Top 10 bài văn tả buổi lễ chào cờ hay và cảm động nhất

5.0  (1 bình chọn)
 10,118

Nhắc về quãng đời học sinh ngoài những vật thân thiết như áo trắng, quần vải, khăn quàng đỏ, những tiết học,... thì không thể thiếu những buổi lễ chào cờ vào thứ 2 đầu tuần. Đây được coi là một hoạt động thường lệ của trường và là một buổi sinh hoạt đầu tuần rất ý nghĩa đối với học sinh toàn trường nói chung và đối với mỗi học sinh nói riêng. Chính vì vậy không khó hiểu khi đây là đề bài rất quen thuộc trong các đề tập làm văn.

Làm thế nào để miêu tả một buổi lễ chào cờ hay nhất để người đọc thấy được không khí trang nghiêm đó qua từng lời văn, câu chữ? Nếu đang gặp khó khăn với chủ đề này các em hãy tham khảo top 10 bài văn tả buổi lễ chào cờ hay và cảm động nhất thông qua bài viết dưới đây nhé!

1

Bài văn tả buổi lễ chào cờ - bài mẫu số 1

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Hình ảnh lá cờ vẫn thấp thoáng đâu đây..

Đặc điểm nổi bật: Màu trắng của chiếc áo đồng phục, màu đen của những mái tóc, màu áo dài của các cô giáo và màu đỏ tươi của chiếc khăn đỏ luôn mang trên vai các bạn Đội viên. Tất cả hòa vào nhau trông như một khu vườn đầy hoa.

Thế là đã đến thứ hai rồi! Em đến trường sớm hơn mọi ngày một chút, vì hôm nay tổ chức lễ chào cờ.

Trời hôm nay thật là đẹp! Những đám mây trắng nhởn nhơ bay trên bầu trời xanh ngắt. Tại sân trường, chúng em đã có mặt đông đủ. Mọi người ăn mặc thật là đẹp. Màu trắng của chiếc áo đồng phục, màu đen của những mái tóc, màu áo dài của các cô giáo và màu đỏ tươi của chiếc khăn đỏ luôn mang trên vai các bạn Đội viên. Tất cả hòa vào nhau trông như một khu vườn đầy hoa.

Những chiếc ghế xanh, đỏ, tím, vàng xếp thành hàng như một chiếc tàu đang chạy. Trên khán đài, cô tổng phụ trách, thầy hiệu trưởng và cô hiệu phó đang thoăn thoắt chuẩn bị cho buổi lễ chào cờ. Các bạn đội trống mặc bộ quần áo trắng toát đang đánh trống thử: Tùng! Tùng! Tùng!. Tiếng trống kéo dài vang lên như thôi thúc chúng em vào xếp hàng. Khi cả trường đã ổn định, tiếng hô dõng dạc của cô tổng phụ trách từ loa vang lên: “Mời các thầy cô giáo và toàn thể các con học sinh đứng dậy làm lễ chào cờ”. “Nghiêm! Chào cờ… Chào!”.

Những bàn tay búp măng của các bạn Đội viên giơ lên. Hàng nghìn con mắt hướng về lá Quốc kì. Sao mà im lặng thế, những tiếng chim hót líu lo, tiếng cười đùa như đã biến mất. Từ loa vang lên: “Quốc ca”. “Đoàn quân Việt Nam đi chung lòng cứu nước, bước chân dồn vang trên đường gập ghềnh xa….”. Bài hát như nhắc chúng em nhớ đến bao chiến sĩ dũng cảm đã ngã xuống cho Tổ quốc độc lập tự do. Quốc ca kết thúc, Đội ca vang lên: “Cùng nhau ta đi lên theo bước Đoàn thanh niên đi lên, cố gắng xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ…”. Bài hát như muốn nhắc nhở chúng em phải cố gắng chăm chỉ học hành để xứng đáng làm cháu ngoan Bác Hồ kính yêu.

Quốc ca và Đội ca kết thúc. Cô tổng phụ trách nói: “Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lí tưởng của Bác Hồ vĩ đại, sẵn sàng!”. Tiếng hô to đều của cả trường vang lên: “Sẵn sàng” như lay động cả một bầu không khí. Thầy Hiệu trưởng lên nhận xét thi đua và phổ biến công tác trong tuần cho khối bốn và năm. Thầy khen lớp em đạt nhiều thành tích trong đợt hai mươi tháng mười một.

Buổi lễ kết thúc, chúng em lần lượt xếp hàng vào lớp. Khi vào lớp, hình ảnh của lá cờ vẫn thấp thoáng đâu đây trong phòng học. Mái trường thân yêu với những lá cờ đầu tuần mãi mãi sẽ không bao giờ phai mờ trong tâm trí chúng em

Bài văn tả buổi lễ chào cờ - bài mẫu số 1
2

Bài văn tả buổi lễ chào cờ - bài mẫu số 2

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Buổi lễ chào cờ ý nghĩa.

Đặc điểm nổi bật: Khi cả trường đã ổn định, tiếng hô dõng dạc của bạn tổng phụ trách vang lên: “Nghiêm! Chào cờ! Chào”. Tất cả học sinh và thầy cô giáo đặt bàn tay búp măng lên đầu, ánh mắt nhìn theo lá quốc kì. 

Cứ mỗi sáng thứ 2 đầu tuần, em lại háo hức mong chờ được đến trường để tham dự buổi lễ chào cờ. Đối với em, buổi lễ chào cờ có một ý nghĩa rất đặc biệt, nó mang lại cho em cảm giác thiêng liêng khó tả.

