Top 20 địa điểm du lịch Huế đẹp nhất giữa xứ sở mộng mơ

5.0  (1 bình chọn)
 7,606

Huế đẹp không chỉ ở những cảnh quan thiên nhiên nên thơ, trữ tình mà còn đẹp bởi hệ thống di sản văn hóa có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Một xứ Huế mộng mơ cùng những nét cổ xưa đã đi vào lòng không biết bao du khách. Vậy du lịch Huế có gì? Nếu có dịp ghé thăm xứ Huế mộng mơ và đang tìm kiếm cho mình những địa điểm đẹp ở Huế để check in sống ảo cũng như khám phá văn hóa, thưởng thức cảnh quan thiên nhiên vùng đất cố đô này thì còn chờ đợi gì nữa, hãy “note” ngay danh sách top 20 địa điểm du lịch Huế hấp dẫn nhất dưới đây và lên đường thôi! 

1

Đại Nội Huế

07/12/2022

 Chỉnh sửa

Địa chỉ: Đường 23/8, phường Thuận Hòa, Thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đặc điểm nổi bật: Đến đây, du khách ngoài được chiêm ngưỡng, tham quan những tác phẩm “để đời” còn có cơ hội tìm hiểu về những bí mật chốn thâm cung triều Nguyễn. 

Giá vé tham khảo: Phí tham quan Đại Nội sẽ bao gồm cả Bảo tàng Cổ Vật Cung đình Huế 

- Đối với khách Việt Nam: 150.000đ/vé người lớn, 30.000đ/vé trẻ em

- Đối với khách quốc tế: 200.000đ/vé người lớn, 40.000đ/vé trẻ em 

Nằm ở bên bờ dòng sông Hương, Đại Nội Huế là một trong số các di tích thuộc cụm Quần thể di tích Cố đô Huế được công nhận là Di sản Văn hoá Thế giới và còn lưu giữ nhiều dấu ấn đặc sắc của nét phong kiến triều đình nhà Nguyễn hàng trăm năm trước. Đại Nội Huế là cụm di tích bao gồm Hoàng Thành (nơi vua thiết triều và làm việc) và Tử Cấm Thành (nơi sinh hoạt của vua và hoàng tộc).

Là một công trình có quy mô đồ sộ nhất trong lịch sử Việt Nam, Di tích Đại Nội Huế có quá trình xây dựng kéo dài tới 30 năm với hàng vạn người thi công cùng hàng loạt các công việc như lấp sông, đào hào, đắp thành, dời mộ… cùng khối lượng đất đá khổng lồ lên đến hàng triệu mét khối.

Đến thăm quan quần thể di tích Đại Nội Huế, bạn sẽ được chiêm ngưỡng hàng trăm công trình cung điện nguy nga, đền đài và miếu thờ bề thế. Với vẻ đẹp tráng lệ và kiến trúc cung điện đắc sắc, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy thích thú trên hành trình thăm quan Đại Nội.

Đại Nội Huế
2

Lăng tẩm Huế

07/12/2022

 Chỉnh sửa

Địa chỉ: Thông tin dưới bài viết.

Đặc điểm nổi bật: Thông tin dưới bài viết.

Giá vé tham khảo:

- Lăng Khải Định, Lăng Minh Mạng, Lăng Tự Đức : Đối với khách Việt Nam: 100k/ vé người lớn, 20k/ vé trẻ em. Đối với khách quốc tế: 150k/ vé người lớn, 30k/ vé trẻ em.

- Lăng Gia Long, Lăng Đồng Khánh, Lăng Thiệu Trị : Đối với khách Việt Nam: 50k/ vé người lớn, miễn phí trẻ em. Đối với khách quốc tế: 50k/ vé người lớn, miễn phí trẻ em.

Thời nhà Nguyễn có 13 vị vua tại vị nhưng chỉ có 7 khu lăng tẩm được xây dựng. Mỗi khu vực lăng tẩm đều được chính nhà vua lựa chọn vị trí và kiến trúc nên mỗi lăng tẩm tại nơi đây lại mang những nét kiến trúc riêng phù hợp với tính cách và sở thích của mỗi vị vua.

Lăng Tự Đức thơ mộng: Nằm trong một thung lũng hẹp thuộc làng Dương Xuân Thượng, tổng Cư Chánh, Lăng Tự Đức có lẽ là lăng đẹp nhất trong những lăng tẩm của các đời vua nhà Nguyễn bởi sự hài hoà giữa khung cảnh thiên nhiên “sơn thuỷ hữu tình” và không gian kiến trúc bao la, rộng lớn.

Lăng Minh Mạng uy nghiêm: Cách trung tâm thành phố Huế 12 và toạ lạc trên núi Cẩm Khê, lăng Minh Mạng là nơi yên nghỉ của vị vua Minh Mạng – Vị vua thứ hai của triều nhà Nguyễn. Công trình lăng tẩm này bao gồm khu lăng tẩm bên một hồ sen ngát hương và bao bọc bởi những rặng thông xanh mát.

Lăng Khải Định tinh xảo: Nằm trên triền núi Châu Chữ, Lăng Khải Định là nơi yên nghỉ của vị hoàng đế thứ 12 của triều nhà Nguyễn. Tuy có kích thước khiêm tốn hơn so với lăng tẩm của các vị vua tiền nhiệm nhưng lăng Khải Định lại được xây một cách vô cùng công phu và tinh xảo trong thời gian kéo dài tới 10 năm.

