Top 15 bộ tiểu thuyết bách hợp hay, cảm động nhất định bạn không nên bỏ lỡ

5.0  (1 bình chọn)
 1,508

Dưới đây là top 15 bộ tiểu thuyết bách hợp hay, cảm động nhất định bạn không nên bỏ lỡ. Cùng Topz khám phá xem nội dung có gì hấp dẫn nhé! 

Ngày nay khi mà tình yêu đồng tính dần được chấp nhận và cởi mở hơn, các cây bút tài ba đã nhanh nhạy nắm bắt xu thế của người đọc và cho ra đời nhiều bộ truyện ngôn tình thể loại đam mỹ, bách hợp khiến mọt truyện quên ăn quên ngủ.  

 

1

Vũ trụ đệ nhất thần giấm

24/02/2023

 Chỉnh sửa

Vũ trụ đệ nhất thần giấm là câu chuyện kể về Tiêu Phong Du và Hà Vân Hàm. Cả giới giải trí đều biết Tiêu Phong Du tuy nổi tiếng nhưng lại là người có nhân cách vàng, rất hào sảng vui vẻ, luôn lạc quan và không bao giờ so đo, khó tính.

Trong một buổi phỏng vấn, MC hỏi Tiêu Phong Du: Đã có chuyện gì từng khiến cô bực mình chưa? Tiêu Phong Du mỉm cười hào phóng khẳng định: Tôi lăn lộn trong giới giải trí 10 năm rồi, còn phong ba bão táp nào chưa trải qua chứ”. Nhưng vừa nói xong câu đó thì mặt cô bỗng đen lại, nụ cười dần tắt. Không ai biết vì sao, chỉ có chính Tiêu Phong Du nhìn thấy sau ống kính, ảnh hậu Hà Vân Hàm đang trò chuyện rất vui vẻ với một nữ ca sĩ nào đó. Tiêu Phong Du 10 năm chưa hề nổi giận, nay bỗng nhiên muốn nổi trận lôi đình, trước giờ chưa từng ghét ai, nay thật muốn đuổi việc cô ca sĩ trẻ kia…

Vũ trụ đệ nhất thần giấm
Tiểu thuyết bách hợp Vũ trụ đệ nhất thần giấm

+ Quốc gia: Trung Quốc

+ Tác giả: Diệp Sáp

+ Nhân vật chính: Tiêu Phong Du và Hà Vân Hàm

+ Thời lượng: 132 chương

2

Tham Hư Lăng

24/02/2023

 Chỉnh sửa

Tham Hư Lăng lấy bối cảnh cổ trang, xoay quanh hai nhân vật nữ Sư Thanh Y – Lạc Thần cùng tình yêu của hai người được vun đắp, xây dựng bền chặt hơn trong hành trình tìm kiếm cổ mộ, khám phá những bí ẩn về thân thế của Sư Thanh Y cũng như phơi bày mọi bí mật đã bị che giấu suốt cả ngàn năm.

Tiểu thuyết bách hợp Tham Hư Lăng gồm 2 tập cổ đại – hiện đại. Sư Thanh Y là một thiếu nữ dịu dàng đơn thuần, tưởng rằng cả đời sẽ an nhàn sống trong rừng trúc vắng người qua lại. Nhưng rồi nàng gặp Lạc Thần – người con gái kỳ lạ với trái tim lạnh như băng bởi những đau thương đã phải trải qua. Hai con người tưởng chừng không hề có điểm chung ấy, lại vô tình bị định mệnh trói buộc trong một mối nghiệt duyên nhiều bi thương.

Tham Hư Lăng là một tiểu thuyết bách hợp xây dựng tình yêu của 2 người con gái một cách tự nhiên như hoa sẽ nở, như mặt trời sẽ mọc. Có những hạnh phúc, cũng nhiều bi thương, có những dịu dàng lãng mạn nhưng cũng đầy nước mắt cùng giằng xé. Đan xen trong đó là hành trình tiến vào cổ mộ, đối mặt với hàng vạn hiểm nguy để tìm ra chân tướng của sự thật bị chôn vùi cả ngàn năm. Trong mộ cổ đó có gì? Những cạm bẫy nào đang chờ họ? Những đồng đội sát cánh cùng Thanh Y và Lạc Thần, liệu có mấy người có thể an toàn rời khỏi? Liệu sau khi khám phá ra sự thật, Thanh Y với Lạc Thần còn có thể tiếp tục nắm tay nhau?

