Top 30 Đặc sản An Giang ấn tượng nhất níu chân du khách

5.0  (1 bình chọn)
 1,958

Ai đã một lần đặt chân đến vùng đất An Giang trù phú chắc hẳn đã từng nếm ít nhiều đặc sản của miền Tây sông nước nơi đây. Với nhiều loại thực vật và thủy sản nước ngọt phong phú, sự giao thoa của nhiều dân tộc, An Giang nổi tiếng với những món ngon đậm đà gắn với thương hiệu của miền quê này,  “níu chân” thực khách. 

Dưới đây Topz sẽ giới thiệu tới bạn top 30 món ăn Đặc sản An Giang ấn tượng nhất khiến thực khách ăn một lần nhớ mãi.  

1

Bún cá Long Xuyên

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Đặc trưng của món ăn: Nước dùng ngọt được ninh từ xương, ăn kèm với rau muốn bào, bắp chuối….Thực khách sẽ cảm nhận được hết vị ngon ngọt đặc biệt của món bún này.

Địa chỉ mua hàng: 11E2 Nguyễn An Ninh, phường Bình Khánh, Tp. Long xuyên, An Giang.

Giá bán giao động: 30.000 - 40.000 đồng

"Để nấu được nồi bún cá ngon thì phải qua rất nhiều công đoạn, nhưng quan trọng nhất là khâu làm cá. Cá lúc mua phải tươi, rồi mang về phải làm sạch rồi sửa rất kỹ cho cá bớt tanh. Khi tẩm ướp phải cho cá thêm chút sả, nghệ vừa là để tạo màu, vừa giúp cá khử tanh. Luộc xong thì phải gỡ thịt bằng tay. Phải thật là khéo thì miếng nạc cá mới còn giữ nguyên vẹn, không bị bể nát. Ngoài ra bún cá ở miền Tây hầu hết mọi người chỉ dùng cá lóc. Vì loại cá này ngọt thịt, không quá tanh, nạc nhiều ăn lại lành tính. Hầu như già trẻ, bé lớn ai cũng dùng được".

Còn về rau thì ở đây cứ "mùa nào thức đó"! Hiện tại đang rộ bông điên điển nên ngoài rau răm, bắp chuối, bắp cải, rau muống,... thì mọi người còn hái thêm bông điên điển vào ăn kèm. Vừa làm tăng thêm màu sắc vàng đặc trưng của bông, lại còn thơm ngon, có vị đắng nhẹ của cuống bông ngon một cách khó tả.

Đặc sản bún cá Long Xuyên
2

Canh chua mùa nước nổi

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Đặc trưng của món ăn: Vị canh đậm đà, chua thanh từ me, ngọt từ thịt cá và tươi mát từ rau, thơm đặc trưng của quế, ngò gai, ngò ôm sẽ khiến bạn phải trầm trồ khi nếm thử.

Địa chỉ mua hàng: Các chợ TP Châu Đốc, An Giang.

Giá bán giao động: 30.000 - 50.000 đồng tô tuỳ loại.

Nếu đến thăm An Giang vào đúng mùa nước nổi thì bạn không thể bỏ qua món canh chua cá linh, một đặc sản mùa lũ của người dân An Giang. Canh được nấu với cá linh đôi khi là cá lóc, cá bông lau, cá lăng nhưng ngon nhất có lẽ là cá linh thêm bông điên điển, rau muống, bông súng,... Vị canh đậm đà, chua thanh từ me, ngọt từ thịt cá và tươi mát từ rau, thơm đặc trưng của quế, ngò gai, ngò ôm sẽ khiến bạn phải trầm trồ khi nếm thử.

Loài hoa không thiếu khi kết hợp với cá linh nấu canh chua, đó là bông điên điển. Tuy chỉ là món ăn bình dị nhưng lẩu chua cá linh bông điên điển đã trở thành đặc sản nổi tiếng, chinh phục thực khách từ màu sắc, hương thơm, vị chua thanh của nước dùng.