Lăng Gia Long tĩnh mịch: Lăng Gia Long (hay còn được gọi là Thiên Thọ Lăng) nằm trên quần thể núi Thiên Thọ và là nơi yên nghỉ của vị vua đầu tiền của triều nhà Nguyễn. Lăng nằm xuôi theo dòng sông Hương nên ngoài đường bộ, bạn có thể chèo thuyền thưởng ngoạn cảnh đẹp trên dòng sông Hương rồi cập bến tại đò Kim Ngọc rồi đi bộ một đoạn ngắn để tiến vào thăm quan lăng.

Lăng Dục Đức đơn giản: Lăng Dục Đức được toạ lạc tại phường An Cực và là nơi an táng của ba vị vua: Dục Đức (cha), Thành Thái (con) và Duy Tân (cháu). Vua Dục Đức lên ngôi vua 3 ngày thì bị truất phế và bị chết đói trong ngục. Vài năm sau khi con trai vua Dục Đức là vua Thành Thái lên ngôi thì mới bắt đầu cho xây dựng lăng tẩm cho cha.

Lăng Thiệu Trị thanh bình: Còn có tên gọi khác là Xương lăng và nằm trên lưng núi Thuận Đạo, Lăng Thiệu Trị là nơi yên nghỉ của vị vua Thiệu Trị. Trong 7 lăng tẩm ở Huế, Lăng Thiệu Trị là lăng được xây dựng trong thời gian ngắn nhất chỉ với 10 tháng.

Lăng Đồng Khánh hài hoà: Lăng Ðồng Khánh toạ lạc ở thôn Thượng Hai và được xây dựng trong suốt 35 năm trong 4 đời vua. Được xây dựng trong thời buổi giao thời của lịch sử Việt Nam nên Lăng Đồng Khánh sở hữu kiến trúc phong kiến dân gian cổ điển đan xen sự ảnh hưởng của kiến trúc Tây Âu mới du nhập. Sự thử nghiệm kiến trúc mới, hài hoà giữa kiến trúc và cảnh thiên nhiên dân dã trong vùng đã mang lại nét kiến trúc độc đáo cho lăng Đồng Khánh.

Lăng tẩm Huế
3

Chùa Thiên Mụ

07/12/2022

 Chỉnh sửa

Địa chỉ: Đồi Hà Khê, xã Hương Long, Tp. Huế, Tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Đặc điểm nổi bật: Chùa Thiên Mụ từ lâu đã trở thành một trong những biểu tượng của xứ Huế mộng mơ. Nơi này không chỉ yên tĩnh, là điểm đến lý tưởng cho phật tử thập phương mà còn lưu truyền một lời nguyền tình yêu.

Giá vé tham khảo: Miễn phí

Chùa Thiên Mụ còn có tên gọi khác là Linh Mụ nằm trên đồi Hà Khê, bên dòng sông Hương thơ mộng, trữ tình thuộc địa phận phường Kim Long, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Chùa chính thức khởi lập năm Tân Sửu (1601), đời chúa Nguyễn Hoàng – vị chúa Nguyễn đầu tiên ở Đàng trong và đây cũng là một trong những ngôi chùa cổ nhất đất cố đô.

Một biểu tưởng gắn với hình ảnh chùa Thiên Mụ chính là tháp Phước Duyên. Tháp cao 21m, gồm bảy tầng, được xây dựng ở phía trước chùa. Mỗi tầng tháp đều có thờ tượng Phật. Bên trong có cầu thang hình xoắn ốc dẫn lên tầng trên cùng, nơi trước đây có thờ tượng Phật bằng vàng.

Ngoài tháp Phước Nguyên, chùa Thiên Mụ còn có những công trình kiến trúc như điện Đại Hùng, điện Địa Tạng, điện Quan Âm… cùng bia đá, chuông đồng. Thêm nữa, chùa còn là nơi có nhiều cổ vật quý giá về mặt lịch sử và nghệ thuật. Những bức tượng Hộ Pháp, tượng Thập Vương, tượng Phật Di Lặc, tượng Tam Thế Phật… hay những hoành phi, câu đối ở đây đều ghi dấu những thời kỳ lịch sử vàng son của chùa Thiên Mụ. Tọa lạc bên bờ sông Hương thơ mộng, chùa Thiên Mụ với kiến trúc cổ kính đã góp phần điểm tô cho bức tranh thiên nhiên nơi đây càng thêm duyên dáng, trang nghiêm và linh thiêng.

Chùa Thiên Mụ
4

Sông Hương

07/12/2022

 Chỉnh sửa

Địa chỉ: Sông Hương Huế nằm ngay trên trục đường Trần Hưng Đạo và Lê Lợi, ngay ở vị trí trung tâm thành phố Huế.

Đặc điểm nổi bật: Nhắc đến Huế thì không thể không nhắc tới dòng Hương êm đềm trôi lững lờ như một dải lụa dài vô tận và mềm mại đến nhớ thương giữa mảnh đất Kinh kỳ mộng mơ.

Giá vé tham khảo: Miễn phí.