Mời bạn tìm đọc tiểu thuyết bách hợp Tham Hư Lăng để cùng Sư Thanh Y và Lạc Thần trải qua chuyến phiêu lưu đầy kịch tính này.

Tham Hư Lăng
Tiểu thuyết bách hợp Tham hư lăng

+ Quốc gia: Trung Quốc

+ Tác giả: Quân Sola

+ Nhân vật chính: Sư Thanh Y và Lạc Thần

+ Thời lượng: 273 chương

3

Nguyện Giả Thượng Câu

24/02/2023

 Chỉnh sửa

Nguyện giả thượng câu, người nguyện mắc câu - "Tình yêu có đôi khi là ngươi tình ta nguyện, thế nên mới gọi là người nguyện mắc câu."

Đây là câu chuyện về một đôi tình nhân trong lúc đi mua sắm vô tình xảo ngộ đến vợ cả của kim chủ, duyên phận của cả hai bắt đầu từ đây, nhưng chẳng biết đây là lương duyên hay là nghiệt duyên.

Tả Khinh Hoan - một người không phẩm hạnh, không phúc hậu, cô hiểu việc đến gần Tần Vãn Thư là không nên, là đi vào chỗ chết nhưng chính cô ta cũng chẳng hiểu tại sao bản thân hết lần này đến lần khác cứ muốn đến gần Vãn Thư, muốn trêu ghẹo Vãn Thư vì vẻ ngoài lạnh đạm nhiêu, bình tĩnh của nàng.

Tần Vãn Thư - bề ngoài ôn hoà nhưng thực chất tính tình lại bất cận nhân tình, luôn lấy lí do "tướng tuỳ tâm sinh", viện cớ rằng khuôn mặt xinh đẹp như tiên nữ của Tả Khinh Hoan không thể là một người không đàng hoàng và để cho Tả Khinh Hoan tìm tới mình.

Nguyện Giả Thượng Câu
Tiểu thuyết bách hợp Nguyện giả thượng câu

+ Quốc gia: Trung Quốc

+ Tác giả: Minh Dã

+ Nhân vật chính: Tả Khinh Hoan và Tần Vãn Thư

+ Thời lượng: 137 chương

4

Bầu Trời Trong Trẻo

24/02/2023

 Chỉnh sửa

Cái tên nói lên tất cả. “Bầu Trời Trong Trẻo” – một câu chuyện trong veo, tươi sáng và đơn thuần như bầu trời ngày nắng đẹp. Một câu chuyện kể về cô chủ quán cơm nhỏ Ninh Vũ cùng một nữ sinh năm đầu đại học Lan Hinh. Không có ngự tỷ, không có những tình tiết “drama” quá mức, mà chỉ là những chuyện thường ngày, viết về sự nghèo, sự khổ của đời sinh viên, sự cần mẫn lao động của cô chủ nhỏ hay những áp lực trong cuộc sống, nhưng vui vẻ hạnh phúc khi có người sẻ chia…

Ninh Vũ được lời nhờ của cha Lan Hinh mà quan tâm, chăm sóc cô bé mới lên đại học này. Còn Lan Hinh lại nhầm tưởng rằng Ninh Vũ là tình nhân của cha mình. Với khởi đầu như vậy, biết bao chuyện bi hài cười ra nước mắt đã xảy đến, vô tình kéo gần khoảng cách giữa hai cô gái. Và rồi Ninh Vũ nhận ra mình đã yêu, Lan Hinh cũng biết rằng mình không thể bỏ lỡ người con gái ấy.

