Top 14 bài văn tả cảnh đẹp núi rừng khiến người đọc như lạc vào khu rừng cổ tích

5.0  (1 bình chọn)
 5,178

Thiên nhiên rộng lớn, kỳ vỹ , muôn màu luôn là đề tài hấp dẫn trong thi ca.  Đây cũng là đề tài chính xuyên suốt dạng văn miêu tả, phân tích, phát biểu cảm nghĩ,... và được học sinh cảm thụ rất tốt. Và một trong những chủ đề quen thuộc thường gặp đó là tả cảnh đẹp núi rừng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những bài văn tả cảnh đẹp của núi rừng ấn tượng nhất ngay dưới đây để biết cách làm bài tốt nhất nhé! 

 
1

Rừng cọ quê em

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Rừng cọ quê em

Cây cọ mọc rất lâu, một năm có khi chỉ cao thêm vài chục cen-ti-mét, mà càng già lại càng chậm lớn, thế nhưng chẳng biết cọ ở khu rừng này đã được trồng từ bao giờ mà nó đã cao hàng chục mét, có cây phải cao đến 30 mét.

Quê hương em Thái Nguyên là cái nôi của cây chè nhưng hình ảnh in sâu trong tâm trí em không phải là những đồi chè nhấp nhô xanh rì mà em lại thích ngắm những rừng cọ hùng vĩ xanh ngút ngàn

Đi dọc những con đường về phía miền núi, cọ được trồng khắp nơi, đâu đâu cũng có thể nhìn thấy cọ nhưng một rừng cọ thì khó gặp. Bởi chỉ vào sâu bên trong khuất sau vài quả núi mới còn những rừng cọ lâu năm. Cây cọ mọc rất lâu, một năm có khi chỉ cao thêm vài chục cen-ti-mét, mà càng già lại càng chậm lớn, thế nhưng chẳng biết cọ ở khu rừng này đã được trồng từ bao giờ mà nó đã cao hàng chục mét, có cây phải cao đến 30 mét. Cọ cũng là một cây ưa sáng, trong rừng cọ cây nào cây ấy cũng cố vươn thẳng tắp lên cao, cố gắng rướn tán của mình ra để đón ánh mặt trời. Dưới ánh nắng mặt trời cả rừng cọ trở nên xanh ngắt, giống như một chiếc nón lá cọ khổng lồ. Đi vào trong rừng cọ ta sẽ có cảm giác choáng ngợp khi bị tán lá của cây cọ che hết ánh sáng, tán cây này chồng lên tán cây khác. Cũng bởi vậy mà dưới tán rừng cọ chẳng mấy cây nào phát triển nổi, chỉ có vài cây bụi hoặc cây cỏ là chủ yếu. Rừng cọ được coi như báu vật của người dân nơi đây, quả cọ có thể bán, lá cọ lại càng đắt hàng hơn, người ta lợp nhà bằng lá cọ rồi làm nón, làm áo mưa, làm chổi bằng lá cọ.

Em yêu cây cọ, yêu những cánh rừng cọ và yêu tất cả những gì mà cây cọ đã đem lại cho con người, em hy vọng rằng những cánh rừng cọ sẽ luôn được bảo tồn và gìn giữ.

 
Rừng cọ quê em
2

Rừng cọ xanh biếc nơi đất Tổ

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Rừng cọ xanh biếc nơi đất Tổ

Đặc điểm nổi bật: Mỗi lần đi ngang qua những ngọn đồi bạt ngàn cọ cao vút, thẳng tắp với những tàu lá xanh thẫm xòe ô như muốn che mưa che nắng, tôi lại thấy lòng xao xuyến lạ thường. Kí ức tuổi thơ tôi ngập đầy màu xanh của rừng cọ ngút ngàn, cọ xòe ô che nắng, che cho tuổi thơ em mát lành như lời mẹ ru, như lời cô dạy em hát, múa theo nhịp phách cung đàn…

Phú Thọ quê tôi có rừng cọ bạt ngàn xanh biếc. Trải qua bao đời, rừng cọ ấy luôn là người bạn thân thiết của người dân nơi đây.

Từ bên kia sông Thao, nhìn về phía núi xa xa thấy thấp thoáng những rừng cọ. Quê tôi có những ngọn đồi trùng điệp. Những quả đồi tròn. Không phải là những đồi thông, những dải bạch đàn hay cây tràm ta thấy ở nhiều nơi mà là một rừng cọ với những tán lá xanh mát rượi. Tôi còn nhớ những buổi chiều, tôi cùng đám bạn ở làng lại rủ nhau vào rừng cọ.

Trong rừng cọ có biết bao nhiêu cây, từ cây tế, sim, mua và cả mật ong rừng. Nhưng chúng tôi vào đó để hái quả cọ ăn. Thân cây cọ không được nhẵn cho lắm, thế mà có đứa leo được đến tận ngọn để hái quả. Ngày bé, tôi gầy còm, ốm yếu nên chỉ dám đứng ở dưới gốc cây, chờ các bạn ném quả xuống thì nhặt, gom lại để chia nhau. Lâu lâu, tôi lại về quê. Mỗi lần đi ngang qua những ngọn đồi bạt ngàn cọ cao vút, thẳng tắp với những tàu lá xanh thẫm xòe ô như muốn che mưa che nắng, tôi lại thấy lòng xao xuyến lạ thường. Kí ức tuổi thơ tôi ngập đầy màu xanh của rừng cọ ngút ngàn, cọ xòe ô che nắng, che cho tuổi thơ em mát lành như lời mẹ ru, như lời cô dạy em hát, múa theo nhịp phách cung đàn… Giờ đây, tôi đã lên thành phố sống.

Nhưng những kí ức về dòng sông Lô, đồi chè, rừng cọ trong tôi vẫn thật thiêng liêng và có lẽ sẽ không bao giờ phai nhòa trong tim tôi. Sau này tôi đã tìm và đọc rất nhiều bài thơ, bài văn của nhiều tác giả viết về trung du, về rừng cọ. Tôi đặc biệt thích bài văn "Rừng cọ quê tôi" của tác giả Nguyễn Thái Vân. Bài văn được ví như sự lột tả hết hình ảnh về cây cọ. Nó cũng là hình ảnh tượng trưng cho Phú Thọ quê tôi: “Chẳng có nơi nào như sông Thao quê tôi, rừng cọ chập chùng. Thân cọ dài như thanh kiếm sắc vung lên. Gió bão không thể nào quật ngã”. Rừng cọ, hình ảnh dù chỉ đứa trẻ lên ba, hay một cụ già râu tóc bạc phơ cũng dễ hiểu một chân lí: Phú Thọ - rừng cọ quê hương mình: trường tôi học, núp trong rừng cọ. Nhà tôi ở trong rừng cọ…”.

