Top 10 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu - Think And Grow Rich của Napoleon Hill

5.0  (1 bình chọn)
 589

“Nghĩ giàu và làm giàu” là một trong những cuốn sách dạy làm giàu bán chạy nhất mọi thời đại và được yêu thích nhất hiện nay. Đây là một cuốn sách rất có giá trị và làm thay đổi cuộc sống của nhiều người. Cuốn sách không những cung cấp những kiến thức và nguyên tắc cần thiết giúp bạn làm giàu một cách dễ dàng mà còn trang bị cho người đọc những tư duy tích cực để luôn hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

“Nghĩ giàu và làm giàu” hay còn được biết với cái tên “13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu” là tuyệt tác của tác giả Napoleon Hill - một chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực tư vấn đồng thời ông cũng được mệnh danh là ” Người đặt nền tảng cho môn khoa học thành công “. Để hoàn thành được cuốn sách này, Napoleon Hill đã phải dành hết toàn bộ công sức và thời gian của mình trong vòng 30 năm để phỏng vấn những doanh nhân xuất sắc, thành công trong nhiều lình vực và cả những người thất bại để tạo nên một cuốn sách mang tính thực tế, dễ hiểu, dễ áp dụng và truyền cảm hứng kinh điển đến người đọc.

Cuốn sách này lần đầu tiền ra mắt năm 1937 đã tạo nên một tiếng vang rất lớn và cho đến thời điểm hiện tại cuốn sách đã được bán ra hơn 60 triệu bản với gần trăm ngôn ngữ trên toàn thế giới, đây là một con số không lồ mà bất cứ cuốn sách nào cũng đều mơ ước. Ngoài ra, “Nghĩ giàu và làm giàu” còn được công nhận là cuốn sách tạo ra nhiều triệu phú  và là một cuốn sách truyền cảm hứng thành công nhiều hơn bất cứ cuốn sách kinh doanh nào trong lịch sử. Tác phẩm này đã giúp  Napoleon Hill, được tôn vinh bằng danh hiệu “người tạo ra những nhà triệu phú”.

“Nghĩ giàu và làm giàu” – Think And Grow Rich bao gồm 13 phần với 13 nguyên tắc làm giàu khác nhau, với những câu chuyện có thật từ thực tế cùng những bài học dễ hiểu mà đầy thuyết phục kết hợp với những lý luận chặt chẽ, chắc chắn sẽ tạo cho người đọc sự ngạc nhiên đi từ này đến bất ngờ khác.

1

Nguyên tắc 1: Mong muốn

 Chỉnh sửa

Mong muốn – Nghĩ giàu làm giàu

Mọi thứ đều bắt đầu với một mong muốn. Bạn mong muốn có nhiều tiền hơn, sức khỏe tốt hơn, một cuộc sống xã hội tốt hơn, hoặc một mối quan hệ tình yêu tốt hơn. Ngay cả mong muốn KHÔNG có ham muốn cũng là mong muốn!

Bạn sẽ không có mong muốn mà bạn có trừ khi bạn có khả năng đạt được nó. Nhưng chính khát khao cháy bỏng của bạn  chỉ đơn giản là một bức tranh chính xác về những gì bạn sẽ trở thành.

Nhưng mong muốn của bạn phải là một khát khao cháy bỏng . Bạn không thể rụt rè. Và khi bạn đưa ra quyết định để đạt được mong muốn của mình, bạn phải đốt những cây cầu đằng sau bạn và nói rằng đây là nó! Tôi sẽ không bao giờ rút lui! Tôi sẽ không bao giờ quay lại!

Vì vậy, ví dụ, nếu bạn muốn có nhiều tiền hơn:

Cố định trong tâm trí bạn số tiền chính xác.

Xác định chính xác những gì bạn sẽ cho một khi bạn đạt được số tiền bạn mong muốn.

Thiết lập một ngày xác định khi bạn có ý định đạt được tiền.

Lập một kế hoạch xác định và thực hiện nó cho dù bạn đã sẵn sàng hay chưa.

Thực hiện một tuyên bố của 4 bước đầu tiên.

Đọc to tuyên bố của bạn, một lần vào buổi sáng và một lần vào ban đêm.