Dòng sông Hương chảy lượn uốn quanh qua Kinh thành, Hoàng thành, Tử cấm thành và qua Đại nội, càng làm tô điểm thêm nét đẹp tự nhiên của một kinh đô phong kiến độc đáo này. Sông Hương có chiều dài tới tận 80km, riêng đoạn từ Bằng Lãng đến cửa Thuận An dài 30km.

Độ dốc của dòng nước so với mặt biển không chênh lệch nhiều nên nước sông chảy chậm. Đoạn sông chảy qua Huế uốn lượn như sự sắp đặt của tự nhiên nhằm tôn tạo thêm vẻ kiều diễm cho thành phố Huế. Sông Hương là quà tặng vô giá mà tạo hóa đã dành riêng cho miền đất này. Con sông này là yếu tố có tính quyết định để người xưa chọn Huế làm kinh đô, là nơi hội tụ của cảnh quan và di sản văn hóa Huế.

Nước sông Hương quanh năm đều xanh biếc ngoại trừ những lúc lũ lụt nước dâng cao. Từ ngã ba Bằng Lãng, sông Hương chảy nhẹ nhàng, chậm rãi qua các làng mạc trù phú của vùng ngoại vi Huế, đi sâu vào giữa lòng thành phố, rồi tiếp tục uốn lượn qua các miền quê ở hạ lưu trước khi ra biển.

Sông Hương
5

Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã

07/12/2022

 Chỉnh sửa

Địa chỉ: Xã Lộc Hòa, Huyện Phú Lộc, Tỉnh Thừa Thiên Huế

Đặc điểm nổi bật: Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã không chỉ là một địa điểm du lịch ở Huế mà du khách còn được thưởng ngoạn nét cổ kính của ngôi chùa, những hoa văn họa tiết tôn lên vẻ cổ kính, thanh tịnh, trang nhã.

Giá vé tham khảo: 60.000đ/ người.

Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã nằm giữa lòng hồ Truồi thuộc xã Lộc Hòa, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế. Không chỉ là một Thiền viện thuộc phái Thiền Trúc Lâm Yên Tử ở miền Trung đây còn là một danh lam thắng cảnh của tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã được chia thành 3 khu vực: Ngoại viện nơi điện thờ chính, thờ đức Phật tổ đang ngồi dưới gốc cây bồ đề, phía sau chính điện là khu vực thờ Tổ sư Đạt Ma của dòng thiền phái Trúc Lâm. Tăng viện là nơi tu hành của tu sĩ nam và phật tử là nam giới, còn Ni viện là khu vực chuyên tu của tu sĩ nữ và phật tử nữ giới.

Đến với Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã Huế bạn sẽ được chiêm ngưỡng những tuyệt tác nghệ thuật của phật giáo, những họa tiết trang trí đượm màu cổ kính, những mái chùa cong vút đầu đao. Con người như chìm trong hương trầm phảng phất trong bầu không khí thanh tịnh, trang nhã thoát tục. Tiếng chuông thiền vang lên từng nhịp rơi vào hư không, bay trên mặt nước trong phong cảnh sơn thủy hữu tình.

Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã
6

Cầu Trường Tiền

07/12/2022

 Chỉnh sửa

Địa chỉ: Phường Phú Hội, TP. Huế 

Đặc điểm nổi bật: Nhắc nhớ về cầu Trường Tiền Huế, là nhắc nhớ về hình ảnh một chiếc cầu bắc hiên ngang qua dòng sông Hương, là bao câu chuyện thăng trầm trong lịch sử, là cô gái Huế dịu dàng, e ấp soi bóng dưới dòng Hương Giang trong vắt. 

Giá vé tham khảo: Miễn phí.

Nằm ngay ở trung tâm thành phố, cầu Trường Hay, hay còn có tên gọi khác là cầu Thành Thái, cầu Tràng Tiên là một cây cầu có quy mô lớn, bắt ngang sông Hương. Đầu phía Bắc cầu thuộc phường Phú Hòa, đầu cầu phía Nam thuộc phường Phú Hòa, thành phố Huế.

Nếu như biểu tượng của Đà Nẵng có cầu Sông Hàn thì Huế lại được nhớ đến nhiều nhất với cầu Trường Tiền, đã được sông Hương soi bóng suốt hơn 100 năm qua, trở thành biểu tượng không thể thay thế với người cố đô. Nếu như ban ngày cầu Trường Tiền hiện lên với vẻ đẹp nhẹ nhàng với hình ảnh những cô gái Huế mặc áo dài đứng e ấp thì ban đêm, cầu lại càng trở lung linh khi được điểm tô thêm những gam màu đỏ, xanh, tím làm rực sáng của một dòng sông Hương.

Cầu Trường Tiền
7

Núi Ngự Bình

07/12/2022

 Chỉnh sửa

Địa chỉ: An Cựu, Tp. Huế, Thừa Thiên Huế

Đặc điểm nổi bật: Núi Ngự Bình là một một điểm du lịch nổi tiếng ở Huế với những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ của những ngọn núi, cùng với dòng sông Hương trong xanh tạo nên một vẻ đẹp khó quên.

Giá vé tham khảo: Miễn phí.

