Top 20 phim bộ cổ trang Trung Quốc hay nhất khiến người xem hồi hộp qua từng tập phim

5.0  (1 bình chọn)
 4,483

Với dàn diễn viên có nhan sắc cực phẩm, nội dung vô cùng gay cấn, kịch tính và những màn võ thuật đỉnh cao, phim bộ cổ trang Trung Quốc từ bao đơi nay đã chiếm trọn trái tim người hâm mộ. Ngày nghỉ, hãy chuẩn bị một ít bỏng ngô, nước ngọt, kê chiếc gối êm êm và thưởng thức list phim bộ Trung Quốc cổ trang hay mà Topz giới thiệu sau nhé! Chắc chắn phim sẽ làm bạn mê mệt mà cày thâu đêm suốt sáng mất thôi. 

1

Trần Thiên Thiên trong lời đồn

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành:18/5/2020

Thể loại: Cổ trang, xuyên không, hài hước

Thời lượng: 40 phút/tập, 24 tập

Đạo diễn:Tra Truyền Nghị

Diễn viên:Triệu Lộ Tư, Đinh Vũ Hề

 

Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn là bộ phim xuyên không Trung Quốc lãng mạn gây sốt màn ảnh nhỏ ngay sau khi phát sóng tập đầu tiên. Nàng – Trần Thiên Thiên, là tam công chúa của Hoa Viên thành. Hàn Thước – thiếu chủ Huyền Hổ thành, văn võ song toàn, được lệnh sang xin hòa thân với Hoa Viên thành và ở rể luôn.

Trên đường đi, chàng tình cờ gặp được vị công chúa tiếng xấu đồn xa Trần Thiên Thiên và một mực né tránh.Người tính không bằng trời tính, Hàn Thước bị Thiên Thiên một mực lôi về phủ của mình để thành thân với cô. Giữa họ luôn xảy ra mâu thuẫn và đối đầu gay gắt, nhưng rồi cũng dần hóa giải được và tình cảm bắt đầu nảy sinh. Chưa yêu thì như nước với lửa, yêu rồi thì ngọt ngào đến sâu răng. Chuyện tình lãng mạn và hài hước của họ sẽ diễn ra như thế nào? Theo dõi hết 24 tập phim để có câu trả lời nhé.

Trần Thiên Thiên trong lời đồn
2

Trần tình lệnh

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 27/6/2019

Thể loại: Cổ trang, đam mỹ

Thời lượng:23 phút/ tập, 50 tập

Đạo diễn: Trịnh Vĩ Văn, Trần Gia Lâm

Diễn viên: Tiêu Chiến, Vương Nhất Bác, Uông Trác Thành, Chu Tán Cẩm,Tuyên Lộ, Mạnh Tử Nghĩa

 

Phim kể về câu chuyện 16 năm trước, giới tu đạo đứng đầu bởi Kỳ Sơn Ôn thị hùng mạnh cùng tứ đại gia tộc tu tiên lớn là Cô Tô Lam thị, Vân Mộng Giang thị, Thanh Hà Nhiếp thị và Lan Lăng Kim thị.Đệ tử của Vân Mộng Giang thị Ngụy Vô Tiện - một người sống phóng khoáng, tùy hứng nhanh chóng kết bạn cùng Lam Vong Cơ - nhị công tử của Cô Tô Lam Thị, người luôn luôn lạnh lùng, cương trực.

Trong cuộc hành tẩu, hai người đã phát hiện người đứng đầu Ôn thị là kẻ chủ mưu độc ác đứng sau hàng loạt các âm mưu sử dụng Âm Thiết để đàn áp các thế gia. Ôn thị trở thành kẻ thù chung bị các gia tộc thảo phạt và chịu thất bại trong cuộc chiến Xạ nhật chi chinh. Tuy nhiên sau khi giành chiến thắng, các gia tộc, đứng đầu là Lan Lăng Kim thị đưa ra chính sách độc ác tận diệt với người của Ôn gia.

