Top 13 bài văn tả bác bảo vệ trường em lớp 5 hay nhất

5.0  (1 bình chọn)
 2,289

Trong quãng đời học sinh đáng nhớ, nếu thầy cô bảo ban ta những điều hay lẽ phải, cho ta kiến thức, bạn bè khắc dấu trong tim ta bởi những năm tháng buồn vui cùng học tập, cùng vui chơi, cùng ngồi chung trong một lớp học, một mái trường thì một hình ảnh rất đỗi thân quen mà ta không thể nào quên được đó chính là những bác bảo vệ trường học. Với sự nghiêm khắc của các bác, lớp lớp học sinh tự biết răn mình đi học đúng giờ và tuân thủ nội quy, quy chế trường học. Chính vì vậy hình ảnh bác bảo vệ vừa nghiêm khắc vừa nhân từ, độ lượng, bao dung đó cũng được cảm thụ nhiều trong văn chương và là chủ đề làm văn quen thuộc của các em học sinh.

Dưới đây Topz sẽ gửi tới độc giả tổng hợp Top 13 bài văn tả về bác bảo vệ trường em hay nhất, chân thực nhất mà chúng tôi đa sưu tầm được, giúp các em có thể tham khảo các nội dung, cách hành văn của các bạn tác giả để viết về bác bảo vệ môt cách chân thực nhất.

1

Bài văn tả bác bảo vệ trường em 1

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Bác bảo vệ yêu quý

Đặc điểm nổi bật: Bác năm nay cũng đã gần 60 tuổi rồi nhưng trông bác vẫn phong độ lắm. Dáng người bác cao và đậm, trông rất khỏe mạnh. Bác có một đôi tay rất to và chắc nịch.

Người gắn bó với chúng em ở ngôi trường tiểu học này không chỉ có thầy cô giáo mà còn có cả bác bảo vệ của trường em nữa. Bác là người giữ cho ngôi trường của em luôn được đảm bảo an toàn và bình yên. Với em bác bảo vệ như một người hùng giữ trường vậy.

Em không rõ bác đã gắn bó với ngôi trường này bao lâu rồi, chỉ biết là khi em chập chững bước chân vào trường thì đã thấy bác. Bác năm nay cũng đã gần 60 tuổi rồi nhưng trông bác vẫn phong độ lắm. Dáng người bác cao và đậm, trông rất khỏe mạnh. Bác có một đôi tay rất to và chắc nịch. Vậy nên mỗi lần bác gõ trống, em đều nghe thấy tiếng trống to, vang mà dứt khoát lắm. Bác có một khuôn mặt trông rất hiền. Cứ mỗi lần chúng em đi qua cổng trường, chào bác là bác lại nở một nụ cười rất tươi như đáp lại lời chào của chúng em. Nhưng thỉnh thoảng khi có học sinh đi học muộn thì khuôn mặt ấy của bác lại nghiêm lại. Đôi mắt của bác đen ẩn bên dưới hàng lông mày rậm.

Vầng trán cao, nhưng mỗi khi bác cười hay nhíu mày thì những nếp nhăn lại xuất hiện đầy trên trán. Bác là một người rất tận tâm với công việc. Công việc hàng ngày của bác đó là đánh trống báo hiệu giờ vào lớp, giờ ra chơi, giờ tan học và bảo vệ ngôi trường 24/7. Mỗi ngày, đều rất đúng giờ, không nhanh một phút cũng chẳng chậm một giây, bác lại dùng chiếc rùi trống bằng gỗ, gõ những hồi trống báo hiệu cho chúng em. Nhiều lúc lười học, ngồi trong lớp em chỉ mong nghe được tiếng trống to và rõ của bác bảo vệ. Ban ngày, bác ngồi ở bốt bảo vệ cổng trường, không cho học sinh nào trốn tiết hay bỏ ra ngoài chơi. Cũng không để cho người lạ, không phận sự được vào trường mà không có sự cho phép của ban giám hiệu. Đến chiều tối, khi mọi người đã về hết, bác lại cầm chiếc đèn pin đi dọc các hành lang lớp học để kiểm tra. Công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự tỉ mỉ, tinh thần trách nhiệm cao và một sức khỏe bền bỉ. Bởi ngày nào cũng vậy, ngày nắng cũng như ngày mưa, bác đều phải đi tuần quanh trường, đảm bảo sự an toàn của ngôi trường này. Đôi khi, thấy có những bạn học sinh cá biệt trèo cây hay ngắt hoa, làm hỏng đồ của trường bác lại tới, nghiêm khắc phê bình những bạn đó và dặn dò các bạn không được phá hoại của công. Cũng nhờ có bác mà cây cối trong trường luôn được tươi tốt.

Bởi không chỉ bảo vệ cây không để cho các bạn học sinh cá biệt phá hoại, mà ngày nào, vào buổi sáng bác cũng đi tưới nước cho các cây trong trường. Chính vì thế mà ở trường em ai cũng yêu quý bác bảo vệ. Nhờ có bác mà trường em luôn được xanh tươi và duy trì hoạt động một cách an toàn. Có một người vẫn lặng lẽ đêm ngày gắn bó với mái trường thân yêu, bảo vệ sự an toàn cho trường. Có một người luôn hết lòng với những công việc hành chính của trường. Đó chính là bác bảo vệ. Em rất yêu quý bác Lâm - bác bảo vệ trường em.

Bài văn tả bác bảo vệ trường em 1
2

Bài văn tả bác bảo vệ trường em 2

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Chú bảo vệ trường em

Đặc điểm nổi bật: Dáng người không cao, vừa người, chỉ có cái lưng còng, lom khom khiến việc di chuyển cũng khá bất tiện. Da tay sần sùi, rám nắng không còn mềm mại như trước kia vì những tháng ngày, buổi trưa nóng bức mà chú phải ngồi gác khuôn viên trường.

Mỗi buổi sáng đến trường, em đều nhìn thấy chú bảo vệ. Chú là người đã canh gác ngày đêm để bảo vệ ngôi trường này. Cứ khoảng đến sáu giờ đúng là chú xách chiếc ghế gỗ và cầm một tờ báo ra đằng trước cổng ngồi khiến em dễ quan sát chú hơn.