Địa điểm nằm ở An Cựu, thành phố Huế nên du khách có thể dễ dàng đến đây. Tới đây du khách có thể được ngắm khung trời bao la, không gian thoáng mát yên tĩnh của núi rừng. Đây là ngọn núi rất gần gũi với người dân Huế từ thời xa xưa, và có tầm quan trọng trong lịch sự của cố đô Huế.

Dù qua bao nhiêu biến cố của lịch sử nhưng rừng thông trên núi vẫn giữ được những nét đẹp riêng, nét đặc trưng vẫn phủ xanh cả một vùng. Vào những ngày nhiều gió, đứng dưới chân núi nghe tiếng lá thông kêu, tâm hồn cũng thư thái hơn rất nhiều.

Núi Ngự Bình có chiều cao khoảng hơn 105m, đứng từ trên đỉnh núi du khách có thể tận mắt ngắm trọn một bức tranh huyền ảo của thành phố với cung điện nguy nga, những mái chùa cổ kính và dòng sông Hương trong xanh. Khi hoàng hôn buông xuống, du khách còn được thưởng thức bức tranh nên thơ, khoảng trời vàng hòa quyện với sắc xanh của rừng cây, một vẻ đẹp đặc trưng và trở thành biểu tượng của thiên nhiên Huế.

Núi Ngự Bình
8

Đồi Vọng Cảnh

07/12/2022

 Chỉnh sửa

Địa chỉ: 102 Huyền Trân Công Chúa, Thủy Biều, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

Đặc điểm nổi bật: Được mệnh danh là “đôi mắt thiên thần” của cố đô, đồi Vọng Cảnh Huế sở hữu khung cảnh thiên nhiên tuyệt mỹ, là sự kết hợp hoàn hảo giữa đồi núi và sông nước, trở thành điểm đến lý tưởng của du khách, đặc biệt là các ban trẻ. 

Giá vé tham khảo: Miễn phí.

Đồi Vọng Cảnh Huế tọa lạc tại số 102 đường Huyền Trân Công Chúa, xã Thủy Biều, ở phía Nam thành phố, cách trung tâm chừng 7 km. Ngọn đồi này cao 43 m, nằm e ấp bên dòng sông Hương Huế. Đến đây, du khách tận mắt nhìn thất nhừng rừng thông bát ngát, những mái ngói rêu phong ở làng Hương hồ, Hải Cát. Đặc biệt, từ vị trí trên cao bạn sẽ ngắm nhìn được điện Hòn Chén, con sông Hương hiền hòa và nhiều địa danh khác. 

Đồi Vọng Cảnh xuất hiện giữa đất trời xứ Huế như một bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ với view là đồi núi và sông nước hết sức trữ tình, tựa như chốn thần tiên mà tạo hóa đã ban tặng cho nơi này. 

Hai bên đường dẫn lối đến đồi rợp bóng những hàng cây thông, càng lên cao bạn sẽ cảm nhận ngay làn gió mát rười rượi. Nhưng điều quan trọng hơn hết là khung cảnh từ trên cao. Từ vị trí của đồi, du khách có thể ôm trọn cảnh đẹp Huế vào tầm mắt. Bạn sẽ nhìn thấy những khu vườn cây ăn quả xanh mướt xen lễn bóng thông, những mái ngói của đền chùa, lăng tẩm,… và cả dòng sông hương trong xanh, uốn lượn hệt như dải lụa bao bọc lấy những rặng núi hùng vĩ. Tất cả như điểm tô cho bức tranh phong cảnh thêm phần lãng mạn nhưng cũng rất hoang sơ làm say đắm lòng người. Chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm khó quên trong nhật ký du lịch Huế của bạn. 

Đồi Vọng Cảnh
9

Điện Hòn Chén

07/12/2022

 Chỉnh sửa

Địa chỉ: Làng Ngọc Hồ, Thị xã Hương Trà, Tỉnh Thừa Thiên Huế

Đặc điểm nổi bật: Đây là ngôi điện duy nhất ở Huế có sự kết hợp giữa nghi thức cung đình và tín ngưỡng dân gian một cách hài hòa, đặc sắc.

Giá vé tham khảo: 50.000 đồng/vé người lớn, miễn phí vé dành cho trẻ em và học sinh.

Điện Hòn Chén tọa lạc trên núi Ngọc Trản, thuộc địa phận làng Ngọc Hồ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế.  Vốn được biết đến là không gian tâm linh có bề dày lịch sử, văn hóa độc đáo, điện Hòn Chén đã thu hút rất nhiều du khách lặn lội đến để cúng bái, cầu xin bình an, tiền tài, sức khỏe cho gia đình...vào mỗi dịp tháng 3, tháng 7 hàng năm.

Đến với điện Hòn Chén, chính không gian kiến trúc, văn hóa - lịch sử nơi đây sẽ là địa điểm độc đáo cho du khách tha hồ tham quan chụp ảnh, sống ảo. Thêm một điều độc đáo nữa khi nhắc đến điện Hòn Chén chính là các nghi thức lễ hội. Đây là tập quán thể hiện tín ngưỡng thờ cúng, đời sống văn hóa - tâm linh của người dân địa phương. Chốn linh thiêng này là nơi kết hợp hài hòa giữa tín ngưỡng dân gian và nghi thức cung đình, đem lại những trải nghiệm văn hóa mãn nhãn cho khách thập phương.

