Top 10 bài văn tả hoa hướng dương - loài hoa biểu tượng cho hòa bình, khát khao và hy vọng

5.0  (1 bình chọn)
 3,290

Với màu sắc rực rỡ, tươi sáng, hoa hướng dương được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn để làm quà trong những dịp đặc biệt như sinh nhật, kỉ niệm, khánh thành. Loài hoa này đặc biệt ở chỗ nó luôn hướng về mặt trời. Nhìn từ xa, những bông hoa vàng rực rỡ như những mặt trời bé nhỏ đang tỏa sáng và tràn đầy sức sống. Chính vì vậy mà hoa hướng dương còn là biểu tượng của hòa bình, khát khao, niềm tin, hy vọng của con người trong cuộc sống.

Để miêu tả hoa hướng dương, người viết cần có sự quan sát tỉ mỉ, tinh tế, sự liên tưởng và suy ngẫm sâu sắc về những giá trị mà loài hoa này mang lại. Nếu bạn đang gặp khó khăn khi lên ý tưởng cho bài viết của mình thì hãy xem ngay Top 10 bài văn tả hoa hướng dương hay nhất dưới đây nhé!

1

Bài văn tả hoa hướng dương 1

17/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: hoa hướng dương - loài hoa với vẻ đẹp vĩnh cửu

Đặc điểm nổi bật: Hoa hướng dương có một màu vàng rực rỡ, tươi tắn như những tia nắng mặt trời, phần nhị to, dày đậm màu hơn phần cánh, cánh hoa nhiều, mỏng, mềm mại xếp thành hình tròn bao quanh phần nhị.  Phần thân dày và to, xanh mướt, những chiếc lá vừa to, vừa dài và mang một màu xanh biêng biếc rất đẹp.

Có những loài hoa chỉ nguyện hướng về mặt trời, sống một một cuộc đời mạnh mẽ dũng cảm, bất chấp héo tàn hay nắng gắt, đó chính là loài hoa rực rỡ với cái biệt danh "hoa mặt trời" : hoa hướng dương.

Hoa hướng dương có một màu vàng rực rỡ, tươi tắn như những tia nắng mặt trời, phần nhị to, dày đậm màu hơn phần cánh, cánh hoa nhiều, mỏng, mềm mại xếp thành hình tròn bao quanh phần nhị. Hoa hướng dương mọc thành nhánh, thành vườn, hoa hướng dương mẹ, hướng dương con cứ thi nhau leo lên tất cả đều vươn đến phía ánh sáng rực rỡ ngoài kia. Phần thân dày và to, xanh mướt, những chiếc lá vừa to, vừa dài và mang một màu xanh biêng biếc rất đẹp. Loài hoa này có một điều đặc biệt là luôn hướng về phía mặt trời, mặt trời ở đâu, hoa mọc nở theo hướng ấy, như người chiến sĩ một lòng một dạ hướng về tổ quốc, mãi chung thành với tổ quốc. Nhìn từ xa vườn hoa hướng dương như một bầu trời màu xanh lá tràn ngập những mặt trời tí hon rực rỡ, tràn đầy sức sống.

Không có vẻ đẹp sang chảnh như hoa hồng hay nét thuần khiết, tinh tế như hoa sen, nhưng chính sự giản dị, mộc mạc, đặc biệt của hoa hướng dương vẫn âm thầm, nghiễm nhiên đi vào lòng người theo cách riêng của nó.

Em rất yêu quý và trân trọng loài hoa tuyệt vời này, nó như một biểu tượng đẹp đẽ cho vẻ đẹp vĩnh cửu, một vẻ đẹp tinh túy sẽ in đậm mãi trong trái tim mỗi người.

Bài văn tả hoa hướng dương 1
2

Bài văn tả hoa hướng dương 2

17/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: cây hoa hướng dương bố em trồng

Đặc điểm nổi bật: Thân của cây hoa hướng dương không cao lắm. Chiều cao của nó có lẽ chỉ chừng 1 mét thôi. Thân cây cũng nhỏ bé, có màu xanh và khá là mỏng manh. Lá cây mọc từ dưới gốc mọc lên, dưới gốc lá to, lên đến ngọn lá cây nhỏ lại và nhường chỗ cho những bông hoa được khoe sắc. Hoa của chúng có màu vàng, những cánh hoa nhỏ như cánh hoa cúc. Ở giữa là nhụy hoa khá là to.

