Top 10 bài văn tả chiếc bảng hay nhất

5.0  (1 bình chọn)
 1,845

Trở về thăm trường xưa, biết bao ký ức tuổi học trò lại ùa về khi bước vào lớp học hình ảnh chiếc bảng đen hình chữ nhật to tướng đập vào mắt ta. Năm tháng trong trẻo ấy, bên cạnh sách vở, bút viết, thì chiến bảng đen là hình ảnh theo ta xuyên suốt quãng đời học sinh yêu dấu, nơi truyền tải những kiến thức giúp ta làm hành trang bước vào đời.  Sau đây hãy cùng Topz mường tượng và sống lại những ngày tháng "ê a" con chữ, mài đũng quần trên ghế nhà trường với Top 10 bài văn tả chiếc bảng hay nhất của các em học sinh nhé! 

1

Bài văn tả chiếc bảng 1

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Bảng chống loá lớp em

Đặc điểm nổi bật: Nó có hình chữ nhật và được sơn màu xanh lá. Trông chiếc bảng rất to và rộng, được gắn chắc chắn trên tường ở giữa lớp để mỗi khi thầy cô viết lên bảng, tất cả học sinh chúng em ngồi phía dưới đều nhìn thấy.

Với em lớp học được xem như ngôi nhà thứ hai. Ở lớp ngoài bạn bè, thầy cô còn có rất nhiều đồ vật gắn bó thân thiết với em và các bạn nhưng đồ vật mà em yêu quý nhất là chiếc bảng. Đó là chiếc bảng viết phấn, loại bảng từ chống lóa.

Nó có hình chữ nhật và được sơn màu xanh lá. Trông chiếc bảng rất to và rộng, được gắn chắc chắn trên tường ở giữa lớp để mỗi khi thầy cô viết lên bảng, tất cả học sinh chúng em ngồi phía dưới đều nhìn thấy. Trên bảng có những đường kẻ mờ cách đều nhau giống như dòng ô vở của em mà chỉ khi đến gần mới thấy được. Nhờ vậy, nên khi thầy cô gọi chúng em lên bảng làm bài, chữ viết của chúng em rất thẳng hàng. Chung quanh bảng được viền khung bằng nhôm bo tròn góc màu trắng vừa đẹp vừa làm cho bảng thêm chắc chắn. Ở góc dưới bên trái có một giá nhỏ để giẻ lau bảng và phấn rất tiện lợi.

Hằng ngày, chúng em phân công nhau trực nhật lau bảng, giặt giẻ lau sạch sẽ trước khi thầy cô vào lớp để chữ viết lên bảng lúc nào cũng rõ ràng. Chiếc bảng là vật dụng mà chúng em sử dụng nhiều nhất. Nhờ có bảng mà mỗi ngày lớp em lại được học thêm nhiều điều thú vị từ thầy cô giáo. Các bạn lớp em, ai cũng có ý thức giữ gìn bảng sạch sẽ, không bao giờ tô vẽ lên bảng.

Chúng em luôn coi tấm bảng như người bạn thân thiết. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt, nhắc nhở các bạn giữ gìn bảng sạch sẽ để bảng luôn là người bạn đồng hành thân thiết của em.

Bài văn tả chiếc bảng 1
2

Bài văn tả chiếc bảng 2

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Cái bảng nhỏ xinh

Đặc điểm nổi bật: Cái bảng thật dễ thương và đáng yêu. Nó có hình chữ nhật, chiều dài là 20 xăng ti mét, còn chiều rộng là 10 xăng ti met. Tuy kích thước nhỏ nhưng nó chứa đựng biết bao nhiêu là kiến thức bổ ích lí thú.

Ngày đầu tiên cắp sách vào lớp 1, em được bố mẹ mua cho một cái bảng. Cái bảng thật dễ thương và đáng yêu. Nó có hình chữ nhật, chiều dài là 20 xăng ti mét, còn chiều rộng là 10 xăng ti met. Tuy kích thước nhỏ nhưng nó chứa đựng biết bao nhiêu là kiến thức bổ ích lí thú.