Xem và cảm nhận và tin rằng bạn đã sở hữu tiền hoặc bất kỳ mục tiêu nào của bạn.

Bạn có nhận ra lời khuyên này không?

Đúng! Nó xuất phát từ các giáo viên Luật hấp dẫn thời đại mới nói rằng bạn phải cảm thấy như thể bạn đã có những gì bạn muốn. Nhưng họ nhận được thông tin cực kỳ quan trọng đó từ Napoleon Hill và Andrew Carnegie…

“Bất cứ điều gì tâm trí có thể quan niệm và tin tưởng, tâm trí có thể đạt được.” Và điều này là bất kể bạn đã thất bại bao nhiêu lần trong quá khứ.

sachnghilamgiau1
2

Nguyên tắc 2: Niềm tin

 Chỉnh sửa

Nguyên tắc 2: Niềm tinNiềm tin là sự kỳ vọng chắc chắn về những điều được hy vọng, là minh chứng rõ ràng cho sức mạnh của suy nghĩ và cảm xúc của bạn. Bạn có thể tạo ra điều không thể thông qua niềm tin.

Nhưng những suy nghĩ tiêu cực về giận dữ, hận thù hoặc ghen tị sẽ phá hủy bất kỳ lợi ích nào của việc có đức tin.

Khi bạn tin vào bản thân và ước mơ của mình, và khi bạn thiết lập cảm giác yêu thương mọi người, bạn có thể hoàn thành bất cứ điều gì. Khi bạn ước mơ nghĩ giàu làm giàu và tin vào điều đó, bạn có thể thực hiện được.

sachnghilamgiau2
3

Nguyên tắc 3: Tự động đề xuất

 Chỉnh sửa

Đây là khả năng tập trung tâm trí của bạn vào mong muốn cháy bỏng của bạn đến mức tiềm thức của bạn chấp nhận nó là sự thật. Trung tâm của một gợi ý tự động là một lời khẳng định – một tuyên bố về mong muốn. Một gợi ý tự động là một gợi ý / khẳng định của chính bạn, với chính bạn. Điều này gắn liền với 6 bước trong nguyên tắc “Mong muốn”, nơi bạn sẽ nhắm mắt và lặp lại 4 bước đầu tiên đó khi bạn mới thức dậy và ngay trước khi đi ngủ.

sachnghilamgiau3
4

Nguyên tắc 4: Kiến thức chuyên ngành

 Chỉnh sửa

Nguyên tắc này trong Nghĩ giàu làm giàu là về cách chúng ta phải trau dồi kiến ​​thức chuyên môn về bất cứ thứ gì mà chúng ta quyết định cống hiến cho thế giới để đổi lấy tiền bạc, thành công và sự dồi dào mà chúng ta mong muốn. Nói cách khác, bạn phải trở thành chuyên gia trong bất cứ điều gì bạn quyết định chuyên sâu.

sachnghilamgiau4
5

Nguyên tắc 5: Trí tưởng tượng

 Chỉnh sửa

“Bất cứ điều gì tâm trí có thể quan niệm và tin tưởng, tâm trí có thể đạt được.” Và điều này là bất kể bạn đã thất bại bao nhiêu lần trong quá khứ.

Bạn phải phát triển sức mạnh của động lực bản thân và cách tốt nhất để làm điều đó là thông qua trí tưởng tượng. Bạn có thể đến hội thảo trong tâm trí mình, nơi bạn có thể tạo ra bất cứ thứ gì bạn muốn tạo. Sức mạnh của trí tưởng tượng là chìa khóa để tạo ra cuộc sống bạn muốn.

sachnghilamgiau5
6

Nguyên tắc 6: Lập kế hoạch có tổ chức

 Chỉnh sửa

Bây giờ bạn đã quyết định mong muốn và mục tiêu của mình, bây giờ là lúc để tổ chức kế hoạch của bạn. Đây là cách thực hiện:

Tạo một nhóm chủ mưu gồm ít nhất một người khác và bao nhiêu tùy thích để hoàn thành mục tiêu của bạn.

