Top 10 phim ngôn tình quân nhân Trung Quốc vừa ngọt ngào vừa kịch tính! Bảo sao giới chuyên môn đánh giá cao thế!

5.0  (1 bình chọn)
 10,245

Đề tài về quân nhân tưởng chừng khô khan nhưng dưới sự tái hiện của những bộ phim ngôn tình quân nhân Trung Quốc đã tạo nên sức khó cưỡng. Nội dung phim nhìn chung xoay quanh những người lính, người làm cách mạng và mối tình đầy trắc trở của họ khiến khán giả vừa tan chảy vừa cảm động, day dứt.  Hãy cùng điểm qua top 10 bộ phim ngôn tình quân nhân Trung Quốc hay nhất dưới đây để note ngay vào danh sách phim yêu thích của mình bạn nhé! 

1

Trúc mộng tình duyên

18/01/2022

 Chỉnh sửa

- Ngày phát hành: 2014

- Thời lượng: 60 Tập

- Đạo diễn: Kim Sa, Hàn Đông

- Diễn viên: Hoắc Kiến Hoa, Dương Mịch, Phùng Lỗi, Khương Hoành Ba, Trương Tuấn Ninh, Cát Thi Mẫn, Chương Thân, Khúc Cao Vị

- Điểm IMDb: 8.3/10

Cự Phách là một bộ phim xoay quanh cuộc đời của “những kẻ mộng mơ” trong thời dân quốc, thời kì mà Trung Quốc lâm vào cảnh đói nghèo, khổ sở. Phim chủ yếu tập trung xoay quanh cuộc đời của Thẩm Kỳ Nam và Phó Hàm Quân, họ đều nuôi chí làm kiến trúc xây dựng cùng nhau. Điểm thú vị của bộ phim nằm ở chỗ trong thời kì loạn lạc, cả hai người vẫn giữ vững niềm tin yêu của họ dành cho chính ước mơ mà họ mong muốn, điều này ngầm gửi đến chúng ta một thông điệp rằng, những khó khăn mà ta gặp phải trên con đường chạm đến ước mơ chính là những thách thức cho sự kiên trì, lòng dũng cảm để xem ta có đủ quyết tâm để đi đến cùng hay chưa. Bên cạnh dàn diễn viên trai xinh, gái đẹp, bộ phim còn thu hút người xem bởi những kiến thức về kiến trúc phương Đông lẫn phương Tây một cách tinh tế và đầy chất nghệ.

Trúc mộng tình duyên
2

Lão Cửu Môn

18/01/2022

 Chỉnh sửa

- Ngày phát hành:  10/2016

- Thời lượng: 48 tập

- Đạo diễn:Hoàng Tuấn Văn

- Diễn viên: Trần Vỹ Đình, Triệu Lệ Dĩnh, Trương Nghệ Hưng, Viên Băng Nghiên, Vương Sấm

- Điểm IMDb: 7.4/10

Lão Cửu Môn xoay quanh câu chuyện của 9 thế gia tại Trường Sa (Hồ Nam) và con đường đi tìm sự thật đằng sau tình tiết diễn ra trong phim. Nhân vật chính phải trở qua bao khó khăn, trở ngại để thâm nhập vào một mỏ núi để tìm ra câu trả lời cho những chuyện bí ẩn xung quanh mình. Tuy nhiên, tại đây anh cũng bén duyên với tình của đời mình. Tuy nhiên, thân là trai trán sống trong thời hoạn lạc, lầm than của Trung Quốc, anh đã quyết định gạt tình yêu san một bên để tập trung đấu tranh bảo vệ tổ quốc. Phim Lão Cửu Môn được coi là tiền truyện của Đạo mộ bút ký, Lão Cửu Môn tường thuật câu chuyện của 9 thế gia tại Trường Sa (Hồ Nam). Một chiếc xe lửa thần bí dẫn quân nhân Trương Khải Sơn tới một núi quặng nghi vấn trùng trùng. Để phá giải câu đố về ngọn núi này, Trương Khải Sơn (Trần Vỹ Đình) nhờ sự giúp đỡ của thế gia khảo cổ Nhị Nguyệt Hồng (Trương Nghệ Hưng), trong quá trình tìm thuốc giúp ái thê Nha Đầu (Viên Băng Nghiên) của Nhị Nguyệt Hồng kết tình bằng hữu thâm hậu.

