Top 10 bài phát biểu cảm xúc ngày ra trường gây xúc động nhất

5.0  (1 bình chọn)
 10,624

Trong những buổi lễ tốt nghiệp hay lễ bế giảng năm học không thể nào thiếu đi những bài phát biểu cảm xúc của thế hệ học sinh sinh viên đã theo học tại trường trong suốt những năm học vừa qua. Đây là những tâm tư, tình cảm cũng như lời bày tỏ lòng biết ơn chân thành và đầy kính trọng của học sinh sinh viên dành cho các thầy, các cô, những người lái đò đã cho chúng ta tri thức rộng mở và tâm hồn đẹp. Có những bài phát biểu khiến nhiều người có mặt đều rớt nước mắt ngậm ngùi, xúc động. 

Hãy cùng chúng tôi tổng hợp qua top 10 bài phát biểu cảm xúc ngày ra trường hay nhất để tham khảo ngay sau đây nhé!

1

Bài phát biểu cảm xúc ngày ra trường 1

15/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài phát biểu: Bài phát biểu cảm nghĩ của học sinh lớp 12 trong lễ bế giảng

Kính thưa quý thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Bánh xe thời gian cứ lặng lẽ quay đều và chẳng chờ đợi ai bao giờ. Vậy là thấm thoắt một mùa hè nữa lại đến với những tán phượng rực hồng nhuộm thắm con tim học trò. 1 tuần, 1 tháng, rồi 1 năm cũng đã trôi qua, nhớ ngày nào tiếng trống khai trường còn vang lên, mở đầu cho biết bao dự định, kế hoạch học tập của thầy và trò trường THPT XX, thì giờ đây buổi lễ bế giảng năm học 201X – 201X cũng đã đến, là thời điểm để chúng ta nhìn lại kết quả của một năm đầy cố gắng, là thời điểm để chúng ta nói lời tạm biệt trường lớp, thầy cô và bạn bè. Với các bạn lớp 12 thì đây là mùa hè đặc biệt, – mùa chia ly để đi đến một chân trời mới. Mười hai năm sắp đi qua, tuổi thần tiên, đời học trò “nhất quỷ nhì ma” chút nữa thôi, sẽ chỉ còn là những hoài niệm nhạt nhòa của một miền kí ức xa thắm,…

Các bạn học sinh thân mến!

Khi nhìn lại ba năm trước đây, chắc hẳn sẽ có nhiều bạn cũng như tôi, là một đứa học trò lớp 10, cũng bâng khuâng, lưu luyến đến lạ khi thấy những cánh phượng cháy đỏ nơi góc sân. Đôi khi lại ngỡ ngàng chẳng hiểu tại sao các anh chị lớp 12 khóc nức nở trong ngày bế giảng. Trong tôi đơn giản chỉ hiểu, sự chia tay là tạm biệt thầy cô, trường lớp, bạn bè trong 3 tháng hè để rồi sau đó quay trở lại và tiếp tục nỗ lực, phấn đấu. Song giờ đây, trong giây phút này, tôi đã hiểu cảm xúc ấy của các anh chị… Lớp 9 ra trường nghĩa là vẫn còn có thể quay về, thế nhưng 12 nghĩa là sẽ trưởng thành mãi mãi. Sẽ chẳng còn có thể là một đứa học trò vô tư, hồn nhiên. Sẽ chẳng bao giờ thấy lại đầy đủ những khuôn mặt thân quen. Sẽ chẳng bao giờ cả…

Thầy cô thân mến!

Đã ba năm chúng em học dưới mái trường này, 3 năm chúng em gắn bó với thầy cô, ba năm chúng em được trưởng thành dưới vòng tay yêu thương, dưới sự dìu dắt, nâng đỡ, sự dạy bảo tận tình của thầy cô. Tất cả chúng em, những đứa học trò của các thầy các cô đều cảm thấy mình thật sự may mắn và tự hào khi được sống và học tập dưới mái nhà chung này. Nơi đây chúng em đã được thầy cô trang bị cho một nền tảng kiến thức vững chắc bước vào đời. Có những bài học hay, nhẹ nhàng và sâu lắng, cũng có những kiến thức khô khan, cứng nhắc. Thế những chỉ ngày mai thôi, chúng con sẽ bay vào đời với hành trang là những bài học ngày xưa thầy dạy, là những lời chỉ bảo của cô. Thầy cô đã cống hiến cả cuộc đời mình cho chúng em, vẫn ngày đêm trăn trở với tương lai của những đứa học trò bé bỏng. Chúng em biết rằng, có thể đôi lúc chúng em thật bướng, thật lười khiến các thầy cô buồn lòng, nhưng em luôn biết rằng các thầy cô vẫn sẵn sàng tha thứ cho những lỗi lằm đó. Bới trong sâu thẳm sự nghiêm khắc ấy, chúng em vẫn cảm nhận được sự độ lượng, vị tha, bao dung của thầy, sự dịu dàng, ân cần của cô. Rồi thì những đêm thức trắng bên trang giáo án, những buổi chiều trong cơn mưa lạnh ngắt thầy cô đến trường cho kịp giờ lên lớp, chúng em nào hay biết. Chính vì những điều đó, chính lúc này, hơn bao giờ hết, chúng em yêu những trang giáo án, những hạt bụi phấn rơi rơi trên tóc thầy, bởi nó được chưng cất từ lòng yêu nghề, sự khát khao cống hiến, ý thức trách nhiệm sâu sắc của những trái tim luôn bồi hồi nhịp đập trước sự thành bại của chúng em.