Như đã thành thói quen, thứ 2 nào em cũng đến trường sớm hơn thường lệ để chuẩn bị cho buổi lễ chào cờ. Buổi sáng ngày hôm nay thật đẹp. Bầu trời cao trong xanh vời vợi có vài áng mây trắng bay hững hờ. Ông mặt trời tỏa ánh nắng ấm áp khắp muôn nơi, vạn vật như căng tràn nhựa sống, tinh khôi và tươi mới. Không khí trong lành, mát mẻ, thỉnh thoảng lại có vài cơn gió thoảng qua tạo cảm giác rất dễ chịu. Cành cây rung rinh trong gió như muốn reo vui, trên cao, những chú chim hót líu lo làm cho khung cảnh thêm tưng bừng, rộn rã.

Lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới trong gió nhẹ và nắng mai, màu đỏ vốn rực rỡ hôm nay càng rực rỡ hơn. Cả sân trường chìm trong màu áo trắng học trò. Trên vai mỗi người học sinh là chiếc khăn quàng đỏ thắm tượng trưng cho Đội viên. Tiếng trống trường được đánh liền một hồi, các bạn học sinh dừng lại tất cả các hoạt động của mình, chẳng ai bảo ai xếp hàng thật ngay ngắn, đôi mắt ngước nhìn lên phía trên nơi các thầy cô giáo đang ngồi.

Khi cả trường đã ổn định, tiếng hô dõng dạc của bạn tổng phụ trách vang lên: “Nghiêm! Chào cờ! Chào”. Tất cả học sinh và thầy cô giáo đặt bàn tay búp măng lên đầu, ánh mắt nhìn theo lá quốc kì. Một bầu không khí trang trọng, thiêng liêng bao phủ lên toàn bộ ngôi trường. Chào cờ xong, mọi người đồng thanh hát Quốc ca. Ai cũng cố gắng hát to và dõng dạc nhất có thể. Bài hát gợi nhớ về một thời quá khứ vàng son của dân tộc Việt Nam, nhắc nhở chúng em phải kính trọng và biết ơn tới thế hệ đi trước, những người đã ngã xuống để chúng ta có cuộc sống độc lập, tự do như ngày hôm nay.

Sau bài hát quốc ca là đến bài hát đội ca. Bài hát có giai điệu tươi vui làm chúng em không khỏi phấn khởi và tự nhắc mình phải học tập thật tốt để xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ. Cuối cùng, bạn tổng phụ trách lên nhận xét tình hình học tập và thực hiện nề nếp của cả trường trong tuần vừa rồi, khen ngợi những lớp thực hiện tốt, đồng thời phê bình và nhắc nhở một số cá nhân, tập thể về những khuyết điểm còn tồn tại.

Dù giờ chào cờ đã kết thúc nhưng hình ảnh của nó vẫn in đậm trong tâm trí em. Giờ chào cờ không chỉ là một tiết học lí thú mà còn tô đậm tình yêu đối với mái trường, với quê hương, đất nước trong lòng mỗi người học sinh.

Bài văn tả buổi lễ chào cờ - bài mẫu số 2
3

Bài văn tả buổi lễ chào cờ - bài mẫu số 3

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Buổi lễ chào cờ đầu tuần. 

Đặc điểm nổi bật: Cả trường em lúc này im phăng phắc không có một tiếng động nào. Tất cả mọi người đều đứng nghiêm đưa mắt hướng về hình ảnh Bác Hồ thân yêu ở trên bục và chiếc cờ đỏ sao vàng đã đưa treo lên trên cao đang tung bay phấp phới trong gió. 

Ở mái trường yêu quý của em, có rất nhiều những thứ đáng nhớ đáng yêu như mảng sân trường thân thuộc, bác bằng lăng ở cuối sân trường hay đó còn là hình ảnh cô giáo đang say sưa giảng bài và hình ảnh các bạn nô đùa vui chơi dưới sân trường… Nhưng có lẽ có một hình ảnh mà em sẽ không bao giờ quên được khi học dưới mái trường này đó chính là buổi lễ chào cờ đầu tuần.

Cứ mỗi sáng thứ hai, khi ông mặt trời vừa mới thức giấc, ban cho nhân gian những tia nắng ấm áp đầu tiên thì trường chúng em đã bắt đầu công tác chuẩn bị cho buổi lễ khai giảng đầu tuần. Một số lớp trực tuần sẽ bắt đầu kê bàn ghế, căng màn ở giữa bục sân khấu hay quét dọn khu vực sân trường để chuẩn bị cho buổi lễ có thể diễn ra tốt nhất. Và khi tiếng trống của bác bảo vệ vang lên báo hiệu đã đến giờ tập trung thì từ tất cả các lớp, học sinh ùa ra sân đông vui như đàn chim sổ lồng và rất nhanh chóng đứng vào hàng lớp của mình. Mỗi lớp đều xếp ngay ngắn thành hai hàng thẳng tắp và bạn đứng đầu sẽ đại diện cho lớp để cầm biển và bạn bên cạnh sẽ đứng cầm cờ. Khi tất cả các bạn học sinh và giáo viên đã ổn định chỗ ngồi thì bạn liên đội trưởng của trường bắt đầu đứng lên bục sân khấu và hô to : “ Nghiêm! Chào cờ…. Chào!”. Cả trường em lúc này im phăng phắc không có một tiếng động nào. Tất cả mọi người đều đứng nghiêm đưa mắt hướng về hình ảnh Bác Hồ thân yêu ở trên bục và chiếc cờ đỏ sao vàng đã đưa treo lên trên cao đang tung bay phấp phới trong gió. Không khí của cả hội trường lúc này mới trang nghiêm và trang trọng biết bao nhiêu. Đặc biệt hơn cả là khi tiếng nhạc bài Quốc ca và Đội ca bắt đầu vang lên thì tất cả mọi người đều hát vang bài hát một cách chân thành và cuồng nhiệt nhất. Chúng em hát bằng cả trái tim mình, ai cũng muống góp một phần tiếng hát của mình tạo nên bản hòa ca đầy hào hùng và vang dội. Sau đó khi đã kết thúc bài hát thì tất cả mọi người đều được ngồi xuống và bắt đầu lắng nghe nội dung của buổi lễ chào cờ. Cô hiệu phó nhà trường sẽ bắt đầu đứng lên và nhận xét về tình hình chung của toàn thể trường sau một tuần học tập, về những thứ mà chúng em đã đạt được trong tuần qua và cả những lỗi sai mà chúng em cần rút kinh nghiệm. Sau đó một bạn sẽ đại diện cho lớp trực tuần lên nhận xét cụ thể về tình hình của các lớp và và đề ra phương hướng học tập hiệu quả cho tuần học tiếp theo.