Điện Hòn Chén
10

Đồi Thiên An & Hồ Thuỷ Tiên

07/12/2022

 Chỉnh sửa

Địa chỉ: Xã Thủy Bằng, Huyện Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế

Đặc điểm nổi bật: Trong khi Hồ Thuỷ Tiên đem đến cảm giác và nét đẹp tĩnh lặng, lãng mạn, thơ mộng đối với du khách thì Đồi Thiên An lại cho người ta cảm giác như đang đứng trước một “Đà Lạt mini” bởi khung cảnh rừng thông phủ kín cả đồi, một không gian vô cùng xanh mát và tươi mới.

Giá vé tham khảo: Miễn phí.

Đồi Thiên An xứ Huế nằm cách trung tâm thành phố Huế khoảng 10km về phía nam. Điểm du lịch Huế nổi tiếng này thuộc địa phận xã Thủy Bằng, huyện Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế. Có khá nhiều con đường dẫn tới địa điểm này.

Đồi Thiên An Huế đang trở thành địa điểm du lịch Huế hấp dẫn du khách khắp mọi miền đất nước, nhất là giới trẻ vì nơi đây có khung cảnh dịu dàng mà lãng mạn với vô vàn góc ảnh "sống ảo tung chảo" lại không thiếu nét lạ lẫm, hoang sơ khác biệt.

Đồi Thiên An Huế có khí hậu quanh năm mát mẻ với cái lạnh vừa đủ. Bên những ngọn đồi phủ đầy thông xanh cao vút là Đan viện Thiên An nằm yên lành soi bóng xuống công viên hồ Thủy Tiên tạo nên bức tranh phong cảnh hữu tình làm say lòng bao du khách. 

Những bối cảnh kinh dị trong công viên hồ Thủy Tiên có phần lạnh lẽo, nằm hiu quạnh giữa rừng thông hoang vu. Chính vì vậy, du khách tới đây dễ dàng liên tưởng tới những ngôi nhà hay biệt thự ma "bất hủ" ở xứ lạnh Đà Lạt. Những hình ảnh ma mị về hồ Thủy Tiên khiến những bạn trẻ không ngừng "xuýt xoa" về vẻ đẹp hoang sơ mà vô cùng bí ẩn nơi đây.

Đồi Thiên An & Hồ Thuỷ Tiên
11

Núi Bạch Mã

07/12/2022

 Chỉnh sửa

Địa chỉ: Phú Lộc - Thừa Thiên Huế - Việt Nam

Đặc điểm nổi bật: Núi Bạch Mã hay Dãy Bạch Mã là một dãy núi đẹp, là ranh giới tự nhiên giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Đà Nẵng. Dãy núi này nằm trong vườn quốc gia Bạch Mã. 

Giá vé tham khảo: Miễn phí.

Núi Bạch Mã nổi tiếng bởi có những con suối và nhiều ngọn thác ngoạn mục. Thác Ðỗ Quyên cao 400m, rộng 20m, vào những ngày hè, hai bên bờ thác, hoa Ðỗ Quyên nở rộ như hai thảm lụa hoa khổng lồ. Ở trung tâm khu nghỉ mát có ngọn thác Bạc cao 10m, rộng 40m như một bức rèm trắng muốt đung đưa trước gió. Ðứng trên đỉnh núi Bạch Mã du khách có thể thu vào tầm mắt toàn cảnh lộng lẫy của đèo Hải Vân, núi Túy Vân, đầm Cầu Hai và ánh điện lung linh của thành phố Huế vào ban đêm. Núi này nằm trong vườn quốc gia Bạch Mã và ở độ cao 1.450m, là nơi nghỉ mát nổi tiếng ở Việt Nam. Trên đỉnh núi hùng vỹ 4 mùa xanh tươi với thác nước, suối rừng, là cả một vùng khí hậu ôn đới như ở SaPa, Tam Ðảo, Ðà Lạt...

Đến núi Bạch Mã, bạn nhớ lần theo một chuỗi các đường mòn độc đáo chỉ dành cho những người yêu thích thiên nhiên hoang dã. Bạn có thể mất ít nhất một ngày để khám phá cho mỗi đường mòn mà không cần bất kỳ một thiết bị leo núi đặc biệt nào. Chỉ cần một đôi giày thể thao, tất vớ chống vắt và một tinh thần hăng hái là bạn có thể chinh phục đỉnh núi này.

Núi Bạch Mã
12

Chợ Đông Ba

07/12/2022

 Chỉnh sửa

Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo, Phú Hòa, Thành phố Huế

Đặc điểm nổi bật: Chợ không chỉ có lịch sử lâu đời, là nơi buôn bán hàng ngàn các mặt hàng và là nơi kinh doanh sầm uất nhất cho đến thời điểm hiện tại. 

Giá vé tham khảo: Miễn phí.

Nằm ngay trong trung tâm thành phố Huế, trên con đường Trần Hưng Đạo, ngay bờ sông Hương và ở giữa của cầu Trường Tiền và cầu Gia Hội.

Chợ Đông Ba Huế vốn là ngôi chợ nổi tiếng nhất của vùng đất cố đô, khách du lịch đi tour Huế 1 ngày hay những bạn trẻ đi tự túc hầu như đều tranh thủ một ít thời gian ngắn ngủi để ghé thăm chợ. Nếu như du lịch Đà Nẵng vốn nổi tiếng với chợ Hàn thì Huế cũng vậy, Huế có chợ Đông Ba.