Nhiều lúc em tự hỏi: “Tại sao một cái bảng bé xíu mà lại có thể làm nên được điều kì diệu đến như thế?”. Vì vậy em luôn sử dụng nó một cách cẩn thận. Toàn thân nó là một màu đen nhưng rất ưa nhìn. Dưới nét phấn của em, từng con số nét chữ hiện lên trên nền đen ấy một cách rõ ràng, dễ đọc. Nó còn có những ô vuông giúp em viết đẹp hơn và chẳng phải sợ viết không thẳng hàng. Mỗi lần viết sai, em có thể sử dụng bông lau bảng để xóa và viết lại lần khác. Em thấy đây là ưu việt của cái bảng. Khi viết bảng xong, em lại cẩn thận cất bảng vào cặp một cách nhẹ nhàng để nó không bị xây xước. Đã hơn ba năm nay mà cái bảng vẫn như ngày nào. Nếu như ngày trước nó đã kiên trì cùng em luyện chữ thì bây giờ nó lại đang cùng em nhẩm tính những bài toán hay.

Bảng có rất nhiều loại, có bảng hình chữ nhật, hình vuông, có bảng to, bảng nhỏ, bảng màu trắng, bảng màu đen, bảng màu xanh…. Bảng viết lên những nét phấn của thầy cô, của học sinh, của những cán bộ, của cơ qua. Bảng của em có hình chữ nhật, chiều dài 30 cm, chiều rộng 20 cm. Bảng có màu xanh đen và trên được kẻ vạch vàng để chia thành từng ô nhỏ cho dễ viết. các cạnh nhọn của bảng được mài tròn để không gây nguy hiểm cho chúng em. Bảng thường được viết bằng phấn trắng. Mỗi ngày đến lớp, em đều mang theo bảng và em thường đựng bảng trong một túi bằng nhựa màu vàng rất đẹp. Trên mặt bảng, em viết tên mình lên đó vào một góc nhỏ bằng phấn trắng, xung quanh em còn trang trí bằng cách vẽ những bông hoa nhỏ nhỏ xinh.

Ngày ngày đến lớp em không bao giờ sợ buồn vì bên cạnh em đã có một người bạn luôn ở bên em, luôn hỗ trợ em trong công việc học tập em sẽ luôn giữ gìn nó như lưu giữ tình thương sâu nặng của bố mẹ dành cho em.

Bài văn tả chiếc bảng 2
3

Bài văn tả chiếc bảng 3

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Chiếc bảng đen

Đặc điểm nổi bật: Nền bảng đen giúp làm nổi bật nét phấn trắng nghiêng nghiêng trên mặt bảng. Chiếc bảng là công cụ cần thiết để các thầy cô giảng bài cho chúng tôi.

Một trong những kỉ niệm về ngôi trường yêu dấu không thể không kể đến chiếc bảng đen. Chiếc bảng đen được đặt ngăn ngắn và cân đối trên bục giảng. Với chiều dài khoảng 2m, chiều rộng khoảng 1,5m, chiếc bảng đen luôn chứa đựng những kiến thức mà thầy cô muốn truyền lại cho học trò chúng tôi.

Nền bảng đen giúp làm nổi bật nét phấn trắng nghiêng nghiêng trên mặt bảng. Chiếc bảng là công cụ cần thiết để các thầy cô giảng bài cho chúng tôi. Đôi khi, đó cũng là công cụ để kiểm tra cách làm bài, độ hiểu bài của chúng tôi. Nền bảng được thiết kế với những ô vuông nhỏ để các nét chữ được viết lên được ngay ngắn, thẳng hàng, đúng cỡ chữ. Nét chữ thầy cô có rõ ràng, ngay ngắn và đẹp thì học trò chúng tôi mới có hứng thú để học tập. Hơn nữa, chữ viết dễ nhìn thì học trò mới có thể ghi chép một cách đầy đủ và chính xác nhất. Nhờ có chiếc bảng mà mọi kiến thức được thầy cô truyền đạt mới được chúng tôi ghi chép lại làm cơ sở để học tập và ôn luyện sau này.

Bởi thầy cô giảng bài nhưng nếu không ghi chép thì sẽ không nhớ được kiến thức lâu. Với lượng kiến thức mà một ngày phải học thực sự rất nhiều, nếu không ghi chép rõ ràng đầy đủ thì không thể chuyển hết toàn bộ lượng kiến thức đã được học ở lớp thành của mình được. Theo một nghiên cứu, học sinh chỉ có thể hiểu được 5% lượng kiến thức được truyền tụng trong giờ học còn lại là tự học. Bởi thế nếu không ghi chép lại thì không thể tự học thành công được. Chiếc bảng đen thực sự quan trọng đối với học sinh và thầy cô. Nếu một lớp học thiếu bảng thì không được gọi là lớp học được. Thầy cô luôn phải sáng tạo ra những phương pháp dạy học mới để học sinh có thể tiếp thu bài học một cách nhanh nhất. Và chiếc bảng là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các thầy cô. Bảng đen là một phần không thể thiếu của mỗi lớp học.