Với người dân Phú Thọ quê tôi, dù đi đâu, làm gì thì vẫn nhớ về rừng cọ quê mình. Ở đó, kí ức tuổi thơ lam lũ trở về. Chính những hình ảnh về sông Lô, rừng cọ đã làm tôi nhớ mãi. Tôi luôn nhớ rừng cọ thân thương quê mình. Trong tôi lại ngân vang câu hát: “Cọ xòe ô che nắng, râm mát đường em đi…

 
Rừng cọ xanh biếc nơi đất tổ
3

Rừng thông gắn liền với kỉ niệm thời thơ ấu 1

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Rừng thông gắn liền với kỉ niệm thời thơ ấu 1

Đặc điểm nổi bật: Dòng suối cũng chảy róc rách như kể chiến công của tôi, còn tôi thì kiêu hãnh nhìn bốn phía. Mùa nước lũ, thông giận dữ lung lay cành lá làm cho nước sợ hãi sủi bọt. Khi mùa xuân đến, thông bỗng cười xòa, vi vu suốt ngày đêm. Mùa xuân đã dệt cho thông một chiếc áo xanh rờn. Được thấy ánh mặt trời, được đón làn gió mát, được ngắm hoa đẹp, được nghe suối chảy và tiếng nói cười của chúng tôi, thông lại được suốt ngày vi vu ca hát cùng đàn chim xinh...

Thời thơ ấu - Mỗi khi nhắc đến ba tiếng ấy, trái tim tôi lại thổn thức. Bao nhiêu kỉ niệm êm đẹp về thời thơ ấu, nhưng chỉ có rừng thông xanh là tôi yêu quý nhất. Những buổi chiều tà, tôi cùng các bạn vào rừng thông câu cá. Ngồi ở phiến đá bên dòng suối thả mồi, chúng tôi trò chuyện rôm rả, hết trên trời lại dưới biển. Khi phao động, chúng tôi giật cần.

Những chú cá rô phi viền đỏ lóng lánh giãy đành đạch trên đám cỏ xanh. Hoàng hôn xuống, chúng tôi ra về với những chú rô phi béo mập. Ôi, đẹp làm sao những buổi chiều đi nhặt củi về, ngồi nghỉ dưới gốc thông, tôi lắng nghe tiếng dòng suối thủ thỉ tâm tình. Tiếng thông reo vi vu như một điệu đàn bất tuyệt.

Một lần bị mẹ mắng, tôi chạy vào rừng thông. Ngồi dưới gốc cây nghe tiếng đàn du dương ấy, bao nhiêu nổi giận vừa trào dâng, bao nhiêu cái mệt mỏi đều như tan biến đâu hết. Tiếng đàn thông, tiếng tâm sự của dòng suối ru tôi vào giấc ngủ êm đềm. Khi tỉnh dậy, mặt trời sắp lặn, tôi luống cuống ba chân bốn cẳng chạy thẳng về nhà. Những buổi sáng tôi thường đi học sớm, lên lối trong rừng thông, tôi lắng nghe tiếng chim thánh thót: "Ríu ran kẽ la- Là lời của chim". Tôi ngắt một bông hoa ở bên bờ suối. Chao, bông hoa mới đẹp chứ. Những giọt sương đọng ở cánh hoa long lanh như những hạt ngọc. Rừng thông xanh rì reo vi vu trong gió. Ôm lấy cây thông, áp tai mình vào, tôi như nghe thấy tiếng thổn thức của mầm xanh. Đến giờ học, tôi chạy vụt đi, bông hoa còn vương lại trên cành thông, những hạt phấn vàng li ti bay bay... Có những buổi học về sớm, tôi lang thang trong rừng thông. Chọn lấy một cây cao nhất, tôi ôm lấy thân cây và đo xem mình có cao bằng nó không, tưởng mình phải bằng nửa cây thông, không ngờ chỉ bằng một phần tư. Nằm gối đầu trên gốc thông, xoài người xuống thảm cỏ xanh rờn, tôi lấy truyện ra đọc. Tiếng thông reo vi vu, gió thổi mát rượi làm cho câu chuyện cổ tích tôi đang đọc như hiện ra trước mắt.

Những buổi tối bọn con gái rủ nhau ra chơi rừng thông để hứng gió, bọn con trai chúng tôi vừa nhác thấy chúng nó ở đầu rừng đã xộc ra huơ tay múa chân, miệng thét inh ỏi làm cho bọn con gái sợ hãi chạy tán loạn. Chủ nhật được nghỉ, chúng tôi vào rừng chơi đánh trận giả. Cây thông cùng reo vi vu như chào mừng tôi. Dòng suối cũng chảy róc rách như kể chiến công của tôi, còn tôi thì kiêu hãnh nhìn bốn phía. Mùa nước lũ, thông giận dữ lung lay cành lá làm cho nước sợ hãi sủi bọt. Khi mùa xuân đến, thông bỗng cười xòa, vi vu suốt ngày đêm. Mùa xuân đã dệt cho thông một chiếc áo xanh rờn. Được thấy ánh mặt trời, được đón làn gió mát, được ngắm hoa đẹp, được nghe suối chảy và tiếng nói cười của chúng tôi, thông lại được suốt ngày vi vu ca hát cùng đàn chim xinh...

Đấy! Rừng thông xanh của tôi là như thế đấy! Nó như một “người mẹ hiền” của tôi, lúc vui cũng như buồn, rừng thông xanh đều cùng tôi chia sẻ. Đã bao mua xuân qua, rừng thông xanh của tôi đều giữ được “tính tình" cũng như giữ được vẻ đẹp màu xanh. Nó mãi mãi vẫn là kí ức tươi đẹp nhất trong cuộc đời của tôi.