Nếu buổi sáng chợ Đông Ba tấp nập nào là đồ gia dụng, quần áo, thực phẩm tươi thì buổi chiều ấn tượng nhất vẫn là những hàng đồ ăn. Nếu muốn thưởng thức các đặc sản Huế ngon, giá rẻ và đặc biệt là đậm chất Huế thì vẫn nên là vào chợ.

Chợ Đông Ba
13

Trường Quốc Học Huế

07/12/2022

 Chỉnh sửa

Địa chỉ: 12 Lê Lợi, Vĩnh Ninh, TP. Huế

Đặc điểm nổi bật: Quốc học là trường Trung học đệ Nhất cấp đầu tiên ở Huế và là một trong ba ngôi trường trung học phổ thông lâu đời nhất ở Việt Nam, sau THPT Lê Quý Đôn (TP.HCM – 1874) và THPT Nguyễn Đình Chiểu (TP. Mỹ Tho – 1879).

Giá vé tham khảo: Miễn phí.

Tọa lạc ngay trên trục đường chính Lê Lợi giữa trung tâm thành phố, ngôi trường THPT Chuyên Quốc học Huế (tên thường gọi là Quốc học) mang trên mình sắc màu đỏ sẫm đầy bắt mắt cùng phong cách kiến trúc cổ kính.

Nhắc đến trường Quốc học Huế, người ta thường sẽ nghĩ ngay đến những thành tích học tập, là ngôi trường danh giá nhưng đó không phải là tất cả. Bởi ngôi trường 120 năm tuổi này gây ấn tượng bởi vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng trở thành điểm check in sống ảo của giới trẻ. Khoác lên mình lớp áo hồng rực rỡ, xinh xắn, ở mọi ngóc ngách của trường Quốc học Huế đều là những backgroud “chất như nước chất”. Chỉ cần đứng vào, tạo một kiểu dáng thật cá tính vậy là đã có một pose hình đẹp phát ngất rồi.

Trường Quốc Học Huế
14

Biển Lăng Cô

07/12/2022

 Chỉnh sửa

Địa chỉ: Thuộc thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế

Đặc điểm nổi bật: Lăng Cô đẹp nhất vào thời điểm từ đầu tháng 4 đến tháng 8. Sau tháng 8 đến tháng 11 thường có mưa, bãi biển có thể bị nước đục, từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau thì biển khá lạnh.

Giá vé tham khảo: Miễn phí.

Lăng Cô là bãi biền cực đẹp và còn khá hoang sơ nằm ở phía Nam của thành phố Huế. Địa điểm du lịch Huế này chỉ cách trung tâm thành phố Huế 70km về phía Bắc, du khách có thể lựa chọn các phương tiện di chuyển như xe máy, xe ô tô,.. Đặc biệt với những bạn ở Đà Nẵng thì quá trình di chuyển đến Lăng Cô càng dễ dàng hơn, chỉ cách 30km về phía Nam.

Biển Lăng Cô không chỉ đẹp mà sóng còn yên ả, rất thích hợp với việc nằm dài trên bãi biển. Gần Lăng Cô còn có nhiều điểm du lịch khác như Đầm Lập An, vườn quốc gia Bạch Mã,.. du khách có thể “tiện đường” ghé luôn những địa danh này.

Ngoài hoạt động tắm biển thì thưởng thức hải sản chính là trải nghiệm mà du khách không nên bỏ qua khi ghé đến điểm du lịch này. Hải sản ở đây chủ yếu đánh bắt ngoài khơi vào nên lúc nào cũng tươi ngon, mức giá cũng phải chăng tầm 100.000 – 500.000 vnđ (tùy loại hải sản).

Biển Lăng Cô
15

Biển Thuận An

07/12/2022

 Chỉnh sửa

Địa chỉ: Biển Thuận An dài tới 12km cách biển Lăng Cô 70km

Đặc điểm nổi bật: Biển Thuân An được biết là một trong những bãi tắm đẹp nhất ở Huế, bởi bờ biển ở đây rất thoải và sóng cùng rất êm đềm.

Giá vé tham khảo: Miễn phí.

Du khách có thể đến Thuận An bằng xe máy hoặc ô tô, bên cạnh đó còn có thể di chuyển bằng xe bus để tiết kiệm chi phí. Không chỉ sở hữu cát trắng – nắng vàng – biển xanh ngát, Thuận An còn được biết đến như thắng cảnh nổi tiếng của cố đô Huế. Nơi đây từng được vua Thiệu Trị đánh giá cao bởi vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc. Với vẻ đẹp này rất thích hợp để nghỉ dưỡng, tránh xa sự ồn ào và náo nhiệt của thành phố.

Mặc dù là điểm du lịch Huế nổi tiếng nhưng Thuận An vẫn chưa bị tư nhân hóa nhiều, nhờ vậy mà bãi biển vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ vốn có của nó. Trên bờ biển có nhiều quán ăn hoạt động kinh doanh nhằm phục vụ nhu cầu thưởng thức của du khách. Đến với Thuận An du khách còn dễ dàng ghé đến các địa danh du lịch khác như: miếu thờ Thai Dương phu nhân, Trấn Hải Đài,..