Bầu Trời Trong Trẻo là một cuốn tiểu thuyết có lẽ ai cũng đọc được, và ai cũng sẽ thấy mình trong đó, như trải qua lại thời sinh viên ngô nghê và thiếu thốn đủ đường. Còn nếu là một fan bách hợp, sẽ đồng cảm với những sự lo sợ của Ninh Vũ và Lan Hinh về định kiến xã hội, về phản ứng của gia đình hay về những khó khăn họ sẽ phải đối mặt khi yêu nhau. Liệu hai người có thể hẹn ước suốt đời, cùng nhau vượt qua được mọi khó khăn hay không?

Bầu Trời Trong Trẻo
Tiểu thuyết bách hợp bầu trời trong trẻo

+ Quốc gia: Trung Quốc

+ Tác giả: Tái Kiến Đông Lưu Thủy

+ Nhân vật chính: Tả Khinh Hoan và Tần Vãn Thư

+ Thời lượng: 413 chương

5

Cung Khuynh

24/02/2023

 Chỉnh sửa

Cung Khuynh là bộ truyện nói về Vệ Minh Khê, Vệ Hậu đoan trang hòa nhã, thiên hạ đệ nhất tài nữ, bề ngoài ôn hòa dịu dàng, đối xử với người luôn khéo léo ung dung, nhưng không ai biết sâu tận tâm hồn nàng chỉ là một trái tim cô đơn hoang vắng. Nàng tài nghệ tinh thông, nàng cầm kỳ thi họa, nàng hiền thê lương mẫu, nhưng có bao giờ nàng được sống trong hạnh phúc giản đơn?

Dung Vũ Ca, Thái tử phi thân phận tôn quý, thiên hạ đệ nhất mỹ nhân, dung nhan tuyệt sắc khuynh thế, tính tình bá đạo vô lý, kiêu căng làm càn, không ai hiểu rõ bộ mặt thật của nàng, không ai trị được cá tính nuông chiều kiêu căng ấy, nhưng có ai biết được nàng đã đeo trong lòng một mối tình trong suốt mười năm? Yêu đến đau khổ, yêu đến dại khờ, yêu đến liệt tâm liệt phế, chỉ vì một người mà quặn thắt tâm can?

Hai nữ nhân, một Hoàng hậu, một Thái tử phi, thân phận đã định trước yêu không lối thoát, gặp gỡ nơi chốn cung đình đấu tranh nghiệt ngã, liệu có một ngày có thể sánh bước bên nhau? Một người mặt dày theo đuổi, một người bị lễ nghi ràng buộc bao năm, Dung Vũ Ca cả đời vì tình mà khổ, Vệ Minh Khê nửa đời phải gánh chịu tội nghiệt. Chung quy, cũng chỉ vì tình căn khó dứt mà thôi.

Cung Khuynh
Tiểu thuyết bách hợp Cung khuynh

+ Quốc gia: Trung Quốc

+ Tác giả: Minh Dã

+ Nhân vật chính: Vệ Minh Khê và Dung Vũ Ca

+ Thời lượng: 123 chương

6

Nữ chủ đại nhân, ta sai rồi

24/02/2023

 Chỉnh sửa

Đồng Dao là một cô gái của thời hiện đại, chỉ vì ngủ quên trên xe bus mà không hiểu vì sao lại xuyên vào trong một cuốn tiểu thuyết ngôn tình huyền huyễn, đã là NP lại còn sắm vai nhân vật nữ phụ phản diện, chuyên đi cướp nam nhân của nữ chính.

Nữ chính của cuốn tiểu thuyết này là Thiên Uỷ Ngọc là một cường nữ rất mạnh mẽ, cường đại, vừa lạnh lùng vừa tàn nhẫn, ra tay không chút nể tình. Chính vì vậy Đông Phương Minh Huệ (Đồng Dao) để bảo vệ cái mạng nhỏ của mình, ngay lập tức chạy tới ôm chân nữ chính: “Nữ chủ đại nhân, ta sai rồi (xin đừng giết ta).

Nữ chủ đại nhân, ta sai rồi
Tiểu thuyết bách hợp nữ chủ đại nhân

+ Quốc gia: Trung Quốc

+ Tác giả: Nhạn Quá Ngô Ngân

+ Nhân vật chính: Thiên Uỷ Ngọc và Đồng phương Minh Huệ

+ Thời lượng: 334 chương

7

Nghe Kìa Thời Gian Đang Hát

24/02/2023

 Chỉnh sửa

Lạc Mạc Chi Vũ không phải là một tác giả chuyên viết tiểu thuyết bách hợp, nhưng cuốn tiểu thuyết Nghe Kìa Thời Gian Đang Hát lại là một trong những cuốn sách được nhiều độc giả yêu thích và được đánh giá rất cao.