Xác định xem mỗi cá nhân trong nhóm của bạn sẽ được hưởng lợi như thế nào khi họ tham gia vào việc hoàn thành kế hoạch của bạn.

Gặp nhau ít nhất hai tuần một lần – càng tốt.

Duy trì sự hòa hợp hoàn hảo với bản thân và mọi người trong nhóm.

Đây là chương dài nhất trong cuốn sách Nghĩ giàu làm giàu và một bài báo ngắn không thể thể hiện hết được.

sachnghilamgiau6
7

Nguyên tắc 7: Quyết định

 Chỉnh sửa

Sự chần chừ là trái ngược với quyết định và là kẻ thù của tất cả mọi người mong muốn thành công.

Tất cả những người thành công đều đưa ra quyết định rất nhanh, nhưng họ thay đổi chúng rất chậm. Và tất cả những người không thành công đều đưa ra quyết định rất chậm, và thay đổi chúng nhanh chóng và thường xuyên. Vấn đề là bạn phải làm quen với việc đưa ra các quyết định lớn một cách nhanh chóng, nhưng không được từ bỏ quá sớm một ý tưởng. Chúng ta quá vội vàng khi gạt bỏ một ý tưởng tuyệt vời, một ước mơ và / hoặc một mục tiêu cao cả.

Điểm khác là những người giàu đưa ra quyết định làm điều gì đó ngay cả khi họ không biết BẰNG CÁCH NÀO họ sẽ biến nó thành hiện thực.

Thiếu quyết định là yếu tố lớn nhất dẫn đến thất bại.

sachnghilamgiau8
8

Nguyên tắc 8: Kiên trì

 Chỉnh sửa

Kiên trì là một thuộc tính mà bạn phải có để trở nên thành công. Nó là thành phần chính tạo nên tính cách của một người, ngăn cách những người không đạt được với những người đạt được. Vì vậy, nhiều người trong chúng ta bỏ cuộc ngay trước khi thành công. Nhưng khi bạn học được tính kiên trì và các khái niệm về quyết định, bạn có thể tiến tới phần thưởng của thành công.

Sự kiên trì là kết quả trực tiếp của thói quen.

sachnghilamgiau8
9

Nguyên tắc 9: Sức mạnh của kẻ chủ mưu

 Chỉnh sửa

Nhóm chủ mưu là một nhóm gồm ít nhất hai người hỗ trợ nhau trong mục tiêu chung là đạt được mục tiêu, kế hoạch và ước mơ của họ. Đó là một nhóm người đồng cảm với mong muốn của bạn. Lợi ích của nhóm chủ mưu là ngay cả khi chỉ có một người ngoài bạn, họ có thể giúp bạn khơi dậy những suy nghĩ mới. Nó gần như thể một tâm trí thứ ba có thể xuất hiện.

Chọn thành viên một cách cẩn thận. Chọn những người mà bạn tôn trọng, làm việc chăm chỉ và đáng tin cậy. Nó là một yếu tố then chốt để bạn có thể nghĩ giàu làm giàu thành công.

sachnghilamgiau9
10

Nguyên tắc 10: Bí ẩn của chuyển đổi giới tính

 Chỉnh sửa

Nguyên tắc này là về cách ham muốn tình dục là ham muốn mạnh mẽ nhất và cách chuyển mong muốn đó thành công việc sáng tạo.

Nhưng không nhất thiết phải kiêng quan hệ tình dục, đặc biệt là nếu một người đã có bạn tình. Nó thiên về truyền năng lượng tình dục tới mục tiêu và ước mơ của bạn vì năng lượng tình dục giúp bạn sáng tạo và mạnh mẽ hơn.

Ham muốn tình dục là một trong những dạng năng lượng mạnh mẽ nhất. Điều quan trọng là giữ cân bằng giữa tình dục thể chất và công việc sáng tạo.

sachnghilamgiau-1

Nội dung của cuốn sách có một sức thuyết phục và lay động rất lớn. Cuốn sách không những giúp bạn hiểu rõ hơn về những bí quyết thành công của các tên tuổi nổi tiếng như Edison - nhà phát minh lỗi lạc mà thời gian rèn luyện trong trường học chỉ… vỏn vẹn 3 tháng hay như Henry Ford - người bị coi là không có học vấn nhưng đã trở thành ông trùm trong nền công nghiệp xe hơi với một gia tài kếch xù… mà còn của rất nhiều nhân tài trong nhiều lĩnh vực khác nhau đã thành công với khởi điểm từ con số không.