Xin cho chúng em một lần nữa được gọi tên các thầy, các cô bằng một sự trân trọng và biết ơn sâu sắc nhất để cho những âm thanh ấy vang vọng mãi trong tâm hồn chúng con trên những bước đường gian nan phía trước.

Giờ đây sắp xa trường rồi, nhiều đứa trong chúng con đã ước gì thời gian quay trở lại, dù chỉ một lần thôi, để lại được lần nữa là học trò của thầy cô… lần nữa được yêu thương, được quan tâm và thậm chí là la rầy… ước gì thời gian hãy ngừng trôi… để có thể biến nơi đây thành mãi mãi… Biết rằng điều đó là không thể, chúng con chỉ biết cố gắng hết sức trong những kì thi quan trọng phía trước để những công sức của thầy cô không hoài, không phí, để đâu đó nơi cuối hành trình thầy cô vẫn có thể mỉm cười vì chúng con . . .

Bài phát biểu cảm xúc ngày ra trường 1
2

Bài phát biểu cảm xúc ngày ra trường 2

15/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài phát biểu: Bài phát biểu cảm xúc ngày ra trường của sinh viên đại học, cao đẳng

Kính thưa Quý Thầy Cô, Kính thưa Quý vị!

Để có được những hành trang kiến thức, kỹ năng và sự tự tin khi bước vào xã hội, tôi muốn gửi lời tri ân của mình đến tất cả các Thầy Cô trường Đại học .... Nhờ những lời khuyên bảo chân thành, những định hướng tương lai, những câu chuyện từ đời thường cũng như sự tận tâm của quý thầy cô, chúng tôi ngày hôm nay có đủ kiến thức, sự tự tin, phương hướng cho nghề nghiệp của mình.

“Uống nước nhớ nguồn”, “Tôn sư trọng đạo”.. những chân giá trị truyền thống tốt đẹp sẽ mãi mãi trường tồn và không bao giờ cũ, nó bất biến và vĩnh hằng để mỗi chúng ta khi nhìn vào đó luôn nhớ về một thời đã qua với lòng biết ơn vô hạn. Và đó chính là kim chỉ nam trong suốt cuộc hành trình của đời người. Chúng tôi rất trân trọng và vô cùng biết ơn những giá trị kiến thức, giá trị đạo đức và trên hết là giá trị nhân văn mà nhà trường và các Thầy Cô đã truyền đạt, đã giáo dục.

Trách nhiệm của sinh viên là phải luôn cố gắng học tập và rèn luyện, tuy nhiên, vì một vài lý do khác nhau, chúng tôi đã chưa thực hiện trọn vẹn được trách nhiệm của mình, và điều đó ít nhiều đã làm ảnh hưởng đến Nhà trường và Quý thầy cô giáo. Bằng sự chân thành của mình, chúng tôi kính mong quý cấp lãnh đạo nhà trường, quý Thầy Cô rộng lòng miễn thứ.

Ngày mai đây, với những chặng đường phía trước, chúng tôi có thể sẽ thành công, cũng có thể sẽ gặp nhiều khó khăn thách thức, nhưng chúng tôi xin hứa trước quý Thầy Cô: sẽ đem hết tâm lực, trí lực, văn hóa,  vận dụng một cách linh hoạt và sáng tạo vào thực tiễn, để chứng minh và khẳng định giá trị bản thân và nỗ lực phấn đấu cho sự nghiệp của chính mình. Đó cũng chính là sự tri ân Thầy Cô một cách chân thành nhất.....

Bài phát biểu cảm xúc ngày ra trường 2
3

Bài phát biểu cảm xúc ngày ra trường 3

15/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài phát biểu: Bài phát biểu cảm nghĩ của sinh viên trong ngày ra trường

Kính thưa các vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy cô trong BGH nhà trường, các vị khách quý!

Kính thưa quý thầy cô và các bạn sinh viên thân mến!

Hôm nay, em rất vinh dự đại diện cho tập thể sinh viên lớp..., được phát biểu cảm tưởng của mình trong buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp. Lời đầu tiên, em xin được gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới BGH nhà trường, quý thầy cô đã dạy dỗ, dìu dắt để chúng em có được ngày hôm nay!

4 năm là một khoảng thời gian không dài nhưng đủ để mỗi sinh viên chúng em biết mình đang đứng ở đâu, mình muốn gì, và lựa chọn của mình là đúng hay sai. Từ những ngày đầu bỡ ngỡ bước vào trường, có một chút e sợ, ngại ngùng. Nhận được sự chỉ dạy tận tình của các thầy cô, sự quan tâm chia sẻ của các bạn, chúng em đã từng bước trưởng thành. Nỗi hoài nghi ban đầu dần dần biến thành một niềm tin vững chắc, niềm tin mình sẽ trở thành một người có ích cho xã hội, được làm những việc mình thích, theo đuổi ước mơ của mình, có thể làm những việc mà người khác không thể làm được.