 

 
Rừng thông gắn liền với kỉ niệm thời thơ ấu 1
4

Rừng thông gắn liền với kỉ niệm thời thơ ấu 2

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Rừng thông gắn liền với kỉ niệm thời thơ ấu 2

Đặc điểm nổi bật: Em thích ngắm nhìn những rừng thông sau cơn mưa, khi ấy là lúc bầu trời trong xanh nhất, rừng thông xanh ngắt rộn vang tiếng chim chóc. Em nhớ những chiều mùa hè cùng mấy đứa bạn đi chơi trong rừng thông, ở trong rừng thông rất mát và rất thoáng đãng, không rậm rạp. Chúng em nhặt những quả thông rồi đem về nhà gắn thành những hình thù khác nhau để làm vật kỉ niệm.

 

Trong kỉ niệm về thời thơ ấu hồn nhiên, thơ ngây của em luôn có những người bạn, những trò chơi, những tháng ngày vui đùa và đặc biệt là tất cả đã diễn ra dưới tán rừng thông xanh.

Rừng thông khi nhìn từ xa sẽ thấy một màu xanh thẫm nhưng khi đến gần ta lại thấy rừng thông có màu xanh thẫm lẫn màu nâu lại chấm phá chút màu xanh non, bởi màu xanh thẫm của tán cây, màu nâu của thân cây và màu xanh non của những loài cây dưới chân rừng. Em thích ngắm nhìn những rừng thông sau cơn mưa, khi ấy là lúc bầu trời trong xanh nhất, rừng thông xanh ngắt rộn vang tiếng chim chóc. Em nhớ những chiều mùa hè cùng mấy đứa bạn đi chơi trong rừng thông, ở trong rừng thông rất mát và rất thoáng đãng, không rậm rạp. Chúng em nhặt những quả thông rồi đem về nhà gắn thành những hình thù khác nhau để làm vật kỉ niệm.

Ngồi dưới gốc cây thông chúng em kể chuyện rồi cùng hát cho nhau nghe, những câu hát vang lên hòa cùng tiếng gió rì rào trong rừng cây tạo thành thứ âm thanh êm ái, dễ chịu. Vào những ngày mùa đông lạnh và nhiều sương mù rừng thông như "mất tích" không để lại dấu vết, sương và mây mù đã bao phủ trắng xóa cả khu rừng, chỉ khi đến thật gần mới lại thấy những cây thông.

Sau bao nhiêu năm, giờ đây em đã lớn, rừng thông vẫn còn đó nhưng những chuyến đi chơi vào rừng thông không còn, rừng thông đã trở thành nơi ghi dấu kỉ niệm tuổi thơ của em.

 
Rừng thông gắn liền với kỉ niệm thời thơ ấu 2
5

Rừng thông gắn liền với kỉ niệm thời thơ ấu 3

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: bRừng thông gắn liền với kỉ niệm thời thơ ấu 3

Đặc điểm nổi bật: Dọc theo lối đi, những bông hoa sim, hoa mua tim tím nở xòe, giống như những cánh bướm mong manh, chấp chới. Văng vẳng tiếng chim ríu rít trong những vòm cây rậm rạp. Ánh nắng xuyên qua kẽ lá, rọi những tia sáng xuống mặt đất ẩm ướt đầy lá mục. Hơi nước bốc lên mờ mờ như làn khói lam vấn vít. Gió thổi lao xao, mát rượi. Tiếng thông reo vi vu hòa với tiếng suối chảy róc rách. Tưởng chừng như nghe được hơi thở của rừng.

 

Lên lớp 7, em chuyển trường theo cha về thành phố Hồ Chí Minh thấm thoắt mà đã chín tháng rồi. Xa Đà Lạt mộng mơ gắn liền với bao kỉ niệm êm đềm của thời thơ ấu, em nhớ nhất là rừng thông xanh. Đã bao lần, em xao xuyến gọi thầm: Ôi ! Rừng thông xanh của ta ! Ta nhở mi biết chừng nào!

Sống giữa nơi sầm uất, đông vui, em vẫn luôn nghĩ về rừng thông Đà Lạt. Có thể nói Đà Lạt là vương quốc của thông. Thông mọc khắp nơi, trên các chỏm núi quanh năm mây phủ hay trên những ngọn đồi uốn lượn nhấp nhô; trên những con đường thoai thoải đổ vào thành phố. Những rừng thông bạt ngàn tạo nên vẻ đẹp đặc biệt của xứ sở này.

Kì nghỉ hè vừa rồi, vào một sáng chủ nhật, hai cha con em cùng mấy người bạn nữa từ Sài Gòn về thăm rừng thông Đà Lạt. Đoàn người nối theo nhau men theo lối mòn len lỏi dưới những tán thông. Dọc theo lối đi, những bông hoa sim, hoa mua tim tím nở xòe, giống như những cánh bướm mong manh, chấp chới. Văng vẳng tiếng chim ríu rít trong những vòm cây rậm rạp. Ánh nắng xuyên qua kẽ lá, rọi những tia sáng xuống mặt đất ẩm ướt đầy lá mục. Hơi nước bốc lên mờ mờ như làn khói lam vấn vít. Gió thổi lao xao, mát rượi. Tiếng thông reo vi vu hòa với tiếng suối chảy róc rách. Tưởng chừng như nghe được hơi thở của rừng.

Cha em về lại rừng không phải để tìm hoa lạ hay thú quý mà là để thỏa nỗi nhớ nhung những ngày tháng chiến đấu chống Mỹ gian khổ mà oanh liệt, để được tiếp thêm sức sống và cảm xúc của rừng. Cứ mỗi lần được về với rừng, em càng hiểu và yêu quý rừng hơn.

 
Rừng thông gắn liền với kỉ niệm thời thơ ấu 3
6

Chuyền đi thăm vườn Cúc Phương 1

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Chuyền đi thăm vườn Cúc Phương

Đặc điểm nổi bật:  Khu rừng này rất rộng, mất quãng đường khá dài để đi từ bìa rừng vào đến lõi rừng, nhờ có con đường nhỏ mà chúng em đi lại dễ dàng hơn, vừa đi vừa tìm hiểu và ngắm cây cối xung quanh. Trong khi rừng có những loài cây lạ lần đầu em được thấy, những loài hoa tuyệt đẹp và em cảm nhận rõ sự rậm rạp ẩm ướt trong khu rừng.

Trong chuyến đi dã ngoại của lớp em, chúng em đã được tham quan Vườn quốc gia Cúc Phương, nơi đây là một cánh rừng nguyên sinh hiếm hoi trên cả nước ta.