Nhà em có trồng rất nhiều những cây hoa khác nhau. Trong số những loài hoa vẫn ngày ngày khoe sắc bên ngoài vườn nhà em, em thích nhất vẫn là hoa hướng dương.

Cây hoa hướng dương này là do bố em mua về vào dịp trước Tết nguyên đán. Bố biết, em vẫn luôn ao ước có một cây hướng dương trồng trong vườn hoa nhà mình vậy nên bố đã giúp em thực hiện điều ước đó. Khi bố em mua về, cây hướng dương đã nở xòe một bông rất đẹp. Thân của cây hoa hướng dương không cao lắm. Chiều cao của nó có lẽ chỉ chừng 1 mét thôi. Thân cây cũng nhỏ bé, có màu xanh và khá là mỏng manh. Thế nhưng những cái lá cây thì khá là to. Khi chạm vào lá có cảm giác nham nhám ở tay. Lá cây mọc từ dưới gốc mọc lên, dưới gốc lá to, lên đến ngọn lá cây nhỏ lại và nhường chỗ cho những bông hoa được khoe sắc.

Em thích nhất là bông hoa hướng dương. Hoa của chúng có màu vàng, những cánh hoa nhỏ như cánh hoa cúc. Ở giữa là nhụy hoa khá là to. Những bông hoa hướng dương nhìn hao hao như hoa cúc nhưng lại to hơn hoa cúc nhiều. Ngày tết, có chậu hoa hướng dương để trong nhà thì nhìn cả căn phòng rực rỡ hơn hẳn. Ai đến chơi nhà em cũng khen những bông hoa hướng dương đẹp. Hết tết, bố em đánh cây hoa ra vườn trồng cùng với những cây hoa khác.

Bài văn tả hoa hướng dương 2
3

Bài văn tả hoa hướng dương 3

17/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: hoa hướng dương - loài hoa em yêu

Đặc điểm nổi bật: Thân cây nhỏ xíu và mọc lên thẳng tắp. Từ thân cây, những cái lá nhìn như hình trái tim đâm ra. Những cánh hoa xếp chồng lên nhau vậy quanh lấy nhụy hoa. Nhụy hoa khi già và khô đi sẽ cho chúng ta những hạt hướng dương ăn rất ngon nữa đấy.

Có lẽ em thừa hưởng gen di truyền từ mẹ nên rất thích hoa. Trong số rất nhiều loại hoa mà em biết thì em thích nhất là hoa hướng dương.

Em còn nhớ hôm ấy, mẹ mang về cho em một gói hạt giống hoa hướng dương và một túi đất. Mẹ nói em hãy tự gieo hạt giống và chăm bón để cây hướng dương nở hoa. Em làm theo lời mẹ dặn, đem gieo những hạt giống xuống đất. Mỗi ngày em tưới cho chậu cây một chút nước. Thế rồi đến một ngày, điều mà em mong đợi cũng đã đến. Hạt giống cây đã bắt đầu nảy mầm. Từ đó, cây hoa hướng dương bắt đầu vươn mình về phía có ánh nắng mặt trời. Có lẽ vì đặc tính hướng sáng mà cây hoa hướng dương còn được người ta gọi với cái tên cây hoa mặt trời. Thân cây nhỏ xíu và mọc lên thẳng tắp. Vì đây là giống hoa hướng dương lùn nên thân cây không cao lắm. Từ thân cây, những cái lá nhìn như hình trái tim đâm ra. Thỉnh thoảng, em phải ngắt bớt lá vàng để cho hoa và lá xanh lấy được dinh dưỡng. Khi cây hướng dương nở hoa là lúc em cảm thấy trong lòng vui thích nhất. Dù mỗi lần chỉ có một bông hoa hướng dương nở thôi nhưng em vẫn thấy rất đẹp. Những bông hoa có màu vàng. Những cánh hoa xếp chồng lên nhau vậy quanh lấy nhụy hoa. Nhụy hoa khi già và khô đi sẽ cho chúng ta những hạt hướng dương ăn rất ngon nữa đấy.