Chú Bảo là người bảo vệ của trường em cũng khá lâu rồi. Chú năm nay đã bước qua tuổi năm mươi nhưng chú vẫn mạnh khỏe. Dáng người không cao, vừa người, chỉ có cái lưng còng, lom khom khiến việc di chuyển cũng khá bất tiện. Da tay sần sùi, rám nắng không còn mềm mại như trước kia vì những tháng ngày, buổi trưa nóng bức mà chú phải ngồi gác khuôn viên trường. Đôi mắt một mí, đen, có những vết chân chim bên hai mí mắt. Lông mày to đen, ở sau đã bị hoa râm một chút. Vầng trán cao, mỗi lần chú cười hay nhíu mày thì xuất hiện rõ những nếp nhăn đầy trên trán. Đôi môi thâm, khô, nứt nẻ, để lộ hàm răng ố vàng vì nhiều lần chú hút thuốc. Hai bên má gầy gò xuất hiện hai đồng tiền lún sâu ở phần má. Làn da sần sùi, đen, có những dấu đồi mồi xuất hiện.

Cách ăn mặc của chú trong trường rất đơn giản, mặc đồng phục bảo vệ đúng quy định. Mặc dù công việc này khá phức tạp và khó khăn nhưng chú vẫn kiên cường đạt đuổi theo ước mơ. Buổi sáng, chú dậy rất sớm mở cổng cho học sinh. Còn buổi tối chú phải canh gác trường em. Cứ khoảng bảy giờ tối là chú lại đi kiểm tra hết dãy lớp học này đến dãy lớp học khác. Cứ mỗi khi có gió thổi qua, những chiếc lá bàng rơi khắp sân trường. Chú sẵn sàng cầm chổi quét tất cả lá bàng vào một góc rồi hốt bỏ vào thùng rác. Thấy học sinh nào xả rác bừa bãi, chú ân cần nhắc nhở mà không la mắng, trách phạt gì. Phải canh một ngày trời mệt nhọc mà chú không hề than thở.

Mồ hôi ướt đẫm trên lưng nhưng chú vẫn kiên cường quyết tâm đạt được mục tiêu. Chú Bảo rất thân thiện và yêu mến học sinh trong trường như con cháu của chú. Nên trong trường ai cũng quý mến chú. Em thầm biết ơn chú Bảo vì nhờ chú mà khuôn viên trường luôn sạch đẹp.

Bài văn tả bác bảo vệ trường em 2
3

Bài văn tả bác bảo vệ trường em 3

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Bác Chính bảo vệ trường em

Đặc điểm nổi bật: Người bác cao, gầy. Bụng và mông bác còn nhiều mảnh đạn. Tóc cắt ngắn, cặp mắt sâu, cái mũi cao hơi đỏ. Bác nói nhẹ nhàng, cử chỉ lịch thiệp, hay cười. Bác vui tính nên ai cũng mến.

Bác Chính là bảo vệ trường em. Bác công tác ở trường em đã trên mười năm, chị em bảo thế. Bác là thương binh, mất một cánh tay trái, tại chiến trường biên giới Hà Giang năm 1980. Người bác cao, gầy. Bụng và mông bác còn nhiều mảnh đạn. Tóc cắt ngắn, cặp mắt sâu, cái mũi cao hơi đỏ. Bác nói nhẹ nhàng, cử chỉ lịch thiệp, hay cười. Bác vui tính nên ai cũng mến.

Các thầy cô giáo trong trường đều thân mật kính trọng gọi là: "Chú”, "Chú Chính”. Khách đến trường, các vị phụ huynh đều gọi là "Bác". Bác đã 45 tuổi, rất nhanh nhẹn. Học sinh cần gì, các thầy cô giáo cần gì, bác nhiệt tình giúp đỡ ngay. Bác đánh trống báo giờ học, báo giờ ra chơi không bao giờ sai một phút. Trong bộ quân phục bạc màu, ống áo trái dắt vai, trông bác vừa nghiêm trang vừa bình dị. Một bọn cờ bạc bịp đến cổng trường giở trò móc túi trẻ con, bác nhẹ nhàng nói, chỉ một lúc sau, chúng đều đi thẳng. Có một tay "thiện xạ" ăn mặc rất bảnh, nghe nói là "con ông cháu cha" ngang nhiên xách súng vào bắn chào mào trên các ngọn cây bàng.

Chẳng cần to tiếng gì cả, chàng "thiện xạ" đã hứa với bác là không bao giờ đến bắn chim trong trường nữa. Thằng Quý, thằng Phương vào trộm bàng chiều chủ nhật. Bác bắt được khi đang leo trên ngọn cây. Bác gọi xuống và ôn tồn nhắc: "Cứ từ từ, kẻo ngã...". Hai cu cậu phải viết vào một tờ giấy chỉ có ba chữ: "Cháu xin chừa", với chữ kí kèm theo. Bác chẳng báo cáo với ai, thế mà hai bạn ấy không leo bàng nữa. Mỗi lần có học sinh bị ốm đau, bác giúp đỡ tận tình, coi như con cháu trong gia đình.

Bác có hai ngựời con anh Linh là sinh viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, chị Diệu học Trường Cao đẳng Sư phạm. Vợ bác làm hộ lí ở khoa sản. Gia đình bác là "Gia đình văn hóa mới''. 

Bài văn tả bác bảo vệ trường em 3
4

Bài văn tả bác bảo vệ trường em 4

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Bác Khoa bảo vê trường em

Đặc điểm nổi bật: Bác là một người ấm áp, luôn nhẹ nhàng nhắc nhở chúng em quàng khăn đỏ, sơ vin quần áo hoặc kéo khoá cặp sách, em cảm nhận được bác Năm yêu thương những bạn nhỏ như chính con, cháu của mình.

Ông nội em sau khi nghỉ hưu từng làm công việc bảo vệ ở một ngôi trường gần nhà, chính vì vậy em luôn tôn trọng các bác bảo vệ trong trường. Nhất là bác Khoa, bác là bảo vệ cao tuổi nhất luôn gợi cho em nhớ đến ông nội.