Cá nhân em rất ấn tượng với nhà trường ngay từ những ngày đầu đặt chân đến đây. Ấn tượng về cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập thân thiện. Các thầy cô có trình độ chuyên môn cao, vừa là thầy, vừa là bạn, vừa dạy học, vừa chia sẻ và truyền đạt kinh nghiệm khiến chúng em luôn cảm thấy thoải mái như đang ở nhà mình. Những kiến thức quý báu mà các thầy cô truyền dạy sẽ mãi là hành trang vững chắc cho chúng em tự tin bước đi trên con đường mình đã chọn.

Các bạn thân mến, thật khó khăn nếu chỉ bước đi một mình. Trong suốt 4 năm qua, mình may mắn được đồng hành cùng các bạn. Chúng ta đã cùng nhau trải qua 4 năm đầy ắp những kỉ niệm vui buồn. Những ca học sớm cả lớp mắt nhắm mắt mở, những câu chuyện bất tận sau giờ học, những buổi teamwork đầy những tranh luận, sôi nổi, những “nỗi sợ” rất “sinh viên” trước những thầy cô nghiêm khắc, những buổi thuyếttrình căng thẳng, đứng ngồi không yên, những bài học, những kỷ niệm không bao giờ quên, hay những buổi tập giảng đầy ắp tiếng cười.

Tất cả đã trở thành những ký ức không thể nào quên trong đời sinh viên với nhiều niềm vui, nhưng cũng không ít chông gai, thử thách.

Cám ơn các bạn đã đi cùng mình hết một chặng đường dài như vậy.

Sau hôm nay, mỗi bạn sinh viên đứng đây sẽ chọn cho mình một con đường riêng. Đời sinh viên mơ mộng, trải đầy hoa hồng sẽ nhường chỗ cho thực tế đầy thử thách và trách nhiệm.

Lần cuối cùng được phát biểu với tư cách là một sinh viên của trường, em xin thay mặt các bạn sinh viên gửi đến khoa, nhà trường và các thầy cô lời tri ân sâu sắc nhất.

Chúc khoa... ngày càng lớn mạnh, chúc lớp lớp các thế hệ sinh viên trường Đại học ... học tập thật tốt, trở thành những người có ích cho xã hội.

Xin kính chúc các thầy cô và quý vị đại biểu sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

Em xin chân thành cảm ơn!

 

Bài phát biểu cảm xúc ngày ra trường 3
4

Bài phát biểu cảm xúc ngày ra trường 4

15/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài phát biểu: Bài phát biểu cảm xúc ngày ra trường của học sinh khối 12

Kính thưa quý vị đại biểu!Kính thưa quý thầy cô cùng các bạn học sinh thân mến!

Em tên là……………………………, học sinh lớp 12….Hôm nay, em vinh dự được đại diện cho các bạn học sinh khối 12 nói lên những suy nghĩ của mình trong ngày bế giảng năm học.

Thấm thoắt thế mà đã 3 năm trôi qua… Ba năm kể từ ngày khai trường đầu tiên. Ba năm, quãng thời gian không hẳn là dài nhưng cũng đã đủ để biến tất cả nơi đây thành kỉ niệm, thành yêu thương mà chúng em quá nhiều lần không nhận ra. Yêu thương đến nỗi, dù có nhắm mắt lại, vẫn có thể hình dung được từng khuôn mặt thân quen, vẫn có thể thấy từng ghế đá, hàng cây… ấm áp vui buồn, nụ cười và nước mắt.

Còn nhớ, khi mới ngày nào bắt đầu bước chân vào cổng trường THPT ….. với cảm giác bỡ ngỡ xen chút lo âu của ngày đầu tiên nhập trường. Em khi ấy vẫn là một cô học trò hồn nhiên vô tư, vẫn luôn mong mùa hè đến thật sớm để được chơi đùa thỏa thích, vẫn luôn mong thời gian trôi thật nhanh để mình được ra trường, được trưởng thành, vẫn ngơ ngác, lạ lẫm khi nhìn thấy những giọt nước mắt lăn dài trên má các anh chị lớp 12 buổi ra trường. Vậy mà hôm nay, trong khoảnh khắc này đây, em mới thật sự cảm nhận được hết hai tiếng “chia tay”. Ra trường, có nghĩa là sẽ chẳng còn được là cô học trò hồn nhiên, vô tư nữa. Những trang lưu bút chuyền tay nhau, những kỉ niệm của ba năm … tất cả sẽ chỉ còn là kí ức. Trong lòng em chợt dâng lên nỗi buồn mơn man khó tả. Mỗi mùa phượng nở, mỗi khi dàn đồng ca của mùa hè ngân lên là lại một lần diễn ra sự chia xa của một thế hệ học trò, một thời áo trắng.

Kính thưa thầy cô!

Đã ba năm lớp học sinh chúng em sống dưới mái trường này. Ba năm chúng em được làm con của thầy, của cô. Chúng em đã được truyền dạy cho không chỉ kiến thức mà còn cả cách sống, cách làm người, cách mỉm cừơi và cả cách khóc. Thầy cô quan tâm đến cả những điều vặt vãnh nhất của chúng em … lúc em vui… khi em buồn… Thầy cô làm cho chúng em cảm thấy ngôi trường này chính là mái nhà ấm áp thứ hai của mình. Chúng em xin cảm ơn những lời dạy bảo tận tình, những rầy la nghiêm khắc của thầy cô, để những cánh chim non nớt ngày nào giờ đây đã thật vững tin bay vào tương lai.