Dù trang thiết bị còn đơn sơ nhưng dù thế nào cũng phải có một chiếc bảng để dạy học. Vài trò của nó chưa bao giờ là thứ yếu trong sự nghiệp trồng người.

Bài văn tả chiếc bảng 3
4

Bài văn tả chiếc bảng 4

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Phấn trắng bảng đen

Đặc điểm nổi bật: Bảng lớp em có hình chữ nhật, chiều dài khoảng 5 mét, chiều rộng khoảng một mét rưỡi. Nó được làm bằng nhựa cứng, khoác lên mình bộ quần áo màu xanh lá đậm.

Từ bao đời nay, phấn trắng bảng đen là hình ảnh quen thuộc gắn bó với thời học sinh. Và em cũng vậy, ấn tượng đầu tiên khi nhớ về năm tháng học trò, là chiếc bảng lớp học.

Bảng lớp em có hình chữ nhật, chiều dài khoảng 5 mét, chiều rộng khoảng một mét rưỡi. Nó được làm bằng nhựa cứng, khoác lên mình bộ quần áo màu xanh lá đậm. Mép bảng được viền bằng inox bóng loáng, được làm tròn các đầu để không làm các bạn bị thương nếu chẳng may va đập, cũng tăng thêm tính thẩm mĩ của chiếc bảng. Phía dưới có một cái khay nhỏ nằm dọc theo chiều dài của bảng, dùng để dựng phấn và giẻ lau.

Trên bảng có kẻ những ô vuông nhỏ, mỗi cạnh 5 xen- ti- met, xếp thành hàng thẳng tắp để làm dấu viết bài. Mỗi sáng đến lớp, bạn lớp trưởng sẽ nắn nót viết từng chữ thứ…ngày…tháng…năm và sĩ số. Em rất thích nhìn lên bảng và nghe cô giáo giảng bài. Từng dòng chữ trắng xóa, xếp ngay ngắn thẳng bàn trên chiếc bảng rộng. Bảng vẫn ngày ngày chăm chỉ hiện từng nét chữ trắng, góp phần vào học tập của chúng em, cũng như nhắc nhở mỗi người phải cố gắng, chăm chỉ học tập để góp phần xây dựng hi sinh đất nước. Bảng cứ thầm lặng như thế, không hề oán than. Mỗi hàng phấn đên rồi lại đi, nó không hề giữ lại cho mình một chút nào. Mỗi dịp ký niệm như 20/10; 20/11 bàng như khoác lên mình bộ áo mới rực rỡ sắc màu như muốn chúc những thầy cô.

Bước vào lớp học nào cũng vậy, thứ đầu tiên em nhìn thấy là chiếc bảng đen rộng lớn trên tường. Bảng hình chữ nhật vuông vức, có chiều dài khoảng ba mét, chiều rộng khoảng một mét. Cạnh bảng được bọc thêm một lớp kim loại sáng bóng, chống han gỉ nhìn rất đẹp. Phía trái bên dưới bảng có một phần viền kim loại lớn hơn một chút, để đựng phấn và khăn lau bảng rất tiện lợi. Lớp em còn trang trí thêm vào góc bảng các hình trái tim hay ngôi sao nhỏ xinh để bảng thêm đẹp. Bảng rộng, luôn được lau sạch bóng. Nền bảng màu xanh lục đậm, các dòng kẻ ca rô vuông vắn màu đỏ đậm hiện rõ mồn một trên nền xanh ấy. Trên bảng, phía góc trên tay trái là một ô vuông nhỏ, ghi sĩ số lớp học đến cập nhật tình hình các thành viên của lớp mỗi ngày. Cá c phần còn lại để trống, phục vụ cho các tiết học trong ngày. Hàng ngày, các bạn được phân công trực nhật đến rất sớm để lau dọn bảng thật sạch đẹp. Nhìn chiếc bảng sạch sẽ, sáng bóng khiến em có thêm tinh thần hơn với môn học.