Canh chua mùa nước nổi cá Linh nấu với bông điên điển
3

Bánh tằm bì Tân Châu

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Đặc trưng của món ăn: Phần bì heo thịt và viên xíu mại siêu đậm đà ăn khiến thực khách ăn một lần nhớ mãi

Địa chỉ mua hàng: Chợ Tân Châu, Bạch Đằng, Châu Phú A, Châu Đốc, An Giang.

Giá bán giao động: 15.000 - 20.000 đồng/đĩa.

Những sợi bánh tằm dai dai, giòn giòn, ăn kèm với xíu mại đậm đà, mềm, thơm, bì heo giòn, dai dai sựt sựt nước cốt dừa béo ngậy. Tất cả tạo nên hương vị khó quên đối với ai đã một lần nếm thử món bánh tằm bì nức tiếng này.

Bánh tằm An Giang không giống với các loại bánh tằm củ mì đầy màu sắc mà bạn thường thấy trên các chợ ở thành phố mà có hình dạng giống sợi bánh canh hơn. Sợi bánh được làm từ bột gạo, bột năng trộn lại, cho thêm chút muối, viên tròn lại, dùng cây cán bột cán dẹt rồi khéo léo cắt thành các sợi mì mỏng, vo tròn lại. Đun sôi một nồi nước rồi cho bột đã cắt vào luộc chính, vớt ra để ráo nước, rưới một ít dẩu ăn lên bánh để các sợi không bị dính vào nhau là đã có ngay một phần sợi tằm dai dai sựt sựt.

Bánh tằm bì Tân Châu
4

Cơm tấm Long Xuyên An Giang

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Đặc trưng của món ăn: nước mắm rất đậm đà, sử dụng gạo hạt nhuyễn. Gạo Long Xuyên có hương vị thơm nhè nhẹ, bùi bùi của gạo quê và dường như tan ra trong đầu lưỡi khi du khách nếm thử.

Địa chỉ mua hàng: Cơm tấm Cây Điệp (67 Lý Tự Trọng, Mỹ Long, Thành phố Long Xuyên, An Giang)

Giá bán giao động: 30.000 - 40.000/ suất.

Cơm Tấm Long Xuyên hay cơm tấm nhuyễn là món ẩm thực rất nổi tiếng tại Long Xuyên mà các bạn không thể bỏ qua khi du lịch tại miền Tây. Về Long Xuyên mà chưa ăn cơm tấm coi như chuyến đi đó chưa trọn vẹn. Cơm tấm ở xứ này có sức quyến rũ diệu kì đối với vị giác của con người. Người ta có thể ăn cơm tấm nạp năng lượng cho buổi sáng, ăn chắc bụng cho buổi trưa, no nê cho bữa chiều hay xoa dịu cơn đói lúc trời khuya. Những quán cơm tấm Long Xuyên ở đây lúc nào cũng đông khách ghé thăm. 

Điều khác biệt nhất ở đây là nước mắm rất đậm đà khiến người ăn thích mê. Món ăn được trình bày đẹp mắt và sạch sẽ. Tuy chỉ là một quán ăn bình dân rất nhỏ tại Long Xuyên nhưng lại rất đông vào mỗi sáng sớm. Và rồi bất cứ ai đến Long Xuyên đều một lần muốn được nếm thử. 

Cơm tấm Long Xuyên An Giang
5

Đặc sản gỏi sầu đâu An Giang

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Đặc trưng của món ăn: Từ gỏi tôm, gỏi thịt, gỏi cá cho đến gỏi khô, thứ nào cũng tuyệt hảo. Kết hợp với các loại khô vị mặn ngọ: gỏi sầu đâu cá sặt, gỏi sầu đâu khô cá lóc.

Địa chỉ mua hàng: Chợ đêm Châu Đốc, Bạch Đằng, Châu Phú A, Châu Đốc, An Giang.

