Top 7 bài văn tả chiếc tivi vô cùng sinh động

5.0  (1 bình chọn)
 643

Những bài văn miêu tả đồ vật là dạng văn miêu tả thường gặp trong văn miêu tả các lớp 4,5,6. Bên cạnh các đề bài miêu tả bàn học của em, căn nhà của em hay chiếc hộp bút của em thì tả chiếc tivi cũng là chủ đề thường gặp và rất được các em yêu thích. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý Top 7 bài văn tả chiếc tivi hay nhất để các em tham khảo và làm tốt hơn bài văn theo cách của mình nhé! 

1

Bài văn tả chiếc tivi (Bài mẫu 1)

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Đề bài: Viết 1 bài văn ngắn tả chiếc tivi nhà em

Đặc điểm nổi bật:

 • Treo ở tường phòng khách và ở ngay bên cạnh cửa ra vào
 • Tivi có dạng hình chữ nhật
 • Mặt tivi siêu phẳng và có thể kết nối được với internet

Trong nhà em có rất nhiều những món đồ dùng khác nhau. Đồ dùng nào cũng có những công năng riêng của nó. Trong đó món đồ mà em yêu thích nhất chính là chiếc tivi.

Mẹ nói tivi có từ lúc gia đình em chuyển về nhà mới, cũng gần bằng tuổi của em rồi. Đó là món đồ mà bố em phải dành cả tháng lương để mua nó. Lúc ấy, nó là món đồ có giá trị nhất trong nhà của em. Tivi được bố mẹ nâng niu, treo ở tường phòng khách và ở ngay bên cạnh cửa ra vào.

Chiếc tivi nhà em không to lắm nhưng rất phù hợp với ngôi nhà nhỏ của em. Tivi có dạng hình chữ nhật. Mặt tivi siêu phẳng và có thể kết nối được với internet. Bố em thường rất thích vào mạng internet thông qua chiếc tivi này để xem các chương trình hài mà bố yêu thích. Mỗi lần như vậy, cả nhà em lại vang lên những tràng cười thật to, không ai còn quan tâm rằng ti-vi to hay nhỏ nữa.

Bên cạnh tivi có mấy cái nút điều khiển dùng để bật hoặc tắt, nút chuyển kênh, nút điều khiển tiếng. Tuy nhiên, em thường không sử dụng các nút này vì tivi có một chiếc điều khiển từ xa. Nhờ có chiếc điều khiển này mà ở bất kì vị trí nào trong phòng khách, chỉ cần hướng điều khiển vào tivi là em có thể chuyển kênh và thực hiện các thao tác theo ý muốn của mình.

Chiếc tivi này chính là một kỉ niệm của gia đình em. Nhờ có tivi em đã học được rất nhiều điều bổ ích thông qua các chương trình như: Thế giới động vật, Thiên nhiên kì thú, Tìm hiểu vũ trụ,... Vì vậy, em luôn giữ gìn và trân trọng chiếc tivi của gia đình mình.

Bài văn tả chiếc tivi (Bài mẫu 1)
2

Bài văn tả chiếc tivi (Bài mẫu 2)

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Đề bài: Viết 1 bài văn miêu tả chiếc tivi của gia đình em

Đặc điểm nổi bật:

 • Chiếc tivi được đặt trên chiếc kệ giữa nhà, trước bộ sa lông
 • Chiếc tivi có dạng hình hộp chữ nhật
 • Vỏ của nó có màu xám và có nhiều khe để tỏa nhiệt

Tivi dường như đã trở thành một thành viên quan trọng trong mỗi gia đình. Nó giúp cho bố mẹ và em sau giờ làm việc, học tập mệt mỏi có thể ngồi quây quần bên nhau cùng xem chương trình truyền hình đặc sắc để giải trí, thư giãn và chia sẻ với nhau những cảm xúc.

Chính vì thế mà hàng ngày gia đình em vẫn ngồi xem tivi giống như ăn một món ăn quen thuộc nhưng không bao giờ thấy chán. Mỗi người trong gia đình lại có những sở thích xem truyền hình khác nhau. Tuy là thế nhưng không ai tranh giành chiếc tivi cả.