Trần tình lệnh
3

Diên hy công lược

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 19/7/2018

Thể loại: Cổ trang

Thời lượng: 40 phút/ tập, 70 tập

Đạo diễn: Huệ Giai Đống

Diễn viên: Ngô Cẩn Ngôn, Xa Thi Mạn

Phim Diên Hi Công Lược lấy bối cảnh những năm đầu thời Càn Long nhà Thanh, thiếu nữ Ngụy Anh Lạc nhập cung làm cung nữ để điều tra chân tướng cái chết của người chị gái và thề sẽ giành lại công lý cho chị mình.Cô vô tình bị cuốn vào những cuộc chiến đẫm máu và tàn khốc nơi cung đình.

Phú Sát hoàng hậu là người hiền lành đức độ, tuân thủ lễ pháp, bà lo lắng Anh Lạc bị thù hận che lấp nên luôn quan tâm và che chở cô. Tuy nhiên, Hoàng hậu bất hạnh qua đời, khiến cho Ngụy Anh Lạc đối với Càn Long hiểu lầm chồng chất. Hai người từ căm ghét lẫn nhau, dần dần trở nên thấu hiểu và phải lòng đối phương. Bằng ý chí anh dũng và trí thông minh vượt trội, Anh Lạc đã hóa giải những khó khăn trùng điệp, trở thành người có địa vị cao nhất hậu cung.

Diên hy công lược
4

Tam sinh tam thế thập lí đào hoa

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 30/01/2017

Thể loại: tình cảm, cổ trang

Thời lượng: 45phút/ tập, 58 tập

Đạo diễn: Lâm Ngọc Phân; Dư Thúy Hoa; Nhâm Hải Đào

Diễn viên:  Dương Mịch, Triệu Hựu Đình, Địch Lệ Nhiệt Ba

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa là một bộ phim truyền hình Trung Quốc có đề tài cổ trang huyền huyễn được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Đường Thất Công Tử.

Phim xoay quanh mối tình giữa Thái tử Cửu Trùng Thiên – Dạ Hoa (Triệu Hựu Đình) và Thượng thần Bạch Thiển (Dương Mịch) của Thanh Khâu. Trong lần phong ấn kẻ thù Kình Thương, Bạch Thiển trúng phải tà thuật của hắn, bị phong ấn tiên thuật cùng ký ức, trở thành người phàm trần có tên Tố Tố. Tình cờ, nàng đã gặp thái tử Dạ Hoa trong lốt rắn đen khi chàng xuống trần diệt trừ yêu quái.Vì yêu người con gái phàm trần ấy, Dạ Hoa đã liều lĩnh lộ nguyên hình người, cùng nàng kết duyên dưới trần. Thế nhưng bí mật này cuối cùng bị bại lộ, Tố Tố bị bắt lên Cửu Trùng Thiên và chỉ giữ được mạng sống do đang mang thai con của Dạ Hoa.

Tam sinh tam thế thập lí đào hoa
5

Đông cung

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 2018

Thể loại: Cổ trang

Thời lượng: 40 phút/ tập, 52 tập

Đạo diễn: Lý Mộc Qua

Diễn viên:  Tiểu Phong, Lý Thừa Ngân, Khúc Văn Thành, Nguyệt Nguyệt, Cố Kiếm

Nội dung của Đông cung nói về câu chuyện tình của Tiểu Phong và Thái tử Lý Thừa Ngân. Tình yêu của cả hai vô cùng trắc trở, đã phải trải qua biết bao thăng trầm cùng những biến cố và mãi cho đến khi cùng kết thúc cũng khiến cho người xem đau đớn đến tận tâm can.

Tiểu Phong với tính tình ngây thơ, trong sáng, khi vô tình khi va vào tình yêu với Cố Tiểu Ngũ cùng những oan nghiệt về thân phận thật sự của anh chính là thái tử Trung Nguyên, Lý Thừa Ngân kẻ thù lớn nhất của Tây Lương.Anh chính là người hại nàng lâm vào cảnh nước mất nhà tan và khi bị dồn đến bước đường cùng phải nhảy xuống dòng sông Quên để quyên sinh nhưng Tiểu Phong không biết lúc đó Lý Thừa Ngân đã nhảy theo nàng.