Em rất hay nói chuyện với bác Khoa, năm nay bác đã gần 50 tuổi, cũng gần bằng với tuổi của ông em, bác bắt đầu làm bảo vệ ở trường em từ năm em vào lớp 1, đến nay cũng đã được gần 5 năm. Bác Khoa có dáng người đậm, từng bước đi của bác vẫn mang tác phong của một người lính vì bác là một bộ độ về hưu. Em đã quen thuộc với hình ảnh bác vào mỗi sáng sớm mặc chiếc áo xanh, đội mũ bảo vệ, tay cầm chiếc còi và ngồi trước cổng trường chờ đón học sinh vào trường. Mỗi bạn học sinh hay thầy cô giáo đi qua đều chào bác, bác đáp lại bằng một nụ cười rất tươi, thi thoảng còn trêu đùa vài câu như "thằng bé này có cái áo đẹp nhỉ!" hoặc "nhanh lên không vào lớp bây giờ!" Bác thân thiện và gần gũi là vậy nhưng đối với những học sinh nghịch ngợm bác luôn nghiêm khắc và thẳng tay phạt lỗi.

Dù trời nắng hay mưa to bác Khoa vẫn hàng ngày hai tay chắp sau lưng đi theo dõi quanh sân trường. Nhìn vậy ai cũng tưởng rằng bác là người trầm tính, khó gần thế nhưng bác lại rất vui tính, bác hay bắt chuyện với học sinh và rất hay cười với chúng em. Giờ ra chơi chúng em chơi nhiều trò bác cũng ra xem rồi làm trọng tài cho chúng em, có những bạn hay nghịch ngợm đã nhiều lần bị bác trêu bế vác lên. Bác là một người ấm áp, luôn nhẹ nhàng nhắc nhở chúng em quàng khăn đỏ, sơ vin quần áo hoặc kéo khoá cặp sách, em cảm nhận được bác Năm yêu thương những bạn nhỏ như chính con, cháu của mình.

Đối với em bác Khoa không chỉ là một bác bảo vệ của trường học mà từ lâu em đã coi bác như một người thân của mình, yêu quý và kính trọng bác.

Bài văn tả bác bảo vệ trường em 4
5

Bài văn tả bác bảo vệ trường em 5

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: bác bảo vệ

Đặc điểm nổi bật: Vầng trán bác rất rộng, mỗi khi cười lại hằn lên vài nếp nhăn tuổi tác. Bác ăn mặc rất giản dị. Hàng ngày trong giờ làm việc, bác chỉ mặc bộ đồng phục màu xanh da trời, khi kết thúc giờ làm việc, bác trở về với bộ trang phục hàng ngày với chiếc quần ngố và chiếc áo may-ô ngắn tay màu trắng.

Mỗi ngày đến trường, gắn bó với thầy cô bạn bè, chúng ta thường quên mất một người rất quan trọng, hàng ngày vẫn âm thầm cống hiến cho chúng ta. Đó chính là bác bảo vệ, ngày ngày lặng thầm cùng các em học sinh tiến về phía trước.

Bác bảo vệ trường em là một cựu chiến binh về hưu. Khi tuổi trung niên sắp qua, khi con cháu lần lượt dang rộng đôi cánh bay về phương trời riêng của họ, bác lựa chọn công việc bảo vệ của một trường tiểu học để tìm một chút niềm vui. Bác năm nay đã ngoài 50 tuổi, dáng người tầm trung, có lẽ đã thấp đi khá nhiêu so với những tháng ngày tuổi trẻ chinh chiến sa trường. Mái tóc bác hoa râm, trông bác trẻ hơn nhiều so với tuổi thâth. Bác nói do cuộc sống nhiều niềm vui nên con người tự dưng cũng tươi trẻ. Bác có đôi mắt cười rất nồng hậu. Mặc dù tuổi già đã đến ngưỡng cửa, nhưng đôi mắt bác lúc nào cũng tràn trề niềm vui, tràn trề ánh sáng tưoi trẻ.

Vầng trán bác rất rộng, mỗi khi cười lại hằn lên vài nếp nhăn tuổi tác. Bác ăn mặc rất giản dị. Hàng ngày trong giờ làm việc, bác chỉ mặc bộ đồng phục màu xanh da trời, khi kết thúc giờ làm việc, bác trở về với bộ trang phục hàng ngày với chiếc quần ngố và chiếc áo may-ô ngắn tay màu trắng. Bác rất hay cười, nụ cười ấm áp của một người cha đầy tình yêu và sự chân thành cho những đứa con của mình. Hàng ngày bác luôn là người đến trường sớm nhất, khi ra về cũng luôn là người về muộn nhất. Đôi khi em tự hỏi liệu có phải bác lúc nào cũng ở trường không mà có thể đúng giờ thường xuyên như thế, dù hạ hay đông, dù nắng hay mưa cũng luôn trực sẵn ở trường khi chúng em đến và trở về khi tất cả đã rời trường. Bác luôn dành cho học sinh chúng em một sự quan tâm đặc biệt. Có khi bác cho chúng em vài miếng bánh, khi là vài miếng hoa quả, khi chiếc bút, khi cái cặp tóc,... Thứ gì bác cho cũng rất đẹp, đều là đồ do bâc tự làm cả. Nhớ nhất mỗi mùa thi, bác lại trực sẵn ở cổng, gặp tốp học sinh nào cungz cười thật tươi và gửi nhưngz lời chúc các em làm bài thật tốt.

Ngày rời xa mái trường này, bên cạnh nỗi nhớ thầy cô, nỗi nhớ bè bạn chắc chắn e cũng như rất nhiều các bạn học sinh khác sẽ rất nhớ bác bảo vệ thân thiện và tốt bụng nơi đây.

Bài văn tả bác bảo vệ trường em 5
6

Bài văn tả bác bảo vệ trường em 6

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Bác bảo vệ trường em

Đặc điểm nổi bật: Bác có dáng người nhỏ nhắn, tuy không cao nhưng nhìn khỏe mạnh. Nước da của bác ngăm đen, trên mặt lộ rõ những vết chân chim. Bác có cặp lông mày đen và rậm, đôi mắt một mí đầy ấn tượng cùng với vầng trán cao.

Mỗi khi em tới trường, cánh cổng trường đã được mở rộng. Bác đang ngồi trước cửa phòng bảo vệ, trên tay cầm một tờ báo, vừa đọc vừa quan sát. Nhìn mái tóc đã điểm những sợi bạc em đoán bác năm nay cũng đã ngoài 50 tuổi.