Buổi lễ chào cờ đầu tuần của chúng em diễn ra như vậy đấy. Tuy buổi lễ diễn ra vô cùng giản dị nhưng cũng không kém phần trang trọng và hào hùng hơn bao giờ hết. Mai sau dù có phải xa mái trường này thì hình ảnh của buổi lễ chào cờ đầu tuần sẽ mãi in đậm trong tâm trí em, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng em.

Bài văn tả buổi lễ chào cờ - bài mẫu số 3
4

Bài văn tả buổi lễ chào cờ - bài mẫu số 4

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Buổi lễ chào cờ quen thuộc trong em. 

Đặc điểm nổi bật: Cả trường cùng hát khiến trong lòng em bồi hồi, lòng em tự hào hơn bao giờ hết về đất nước, về Tổ quốc yêu dấu. Sau đó,tất cả được bỏ tay xuống và ngồi xuống ghế tại vị trí của mình.

Mỗi chúng ta không chỉ gắn kết bản thân trong quan hệ với gia đình mà còn gắn kết với quan hệ nhà trường, với thầy cô, bạn bè. Mái trường là nơi lưu giữ bao kỉ niệm khi ta còn ngồi trên ghế nhà trường. Buổi lễ chào cờ mỗi sáng thứ hai đầu tiên như trở thành một điều quen thuộc nhưng với em, nó thật đặc biệt.

Sáng thứ hai là buổi học đầu tiên của một tuần mới. Ai ai cũng đến trường với một niềm vui, với sự phấn khởi, với một năng lượng tràn trề. Sáng thứ hai các bạn học sinh ăn mặc thật gọn gàng, trang phục đúng quy định, đội mũ trắng đến trường...

Trước khi giờ chào cờ diễn ra, sẽ có hồi trống báo hiệu để tất cả các học sinh xuống xé hàng. Các bạn học sinh từ các lớp ùa ra như đàn chim vỡ tổ, nhanh chóng xếp thành từng hàng. Sau khi đã ổn định, cô hiệu trường lên bắt đầu buổi lễ chào cờ. Giọng cô đầy uy nghiêm: “ Nghiêm! Chào cờ! Chào!”. Tất cả các bạn học sinh bỏ mũ và đưa tay chào. Đồng thời là hát bài “ Quốc ca”. Cả trường cùng hát khiến trong lòng em bồi hồi, lòng em tự hào hơn bao giờ hết về đất nước, về Tổ quốc yêu dấu. Sau đó, tất cả được bỏ tay xuống và ngồi xuống ghế tại vị trí của mình.

Đầu tiên là lớp trực tuần lên nhận xét sơ qua về tình hình chung của trường trong tuần vừa qua. Lớp trực tuần cũng đưa ra những ưu điểm, khuyết điểm về học tập và về nề nếp của các lớp trong trường, sau đó xếp thứ tự.

Tiếp đó, cô hiệu trưởng lên nhận xét về hoạt động của trường trong tuần cũ. Cô nhận xét rất chi tiết, cụ thể. Cô thẳng thắn phê phán những cá nhân và những tập thể mắc lỗi. Có những lỗi nghiêm trọng như sử dụng tài liệu trong giờ kiểm tra, học sinh cư xử không đúng phép với các thầy cô giáo..., cô đều nói rất rõ. Cô cũng tuyên dương những cá nhân và những tập thể có tiện bộ, đạt được nhiều thành tích. Đồng thời, cô chỉ ra kế hoạch của tập tiếp đó. Cô nói rõ hướng để khắc phục những khuyết điểm và cách phát huy những ưu điểm nữa, tất cả để tạo ra môi trường học tập tốt !

Buổi lễ chào cờ diễn ra thường xuyên trong đời học sinh nên có thể chúng ra chỉ coi đó là một điều bình thường. Nhưng hãy nhớ rằng, khi không còn ngồi trên ghế nhà trường, thì cũng không con một buổi lễ chào cờ nào nữa....

Bài văn tả buổi lễ chào cờ - bài mẫu số 4
5

Bài văn tả buổi lễ chào cờ - bài mẫu số 5

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Ấn tượng buổi lễ chào cờ.