Trong phim, tình yêu của Lý Thừa Ngân dành cho Tiểu Phong là vô cùng chân thật. Đến mức nó hơn cả thứ gì trên cuộc đời này nhưng trái ngang thay, trước đó trong mắt hắn lại chỉ có sự thù hận cùng những toan tính của một vị thái tử sống trong sự đấu đá tranh đoạt quyền lợi.

Đông cung
6

Đấu la đại lục

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 5/2/2021

Thể loại: Cổ trang

Thời lượng: 40 phút/ tập, 40 tập

Đạo diễn: Dương Chấn Vũ

Diễn viên: Tiêu Chiến, Ngô Tuyên Nghi

Bộ phim Đấu La Đại Lục là được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của của tác giả Đường Gia Tam Thiếu. Nội dung phim xoay quanh nhân vật Đường Tam (Tiêu Chiến thủ vai) ,Đường Tam vốn là đệ tử đệ tử ngoại môn của Đường Môn, tư chất hơn người nhưng bị vu oan mà phải tự vẫn để chứng minh trong sạch.

Không ngờ, sau khi gặp nạn, Đường Tam lại xuyên không, sống lại trong thân xác khác tại một nơi gọi là Đấu La Đại Lục. Tại đây, Đường Tam bước vào con đường tu luyện vũ hồn, gặp gỡ tình yêu cả đời là Tiểu Vũ và các đồng đội “đồng sinh cộng tử”. Họ cùng nhau phấn đấu hết mình để trở nên cường đại, tìm kiếm kẻ thù và bảo vệ chính nghĩa. Xuyên suốt bộ phim không chỉ là hành trình trưởng thành đầy kịch tích của Đường tam mà còn là câu chuyện về tình yêu, tình bạn, tình thầy trò, đồng đội,…không kém phần nhân văn và hấp dẫn.

Đấu la đại lục
7

Thiên thịnh trường ca

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 2018

Thể loại: Cổ trang

Thời lượng: 40 phút/ tập, 70 tập

Đạo diễn: Thẩm nghiêm

Diễn viên: Trần Khôn, Nghê Ni

Thiên Thịnh Trường Ca kể về nhân vật chính Ninh Dịch thân là Lục hoàng tử triều Thiên Thịnh, được phong Sở Vương. Trí tuệ tài hoa hơn người, kiên nhẫn thận trọng. Bề ngoài y phong lưu tản mạn, nhưng thực chất Ninh Dịch bắt đầu xây dựng thế lực ngầm của mình dưới lớp vỏ bọc vương gia nhàn tản, vô lo vô nghĩ, một mực phò tá Thái tử đăng cơ, từng bước mưu đoạt thành công ngôi vị Hoàng đế.

Phượng Tri Vi thân là Công chúa tiền triều, thuở nhỏ được Phượng phu nhân nuôi dưỡng, sống nhờ tại Thu phủ. Thuở nhỏ cô chịu đủ sự ủy khuất, sau này giả trang nam làm quan, lấy tên Ngụy Tri, trở thành Quốc sĩ vô song của triều Thiên Thịnh. Một bên là Thân vương lòng dạ âm trầm, một bên là tân tú đang chập chững bước vào quan trường.

Hai người oan gia ngõ hẹp, lại cùng nhau bị cuốn vào vòng tranh đấu quyền lực chốn tiền triều. Tuy bài xích nhau nhưng họ cũng không ngừng tự chủ được mà thu hút lẫn nhau.

Thiên thịnh trường ca
8

Hương mật tựa khói sương

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 2/8/2018

Thể loại: Cổ trang, kì ảo

Thời lượng:45 phút/tập, 63 tập

Đạo diễn: Chu Nhuệ Bân

Diễn viên: Dương Tử, Đặng Luân, La Vân Hi

 

Bộ phim lấy bối cảnh của một thế giới thần tiên, trong thế giới đó Cẩm Mịch (Dương Tử đóng) là một quả bồ đào tinh (quả nho) cũng là con gái của Hoa Thần, nhưng vì Hoa Thần không muốn con gái mình phải chịu đau khổ vì tình nên đã cho nàng uống thuốc tuyệt tình.