Lão Cửu Môn
3

Nữ Đặc Công X

18/01/2022

 Chỉnh sửa

- Ngày phát hành: 2013

- Thời lượng: 45 Tập

- Đạo diễn: Vu Mẫn

- Diễn viên: Đường Yên, Lưu Thi Thi, Dương Mịch, Vương Lệ Khôn.

- Điểm IMDb: 6,8/10

Trong phim, Đường Yên đảm trách vai nữ chính Chung Ly, do từngtrải qua môi trường huấn luyện nghiêm khắc và cực khổ, nên ít nhiều đã ảnh hưởng đến tính cách của cô, một con người gai góc và bướng bỉnh, hành động theo lý trí mà bất tuân mọi quy trình, nguyên tắc của cơ quan. Biết được thế mạnh của bản thân là khuôn mặt khả ái, xinh đẹp, Chung Ly dùng nó làm vỏ bọc hoàn hảo để kết hợp với lòng quả cảm và sự quyết đoán, tạo nên những chiến tích lẫy lừng sau các cuộc thực chiến “vào sinh ra tử” với đồng đội. Không chỉ thành công trong các điệp vụ tưởng chừng bất khả, vẻ cứng cỏi ấy còn đem lại cho Chung Ly một tình yêu đầy kịch tính với cấp trên Hạ Tuấn Phong (do nam tài tử La Tấn thủ vai). Cá tính mạnh mẽ và ương ngạnh, cô luôn là “cái gai” trong mắt người quản lý nguyên tắc. Thế nhưng sau những mâu thuẫn và khẩu chiến, mối tình “oan gia ngõ hẹp” nảy sinh… Giữa hiểm nguy chực chờ, liệu tình yêu vừa chớm của Chung Ly – Tuấn Phong có được vẹn nguyên?

Nữ Đặc Công X
4

Trường Quân Đội Liệt Hỏa

18/01/2022

 Chỉnh sửa

- Ngày phát hành: 2019

- Thời lượng: 48 tập

- Đạo diễn: Vu Chính

- Diễn viên: Hứa Khải, Bạch Lộc, Lý Trình Bân

- Điểm IMDb: 8.1/10

Lấy bối cảnh Trung QUốc thời loạn lạc, lấy bối cảnh thời Trung Hoa Dân Quốc, xoay quanh những thiếu niên anh dũng, nhiệt huyết, họ sẵn sàng mang tất cả tuổi trẻ để cống hiến cho đất nước. Tạ Tương, cô nàng lương thiện và mạnh mẽ, để được vào trường quân đội cô đã cải trang thành nam nhi. Tại đây, Tạ Tương quen công tử nhà giàu bất cần đời Cố Yến Tranh và một người tính tình trầm tĩnh Thẩm Quân Sơn, 3 người trở thành bạn bè thân thiết và cùng nhau trải qua những bài tập, vui buồn. bộ phim chủ yếu xoay quanh câu chuyện tình tay ba giữa Tạ Tương- một cô gái xinh đẹp với tính cách mạnh mẽ, rắn rỏi, cô đã giả thân phận làm trai để có thể được vào trường quân đội, Cố Yến Tranh- một chàng công tử con nhà giàu với nét tính cách đôi phần trẻ con và Thẩm Quân Sơn- một chàng trai điềm tĩnh, lạnh lùng và tài giỏi. Tuy mạch phim đi theo mạch tâm lí tình cảm của cả ba nhân vật, nhưng bao trùm lên nó là chí hướng yêu nước sâu sắc và quyết tâm hạ gục âm mưu xâm lược của kẻ thù. Liệu cuộc tình tay ba này sẽ đi về đâu, và sau cùng ai sẽ là người ở lại với Tạ Tương, hãy cùng đón xem nhé!