Vẻ đẹp của một khu rừng nguyên sinh khác hẳn so với tất cả những khu rừng bình thường khác, điều quan trọng tạo nên sự khác biệt đó là sự đa dạng phong phú và niên đại của các loài động thực vật tồn tại dưới tán rừng Cúc Phương. Khu rừng này rất rộng, mất quãng đường khá dài để đi từ bìa rừng vào đến lõi rừng, nhờ có con đường nhỏ mà chúng em đi lại dễ dàng hơn, vừa đi vừa tìm hiểu và ngắm cây cối xung quanh. Trong khi rừng có những loài cây lạ lần đầu em được thấy, những loài hoa tuyệt đẹp và em cảm nhận rõ sự rậm rạp ẩm ướt trong khu rừng.

Em ấn tượng với những loài cây cổ thụ mọc cao chót vót, từ dưới nhìn lên cảm giác như ngọn cây đã đâm thủng tán rừng mà vươn lên. Rồi cả những cây thân leo mọc khắp rừng, leo bò ngổn ngang bắt từ cây này sang cây khác biến khu rừng như một tấm mạng nhện chằng chịt. Nhắc đến Cúc Phương là mọi người nhớ ngay đến cây Chò nghìn năm tuổi, thật tuyệt vời khi cây Chò vẫn đang phát triển tốt, vẫn xanh tươi và hàng ngày chào đón người tham quan.

Làm bạn với khu rừng em đã được thả mình vào không gian xanh tươi, trong lành và mát mẻ, được hoà mình với thiên nhiên, cây cối và hơn hết em đã cảm nhận được hơi thở của rừng, biết trân trọng giá trị của những khu rừng.

 
Chuyền đi thăm vườn Cúc Phương 1
7

Cảnh núi rừng quê ngoại Yên Bái

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Cảnh núi rừng quê ngoại Yên Bái

Đặc điểm nổi bật: Không giống như nhiều năm trước, vùng quê này chỉ toàn nhà sàn. Hôm nay, xen giữa những ngôi nhà sàn nhỏ là nhiều làng xóm mới của người từ xuôi lên sinh sống, làm ăn. Nhà sàn qua nhiều năm cũng được xây dựng và làm mới rộng rãi, hiện đại hơn. Thấp thoáng xung quanh đã có những ngôi nhà xây bằng gạch vữa, mái ngói đỏ khang trang. Nhà bà ngoại cũng là nhà ngói đỏ, nhỏ nhỏ xinh xắn. 

Mùa hạ là mùa thi, mùa chia li, nhưng cũng là mùa của những chuyến đi – những chuyến đi trong thời gian nghỉ hè. Kết thúc năm học đầu tiên tại mái trường trung học, tôi đón chào kỳ nghỉ hè bằng chuyến về thăm quê ngoại ở Yên Bái. Cảnh rừng núi Yên Bái là một cảnh đẹp mà tôi vô cùng ấn tượng trong hai tháng nghỉ hè.

Quê ngoại tôi thuộc tỉnh Yên Bái – một địa phương nổi tiếng bởi núi rừng thơ mộng, hùng vĩ. Tôi cùng chị gái rời xa vùng thị thành ồn áo, nóng nực, lên xe và đi tới nơi không khí bình yên, thoáng mát. Chiếc xe khách lăn bánh, bỏ lại sau lưng cảnh vật thành phố xa hoa và đầy khói bụi, cảnh núi rừng Yên Bái dần dần hiện ra trong tầm mắt tôi.

Từ xa nhìn lại đã thấy những dãy núi san sát, trùng điệp bên nhau. Từng ngọn núi cao thấp khác nhau, nhấp nhô nối tiếp nhau như một đường dích dắc chạy xa mãi tận chân trời. Ánh mặt trời rực rỡ bao phủ khắp muôn nơi. Cây xanh giăng kín núi, chỉ trơ ra một số quả đồi trồng cây non, những cây nhỏ nhỏ, xinh xinh, bị bao phủ bởi tầng tầng lớp lớp cây cao trông như những đứa trẻ cần được bảo vệ. 

Nhà bà ngoại nằm trong làng cách chân núi xa xa. Đứng ở trong nhà nhìn ra nhiều khi chỉ thấy một màu xanh vô tận trong mắt. Con đường trong làng nhỏ và được đổ bê tông từ mấy năm trước, không giống như đường lên núi ngoằn ngoèo đất đỏ sậm. Đường cắt ngang chia nửa hai bên đồi, như một dải lụa, chạy qua những ngôi nhà và dòng suối trong vắt, có thể trông thấy đáy. Nước suối chảy róc rách ngày đêm vang lên âm thanh đặc trưng của núi rừng. Ngày hè, trời trong xanh, không có sương mù giăng núi, đứng xa cũng trông thấy những thác nước từ trên cao đổ xuống ầm ầm, bọt nước tung lên trắng xóa. Dưới chân núi là những đồng cỏ non xanh mướt, đàn trâu đàn bò thong dong gặm cỏ. 

Sườn núi ngay trước mặt bao phủ bởi những vườn trè, nương ngô xanh ngắt. Đan xen trong đó có những cánh rừng hoa chuối đỏ tươi như những bông hoa điểm tô chonuis rừng xanh mát. Xa xa kia là những thửa ruộng bậc thang xanh màu lúa mới, ánh nắng hè vượt qua những đồi núi, chiếu xuống mặt nước ruộng long lanh lấp lánh. Thấp thoáng bóng dáng người địa phương thăm lúa, nhổ cỏ.

Không giống như nhiều năm trước, vùng quê này chỉ toàn nhà sàn. Hôm nay, xen giữa những ngôi nhà sàn nhỏ là nhiều làng xóm mới của người từ xuôi lên sinh sống, làm ăn. Nhà sàn qua nhiều năm cũng được xây dựng và làm mới rộng rãi, hiện đại hơn. Thấp thoáng xung quanh đã có những ngôi nhà xây bằng gạch vữa, mái ngói đỏ khang trang. Nhà bà ngoại cũng là nhà ngói đỏ, nhỏ nhỏ xinh xắn. 

Sáng sớm, xung quanh đỉnh núi cao, sương mờ nhạt bao phủ, uốn lượn. Ông mặt trời lặng lẽ thức dậy, ánh nắng ban mai dần lan tỏa khắp muôn nơi. Từ những làng bản xung quanh, tiếng gà trống vang lên, cả vùng rừng núi cùng thức dậy, Khói bếp trăng trắng bay lượn trong làng bản, quyện vào nhau trên không trung. Cảnh núi rừng buổi sáng mùa hè bình yên và mát rượi.