Mỗi ngày, chiếc bảng là nơi truyền tải đên chúng em bao nhiêu là tri thức mới lạ và bổ ích. Những tiếng phấn viết lên mặt bảng, tiếng thước kẻ của cô chạm lên mặt bảng để giảng bài, tiếng các bạn xôn xao nơi góc bảng sau mỗi giờ học để thảo luận với nhau một bài tập khó là những gì khiến em yêu hơn chiếc bảng đen giản dị ấy. Em rất yêu quý chiếc bảng đen nơi bục giảng thân quan. Mai này, dù có rời xa thời học trò hồn nhiên, vô tư thì hình ảnh của noa vẫn theo em dài suốt cả cuộc đời.

Bài văn tả chiếc bảng 4
5

Bài văn tả chiếc bảng 5

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Chiếc bảng xanh lớp em

Đặc điểm nổi bật: Chiếc bảng hình chữ nhật, dài gần bốn mét, rộng hai mét. Bảng được làm từ gỗ công nghiệp. Quanh bốn mép, những thanh sắt màu trắng bạc chắc chắn để nẹp giữ chiếc bảng.

Từ những ngày đầu là học sinh, ai cũng đã quen thuộc với lời ca “Nào bàn nào ghế/ Nào sách nào vở/ Nào mực nào bút/ Nào phấn nào bảng…” Bàn ghế, sách vở hay phấn bảng đã trở thành những người bạn đặc biệt của tất cả các bạn học sinh. Ở lớp em, chiếc bảng xanh bao giờ cũng được lau thật sạch sẽ để đón những giờ học mới.

Ngay từ hồi mới vào lớp một, em đã rất ngạc nhiên khi thấy trên bục giảng có gắn một chiếc bảng xanh lớn đến vậy. Chiếc bảng hình chữ nhật, dài gần bốn mét, rộng hai mét. Bảng được làm từ gỗ công nghiệp. Quanh bốn mép, những thanh sắt màu trắng bạc chắc chắn để nẹp giữ chiếc bảng. Mặt bảng được phủ một lớp sơn màu xanh bóng. Người ta còn in dòng kẻ trắng trên mặt bảng như dòng kẻ trong vở ô li. Nhờ những dòng kẻ ấy, các thầy cô có thể viết những dòng chữ tròn trịa, ngay ngắn trên bảng.

Chiếc bảng xanh chứa đựng không biết bao bài học ý nghĩa. Mỗi dịp sinh hoạt lớp, mừng sinh nhật hay vui lễ hội, chúng em lại cùng nhau vẽ những hình thù ngộ nghĩnh để trang trí bảng. Ở góc bên phải mép bảng được gắn một cái khay nhỏ. Chúng em thường để giẻ lau bảng ở đó. Gần bốn năm học đã trôi qua, chiếc bảng đã trở thành đồ vật thân thuộc của học sinh chúng em.

Mỗi ngày, chúng em đều phân công nhau lau nó thật sạch đợi thầy cô viết lên đó những nét chữ ngay ngắn, những bài học lí thú.

Bài văn tả chiếc bảng 5
6

Bài văn tả chiếc bảng 6

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Bảng lớp em

Đặc điểm nổi bật: Trông chiếc bảng rất to và rộng, nó được gắn chặt trên tường. Mặt bảng rất ăn phấn, những dòng chữ được cô giáo viết mềm mại nhẹ nhàng hiện lên rất rõ và đẹp.

Trường học là ngôi nhà thứ hai của em. Trong trường có rất nhiều đồ vật, nhưng em ấn tượng với chiếc bảng nhất. Bước vào lớp chiếc bảng hiện ra trước mắt. Nó có màu đen, hình chữ nhật. Có các ô và dòng kẻ ngay ngắn thẳng hàng.

Trông chiếc bảng rất to và rộng, nó được gắn chặt trên tường. Mặt bảng rất ăn phấn, những dòng chữ được cô giáo viết mềm mại nhẹ nhàng hiện lên rất rõ và đẹp. không buổi học nào mà chúng em lại không dùng đến bảng. Bảng là người bạn cần mẫn làm việc hàng ngày, là công cụ đắc lực giúp thầy cô truyền tải cho chúng em kiến thức về những môn học như: toán,tiếng việt, và các môn học khác. Không ai bảo nhưng cả lớp em đều giữ gìn tấm bảng thật cẩn thận. 