Vậy mà có lúc, lũ chúng em ngô nghê chẳng biết gì, đã ương bướng, đã gan lì để thầy cô buồn lòng, cũng đã có những hờn dỗi vì bị la mắng. Để rồi giờ đây, sắp sửa chia tay trường rồi, nhiều đứa trong chúng em đã ước. “Ước gì thời gian quay trở lại, dù chỉ một lần thôi, để lại được lần nữa là học trò, là con của thầy cô, lần nữa được yêu thương, được quan tâm và thậm chí cả la rầy, ước gì thời gian hãy ngừng trôi để có thể biến nơi đây thành mãi mãi…”

Các em lớp 10 và 11 thân mến!

Nhân dịp này, các anh chị cũng muốn nhắn nhủ đến các em hãy học hành thật chăm chỉ, tiếp nối, phát huy truyền thống của nhà trường, quý trọng từng giờ giảng của thầy cô, quan tâm nhiều hơn đến thầy cô, bạn bè, trường lớp, hãy sống cho xứng đáng với một thời áo trắng để khi qua đi chúng ta sẽ nghĩ về nó như những kỉ niệm đẹp trong đời chứng không phải hối tiếc về những điều ta chưa làm được.

Cuối cùng con xin kính chúc các quí vị đại biểu, các thầy cô giáo sức khỏe, hạnh phúc. Chúc các em khối 10, 11 có một kì nghỉ hè vui vẻ bên gia đình, chúc các bạn học sinh khối 12 đạt kết quả cao trong hai kì thi sắp tới.

Em xin chân thành cảm ơn!

Bài phát biểu cảm xúc ngày ra trường 4
5

Bài phát biểu cảm xúc ngày ra trường 5

15/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài phát biểu: Bài phát biểu cảm xúc ngày ra trường trong tốt nghiệp của sinh viên

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy cô trong BGH nhà trường!

Kính thưa quý thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh!

Cùng toàn thể các bạn sinh viên thân mến!

Em tên là...,  sv lớp ... – Khoa .... Em rất vinh dự được thay mặt cho các bạn sinh viên Khóa ... Khoa ... có đôi lời phát biểu trong buổi lễ ngày hôm nay.

Thấm thoắt đã qua bốn mùa phượng nở, mỗi lần khoác ba lô lên giảng đường Đại học, chúng em vẫn luôn khao khát có một ngày được tung đôi cánh trên dòng đời rộng lớn, cùng chung vai với đời để xây dựng đất nước ngày càng tươi đẹp, hạnh phúc. Thế nhưng, trong giờ phút thiêng liêng này, khi sắp phải xa mái trường Đại học ... yêu dấu, rời vòng tay dìu dắt của những người thầy, người cô đáng kính ở Khoa ..., chúng em không khỏi bồi hồi, xúc động khi nghĩ về trường lớp, thầy cô, bạn bè, và cả những chặng đường gian khổ đã qua trong suốt quãng đời sinh viên của chính mình.

Ngày đầu bước vào cánh cổng trường Đại học chỉ là những bỡ ngỡ, những lo âu trước biển trời bao la tri thức, trước một cuộc sống mới lạ lẫm lắm chông gai, chính thầy cô là những người cha, người mẹ luôn tận tâm dạy dỗ chúng em ngay từ những bước đi đầu tiên ấy. Và giờ đây, chúng em – những chú chim non nớt ngày nào - đã có thể vững tin sải rộng đôi cánh của mình trên đường đời phía trước.

Chính những tận tâm ấy của thầy cô, những hỗ trợ đáng quý của Nhà trường đã góp phần tạo nên chúng em của ngày hôm nay, những con người của tri thức, những tân cử nhân mang đầy nhiệt huyết để vun đắp xã hội. Để rồi khi rời ghế nhà trường, kẻ Bắc người Nam, bất cứ lúc nào suy ngẫm lại, chắc hẳn bất cứ ai trong chúng em vẫn sẽ luôn hướng về ngôi trường này, về các thầy cô giáo khoa ..., và cũng không hề hối hận cho sự lựa chọn của mình, khi được rèn luyện dưới mái trường yêu dấu – một môi trường học tập sôi nổi và thân thiện mang tên: Đại Học ...

Và trong niềm hân hoan của buổi lễ tốt nghiệp này, cho phép em được thay mặt cho tất cả các bạn sinh viên của khoa ... gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến BGH nhà trường, các thầy giáo, cô giáo, các cô chú công chức, viên chức - những người đã không quản ngại khó khăn, vất vả để tạo nên một môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất cho sinh viên chúng em. Bên cạnh đó, chúng con cũng không quên gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến cha mẹ và gia đình đã luôn là hậu phương vững chắc tiếp thêm sức mạnh và niềm tin cho chúng con trong suốt chặng đường vừa qua.

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo!

Ngày mai đây, khi sải cánh bay trên khắp mọi miền của đất nước, chúng em xin hứa sẽ đem những kiến thức đã học, vận dụng sáng tạo vào cuộc sống để không phụ lòng mong đợi của quý thầy cô, của cha mẹ, để xứng đáng là sinh viên của trường Đại học ..., là những đứa con ngoan của thầy cô giáo Khoa ...

Tạm biệt mái trường yêu dấu, tạm biệt thầy cô và bạn bè thân thiết. Một lần nữa chúng em xin cảm ơn BGH nhà trường cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo.