Đặc điểm nổi bật: Khi chào cờ, chúng em sẽ hướng mắt lên lá cờ đỏ sao vàng đang tung bay phấp phới ở trên cao. Chúng em thấy lòng mình vui phơi phới.

Để bắt đầu một tuần học mới nhiều kết quả tốt, chúng em thường có buổi chào cờ vào thứ hai đầu tuần. Và buổi chào cờ nào cũng chính là động lực để chúng em cố gắng chăm ngoan, học tập thật tốt trong tuần mới này.

Cứ vào sáng thứ hai đầu tuần, dù mùa đông hay mùa hè, khi bầu trời còn quang đãng những đám mây; chúng em đã chuẩn bị ghế, khăn quàng đỏ, mũ ca nô để tiến hành nghi thức đặc biệt đầu tuần. Trên sân khấu được giăng một tấm phông màu xanh rất lớn có ghi lễ chào cờ đầu tuần. Nhìn vào đó chúng em thấy mình có nghị lực hơn. Bao giờ cũng vậy, cô Tổng phụ trách đội sẽ lên trình bày các đầu việc có trong buổi lễ chào cờ. Và kết thúc lời nói của cô chính là những tiếng vỗ tay.

Chúng em được sắp xếp ngồi theo hai hàng dọc, theo lớp một cách ngay ngắn và yên tĩnh. Vì nếu nói chuyện các bạn đội viên trưởng sẽ ghi vào sổ, cuối tuần sẽ đánh giá hạnh kiểm. Thông thường đồng phục vào mỗi sáng thứ hai đầu tuần chính là áo trắng, quần âu, khăn quàng đỏ đầy đủ. Đây là đồng phục được quy định hàng tuần do nhà trường đặt ra. Chúng em ngồi chăm chú ngước lên sân khấu.

Khi nghe hiệu lệnh “Chào cờ” của bạn đội viên trưởng vang lên. Lúc ấy sân trường yên lặng một cách lạ thường, tiếng đài cất lên bài hát quốc ca bắt đầu chào cờ đầu tuần ở trường em. Đây là giây phút thiêng liêng nhất, vì chúng em đều tự hào về đất nước, về những gì đang được hưởng từ thế hệ đi trước để lại. Khi chào cờ, chúng em sẽ hướng mắt lên lá cờ đỏ sao vàng đang tung bay phấp phới ở trên cao. Chúng em thấy lòng mình vui phơi phới.

Sau khi chào cờ xong, chúng em tiến hành phút tưởng niệm để tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sỹ. Kết thúc màn chào cờ sẽ là màn phát biểu của cô giáo hiệu trưởng. Tiếng cô giáo vang lên dõng dạc và to, đủ để chúng em phải yên lặng và lắng nghe. Cô giáo nhận xét những thành tích và hạn chế mà các lớp đạt được trong thời gian qua. Đồng thời cô giáo tuyên dương những bạn có thành tích học tập tốt, hoạt động tích cực và kế hoạch khen thưởng. Cô nghiêm khắc phê bình những bạn quậy phá, nghịch ngợm trong tuần và sẽ xử lý theo quy định.

Chúng em ngồi nghiêm túc, lắng nghe lời cô giáo nhận xét, rất ít bạn có thể nói chuyện riêng được. Kết thúc buổi chào cờ thường là tiếng reo hò, tiếng bước chân của các bạn bước vào lớp để chuẩn bị một tuần học mới nhiều năng lượng.

Những buổi chào cờ đầu tuần thường khiến cho em có nhiều ấn tượng, giúp em có thêm động lực để học tập tốt hơn.

Bài văn tả buổi lễ chào cờ - bài mẫu số 5
6

Bài văn tả buổi lễ chào cờ - bài mẫu số 6

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Như một buổi lễ đặc biệt. 

Đặc điểm nổi bật: Không gian như ngưng đọng lại trong giây phút. Em có cảm giác như lúc này, những cành phượng, cành me xưa nay vốn hay đùa nghịch, giờ cũng lặng im không một cử động. Tiếng loa lại vang lên rành rọt trước lễ đài.

Sáng nay, sân trường như tấp nập, nhộn nhịp hẳn lên. Tất cả đang chờ đón giờ chào cờ đầu tuần trang nghiêm và ấn tượng. Đối với em, buổi lễ đặc biệt quan trọng bởi nó mở đầu cho một tuần học mới với nhiều hoạt động.

Trước giờ vào buổi lễ, mọi người đã đến khá đầy đủ. Nhìn từ xa như có một đàn bướm trắng rập rờn bay lượn trong nắng sớm. Màu áo, màu khăn quàng và cặp sách hòa lẫn trong màu sương sớm bàng bạc tạo nên một bức tranh nhiều màu sắc sặc sỡ. Đây đó trên sân trường từng tốp học sinh tụm năm, tụm ba chuyện trò rôm rả. Dưới những gốc me, phượng vĩ khá đông những bạn gái quây quần thành vòng tròn xem một số bạn đang chơi trò banh đũa. Ở những chỗ tránh nắng, các bạn nam, chia thành từng đôi một chơi trò đá cầu. Một số khác đứng xung quanh vừa quan sát vừa động viên cổ vũ. Thỉnh thoảng, tiếng reo hò rộ lên bởi những đường cầu lắt léo đẹp mắt.