Một ngày qua đi, khi hoàng hôn dần buông xuống, đàn trâu, đàn bò lộc cộc kéo về. Tiếng dê kêu be be, tiếng gà chiều và tiếng nói cười của những người đi làm về, tiếng nô đùa của đám trẻ con hòa vào nhau, vui tươi, nhộn nhịp. Các bếp nhà đã lên lửa, hương thơm ngọt ngào của cơm nếp xôi nhẹ nhàng lan tỏa, làm say lòng du khách thập phương và người dân nơi đây. Những con gà rừng được nướng vàng ươm, tỏa hương thơm hấp dẫn trong ánh lửa. Mùi hoa quả từ rừng xa bay về, khiến người ta cảm thấy cuộc sống núi rừng không ồn ào mà nhàn nhã, thoải mái. 

Rừng núi nơi đây là một trong rất nhiều cánh rừng, núi đồi trên dải đất hình chữ S thân yêu. Cảnh rừng núi yên bình, trong lành thực sự khiến con người thoải mái, hạnh phúc. Dù chỉ vài lần ghé thăm nhưng khung cảnh nơi đây là khung cảnh đẹp nhất trong thời gian nghỉ hè mà tôi gặp được.

 
Cảnh núi rừng quê ngoại Yên Bái
8

Chuyến thăm vườn Cúc Phương 2

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Chuyến thăm vườn Cúc Phương

Đặc điểm nổi bật: Em ấn tượng với những loài cây cổ thụ mọc cao chót vót, từ dưới nhìn lên cảm giác như ngọn cây đã đâm thủng tán rừng mà vươn lên. Rồi cả những cây thân leo mọc khắp rừng, leo bò ngổn ngang bắt từ cây này sang cây khác biến khu rừng như một tấm mạng nhện chằng chịt. Nhắc đến Cúc Phương là mọi người nhớ ngay đến cây Chò nghìn năm tuổi, thật tuyệt vời khi cây Chò vẫn đang phát triển tốt, vẫn xanh tươi và hàng ngày chào đón người tham quan.

Mùa hè năm nay, trường em có tổ chức chuyến đi khám phá thực tế. Địa điểm đến chính là vườn Quốc gia Cúc Phương đầy hùng vĩ. Được trở về thiên nhiên, trở về với những cánh rừng nguyên sinh khiến tâm hồn mỗi người trẻ lại, được thanh lọc trong sạch hơn. Sau chuyến đi em mới càng cảm nhận sâu sắc hơn Việt Nam ta là vùng đất của: “Rừng vàng biển bạc”.

Bước vào vườn, em cảm nhận được sự tươi mát, thoáng đãng của thiên nhiên. Nào là cây cối xanh rờn, nào là tiếng chim hót líu lo trên những cành cây cao kia,... Tất cả hiện lên như một khu vườn cổ tích rộng lớn. Dưới tán lá rừng nguyên sinh này, thỉnh thoảng chúng em bắt gặp vài chú sóc chạy nhanh thoăn thắt qua trông rất đáng yêu.

Em ấn tượng với những loài cây cổ thụ mọc cao chót vót, từ dưới nhìn lên cảm giác như ngọn cây đã đâm thủng tán rừng mà vươn lên. Rồi cả những cây thân leo mọc khắp rừng, leo bò ngổn ngang bắt từ cây này sang cây khác biến khu rừng như một tấm mạng nhện chằng chịt. Nhắc đến Cúc Phương là mọi người nhớ ngay đến cây Chò nghìn năm tuổi, thật tuyệt vời khi cây Chò vẫn đang phát triển tốt, vẫn xanh tươi và hàng ngày chào đón người tham quan.

Em cùng các bạn và thầy cô rất thích thú với chuyến đi lần này, mọi người đều cảm thấy tinh thần khoan khái hơn khi được khám phá, thăm quan khu vườn hùng vĩ rất đỗi đẹp đẽ này. Cuối ngày nhìn ai cũng thấm mệt nhưng vẫn giữ được nụ cười trên môi cùng tinh thần hòa vào thiên nhiên.

Đã đến lúc phải ra về. em cùng mọi người quay về xe để trở về nhà. Trên đường về em không khỏi luyến tiếc vì những cảnh đẹp của khu vườn. Em cảm thấy rất vui và hứng thú về chuyến đi thăm quan này.

 
Chuyến thăm vườn Cúc Phương 2
9

Cảnh đẹp Tây Bắc

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Cảnh đẹp Tây Bắc

Đặc điểm nổi bật: Khi nắng lên, lá chè  óng ánh và  lấp lánh đến lạ. Những đồi chè từ thoai thoải rồi đến nhấp nhô, uốn lượn. Chè được trồng cuộn tròn, những thân chè ôm lấy nhau, rồi cùng quấn lấy những quả đồi.

Tây Bắc luôn đẹp và đầy lôi cuốn một cách khó tả. Và nói tới Tây Bắc, có lẽ không nhiều người chưa từng nghe cái tên Mộc Châu, cao nguyên rộng lớn, tuyệt đẹp với những hang động, thác nước, rừng thông, đặc biệt là những đồi chè chạy dài tới cuối chân trời, tới mức chỉ những cánh chim mới biết khi nào con đường xanh ấy dừng lại và thật thú vị làm sao khi kì nghỉ này em được đi tham quan nơi đây.

Qua nhiều thế hệ, ở vào gia cảnh giàu sang hay bần hàn, người Việt vẫn giữ nét văn hóa với chén nước chè mời khách. Thưởng trà cũng trở thành thú chơi tao nhã với những ai thích sự sâu lắng khi được ngồi nhâm nhi hương vị lắng kết của đất trời. Hay như bát nước chè xanh dân dã chứa chan tình làng nghĩa xóm.  Chính vì thế cây chè đã đi vào đời sống như thế, ấy vậy mà chẳng phải ai cũng một lần được sống giữa những đồi chè để tận hưởng hết vẻ đẹp của màu xanh đã làm nên thứ nước uống say đắm lòng người. Chè được trồng ở nhiều nơi nhưng phải lên miền trung du mới thấy chè mênh mông, xanh đến mát mắt. 