Nghe Kìa Thời Gian Đang Hát kể về câu chuyện của Vương Thiến Thiến và Hướng Nghiên trong suốt 9 năm, từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường vô tư vô lo, đến khi phải đi làm, trải đời và va vấp, trưởng thành. Chính bởi vậy cuốn tiểu thuyết này mang đậm màu sắc thanh xuân, với sự nhiệt huyết tuổi trẻ, với những câu chuyện tình bạn, tình yêu trong sáng, nhẹ nhàng mà sâu đậm.

Vương Thiến Thiến thích Hướng Nghiên, ôm ấp mối tình cảm với vị học tỷ suốt những tháng năm đại học. Nhưng rồi Vương Thiến Thiến phải lớn lên, phải trưởng thành và phải thay đổi. Hướng Nghiên cũng vậy. Khiến cho lời chia tay của 2 người cũng nhẹ nhàng như thể là lẽ dĩ nhiên. Cho đến 4 năm sau gặp lại, “tình cũ không rủ cũng tới” khiến độc giả tưởng rằng truyện kết SE (sad ending) lại vô cùng bất ngờ với happy ending trọn vẹn của 2 người.

Mối quan hệ của Thiến Thiến và Hướng Nghiên rất nhẹ nhàng, dù cũng có những hiểu lầm, cũng có ghen tuông hay những biến cố, nhưng đến cuối cùng vẫn là một cái kết viên mãn khiến người đọc cảm thấy hạnh phúc.

nghe kìa thời gian đang hát
Lạc Mạc Chi Vũ

 

+ Quốc gia: Trung Quốc

+ Tác giả: Lạc Mạc Chi Vũ

+ Nhân vật chính: Vương Thiến Thiến và Hướng Nghiên

+ Thời lượng: 2 tập

8

Không Thể Chạm Vào Em

24/02/2023

 Chỉnh sửa

Mở đầu tác phẩm Không Thể Chạm Vào Em là sự xuất hiện bất ngờ của Miên Tú trong cơn mơ, hốt hoảng tìm lối ra trong bộ dạng lôi thôi với bộ pijama rách tươm. Đó là chỉ đơn thuần là một giấc mơ hay chính là dự đoán cho cuộc đời đầy giông tố của Miên Tú?

Miên Tú - một cô gái xinh đẹp, mảnh mai, tâm hồn yếu đuối, dễ bị tổn thương do đã bị những thương đau dày vò. Tuyết Hà - mẹ kế của Miên Tú, ép buộc cô phải lấy Hoàng Phong để trao đổi với những hợp đồng kinh tế. Cuộc sống hôn nhân không tình yêu của Miên Tú tuy có bề ngoài đầy hào nhoáng, là con dâu của tập đoàn Hoàng Đình danh giá nhưng lại không khác một nô lệ tình dục.

Trần Kha - người xuất hiện như tia nắng chói chang len lói vào cuộc đời tối tăm của Miên Tú. Chính Trần Kha chính là người khiến Miên Tú bộc lộ rõ nhất tình yêu và khát vọng tình dục của mình. Trần Kha là một người con gái mạnh mẽ, cứng cỏi, chu toàn, bao bọc Miên Tú như báu vật, đầy trân quý. Miên Tú cũng yêu người con gái này không kém tình cảm đối phương dành cho mình.

Đây là một trong những bộ truyện bách hợp đã gây bão vào năm 2018.