Trên hành lang của các lớp học, rải rác từng tốp đang truy bài lẫn nhau. Tại khu vực lễ đài trước cửa phòng Ban Giám hiệu, thầy Tổng Phụ trách Đội đang hướng dẫn lớp trực nhật chuẩn bị hai hàng ghế cho các thầy cô và treo sẵn lá quốc kì lên đỉnh cột, đặt tượng Bác Hồ và bình hoa lên bàn. Tất cả đã chuẩn bị trong tư thế sẵn sàng. Bỗng, một hồi trống từ phòng bảo vệ ngân vang, kéo dài trong không gian như giục giã mọi người nhanh chân về vị trí tập hợp của lớp mình.

Mấy phút sau, các khối lớp, dưới sự hướng dẫn của các thầy cô chủ nhiệm đều đã chỉnh tề đội ngũ. Duy chỉ có khối lớp Một, các thầy cô chủ nhiệm phải vất vả chạy lên, chạy xuống giúp các em đứng vào đúng vị trí của lớp mình. Trên lễ đài, thầy Tổng Phụ trách Đội điều khiển các lớp chỉnh đốn lại đội hình và kiểm tra sĩ số của từng lớp. Vài phút sau, đội hình đã ổn định, thầy trở lại vị trí nơi đặt chiếc micrô và âm li. Ở phía dưới đội hình, tiếng nói chuyện rì rầm vẫn kéo dài râm ran.

Sau cái gật đầu của cô hiệu trưởng, thầy Tổng Phụ trách đội cầm chiếc micrô tiến về phía trước, chính giữa đội hình rồi dõng dạc hô to:

– Nghiêm! Không ai bảo ai, tự động nghiêm trang như một người lính trong đội ngũ. Không gian như ngưng đọng lại trong giây phút. Em có cảm giác như lúc này, những cành phượng, cành me xưa nay vốn hay đùa nghịch, giờ cũng lặng im không một cử động. Tiếng loa lại vang lên rành rọt trước lễ đài.

– Hướng về Quốc kì nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, chào cờ... Chào! Quốc ca!

Bản nhạc trầm hùng cất lên giữa không gian tưởng như không một tiếng động nhỏ nào, làm cho âm thanh bài ca thêm rộn rã, trang nghiêm và hào hùng. Hàng trăm cặp mắt đăm đắm hướng lên đỉnh cột cờ, nhìn ngọn quốc kì phần phật tung bay trong gió sớm. Bản nhạc kết thúc bằng một âm điệu trầm ấm, ngân dài. Từ hàng đầu của lớp 5 A, bạn Phi Ngân liên đội trưởng từ từ tiến về phía thầy tổng phụ trách Đội, cầm chiếc micrô dõng dạc đọc năm điều Bác Hồ dạy thật nghiêm trang và kính cẩn.

Nghi thức chào cờ được kết thúc bằng một chầu trống Đội nghe náo nức và rộn rã lòng người. Phần nội dung sinh hoạt đầu tuần mở đầu bằng báo cáo kết quả của lớp trực do cô Hoàng Lan đọc. Lớp dẫn đầu toàn trường lần này là lớp 5B. Cô mời cả lớp đứng dậy, biểu dương tinh thần học tập, ý thức tổ chức kỉ luật và sự cố gắng vươn lên trong phong trào thi đua "Gương tốt, việc tốt", lập thành tích chào mừng ngày Hội truyền thống các nhà giáo Việt Nam 20-11. Một tràng pháo tay rộ lên kéo dài không ngớt, mãi đến lúc cô ra hiệu mới thôi.

Cuối cùng, cô hiệu trưởng lên nhận xét, nhắc nhở toàn trường một số việc cần thiết trong tuần. Buổi lễ kết thúc trong niềm vui hân hoan phấn khởi. Tiếng trống Đội vang lên như giục giã thôi thúc chúng em, reo vui cùng chúng em trước những thành tích trong tuần đầu của phong trào thi đua.

Ngồi trong phòng học của mình mà không khí buổi chào cờ như còn đọng mãi trong em. Một không khí vừa trầm mặc, trang nghiêm biểu hiện của một niềm tôn kính, lại vừa hào hùng, kiêu hãnh về một dân tộc anh hùng. Ngoài kia, trong các vòm lá xanh um của cây me, cây phượng, mấy chú chim đang nhảy nhót hót ca, hòa cùng với chúng em niềm vui của một buổi học đầu tuần.

Bài văn tả buổi lễ chào cờ - bài mẫu số 6
7

Bài văn tả buổi lễ chào cờ - bài mẫu số 7

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Buổi lễ chào cờ đầu tuần. 

Đặc điểm nổi bật: Lớp em là lớp dẫn đầu toàn trường nên được nhận thêm lá cờ luân lưu. Lòng em cũng vui sướng, rạo rực như chính mình được nhận phần thưởng. 

Như thường lệ, đầu giờ ngày thứ hai trường em tổ chức lễ chào cờ. Bầu trời trong vắt không một gợn mây. Ánh nắng vàng rực rỡ tỏa đầy sân. Gió nhè nhẹ thổi, những đám cây bên thềm lao xao như muốn nói chuyện cùng gió, cùng chim.