Đây cũng chính là lý do mà Cẩm Mịch trải qua quãng thời gian 4000 năm trong sự cô đơn và tưởng rằng không bao giờ có thể gặp được một thiên duyên nào nữa. Sau mộ thời gian dài tu luyện, Cẩm Mịch đắc đạo trở thành tiên tử nhưng cô vẫn giữ được sự thanh thuần, trong sáng, thiên chân với vẻ ngoài có mê lực thần kỳ khiến cả Hỏa Thần Húc Phượng và Dạ Thần Nhuận Ngọc yêu thương.

Ấy vậy mà cũng chính Hỏa Thần Húc Phượng lại là người khiến Cẩm Mịch nếm đủ vị ngọt – đắng của tình yêu. Cả hai người trải qua những khó khăn, trầm loạn nơi Lục giới nhưng cho đến khi mọi thứ đã muộn thì Cẩm Mịch mới phát hiện ra tình cảm của mình dành cho Húc Phượng.

Hương mật tựa khói sương
9

Trường ca hành

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 31/3/2021

Thể loại: Cổ trang

Thời lượng: 40 phút/ tập, 49 tập

Đạo diễn:Chu Duệ Bân

Diễn viên: Địch Lệ Nhiệt Ba, Ngô Lỗi, Triệu Lộ Tư, Lưu Vũ Ninh

 

Bộ phim lấy bối cảnh thời nhà Đường, với sự kiện Cổng Huyền Vũ khi công chúa Vĩnh Ninh là người duy nhất của cả gia tộc sống sót sau cuộc thanh trừ của Lý Thế Dân. Đơn thương độc mã, thân cô thế cô, Vĩnh Ninh công chúa, còn có tên khác là Lý Trường Ca đã phải bỏ trốn và cải trang thành nam nhi để tránh tai mắt và sự truy đuổi của quan quân triều đình.

Nàng đến Tô Châu, tìm kiếm sự giúp đỡ và quyết tâm xây dựng quân đội để quay trở lại báo thù cho gia đình, lật đổ ngôi vị của gã hoàng đế tàn độc kia. Trên hành trình báo thù đó, Lý Trường Ca gặp được vị tướng quân nổi danh bất bại A Sử Na Chuẩn. Chàng là người từ bộ lạc thảo nguyên, vì vô tình mà cứu được Trường Ca khỏi truy sát. Sau khi phát hiện người mình cứu là nữ nhi, A Sử Na Chuẩn đã cải trang thành người Hán để tìm gặp lại nàng.

Trường ca hành
10

Cẩm y chi hạ

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 28/12/2019

Thể loại: Cổ trang

Thời lượng: 45 phút/ tập, 55 tập

Đạo diễn:Doãn Đào

Diễn viên: Nhậm Gia Luân, Đàm Tùng Vận, Hàn Đống, Diệp Thanh

 

Bộ phim kể về mối tình oan gia của Viên Kim Hạ – một nữ bổ khoái bé nhỏ của Lục Phiến môn – và Lục Dịch – một đại nhân Cẩm Y Vệ lạnh lùng nổi tiếng. Mối tình này phải nói là oan gia đúng nghĩa đến nặng nề luôn. Lục đại nhân và Kim Hạ bắt đầu quen biết nhau qua một vụ án mạng, rồi sau đó là cùng kề vai sát cánh với nhau điều tra thêm rất nhiều vụ án khác. Mà càng điều tra, càng lòi ra gốc rễ là Nghiêm gia, nhất là Nghiêm Thế Phiên – con trai của gian thần Nghiêm Trung – cấu kết với giặc Oa phản quốc, lại còn tham ô, giết người đủ kiểu. Thời Đại Minh khi ấy, Nghiêm gia và Lục gia vốn được cho là cùng thuyền, nhưng sâu bên trong là bằng mặt không bằng lòng. Nghiêm gia có công giúp hoàng đế tại vị có được ngai vàng nên luôn được hoàng đế sủng ái, Lục Đình – cha của Lục Dịch – là Cẩm Y Vệ, Chỉ huy sứ cũng là một đại thần trung thành được hoàng đế sủng ái luôn. 