Trường Quân Đội Liệt Hỏa
5

Nam Yên Trai Bút Lục

18/01/2022

 Chỉnh sửa

- Ngày phát hành:  2021

- Thời lượng: 40 tập

- Đạo diễn: Lưu Hải Ba

- Diễn viên: Lưu Diệc Phi, Tỉnh Bách Nhiên

- Điểm IMDb: 7.0/10

“Nam yên trai bút lục” xoay quanh câu chuyện tình yêu trong thời kì dân quốc loạn lạc ở Trung Quốc. Phim được chuyển thể từ bộ truyện tranh của Xác Tiểu Sát, đây là một trong những điểm thu hút lượng đông khán giả là fan của truyện này. Cốt phim xoay quanh câu chuyện tình giữa Lục Mạn Sênh, một cô chủ tiệm hương liệu và Diệp Tân, một chàng trai với tình yêu nước sâu sắc. Mạch tình cảm của cả hai nhân vật đều đang được tiến triển rất thuận lợi và đầy lãng mạng cho đến khi biến cố không mong muốn ập đến với Mạn Sênh, anh bị mất trí nhớ và từ đây, anh không còn là mình nữa, tính cách hoàn toàn thay đổi và sự xuất hiện của Diệp Tân thậm chí làm anh khó chịu. Liệu tình Yêu của Diệp Tân có thể khiến anh quay về là con người trước kia nữa hay không. Bên cạnh dàn diễn viên trai xinh gái đẹp, thì bộ sự góp mặt của “ Lưu Diệc Phi” với vai trò nhân vật phụ của bộ phim cũng đã thu hút được đông đảo khán giả xem đài, và đây cũng là bộ phim đầu tiên sau 11 năm vắng bóng của cô.

Nam Yên Trai Bút Lục
6

Vẫn Cứ Thích Em

18/01/2022

 Chỉnh sửa

- Ngày phát hành: 16/06/2015

- Thời lượng: 40 TẬP

- Đạo diễn: Ngô Cẩm Nguyên, Đặng Diễn Thành, Trần Quốc Hoa

- Diễn viên: Trần Kiều Ân, Giả Nãi Lượng, Huỳnh Tông Trạch

- Điểm IMDb: 7.4/10

Vẫn Cứ Thích Em- Lấy bối cảnh tập trung ở một trường huấn luyện quân đội thời kỳ đầu Dân quốc, Vẫn cứ thích em dễ dàng lấy được thiện cảm từ khán giả ngay từ những tập đầu tiên. Dù kể về chuyện tình có phần trắc trở, bi thương nhưng trong suốt thời gian chiếu, bộ phim không mang nét khắc nghiệt, bi lụy mà lại khá vui tươi, hài hước nhờ sự tung hứng ăn ý của dàn diễn viên trong phim. Mối tình tay ba trong phim giữa Thẩm Văn Đào (Huỳnh Tông Trạch) – Tiền Bảo Bảo (Trần Kiều Ân) – Hạng Hạo (Giả Nãi Lượng) cũng gây nên nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả. Đa số khán giả theo dõi bộ phim đều không ủng hộ việc một chàng trai hoàn hảo, đĩnh đạc như Thẩm Văn Đào lại bị biên kịch cho làm nam phụ, chỉ có thể yêu thầm nữ chính. Sau vụ tai nạn, Bảo Bảo những tưởng Tiêu Hàm đã chết, cô đành mượn thân phận của Tiêu Hàm để tìm cách cứu mẹ. Tại ngôi trường đào tạo quân nhân, cô vừa đối mặt với nguy cơ bị phát hiện thân phận vừa đối mặt với hai chàng trai Thẩm Văn Đào và Hạng Hạo tạo nên nhiều tình huống bi hài.