Bác có dáng người nhỏ nhắn, tuy không cao nhưng nhìn khỏe mạnh. Nước da của bác ngăm đen, trên mặt lộ rõ những vết chân chim. Bác có cặp lông mày đen và rậm, đôi mắt một mí đầy ấn tượng cùng với vầng trán cao. Có lần bác kể với em vì hồi trẻ bác hay uống thuốc nên hàm răng đã bị ố vàng. Từ ngày có cháu ngoại, bác mới bỏ hẳn thuốc lá. Vì làn da sần sùi và ngăm đen nên nhìn bác có cảm giác hơi đáng sợ nhưng thực tế bác lại là người rất hiền từ. Hễ thấy chúng em chào là bác lại nở một nụ cười thật tươi. Công việc của bác không chỉ là đóng mở cổng trường mà còn phải kiểm tra toàn bộ trường học sau khi học sinh và giáo viên đã về hết. Ban đêm bác cũng ở lại trường để trông coi cho trường.

 Đôi mắt của bác sâu và cái mũi cao. Mặc dù tuổi của bác hơn tuổi của bố mẹ em khá nhiều nhưng chúng em vẫn quen miệng gọi là “bác bảo vệ”. Bác cũng thích chúng em gọi như vậy vì bác bảo “gọi thế cho trẻ”. Một số thầy cô giáo trẻ trong trường thì gọi bác là bố rất thân thương. Hàng ngày vào mỗi buổi sáng sớm bác đều mở cổng trường cho chúng em. Bác cũng chính là người điều khiển chiếc trống trường báo cho chúng em đã đến giờ vào lớp hoặc đã đến giờ tan học. Nhờ có những tiết học thể dục trong sân trường, em được nhìn thấy bác ngồi trong căn phòng nhỏ của mình. Trên bàn có một chiếc máy radio nhỏ bác dùng để nghe các chương trình phát thanh.

Nhờ có bác bảo vệ mà trường của em luôn được đảm bảo an toàn. Em và các bạn luôn biết ơn bác bảo vệ và yêu quý bác như người thân của mình.

Bài văn tả bác bảo vệ trường em 6
7

Bài văn tả bác bảo vệ trường em 7

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Bác bảo vệ trường em

Đặc điểm nổi bật: Nước da ngăm đen, rám nắng cùng chiếc áo màu xanh lam huyền thoại xắn đến khuỷu tay, đôi dép cao su đã cũ và chiếc mũ cối cũng xanh luôn ở trên đầu, dù ở xa, chúng tôi cũng có thể nhận ra bác rồi.

Mỗi buổi sáng đến trường, em đều nhìn thấy bác bảo vệ. Bác là người đã canh gác ngày đêm để bảo vệ ngôi trường này. Cứ khoảng đến sáu giờ đúng là bác xách chiếc ghế gỗ và cầm một tờ báo ra đằng trước cổng ngồi khiến em dễ quan sát bác hơn.

Bác Bảo là người bảo vệ của trường em cũng khá lâu rồi. Bác năm nay đã bước qua tuổi năm mươi nhưng bác vẫn mạnh khoẻ. Dáng người không cao, vừa người, chỉ có cái lưng còng, lom khom khiến việc di chuyển cũng khá bất tiện. Da tay sần sùi, rám nắng không còn mềm mại như trước kia vì những tháng ngày, buổi trưa nóng bức mà bác phải ngồi gác khuôn viên trường. Đôi mắt một mí, đen, có những vết chân chim bên hai mí mắt. Lông mày tướng to đen, ở sau đã bị hoa râm một chút. Vầng trán cao, mỗi lần bác cười hay nhíu mày thì xuất hiện rõ những nếp nhăn đầy trên trán. Đôi môi thâm, khô, nứt nẻ, để lộ hàm răng ố vàng vì nhiều lần bác hút thuốc. Hai bên má gầy gò xuất hiện hai đồng tiền hột điếu lún sâu ở phần má. Làn da sần sùi, đen, có những dấu đồi mồi xuất hiện. Cách ăn mặc của bác trong trường rất đơn giản – mặc đồng phục bảo vệ đúng quy định. 

Mặc dù công việc này khá phức tạp và khó khăn nhưng bác vẫn kiên cường đạt đuổi theo ước mơ. Buổi sáng, bác dậy rất sớm mở cổng cho học sinh. Còn buổi tối bác phải canh gác trường em. Cứ khoảng bảy giờ tối là bác lại đi kiểm tra hết dãy lớp học này đến dãy lớp học khác. Cứ mỗi khi có gió thổi qua, những chiếc lá bàng rơi khắp sân trường. Bác sẵn sàng cầm chổi quét tất cả lá bàng vào một góc rồi hốt bỏ vào thùng rác. Thấy học sinh nào xả rác bừa bãi, bác ân cần nhắc nhở mà không la mắng, trách phạt gì. Phải canh một ngày trời mệt nhọc mà bác không hề than thở. Mồ hôi ướt đẫm trên lưng nhưng bác vẫn kiên cường quyết tâm đạt được mục tiêu . 

Bác Bảo rất thân thiện và yêu mếm học sinh trong trường như con cháu của bác. Nên trong trường ai cũng quý mến bác. Em thầm biết ơn bác Bảo vì nhờ bác mà khuôn viên trường luôn sạch đẹp. 

Bài văn tả bác bảo vệ trường em 7

8

Bài văn tả bác bảo vệ trường em 8

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Bác bảo vệ yêu quý

Đặc điểm nổi bật: Làn da bị cháy đen, có chỗ loang lổ nhưng vết sạm. Nhìn da bác, người ta như thấy được cả cái nắng, cái mưa khắc nghiệt của núi rừng bao năm tháng phá huỷ con người. 

Trường tôi không rộng lắm nên chỉ có một bác bảo vệ trông coi. Ngày nào bác cũng làm những công việc giống nhau, trông nom trường học và giúp đờ học trò, vì vậy mà chúng tôi ai cũng yêu quí bác. Bác bảo vệ năm nay đã hơn sáu mươi tuổi.