Hàng ngày các bạn trực nhật lớp em lại đến thật sớm giặt giẻ lau và lau bảng sạch sẽ. Bảng là người bạn thân thiết và không thể thiếu trong lớp học của chúng em. Em rất yêu quý chiếc bảng. Trong lớp học của em có rất nhiều đồ dùng học tập, chúng đều gắn bó với tất cả các bạn trong lớp. Nhưng có một đồ dùng mà em ấn tượng nhất chính là chiếc bảng lớp em. 

Lớp em là một trong số các lớp được nhà trường đầu tư thay những chiếc bảng đen đã cũ bằng những chiếc bảng mới tinh. Chiếc bảng lớp em được treo ở tường chỗ trên bục giảng. Nó được đặt không quá cao vừa đủ để học sinh chúng em có thể với tới và viết được. Chiếc bảng vẫn còn thơm mùi đồ mới lắm. Nó có chiều dài khoảng 3 mét, chiều rộng khoảng 1 mét rưỡi. Bảng có màu xanh đậm, trên mặt bảng là những đường kẻ ngang để cho cô giáo và chúng em dễ dàng sử dụng hơn.

Bảng là một đồ dùng rất cần thiết cho công việc học tập của chúng em. Chiếc bảng mới này dễ nhìn hơn chiếc bảng cũ, nó hỗ trợ cho cô giáo em rất nhiều trong việc truyền dạy kiến thức cho chúng em. Nhớ trước đây, khi còn dùng bảng đen cũ, dòng kẻ đã bị mất nên chúng em viết hay lên dòng xuống dốc không thể thẳng hàng, phấn cũng không bắt bảng nhiều nữa.

Nhưng giờ chiếc bảng mới này giúp lớp em viết dễ dàng hơn, màu phấn trắng hiện rõ trên bảng trông thật đẹp mắt làm sao. Chúng em, ai cũng vui sướng vì lớp có chiếc bảng mới này. Em hi vọng tất cả các lớp trong trường sẽ đều được sử dụng chiếc bảng mới như vậy để có thể giúp ích cho việc học tốt hơn. 

Bài văn tả chiếc bảng 6
7

Bài văn tả chiếc bảng 1

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Chiếc bảng hình chữ nhật

Đặc điểm nổi bật: Chiếc bảng có hình chữ nhật và được sơn màu đen. Trông chiếc bảng rất to và rộng, được gắn chắc chắn trên tường ở giữa lớp để mỗi khi thầy cô viết lên bảng, tất cả học sinh chúng em ngồi phía dưới đều nhìn thấy.

Mỗi ngày tới trường, có biết bao đồ vật thân thương phục vụ đắc lực cho việc học tập của chúng em, đó là chiếc bảng đen. Tuy thầm lặng nhưng bảng lại truyền đạt một khối lượng kiến thức khổng lồ từ các thầy cô giáo tới học sinh. Không yêu, không quý bảng đen lớp mình sao được. Chiếc bảng có hình chữ nhật và được sơn màu đen.

Trông chiếc bảng rất to và rộng, được gắn chắc chắn trên tường ở giữa lớp để mỗi khi thầy cô viết lên bảng, tất cả học sinh chúng em ngồi phía dưới đều nhìn thấy. Trên bảng có những đường kẻ cách đều nhau giống như dòng ô trong quyển vở của em. Nhờ vậy, nên khi thầy cô gọi chúng em lên bảng làm bài, chữ viết của chúng em rất thẳng hàng. Bạn lớp trưởng lớp em ngày nào cũng phân công các tổ làm trực nhật và lau bảng, giặt giẻ lau sạch sẽ trước khi thầy cô giáo vào lớp để chữ viết lên bảng lúc nào cũng rõ ràng. Tất các các thầy cô giáo dạy chúng em, ai cũng dùng đến chiếc bảng đen và cây phấn trắng.

Điều này làm cho em cảm thấy yêu mến chiếc bảng hơn bởi vì nếu không có bảng đen chúng em sẽ không thể hiểu được những điều thầy cô dạy. Các bạn lớp em, ai cũng có ý thức giữ gìn bảng. Chúng em sẽ luôn lau bảng sạch sẽ mỗi ngày, không bao giờ tô vẽ lên bảng.