Em rất yêu cây hoa hướng dương của mình và luôn luôn chăm sóc cho cây tốt nhất có thể.

Bài văn tả hoa hướng dương 3
4

Bài văn tả hoa hướng dương 4

17/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: hoa hướng dương - biểu tượng của khát vọng và niềm tin

Đặc điểm nổi bật: Hướng dương thuộc loại thân mềm, ruột xốp. Những chiếc lá to phè phè như tai voi rất dễ hứng gió. Bông hướng dương lại vừa to vừa nặng có màu vàng. Chỉ cần một ngọn gió mạnh chút xíu là có thể làm thân cây nghiêng ngả, có lúc gãy gập cả bông xuống. Những bông hoa nở hay hướng về phía mặt trời mọc.

Trong các loài hoa, em thích hoa hướng dương nhất. Không chỉ vì vẻ đẹp của nó mà còn vì ý nghĩa của loài hoa này.

Vườn hoa nhà em chỉ độ hai mươi mét vuông trở lại, lúc nào cũng rực rỡ những màu hoa. Bốn góc vườn hoa là bốn cây hướng dương được đặt trong chậu, vươn cao hơn hẳn các loại hoa khác trong vườn hoa, giống hệt như những chiếc đèn pha cực mạnh chiếu sáng cả khu vườn. Hướng dương thuộc loại thân mềm, ruột xốp. Những chiếc lá to phè phè như tai voi rất dễ hứng gió. Bông hướng dương lại vừa to vừa nặng có màu vàng. Chỉ cần một ngọn gió mạnh chút xíu là có thể làm thân cây nghiêng ngả, có lúc gãy gập cả bông xuống. Vì vậy mà mỗi gốc hướng dương, em đều cắm thêm một cọc phụ, hỗ trợ cho cây khỏi đổ. Thường thì những bông hoa nở hay hướng về phía mặt trời mọc.

Vốn yêu hoa hướng dương từ trước, nên em dành thời gian cho nó nhiều hơn, em chăm chút bón phân, tưới nước, vạch lá tìm sâu kỹ càng cho bốn cây hướng dương. Nhìn những cái bông hoa như những chiếc đĩa kiểu, tròn xoe đơm đầy xôi vàng rực cứ chao qua, chao lại dưới nắng mai hồng, trông mới hấp dẫn và thú vị làm sao! Với em hướng dương luôn là biểu tượng đẹp của một khát vọng vươn tới ánh sáng và niềm tin của cuộc sống như chính tên gọi của loài hoa.

Bài văn tả hoa hướng dương 4
5

Bài văn tả hoa hướng dương 5

17/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: hoa hướng dương - loài hoa luôn hướng về mặt trời

Đặc điểm nổi bật: Mỗi cành hoa cao đều cao tầm một mét, thân cây dày, cứng, xanh thẫm, đâm sâu xuống mặt đất, hút chất dinh dưỡng, tích tụ để làm nên vẻ đẹp của bông hoa. Lá cây cũng dày, hơi xốp, quanh lá có hình răng cưa, trên mặt lá, những đường gân lá nổi lên như những chiếc xương cá. Bông nào bông nấy vàng rực, nhụy hoa chính giữa to lớn, màu nâu sậm. Xung quanh nhụy hoa, những cánh hoa nhỏ, mỏng manh vàng tươi xếp đều nhau men theo đường tròn của nhụy.

Thế giới loài hoa xung quanh ta luôn đa dạng và phong phú. Mỗi loài hoa lại có một hương sắc riêng. Trong tất cả các loài hoa, em thích nhất là hoa hướng dương, bông hoa rực rỡ luôn hướng về phía mặt trời mọc.