Trước đây, bác là bộ đội ở biên giới, lập được rất nhiều chiến công. Vì thế, chúng tôi thường gọi bác là dũng sĩ. Sau chiến tranh, bác trở về phục vụ quê hương. Mấy năm nay, bác vào làm bảo vệ ở trường tôi. Điều ấn tượng đầu tiên với tôi và mọi người là làn da đặc biệt của bác. Làn da bị cháy đen, có chỗ loang lổ nhưng vết sạm. Nhìn da bác, người ta như thấy được cả cái nắng, cái mưa khắc nghiệt của núi rừng bao năm tháng phá huỷ con người. Bác có gương mặt cương trực, nghiêm nghị mà lúc đầu nhìn thấy chúng tôi sợ lắm. Tuy đã nhiều tuổi nhưng đôi mát bác vẫn sáng và tinh nhanh. Tôn thêm cho khuôn mặt là đôi lông mày dày rậm, toát lên vẽ mạnh mẽ. Bác bảo vệ đậm người, không cao mà cũng không thấp. Bác còn khoẻ mạnh, vững chắc lắm. Những bắp tay cuồn cuộn như một lực sĩ. Duy có đôi chân của bác không còn lành lặn nữa, một bên là chiếc chân gỗ. Trong chiến dịch năm xưa bác bị thương nặng nên muốn giữ tính mạng bác đã phải cưa mất một bên chân. Nhưng nhìn bác đi, khó ai có thể đoán được đấy không phải là chân thật. Bác đã quen lắm rồi, cái chân gỗ này đã là tri kỉ, nó đã thành máu thịt của bác từ bao giờ không biết.

Bác bảo vệ có nhiều thói quen mà ở ngôi trường này không học sinh nào là không biết. Thoáng nhìn qua là nhận ra ngay bác. Dường như ngày nào, tháng nào bác cũng mặc những chiếc áo bộ đội đã cũ và bạc màu. Trên cầu vai có một mảnh vá nhỏ. Nhưng với bác, chiếc áo ấy là kỉ niệm cả một thời đạn bom oanh liệt. Nom bác mặc chiếc áo thật oai hùng. Nhất là những ngày lễ lớn, bác mặc nguyên một bộ quân phục nghiêm trang, đẹp đẽ. Sáng nào bác cũng dậy từ rất sớm. Từ khi ông mặt trời vẫn còn đang ngái ngủ, bác đã dậy làm việc rồi. Bác đi kiểm tra một vòng, cẩn thận từng phòng, từng ngóc ngách, thấy cái gì hỏng bác liền sửa ngay. Rồi bác chăm vườn cây sau trường, chăm chút tỉ mỉ như đứa con của mình. Xong việc đâu đấy, bác ra mở rộng cánh cổng sắt, mỉm cười chào đón chúng tôi. Thoạt nhìn thấy bác bảo vệ khó tính, nghiêm khắc và khó gần. Nhưng khi chuyện trò, tiếp xúc rồi thấy bác là cả một kho tàng, một thế giới. Nghe những câu chuyện về chiến tranh mà chúng tôi như nhìn thấy cả dân tộc qua bác. Không chỉ thế, bác còn thuộc rất nhiều dân ca, ca dao, hò vè, thuộc nhiều thơ văn cổ… Bác hát chèo rất hay nữa. Thỉnh thoảng rảnh rỗi, bác hát một trích đoạn cho học trò nghe. Chúng tôi nghe thích thú, say sưa quên cả về nhà… Bác bảo vệ của chúng tôi không có một gia đình riêng. Bác coi ngôi trường này là nhà, coi các thầy cô giáo là anh chị em, coi học trò chúng tôi là con cháu… Bác đã hi sinh cả đời mình cho dân tộc, quê hương và giờ đây bác lại cống hiến sức lực còn lại cho thế hệ tương lai.

Hình ảnh bác bảo vệ đã quá thân quen và gần gũi với mỗi học sinh của nhà trường. Nhìn bác, chiều chiều lầm lũi một mình chúng tôi thầm hỏi, trên đất nước Việt Nam ta còn bao nhiêu con người như thế.

Bài văn tả bác bảo vệ trường em 8
9

Bài văn tả bác bảo vệ trường em 9

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Bác Lâm bảo vệ trường em

Đặc điểm nổi bật: Dáng bác hao hao gầy, dong dỏng cao, lúc nào cũng quen thuộc với đồng phục bảo vệ màu xanh lam. Mái tóc bác đã qua thời tuổi trẻ, mái tóc xanh giờ đã điểm vài sợi bạc. 

Bác Lâm năm nay đã ngoài tuổi bốn mươi nhưng trông bác vẫn khỏe mạnh và lạc quan, yêu đời lắm. Dáng bác hao hao gầy, dong dỏng cao, lúc nào cũng quen thuộc với đồng phục bảo vệ màu xanh lam. Mái tóc bác đã qua thời tuổi trẻ, mái tóc xanh giờ đã điểm vài sợi bạc. Có lẽ bởi bác đã nghĩ suy nhiều. Sự khó nhọc một đời hằn lên những vết nhăn trên vầng trán cao rộng của bác. Đôi mắt bác khi thì ánh lên những cái nhìn nghiêm nghị của một bảo vệ, khi lại ánh lên những cái nhìn rất đỗi trìu mến của một người bác hết lòng vì con cháu. Bác Lâm nghiêm khắc lắm.

Nhưng những lúc chúng em mắc lỗi, bác chỉ phê bình chứ không quát năng lời nhẹ chúng em. Hằng ngày, bác lặp đi lặp lại những công việc quen thuộc: đánh trống báo giờ, mở cổng, khóa cổng, canh cổng, kiểm tra các lớp sau giờ học. Công việc tưởng chừng như lặp đi lặp lại nhàm chán nhưng đòi hỏi phải chính xác, tỉ mỉ. Ấy và, bác đã gắn bó với nó được ngót nghét chục năm trời rồi. Bác Lâm thân thiện với học sinh lắm. Mỗi lúc đến thăm bác, bác kể cho chúng em những câu chuyện ngày xưa, hồi bác mới về trường. Bác kể về các lứa học sinh đã trưởng thành như thế nào. Bác đã gắn bó với trường mấy mươi năm, ngày ngày đánh trống báo giờ, lặng lẽ khóa cổng, mở cổng, kiểm tra lớp sau giờ học. Có những ngày nghỉ, bác vẫn ở trường canh cả ngày lẫn đêm. Công việc thầm lặng ấy để đảm bảo sự an cho trường và cho chính chúng tôi. Thầy cô, học sinh trong trường ai cũng quý bác Lâm lắm. Học sinh đến chơi với bác, khi thì bác cho cái bánh, cái kẹo, lúc lại gọt hoa quả cho ăn. Bác coi học sinh chúng em như con, như cháu mình, lúc nào cũng động viên chúng em khi có một kì thi sắp sửa.