Chúng em luôn coi tấm bảng đen như người bạn thân thiết của mình. Em luôn cố gắng học tập thật tốt, nhắc nhở các bạn giữ gìn bảng sạch sẽ để bảng luôn là bạn đồng hành thân thiết của chúng em.

Bài văn tả chiếc bảng 1
8

Bài văn tả chiếc bảng 8

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Cái bảng của em

Đặc điểm nổi bật:  Cái bảng của em được làm bằng gỗ, rất nhẹ. Bảng hình chữ nhật, chiều dài khoảng 30 cm, chiều rộng khoảng 25 cm.

Vào đầu năm học mới, mẹ đã mua cho em rất nhiều đò dùng học tập: bút mực, bút chì, thước kẻ... và một cái bảng con thật xinh xắn nữa. Cái bảng của em được làm bằng gỗ, rất nhẹ. Bảng hình chữ nhật, chiều dài khoảng 30 cm, chiều rộng khoảng 25 cm. Bảng khoác chiếc áo màu đen bóng. Hai mặt bảng được kẻ những ô vuông đều đặn.

Ở một góc bảng có cái lỗ nhỏ để buộc vào góc bảng. Đầu dây còn lại em buộc cái khăn lau bảng được làm bằng những mảnh vải, màu sắc sặc sỡ. Mỗi khi viết, màu phấn trắng nổi lên trên nền bảng đen bóng. Em dùng khăn lau bảng xóa đi những dòng chữ đã viết, bảng lại trở về với chiếc áo thật đẹp của mình. Em rất thích cái bảng con của em. Bảng đã giúp em rất nhiều trong học tập. Em đã tập viết chữ, làm những phép toán và vẽ những bông hoa, những con vật... trên bảng theo yêu cầu của bài học. Cái bản con như người bạn thân thiết của em.

Em luôn nâng niu, giữ gìn cẩn thận. Chính vì thế, em đã sử dụng từ đầu năm học đến nay mà trông nó vẫn còn như mới vậy. Văn mẫu lớp 4: Tả cái bảng con của em bao gồm các bài văn mẫu hay được VnDoc sưu tầm, tổng hợp cho các em học sinh tham khảo, hoàn thiện và xây dựng cách viết đoạn văn, bài văn miêu tả đồ vật chi tiết. Ngoài ra, các em học sinh hoặc quý phụ huynh còn có thể tham khảo thêm đề thi học kì 1 lớp 4 và đề thi học kì 2 lớp 4 các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh theo chuẩn thông tư 22 của bộ Giáo Dục và các dạng bài ôn tập môn Tiếng Việt 4.

Những đề thi này được chúng tôi sưu tầm và chọn lọc từ các trường tiểu học trên cả nước nhằm mang lại cho học sinh lớp 4 những đề ôn thi học kì chất lượng nhất. Mời các em cùng quý phụ huynh tải miễn phí đề thi về và ôn luyện.

Bài văn tả chiếc bảng 8
9

Bài văn tả chiếc bảng 9

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Chiếc bảng lớp em

Đặc điểm nổi bật: Chiếc bảng được sơn bằng màu đen có hình chữ nhật, chiều dài khoảng hai mươi hai cm, chiều rộng khoảng ba mươi lăm cm. Chiếc bảng được làm bằng gỗ ép, cầm nhẹ tay nhưng lại rất chắc chắn. 

Hẳn là chiếc bảng đen đã trở thành một thứ đồ dùng học tập quen thuộc với mỗi cô cậu học sinh, là thứ hành trang đã theo em từ ngày chập chững tập viết đến giờ. Chiếc bảng em nhận được vào dịp sinh nhật năm lớp một đã luôn được em giữ gìn cẩn thận cho đến tận bây giờ.

Chiếc bảng được sơn bằng màu đen có hình chữ nhật, chiều dài khoảng hai mươi hai cm, chiều rộng khoảng ba mươi lăm cm. Chiếc bảng được làm bằng gỗ ép, cầm nhẹ tay nhưng lại rất chắc chắn. Một mặt được chia thành sáu ô vuông lớn, trong mỗi ô vuông lớn lại chia thành mười sáu ô nhỏ. Các đường kẻ chia ô được sơn màu vàng với nét mảnh nhỏ. Nhờ có nó mà việc sử dụng bảng trở nên dễ dàng hơn. Mặt sau của bảng được chia thành các ô vuông lớn hơn. Ở góc trên bảng có một lỗ nhỏ để treo bảng. Chiếc bảng được thiết kế để viết bằng phấn, khi viết nhìn rất rõ nét. Khi dùng xong mình có thể dùng khăn ướt xóa đi, lúc ấy trông nó lại đen bóng như mới. Nhìn nhỏ bé vậy mà nó lại có rất nhiều công dụng.