Biển Thuận An
16

Đầm Lập An

07/12/2022

 Chỉnh sửa

Địa chỉ: Lăng Cô, Chân Mây, Thị trấn Lăng Cô, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế.

Đặc điểm nổi bật: Điểm độc đáo nhất ở đầm Lập An chỉ được hé lộ mỗi khi thủy triều rút. Khi thủy triều rút, ngay giữa đầm xuất hiện lối đi trắng xóa. Bờ cát trắng mịn với những vỏ ốc nhỏ xinh tạo nên lối đi lãng mạn vô cùng. 

Giá vé tham khảo: Miễn phí.

Đầm Lập An hay còn được biết đến với cái tên khác là đầm An Cư. Đầm nằm dưới chân đèo Phú Gia, ngay gần trục đường Quốc lộ 1A, đoạn đường đi qua thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc. Chính vì vị trí địa lí cách xa trung tâm, nối giữa Huế và Đà Nẵng nên nơi đây vẫn mang đậm nét hoang sơ, bí ẩn đầy quyến rũ.

Đến Lập An, du khách ngẩn ngơ trước vẻ dịu êm mà hùng vĩ của nơi đây. Một bức tranh phong cảnh, non nước hữu tình hòa hợp làm rung động trái tim người nhìn. Trời cao trong xanh với áng mây lững lờ, phía dưới là biển xanh trong vắt cùng dãy núi hùng vĩ xa xa phủ trong lớp sương mù mờ ảo như bức tranh thủy mặc khổng lồ.

Tới đầm Lập An mùa nào cũng rất đẹp. Nhưng theo kinh nghiệm đi đầm Lập An, nếu muốn chiêm ngưỡng những cảnh tượng đẹp đến mê hồn, các bạn nên tới đây vào khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 7. Đây là khoảng thời gian nắng nhiều, mưa ít, ánh nắng chiếu xuống dòng nước mỗi chiều hoàng hôn sẽ tạo nên phong cảnh vô cùng hữu tình.

Đầm Lập An
17

Phá Tam Giang

07/12/2022

 Chỉnh sửa

Địa chỉ: Thuộc thôn Ngư Mỹ Thạnh, Quảng lợi và nằm trong hệ đầm phá Tam Giang – Cầu Hai.

Đặc điểm nổi bật: Phá Tam Giang mang tính “biểu tượng” về môi trường sinh thái của Huế xưa và nay.  Vì thế, hầu như không một du khách nào đến đây, lại bỏ qua địa danh nổi tiếng này.

Giá vé tham khảo: Miễn phí.

Phá Tam Giang là vùng nước lợ có diện tích lớn bậc nhất ở Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Nơi này có độ sâu từ 2 – 4m, có những nơi sâu tới 7m. Thảm động thực vật ở đây rất phong phú và nhiều nguồn gen đặc biệt, có thể vì thế mà nơi này cứ mãi không bị mất đi vẻ đẹp hoang sơ, vắng lặng.

Hiện nay đã xác định được 163 loài cá, nhiều loài quý hiếm như cá vược, cá chình. Tùy theo mùa, còn một số loài cá di cư vào đầm phá để sinh sản như cá mòi, cá cơm biển… Ngược lại, cá đối, cá mú, cá dìa sống trong đầm phá lại di cư ra biển để đẻ trứng. Quanh năm, ngư dân đánh bắt được trên đầm phá khoảng 23 loài cá có giá trị kinh tế cao là cá dầy, cá dìa, cá bống thệ, cá hanh, cá hồng, cá căn…

Bề mặt đầm phá có thảm thực vật tự nhiên nên các loài chim nước tụ tập về đây, tạo thành các sân chim lớn tại cửa sông Ô Lâu, cửa sông Đại Giang và đầm Sam. Qua theo dõi, đã phát hiện được 34 loài chim di cư, 36 loài chim định cư, đặc biệt có 21 loài chim thuộc danh mục bảo vệ nghiêm ngặt của cộng đồng Châu Âu và một loài có tên trong Sách đỏ Việt Nam.

Phá Tam Giang
18

Đàn Nam Giao

07/12/2022

 Chỉnh sửa

Địa chỉ: Phường Trường An, Tp Huế, Thừa Thiên Huế, Việt Nam

Đặc điểm nổi bật: Đàn Nam Giao là nơi các vua nhà Nguyễn tổ chức lễ tế trời đất vào mùa xuân hàng năm. Đây là đàn Nam Giao duy nhất còn hiện hữu (dù trong tình trạng không còn nguyên vẹn) ở Việt Nam, cũng là đàn tế duy nhất còn tồn tại trong số nhiều đàn tế cổ ở Huế.

Giá vé tham khảo:

- Đối với khách Việt Nam: 50k/ vé người lớn, miễn phí trẻ em

- Đối với khách quốc tế: 50k/ vé người lớn, miễn phí trẻ em.

Được xây dựng vào năm 1806 duới thời vua Gia Long. Lễ tế trời ở Đàn Nam Giao là một đại lễ, được tổ chức mỗi năm một lần, kéo dài tới 3 ngày. Từ sau đời vua Thành Thái đến năm 1945, 3 năm mới tiến hành Lễ tế trời 01 lần. Thời vua Bảo Đại, Lễ tế trời rút lại chỉ còn một ngày.