Hàng chậu kiểng đầy hoa thơm ngào ngạt, ong bướm bay rập rờn. Trên hành lang các cửa lớp học, các bạn đang truy bài lẫn nhau, tiếng bàn tán xôn xao, xen lẫn từng tiếng cười nói ồn ào làm náo động cả sân trường. Hàng cây phượng vĩ, cây bàng nghiêng đầu bên nhau thủ thỉ. Những chú chào mào, chìa vôi, sáo sậu đứng chon von trên các cành cây, ngẩng cao đầu, cố bắt giọng thật to như một cô ca sĩ đứng lĩnh xưởng cho một tốp ca và dàn nhạc đệm cất lên những tiếng hót véo von. Bỗng, ba tiếng trống vang lên: ‘Tùng! Tùng! Tùng!” báo hiệu buổi lễ chào cờ bắt đầu. Các lớp tập trung vào vị trí của mình. Chúng em bỏ nón mũ, sửa sang lại khăn quàng, quần áo chỉnh tề chuẩn bị làm lễ. Đội trống của trường bước theo nhịp, tiến ra lễ đài. Trên loa phóng thanh phát ra tiếng hô dõng dạc:

– Tất cả chú ý: Nghỉ… Nghiêm! Chào cờ… Chào! Chúng em giơ bàn tay phải lên trán nhìn lá Quốc kì đang từ từ kéo lên theo gió, phần phật tung bay trên đỉnh cột. Quang cảnh lúc bấy giờ thật trang nghiêm. Cảnh vật im phăng phắc, nghe rõ mồn một tiếng gió rì rào, tiếng lá cây xào xạc. Tiếng trống vẫn vang lên giòn giã. Khi tiếng trống vừa dứt, chúng em bắt đầu hát Quốc ca. Bản hợp ca mạnh mẽ, hùng tráng, và thật oai hùng: “Đoàn quân Việt Nam đi… vững bền”. Tiếp đến là bài Đội ca. Bài hát vang lên tha thiết, có sức mạnh lôi cuốn lòng người: “Cùng nhau ta đi lên… ngày một tiến xa”. Dứt bài, cô Hiệu phó hô: “Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lí tưởng của Bác Hồ vĩ đại, sẵn sàng!”. Chúng em đồng thanh đáp: “Sẵn sàng”. Tiếng hô vang vọng khắp sân trường nghe rất hùng dũng, có sức thôi thúc, lôi cuốn tuổi trẻ. Sau đó, chúng em trật tự ngồi xuống nghe cô Hiệu phó nhận xét buổi lễ chào cờ, thông báo kết quả thi đua của các lớp, các Liên chi Đội trong tuần qua, ban Phụ trách Đội đề ra chương trình thi đua tuần này. Các lớp xếp loại xuất sắc được nhận giấy khen, phần thưởng. Lớp em là lớp dẫn đầu toàn trường nên được nhận thêm lá cờ luân lưu. Lòng em cũng vui sướng, rạo rực như chính mình được nhận phần thưởng.

Ngồi trong lớp học mà không khí buổi chào cờ vẫn phảng phất đâu đây. Nghĩ đến lá cờ của Tổ quốc, em thấy đó là hồn thiêng của dân tộc. Các anh hùng liệt sĩ đã tốn bao nhiêu xương máu nhuộm thắm lá quốc kì để giành lại độc lập tự do cho dân tộc. Em nguyện cố gắng học thật giỏi để sau này cống hiến một phần nhỏ bé sức mình cho đất nước.

Bài văn tả buổi lễ chào cờ - bài mẫu số 7
8

Bài văn tả buổi lễ chào cờ - bài mẫu số 8

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Buổi lễ chào cờ hôm nay. 

Đặc điểm nổi bật: Mỗi buổi sáng chào cờ, giây phút ấy là khi em hạnh phúc nhất, cảm thấy biết ơn nhất với những anh hùng chiến sĩ đã cống hiến hy sinh để chúng em được sống trong đất nước Việt Nam hòa bình, độc lập và tự do như hiện tại. 

Vậy là ngày chủ nhật cuối tuần đã trôi qua, hôm nay em lại trở lại trường cho một tuần học mới đầy năng lượng và nhiệt huyết. Buổi lễ chào cờ đầu tuần hôm nay thật bổ ích.

Mỗi buổi sáng thứ 2 đầu tuần, tất cả học sinh đều đến sớm hơn mọi ngày để chuẩn bị cho buổi lễ chào cờ. Đồng hồ điểm 6:45, các bạn nam bắt đầu bê những chồng ghế đỏ xuống sân trường xếp thành những hàng dài thẳng tắp theo từng lớp. Lớp trực tuần phụ trách kê hai hàng ghế ở giữa cho các thầy cô giáo. Đúng 7 giờ, bác bảo vệ đánh trống, mọi học sinh đều đã ổn định trong chỗ ngồi ở lớp mình. Bạn nào cũng đội mũ trắng, trang phục chỉnh tề và thái độ nghiêm túc. Những chiếc khăn quàng đỏ bay phấp phới trong gió nhìn thật đẹp, mọi người cùng hướng về lá cờ tổ quốc, giơ tay lên chào cờ, hát vang bài quốc ca hào hùng và quen thuộc, lòng đầy rộn rã những niềm vui của tuần mới. Bạn liên đội trưởng dõng dạc hô “Vì tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lí tưởng của Bác Hồ vĩ đại”, chúng em đồng thanh “Sẵn sàng”. Mỗi buổi sáng chào cờ, giây phút ấy là khi em hạnh phúc nhất, cảm thấy biết ơn nhất với những anh hùng chiến sĩ đã cống hiến hy sinh để chúng em được sống trong đất nước Việt Nam hòa bình, độc lập và tự do như hiện tại. Sau khi cô tổng phụ trách đội lên tổng kết điểm thi đua về học tập và nề nếp của từng lớp trong tuần vừa qua, cuộc thi “Rung chuông vàng” cấp trường đã được diễn ra, các bạn thí sinh xuất sắc nhất đã vượt qua vòng loại và giành được vị trí trong cuộc thi hôm nay đều là những học sinh giỏi nhất. Gương mặt ai nhìn cũng rạng rỡ và đầy hứng thú. Theo dõi từng câu hỏi mà chính em cũng học thêm được thật nhiều kiến thức. Ngoài ra, còn có hai tiết mục văn nghệ giữa cuộc thi để tâm lí các bạn thí sinh thoải mái hơn. Kết thúc cuộc thi, chiến thắng thuộc về một bạn lớp 5A, cô hiệu trưởng đã lên trao cho bạn một vòng hoa nhỏ trên đầu cùng với một hộp quà được bọc bẩn thận, nhìn thật đẹp.