Xin chúc quý vị đại biểu, Ban lãnh đạo nhà trường, quý thầy cô giáo luôn hạnh phúc và dồi dào sức khỏe để cống hiến vào sự nghiệp trồng người, tiếp tục nâng bước và chắp cánh cho lớp lớp thế hệ sinh viên trong tương lai. Xin chúc quý khoa ..., Trường Đại học ... của chúng ta ngày càng phát triển bền vững, là điểm đến tin cậy, tạo dựng con đường thành công cho những thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước. chúc buổi lễ tốt nghiệp hôm nay thành công tốt đẹp.

Xin chân thành cảm ơn!

Bài phát biểu cảm xúc ngày ra trường 5
6

Bài phát biểu cảm xúc ngày ra trường 6

15/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài phát biểu: Bài phát biểu cảm xúc của sinh viên Lào theo học ngành Y Dược trong lễ tốt nghiệp

Kính thưa Ban Giám Hiệu!

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa toàn thể quý Thầy Cô và các bạn thân mến đang có mặt trong buổi Lễ công bố quyết định tốt nghiệp hôm nay!

Chỉ còn một thời gian ngắn nữa thôi chúng em phải chia tay với mái trưởng Đại học ... thân yêu, chia tay quý thầy cô và các bạn yêu quý.

Em tên là ... rất vinh dự được thay mặt cho cả lớp xin nói lên những cảm xúc của chúng em trong suốt 6 năm học dưới mái trường thân yêu này.

Không có sự thành công nào của chúng em mà không gắn liền với sự đào tạo, hỗ trợ, giúp đỡ tận tình dù ít hay nhiều, dù trực tiếp hay gián tiếp của các thầy cô và cán bộ, nhân viên nhà trường.

Ngày đầu chúng em sang Việt Nam, quý thầy cô và cán bộ nhân viên nhà trường chính là những người cha, người mẹ thứ 2 giảng dạy cho chúng em biết đọc, biết viết và biết nói được tiếng Việt vì chúng em phải học thêm một ngôn ngữ mới là tiếng Việt. Chúng em phải mất một năm để học tiếng Việt để bản thân chuẩn bị vào ngành mà mình yêu thích là ngành Dược học. Những ngày đầu tiên là sinh viên Dược khoa chúng em còn chưa biết sử dụng những trang thiết bị, dụng cụ dùng trong phòng thí nghiệm nhưng được các thày cô và các anh chị kỹ thuật viên Khoa Dược tận tình chỉ bảo, hướng dẫn cho đến nay chúng em đã thành thạo sử dụng để thực hiện các khóa luận tốt nghiệp.

Trong suốt thời gian học tập tại Khoa ... Trường đại học..., chúng em đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, giúp đỡ quý báu của quý thầy cô, cán bộ các Phòng Ban , các anh chị và bạn bè. Chúng em đã học hỏi được rất nhiều điều từ quý thầy cô không chỉ ở những bài giảng về lý thuyết và thực nghiệm mà cả nhiệt tình và đạo đức nghề nghiệp. rất có ích sau này đối với mỗi người chúng em.

Trong quá trình học tập và rèn luyện có những lúc chúng em còn có sai sót, lỗi lầm, chúng em xin các thầy cô, cán bộ nhà trường bỏ qua và tha thứ cho chúng em.

Cuối cùng với lòng biết ơn sâu sắc chúng em xin kính chúc Ban Giám hiệu, quý vị đại biểu, quý Thầy Cô dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp đào tạo cán bộ khoa học và cán bộ y tế của 2 nước Việt Nam và Lào.

Chúc cho các bạn thân mến về nước vui vẻ bên người thân và gia đình.

Bài phát biểu cảm xúc ngày ra trường 6
7

Bài phát biểu cảm xúc ngày ra trường 7

15/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài phát biểu: Bài phát biểu ngày ra trường cho học sinh lớp 12

Kính thưa quý thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Tháng 5 về, những nhánh phượng hồng nở rực rỡ, báo hiệu mùa thi cử bộn bề, mùa của những đứa lỡ cỡ 17 tuổi như chúng em, mùa chia tay màu áo trắng sân trường cùng những cảm xúc chộn rộn: thương nhớ có, bâng khuâng có, hồi hộp có, chờ đợi có, và cả sự nuối tiếc nữa. Hôm nay là ngày cuối cùng, em được mặc chiếc áo dài trắng tinh sương này, lần cuối được cùng đứa bạn thân chụp ảnh dưới màu nắng rực đỏ của hoa phượng. Những cảm xúc của tuổi học trò hôm nay quá đỗi tuyệt vời, chắc chắn sau này, chúng em sẽ không bao giờ có được nữa…

Thời gian thấm thoát trôi qua, chỉ mới đây thôi, 11 mùa phượng trước, chúng em cũng đã từng là đám học trò vô tư và chẳng phải lo nghĩ, cứ vui, cứ chơi mà chẳng bận tâm đến bất cứ điều gì! Nhưng mùa phượng này đã khác, những bông phượng đầu mùa đã khiến chúng em nao lòng đến mức khi những chú ve cất tiếng hát đầu tiên thì trong lòng đã lo lắng xiết bao.