Khi nắng lên, lá chè  óng ánh và  lấp lánh đến lạ. Những đồi chè từ thoai thoải rồi đến nhấp nhô, uốn lượn. Chè được trồng cuộn tròn, những thân chè ôm lấy nhau, rồi cùng quấn lấy những quả đồi. Chè ở miền bán sơn địa này chưa bao giờ có thương hiệu như chè Tà Xùa, Tân Cương, San Tuyết… nhưng với người dân nơi đây nó vẫn quý giá vô cùng. Còn gì thú vị hơn khi được tự tay hái chè.  Tôi cứ như bị mê hoặc bởi những búp chè xanh mỡ màng, mơn mởn. Cái màu xanh non tơ, ngọt ngào mà không một thứ lộc cây nào sánh được, không họa sĩ nào pha màu được. Những ruộng chè bậc thang trải dài với màu xanh tươi không gì sánh được. Đứng ở đây ta có thể cảm nhận cái không khi trong lành thư thái hòa mình với thiên nhiên.

Bấy lâu nay sống ở thành phố với sự ồn ào, bon chen, bụi bặm, oi bức, với những li nước có ga uống vội đôi khi lại thấy thèm được đắm mình trước màu xanh bất tận của những đồi chè. Qua bao năm tháng, chè vẫn một màu xanh, một hương vị bền bỉ chí có chúng đã làm thay đổi nó bằng những cách chế biến xô bồ, vội vã. Hương chè tinh khôi sẽ vẫn mãi là vẻ đẹp mở đầu câu chuyện trong văn hóa giao tiếp của người Việt muôn đời.

 
Cảnh đẹp Tây Bắc
10

Cảnh đẹp núi rừng Tam Đảo

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Cảnh đẹp núi rừng Tam Đảo

Đặc điểm nổi bật: Đến đây, em được biết Tam Đảo có các địa điểm tham quan đặc sắc như đền Chúa Thượng Ngàn, đây là ngôi đền vô cùng cổ kính linh thiêng, Thác Bạc cũng là một địa điểm có con suối nhỏ chảy từ độ cao năm mươi mét xuống mặt đất tạo ra âm thanh đặc trưng, cùng với tiếng của rừng, lá cây xào xạc như bản giao hưởng du dương

Đất nước Việt Nam ta nổi tiếng có "Rừng vàng biển bạc". Thật vậy, trên khắp mọi miền Tổ Quốc, dù đi đâu cũng có muôn vàn cảnh đẹp, nào là rừng, nào là sông, nào là đồi núi hay hang động,... Nhưng đối với em, Tam đảo là nơi đáng để đi và để lại cho em nhiều kỉ niệm ấn tượng sâu sắc nhất.

Em cùng gia đình đến Tam Đảo du lịch vào mùa hè năm ngoái. Đến đây, em được biết Tam Đảo có các địa điểm tham quan đặc sắc như đền Chúa Thượng Ngàn, đây là ngôi đền vô cùng cổ kính linh thiêng, Thác Bạc cũng là một địa điểm có con suối nhỏ chảy từ độ cao năm mươi mét xuống mặt đất tạo ra âm thanh đặc trưng, cùng với tiếng của rừng, lá cây xào xạc như bản giao hưởng du dương.

Khi đến thăm Tảm Đảo có thể lên đỉnh Rùng Rình, nhà thờ Tam Đảo…đều là những địa điểm mà ai cũng nên đến một lần trong đời.Có lúc mây xuống núi, che hết cả thị trấn, ngắm biển trời mây, những khoảnh khắc đẹp, con người và thiên nhiên như hòa làm một với một cảm giác rất lạ. Nếu đến vào buổi sáng, bạn sẽ ngắm sương mù dày đặc. Việt Nam là quốc gia có đến hai phần ba lãnh thổ là địa hình đồi núi, chủ yếu là đồi núi thấp. Với đặc trưng địa hình như vậy nên người Việt Nam không chỉ sống định cư ở đồng bằng mà còn một bộ phận rất lớn dân cư sống ở khu vực miền núi. 

Tuy người dân ở đây thưa thớt nhưng nơi đây lại thu hút được vô vàn khách du lịch đến thăm quan vởi những vẻ đẹp cùng với sự cuốn hút Tam Đảo mang lại.

Em cùng gia đình có một chuyến đi thật thú vị, em rất vui và cảm thấy tự hào về Việt Nam ta, về những cảnh đẹp và con người Việt Nam.

 

 
Đi chơi nơi Tam Đảo
11

Vẻ đẹp trong rừng

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Vẻ đẹp trong rừng

Đặc điểm nổi bật: Khung cảnh trở nên hết sức huyền bí giống như lạc vào một trong những câu chuyện cổ tích nổi tiếng của nhà văn An-đéc-xen vậy. Ngôn từ ở đây nổi bật vì tác giả sử dụng biện pháp so sánh rất tài tình. Vì là rừng hoang dã cho nên những tầng lá to và che phủ toàn mặt đất có cảm giác không rõ về thời gian, nắng rọi qua kẽ lá soi xuống mặt đất những ánh nắng của thời ban trưa.

Những cánh rừng trên khắp đất nước Việt Nam đều xanh tốt đem lại khí sự dịu mát cho đất và người. Nhờ khí hậu ôn đới nóng ẩm thuận lợi cho việc phát triển nhiều loại rừng, cũng là nơi tốt nhất để cư trú cho vô số loài động vật hoang dã. Mỗi cánh rừng chứa đựng những vẻ đẹp kì bí hoang sơ đến lạ, vẻ đẹp diệu kì mà mẹ thiên nhiên muốn dành cho tất cả chúng ta những ai biết quan sát, yêu và khám phá thiên nhiên.

Trong khu rừng ấy có quá nhiều cảnh đẹp và ấn tượng. Bắt đầu bước vào rừng, ta đi loanh quanh giữa bao la thiên nhiên huyền diệu và tươi mát. Bao trùm là đoạn đường đất ẩm là nấm. Nấm mọc rất tốt. Những cây nấm rừng giống như một thành phố nấm, mỗi chiếc nấm như một lâu đài kiến trúc tân kì. Tác giả cứ ngỡ mình như một người khổng lồ đi lạc vào kinh đô của vương quốc những người tí hon với những đền đài, miếu mạo, cung điện lúp xúp dưới chân.