Những ý tưởng trong cuốn sách “Nghĩ giàu và làm giàu” đều bắt nguồn từ những động lực tốt đẹp đó là: “Thành công cá nhân” và “Quan điểm suy nghĩ tích cực”. Đây là những bí quyết giúp bạn đi đến thành công một cách dễ dàng hơn cho dù bạn đang hoạt động trong bất cứ lĩnh vực nào.  Và sau khi đọc xong cuốn sách chúng ta sẽ rút ra được một bí quyết quan trọng đó là “Tất cả những việc làm, những hành động, cách nhìn nhận sự việc của chúng ta trong cuộc sống đều bắt đầu từ suy nghĩ”.

“Thành công sẽ đến với những ai có suy nghĩ thành công”

Thất bại sẽ đến với những ai thờ ơ với bản thân và cho phép mình trở thành người có suy nghĩ thất bại”

Tóm lại thì chính trong suy nghĩ của chúng ta sẽ quyết định mọi hành động và hành động sẽ quyết định sự thành công hay thất bại của một công việc.

Vậy nên trước khi bắt tay vào bất cứ một việc gì thì bạn hãy nên suy nghĩ thật tích cực, luôn nghĩ rằng chắc chắn mình sẽ làm được, mình sẽ thành công thì lúc này luồng suy nghĩ tích cực này sẽ là động lực thôi thúc mong muốn đạt được kết quả cao nhất trong công việc, giúp chúng ta có niềm tin vào công việc của mình và thành công sẽ đến với chúng ta một cách dễ dàng hơn.

Trải qua hơn 70 năm kể từ lần đầu tiên xuất bản những những đúc kết về thành công của Napoleon Hill đến nay vẫn không hề bị lỗi thời, ngược lại, thời gian chính là minh chứng sống động cho tính đúng đắn của những bí quyết mà ông chia sẻ. Bằng việc áp dụng bí quyết này vào đời sống của mỗi cá nhân mà đã có hàng ngàn người trên thế giới trở thành triệu phú và thành công bền vững.

“Nghĩ giàu và làm giàu” là cuốn sách không những giúp bạn trở nên giàu có mà còn làm giàu thêm cho cuộc sống của bạn trên tất cả các phương diện của cuộc sống chứ không chỉ về tài chính và vật chất.  

Think and Grow Rich - Nghĩ giàu và Làm giàu là cuốn sách đầu tiên đưa ra triết lý thành đạt - một triết lý đầy đủ và toàn diện về thành công của cá nhân, đồng thời cung cấp cho bạn phương pháp để tạo một ý thức thành công cũng như đưa ra kế hoạch sơ bộ và chi tiết để đạt được thành công đó. Các bí quyết thành công được đề cập đến trong cuốn sách này có thể đượcđúc kết ngắn gọn: tất cả bắt nguồn từ cách nghĩ. Do đó, cuốn sách này không chỉ thay đổi những điều bạn nghĩ mà còn có thể thay đổi cả cách nghĩ của bạn; không dừng lại ở việc chỉ ra cho bạn thấy bạn phải làm gì mà còn vạch cho bạn biết phải làm điều đó như thế nào để đạt được khát vọng của mình.

Nghĩ giàu và làm giàu mang đến những bài học vô giá với những ai đang loay hoay không biết định hướng cho cuộc đời mình như thế nào. Cuộc sống có rất nhiều khó khăn và thử thách nhưng chỉ cần bạn có niềm tin, co lòng kiên trì, có định hướng đúng với khả năng của mình thì chắc chắn bạn sẽ chinh phục được đỉnh cao của sự thành công. Mỗi một chúng ta hãy nghĩ rằng mình thành công và áp dụng những bí quyết, những  nguyên tắc của: “Nghĩ giàu và làm giàu” thì bạn và tôi chắc chắn thành công!

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Báo lỗi

Nội dung báo lỗi là bắt buộc!

Thông báo