Top 10 bài văn tả chiếc xe đạp hay nhất

5.0  (1 bình chọn)
 6,457

Tuổi thơ của mỗi người có lẽ ai cũng từng được một lần đồng hành cùng chiếc xe đạp. Chiếc xe đạp không chỉ là người bạn đồng hành cùng chúng ta đến trường mà còn là phương tiện cá nhân, tài sản quí giá của mỗi bạn học sinh. Nó gắn liền với những năm tháng học trò đầy ắp niềm vui, tiếng cười. Hình ảnh những cô cậu học sinh ùa ra sân trường rồi bon bon trên chiếc xe đạp về nhà hay tiếng í ới gọi nhau, cùng đèo nhau đến trường hay cũng nhau đi chơi...trên "con ngựa sắt" đã trở thành những kỷ niệm huyền thoại không thể nào quên. 

Hãy cùng chúng tôi ôn lại kỷ niệm đẹp đó quan bài viết tổng hợp những bài văn miêu tả chiếc xe đạp hay nhất ngày sau đây nhé! 

1

Bài tả chiếc xe đạp 1

17/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Chiếc xe đạp của em

Đặc điểm nổi bật:

+ Màu sắc: màu xanh da trời, hai bánh màu cam

+ Bánh xe có những nan hoa san sát đếm không xuể. Giữa hai sợi dây thắng, em có gắn thêm một con bướm bằng nhựa xinh xinh, yên xe màu đen, có chuông xe

+ Chiếc xe đạp là kỷ niệm đáng nhớ và là món quà bố mẹ đã dành tặng nên chứa đựng nhiều tình cảm.

Hồi còn học lớp ba, mẹ đã hứa nếu đạt danh hiệu học sinh giỏi trong năm học ấy, mẹ sẽ mua cho một chiếc xe đạp mới. Cuối cùng mẹ đã giữ lời hứa. Và chiếc xe đạp ấy đã cùng em ngày hai buổi đến trường.

Xe sơn màu xanh, như màu xanh da trời những ngày thu. Riêng hai cái bánh là có màu da cam. Có những nan hoa san sát đếm không xuể. Giữa hai sợi dây thắng, em có gắn thêm một con bướm bằng nhựa xinh xinh, để cho xe thêm đẹp hơn.Cái yên màu đen, trông giống như cái đầu chú chó không có tai. Mỗi khi ngừng đạp bánh xe phát ra âm thanh ro..ro…o, nghe thật êm tai. Bên trái tay cầm có gắn chuông, mỗi khi đến chỗ đông người, em bóp chuông kêu kính coong để mọi người biết mà tránh đường. Em quý xe lắm! Cứ mỗi tuần, em lại rút cái giẻ dưới yên lau, chùi sạch sẽ. Chiếc xe này giống như người bạn thân, đã ngày ngày cùng em hai buổi đến trường.

Thoáng cái đã bốn tháng trôi qua. Chiếc xe đã để lại bao kỉ niệm đáng nhớ. Em thầm cảm ơn bố mẹ đã mua cho em chiếc xe đạp này. Và em nguyện sẽ cố gắng học giỏi để bố mẹ vui lòng và luôn hãnh diện về em.

Bài tả chiếc xe đạp 1
2

Bài tả chiếc xe đạp 2

17/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Chiếc xe đạp mà bố đã tặng

Đặc điểm nổi bật:

+  Xe đạp đầu tiên của tôi khi tôi lên bốn tuổi, chiếc xe là người bạn từ thuở nhỏ với tôi

+ Xe cao khoảng 70cm, màu xanh tím,  Sườn xe và vành bánh xe đều được sơn tím đồng bộ, Vành bánh xe bằng nhựa với các nan hoa thép trắng. Bánh sau của xe có gắn một bánh xe nhỏ, choãi ra như chân chống xe, có thể điều chỉnh cao thấp, tay lái xe làm bằng thép trắng, tay cầm có vỏ bọc nhựa màu đỏ, có gắn chuông

+ Tôi rất thích món quà mà bố đã dành tặng tôi

Năm em tròn bốn tuổi, bố tặng em một chiếc xe đạp. Mãi cho đến bây giờ, khi đã cao lớn lên khá nhiều, cm vẫn còn dùng chiếc xe đạp ấy. Chiếc xe đạp từ thuở mới đi mẫu giáo là món đồ mà em yêu thích nhất.