Đàn gồm ba tầng, quay mặt về hướng Nam. Tầng thứ nhất hình vuông, màu đỏ, tượng trưng cho người. Tầng thứ hai cũng hình vuông, gọi là Phương đàn, màu vàng, tượng trưng cho đất. Tầng thứ ba hình tròn, gọi là Viên đàn, màu xanh, tượng trưng cho trời. Kiểu kiến trúc này phản ánh quan niệm về vũ trụ trong văn hóa phương Đông: Thuyết Tam tài (Thiên, Địa, Nhân); Thiên thanh, địa hoàng; Trời tròn, đất vuông.

Điểm đặc biệt ở tầng trên cùng của đàn là hệ thống khuếch đại âm thanh, trung tâm đàn tế có lát những viên đá thanh với kỹ thuật đặc biệt, bất kỳ ai khi đứng ngay trung tâm nói thì trong phạm vi vài trăm mét vẫn nghe rõ mà không cần dùng bất kỳ vật gì hỗ trợ.

Đàn Nam Giao
19

Phố đi bộ Huế

07/12/2022

 Chỉnh sửa

Địa chỉ: Phường Phú Hội, thành phố Huế

Đặc điểm nổi bật: Phố đi bộ Huế đã trở thành một điểm hấp dẫn mới, nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo mọi người, giúp xóa nhòa hình ảnh “thành phố ngủ sớm” trong tâm trí du khách từ xưa đến nay.

Giá vé tham khảo: Miễn phí.

Phố đi bộ Huế trở thành địa chỉ vui chơi ở Huế về đêm mới nổi trong thời gian gần đây, mới chỉ đưa vào hoạt động trong khoảng 1 năm trở lại đây. Trước đó có phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu nhưng không gian khá là ảm đạm, các hoạt động vui chơi cũng không có nhiều. Giờ đây, thành phố Huế lại trở nên nhộn nhịp, cuốn hút hơn bởi các quán cà phê, ăn vặt, vui chơi nối tiếp nhau.

Phố đi bộ Huế gồm 3 tuyến Phạm Ngũ Lão, Chu Văn An, Võ Thị Sáu kéo dài đến tận 1km. Phố đi bộ mở cửa từ 18h đến 2h sáng hôm sau vào tối thứ 6, 7 và từ 18h đến 24 vào ngày chủ nhật. Đặc biệt, khi phố đi bộ hoạt động cũng là lúc các phương tiện dừng lưu thông. Với kinh phí lên đến gần 50 tỷ cho việc sửa sang đường phố, hệ thống đèn điện, thoát nước, cây xanh hứa hẹn Phố đi bộ sẽ là một trong những địa điểm du lịch Huế hấp dẫn. 

Phố đi bộ Huế
20

Nhà thờ Phủ Cam

07/12/2022

 Chỉnh sửa

Địa chỉ: số 1 Đoàn Hữu Trưng, phường Phước Vĩnh, thành phố Huế

Đặc điểm nổi bật: Nhà thờ Phủ Cam được ví như là điểm sống ảo đẹp như trời Âu trên đất Huế. 

Giá vé tham khảo: Miễn phí

Nhà thờ Phủ Cam còn được gọi là Phú Cam, là Nhà thờ Chánh tòa thuộc Tổng giáo phận Huế, tọa lạc tại số 1 Đoàn Hữu Trưng, phường Phước Vĩnh, thành phố Huế. Đây không chỉ là một điểm đến nổi tiếng về văn hóa, tôn giáo của người dân cố đô, mà còn là điểm check in được các bạn trẻ yêu thích mỗi khi du lịch Huế.

Tổng diện tích khuôn viên nhà thờ Phủ Cam là 10.804 m2, được xây dựng bề thế trên đồi Phước Quả. Chánh tòa hiên ngang vươn thẳng lên nền trời với kết cấu 2 tháp chuông có chiều cao lên đến 50 mét. Đỉnh tháp được thiết kế tinh tế, vừa uy nghiêm hùng dũng, vừa giũ được nét thanh thoát nhẹ nhàng của một công trình nghệ thuật.

Nhìn trực diện từ bên ngoài, nhà thờ Phủ Cam tựa như một cuốn kinh thánh được mở rộng. Đây là một vẻ đẹp đặc biệt, vừa mang tính nghệ thuật biểu đạt cao, vừa thể hiện được nét đẹp văn hóa đặc sắc của một thánh đường có lịch sử hàng thế kỷ.

Nhà thờ Phủ Cam

Trên đây là gợi ý về top 20 địa điểm du lịch Huế hấp dẫn nhất mà chúng tôi đã tổng hợp được. Chúng tôi tin chắc rằng những địa điểm này hứa hẹn sẽ mang tới những giây phút thư giãn và khám phá đầy trải nghiệm thú vị cho các bạn. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ, đáng nhớ và có nhiều kỉ niệm nhất. Đừng quên để lại bình luận ở dưới  về những địa điểm mới nhất mà bạn đã có dịp đi qua, để cùng chia sẻ với mọi người nhiều hơn nữa nhé!

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Báo lỗi

Nội dung báo lỗi là bắt buộc!

Thông báo