Em rất thích những buổi lễ chào cờ đầu tuần, vừa khởi đầu năng lượng cho một tuần mới lại vừa có được những kiến thức thực tế đang quý đối với mỗi học sinh.

Bài văn tả buổi lễ chào cờ - bài mẫu số 8
9

Bài văn tả buổi lễ chào cờ - bài mẫu số 9

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Kỉ niệm về buổi lễ chào cờ. 

Đặc điểm nổi bật: Không biết các bạn có như tôi không nhưng đối với tôi mỗi lần nhìn lên lá cờ đỏ thắm ấy đều mang lại cho tôi rất nhiều những cảm xúc đặc biệt lắm. 

Đối với mỗi người chắc hẳn đều có những kỉ niệm không thể nào quên được. Đó có thể chỉ là những kỉ niệm rất thân thương nhưng đôi khi cũng chỉ là những kỉ niệm về một tiết học nào đó hay đó là buổi khai giảng đầu tiên. Tôi cũng có những kỉ niệm như thế nhưng đối với tôi kỉ niệm về buổi chào cờ đầu tiên khi tôi mới bước vào lớp sáu luôn để lại trong tôi những ấn tượng mà tôi không thể nào quên được.

Đó là một buổi sáng thứ hai đầu tuần, khí trời hôm nay khiến cho tôi cảm thấy rất thoải mái. Tôi đến lớp chuẩn bị một số thứ như ghế và mũ rồi đến đúng bảy giờ mười lăm phút tiếng trống rộn ràng báo hiệu buổi chào cờ đã đến. Lúc bấy giờ tất cả các học sinh từ tất cả các lớp ùa ra như bầy chim vỡ tổ từ tất cả các hành lang. Khán đài của trường từ bao giờ đã được các anh chị khóa trên trang trí và bày bàn ghế ra thật nhanh chóng.

Hai hàng ghế gỗ mỗi hàng có hai dãy được kê rất ngay ngắn và cẩn thận phía hai bên của khán đài để lộ ra một không gian ở giữa rất rộng để một chiếc micro đứng ở đó và một chiếc bàn khá cao ở đó được trải một tấm vải đỏ lên, phía trên để tượng Bác rất trang nghiêm nhưng cũng rất đẹp. Dưới sân tất cả các bạn xếp thành những hàng ghế thẳng tắp lớp nào ra lớp đấy trông như đội quân đi duyệt binh.

Vì chưa quen nên cô giáo chủ nhiệm phải xuống dưới chỗ chúng tôi chỉ cho chúng tôi về vị trí xếp và thứ tự hàng như nào cho đúng. Các anh chị lớp trên do đã quen nên xếp khá nhanh các anh chị chỉ xếp một loáng là đã xong rồi. Cuối cùng công tác chuẩn bị cũng đã xong chúng tôi đã xếp được thành các hàng ngay ngắn còn trên phía khán đài các thầy cô giáo đã ra hết để chuẩn bị cho buổi lễ chào cờ đầu tuần. Chị liên đội trưởng với dáng vẻ nhanh nhẹn hô cho chúng tôi làm lễ chào cờ.

Chị hô to: “Chào cờ! Chào!” - tiếng hô của chị thật dõng dạc. Tức thì chúng tôi ai nấy đều đưa tay lên chỗ thái dương mắt nhìn cờ. Không biết các bạn có như tôi không nhưng đối với tôi mỗi lần nhìn lên lá cờ đỏ thắm ấy đều mang lại cho tôi rất nhiều những cảm xúc đặc biệt lắm. Tiếp đó là phần hát bài “Quốc ca” và “Đội ca”. Tất cả các bạn hát rất to và đều. Sau khi câu hát cuối cùng được vang lên, bạn liên đội trưởng hô to khẩu hiệu: “Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại, sẵn sàng”, học sinh toàn trường cùng hô theo: “Sẵn sàng”.

Sau đó thầy cô và các bạn ngồi xuống, nghe cô tổng phụ trách nhận xét về nền nếp, hoạt động đội của toàn trường trong tuần qua và đọc điểm thi đua của mỗi lớp trong tuần, tuyên dương những lớp có thành tích xuất sắc và đưa ra hình thức kỉ luật với những cá nhân hoặc tập thể vi phạm nội quy của nhà trường. Những lúc như thế toàn trường đều ngồi im phăng phắc lắng nghe. Thật may là tuần này chúng tôi không vi phạm lỗi nào nên được nhà trường tuyên dương nữa. Chúng tôi đứa nào đứa đấy đều vui và phấn khởi lắm tự hứa với mình phải cố gắng hơn nữa để được cô tuyên dương. Đôi khi cô đang nói nhưng có một nhóm bạn lớp bên chúng tôi mất trật tự liền bị cô nhắc nhở ngay.

Sau phần nhận xét của cô, chúng tôi về lớp để tiếp tục tiết học tiếp theo. Riêng lớp trực tuần phải ở lại để thu dọn lại bàn ghế.