Không Thể Chạm Vào Em
Nhóm 4.0

+ Quốc gia: Trung Quốc

+ Tác giả: Nhóm 4.0

+ Nhân vật chính: Miên Tú, Tuyết Hà

+ Thời lượng: 21 chương

9

Tình thâm phùng thời

24/02/2023

 Chỉnh sửa

Tình thâm phùng thời là bộ truyện kể về Ôn Khinh Hàn và Thời Thanh Thu là đôi bạn thân thanh mai trúc mã từ thời còn đi học. Thời Thanh Thu từng có người yêu, nhưng sau đó lại bị phản bội khiến cô đau khổ, dằn vặt nhiều năm trời. Ôn Khinh Hàn không muốn thấy cô ấy cứ mãi đắm chìm trong đau khổ như vậy, liền ngỏ ý muốn 2 người kết hôn. Trước khi kết hôn, Ôn Khinh Hàn nói với Thời Thanh Thu rằng cô không có thời gian để làm quen, tìm hiểu nhiều người, vừa tốn thời gian vừa phiền phức. Tốt nhất là 2 người họ thân thiết với nhau từ nhỏ, giờ cưới luôn cho tiện.

Tuy miệng nói vậy, nhưng có ai biết đâu rằng Ôn Khinh Hàn thật ra đã yêu thầm Thời Thanh Thu 7 năm rồi, từ ngày họ còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tình thâm phùng thời
Tô Lâu Lạc

+ Quốc gia: Trung Quốc

+ Tác giả: Tô Lâu Lạc

+ Nhân vật chính: Ôn Khinh Hàn và Thời Thanh Thu

+ Thời lượng: 125 chương

10

Khu Vườn Giữa Hai Khung Cửa Sổ

24/02/2023

 Chỉnh sửa

Khu Vườn Giữa Hai Khung Cửa Sổ là tiểu thuyết bách hợp của tác giả Hy Nguyễn, lấy cảm hứng dựa trên hai nhân vật Nhi và Tú của bộ phim Y.Ê.U do ChiPu và Gil Lê đóng chính, ra mắt năm 2015. Hai nhân vật trong truyện cũng là Nhi và Tú cùng câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng, lãng mạn và bình thường, tự nhiên như bao cặp đôi khác.

Vượt ra ngoài lối mòn tư duy về đề tài đồng tính: một là đau khổ dằn vặt, cầu mong sự đồng cảm, thương xót, hoặc hai là “gồng” lên để mạnh mẽ nhưng vẫn dằn vặt với những định kiến xã hội, Khu Vườn Giữa Hai Khung Cửa Sổ đơn giản là tình yêu giữa 2 tâm hồn, trùng hợp họ đều là nữ. Họ cũng có những bồng bột, cũng mắc sai lầm, cũng làm tổn thương nhau…Nhưng đến cuối cùng, Nhi và Tú đã học được cách để tha thứ, để hàn gắn và xây dựng tình yêu của họ bền chặt hơn.
 

khu vườn giữa hai khung cửa
Hy Nguyễn

+ Quốc gia: Việt Nam

+ Tác giả: Hy Nguyễn

+ Nhân vật chính: Nhi và Tú

+ Thời lượng: 414 trang

11

Ban Mã Tuyến

24/02/2023

 Chỉnh sửa

Cận Ngữ Ca - tổng giám độc đương nhiệm của Đường thị, có một người em có dung nhan khá giống mình tên Cận Hoan Nhan. Khi Cận Ngữ Ca hay tin em mình bị bắt cóc thì đã lập tức tìm mọi biện pháp để cứu em gái mình trở về bình an.

Bởi sự kiện ấy, Cận Ngữ Ca gặp được Kiểu Hiểu Kiều - nữ cảnh sát hiếm hoi trực thuộc đội trọng án. Thật ra, Cận Ngữ Ca và Kiểu Hiểu Kiều đã có mối quan hệ tình nhân ngầm trong một năm.