Tất cả mọi người đều nhường nhau và phân chia thời gian để xem. Cứ đúng 7 giờ tối, sau bữa cơm, cả nhà em cùng xem thời sự để biết được những tin tức và sự kiện diễn ra trong ngày. Sau đó, em đi học bài. Học xong em mới được xem chương trình yêu thích của mình.

Chiếc tivi nhà em có dạng hình hộp chữ nhật được đặt chễm chệ trên chiếc kệ giữa nhà, trước bộ sa lông. Vỏ của nó có màu xám và có nhiều khe để tỏa nhiệt. Phía trước của tivi là màn hình phẳng vẫn còn nguyên tem bên góc phải của hãng Sony. Bên dưới tivi có những nút công tắc để tắt, bật, chuyển kênh và tăng giảm âm lượng.

Chiếc tivi nhà em thật đẹp. Nó càng trở nên nổi bật hơn trong phòng khách khi bố đặt thêm hai cái loa to nằm hai bên màn ảnh khiến cho căn phòng trở nên ấn tượng và sang trọng hơn. Em rất yêu thích chiếc tivi vì nó đã giúp cho em có thêm nhiều thông tin hữu ích từ các chương trình.

Bài văn tả chiếc tivi (Bài mẫu 2)
3

Bài văn tả chiếc tivi (Bài mẫu 3)

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Đề bài: Viết 1 bài văn tả chiếc tivi nhà em

Đặc điểm nổi bật:

 • Chiếc ti-vi nhà em lạicó dạng hình hộp chữ nhật
 • Được đặt chễm chệ trên chiếc kệ giữa nhà, trước bộ sa-lông
 • Vỏ của chiếc tivi nhà em nó màu xám có nhiều khe để tỏa nhiệt

Một chiếc tivi dường như đã là thành viên quan trọng trong ngôi nhà, chiếc tivi có thể giúp cho em và bố mẹ sau những giờ làm việc và học tập mệt nhọc có thể ngồi quây quần bên nhau cùng xem chương trình truyền hình thật đặc sắc.

Chính vì thế mà hàng ngày thì cả nhà em vẫn ngồi xem tivi. Em rất thích xem những chương trình “bông hoa nhỏ” còn bố và mẹ lại thích xem thời sự. Nhưng nhà em ai ai cũng đều biết sở thích của nhau nên không ai tranh giành khi nhà có một chiếc tivi cả. Khi đúng 7 giờ tối nhà em cũng vừa ăn cơm xong và bắt đầu ngồi xem phim, bố mẹ xem thời sự, em cũng ngồi xem theo nhờ đó mà em cũng biết được những tin tức và sự kiện diễn ra trong ngày. Nhất là có những bản tin nói về lứa tuổi của chúng em về sức khỏe, hay những bạn học sinh bằng tuổi em ở miền núi sống một cuộc sống thật là thiếu thốn nhưng vẫn vươn lên học tập tốt. Sau chương chình thời sự thì em đi học bài. Học bài xong thì em lại được thư giãn và giải trí một chút với chiếc tivi là xem những chương trình hoạt hình.

Chiếc ti-vi nhà em lạicó dạng hình hộp chữ nhật được đặt chễm chệ trên chiếc kệ giữa nhà, trước bộ sa-lông. Vỏ của chiếc tivi nhà em nó màu xám có nhiều khe để tỏa nhiệt. Còn ở phía trước là màn hình phẳng và nó vẫn như còn nguyên giấy nhãn bên góc phải hiệu "Sony". Thế rồi khi nhìn phía bên dưới có một chiếc nút nhấn công tắc để bật hay tắt ti-vi. Còn ở cạnh bên là một chấm tròn, nhỏ cỡ cúc áo em bé gọi là mắt thần điện tử và nó được dùng cho điều khiển từ xa. Nếu như mà người dùng không dùng thiết bị từ xa, ta cũng hoàn toàn có thể điều chỉnh các nút ẩn trong khe sau nắp chắn bên dưới màn ảnh. Chiếc ti-vi nhà em thật đẹp và cũng thật sắc sảo hơn nhờ hai chiếc loa nằm hai bên màn ảnh. Nếu như nìn kỹ thì lại thấy được ở phía sau ti-vi có dây nguồn cùng vô số các phích cắm với nhiều chức năng khác nhau. Ta như thấy được tất cả đều chú thích bằng tiếng Anh cho dù là ti-vi được sản xuất từ nước Nhật, và có lẽ chính vì là tiếng Anh thông dụng và nó là ngôn ngữ của toàn cầu.