Em yêu quý bác Lâm và cũng coi bác như một người bác ruột của mình. Sau này, như những cánh chim bay đi khắp nẻo, em nhất định sẽ luôn về thăm bác, sẽ mãi nhớ về bác Lâm - bác bảo vệ tuyệt vời trường em.

Bài văn tả bác bảo vệ trường em 9
10

Bài văn tả bác bảo vệ trường em 10

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: bác bảo vệ kính yêu

Đặc điểm nổi bật:  Khuôn mặt bác vuông chữ điền, nước da ngăm đen, có lẽ vì phải lăn lộn nhiều trước sóng gió cuộc đời nên làn da trông rất khỏe và cứng rắn. Khuôn mặt ấy cũng đã có những nếp nhăn, những vết chai sạn nhưng trông vẫn rất hiền lành và tốt bụng.

Để ngôi trường được bình yên, an toàn, ổn định hẳn không thể thiếu vai trò quan trọng của bác bảo vệ. Bác giống như một vị thần đang trông coi tòa lâu đài diễm lệ để tránh sự xâm phạm của kẻ xấu. Với chúng em, hình ảnh bác bảo vệ yêu kính ngày ngày trông coi, bảo vệ ngôi trường thân thương đã rất quen thuộc và gần gũi. Em rất yêu quý và kính trọng bác.

Bác giống như bậc cha, chú trong nhà. Có gì không phải bác đều chỉ bảo cho chúng em rất nhiệt tình. Bác có lẽ năm nay đã ngoài 40 tuổi. Khuôn mặt bác vuông chữ điền, nước da ngăm đen, có lẽ vì phải lăn lộn nhiều trước sóng gió cuộc đời nên làn da trông rất khỏe và cứng rắn. Khuôn mặt ấy cũng đã có những nếp nhăn, những vết chai sạn nhưng trông vẫn rất hiền lành và tốt bụng. Bác không hay cười nói, có lẽ để chúng em biết khuôn phép và tuân thủ thì bác muốn giữ sự nghiêm nghị ấy để răn đe chúng em nề nếp được tốt hơn. Dáng người bác khá vạm vỡ, những bước đi chắc nịch, vững chãi trông rất ra dáng một người làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh, an toàn cho trường học. Với bác, lần đầu nếu không quen và hay tiếp xúc thì hẳn sẽ nghĩ rằng bác rất nghiêm khắc và khó tính. Nhưng kì thực không phải như vậy, bác luôn tạo cho chúng em một sự thân mật nhất định để chúng em không được phép đùa quá chớn. Bác rất tốt bụng, có gì ngon bác thỉnh thoảng cũng hay chia đều cho chúng em. Nhưng điều khiến bọn em kính trọng chính là thái độ và tinh thần bác làm việc. Bác làm việc rất nghiêm túc và cẩn trọng, không bao giờ để ban giám hiệu trường phải nhắc nhở nhiều. Các thầy cô giáo trong trường thỉnh thoảng nếu chưa tới giờ lên lớp thường hay ghé qua chỗ bác hỏi thăm tình hình, đánh cờ và uống nước. Cảm giác rất thân mật và gần gũi. Công việc của người bảo vệ cũng không dễ dàng gì. Nó đòi hỏi sự chăm chỉ, cần mẫn và sự hi sinh lớn lao nữa. Hàng ngày, bác phải dậy sớm từ lúc trước 6 giờ để đi đến các lớp học mở cửa chờ chúng em bước vào. Mùa nắng thì không vấn đề gì, nhưng nếu là mùa lạnh cái rét cắt da cắt thịt chúng ta chỉ muốn ngồi trong chăn cuộn tròn ấm áp thì lúc ấy bác đã phải dậy từ trước để làm nhiệm vụ. Túc trực suốt 24 giờ có lẽ ngôi trường coi bác như người cha già kính yêu luôn chăm sóc, lo lắng cho nó.

Ban đêm, khi trời mờ dần, bầu trời chỉ còn là một tấm vải đen thì bác phải đi quanh trường một lượt, xem lớp nào chưa tắt điện, khóa cửa lớp bác lại làm hộ công việc đó. Ban đêm hễ có tiếng động bất chấp mưa gió thế nào bác cũng phải dậy kiểm tra. Tối đến, trước khi đi ngủ, bác đều phải tuần tra cả trường lại một lượt rồi mới yên tâm kê lưng gối đầu. Ngoài việc trông coi an ninh trường, bác còn giúp nhà trường quản lí gián tiếp chúng em, xem đứa nào hay nghịch ngợm, vi phạm nề nếp thì ghi lại báo lên để bị xử phạt. Không phải bác ghét bỏ gì, mà làm như vậy là để chúng em lớn dần lên và quen với sự tự lập, nghiêm khắc để nghiêm túc với bản thân. Nhờ sự ân cần và sự nghiêm khắc đúng mực ấy bác đã dạy chúng em rất nhiều khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Bác giống như bậc cha chú trong nhà, luôn yêu quý chúng em.

Chúng em luôn yêu quý, kính trọng bác. Tưởng tượng sau này càng lớn dần lên, phải xa mái trường thân yêu, xa bác, chúng em mỗi khi mắc khuyết điểm sẽ không còn được chỉ bảo nhẹ nhàng như vậy, mà cuộc sống sẽ đáp trả theo một cách khác, em lại càng lưu luyến không rời. Cảm ơn bác vì luôn bên cạnh bọn cháu trong suốt những tháng năm học trò.

Bài văn tả bác bảo vệ trường em 10
11

Bài văn tả bác bảo vệ trường em 11

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Bác bảo vệ thân thiện

Đặc điểm nổi bật: Dáng người không cao, vừa người, chỉ có cái lưng còng, lom khom khiến việc di chuyển cũng khá bất tiện. Da tay sần sùi, rám nắng không còn mềm mại như trước kia vì những tháng ngày, buổi trưa nóng bức mà bác phải ngồi gác khuôn viên trường.

Mỗi buổi sáng đến trường, em đều nhìn thấy bác bảo vệ. Bác là người đã canh gác ngày đêm để bảo vệ ngôi trường này. Cứ khoảng đến sáu giờ đúng là bác xách chiếc ghế gỗ và cầm một tờ báo ra đằng trước cổng ngồi khiến em dễ quan sát bác hơn.

