là Thắng mũi to hay Thắng mũi vẹo.

Em thường xem nghệ sĩ Quang Thắng diễn trên ti vi trong các lần xem Táo quân vào cuối năm. Em rất ấn tượng với vai Táo kinh tế của bác. Bác mặc bộ trang phục luôn nổi bật, màu mè và nhiều phụ kiện thể hiện sự sung túc của người làm kinh tế. Thêm vào đó là điệu bộ oai vệ của người làm quan. Nhưng ấn tượng nhất với em chắc là những câu nói của bác: Một năm kinh tế buồn, Bên ngoài đổ nát hoang sơ - Bên trong nội thất tiện nghi bất ngờ,...

Đối với em nghệ sĩ hài Quang Thắng là một trong những nghệ sĩ hài thành công nhất trong chương trình Táo quân. Không chỉ có nét duyên khi diễn mà còn có những lời thoại hay, tạo thành xu hướng mới trong thời gian sau đó. Vì vậy em rất yêu quý nghệ sĩ Quang Thắng.

Bài văn tả nghệ sĩ hài mà em yêu thích nhất 9
10

Bài văn tả nghệ sĩ hài mà em yêu thích nhất - nghệ sĩ Trung Ruồi

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: nghệ sĩ Trung Ruồi

Đặc điểm nổi bật: Anh Trung ruồi có đôi mắt nhỏ, màu nâu. Lúc anh cười thì mắt híp lại không nhìn thấy trời đất đâu nữa. Khuôn mặt anh lúc cười cũng có rất nhiều nếp nhăn lớn. Vậy nên nụ cười của anh khá nhăn nhó. Mũi anh Trung ruồi cao, to. Miệng anh có hai cái răng khểnh.

Nghệ sĩ hài Trung ruồi là một trong những nghệ sĩ hài trên mạng mà em yêu thích nhất, bởi em rất ấn tượng với vai diễn "thằng bán gà" của anh.

Nghệ sĩ hài Trung ruồi có tên thật là Nguyễn Hà Trung. Anh sinh năm 1993 tại Quốc Oai, Hà Nội. Anh Trung ruồi có dáng người gầy, nhỏ và nước da đen nhẻm. Em bắt đầu biết tới anh Trung ruồi qua kênh Youtube của Kem xôi TV. Anh Trung ruồi có đôi mắt nhỏ, màu nâu. Lúc anh cười thì mắt híp lại không nhìn thấy trời đất đâu nữa. Khuôn mặt anh lúc cười cũng có rất nhiều nếp nhăn lớn. Vậy nên nụ cười của anh khá nhăn nhó. Mũi anh Trung ruồi cao, to. Miệng anh có hai cái răng khểnh. Nên dù anh cười mặt nhăn nhó nhưng vẫn duyên dáng lắm.

Anh Trung vào vai "Thằng bán gà" rất hay, vai diễn này có tính cách khôn lỏi của một anh dân tộc. Tưởng rằng dân tộc ngô nghê nhưng lại vô cùng ranh ma, tính toán. Và anh còn có một câu nói làm nên thương hiệu "đồ nhà quê" để nói anh Minh Tít. Nhưng cũng có lúc anh lại vào vai một người công nhân, một người xe ôm vô cùng thật thà, bị bắt nạt. 

Năm 2017, anh Trung ruồi cùng anh Minh Tít đã được tham gia vào chương trình Táo quân cuối năm cùng với rất nhiều diễn viên hài gạo cội: chú Xuân Bắc, chú Tự Long, chú Công Lý... để tạo nên một vở diễn 2017 thật mới mẻ, tới gần với khán giả trẻ hơn.

Em rất thích nghệ sĩ hài Trung ruồi bởi sự xấu lạ của anh. Cùng với đó là việc anh diễn rất hài hước và biết diễn theo xu hướng mới, phù hợp với đối tượng trẻ tuổi như chúng em.

Bài văn tả nghệ sĩ hài mà em yêu thích nhất 10

Topz vừa giới thiệu đến bạn Top 10 bài văn tả một nghệ sĩ hài mà em yêu thích hay nhất. Tuy ngoại hình, tính cách, cách diễn xuất khác nhau nhưng những người nghệ sĩ hài đó đều có trái tim nhân ái và mang lại tiếng cười sảng khoái cho khán giả, tô đẹp thêm bức tranh cuộc sống muôn màu. Bạn cảm nhận thế nào về những nghệ sĩ và những bài văn tả nghệ sĩ hài mà em yêu thích nói trên? Hãy để lại bình luận ở dưới bài viết nhé! 

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Báo lỗi

Nội dung báo lỗi là bắt buộc!

Thông báo