Giá bán giao động: Tuỳ yêu cầu của thực khách

Gỏi sầu đâu được biết đến là món rau ngon trong bữa cơm thường ngày của người Campuchia. Món gỏi này được du nhập vào Việt Nam thông qua các gia đình người Khmer sinh sống ven vùng biên giới ở các tỉnh An Giang, Kiên Giang, Bạc Liệu... Tuy nhiên, nổi tiếng với món gỏi sầu đâu được nhiều du khách biết đến là tỉnh An Giang. Khách du lịch đến với An Giang nếu có dịp lưu trú ở nhà người dân sẽ được mời dùng thử món gỏi sầu đâu. Món gỏi sầu đâu được chế biến khá nhanh và đơn giản nhưng cũng không kém phần hấp dẫn.

Nguyên liệu để làm món gỏi này gồm lá và hoa của cây sầu đâu, thịt ba rọi, khô cá sặc hoặc khô cá lóc, dưa leo, xoài sống, thơm (dứa), nước mắm, me vắt, tỏi, ớt... Người ta thường trụng lá và hoa sầu đâu vào nước sôi cho bớt vị đắng rồi để ráo nước. Khi trụng nên cho thêm một ít muối vào để lá được xanh và trông đẹp mắt. Khô cá sặc có thể nướng hoặc chiên, sau đó đem xé nhỏ, không lấy xương. Thịt ba rọi rửa thật sạch rồi đem luộc và thái mỏng vừa ăn. Dưa leo nên gọt vỏ và thái mỏng, thơm cắt hình tam giác nhỏ, xoài sống thì gọt vỏ và thái mỏng. Trộn đều tất cả hỗn hợp trên với nước mắm ớt pha chua ngọt cho vừa khẩu vị. Cuối cùng, rắc thêm một ít rau thơm, ngò rí, đậu phộng giã giập, thêm vài lát ớt vào đĩa gỏi cho có màu sắc hấp dẫn.

Đặc sản gỏi sầu đâu An Giang
6

Bò bảy món Núi Sam

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Đặc trưng của món ăn: Hương vị đặc biệt của thịt bò vùng núi Sam. Ăn kèm với bánh tráng, rau sống cùng các gia vị đặc trưng như đồ chua, chuối chát, khế xanh, gừng già.

Địa chỉ mua hàng: Quán Trường Nhựt - Quốc lộ 91 cũ, Vĩnh Tây 1, Núi Sam, TP. Châu Đốc, An Giang

Giá bán giao động: Tuỳ yêu cầu của thực khách

Bò bảy món gồm những món mà người thợ nấu lành nghề nào cũng phải biết: lòng bò luộc; bò đun, bánh hỏi; cháo đầu bò; bò khía bánh mì; bò xào lá vang; bò bít tết hoặc lúc lắc. Để nấu bò bảy món, người thợ chính thống Vĩnh Tế ít khi ra chợ mua thịt làm sẵn, mà phải mua nguyên con bò còn sống và là bò tơ. Làm bò xong, người thợ dùng rơm thui cho da bò săn lại gọi là "bê thui"; miếng thịt còn cả da ăn mới ngọt và bùi. Món dùng đầu tiên trong bò bảy món là lòng bò luộc.

Lòng bò vốn dai và khó tiêu, nên người thợ nấu phải luộc nó với một bí quyết riêng. Sau khi luộc lòng bò mềm rồi, người ta nhúng vào một dung dịch pha riêng cho lòng bò săn lại. Và món lòng bò Núi Sam nổi tiếng vì hai đặc tính: mềm và giòn. Đĩa nước mắm chấm lòng bò phải là mắm nêm có trộn với khóm (dứa) băm nhuyễn theo nguyên lý âm dương, lòng bò luộc ăn cặp với rau sống, dưa leo thì khó tiêu; kèm với khóm cho dễ tiêu, do khóm có chất bromelin phân giải các tế bào protein của động vật).

Bò bảy món Núi Sam
7

Lẩu mắm Châu Đốc

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Đặc trưng của món ăn: Nước lẩu được nấu từ mắm cá sặc hoặc mắm cá chốt có vị ngọt và mùi thơm rất kích thích. 