Vẫn Cứ Thích Em
7

Không Kịp Nói Yêu Em

18/01/2022

 Chỉnh sửa

- Ngày phát hành: 2010

- Thời lượng: 36 tập

- Đạo diễn: Tăng Lệ Trân

- Diễn viên: Chung Hán Lương, Lý Tiểu Nhiễm, Tề Phương, Đàm Khải 

- Điểm IMDb: 8.2/10

Không Kịp Nói Yêu Em là bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Phỉ Ngã Tư Tôn. Lên sóng vào năm 2010 với sự tham gia diễn xuất của Chung Hán Lương và Lý Tiểu Nhiễm, bộ phim đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả. Nội dung phim xoay quanh các cuộc chiến tranh tàn khốc trong thời dân quốc, đồng thời cũng kể về mối tình đẫm nước mắt giữa Mộ Dung Tứ Thiếu và Doãn Tịnh Uyển. Quá trình yêu hận và những bi kịch kéo dài của hai người khiến người xem không khỏi đau lòng và tiếc nuối. Được chuyển thể cuốn tiểu thuyết cùng tên của Phỉ Ngã Tư, bộ phim khắc họa những mất mát, đau thương trong thời loạn lạc của Trung Quốc – thời kì thời kì dân quốc. Bộ phim xoay quanh câu chuyện tình đầy bi lụy, đau thương và trắc trở của cặp đôi Bái Lâm và Doãn Tĩnh Uyển. Với nhiều tình tiết khiến khán giả rơi nước mắt, và mạch cảm xúc của nhân vật được đẩy cao trào ở những đoạn ngược tâm khi tình cảm bị chia cắt bởi thời thế thực tại. Bộ phim hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm đáng giá cho khán giả xem đài.

Không Kịp Nói Yêu Em - Too Late To Say I Love You (2010)
8

Thiên Kim Nữ Tặc

18/01/2022

 Chỉnh sửa

- Ngày phát hành: 2015

- Thời lượng: 46 tập

- Đạo diễn: Chu Hiểu

- Diễn viên: Lưu Khải Uy, Đường Yên

- Điểm IMDb: 6.8/10

Lấy bối cảnh đời sống Thượng Hải những năm 30, bộ phim kể về cuộc đời của hai người con gái Tưởng Tâm (Đường Yên) – hiên Kim Nữ Tặc là bộ phim có bối cảnh những năm 30 ở Thượng Hải. Câu chuyện xoay quanh hai người con gái: Tưởng Tâm (Đường Yên), cô con gái bị mất tích từ lâu của một gia đình giàu có và Đỗ Tiểu Hàn (Dương Dung), một tên trộm vừa mới vượt ngục. Sau một tai nạn trên biển, Tưởng Tâm đã bị mất đi ký ức của mình. Đỗ Tiểu Hàn đã tận dụng cơ hội này để giả mạo làm Tưởng Tâm và có cuộc sống vinh hoa phú quý. Sau khi lưu lạc, Tưởng Tâm đã gặp và làm quen với Bạch Chính Kình (Lưu Khải Uy), ông chủ của Bạch gia, người kiểm soát gần như toàn bộ Thượng Hải. Bạch Chính Kình đem lòng yêu Tưởng Tâm và tìm cách che giấu thân phận thật sự của cô vì không muốn phải rời xa người con gái mà mình yêu thương. Trong khi đó, Thịnh Giới Văn (Dương Hựu Ninh) người yêu cũ của Tưởng Tâm không thể chấp nhận Đỗ Tiểu Hàn và quyết tâm đi tìm kiếm cô sau khi đã chữa khỏi mắt... 