Hoa hướng dương để lại ấn tượng với mọi người bởi vẻ đẹp rực rỡ tràn đầy sức sống của nó. Em đã từng được đến vườn hoa hướng dương tham quan, những ấn tượng về vẻ đẹp của loài hoa ấy vẫn còn vẹn nguyên trong tâm trí em. Cả vườn hoa, mỗi cành hoa cao đều cao tầm một mét, thân cây dày, cứng, xanh thẫm, đâm sâu xuống mặt đất, hút chất dinh dưỡng, tích tụ để làm nên vẻ đẹp của bông hoa. Những chiếc lá mọc ra um tùm, lá nào lá nấy to như chiếc quạt, xanh ngắt. Lá cây cũng dày, hơi xốp, quanh lá có hình răng cưa, trên mặt lá, những đường gân lá nổi lên như những chiếc xương cá, lá lớn lá nhỏ đua nhau mọc um tùm.

Đẹp nhất có lẽ vẫn là bông hoa hướng dương. Bông nào bông nấy vàng rực, nhụy hoa chính giữa to lớn, màu nâu sậm. Xung quanh nhụy hoa, những cánh hoa nhỏ, mỏng manh vàng tươi xếp đều nhau men theo đường tròn của nhụy. Nhìn từ xa, bông nào bông nấy trông như những ông mặt trời nhỏ đang tỏa sắc rực rỡ. Cả vườn hoa lại giống như một tấm thảm vàng dưới ánh nắng mặt trời chói chang Ẩn sâu trong nhụy tròn mập mạp ấy là những hạt hướng dương đen nhỏ nhỏ xinh xinh. Đây là một món ăn cũng khá quen thuộc, đó là món ăn không thể thiếu trong những đám cưới, ngày lễ, ngày Tết quây quần bên nhau của mỗi gia đình. Màu vàng của hoa dưới mặt đất cùng màu xanh lục của bầu trời tạo nên một bức tranh tráng lệ, tràn ngập ánh sáng. Mỗi khi có cơn gió nhẹ thoảng qua, những bông hoa rung rinh trong gió như reo mừng, chơi đùa với nhau.

Hoa hướng dương luôn được trồng ở những nơi đầy ánh sáng, đặc biệt là nơi có ánh sáng mặt trời. Người ta thường nói, hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời mọc để phát triển, bông nào bông nấy khoe sắc tráng lệ dưới những tia nắng vàng chói lóa. Đứng giữa vườn hoa hướng dương, thả hồn mình theo gió khiến tâm trạng con người ta thanh thản mà bình yên đến lạ thường. Loài hoa luôn hướng về nơi ánh sáng, hay chính là nơi của chân lý, bình yên mà tỏa sáng.

Em rất yêu thích hoa hướng dương. Đó là một loài hoa mang vẻ đẹp riêng, không quá cầu kì, cũng không quá giản đơn mà vẫn luôn rực rỡ, chứa đựng ý nghĩa sâu sắc. Giữa một rừng các loài hoa đua nhau khoe sắc, hoa hướng dương vẫn cứ tỏa sáng mà không thua kém bất kì một loài hoa nào bởi sự đặc biệt của chính nó.

Bài văn tả hoa hướng dương 5
6

Bài văn tả hoa hướng dương 6

17/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: hoa hướng dương - loài hoa mang nhiều ý nghĩa sâu sắc

Đặc điểm nổi bật: Hướng duơng thuộc lọai cây thân mềm. Thân cân chỉ cao khoảng một mét thôi. Lá hoa thường có màu xanh và càng về cuối gốc cây lá càng có màu xanh đậm, trên mép lá có răng cưa như muốn bảo vệ những bông hoa xinh đẹp của mình. Hoa hướng dương có kích thước lớn hơn so với các loài hoa khác. Bên ngoài là màu vàng còn nhụy ở giữa là một màu nhung của sự huyền bí.