Cẩm y chi hạ
11

Sở kiều truyện

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 2017

Thể loại: Cổ trang

Thời lượng: 43 phút/ tập, 58 tập

Đạo diễn:Ngô Cẩm Nguyên

Diễn viên: Triệu Lệ Dĩnh, Lâm Canh Tân, Đậu Kiêu, Lý Thấm, Đặng Luâ

 

Phim kể về thời Nam - Bắc Triều loạn thế hỗn chiến, rất nhiều bình dân trong chiến loạn bị bắt làm nô bộc, mạng như cỏ rác. Thiếu nữ nô tịch Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh) bị đưa tới trường săn cho quý tộc săn bắn giải trí, may mắn được Thế tử Bắc Yến Yến Tuân (Đậu Kiêu) ngầm cứu.

Sau đó, nàng bị đưa vào nhà Vũ Văn quyền khuynh triều chính, chứng kiến huynh tỷ lần lượt chết thảm, lập lời thề cứu muội muội trốn thoát. Sở Kiều được Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân) chú ý, được huấn luyện nghiêm khắc, đồng thời kết tình bằng hữu sâu sắc với Yến Tuân.Tranh đấu giữa các môn phiệt Đại Ngụy khiến cả nhà Yến Tuân bị thảm sát, lâm vào tuyệt cảnh. Yến Tuân cũng từ đây, vì mối thù nhà, trưởng thành sau một đêm. Từ một thế tử phóng khoáng, anh dũng, hài hước trở nên lạnh lùng, ít nói, thâm sâu.

3 năm bị nhốt ở Trường An có Sở Kiều kề cạnh, họ cùng nhau vượt qua mọi sự khó khăn, nhẫn nhục chỉ để đợi chờ đến ngày khải hoàn về Bắc Yến, lấy máu rửa thành Trường An, trả mối thù giết gia tộc. Sau khi trở về Bắc Yến, Yến Tuân dã tâm bành trướng, không tiếc dùng tính mạng bách tính, chiến hữu xâm chiếm lãnh thổ xưng hùng. Sở Kiều tuyệt vọng, ngày càng xa cách Yến Tuân.

Sở kiều truyện
12

Phù dao hoàng hậu

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 2018

Thể loại: Cổ trang

Thời lượng: 50 phút/ tập,66 tập

Đạo diễn: Dương Văn Quâ

Diễn viên: Dương Mịch, Nguyễn Kinh Thiên, Cao Vỹ Quang

Điểm IMDb: N/A

 Phù Dao Hoàng Hậu là phim cổ trang ngôn tình ăn khách của điện ảnh Hoa ngữ, dựa theo tiểu thuyết cùng trên do Thiên Hạ Quy Nguyên sáng tác. Nội dung kể về cuộc đời của nữ tử kiên cường, túc trí đa mưu – Mạnh Phù Dao. Nàng là nô tì của Huyền U Bộ trên núi Huyền Nguyên. Tại đây, nàng gặp gỡ Thái tử Trưởng Tôn Vô Cực, một chàng trai tuấn tú, võ công cao cường, mưu trí hơn người. Vô Cực nhiều lần xuất hiện kịp thời, cứu Phù Dao thoát khỏi nguy hiểm. Họ sát cánh cùng nhau lật đổ thế lực tạo phản, trải qua hàng loạt các biến cố để rồi nhận ra tấm chân tình của đối phương. Thế nhưng, thân phận thực sự của Phù Dao chính là nguyên nhân làm trở ngại chuyện tình cảm của họ. Vượt qua muôn vàn khó khăn, có máu có nước mắt, cuối cùng cả hai cũng được kề vai hạnh phúc đến bạc đầu.

Phù dao hoàng hậu
13

Hoa thiên cốt

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 9/6/2015

Thể loại: Cổ trang

Thời lượng:45 phút/ tập,50 tập

Đạo diễn:  Cao Lâm Báo

Diễn viên: Triệu Lệ Dĩnh, Hoắc Kiến Hoa, Mã Khả, Tưởng Hân

Hoa Thiên Cốt dựa theo cuốn tiểu thuyết mạng ăn khách cùng tên của tác giả Fresh Quả Quả. Đây là tác phẩm được cư dân mạng Trung Quốc đánh giá là “bi tình” hay nhất từ trước đến nay.