Bác Bảo là người bảo vệ của trường em cũng khá lâu rồi. Bác năm nay đã bước qua tuổi năm mươi nhưng bác vẫn mạnh khoẻ. Dáng người không cao, vừa người, chỉ có cái lưng còng, lom khom khiến việc di chuyển cũng khá bất tiện. Da tay sần sùi, rám nắng không còn mềm mại như trước kia vì những tháng ngày, buổi trưa nóng bức mà bác phải ngồi gác khuôn viên trường. Đôi mắt một mí, đen, có những vết chân chim bên hai mí mắt. Lông mày tướng to đen, ở sau đã bị hoa râm một chút. Vầng trán cao, mỗi lần bác cười hay nhíu mày thì xuất hiện rõ những nếp nhăn đầy trên trán. Đôi môi thâm, khô, nứt nẻ, để lộ hàm răng ố vàng vì nhiều lần bác hút thuốc. Hai bên má gầy gò xuất hiện hai đồng tiền hột điếu lún sâu ở phần má. Làn da sần sùi, đen, có những dấu đồi mồi xuất hiện. Cách ăn mặc của bác trong trường rất đơn giản – mặc đồng phục bảo vệ đúng quy định. Mặc dù công việc này khá phức tạp và khó khăn nhưng bác vẫn kiên cường đạt đuổi theo ước mơ. Buổi sáng, bác dậy rất sớm mở cổng cho học sinh. Còn buổi tối bác phải canh gác trường em. Cứ khoảng bảy giờ tối là bác lại đi kiểm tra hết dãy lớp học này đến dãy lớp học khác. Cứ mỗi khi có gió thổi qua, những chiếc lá bàng rơi khắp sân trường. Bác sẵn sàng cầm chổi quét tất cả lá bàng vào một góc rồi hốt bỏ vào thùng rác. Thấy học sinh nào xả rác bừa bãi, bác ân cần nhắc nhở mà không la mắng, trách phạt gì. Phải canh một ngày trời mệt nhọc mà bác không hề than thở. Mồ hôi ướt đẫm trên lưng nhưng bác vẫn kiên cường quyết tâm đạt được mục tiêu . Bác Bảo rất thân thiện và yêu mếm học sinh trong trường như con cháu của bác. Nên trong trường ai cũng quý mến bác. Em thầm biết ơn bác Bảo vì nhờ bác mà khuôn viên trường luôn sạch đẹp.

Người thầm lặng vì môi trường học tập tốt đẹp Chúng ta thường thấy hình ảnh của chú bảo vệ ở khu vực cổng trường hay trong khuôn viên của trường nhưng ít ai biết tầm quan trọng của công việc ấy, nhìn bề ngoài thì công việc bảo vệ này khá nhẹ nhàng nhưng thực chất không phải vậy, chú bảo vệ làm nhiệm vụ trông giữ trường nên không có một phút giây lơ là, chểnh mảng với công việc của mình, đêm đến thì bác lại đi hết những hành lang để xem các lớp đã khóa cửa chưa rồi bật điện cho các hành lang, sáng hôm sau lại dậy sớm để tắt điện, mở cổng trường đón học sinh vào học. Bác bảo vệ trường em vô cùng dễ thương, bác hiền lành thân thiện và luôn quan tâm đến chúng em, mỗi khi có bạn bị hỏng xe, bác thường giúp đỡ bằng cách giúp các bạn vá xe, bơm xe. Khi chúng em đi học muộn, bác không những không trách móc mà còn mở cổng trường cho chúng em và nhắc nhở lần sau nên đi học sớm hơn và còn khuyên chúng em xin lỗi thầy cô và lần sau rút kinh nghiệm. Bác thân thiện, quan tâm đến chúng em như người ông hiền hậu của em vậy.

Là những người làm việc thầm lặng vì một môi trường học tập lành mạnh, tốt đẹp cho học sinh, bác bảo vệ là người đáng được trân trọng, yêu thương, vì vậy mà mọi người nên có ý thức giữ gìn của chung, có thái độ lễ phép, tôn trọng với người bảo vệ thầm lặng ấy.

Bài văn tả bác bảo vệ trường em 11
12

Bài văn tả bác bảo vệ trường em 12

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: bác Hợp bảo vệ trường em

Đặc điểm nổi bật:  Khuôn mặt bác hình chữ điền trông rất nghiêm nghị nhưng bác lại là người vô cùng dễ tính và hài hước. Bá có vầng trán cao rộng trông rất tri thức và trên chiếc trán ấy đã có vài nếp nhăn. Đôi mắt bác nhỏ nhỏ lúc nào cũng nheo nheo lại và được ẩn dưới một chiếc kính màu bạc.

Mỗi khi nhắc đến trường học chúng ta thường nghĩ đến đó là một ngôi trường tuyệt vời với những người bạn hoàn hảo mà ta có được, những thầy cô tận tâm mà ta may mắn được dạy hay những giờ ra chơi được nô dưới sân trường…

hình ảnh nào cũng đẹp cũng đáng yêu nhưng đối với riêng em, còn có một hình ảnh in đậm trong tâm trí em đó còn là bác bảo vệ thân thiện trường em. Bác bảo vệ trường em tên là Hợp, một cái tên vô cùng hợp lí với một người như bác bởi bác lúc nào cũng đùa rằng cái gì cũng “ hợp” với bác hết. Bác Hợp năm ngay đã ngoài 55 tuổi, cái tuổi đã cao nên em luôn liên tưởng đến hình ảnh ông ngoại của em. Vì tuổi cao nên tóc trên đầu bác không còn đen láy mà đã có một vài sợi tóc bạc in hằn dấu ấn của thời gian. Khuôn mặt bác hình chữ điền trông rất nghiêm nghị nhưng bác lại là người vô cùng dễ tính và hài hước. Bá có vầng trán cao rộng trông rất tri thức và trên chiếc trán ấy đã có vài nếp nhăn. Đôi mắt bác nhỏ nhỏ lúc nào cũng nheo nheo lại và được ẩn dưới một chiếc kính màu bạc.