Đón mùa phượng thứ 12 trong đời học trò với những âm thanh và tâm trạng lẫn lộn vui buồn, nhớ nhung, nuối tiếc,… Bởi đây là mùa phượng cuối cùng của đời học sinh.

Lời tạm biệt lần này không giống như những lần trước, đây là lời tạm biệt xa nhất trong 12 năm qua chúng em xin được gửi tới các thầy cô, bạn bè và mái trường với những hình ảnh thân thương. Thời gian trôi chẳng bao giờ trở lại để chúng em được nói lời tri ân với những người thầy, người cô đã dạy dỗ chúng em trong suốt quãng đời học sinh qua.
Và ngay lúc này đây, sau 3 năm ngồi dưới mái trường thân thương này, nơi mà chúng em không hề muốn rời xa. Chúng em luôn muốn mình được bé mãi để sống trong sự yêu thương quan tâm của thầy cô và gia đình.

Nhớ lắm những tháng ngày, thầy trò mình cùng miệt mài bên trang sách, làm sao quên được buổi học giữa ngày hè nắng nóng oi ả rồi những ngày đông rét mướt. Nhớ lắm những khoảnh khắc tươi vui của cái tuổi học trò hồn nhiên, nghịch ngợm và ngây thơ dưới mái trường cấp 3 này. Ngôi trường đã trang bị cho em những hành trang quan trọng để tự tin bước vào đời, tự tin đi trên con đường mơ ước của mình.

Thay mặt cho toàn thể học sinh khối 12, em xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới thầy hiệu trưởng – người cha đáng kính của đại gia đình, người đã dành tâm huyết cả cuộc đời cho những thế hệ học trò.

Em xin gửi lời cảm ơn các thầy các cô đã dìu dắt chúng em, đã chỉ cho chúng em biết nhiều điều hay lẽ phải trong cuộc sống, dạy chúng em biết yêu thương, biết chia sẻ và đồng cảm.

Em xin gửi lời cảm ơn những bài học lí thú của các thầy các cô, đó là những bài học sẽ đi cùng em trên suốt chặng đường đời, giúp em biết đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã.

Hôm nay, ngày mai và mãi mãi sau này chúng em sẽ không bao giờ quên gia đình nơi mái trường yêu dấu, nơi tràn đầy tình yêu thương của thầy cô, nơi giòn giã những tiếng cười của bạn bè, nơi đầy ắp những kỉ niệm của một thời học sinh đẹp vô cùng!

Cảm ơn thầy cô, chúng em yêu thầy cô nhiều lắm!

Bài phát biểu cảm xúc ngày ra trường 7
8

Bài phát biểu cảm xúc ngày ra trường 8

15/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài phát biểu: Bài phát biểu cảm xúc của học sinh lớp 9 trong ngày ra trường

Kính thưa quí vị đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Hôm nay, trong không khí hân hoan, phấn khởi của buổi lễ ra trường. Em rất vinh dự thay mặt cho toàn thể các bạn học sinh khối 9 nói lên những cảm nghĩ của mình trong buổi lễ vô cùng ý nghĩa này.
Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn!

Những tiếng ve kêu râm ran trong vòm lá, những cơn mưa rào vội vã đến, vội vã đi đã báo hiệu mùa hè đã đến, mùa thi về. Thời gian trôi qua thật nhanh, mới ngày nào đó ta còn nghe vang vọng tiếng trống khai trường, mở đầu biết bao dự định, kế hoạch cho học tập của thầy và trò trường THCS. Vậy mà hôm nay đã đến lúc mỗi người chúng ta phải tạm biệt trường lớp, thầy cô và bạn bè. Vẫn con đường này, vẫn cổng trường này, hàng cây, sân trường, vẫn những cảnh vật à ngày nào ta tới trường cũng thấy. Thầy cô đấy, bạn bè đấy nhưng sao hôm nay trong em có một cảm giác thật lạ, bồi hồi khó tả. Mọi thứ chung quanh em dường như gần gũi hơn, thân thương hơn. Chắc có lẽ đây cũng là cảm xúc chung của các học sinh khối 9 trong buổi lễ này.

Bốn măm học dưới mái trường thân thương này cũng là 4 năm chúng em đến trường trong niềm yêu thương, quý mến của thầy cô và bạn bè, cũng là 4 năm thầy cô phải vất vả sớm hôm với những bài giảng trên lớp, với những cô cậu học trò khi thì chăm chỉ, ngoan ngoãn lúc thì lười biếng, tinh nghịch. Vì vậy hơn lúc nào hết, em xin phép được thay mặt cho toàn thể học sinh khối 9 gửi lời cám ơn sâu sắc đến thầy cô giáo. Chúng em cám ơn các thầy cô giáo đã dìu dắt, dạy dỗ chúng em trong suốt những năm học vừa qua.Những bài giảng của thầy cô mỗi ngày đã dạy cho chúng em biết ước mơ, những kiến thức thầy cô truyền đạt chính là những hành trang vững chắc cho chúng em. Những cô cậu học trò ngây ngô, vụng dại ngày nào hôm nay vững tin với những mong đợi lớn hơn, những khao khát cháy bỏng về một tương lai tương sáng. Và chúng em cũng cảm ơn thầy cô đã luôn yêu thương và mong muốn những điều tốt lành nhất cho chúng em theo đuổi đến những mục đích trong tương lai.