Em thường dùng nó để luyện viết chữ cho thật đẹp hoặc làm toán. Mặt đầu gồm nhiều ô nhỏ tiện lợi trong việc chia dòng để luyện viết trong giống như trang vở ô li vậy. Mặt sau thì em dùng để làm toán, thỉnh thoảng trong lúc rảnh rỗi em thường ngồi vẽ đủ thứ trên chiếc bảng này, nào là nhà, là cây, là con mèo, là chú cá….

Chiếc bảng giúp em có thể viết đẹp hơn, tăng tính sáng tạo. Em đã luôn nâng niu sử dụng cẩn thận và coi nó như một người bạn thân thiết của mình.

Bài văn tả chiếc bảng 9
10

Bài văn tả chiếc bảng 10

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Chiếc bảng mới thay

Đặc điểm nổi bật: Chiếc bảng có màu xanh đậm, chia thành nhiều ô nhỏ bằng nhau. Những ô nhỏ đó giống như ô kẻ trong vở ô li để khi cô giáo viết chữ rõ ràng và đẹp hơn.

Cái bảng màu xanh ở trên bục giảng là người bạn thân thiết của cô giáo và học sinh lớp chúng em. Đó là vật dụng để cô giáo giảng bài cho chúng em nghe, gắn liền với từng nét phấn trắng của cô và trò. Vì thế lớp chúng em rất giữ gìn cẩn thận chiếc bảng xanh đó luôn sạch đẹp.

Lớp em chia thành 3 dãy bàn, chiếc bảng màu xanh hình chữ nhật được đặt chính giữa bức tường, đối diện với dãy bàn ghế ở giữa, gần với bàn giáo viên. Mỗi lần chúng em nhìn lên tấm. Chiếc bảng của lớp em mới được nhà trường thay cho đầu năm, vì chiếc bảng cũ đã bị hỏng, Chiếc bảng có màu xanh đậm, chia thành nhiều ô nhỏ bằng nhau. Những ô nhỏ đó giống như ô kẻ trong vở ô li để khi cô giáo viết chữ rõ ràng và đẹp hơn. Ở góc phải bảng có một ô trống để cô giáo ghi sĩ số lớp và số bạn vắng. Xung quanh bảng có viền sắt màu trắng bạc để giữ cho chiếc bảng được cố định ở trên tường.

Ở bên dưới chiếc bảng có một cái hộp để phấn và giẻ lau bảng. Mỗi khi cô giáo viết chữ lên bảng, nét chứ màu trắng rất rõ nét. Cô viết chữ nét thanh nét đậm rất đẹp nên lớp em rất thích. Chất liệu bảng còn mới nên bạn nào trong lớp cũng thích được lên bảng để viết chữ. Khi cô kết thúc giờ giảng, các bạn học sinh lau chùi bảng bằng giẻ ướt được vắt khô.

Tấm bảng lại trở nên sạch bóng và dễ viết. Cô giáo bảo chiếc bảng rất quan trọng đối với lớp em nên yêu cầu lớp cần phải giữ gìn cẩn thận. Mỗi buổi trực nhật các bạn đều lau chùi rất cẩn thận. Bảng là người bạn thân thiết và không thể thiếu trong lớp học của chúng em.

Bài văn tả chiếc bảng 10

Trên đây là tổng hợp 10 bài viết tả về chiếc bảng xinh xắn đáng yêu, gắn với bao nhiêu kỷ niệm tuổi học trò. Nơi chiếc bảng đen ấy, có hình bóng những con chữ ta được học đầu đời, những bài giảng ý nghĩa cùng vóc dáng cần mẫn, nghiêm trang của thầy cô. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các em tham khảo để miêu tả chiếc bảng trong bài vănn của mình một cách chân thực nhất. Đừng quên để lại bình luận phía dưới bài viết về cảm nghĩ về quan điểm cá nhân đối với mỗi bài viết của Topz để để chúng tôi ngày càng hoàn thiện hơn chuyên trang của mình nhé! 

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Báo lỗi

Nội dung báo lỗi là bắt buộc!

Thông báo