"Hoa hướng dương một mình đứng hiên ngang

Như tên gọi trong màu vàng rực rỡ

Hoa mặt trời vẫn âm thầm hé nở

Từng bông rạng ngời nào sợ bão giông…"

Những câu thơ bay bổng ấy chính là để miêu tả một loài hoa đẹp luôn hướng về tia nắng ấm áp của mặt trời, một loài hoa mang vẻ đẹp của sự kiêu sa, lỗng lẫy – hoa hướng dương. Vẻ đẹp của hoa hướng dương không một ai có thể chối từ . Giữa một cánh đồng hoa hướng dương ta như được thả mình vào sức sống, vào những điều tuyệt vời nhất trên thế gian này. Hướng duơng thuộc lọai cây thân mềm. Thân cân chỉ cao khoảng một mét thôi. Lá hoa thường có màu xanh và càng về cuối gốc cây lá càng có màu xanh đậm, trên mép lá có răng cưa như muốn bảo vệ những bông hoa xinh đẹp của mình. Hoa hướng dương có kích thước lớn hơn so với các loài hoa khác. Bên ngoài là màu vàng còn nhụy ở giữa là một màu nhung của sự huyền bí.

Hoa hướng dương luôn phơi bày tất cả sắc đẹp của mình cho mọi người xem, không giấu giếm một cách e thẹn như những bông hoa khác. Mỗi bông hoa mọc lên là một sức sống tiềm tàng, mãnh liệt như những con người mang khí thế anh hùng. Những bông hoa vươn cao và bắt đầu nở bung ra, khoảnh khắc mỗi bông hoa luôn cố gắng bắt nhịp với sự sống của cả cánh rừng hoa hướng dương ấy thật tuyệt đẹp làm sao. Nhắc đến hoa hướng dương là nhắc đến niềm tin, niềm hy vọng vào cuộc sống. Hướng dương khoác lên mình một màu vàng tươi sáng, màu vàng của những hi vọng. Vì thế, con người ta thường hay nói rằng "hãy sống như những đóa hướng dương". Đó là những lần vấp ngã ở cuộc sống và biết đứng lên. Đó là sự tin tưởng vào chính bản thân mình, là bản lĩnh, nghị lực vượt lên mọi số phận. Hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời nên nó còn là biểu tượng của lòng trung thành, chung thủy sâu sắc. Sự kiên định đó cũng biểu thị cho sức mạnh, uy quyền nhưng đầy ấm áp, thể hiện sự kiêu kỳ với vẻ đẹp hào nhoáng, cho dù là một tình yêu bất hạnh hay cả những đam mê cháy bỏng.

Hoa hướng dương là loài hoa mang nhiều ý nghĩa nhân sinh. Hoa hướng dương mang một vẻ đẹp phong trần, quyến rũ. Có lẽ, đó là lý do mà loài hoa này được mọi người yêu mến đến thế. Chúng ta hãy cố gắng sống trọn cuộc đời mình như những bông hoa hướng dương mạnh mẽ kia, hãy luôn hướng về những gì tươi sáng, đẹp đẽ nhất của cuộc đời mình.

Bài văn tả hoa hướng dương 6
7

Bài văn tả hoa hướng dương 7

17/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: hoa mặt trời

Đặc điểm nổi bật: Thân cây lốm đốm to khoảng bằng ngón tay cái và thẳng đứng, chiếc lá to có mép răng cưa và hai mặt lá phủ một lớp lông mỏng, những chiếc lá to khỏe phát triển rất nhanh và hướng về phía mặt trời. Vào mùa đông và mùa xuân hoa hướng dương thường ra hoa, hoa có màu vàng rất đẹp, những bông hoa lớn nổi bật làm cho cả khu vườn bùng lên sức sống.

Hoa hướng dương được mệnh danh là hoa mặt trời, đây là loại hoa màu vàng đẹp và có ý nghĩa mà nhiều người yêu thích.

Hoa hướng dương hay còn có tên là quỳ tử, thuộc họ cúc, cây có chiều cao trung bình từ 50cm đến 1 mét. Thân cây lốm đốm to khoảng bằng ngón tay cái và thẳng đứng, chiếc lá to có mép răng cưa và hai mặt lá phủ một lớp lông mỏng, những chiếc lá to khỏe phát triển rất nhanh và hướng về phía mặt trời. Vào mùa đông và mùa xuân hoa hướng dương thường ra hoa, hoa có màu vàng rất đẹp, những bông hoa lớn nổi bật làm cho cả khu vườn bùng lên sức sống. Nếu bạn để ý quan sát sẽ thấy hoa hướng dương tập hợp gồm những bông hoa con hợp lại mà thành, vòng ngoài cùng sẽ có màu vàng, nâu sẫm, cứ thế chúng sắp xếp theo hình tròn để tạo thành bông hoa hướng dương to lớn. Chính giữa hoa đó là nhụy, không như các loài hoa khác nhụy hoa hoa hướng dương được phô bày ra, mới nhìn cứ như một chiếc micro giấu kín bên trong. Hoa hướng dương đẹp thu hút mọi ánh mắt và như một mặt trời bé con vậy.