Nội dung khai thác về chuyện tình đẹp mà buồn của cặp thầy trò Hoa Thiên Cốt và Thượng tiên Trường Lưu Bạch Tử Họa. Chủ đề “tình thầy trò” ở xã hội xưa vốn là một điều cấm kị. Hoa Thiên Cốt đã “ăn điểm” ngay từ việc mang chủ đề luôn được cho là cấm kỵ lên sóng truyền hình.

Hoa thiên cốt
14

Bạch phát vương phi

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 15/5/2019

Thể loại: Cổ trang

Thời lượng:40 phút/ tập, 58 tập

Đạo diễn:Lý Tuệ Châu

Diễn viên: Trương Tuyết Nghênh, Kinh Siêu, La Vân Hi

 

Bạch Phát Vương Phi là một trong những bộ phim cổ trang tình cảm Trung Quốc hay nhất, được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Mạc Ngô Thương.

Nội dung phim kể về mối tình giữa Tây Khải Trưởng công chúa Dung Nhạc và Bắc Lâm hoàng tử Vô Ưu. Dung Nhạc bị mất trí nhớ sau hôn mê và không rõ thân phận thực sự của mình. Nàng phụng mệnh gả cho hoàng tử Vô Ưu nhưng lại bị chàng từ chối. Vì muốn tìm được thư trị quốc của Tần gia, Dung Nhạc đã cải trang làm chủ quầy quán trà và lấy tên khác là Mạn Tây.Tại đây, nàng quen biết Vô Ưu, cả hai đều không biết thân phận thực sự của nhau và bắt đầu nảy sinh tình cảm.

Không lâu sau, Dung Nhạc tìm được kỳ thư và kết hôn trên danh nghĩa với Đại tướng quân Phó Trù. Mọi chuyện trở nên rối ren hơn khi Vô Ưu biết Mạn Tây ở quán trà chính là Dung Nhạc, mà Phó Trù lại là huynh đệ thân thiết với chàng. Thân phận thực sự của Dung Nhạc được hé lộ, nàng chính là Tần Mạn – hậu duệ của Tần gia. Chuyện tình tay ba với những nỗi niềm khổ tâm rồi sẽ ra sao? Giữa việc công và tình riêng liệu họ sẽ lựa chọn bên nào?

Bạch phát vương phi
15

Cẩm tâm tựa ngọc

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 2021

Thể loại: Cổ trang

Thời lượng: 45 phút/ tập, 45 tập

Đạo diễn: Ôn Đức Quan

Diễn viên: Đàm Tùng Vận, Chung Hán Lương, Hà Hoằng San, Đường Hiểu Thiên, Dĩnh Nhi

Lấy đề tài gia đấu, Cẩm Tâm Tựa Ngọc do Đàm Tùng Vận và Chung Hán Lương là một trong những bộ phim cổ trang được mong chờ lên sóng nhất năm 2021. Được chuyển thể từu tiểu thuyết Thứ Nữ Công Lược, xoay quanh cuộc sống của La Thập Nhất Nương, thứ nữ của La gia bị gả vào Từ phủ làm kế phu nhân thay cho đại tỷ qua đời.Cuộc hôn nhân của Thập Nhất Nương với Từ Lệnh Nghi là một cuộc hôn nhân đầy toan tính, nhưng với sự thông minh, sắc bén lại khéo léo đã khiến Từ Lệnh Nghi dần dần có tình cảm với nàng.

Cẩm Tâm Tựa Ngọc được khán giả đặt rất nhiều kì vọng sẽ trở thành một bom tấn gia đấu đặc sắc trong năm 2021. Với sự chỉnh chu trong khâu hậu kỳ, bộ phim đã đạt nhiều thành tích đáng mong đợi.