Hai con người ấy, sống trong hai thế giới khác nhau, bước đi trên hai con đường khác nhau, rồi đây, họ sẽ đi cùng nhau suốt quãng đời còn lại hay buông tay giữa chừng? Liệu rằng tình yêu của họ có chiến thắng định kiến xã hội hay không? Đây chính là nội dung của bộ truyện Ban Mã Tuyến

ban mã tuyến
Dịch Bạch Thủ

+ Quốc gia: Trung Quốc

+ Tác giả: Dịch Bạch Thủ

+ Nhân vật chính: Cận Ngữ Ca và Kiểu Hiểu Kiều

+ Thời lượng: 99 chương

12

Xuân hạ thu đông

24/02/2023

 Chỉnh sửa

Giữa thế giới rộng lớn, giữa gần 8 tỷ người, có thể gặp được nhau trên đời là một loại duyên phận trời ban. Lại có thể từ duyên phận ấy bện thành sợi tơ hồng, gắn kết hai người lại với nhau, cùng thắp sáng nhân sinh mờ ảo, sưởi ấm cho nhau qua ngày mưa bão, là một sự may mắn.

Xuân hạ thu đông là bộ truyện kể về Thi Từ nghĩ lần đầu cô gặp Đường Trù là ở catin lầu một của đại học Nam Thành, khi đó em trai cô chỉ vào Đường Trù và nói: “Chị! Đây là cô gái em muốn theo đuổi!”. Đường Trù lại nhớ rằng lần đầu tiên cô gặp Thi Từ là trên đường đến đại học Nam Thành, buổi tối bị xe Thi từ va phải. Nhưng hóa ra lần đầu họ gặp nhau còn sớm hơn nhiều.

Xuân hạ thu đông là một câu chuyện bách hợp nhẹ nhàng, đơn giản giữa một giáo sư đại học, ngự tỷ nhiều tiền với một thiếu nữ nghèo khó nhưng lạc quan, sẽ cho bạn những cảm xúc ấm áp, ngọt ngào giữa những ngày bộn bề mệt mỏi.

Xuân hạ thu đông
Nhất Trản Dạ Đăng

+ Quốc gia: Việt Nam

+ Tác giả: Nhất Trản Dạ Đăng

+ Nhân vật chính: Thi Từ và Đường Trù

+ Thời lượng: 90 chương

13

Carol

24/02/2023

 Chỉnh sửa

Carol – tên gốc là Price Of Salt – là một trong những cuốn tiểu thuyết đồng tính nữ nổi tiếng và đáng đọc nhất đối với bất cứ fan bách hợp nào. 

Lấy bối cảnh nước Mỹ những năm 50, trong dịp lễ Giáng Sinh đang cận kề, Therese là một cô gái 20 tuổi, đang làm việc bán thời gian tại một trung tâm mua sắm. Ngay khi ánh mắt cô chạm tới đôi mắt xám của người thiếu phụ ấy, Therese biết mình đã yêu. Đến mức khi viết cái tên của người ấy – Carol – cũng khiến cô cảm thấy xúc động đến run tay.

Tình yêu của Therese dành cho Carol vô cùng tự nhiên, chưa từng có nghi hoặc hay băn khoăn – giống như cô từng hoài nghi đối với người bạn trai hờ Richard. Còn Carol yêu Therese là một tình yêu của người phụ nữ đã có gia đình, đã có con, cùng rất nhiều ràng buộc về cả đạo đức lẫn pháp luật. Những ngày hai người cùng nhau đi du lịch, dù hạnh phúc đến hoàn mỹ, cũng không thể kéo dài. Carol vẫn phải đối mặt với cuộc li hôn cùng người chồng, đối mặt với pháp luật để dành quyền nuôi con.
 

Tên gốc Price Of Salt là cái tên mang nhiều ý nghĩa. Muối là thứ quen thuộc với bất cứ ai, cũng giống như tình yêu là quyền của mỗi con người. Nhưng Carol lại phải trả một cái giá quá đắt cho tình yêu của mình.

Carol
 Patricia Highsmith

+ Quốc gia: Anh

+ Tác giả: Patricia Highsmith

+ Nhân vật chính: Therese và Carol

+ Thời lượng: 420 trang 

14

Người Tình Sputnik

24/02/2023

 Chỉnh sửa

Có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên khi nhìn đến tên tác giả của cuốn tiểu thuyết đồng tính nữ này. Haruki Murakami đã trở thành 1 cái tên kinh điển trong làng văn học châu Á với rất nhiều tác phẩm nổi tiếng như Rừng Na-Uy, Kafka Bên Bờ Biển…

Người Tình Sputnik của Murakami được xuất bản đầu tiên năm 1999, không được đón nhận nhiệt tình và không gây tiếng vang lớn, nhưng những giá trị mà nó mang lại khiến người ta không bao giờ có thể lơ đi sự tồn tại của Người Tình Sputnik.