Thiên Kim Nữ Tặc
9

Phong Hỏa Giai Nhân

18/01/2022

 Chỉnh sửa

- Ngày phát hành: 30/01/2013

- Thời lượng: 52 tập

- Đạo diễn: Kỳ Lân

- Diễn viên: Thư Sướng, Trần Kiện Phong, Kiều Chấn Vũ, Ngô Cẩn Ngôn 

- Điểm IMDb: 7/10

Phong Hỏa Giai Nhân ra mắt khán giả đầu năm 2013 với sự kết hợp giữa Thư Sướng và Trần Kiện Phong. Nội dung phim xoay quanh những cuộc chiến tranh giành quyền lực, tiền bạc và cả những mối tình trong thời kỳ dân quốc tại bến Thượng Hại. Đồng Dục Uyển là một cô gái thông minh, cô rơi vào mối tình tay ba khi bị ép gả cho công tử phong lưu Đỗ Doãn Đường trong khi đã có người yêu Chu Đình Sâm. Dục Uyển mắc kẹt giữa hai người đàn ông, nhưng rồi cô dần nhận ra người mình thực sự yêu, đồng thời một tay gầy dựng cơ nghiệp đồ sộ.Phong Hỏa Giai Nhân Những năm 20, Đông Dục Uyển là một cô gái xuất thân từ hoàng tộc, vì ơn cứu mạng nên cho dành tình cảm cho chàng trai dũng cảm Chu Đình Sâm. Nhưng cô bị cha mẹ ép gả cho con trai của Đỗ Thụy Đạt là Đỗ Duẫn Đường. Dục Uyển chôn vùi nỗi đau vào lòng, cố gắng sống trong Đỗ gia đầy phức tạp, cô trở thành nữ cường nhân đầy quyền lực ở đất Thượng Hải. Chồng cô - Đỗ Duẫn Đường là một công tử phong lưu khoái lạc, nhưng anh cũng chính là đồng đội ăn ý nhất của cô. Còn Chu Đình Sâm gia nhập vào cách mạng.

 

Phong Hỏa Giai Nhân
10

Hoạt Sắc Sinh Hương

18/01/2022

 Chỉnh sửa

- Ngày phát hành: 2015

- Thời lượng: 45 tập

- Đạo diễn: Hà Chú Bồi , Thành Chí Siêu

- Diễn viên: Đường Yên, Lý Dịch Phong, Thư Sướng

- Điểm IMDb: 8.4/10

Bộ phim xoay quanh câu chuyện tình giữa Lạc Nhan và Ninh Trí Viễn, cả hai đều có xuất thân quyền quý từ hai gia tộc giàu có với truyền thống kinh doanh về nước hoa. Xuyên suốt cả bộ phim là những tình tiết dở khóc dở cười giữa hai nhân vật chính. Tuy có tính cách hơi đối lập nhau nhưng cả hai đều nhìn ra được tình cảm của mỗi người dành cho đối phương và đều xác định dựng một mối quan hệ lâu dài với nhau. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng như Đường Yên, Trần Vỹ Đình, … đã tạo nên một làn sóng lớn của bộ phim ngay từ những ngày đầu ra mắt. Hoạt Sắc Sinh Hương có nội dung xoay quanh ân oán tình  thù từ lâu giữa hai gia tộc sản xuất hương lớn bậc nhất thời dân quốc. Trong Hoạt Sắc Sinh Hương, Đường Yên vào vai một cô gái trong sáng, hồn nhiên, luôn nhìn đời bằng ánh mắt lạc quan. Cô sẽ kết đôi với Lý Dịch Phong, viết nên một câu chuyện tình lãng mạn, nhiều tiếng cười song cũng đầy xúc động.

Hoạt Sắc Sinh Hương

Trên đây là top 10 phim ngôn tình quân nhân Trung Quốc yêu thích nhất được khán giả cũng như giới chuyên môn đánh giá cao. Nếu rảnh rỗi, bạn thử "cày" list phim này xem sao nhé! Mình thấy nó vừa đủ ngọt ngào để trái tim tan chảy nhưng lại khiến người xem nhớ mãi vì nội dung gay cấn, kịch tính như phim hành động chứ không đơn thuần là một bộ phim ngôn tình kiểu "sến sẩm", ủy mị đâu nha. Chúc bạn xem phim vui vẻ và nhớ cho mình xin review ở dưới phần bình luận nhé! Cảm ơn các bạn nhiều! 

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Báo lỗi

Nội dung báo lỗi là bắt buộc!

Thông báo