Em rất yêu thích chiếc tivi vì nó đã giúp cho em có thêm những thông tin hữu ích từ các chương trình. Ngoài ra sau mỗi giờ học tập căng thẳng em cũng xem phim để được thư giãn.

Bài văn tả chiếc tivi (Bài mẫu 3)
4

Bài văn tả chiếc tivi (Bài mẫu 4)

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Đề bài: Viết bài văn tả chiếc tivi nhà em

Đặc điểm nổi bật:

 • Chiếc tivi được đặt nằm ở đầu tủ buýp-phê đặt dưới chân cầu thang của phòng khách
 • Bề mặt thật là phẳng và nó dường như cũng đã mang một lớp gương màu xám nhạt
 • Bao bọc lại cái mắt phẳng của chiếc tivi cũng chính là viền bọc nhựa xi kim loại

Trong một gia đình có biết bao nhiêu đồ dùng, mỗi đồ dùng lại thực hiện những chức năng khác nhau. Và em thích nhất là chiếc tivi mà bố em mới mua cho cả nhà từ tuần trước.

Chiếc tivi nhà em được đặt rất dễ nhìn, nó nằm ở đầu tủ buýp-phê đặt dưới chân cầu thang của phòng khách. Và có thể thấy được chiếc tivi chính là một nhân vật trung tâm và ồn ào nhất phòng. Thoạt nhìn cũng thấy được chiếc tivi là một khối chữ nhật. Bề mặt thật là phẳng và nó dường như cũng đã mang một lớp gương màu xám nhạt. Chiếc ti vi có chiếc vỏ được ví như là một cái áo làm bằng nhựa cao cấp màu xám tro và hình như vỏ ngoài của anh có từng chấn song song cách đều nhau và tạo ra những kẽ hở. Và em đã hỏi bố em vì sao lại có khe hở như thế nào thì bố em bảo là để có thể tỏa nhiệt bớt đi cho tivi trong lúc hoạt động

Bao bọc lại cái mắt phẳng của chiếc tivi cũng chính là viền bọc nhựa xi kim loại, phía dưới gắn liền với một bảng điều khiển và một nút tròn tắt mở. Thế rồi em như thấy được ở ngay chính giữa viền bọc phía dưới, nhãn hiệu công ty điện tử SONY gắn nổi bật trên nền xi kim loại của Ti-vi này.

Chiếc tivi hoạt động rất tốt, âm thanh đường nét hài hòa mang đến một cảm giác thực như nhìn ở ngoài vậy. Em rất thích chương trình thế giới động vật, tivi sắc nét em như bị cuốn hút bởi chính vẻ đẹp như thật sống động qua các con vật em được xem trên tivi. Có những khi mệt mỏi là em lại bật kênh khác để xem, có kênh chuyên nghe nhạc nên không lo giờ để xem. Nhờ chiếc tivi mà em thấy được nó như giúp ích cho mỗi người chúng ta thoải mái và nắm bắt được thông tin.

Chiếc ti vi như một thành viên mới trong gia đình em và em cũng rất yêu quý nó. Mỗi ngày xem xong em lại lấy một tấm vải đỏ phủ nên cho đỡ bụi.