Chiếc xe đạp cao bảy mươi phân, sơn màu tím rất đẹp. Sườn xe và vành bánh xe đều được sơn đồng bộ màu tím. Vành bánh xe bằng nhựa với các nan hoa thép trắng. Bánh sau của xe có gắn một bánh xe nhỏ, choãi ra như chân chống xe, có thể điều chỉnh cao thấp. Bánh xe này giữ xe thăng bằng, giúp em tập đi dễ dàng. Khi em đã đi vững, biết điều khiển tay lái rồi, bố tháo cái bánh xe nhỏ này ra, chiếc xe đạp của em giống hệt chiếc xe đạp của người lớn. Tay lái xe làm bằng thép trắng, tay cầm có vỏ bọc nhựa màu đỏ, mịn như nhung. Hai dây thắng màu trắng, cong vồng lên, chéo nhau thành hình chữ V, gài một con bướm nhựa màu vàng kim. Tay lái bên trái có gắn một cái chuông, cần chuông ló ra tròn tròn. Ấn tay vào giữa cần chuông, tiếng kêu “kính coong” vang lên nghe rất oách. Yên xe bọc nệm mềm màu đen, thon thon, em ngồi rất vừa vặn. Bố mua cho em loại xe rất tốt, ấn chân vào bàn đạp nhẹ mà xe vun vút lao tới và tiếng xích xe nghe ro ro, hai vành bánh xe quay mạnh, nan hoa sáng trắng, loang loáng như gương. Em nhớ mãi buổi đầu tập xe, bố vịn xe cho em ngồi vào yên và đạp xe. Nhờ bánh xe nhỏ, em tập đi xe một cách dễ dàng. Cả nhà vỗ tay động viên em. Em gắng sức đạp một vòng quanh sân và ngẩng cao đầu vui sướng: “Con đạp xe được rồi”. Chỉ trong hai tuần, bố tháo bánh xe nhỏ ra và em đi được xe đạp một cách thăng bằng, dễ dàng. Bố giúp em giữ xe rất tốt: em dùng giẻ lau sạch bụi đất và nước bắn vào xe, bố tra dầu mỡ vào các ổ trục. Nhờ thế, đã năm năm qua, chiếc xe đạp của cm vẫn còn sáng mới, màu sơn còn bóng đẹp, vành xe, bánh xe trắng sáng như ngày mới mua. Từ lớp ba, em đã tự đi học bằng xe đạp. Để tránh đường lớn nhiều xe cộ không an toàn, em đi học theo con đường làng để đến trường. Nắng cũng như mưa, dù đường khô ráo hay lầy lội, chiếc xe đạp chịu thương chịu khó đưa cậu chủ nhỏ đến lớp hằng ngày. Tiếng xe ro ro trò chuyện cùng em, bánh xe cùng em lăn qua những chặng đường miệt mài học tập. Em rất tự hào khoe với các bạn về nó: “Đây là chiến mã của tớ!”.
Cùng với tình yêu bao la, sự chăm lo ân cần của bố mẹ; các tiện nghi vật chất dành cho em ngày càng nhiều lên: áo quần, cặp sách, đồ chơi, bàn học, máy tính... Mỗi một tối đi ngủ em như nghe tiếng xe thì thầm với mọi vật trong nhà: “Tớ là đôi chân của cậu chủ, tớ có mặt cùng với các cậu, có khi còn sớm hơn ấy chứ.”. Mơ màng khép mắt ngủ, em muốn nói với xe: “Phải, cậu là bạn của mình từ hồi lên bốn.”.

Bài tả chiếc xe đạp 2
3

Bài tả chiếc xe đạp 3

17/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Chiếc xe đạp yêu thích của em

Đặc điểm nổi bật:

+ Chiếc xe đạp mini của em có màu hồng cánh sen

+ Xe được thiết kế có hai tay lái cân bằng được bọc lớp cao su mỏng, chiếc giỏ xe nhỏ xinh, xe có ghế ngồi bọc lớp da màu nâu rất êm, bánh xe có rất nhiều nan hoa, trên xe có gắn chuông nhỏ

+ Em thường đến trường bằng chiếc xe đạp này, thỉnh thoảng em còn đèo bạn ở phía sau xe và hai đứa vui vẻ cùng nhau vừa đạp xe, vừa chuyện trò rất vui, cũng vì thế mà con đường đến trường dường như ngắn lại.

Mùa hè năm ngoái, bố bắt đầu dạy em đi xe đạp. Sau khi đã biết đi, bố mua tặng em một chiếc xe đạp mini để em đi học mỗi ngày.

Chiếc xe đạp mini của em có màu hồng cánh sen rất nổi bật. Bố bảo con gái dịu dàng nên bố mua xe màu hồng đáng yêu. Phía trước xe có một chiếc giỏ nhỏ nhỏ xinh xinh em để cặp sách mỗi ngày trên đường tới trường. Xe được thiết kế có hai tay lái cân bằng được bọc lớp cao su mỏng màu nâu để em cầm đỡ đau tay.