Sputnik – vệ tinh nhân tạo đầu tiên trên thế giới được Liên Xô phóng lên vũ trụ. Sumire yêu Miu – một người phụ nữ hơn cô 17 tuổi, đã có chồng – và cô gọi Miu là “người tình Sputnik. Tình yêu mà Sumire dành cho Miu giống như sét đánh, giống như cơn lốc, vòi rồng, giống như bão cát sa mạc quét sạch mọi thứ, khiến cho điều duy nhất tồn tại đối với Sumire chỉ có Miu. Đến mức cô chưa từng dừng lại 1 giây để thắc mắc về việc người cô yêu là phụ nữ.

K – người bạn trai “hờ” của Sumire nhận thấy những thay đổi của cô từ khi gặp Miu. Sumire chải chuốt hơn, không viết tiểu thuyết nữa và cùng Miu đi du lịch. Khi đến hòn đảo nhỏ ở Hy Lạp, Sumire khao khát tìm kiếm lời giải cho những bí ẩn về Miu. Để rồi khi tìm ra, cô đau lòng, đau đớn thay cho nỗi đau của Miu. Và rồi Sumeri biến mất, như chưa bao giờ tồn tại, giống như bước qua 1 bức tường để sang một thế giới khác. Chỉ có tình yêu Sumire dành cho Miu, dù ở thế giới nào cũng vẫn còn mãi

 

Người Tình Sputnik
Haruki Murakami

+ Quốc gia: Nga

+ Tác giả: Haruki Murakami

+ Nhân vật chính: Sumire và Miu 

+ Thời lượng: 1 tập

15

Mộng Khúc

24/02/2023

 Chỉnh sửa

Mộng Khúc là tiểu thuyết được xuất bản năm 2017, một trong những tác phẩm góp thêm vào danh sách vẫn còn khan hiếm về đề tài đồng tính nữ ở Việt Nam.

Lấy bối cảnh năm 1970 của Việt Nam, Tú Khanh lớn lên với sự khám phá và nhận định bản thân mình một cách tự nhiên, bình thản, không chút dằn vặt hay mặc cảm, cũng chẳng hề che dấu hay né tránh. Bên cạnh đó là mối quan hệ phát triển chậm rãi, theo lẽ tự nhiên từ tình bạn đến tình yêu của Tú Khanh với người bạn thân từ nhỏ.

Trong tiểu thuyết của Joanne Trương, đồng tính không phải là một “góc khuất” u tối nào cả, mà nó tồn tại, dĩ nhiên tồn tại xung quanh mọi vấn đề khác của một xã hội nhiều biến động những năm 70. Đối với Tú Khanh yêu đơn giản là yêu, trùng hợp người cô yêu chính là Lan Kiều – người bạn nữ thân thiết từ nhỏ mà thôi. Còn Lan Kiều lại bị những mặc định “phụ nữ truyền thống lấy chồng sinh con” khiến cô từ bỏ Tú Khanh, từ bỏ tình yêu thực sự của mình.

Câu chuyện tình yêu trong Mộng Khúc cũng lãng mạn và đầy chất thơ như cái tên của nó. Đây là một cuốn tiểu thuyết về đề tài đồng tính nữ mà bạn nên đọc, để có cái nhìn khác hơn, lạc quan hơn về tình yêu của những cô gái.

Mộng Khúc
Joanne Trương

+ Quốc gia: Việt Nam

+ Tác giả: Joanne Trương

+ Nhân vật chính: Tú Khanh và Lan Kiều

+ Thời lượng: 411 trang

Trên đây là Top 15 bộ truyện bách hợp đáng đọc nhất dành cho những bạn đam mê tiểu thuyết bách hợp. Hy vọng bạn có thể tìm ra một số tác phẩm ưng ý để giải trí sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng nhé! 

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Báo lỗi

Nội dung báo lỗi là bắt buộc!

Thông báo