Khung cảnh trở nên hết sức huyền bí giống như lạc vào một trong những câu chuyện cổ tích nổi tiếng của nhà văn An-đéc-xen vậy. Ngôn từ ở đây nổi bật vì tác giả sử dụng biện pháp so sánh rất tài tình. Vì là rừng hoang dã cho nên những tầng lá to và che phủ toàn mặt đất có cảm giác không rõ về thời gian, nắng rọi qua kẽ lá soi xuống mặt đất những ánh nắng của thời ban trưa.

Tiến sâu vào khu rừng âm thanh bắt đầu được phát lên bất ngờ, không phải là sự im lìm đến huyền bí như chúng ta thoáng nghĩ. Những loài muông thú chuyền cành và di chuyển dưới mặt đất thoắt ẩn thoắt hiện rất sinh động. Những con vượn bạc má ôm con gọn ghẽ chuyền nhanh như chớp. Những con chồn sóc với chùm lông đuôi to đẹp vút qua không kịp đưa mắt nhìn theo.

Những con nai vàng đang ăn cỏ non, giẫm trên thảm lá vàng tuyệt đẹp làm sao. Chỉ cần như vậy cảnh rừng đã hứa hẹn đầy những điều bất ngờ lí thú. Đi tiếp, ta sẽ tìm thấy khu rừng khộp nổi tiếng với vẻ đẹp như rừng mùa thu. Tác giả phát hiện nó với niềm thích thú, trầm trồ. Nhà văn không tin vào mắt mình nữa ông phải lấy tay dụi mắt mới dám tin bởi bao trùm toàn khung cảnh ấy là màu vàng.

Cảnh vật nhuốm màu vàng ấm áp. Khung cảnh ấy bình yên và không hề thiếu sức sống với những điểm nhấn ấn tượng của thảm lá xanh rì hiện lên giữa khung cảnh. Rừng được ví như là “giang sơn vàng rợi”. Tác phẩm " Kì diệu của rừng xanh” dù chỉ là là một đoạn văn nói về một cánh rừng với những cảnh đẹp nguyên sơ nhưng cũng hết sức đẹp đẽ, thơ mộng của nhà văn Nguyễn Phan Hách.

Phải có óc quan sát tinh tế, sự miêu tả rất gần gũi, tác giả mới khiến độc giả dễ cảm nhận tác phẩm yêu vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, huyền bí ấy. Đọc xong tác phẩm khiến em thêm mở mang trí tưởng tượng, yêu mến hơn những cánh rừng. Em mong sao mọi người cùng chung sức bảo vệ vẻ đẹp tự nhiên của rừng để những cánh rừng chúng ta mãi mãi xanh tươi.

 
Vẻ đẹp trong
12

Về thăm quê Tây Bắc

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Về thăm quê Tây Bắc

Đặc điểm nổi bật: . Những đám mây trắng lãng đãng trôi về tận phương nào. Khung cảnh trước mặt thật hùng vĩ nhưng cũng nên thơ làm sao, khiến con người ta có cảm giác hòa vào thiên nhiên, sống trọn trong thiên nhiên.

Em sống cùng với ba mẹ ở thành phố. Thỉnh thoảng em được ba mẹ đưa về quê ngoại Tây Bắc chơi với ông bà. Mỗi lần về thăm ông bà em đều rất vui và được ngắm cảnh thõa thích nơi đây.

Nơi đây trập trùng núi và mây, ngồi trong xe ô tô mở cửa sổ là tiếng gió ùa vào tai. Một cảm giác mới lạ, mát mát mà trẻ con như em lần đầu được trải nghiệm. Giữa hai bên vách đá, mở ra một khoảng không gian bát ngát. Tiếng gió réo ù ù bên tai. Những đám mây trắng lãng đãng trôi về tận phương nào. Khung cảnh trước mặt thật hùng vĩ nhưng cũng nên thơ làm sao, khiến con người ta có cảm giác hòa vào thiên nhiên, sống trọn trong thiên nhiên.

Nhà ông bà ngoại em ở trên con đồi, nhìn từ trên xuống, những ruộng bậc thang trông thật đẹp biết bao, các thửa ruộng bậc thang nối tiếp nhau, trông xa như sóng. Chiều chiều, thấp thoáng xa xa các bác các cô đi hái măng, trên lưng có đeo chiếc giỏ để đựng. Những vạt nương đã đến ngày thu hoạch vàng nâu như màu mật ong. Trong thung lũng, màu vàng của lúa chín tràn ngập khắp nơi. Tiếng gió thổi, tiếng suối reo, tiếng chim hót… tạo thành bản nhạc quen thuộc của vùng rừng núi Tây Bắc nơi đây.

Ở đây không có tiếng xe inh ỏi phát ra từ những chiếc ô tô ngoài thành phố, không có ánh điện sáng trưng lấp lóa của các quán ăn đêm thành phố. Núi rừng Tây Bắc đem đến cho em một hương vị yên bình, đậm vị thiên nhiên hòa quyện. Em yêu và muốn gắn bó với nơi này rất nhiều.

Đã đến lúc chia tay ông bà để về thành phố, em cùng ba mẹ lên xe chào tạm biệt ông bà rồi ra về. Trên đường đi, em vẫn nhớ về những cảnh đẹp nơi đây. Em rất vui vì mỗi năm đều được đến đây thăm ông bà.

 
Về thăm quê Tây Bắc
13

Vẻ đẹp núi Tản Viên

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: bài văn tả vẻ đẹp núi Tản Viên

Đặc điểm nổi bật: Trải dài ven chân núi là những dãy đồi chập chùng, nhấp nhô như sóng lượn. Màu vàng nâu của những trảng cỏ tranh xen lẫn màu xanh

Đã là người dân Việt, hẳn ai cũng đã từng nghe đến tên núi Tản Viên – ngọn núi thiêng gắn liền với truyền thuyết Sơn Tinh – Thủy Tinh nổi tiếng trong kho tàng truyện cổ nước ta. 

Núi Tản Viên hay còn gọi là núi Ba Vì thuộc tỉnh Hà Tây, giáp ranh với Hòa Bình. Từ thị xã Sơn Tây vàotới chân núi chưa tới hai mươi cây số theo đường chim bay. Vào những ngày mùa hạ, nắng đẹp trời trong,dãy Ba Vì hiện lên với tất cả vẻ hùng vĩ, oai nghiêm và thơ mộng vốn có tự ngàn đời của nó. 