Ngay gần tay lái là môt chiếc còi nhỏ, mỗi lần cần tranh người trên đường là em lại bấm còi kêu reng reng nghe thật vui tai. Xe có ghế ngồi bọc lớp da màu nâu rất êm. Phía sau cũng có chỗ ngồi cho một người nữa. Thỉnh thoảng em vẫn qua đèo bạn đi học nhóm. Xe có hai bánh xe hình tròn. Ở giữa bánh xe là các nan hoa bằng thép rất chắc chắn.

Lốp xe bằng cao su bền và đẹp. Mỗi lần xe chuyển động, những bánh xe lăn quay đều quay đều trông thật vui mắt. Chiếc xe luôn theo em trên con đường tới trường và trở về nhà sau mỗi ngày học tập. Có lẽ, vì cùng bạn bè đi chung trên một chiếc xe mà em cảm thấy con đường đến trường hay về nhà dường như ngắn lại, đầy ắp niềm vui.  Thỉnh thoảng, mỗi buổi chiều mát, em vẫn thường cùng nhóm bạn thân đạp xe ra công viên dạo chơi. Cũng có những lúc em cùng bố đạp xe đi tập thể dục buổi sáng giúp em khỏe mạnh hơn.

Em rất yêu chiếc xe đạp của mình vì đây chính là món quà sinh nhật mà bố đã dành tặng cho em. Chiếc xe đối với em không chỉ là phương tiện đi lại mà còn là một người bạn bên em mỗi ngày. Em sẽ giữ gìn chiếc xe cẩn thận để nó luôn mới và bền.

Bài tả chiếc xe đạp 3
4

Bài tả chiếc xe đạp 4

17/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn:

Đặc điểm nổi bật:

+ Chiếc xe đạp bố mẹ tặng nhân ngày khai trường

+ Xe mini Nhật, xe màu đỏ, tay cầm cao su chống trơn trượt, êm tay. Phanh phải gọi là phanh sau, phanh trái gọi là phanh trước, chỉ nên sử dụng phanh trước khi khẩn cấp. Phía trước có giỏ xe bằng sắt, yên xe màu đen, hai bàn đạp màu đen, bánh xe có nhiều nan hoa...

+ Chiếc xe là người bạn thân thiết của em

Em lên lớp 5 nhân ngày khai trường bố mẹ em mua tặng em một chiếc xe đạp mới để em đi lại thuận tiện hơn. Em rất thích chiếc xe này.

Chiếc xe này là xe mini Nhật, nó bé hơn các loại xe khác một ít để cho em có thể dễ dàng với chân để đi lại cho dễ. Chiếc xe có khung màu đỏ có dán hình những con cừu rất là ngộ nghĩnh. Trước đầu xe có hai cái tay cầm được gắn tay cầm bằng cao su để cho em lái xe không bị đau và trơn trượt. Mỗi bên tay cầm có một cái phanh giúp em dừng lại một cách an toàn.

Phanh phải hay còn gọi là phanh sau để dừng lại mỗi khi có việc gì đó. Phanh trái hay còn gọi là phanh trước để dừng lại khi có việc khẩn cấp. Nhưng thường thì người ta sử dụng phanh phải nhiều hơn vì nó an toàn hơn phanh trái. Ở trước đầu xe có một cái giỏ xe để em đựng cặp và mũ nó khi đi học.

Cái giỏ này được làm bằng sắt mỏng được đan sít lại với nhau. Xe có một cái yên màu đen để cho em ngồi đạp xe cho đỡ mỏi. Hai bàn đạp có cái để chân màu đen để em đặt chân và đạp xe một cách dễ hơn. Xe có hai cái bánh lớn hình tròn có những chiếc nan hoa đủ màu sắc khi em đạp xe nó quay tròn lấp lánh rất là đẹp. Ở sau yên màu đen là một cái khung hình chữ nhật để dọc theo chiều xe bằng sắp cứng giúp em có thể trở bạn bè được.

Em rất thích chiếc xe này nó như ngày bạn thân hàng ngày đi học cùng em đến trường và cùng nhau đi về sau mỗi buổi học mệt mỏi. Em sẽ giữ gìn nó cẩn thận để nó hoạt động được lâu hơn và theo em đến trường được nhiều hơn.