Bài văn tả chiếc tivi (Bài mẫu 4)
5

Bài văn tả chiếc tivi (Bài mẫu 5)

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Đề bài: Viết 1 bài văn ngắn miêu tả chiếc tivi nhà em

Đặc điểm nổi bật:

 • Chiếc tivi được đặt trên trên đầu tủ buýp-phê đặt dưới chân cầu thang của phòng khách
 • Chiếu tivi được sản xuất từ hãng điện tử Sony có màu đen với dáng hình chữ nhật, có viền màu đen
 • Âm thanh tivi phát ra được lọc qua loa hifi nên nghe rất trong và ấm

Vật dụng dùng trong gia đình có cái tĩnh lặng, có cái phát sáng, có cái tỏa nóng,… Trong muôn vàn vật tiện nghi của con người, anh chàng tivi là vật ồn ào, rôm rả nhất.

Anh chàng ngự chễm chệ trên đầu tủ buýp-phê đặt dưới chân cầu thang của phòng khách. Anh là nhân vật trung tâm và ồn ào nhất phòng. Thân hình anh là một khối chữ nhật. Mặt anh phẳng, mang một lớp gương màu xám nhạt. Anh khoác một cái áo làm bằng nhựa cao cấp màu xám tro vỏ ngoài của anh có từng chấn song song cách đều, có kẽ hở.

Khoác một cái áo ngoài như thế, bộ máy bên trong của anh đỡ nóng lên khi anh hoạt động. Ôm lấy gương mặt phẳng của anh là phần viền bọc nhựa xi kim loại, phía dưới gắn liền với một bảng điều khiển và một nút tròn tắt mở. Ngay chính giữa viền bọc phía dưới, nhãn hiệu công ty điện tử SONY gắn nổi bật trên nền xi kim loại của tivi.

Anh tivi luôn tự hào về nguồn gốc xuất thân của mình và rất chăm chỉ hoạt động, xứng danh với hãng đã sinh ra anh. Gương mặt phẳng của anh luôn phát hình rõ nét, màu sắc đẹp chuẩn xác. Âm thanh tivi phát ra được lọc qua loa hifi nên nghe rất trong và ấm. Ban ngày cả nhà đi vắng, anh Tivi lim dim ngủ dưới cái khăn ren hoa mẹ phủ, anh nghỉ ngơi. Chiều về, cơm nước xong, bố mẹ mở Tivi để theo dõi chương trình thời sự.

Anh tivi làm việc nhiều nhất vào các ngày thứ bảy, chủ nhật. Với hệ thống truyền hình cáp, tivi có rất nhiều kênh giải trí, học tập. Chương trình Thế giới Động vật là chương trình mà em thích nhất. Em cũng có thể đi du lịch qua màn ảnh nhỏ. Nếu biết tự chủ, chỉ xem những chương trình bổ ích thì Tivi giúp ta có thêm nhiều hiểu biết về đời sống. Ngoài việc giúp cho cả nhà thư giãn, anh ấy còn đem lại cho cả nhà không khí vui vẻ, đầm ấm khi quây quần ở phòng khách.

Cũng như mọi vật trong nhà, tivi trở thành "thành viên” thân thuộc, chứng kiến mọi vui buồn trong gia đình. Đi dài theo năm tháng, anh tivi cũng trở nên "có tuổi”. Dù có nhiều loại tivi mới sản xuất tối tân và đẹp hơn, gia đình em vẫn thích dùng tivi hiện có. Cả nhà rất quý anh bạn này, xem anh như một người có tâm hồn vậy.

Bài văn tả chiếc tivi (Bài mẫu 5)
6

Bài văn tả chiếc tivi (Bài mẫu 6)

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Đề bài: Viết 1 bài văn ngắn tả chiếc tivi của gia đình em

Đặc điểm nổi bật:

 • Chiếc ti-vi có dạng hình hộp chữ nhật
 • Nó được đặt chễm chệ trên chiếc kệ giữa nhà, trước bộ sa-lông
 • Vỏ nó màu xám có nhiều khe để tỏa nhiệt
 • Phía trước là màn hình phẳng còn nguyên giấy nhãn bên góc phải hiệu SONY

Hằng ngày, sau khi dùng cơm tôi xong, cả nhà em đều quây quần tại phòng khách để xem truyền hình. Chiếc máy vô tuyến truyền hình còn được gọi là ti-vi được bố mua ở siêu thị điện máy hồi cuối năm ngoái.