Sau mọi sự khởi đầu đều là kết thúc, mọi cuộc vui đều có lúc chia tay. Sau 4 năm gắn bó, đã đến lúc những học sinh khối 9 chúng em phải nói lời chia tay với thầy cô và các bạn. có lẽ trong những ngày tháng 5 này đã có không ít bạn mong thời gian trôi đi chậm hơn, mong tháng 5 kéo dài hơn để đến trường gặp thầy cô, bạn bè.

Các bạn học sinh khối 9 thân mến!

Hôm nay chúng ta chia tay nhau để ngày tới đây gặp lại nhau trong niềm phấn khởi và tự hào trước sự trưởng thành của mỗi người. Người ta nói kết thúc của đều này rất có thể lại là khởi đầu đầy may mắn cho những điều tốt đẹp phía trước. Bởi vậy, chúc các bạn có những định hướng đúng đắn trong tương lai. Có thể chúng ta không phải là những người giỏi nhất những hãy là người cố gắng cao nhất. Để sau này, khi có dịp về thăm trường chúng ta cùng tự hào báo cáo những thành tích đạt được với những thầy cô giáo yêu quý của mình.

Cuối cùng, một lần nữa em xin kính chúc các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo mạnh khỏe, chúc các bạn có một kì nghỉ hè vui vẻ.

Em xin chân thành cám ơn!

Bài phát biểu cảm xúc ngày ra trường 8
9

Bài phát biểu cảm xúc ngày ra trường 9

15/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài phát biểu: Bài phát biểu cảm xúc của phụ huynh nhân ngày ra trường của các bé mầm non

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa Ban Giám hiệu cùng các thầy cô giáo, các vị phụ huynh và các cháu học sinh yêu quý!

Lời đầu tiên cho phép tôi được đại diện cho các bậc phụ huynh xin được gửi tới lời kính chúc sức khỏe tới toàn thể quý vị đang có mặt trong ngày hôm nay.

Kính thưa quý vị!

Mỗi bậc cha mẹ chắc hẳn khó có thể giấu được cảm xúc vui mừng của mình khi thấy các con ngày càng khôn lớn. Trong thời gian cho cháu theo học ở trường, chúng tôi cảm thấy rất ủng hộ với con đường định hướng mà nhà trường đã đặt ra cho các con. Tại mái trường thân yêu này, các con không chỉ được học kiến thức mà còn được trang bị đầy đủ về các kỹ năng sống, cách cư xử với người lớn tuổi, với bạn bè. Và kết quả là cháu đã ngoan hơn rất nhiều.

Giờ đây con cái chúng tôi đã biết tự lo cho mình, biết quan tâm tới ông bà, cha mẹ, anh chị, biết giúp cha mẹ làm những việc nhỏ mà trước giờ tôi chưa từng thấy ở con. Sự trưởng thành này chính là nhờ vào tâm huyết dạy dỗ, rèn luyện từng ngày của các thầy cô. Hôm nay, tại đây cho phép tôi xin được đại diện các bậc phụ huynh xin gửi tới lời tri ân chân thành và sâu sắc nhất tới những người cha, người mẹ thứ 2 của con mình.

Các con yêu quý!

Những năm tháng được học dưới mái nhà thân yêu này chắc hẳn các con đều có nhiều điều muốn nói. Hãy ghi vào lòng những cảm xúc ngày hôm nay để thấu hiểu về sự hy sinh thầm lặng, công lao dạy dỗ của các thầy cô, nghĩa sinh thành của cha mẹ để ngày mai sau đây các con lấy đó là điểm tựa, là động lực vững bước đường đời.

Bác rất mong các con sẽ luôn cảm thấy tự hào khi được là thành viên của đại gia đình chan chứa tình yêu thương này. Các con hãy nhớ rằng, thầy cô và che mẹ sẽ luôn đồng hành cũng con trong con đường chinh phục tri thức, thực hiện ước mơ của mình.

Kính thưa các bậc phụ huynh!

Chắc hẳn các bậc phụ huynh cũng đang giống như tôi luôn đặt niềm tin tưởng và phối hợp chặt chẽ với nhà trường để các con thực sự có một nền tảng vững chắc cả về đức, trí, tài khi cho con theo học tại ngôi trường này.

Kính thưa các thầy cô, các quý phụ huynh và các cháu học sinh!

Một lần nữa cho phép tôi xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các thầy cô. Kính chúc các thầy cô sức khỏe dồi dào, hạnh phúc trên con đường sự nghiệp trồng người của mình. Chúc nhà trường ngày càng phát triển và đào tạo ra những mầm non tương lai của đất nước. Chúc các con có một kỳ nghỉ hè thật ý nghĩa và bổ ích!

Chúc các bậc phụ huynh dồi dào sức khỏe và thành công!

Xin chân thành cảm ơn!

Bài phát biểu cảm xúc ngày ra trường 9
10

Bài phát biểu cảm xúc ngày ra trường 10

15/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài phát biểu: Bài phát biểu cảm xúc ngày ra trường của học sinh lớp 9

Kính thưa quí vị đại biểu, quí thầy cô giáo, cùng toàn thể các bạn học sinh!

Hôm nay, chúng em rất vui mừng và tự hào trước những phần thưởng của bản thân và những kết quả mà thầy trò trường ta đã đạt được trong năm học này. Để có những thành tích ngày hôm nay, thầy cô đã phải đổ bao công sức và tâm huyết của mình, không chỉ dạy chữ mà còn dạy chúng em làm người.