Sở dĩ người ta gọi là hoa hướng dương bởi màu sắc hoa màu vàng và quan trọng là tính hướng sáng của loài hoa này. Thân của cây hướng dương luôn có xu hướng ngả về phía mặt trời để hoa đón nhận nhiều ánh nắng mặt trời nhất. Điều này làm em liên tưởng đến những con người luôn biết phấn đấu, vượt qua khó khăn để đạt được mục tiêu, lý tưởng. Ngoài trang trí nhà cửa hoa hướng dương còn rất có ích với con người, các cụm hoa rẻ và thân đều sử dụng làm thuốc.

Em rất yêu loài hoa hướng dương bởi vẻ đẹp ấm áp và quan trọng là luôn hướng để phía mặt trời, đó cũng là những điều mà chúng ta cần phải học hỏi.

Bài văn tả hoa hướng dương 7
8

Bài văn tả hoa hướng dương 8

17/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: hoa hướng dương trong vườn nhà em

Đặc điểm nổi bật: Cây hoa cao chừng 1-3m, thân cứng và to, mọc thẳng, có một lớp lông bên ngoài và thường có những đốm nhỏ. Lá cây lớn, mọc so le trên thân, lá hướng dương có cuống dài, phiến lá có hình trứng đầu nhọn, phía dưới hình tim và có răng cưa. Hoa có màu vàng tươi nhìn rất đẹp. Cánh hoa hình lưỡi, xen kẽ nhau, ôm lấy nhị hoa bên trong cũng là những bông hoa lưỡng tính nhỏ nhắn. 

Em sinh ra và lớn lên ở một làng hoa, tuổi thơ gắn liền với muôn hoa cây cỏ, thiên nhiên đẹp đẽ và trong lành. Trong vườn hoa nhà em, em thích nhất là những cây hoa hướng dương đầy sức sống.

Hoa hướng dương còn gọi là hoa quỳ tử, thuộc dòng hoa cúc, là loài cây thân thảo thường chỉ sống được một năm. Cây hoa cao chừng 1-3m, thân cứng và to, mọc thẳng, có một lớp lông bên ngoài và thường có những đốm nhỏ. Lá cây lớn, mọc so le trên thân, lá hướng dương có cuống dài, phiến lá có hình trứng đầu nhọn, phía dưới hình tim và có răng cưa, cũng giống như thân, lá hoa có một lớp lông mỏng nhưng khá cứng. Hướng dương là một loài hoa có đóa lớn, thường ra hoa vào mùa đông và mùa xuân. Hoa có màu vàng tươi nhìn rất đẹp. Cánh hoa hình lưỡi, xen kẽ nhau, ôm lấy nhị hoa bên trong cũng là những bông hoa lưỡng tính nhỏ nhắn. Những nhành hoa nhỏ bên trong màu vàng xen lẫn màu xanh non, mọc theo hình xoắn ốc, nhìn thật đẹp và nghệ thuật. Hoa hướng dương có một đặc tính giống với tên của nó, đó là luôn hướng về phía mặt trời, bố nói cây có khả năng nhận biết ánh sáng rất tốt nên mới như vậy, lượng nhiệt của mặt trời cũng giúp cây hoa thu hút được nhiều côn trùng tới thụ phấn hơn. Cánh hoa của một bông thường khá nhiều, cánh dài, cong và mịn. Nhìn hoa hướng dương nở lúc nào cũng rực rỡ và tràn đầy sức sống nên được rất nhiều người ưa thích loài hoa này. Hoa hướng dương thường được chọn mua để bày ở nhiều không gian, một lọ hoa hương dương ở nhà gần gũi và ấm cúng, một lọ hoa hướng dương ở những sự kiện nào đó cũng không kém phần đẹp mắt và sang trọng. Ngoài ra, khi nhụy già thành hạt hương dương có thể ăn được, đây là loại hạt rất được ưa chuộng trong những dịp lễ tết hay cưới hỏi, dễ ăn mà lại nhấm nháp vui miệng. Hướng dương cũng là một loài cây khá dễ chăm sóc, mỗi buổi chiều đi học về em hay cũng bố ra vườn chăm sóc cây.