Ở phía đuôi mắt của bác đã có vết chân chim và mỗi khi bác cười thì vết chân chim đó lại càng rõ hơn bao giờ hết. Bác có chiếc mũi thẳng và cao đi kèm với đó là chiếc miệng nhỏ xinh. Tất cả mọi người trong trường ai cũng yêu quý và kinh trọng bác. Bác là một người vô cùng lương thiện và tốt bụng. Bác luôn dạy chúng em phải biết giúp đỡ những người xung quanh và chính bác cũng luôn giúp đỡ mọi người để làm gương cho chúng em học tập. Hằng ngày bác luôn thực hiện nhiệm vụ hết sức xuất sắc đó là đánh trống trường để báo hiệu khi nào vào lớp cũng như khi nào được nghỉ tan học. Cứ mỗi khi tiếng trống của bác vang lên báo hiệu giờ học kết thúc là chúng em lại vui lắm, chạy ùa ra sân để chơi. Đối với riêng chúng em, bác luôn nhìn chúng em bằng ánh mắt tràn đầy sự yêu thương và trìu mến. Mỗi buổi học đến trường là bác lại luôn đứng ở ngoài phòng bảo vệ để nở một nụ cười thật tươi chào đón chúng em. Thỉnh thoảng giờ ra chơi bác còn kể chuyện cười cho chúng em nghe để thư giãn sau những giờ học căng thẳng. Em còn nhớ có lần mình bị mất chìa khóa xe và chính bác đã là người thông báo cho mọi người biết và đi tìm chiếc chìa khóa đó cho em. Mặc cho cả trưa nóng như đổ lửa nhưng bác không hề nản mà vẫn miệt mài tìm với em và cuối cùng đã tìm được ra. Đó là kỉ niệm mà em không bao giờ quên và giờ nghĩ lại em vẫn thầm cảm ơn bác rất nhiều.

Em rất yêu quý và kính trọng bác Hợp. Mai này dù có phải xa mái trường thân yêu thì hình ảnh bác bên chiếc trống vẫn sẽ mãi in đậm trong tâm trí em. Em mong bác sẽ luôn khỏe mạnh để đồng hành với chúng em cũng như những học sinh thế hệ sau này.

Bài văn tả bác bảo vệ trường em 12
13

Bài văn tả bác bảo vệ trường em 13

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Bác bảo vệ đáng kính

Đặc điểm nổi bật: Dáng người bác dong dỏng cao, trên mái tóc đã điểm những sợi bạc. Bác có khuôn mặt chữ điền, chắc hẳn ai trông thấy bác lần đầu cũng cho rằng bác là một người khá nghiêm nghị nhưng thực ra nếu tiếp xúc lâu ngày sẽ thấy là bác rất hiền lại dễ gần.

Năm học mới lại bắt đầu và đối với tôi đây là một năm học vô cùng đặc biệt bởi đây là năm đầu của tôi ở trường cấp hai. Tôi còn nhớ ngày đầu khi mới bước vào trường tôi có biết bao nhiêu lo sợ nhưng may mắn tôi đã được những động viên rất ân cần của bác bảo vệ và ngay từ giây phút ấy, tôi đã vô cùng yêu quý bác.

Bác bảo vệ trường tôi có lẽ ở tuổi ngoài năm mươi. Dáng người bác dong dỏng cao, trên mái tóc đã điểm những sợi bạc. Bác có khuôn mặt chữ điền, chắc hẳn ai trông thấy bác lần đầu cũng cho rằng bác là một người khá nghiêm nghị nhưng thực ra nếu tiếp xúc lâu ngày sẽ thấy là bác rất hiền lại dễ gần. Nước da bác hơi ngăm đen nhưng toát lên sự khỏe khoắn của một con người dãi dầu mưa nắng. Ở bác có đôi mắt đen sâu thẳm, hằn rõ những dấu hiệu của một cuộc đời từng trải nhưng nụ cười không vì thế mà khô khan, trái lại nó hiền lành, dịu dàng, đem lại cho người ta cảm giác dễ gần. Tôi chú ý nhất ở bác là đôi bàn tay chắc với nhiều vết chai, những ngón tay thuôn dài khiến cho bàn tay trông to và khỏe khoắn. Bác ăn mặc khá giản dị, tôi thường thấy bác mặc áo sơ mi hoặc áo phông với quần âu đã sờn cùng với chiếc mũ lưỡi trai cũng đã sờn vải. Bác có lẽ là một người rất yêu chó, phòng bác nuôi một chú cún con có bộ lông trắng muốt rất tinh khôn và tôi hay thấy chú quấn quýt bên bác, bác cũng rất dịu dàng và chiều chuộng chú ta, luôn cho chú nằm trên đùi của mình mỗi khi rảnh rỗi. Tôi tin rằng bác nuôi chú cún ấy để làm bạn những lúc buồn là chính chứ không phải với mục đích bắt trộm. Tôi nghe mọi người nói bác làm bảo vệ ở đây đã được hai năm và rất ân cần, chu đáo, ai cũng yêu mến.

Quả là vậy, hôm đầu tiên tôi đến trường, còn bỡ ngỡ, cứ chần chừ mãi không dám bước vào. Giống như đoán biết được ý tôi, bác nở một nụ cười thật tươi. Rồi bác ân cần ra hỏi tôi là học sinh mới phải không, khi tôi trả lời, bác liền dắt xe cho tôi vào nhà để xe, thấy tôi có vẻ bối rối, cứ nhìn quanh mà không dám bước, bác lại nói chuyện với tôi cho tôi đỡ lo. Vì không biết lớp mình học ở vị trí nào trong trường, tôi lúng túng không biết phải làm thế nào, bác không ngại ngần mà đưa tôi tới tận lớp học, điều đó khiến tôi cảm kích rất nhiều.

Bác bảo vệ trong mắt chúng tôi như một người “hiệp sĩ” hiền lành luôn ân cần với mọi người và âm thầm trông coi trường lớp cho dù chúng tôi có ở đó hay không. Có bác, chúng tôi thấy an toàn và an tâm hơn rất nhiều. Tôi thực sự rất yêu quý bác.

Bài văn tả bác bảo vệ trường em 13

Trên đây là tổng hợp 13 bài văn tả về bác bảo vệ trường em lớp 5 hay nhất. Có thể thấy trong mắt các bạn nhỏ, bác bảo vệ vừa là người theo dõi  việc tuân thủ nội quy, quy chế trường học một cách sát sao, nghiêm khắc nhưng bên cạnh đó bác cũng là người vô cùng gần gũi, bình dị, tốt bụng, yêu thương và giúp đỡ các em học sinh khi cần. Hy vọng các em sẽ có thêm ý tưởng và ngôn từ để vận dụng vào bài văn của mình theo cách riêng độc đáo và được điểm cao nhé! 

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Báo lỗi

Nội dung báo lỗi là bắt buộc!

Thông báo