Bài tả chiếc xe đạp 4
5

Bài tả chiếc xe đạp 5

17/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Chiếc xe đạp với nhiều kỷ niệm tuổi thơ

Đặc điểm nổi bật:

+ Chiếc xe đạp thể thao của Nhật

+ Yên xe có thể điều chỉnh cao, thấp để phù hợp với dáng người, xe có màu xanh nước biển, khung xe trong chắc chắn, ai bánh xe bằng lốp cao su đen lại còn có thêm cả bàn đạp kèm xích líp, phanh xe, yên xe trước, yên xe sau...

Hồi còn nhỏ, mỗi lần nhìn các anh chị đạp xe đi khắp phố là em lại vô cùng ngưỡng mộ và thích thú. Em đã tự hứa với bản thân mình sẽ cố gắng ngoan ngoãn, học giỏi để khi lớn bố mẹ sẽ thưởng cho em một chiếc xe như vậy. Và giờ đây, giấc mơ đó của em đã thành hiện thực

Hết hè năm lớp ba, bố mẹ đã thưởng cho em một chiếc xe vào dịp sinh nhật. Đó là một chiếc xe đạp thể thao của Nhật, có thể cho yên xe cao hơn hoặc thấp xuống để phù hợp với dáng người đi xe. Em chỉ cần cho chiếc yên ấy thấp xuống một chút là có thể vừa chân tới. Em gọi nó với một cái tên nghe rất là oai dũng là “con ngựa sắt”. Con ngựa sắt của em được khoác lên mình một chiếc áo màu xanh nước biển nhìn bóng loáng. Trông nó rất oai dũng vì có một bộ khung rất chắc chắn, hai bánh xe bằng lốp cao su đen lại còn có thêm cả bàn đạp kèm xích líp, phanh xe, yên xe trước, yên xe sau,... đều được thiết kế rất hiện đại. Ở phía trước xe còn có một chiếc giỏ màu trắng, được làm bằng sắt rất xinh và tiện lợi. Nhờ có chiếc giỏ đó mà em có thể để được rất nhiều đồ mà không cần đeo bên người hay cầm ở tay.

Chiếc xe chạy rất thích, hai bánh bon đều nghe êm ru. Nhờ có “con ngựa sắt”, em có thể tự đi tới trường hay giúp mẹ đi chợ. Chỉ một lát, xe đã chạy đến nơi, lại giúp em tập thể dục cho đôi chân mình thêm dẻo dai. Cứ mỗi chủ nhật cuối tuần, em lại mang xe ra rửa cho sạch sẽ nhìn lại bóng sáng như vừa mới mua.

Em rất thích chiếc xe ấy. Nó còn là người bạn vô cùng thân thiết cùng em băng qua mọi nẻo đường. Đây cũng là món quà ý nghĩa mà bố mẹ đã tặng em, là động lực để em luôn cố gắng học tập.

Bài tả chiếc xe đạp 5
6

Bài tả chiếc xe đạp 6

17/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Chiếc xe đạp đầu tiên mà em được tặng

Đặc điểm nổi bật:

+ Xe đạp của em là một chiếc xe có dáng thể thao của hãng xe Thống Nhất, cao hơn 1m

+ Thân xe được sơn màu xanh ngọc có những hình dán trang trí nhiều màu trông rất đẹp. Phần ghi đông phía trước và gác – pa- ga để đèo. Xe đạp của em là xe thể thao với hai chiếc bánh rất to, trên bánh có những rãnh chống trơn trượt và khi xe di chuyển

+ Ở phần ổ xích, xe có các mức xích tương ứng với các răng cưa to nhỏ khác nhau được xếp theo thứ tự từ lớn đến bé, mức răng cưa nhỏ nhất là dùng để khi em leo lên dốc và mức cưa lớn nhất dùng để khi em cần tăng tốc độ

+ Chiếc xe đạp chính là người bạn đồng hành cùng em trên mọi nẻo đường

+ Chiếc xe đạp là người bạn đồng hành cùng em trên đường đi học, là người bạn thân thiết vô cùng đặc biệt

Chiếc xe đạp là người bạn đồng hành cùng em trên đường đi học, là người bạn thân thiết vô cùng đặc biệt. Đó cũng là món quà mà bố đã dành tặng cho em nhân dịp sinh nhật.
Đồng hành cùng em trên con đường tới trường không chỉ có sách, vở, bạn bè,… mà còn có một ‘người bạn đặc biệt’ cùng em đi đến trường và rất nhiều nơi khác. Đó là chiếc xe đạp thân yêu mà bố đã mua tặng em nhân dịp em đạt danh hiệu học sinh xuất sắc khi em học lớp 3.