Cẩm tâm tựa ngọc
16

Thuở xưa có ngọn núi linh kiếm

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 2019

Thể loại: Cổ trang, thần thoại

Thời lượng:40 phút/ tập, 37 tập

Đạo diễn: Vu Trung Trung

Diễn viên: Cẩm Vinh, Cao Vũ Nhi, Chu Nguyên Băng, Hợp Văn Tuấn, Hứa Khải, Ôn Thăng Hào

Nếu là “fan cứng” của phim Trung Quốc thể loại tiên hiệp nhưng lại ngán ngẩm với chuỗi tình tiết ngôn tình “cẩu huyết” thì Once Upon A Time In Lingjian Mountain (tên tiếng Việt: Thuở Xưa Có Ngọn Núi Linh Kiếm) sẽ là món ăn tinh thần mới lạ và hài hước dành cho bạn.

Ra mắt vào năm 2019, phim Thuở Xưa Có Ngọn Núi Linh Kiếm xoay quanh hành trình tầm sư học đạo - tu tiên của nam thanh niên điển trai như số nhọ Vương Lục (do Hứa Khải đóng). Dù sở hữu tiềm năng vô tận cùng nguyên thần của đại anh hùng Âu Dương Thương trong cơ thể, Vương Lục vẫn chưa thể phát huy hết năng lực trong quá trình tu luyện, chiếm thế dẫn đầu trong Cửu Châu Đại Lục. Mối tình thầy trò cực lầy lội của Vương Lục và ngũ trưởng lão Vương Vũ (Trương Dung thủ vai) là điểm sáng chói lọi, tạo nên tiếng cười không ngớt cho khán giả khi xem phim Thuở Xưa Có Ngọn Núi Linh Kiếm.

Thuở xưa có ngọn núi linh kiếm
17

Tân tuyệt đại song kiêu

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 16/1/2020

Thể loại: Cổ trang

Thời lượng: 40 phút/ tập, 70 tập

Đạo diễn: Trâu Tập Thành

Diễn viên: Trần Triết Viễn, Hồ Nhất Thiên, Lương Khiết

Hơn mười năm trước, Yến Nam Thiên là thiên hạ đệ nhất võ giả, Giang Phong là thiên hạ đệ nhất mỹ nam tử, Yến Nam Thiên lấy kiếm thuật độc bá võ lâm, còn Giang Phong thì lấy tướng mạo khuynh đảo chúng sinh.Mười năm sau Giang Tiểu Ngư sinh ra lớn lên tại Ác Nhân Cốc tự xưng mình là "Thiên hạ đệ nhất ác nhân", hạ gục hết thảy những ác nhất đã nuôi lớn hắn, suốt ngày trêu chọc bọn họ, miệng lưỡi trơn tru, tâm địa thiện lương, hồn nhiên đáng yêu.

Tiểu Ngư Nhi hành tẩu giang hồ, cùng Hoa Vô Khuyết công tử anh khí bức người không được hòa thuận. Sau khi quen biết, Tiểu Ngư Nhi cùng Hoa Vô Khuyết không đánh không quen trở thành bằng hữu.Nguyên lai Hoa Vô Khuyết là bị Cung chủ Di Hoa Cung bắt về nuôi dưỡng, truyền thụ võ công, Cung chủ Di Hoa Cung vì muốn trả thù phụ thân của Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết là Giang Phong, năm đó cố ý đem hai huynh đệ tách nhau ra nuôi dưỡng, để hai người lớn lên liền tàn sát lẫn nhau.

Tân tuyệt đại song kiêu
18

Linh vực

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 2021

Thể loại: Cổ trang

Thời lượng: 38 phút/ tập, 36 tập

Đạo diễn: Lương Quốc Quán

Diễn viên: Trình Tiêu, Phạm Thừa Thừa, Lưu Nhất Đồng, Nhiếp Tử Hạo

Nhân vật chính là Tần Liệt (Phạm Thừa Thừa), ký ức của cậu đã bị phong ấn hơn 10 năm, được gửi gắm đến Lăng gia để tu luyện. Vốn là con trai của chiến thần, tuy ký ức bị phong ấn nhiều năm nhưng bản thân lại nuôi dưỡng ý chí, khát vọng chinh phục hơn người. Những điều kỳ lạ trong quá khứ lẫn tương lai luôn xuất hiện trong giấc mơ, khiến cho Tần Liệt đi tìm lại ông nội để giải đáp. Trên hành trình đó, Tần Liệt còn có tình cảm và luôn bảo vệ cho Lăng Ngữ Thi (Trình Tiêu)Linh Vực là bộ phim được đánh giá cao về mặt kỹ xảo dù chỉ là một bộ phim truyền hình. Do đó, bạn sẽ cực mãn nhãn khi xem phim với những cảnh quay với kỹ xảo xịn xò không “ba xu” giống như nhiều bộ phim cổ trang Trung Quốc khác.