Loài hoa hướng dương tượng trưng cho ánh sáng và những điều may mắn tốt lành, em rất thích vẻ đẹp vừa bình dị vừa nồng nàn của loại hoa này. Em sẽ luôn chăm sóc vườn hướng dương nhà em thật tốt để cây ra thật nhiều hoa đẹp.

Bài văn tả hoa hướng dương 8
9

Bài văn tả hoa hướng dương 9

17/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: hoa hướng dương loài hoa em thích nhất

Đặc điểm nổi bật: Thân cây cao tầm một mét, mềm, ruột xốp. Hoa hướng dương có những chiếc lá to phè phè như cái tai voi, ở mép lá có răng cưa.  Những bông hoa thật giống đĩa xôi vàng ươm dưới nắng. Hoa hướng dương luôn luôn quay về phía mặt trời.

Mỗi người trong chúng ta ai ai mà không thích hoa, chỉ có điều đó chính là mõi người lại có những ý thích riêng mình. Có những bạn thì yêu hoa hồng, người thì yêu cẩm chướng. Riêng em, thì bản thân em lại thích nhất là hoa hướng dương, một loài hoa luôn hướng đến ánh mặt trời sáng chói kia.

Một hôm bố em đi đâu mang về một chậu hoa hướng dương làm em thích lắm. Và cũng chính từ hôm có cây, chiều nào em cũng ngắm hoa và bắt sâu, tưới nước cho nó. Thân cây hoa hướng dương bố mang về cho em thì lại không cao lắm, chỉ độ chừng một mét mà thôi. Trong khi đó cây hoa hướng dương nó lại thuộc loại thân mềm, ruột xốp. Thế rồi em như thấy được lại có những chiếc lá to phè phè như cái tai voi. Đáng chú ý hơn nữa đó chính là ở mép lá có răng cưa, sờ vào nghe nham nhám thật chẳng thích tẹo nào cả. Nhìn lên trên ngọn, lá nhỏ bằng bàn tay em, và nó lại còn có màu xanh non. Em như nhìn thấy được những chiếc lá to ở dưới gốc thì lại có màu xanh sẫm trông thật nhã nhặn. Em được biết rằng hoa hướng dương nở vào dịp Tết. Chao ôi! Em như thấy được những bông hoa ở ngọn mới đẹp làm sao! Nhìn hoa hướng dương nở mà em cứ tưởng ông Mặt Trời be bé đang ngự trị trên đầu ngọn cây hoa này làm sáng cả một không gian của căn nhà.

Hoa hướng dương thật là tròn, nó cứ tròn như chiếc đĩa kiểu. Thế rồi em như thấy được rằng hoa thật giống đĩa xôi vàng ươm dưới nắng. Hoa hướng dương luôn luôn quay về phía mặt trời. Có những lúc ngắm hoa, em đã quên đi những đóa hồng nhung đang hé nở trước sân nhà em vậy. Và như để tôn thêm nét đẹp rực rỡ của cây hoa hướng dương, em như thấy được từ những nách lá ở giữa thân cây, những cành nhỏ chìa ra. Đặc biệt hơn nữa đó chính là ở mỗi cành đều có một bông hoa nhỏ hơn, nhưng chúng cũng rực rỡ dưới ánh mặt trời.

Hoa hướng dương thật đẹp và rực rỡ biết bao nhiêu. Và bản thân em mong mọi người hãy sống như loài hoa hướng dương, và em cũng mong rằng con người chúng ta ai ai sống cũng luôn vươn tới ánh sáng tươi đẹp để hoàn thiện mình.