Xe đạp của em là một chiếc xe có dáng thể thao của hãng xe Thống Nhất. Xe cao khoảng hơn một mét. Thân xe được sơn màu xanh ngọc có những hình dán trang trí nhiều màu trông rất đẹp. Phần ghi đông phía trước và gác – pa- ga để đèo ở phía sau đều được sơn màu đen để tăng thêm sự mạnh mẽ cho chiếc xe và cũng tránh được han rỉ. Xe đạp của em là xe thể thao với hai chiếc bánh rất to, trên bánh có những rãnh chống trơn trượt và khi xe di chuyển, bề mặt bánh xe có nhiều rãnh của bánh xe va chạm với gió tạo ra các tiếng cào gió nghe rất vui tai. Bố em còn bảo bánh to như vậy giúp em di chuyển nhanh và đỡ tốn nhiều sức hơn.

Xe đạp của em còn rất đặc biệt.Ở phần ổ xích, xe có các mức xích tương ứng với các răng cưa to nhỏ khác nhau được xếp theo thứ tự từ lớn đến bé, mức răng cưa nhỏ nhất là dùng để khi em leo lên dốc và mức cưa lớn nhất dùng để khi em cần tăng tốc độ. Các mắc xích được thay đổi nhờ một bộ điều khiển xích được lắp ở ghi đông gần tay lái và cần bóp phanh, bộ điều khiển xích được nối với phần điều chỉnh răng cưa bởi các dây màu đen rất tinh tế giống như dây phanh. Phía ghi đông xe của chiếc xe còn được gắn một chiếc chuông nhỏ màu xanh da trời trông rất đáng yêu. Khi mới mua xe, mẹ có dặn em bấm chuông khi em đi đến các ngõ để mọi người biết giúp em tránh bị va chạm. Em rất thích tiếng chuông kêu tinh tinh nghe rất vui tai và em luôn nhớ lời mẹ bấm chuông khi cần báo hiệu với những người đi đường khác.

Chiếc xe đạp đã gắn bó với em trong suốt mấy năm học vừa qua và cũng đã có rất nhiều kỉ niệm vui buồn cùng em. Kỉ niệm đáng nhớ nhất là khi em mới mua xe, bố em đã không lắp tấm chắn bùn vào phía sau của xe. Vào một hôm, khi gần tan học thì trời có đổ mưa, trên đường đi học về tuy đã hết mưa nhưng còn rất nhiều vũng nước vì xe không có chắn bùn nên nước mưa, nước đất trên đường đã bắn ướt hết áo trắng của em. Khi về đến nhà trông em nhọ nhem nhọ thủi vì nước đất bắn, cả nhà cùng bật cười,bà em bảo thấy thương em, vừa buồn cười. Sau đó thì bố xin lỗi vì sơ xuất của bố làm em bị nước bắn bẩn và bố cũng lắp gác tấm chắn bùn ngay sau đó. Từ đó thì em không bao giờ bị nước mưa bắn khắp quần áo như hôm đó nữa.

Chiếc xe đạp chính là người bạn đồng hành cùng em trên mọi nẻo đường suốt mấy năm nay, không chỉ đến trường mà xe đạp còn giúp em có thể tự đi đến thăm bà ngoại, giúp mẹ đi chợ và cùng em đi tập thể dục buổi sáng với ông. Em rất yêu quý chiếc xe đạp này, em sẽ giữ gìn cẩn thận để người bạn đồng hành này luôn mới và có thể cùng em đi đến nhiều nơi hơn.

Bài tả chiếc xe đạp 6
7

Bài tả chiếc xe đạp 7

17/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn:

Đặc điểm nổi bật:

+ Chiếc xe mà ông đã tặng nhân dịp sinh nhật

+ Khung xe màu vàng, có hai ống tròn hơi võng xuống nhìn rất chắc chắn. Tay cầm được lót bằng nhựa mềm, dán chặt vào khung nên khi lái xe vừa chắc chắn vừa không bị đau tay. Đầu xe rất  nhẹ, dễ lái, yên xe màu đen, có nệm em, có thể điều chỉnh độ cao yên xe, bánh xe trước nhỏ hơn bánh sau, trục quay chắc chắn.

+ Chiếc xe là người bạn thân thiết, cùng em đến trường, cùng em đi chơi. Em rất yêu quý chiếc xe

Ông ngoại em năm nay đã ngoài sáu mươi tuổi nhưng vẫn còn rất khỏe mạnh. Hàng ngày, do ba mẹ bận công việc nên em thường được ông đưa đi học bằng xe đạp của ông. Năm nay lên lớp bốn, em đã tự đi được xe đạp rồi nên sinh nhật vừa qua ông đã tặng em chiếc xe đạp thật đạp để em tự đến trường.