Thay mặt toàn thể học sinh trong trường, em là ..., học sinh lớp ..., xin được gửi đến thầy cô lời biết ơn chân thành nhất.

Qua buổi lễ long trọng này, chúng em cũng xin gửi đến các bậc cha mẹ và chính quyền địa phương lời cảm ơn vì đã luôn dành cho chúng em những điều kiện tốt nhất cho việc học tập.

Kính thưa quí vị đại biểu, quí thầy cô giáo, cùng toàn thể các bạn học sinh!

Đối với những học sinh lớp 9 chúng em, những ngày được học, được sống dưới mái trường ... thân thương là những ngày tháng tươi đẹp, vô tư và trong trẻo nhất!

Bốn năm qua, dưới mái trường này, chúng em đã lớn lên nhờ “cơm cha, áo mẹ, chữ thầy”. Lặng lẽ, ân tình và gửi gắm biết bao hi vọng, thầy cô đã cho chúng em tri thức, dạy dỗ chúng em nên người. Trường ... chẳng khác gì ngôi nhà thứ hai của mỗi chúng em. Nghĩ đến việc phải rời xa nơi này, em buồn lắm… Đi dọc những hành lang quen thuộc, đưa mắt nhìn ra khoảng trời đầy nắng và gió, em thấy yêu quá những hàng cây bàng,… thấy nhớ làm sao những ngày đầu được thầy cô dìu dắt bước vào trường.

Em nhớ lắm tiếng giảng bài trầm bổng và cả lời nhắc nhở nghiêm khắc của thầy cô; những lúc vui vẻ và cả những giận hờn với bạn bè… Bao lần làm thầy cô buồn, chúng em vẫn chưa nói được lời xin lỗi ; bao công lao dạy dỗ của thầy cô, chúng em vẫn chưa cất nên lời cảm ơn…

Rồi mai đây, mỗi học trò lớp 9 rẽ sang một ngả khác nhau, mấy ai có lúc ngoảnh mặt lại mà nhìn những bước chân mình đã đi qua, những vấp ngã được thầy cô nâng đỡ. Nhưng chúng em biết rằng, dù ở nơi đâu, có bạn bè mới, thầy cô mới thì chúng em cũng không thể quên mái trường ... dấu yêu này!

Kính thưa quí vị đại biểu. Kính thưa thầy cô thân yêu!

Những ngày này, học trò lớp 9 thường ngồi nán lại dưới tán bàng xanh mát dù trống đã báo tan trường…Chúng em muốn lưu giữ bóng dáng thầy cô, bè bạn, những hàng cây, ghế đá và lớp học thân quen…

Tất cả những hình ảnh này rồi sẽ trở thành kỉ niệm…Em sẽ không còn được ngồi trong lớp học thân thương, không còn được nghe thầy cô giảng bài hoặc trách phạt, cũng không thể cùng bạn bè ngắm nhìn hoa đậu tây vàng rực, hoa súng tím biếc mỗi ngày nữa…Chúng em muốn lớn lên nhưng lại không muốn rời xa nơi này.

Bây giờ thì em đã hiểu được hai câu thơ mà Chế Lan Viên đã viết: " Khi ta ở, chỉ là nơi đất ở Khi ta đi, đất bỗng hoá tâm hồn…" Trong những giờ phút cuối cùng trước lúc chia tay, thay mặt cho những học sinh lớp 9, em xin gửi đến các thầy cô những lời cảm ơn chân thành nhất từ tận đáy lòng. Chúng em kính chúc thầy cô cùng quí vị đại biểu luôn mạnh khoẻ, có thật nhiều niềm vui. Nhớ đến chúng em, đến khoá học 20... 20... này, xin thầy cô hãy chỉ giữ lại niềm thương, quên đi nỗi buồn để mái tóc thầy cô đừng thêm sợi bạc…

Chúng em xin hứa sẽ cố gắng thi thật tốt trong kì thi tuyển sinh quan trọng sắp tới để không phụ công dạy dỗ của thầy cô…

Xin hãy nhận từ chúng em lời tri ân và tạm biệt!

Bài phát biểu cảm xúc ngày ra trường 10

Ngày ra trường sẽ luôn là ngày để lại nhiều cung bậc cảm xúc cho cả thầy và trò, cho dù chỉ là những em nhỏ vừa hoàn thành xong cấp học đầu tiên trong cuộc đời mình, hay những anh chị học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông và những tân cử nhân, tân kỹ sư, y bác sĩ vừa hoàn thành xong chương trình đại học của mình... Hòa trong không khí vui tươi, hứng khởi và đầy trang trọng của những buổi lễ bế giảng sẽ không thể nào thiếu đi những bài phát biểu cảm xúc ngày ra trường của học trò đối với nhà trường, thầy cô đã dạy dỗ, truyền dạy những kinh nghiệm, kiến thức quý báu để chúng ta làm hành trang vào đời. Những lời văn trang trọng ấy chính là những lời tri ân sâu sắc, là lời thành kính biết ơn, là tâm tư nguyện vọng mà có lẽ suốt cuộc đời ta cũng không thể nào quên. 

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Báo lỗi

Nội dung báo lỗi là bắt buộc!

Thông báo