Bài văn tả hoa hướng dương 9
10

Bài văn tả hoa hướng dương 10

17/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: hoa hướng dương- loài hoa luôn hướng về mặt trời

Đặc điểm nổi bật: Thân cây cứng cáp, to lớn, có cây còn cao hơn đầu người, mọc hiên ngang đâm thẳng lên trời cao. Hoa thường mọc đơn lẻ chứ không mọc thành bụi, thành khóm, mỗi cây chỉ có một thân hoa duy nhất, kiên trung và bền vững. Khắp thân cây được bao phủ bởi một lớp lông khá mỏng và thường có những đốm nhỏ phải trông kĩ mới thấy. Lá cây cũng không nhiều nhưng lại rất to, mọc so le nhau xếp đều trên thân cây. 

Thế giới các loài hoa có đến hàng ngàn cái tên tiêu biểu, mỗi loài lại mang một ý nghĩa riêng, hoa hồng tượng trưng cho tình yêu, hoa violet tượng trưng cho lòng chung thủy, hoa thạch thảo tượng trưng cho sự chia xa,... Trong đó, em thích nhất là hoa hướng dương, loài hoa luôn hướng về phía mặt trời.

Hướng dương hoa hay quỳ tử hoa là một loài hoa lớn, to hơn nhiều những loài hoa vườn nhà em hay trồng như hoa lan, hoa huệ, hoa nhài,....nhưng sức sống của nó lại rất ngắn ngủi, chỉ kéo dài một năm. Thân cây cứng cáp, to lớn, có cây còn cao hơn đầu người, mọc hiên ngang đâm thẳng lên trời cao. Hoa thường mọc đơn lẻ chứ không mọc thành bụi, thành khóm, mỗi cây chỉ có một thân hoa duy nhất, kiên trung và bền vững. Khắp thân cây được bao phủ bởi một lớp lông khá mỏng và thường có những đốm nhỏ phải trông kĩ mới thấy. Lá cây cũng không nhiều nhưng lại rất to, to hơn cả bàn tay em, mọc so le nhau xếp đều trên thân cây. Phiến lá có hình trứng, phía đầu ngọn nhọn lại nhưng càng gần cuống càng tròn lại như hình trái tim và có răng cưa. Lớp lông trên thân cây còn lan sang cả lá, bao phủ lên toàn lá cây, có điều có phần cứng hơn một chút. 

Hoa hướng dương thường nở vào mùa đông hoặc mùa xuân. Hoa có màu vàng tươi như mặt trời.  Nhụy hoa rất lớn, xòe rộng, phô ra hướng về phía có ánh sáng chói nhất. Cánh hoa nhỏ hơn nhụy rất nhiều, xếp thành vòng tròn bao xung quanh nhụy. Những cánh hoa dường như được tạo hóa xếp rata khéo, rất đều, lần lượt, so le nhau. Nhìn từ xa, nhụy hoa như mặt trời chói lòa rực rỡ, còn những cánh hoa là những tia nắng đang tỏa ra từ ông mặt trời nhỏ ấy. Ẩn sâu trong nhụy hoa còn có những hạt nhỏ, tròn, mập mạp. Người thợ sẽ thu hoạch những hạt đó, đem phơi, sấy khô thành món ăn vặt khoái khẩu không thể thiếu trong những ngày tết hay các dịp cưới hỏi. 

Loài hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời, là biểu tượng cao đẹp nhất của lòng chính trực, sự thẳng thắng, thành thật và sự nhiệt huyết hết mình. Có lẽ đây sẽ mãi mãi là loài hoa đẹp nhất trong lòng em.

Bài văn tả hoa hướng dương 10

Topz vừa giới thiệu đến bạn Top 10 bài văn tả hoa hướng dương được đánh giá cao nhất để bạn tham khảo. Nếu bạn vẫn còn bỡ ngỡ với thể loại văn tả về một loài hoa thì hãy tranh thủ xem ngay những bài viết trên để lên ý tưởng và bổ túc thêm từ ngữ để làm tốt chủ đề này nhé! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và đừng quên chia sẻ nếu thấy bài viết hay và hữu ích nhé! 

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Báo lỗi

Nội dung báo lỗi là bắt buộc!

Thông báo