Chiếc xe đạp của em thuộc loại xe mini nhỏ, mang nhãn hiệu của Nhật Bản. Xe không cao lắm và nhìn rất cân đối. Khung xe được sơn màu vàng, có hai ống tròn hơi võng xuống nhìn rất chắc chắn. Đầu xe có hai tay lái như hai cái sừng bò làm bằng i-nốc sáng bóng. Tay cầm được lót bằng nhựa mềm, dán chặt vào khung nên khi lái xe vừa chắc chắn vừa không bị đau tay.

Đầu xe rất nhẹ, khi đi em bắt lái dễ dàng. Bên trái của tay cầm có gắn một chiếc chuông nhỏ, khi đưa tay đánh, chuông kêu lên kính coong kính coong rất vui tai. Yên xe màu đen, có nệm rất êm, được gắn chặt vào khung xe. Yên xe có thể điều chỉnh được độ cao thấp phù hợp với dáng của người đi nên rất tiện lợi, sau này em lớn hơn một chút vẫn điều chỉnh được để đi xe dễ dàng.

Mỗi khi có thời gian em thường chở em gái em đi chơi quanh phố. Hoặc cuối tuần em thường chở em ấy về bà ngoại chơi. Hai chị em đi đường vô cùng vui vẻ. Xe có hai bánh hình tròn, bánh trước nhỏ hơn bánh sau một chút. Bánh xe có lốp màu đen được gắn vào và hệ thống trục quay rất chắc chắn.

Bàn đạp của xe rất chắc. Khi em đạp xe, xe đi rất êm mà không có tiếng kêu. Hộp xích cũng được sơn màu đỏ, thỉnh thoảng em lại nhờ ông tra dầu mỡ vào đó để đi luôn dễ dàng. Đây là món quà tuyệt vời mà em nhận được từ ông ngoại. Xe đạp là phương tiện giúp em đi lại hàng ngày nên nó vô cùng quan trọng với em. Từ ngày có xe, em có thể chủ động đến trường, ông không phải đưa đón em nữa nên có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn.

Với em, nó là người bạn rất thân. Nó giúp em tự làm được nhiều việc hơn. Em luôn lau rửa chiếc xe của mình cẩn thận để nó luôn được đẹp và bền lâu. Khi đi đâu, em cũng cẩn thận khóa xe lại để đề phòng kẻ xấu.

Bài tả chiếc xe đạp 7
8

Bài tả chiếc xe đạp 8

17/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Chiếc xe đạp thân thương của em

Đặc điểm nổi bật:

+ Tuy là một chiếc xe cũ nên nó cũng có những vết xước nhưng em rất yêu quí

+ Chiếc xe mini Nhật được khoác trên mình chiếc áo màu xanh, yên xe màu đen, giỏ nhựa, lốp xe hơi mòn.

+ Bố đã sửa lại chiếc xe cho em trông đẹp, mới và an toàn hơn

+ Em rất yêu quí chiếc xe và giữ gìn thật cẩn thận

Khi chị gái em lên cấp ba thì em đã được chị để lại cho chiếc xe đạp của chị. Bố bảo em khi nào học lên lớp lớn bố sẽ mua cho em một chiếc xe đạp mới.

Chiếc xe mini Nhật được khoác trên mình chiếc áo màu xanh. Bố bảo với em kiểu xe đạp nữ nên rất hợp với dáng con gái. Vì là xe cũ nên nó cũng có những vết xước. Chắc là do những lần xe đổ hay cũng có thể chị bị ngã âm thầm mà không dám nói với bố. Khung xe có một thanh võng xuống, nó làm cái khung xe trông điệu đà và không bị thô cứng.

Đầu xe là hai tay lái cong cong và nó được tính toán rất hợp lý khi em ngồi lên xe và cầm hai tay lái. Cái yên xe màu đen rất là êm. Cái đèo đằng sau được làm bằng sắt trắng. Trước xe là một cái giỏ nhựa mà em vẫn để cặp sách vào đó. Xe đã dùng lâu nên chiếc lốp cũng hơi bị mòn, nan hoa xe cũng đã hỏng vài cái.

Bố đang chờ đến ngày chủ nhật để có thể đi thay chiếc lốp mới cho em. Vì bố sợ những ngày mưa gió, đường sẽ rất trơn. Bộ xích líp được giấu kín trong chiếc hộp. Vốn giống tính cẩn thận của bố em, nên chị cũng là người rất giữ gìn xe. Đã mấy năm rồi nhưng chiếc xe đi vẫn rất êm thoải mái. Chiếc xe tuy cũ nhưng nó lại rất bon. Em luôn phải kiểm tra hơi của bánh xe, và nhất là phanh xe trước khi dắt xe ra khỏi nhà.