Chiếc ti-vi có dạng hình hộp chữ nhật được đặt chễm chệ trên chiếc kệ giữa nhà, trước bộ sa-lông. Vỏ nó màu xám có nhiều khe để tỏa nhiệt. Phía trước là màn hình phẳng còn nguyên giấy nhãn bên góc phải hiệu SONY. Bên dưới có một chiếc nút nhấn công tắc để bật hay tắt ti-vi. Cạnh bên là một chấm tròn, nhỏ cỡ cúc áo em bé gọi là mắt thần điện tử, dùng cho điều khiển từ xa. Nếu không dùng thiết bị từ xa, ta có thể điều chỉnh các nút ẩn trong khe sau nắp chắn bên dưới màn ảnh. Ti-vi đẹp và sắc sảo hơn nhờ hai chiếc loa nằm hai bên màn ảnh. Phía sau ti-vi có dây nguồn cùng vô số các phích cắm với nhiều chức năng khác nhau. Tất cả đều chú thích bằng tiếng Anh mặc dù ti-vi được sản xuất từ nước Nhật.

Ti-vi giúp mọi người nắm bắt được tin tức trong nước và trên thế giới, bố mẹ được thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, anh em trong nhà vui vẻ với nhau qua những tiết mục hấp dẫn như "Những điều kì thú", "Thế giới động vật"...Xem xong, em luôn đậy ti-vi bằng tấm vải nỉ do mẹ may để tránh cho màn hình bị hư hỏng.

Bài văn tả chiếc tivi (Bài mẫu 6)
7

Bài văn tả chiếc tivi (Bài mẫu 7)

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Đề bài: Viết bài văn ngăn miêu tả chiếc tivi nhà em

Đặc điểm nổi bật:

 • Nó là chiếc tivi màn hình phẳng, khoảng 29 inch, màu xám nhạt
 • Chiếc tivi được sản xuất bởi hãng Toshiba
 • Hai bên là hai bộ loa được bọc rất cẩn thận bằng lớp vỏ sắt có những lỗ như hình mắt cáo

Vào dịp gần Tết, bố em mua một chiếc ti vi mới rất to. Nó là chiếc tivi màn hình phẳng, khoảng 29 inch, màu xám nhạt, của hãng Toshiba.

Tivi có màn hình trơn bóng và phẳng lì. Hai bên là hai bộ loa được bọc rất cẩn thận bằng lớp vỏ sắt có những lỗ như hình mắt cáo. Tiếng phát ra từ chúng nghe rất rõ và êm. Tất cả các bộ phận của ti vi được bao bọc bởi một lớp giáp cứng bằng nhựa tổng hợp màu đen mới tinh.

Chiếc tivi cao khoảng một mét, bề rộng 60 cm, với bề dày cực mỏng. Lớp áo giáp bao bên ngoài hệ thống máy được cấu tạo rất đặc biệt. Bề mặt nó không phải kín mít như bưng mà được chia thành những khía, những rãnh nhỏ tạo độ thông thoáng cho máy móc, dây điện bên trong. Trên đầu tivi cắm hai chiếc râu ăng-ten dài bằng thép có thể thu ngắn hoặc kéo dài tùy ý. 

Phía gần dưới đáy của tivi có một rắc cắm nhỏ hình tròn. Đó là nơi nối tivi với bộ ăng-ten chảo trên tầng thượng.

Em rất thích chiếc tivi này. Nhờ có nó mà em được xem các bộ phim hoạt hình một cách rõ nét và sinh động y như thật. Em sẽ sử dụng nó thật tốt để nó không bị hỏng.

Bài văn tả chiếc tivi (Bài mẫu 7)

Trên đây là Top 7 bài văn miêu tả chiếc tivi của gia đình em hay nhất. Qua đó, các bạn có thể tham khảo để thể tự xây dựng cho mình dàn bài viết và có những ý tường hay và độc đáo cho bài văn của mình. Hy vọng có thể giúp ích cho các bạn trong việc học tập. Chúc các bạn học tập thật tốt và đạt kết quả cao trong học tập!

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Báo lỗi

Nội dung báo lỗi là bắt buộc!

Thông báo