Linh vực
19

Hậu cung Chân hoàng truyện

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 23/6/2013

Thể loại: Cổ trang

Thời lượng:35 phút/ tập, 76 tập

Đạo diễn: Trịnh Hiểu Long

Diễn viên: Tôn Lệ, Thái Thiếu Phân, Tưởng Hân

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện là một bộ phim truyền hình cổ trang Trung Quốc, cung đình ăn khách nhất trên màn ảnh Đại lục năm 2012 và được đánh giá là tác phẩm cổ trang kinh điển, luôn có mặt trong danh sách những bộ phim được khán giả đón xem lại hằng năm.

Nội dung phim xoay quanh những cuộc tranh đấu quyền lực và tình yêu của những nữ nhân trong chốn thâm cung vào triều đại Hoàng đế Ung Chính Nhà Thanh. Các phi tần lập mưu, tranh đấu nhau để có được quyền lực cũng như sự sủng ái của Hoàng đế.Chân Hoàn là một thiếu nữ hiền lành, không màng danh lợi, thế sự, thế nhưng luôn bị hãm hại bởi những thế lực trong hậu cung. Hoàn cảnh buộc cô phải cứu lấy bản thân mình để rồi sau này cô trở thành phi tần quyền lực bậc nhất trong chốn hậu cung.

Hậu cung Chân hoàng truyện
20

Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Ngày phát hành: 30/8/2017

Thể loại: Cổ trang

Thời lượng: 45 phút/ tập, 74 tập

Đạo diễn:  Đinh Hắc

Diễn viên: Tôn Lệ, Thần Hiểu

Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn kể về cuộc đời của nữ thương nhân có thật, nổi tiếng vùng Thiểm Tây tên Châu Doanh (Tôn Lệ). Lớn lên, Châu Doanh theo cha đi diễn xiếc kiếm tiền sinh sống. Sau đó vì cha thua bạc, cô phải vào Thẩm gia làm nha hoàn, vô tình chinh phục trái tim của nhị thiếu gia – Thẩm Tinh Di (Trần Hiểu).

Thế nhưng, vì không biết cách thể hiện tình cảm nên Thẩm Tinh Di đã khiến Châu Doanh phải bỏ trốn. Lúc này, cô đã được Ngô Sính (Hà Nhuận Đông) cứu giúp.Nhờ sự hoạt bát và lém lỉnh của mình, Châu Doanh đã gây ấn tượng với thiếu gia nhà họ Ngô. Khi Ngô Sính bị đánh trọng thương và hôn mê, tiểu thư Hồ Vịnh Mai (Hồ Hạnh Nhi) lại bị cha ngăn trở không cho kết hôn cùng anh. Vì nể phục Ngô Sính và cũng để cứu anh, Châu Doanh quyết định lên kiệu hoa, thay thế Vịnh Mai, trở thành con dâu nhà họ Ngô. Từ đây, cuộc đời Châu Doanh bước sang một chương mới đầy khó khăn và thử thách.

Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn

Trên đây là top 20 bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất từ trước đến nay mà bạn có thể cho vào bộ sưu tập của mình và "cày" dần nhé!  Trung Quốc quả không hổ danh là "ông trùm phim cổ trang" khi liên tục trình làng những thước phim đẹp như mơ khiến mọt phim khắp thế giới phát cuồng. Mặc dù phim bộ cổ trang Trung Quốc nhiều vô kể song các nhà làm phim luôn luôn sáng tạo đổi mới nên mỗi bộ phim đều sẽ mang một màu sắc rất riêng, không hề gây nhàm chán nhé! 

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Báo lỗi

Nội dung báo lỗi là bắt buộc!

Thông báo