Mỗi khi đi học về em lại lau chùi nó cẩn thận rồi mới cất vào nhà. Từ nhà đến trường là một quãng đường khá xa với em. Có nó là bạn đồng hành, em sẽ không mệt nhọc và luôn đi học đúng giờ. Nó với em bây giờ là một vật quý giá. Của bền tại người. Nên em sẽ luôn chăm chút cho chiếc xe thật cẩn thận.

Bài tả chiếc xe đạp 8
9

Bài tả chiếc xe đạp 9

17/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Chiếc xe đạp- người bạn thân thiết của em.

Đặc điểm nổi bật:

+  Xe bố tặng nhân dịp sinh nhật, được gọi là chiếc xe đạp công chúa

+ Xe màu hồng, xe cao tới thắt lưng, thiết kế gọn nhẹ, tay cầm được bọc bằng cao su nên rất êm khi lái xe, trên xe có gắn chuông nhỏ, yên xe hình chữ nhật, lót đệm êm ái. Gác ba ga của chiếc xe này cũng êm ái như yên. Xích xe đạp cũng được bảo vệ bởi một bộ áo giáp sắt ngay ngắn, vừa vặn. Chiếc giỏ nhựa được đan với những lỗ nhỏ

+ Em rất yêu thích chiếc xe và giữ gìn cẩn thận, mới tinh.

Mỗi sớm, em lại đi đến trường với người bạn đặc biệt của mình - chiếc xe đạp công chúa. Người bạn này được bố em mua tặng em nhân dịp bước vào năm học mới. Có xe đạp, em có thể tự mình đi trên con đường đến trường quen thuộc.
Chà! Đúng với cái tên xe đạp công chúa, chiếc xe mới đẹp làm sao! Nó khoác trên mình một bộ trang phục màu hồng với những vệt đậm nhạt khác nhau, y như tà váy thướt tha của nàng công chúa. Chiếc xe cao tới thắt lưng của em, nó được thiết kế gọn nhẹ để em có thể điều khiển nó một cách dễ dàng nhất. Chiếc càng lái với hai tay lái cong cong chụp vào nhau ở giữa.
Chỗ tay cầm, người ta lót một miếng cao su hồng nhạt giúp em lái xe được êm ái. Gắn liền với càng lái bên phải là một chiếc nút công tắc đèn xe. Mỗi khi ấn vào đó, đèn xe phát sáng rực chói. Ngay cạnh đó là một chiếc chuông nhỏ. Khác với chiếc chuông trên xe đạp của bác đưa thư, chiếc chuông của xe đạp này phát ra những âm thanh vui nhộn.
Yên xe hình chữ nhật được đặt chắc chắn trên một cây cột sắt ngắn tầm một gang tay. Nối giữa càng lái và yên xe hai thanh sắt vững chắc song song với nhau. Trên vỏ, những hình dán ngộ nghĩnh được dán chi chít. Gác ba ga của chiếc xe này cũng êm ái như yên. Em có thể đèo một ai đó đằng sau đi cùng. Phía bên dưới, hai chiếc bánh xe tròn trịa như cặp kính khổng lồ.
Vành xe cong cong áp theo chiếc bánh như để bảo vệ bánh xe bởi sợ hai chiếc bánh bị xây xước. Xích xe đạp cũng được bảo vệ bởi một bộ áo giáp sắt ngay ngắn, vừa vặn. Hai chiếc bàn đạp được nối từ khung sắt, vuông vức đúng vừa bàn chân em. Em thích nhất là chiếc giỏ ở đằng trước xe. Chiếc giỏ nhựa được đan với những lỗ nhỏ. Em thường đặt chiếc cặp sách hay chiếc mũ, áo mưa của mình vào đó.
Đầu hè, chúng em nhặt những chùm hoa phượng đỏ tươi hay chùm bằng lăng tím ngát bỏ vào giỏ để chơi đùa. Mỗi khi em đạp, hai bánh xe lăn tròn, cứ thế quay đều, quay đều. Hai bánh cứ mải miết làm việc như thế quên cả thời gian. Có lẽ, khi chúng không được hoạt động, chúng sẽ buồn biết nhường nào. Em luôn lau chùi nó cẩn thận, sạch sẽ để mỗi khi ra đường, chiếc xe công chúa được xinh đẹp nhất có thể.
Ngồi trên xe, đôi chân em liên hồi quay vòng theo chiếc bàn đạp. Từng làm gió đùa trên mái tóc, rồi chạy đua với em tới trường. Đó là những thời khắc tuyệt vời mỗi ngày mới đến của em. Em mong chiếc xe sẽ không quên đồng hành cùng em trong những chặng đường tiếp theo.