Những buổi chào cờ như thế luôn để lại trong tôi rất nhiều ấn tượng. Sau mỗi buổi chào cờ dường như tôi thấy phấn chấn hơn, sảng khoái hơn và sẵn sàng cho những giờ học sau đó.

Bài văn tả buổi lễ chào cờ - bài mẫu số 9
10

Bài văn tả buổi lễ chào cờ - bài mẫu số 10

18/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Buổi chào cờ khó phai.

Đặc điểm nổi bật: Không ai nhắc ai nhưng các bạn đều tự giác bỏ mũ xuống, đứng đúng tư thế và mắt hướng lên quốc kì. Tiếp đến, bạn hô "Nghiêm, chào cờ, chào!". Không gian lặng như tờ, mọi khoảnh khắc như ngưng đọng

Trong cuộc sống, có những điều trôi qua rồi ta mới thấy quý trọng, nâng niu và nhớ thương. Và tuổi học trò cũng qua nhanh như một cơn mưa rào, để lại nhiều kỉ niệm khó phai. Khi trưởng thành hơn, tôi lại càng da diết nhớ về những năm tháng ấy, khao khát thời gian trở lại. Vì vậy mà khung cảnh chào cờ ở trường đã để lại cho em nhiều ấn tượng khó phai.

Đó là một buổi sáng thứ Hai đẹp trời. Bầu trời trong xanh cao vời vợi với những gợn mây trôi như những đứa trẻ dắt tay nhau đi chơi. Từng cơn gió lao xao thổi mát rượi, chim chóc cùng cất lên bản hòa ca ngày mới. Tôi dậy sớm hơn mọi ngày, khoác lên mình bộ đồng phục thân yêu để đến trường, bắt đầu một tuần làm việc mới với giờ chào cờ ý nghĩa.

Sân trường thật đông đúc và nhộn nhịp. Các bạn gương mặt ai cũng tươi cười, vui vẻ và tràn đầy năng lượng cho tuần học tập, làm việc. Mọi hoạt động ngoại khóa diễn ra dưới sân. Một số bạn nam chơi đá cầu, các bạn nữ chơi nhảy dây và dưới gốc bàng, một vài bạn ngồi đọc sách, thảo luận về bài tập.

Tiếng trống vang lên báo hiệu tập trung cả trường. Từ phía các lớp, các bạn học sinh xếp hàng ngay ngắn, đi từng hàng đôi xuống sân trường. Khi cả trường đã ổn định, các bạn lớp trưởng điểm danh sĩ số và báo cáo với cô giáo chủ nhiệm. Khi cả trường đã im lặng, bạn liên đội trưởng lên điều hành buổi lễ. Cầm micro, bạn dõng dạc hô to: " Kính mời các thầy cô giáo và các bạn học sinh chuẩn bị trang phục làm lễ chào cờ". Không ai nhắc ai nhưng các bạn đều tự giác bỏ mũ xuống, đứng đúng tư thế và mắt hướng lên quốc kì. Tiếp đến, bạn hô "Nghiêm, chào cờ, chào!". Không gian lặng như tờ, mọi khoảnh khắc như ngưng đọng. Mọi người cùng hát vang bài Quốc ca một cách đầy từ hào. Nhìn về phía lá cờ, em nhìn thấy trong ánh mắt các bạn học sinh niềm tự hào về quê hương đất nước, một sự quyết tâm học thật giỏi vì tương lai sau này, để đáp đền công lao của những người đi trước.

Tiếp theo là phần nhận xét của lớp trực tuần, chỉ ra những ưu và nhược trong tuần qua của trường ta. Trước những ưu điểm thì các bạn học sinh vỗ tay vui vẻ, nhắc nhớ nhau phải duy trì và phát huy. Đến những nhược điểm hay những mục tiêu chưa đạt được nhưng không khí không hề nặng nề, tự nhủ với lòng mình phải rèn luyện, khắc phục.

Cuối cùng là phần chuyên mục của các lớp. Tuy được chuẩn bị trong thời gian khá ngắn nhưng rất hấp dẫn và công phu. Các tiết mục văn nghệ, các tiểu phẩm... do các bạn học sinh dàn dựng đều truyền tải những thông điệp ý nghĩa đến mọi người.

Buổi chào cờ kết thúc để lại trong lòng mọi người những ấn tượng khó phai, như đọng lại trong lòng em. Một không khí vừa nghiêm trang, trầm mặc nhưng cũng hết sức vui vẻ, thoải mái. Ngoài sân trường, nắng vàng nhảy nhót tung tăng mọi nơi, tiếng chim ca líu lo cùng đồng hành với bọn em một tuần học mới.

Bài văn tả buổi lễ chào cờ - bài mẫu số 10

Trên đây là top 10 bài văn tả buổi lễ chào cờ hay và cảm động nhất mà chúng tôi đã biên soạn. Dưới ngòi bút tinh tế của các em học sinh, chúng ta như được sống lại những năm tháng học trò tươi đẹp với những giờ chào chờ thiêng liêng, ý nghĩa. Hy vọng đây sẽ những là tài liệu hữu ích cho các em học sinh và các bậc phụ huynh. Từ những bài văn mẫu này hi vọng các em sẽ vận dụng nhiều từ ngữ hay và sinh động để xây dựng riêng cho mình bài văn ý nghĩa. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu thấy hay và hữu ích nhé. Chúc các em luôn viết văn hay, học tốt và đạt kết quả cao!

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Báo lỗi

Nội dung báo lỗi là bắt buộc!

Thông báo