Đứng trên đê sông Hồng lộng gió, phóng tầm mắt ra xa, ta sẽ thấy dãy núi xanh thẫm sừng sững in hình trên nền trời biếc. Đỉnh núi chia làm ba ngọn. Cao nhất là ngọn Ngọc Hoa ở giữa, hai bên là ngọn Ông, ngọn Bà. Sáng sớm, mây trắng vờn quanh, Ba Vì thấp thoáng sau làn sương mỏng, trông càng thêm huyền ảo. 

Buổi trưa, nắng trung du xứ Đoài vàng như hổ phách. Không khí trong veo. Nắng phủ vàng rực triền núi, lấp lánh trên những tán cổ thụ của đại ngàn. Càng về chiều, màu núi càng tím sẫm lại, nổi bật trên nền ráng đỏ hoàng hôn. Núi Ba Vì lúc ấy trông kì bí lạ lùng! 

Trải dài ven chân núi là những dãy đồi chập chùng, nhấp nhô như sóng lượn. Màu vàng nâu của những trảng cỏ tranh xen lẫn màu xanh.

Hồ Suối Hai như một tấm gương khổng lồ soi bóng trời mây, non nước. Gió thổi, mặt nước lao xao, bóng núi lung linh, chập chờn theo làn sóng. Đủ loại chim như mòng, két, le le… mải mê kiếm mồi. Thinh thoảng, chúng bay vút lên, chao lượn giữa không trung bàng bạc hơi sương.

Những năm gần đây, khu du lịch Đồng Mô, Ngải Sơn của Ba Vì đã trở thành một điểm đến đầy 11 thú đối với du khách trong và ngoài nước. Du khách sẽ được thưởng thức vẻ đẹp muôn màu, muôn vẻ của thiên nhiên: những rừng cây âm u, dốc đá cheo leo, hiểm trở, những thác nước tung bọt trắng xoá, lấp lánh bảy sắc cầu vồng. Ao Vua nước trong văn vắt nhìn thấu đáy, những hang động ăn sâu vào lòng núi. Hấp dẫn vô cùng! Hòa mình vào khung cảnh thơ mộng của núi rừng, bao nhiêu mệt mỏi sẽ tan biến hết, trong lòng ta lại dấy lên niềm vui và tình yêu cuộc sống.

Vẻ đẹp của ngọn núi Ba Vì quê em có thể sánh ngang với vẻ đẹp của ngọn núi Phú Sĩ nước Nhật. Dáng núi Ba Vì đã in sâu vào lòng mỗi con người sinh ra và lớn lên trên xứ sở đầy truyền thuyết và cổ tích. Dẫubiết là huyền thoại nhưng em vẫn tin rằng, giờ đậy trên đỉnh ngọn núi thiêng, vị thần tài ba, dũng cảm phi thường là Sơn Tinh vẫn sông hạnh phúc bên nàng Mị Nương xinh đẹp.

ta-canh-dep-nui-rung
14

Núi Sóc Sơn

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Núi Sóc Sơn

Đặc điểm nổi bật: Lá cây vươn thẳng lên bầu trời đầy kiêu hãnh. Mỗi chiếc lá nhỏ như đang dang tay ra đỡ lấy những tia nắng tinh khôi tỏa xuống từ mặt trời. Sườn núi thoai thoải mà cũng khiến bao người hành hương về chốn Phật phải nhọc công. Bước dưới những tán thông cảm giác lòng mình nhẹ bỗng, tâm mình tĩnh lại, và nhẹ nhàng thưởng thức chút gió nhè nhẹ của nơi này. Quả đúng là nơi gặp gỡ của trời và đất, dáng núi trông như một phẩm oản khổng lồ dâng lên các bậc thần linh.

Một ngày đầu năm cùng gia đình hành hương về Đền Sóc cầu cho một năm mới gặp nhiều may mắn, bình an em mới có dịp tận mắt cảm nhận vẻ đẹp của ngọn núi nơi ngôi đền ẩn mình, núi Sóc Sơn.

Ngọn núi không mang vẻ đồ sộ của Hoàng Liên Sơn, không làm người ta choáng ngợp nhưng có một vẻ trầm mặc lạ thường. Cảm nhận đầu tiên chính là cảm giác về một chốn linh thiêng với màu xanh ngọc bích. Cả ngọn núi được bao phủ bởi hàng ngàn cây thông, vươn lên thẳng tắp.

Lá cây vươn thẳng lên bầu trời đầy kiêu hãnh. Mỗi chiếc lá nhỏ như đang dang tay ra đỡ lấy những tia nắng tinh khôi tỏa xuống từ mặt trời. Sườn núi thoai thoải mà cũng khiến bao người hành hương về chốn Phật phải nhọc công. Bước dưới những tán thông cảm giác lòng mình nhẹ bỗng, tâm mình tĩnh lại, và nhẹ nhàng thưởng thức chút gió nhè nhẹ của nơi này. Quả đúng là nơi gặp gỡ của trời và đất, dáng núi trông như một phẩm oản khổng lồ dâng lên các bậc thần linh.

Nơi đây, theo truyền thuyết chính là nơi Thánh Gióng cùng ngựa thần bay trở về trời sau khi giúp người dân đánh tan giặc Ân, mang lại thái bình cho nhân dân.

Mỗi ngọn núi con sông chính là một nét điểm xuyết tô điểm cho non sông đất nước Việt Nam, chúng gắn bó với người dân như mẹ như cha, như anh như chị, như những người bạn tâm giao để mỗi người ra đi vẫn luôn mang trong tim mình một hình ảnh rất đỗi thân thương mà vô cùng thiêng liêng.

 
Núi Sóc Sơn

Trên đây là top 14 bài văn tả cảnh đẹp núi rừng hay nhất mà chúng tôi đã tổng hợp. Qua giọng kể mượt mà, ấm áp tình cảm, lời văn bay vút, cảnh đẹp hoang sơ, hùng vỹ của  núi rừng Việt Nam hiện lên như chốn bồng lai tiên cảnh, đẹp đến nao lòng khiến ta càng thêm yêu quê hương, đất nước.  Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trọng việc tìm kiếm ý tưởng cho đề bài của mình, chúc các bạn học tập thật tốt nhé.

 
Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Báo lỗi

Nội dung báo lỗi là bắt buộc!

Thông báo