Bài tả chiếc xe đạp 9
10

Bài tả chiếc xe đạp 10

17/01/2022

 Chỉnh sửa

Tên bài văn: Chiếc xe đạp - Món quà mẹ tặng vì nỗ lực học tập

Đặc điểm nổi bật:

+ Chiếc xe mini hiệu Asama màu xanh nước vàng mỡ gà

+ Kết cấu xe gồm: hai bánh, một bộ bàn đạp kè xích líp, giỏ xe nhựa màu trắng, tay lái, yên xe, bộ phanh trước phanh sau, chân trống, đầu xe là một chiếc giỏ để em đựng đồ

+ Vì chiếc xe này là một món quà đáng nhớ nhất của mẹ dành cho em và cũng vì sự hữu ích của nó nên em rất yêu quí

Mẹ đã thưởng cho em một chiếc xe đạp mới toanh vì đã đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Em rất vui và hạnh phúc.

“Ôi chao! Sao chiếc xe đẹp đến vậy!” Em thốt lên thật to. Chiếc xe mini hiệu Asama màu vàng mỡ gà vẫn còn bóng loáng. Em thích thú quan sát xe thật kỹ. Kết cấu xe gồm: hai bánh, một bộ bàn đạp kè xích líp, giỏ xe nhựa màu trắng, tay lái, yên xe, bộ phanh trước phanh sau, chân trống.

Chiếc yên xe êm và rất thoải mái. Nó được mẹ em vặn kích cỡ vừa để cho em đạp xe. Từ yên có một thanh sắt nối ra đến đầu xe. Vành xe rất chắc chắn, bên tay trái là một chiếc chuông màu hồng. Chuông xe rất nhạy. Mỗi khi đi chỗ đông người em thường em thường ấn chiếc chuông kêu “Kính coong”.

Đầu xe là một chiếc giỏ để em đựng đồ. Chiếc giỏ này rất thuận tiện, em thường để cặp sách vào trong mỗi khi đến trường. Hai bánh xe của em có rất nhiều nan hoa được làm bằng sắt. Cái xe đạp của em có hai chỗ ngồi, một chỗ ngồi ở trước dành cho người đạp xe và chỗ ngồi dành cho người đi cùng. Em luôn để một cái khăn ở dưới yên xe. Cứ đến chủ nhật là em lại mang khăn ra lau chùi xe để nó luôn được sạch sẽ.

Em rất quý chiếc xe đạp này. Vì chiếc xe này là một món quà đáng nhớ nhất của mẹ dành cho em và cũng vì sự hữu ích của nó. Em sẽ giữ gìn chiếc xe thật cẩn thận cũng như giữ gìn tình cảm của mẹ dành cho em. Khung xe to, rất chắc chắn, được sơn trắng và xanh. Vì em còn bé, nên mẹ phải hạ thấp yên xe xuống em mới có thể ngồi lên và đạp được. Chiều chiều đi học về, mẹ cho em đi đạp xe quanh sân bóng của xã.

Mặc dù em đã đi được nhưng mẹ dặn em chỉ được đi xe khi có mẹ đi cùng thôi chứ không được đi một mình vì ngoài đường nhiều xe cộ đi lại rất nguy hiểm. Em ngoan ngoãn nghe lời mẹ. Ngày nào em cũng hào hứng được mẹ cho đi đạp xe. Em cảm ơn mẹ rất nhiều vì món quà ý nghĩa này. Em sẽ cố gắng học tập hơn nữa để mẹ thêm vui lòng.

Bài tả chiếc xe đạp 10

Chiếc xe đạp là tài sản quí giá của mỗi cô cậu học trò, là người bạn đồng hành thân thiết trên con đường đến trường đến trường và cùng nhau viết nên những câu chuyện tuổi thơ hồn nhiên, đẹp đẽ. Đến bây giờ mỗi lần nghe câu hát " Những chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng, em chở mùa hè của tôi đi đâu..." là cả một bầu trời ký ức ấy lại hiện về khiến ai cũng xao xuyến bồi hồi. 

Trên đây là những mẫu bài văn tả chiếc xe đạp hay mà bạn nên đọc tham khảo để có thêm tư liệu viết văn miêu tả hay và sâu sắc hơn! Chúc các bạn làm bài tốt hơn với những gợi ý của Topz nhé! 

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Báo lỗi

Nội dung báo lỗi là bắt buộc!

Thông báo