Địa chỉ mua hàng: 

- Quán lẩu mắm số 1 tại chợ Châu Đốc. Quán Đồng Quê ở số 108 Trưng Nữ Vương, phường 8, Thành phố Châu Đốc.

- Quán ăn Bảy Bồng 2, số 46 Trưng Nữ Vương, phường Châu Phú B, Thành phố Châu Đốc.

Giá bán giao động: Một phần lẩu 4 người ăn sẽ có giá dao động từ 100.000 - 150.000đ tùy thuộc vào loại đồ nhúng và quán bán.

Lẩu mắm Châu Đốc có nguyên liệu gồm 35 loại rau phổ biến ở miền Tây sông nước như bông điên điển, rau mác, rau đắng, bông lục bình, bông so đũa, càng cua, rau dừa, đọt dớn, búp chuối, cù nèo... Bên cạnh đó là nhiều loại cá tươi ngon của miền Tây như cá sặc, cá kèo, cá linh, cá ba sa... Và loại gia vị không thể thiếu của lẩu mắm Châu Đốc đó chính là các loại mắm.

Mắm để cho vào lẩu mắm phải có ít nhất 3 loại mắm cá. Thông thường người ta hay cho mắm cá sặc, mắm cá chốt vào lẩu mắm. Mỗi loại mắm này được chế biến rất công phu qua nhiều công đoạn khác nhau. Các loại mắm cá này sẽ được cho vào nước lèo có nước cốt dừa và ninh trong một khoảng thời gian nhất định.

Lẩu mắm Châu Đốc
8

Xôi phồng Chợ Mới

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Đặc trưng của món ăn: Xôi phồng được làm rất công phu, nếu xôi thông thường chỉ hấp chín gạo nếp là hoàn thành thì xôi phồng phải trải qua nhiều công đoạn cầu kì như nấu xôi, xay mịn, chiên phồng.

Địa chỉ mua hàng: Xôi phồng Kim Hương số 152/5, đường tỉnh 942, ấp Hòa Long 1, huyện Chợ Mới.

Giá bán giao động: Một phần xôi phồng sẽ dao động từ 100.000 - 180.000đ.

Với nguyên liệu chính là nếp, chiên xôi phải dùng chảo bằng gang và người chiên xôi phải kiên nhẫn và có bàn tay khéo léo của mình nguời dân đã tạo ra những món xôi với nhiều hương vị và màu sắc khác vô cùng hấp dẫn. Từ món xôi khúc đến xôi gà hay đơn giản hơn là xôi lá cẩm màu tím nhớ nhung, xôi gấc màu son hấp dẫn, xôi vò màu nghệ vàng tươi mới. Tuy vậy, xôi phồng Chợ Mới vẫn tạo ra được chất riêng của một miền quê sông nước miền Tây. Mặc dù là món ăn chơi nhưng lại không thể thiếu trong mỗi dịp lễ tết ở Việt Nam.

Xôi chiên xong phồng lên như quả bóng màu vàng ươm, cắt ra miếng xôi mỏng, thơm, ăn rất ngon. Du khách có thể ăn xôi phồng chấm với tương ớt, xì dầu hoặc ăn không vẫn rất ngon miệng.

Xôi phồng Chợ Mới
9

Bánh xèo rau rừng

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Đặc trưng của món ăn: Bánh xèo với lớp vỏ ngoài giòn rụm, màu vàng bắt mắt, với nhân thịt vịt, thịt heo, tôm tươi. Điểm nhấn của bánh xèo Núi Cấm là dĩa rau siêu sạch ăn kèm với trên dưới 20 loại rau.

Địa chỉ mua hàng: Dọc đường đi từ Núi Cấm lên đến Châu Đốc.

Giá bán giao động: 20.000 - 35.000đ/phần

Bánh xèo có bột bánh được làm từ gạo lúa Sóc. Tất cả các công đoạn đều làm bằng tay, từ xay gạo bằng cối đá rồi dằn bằng những tấm thớt nặng cho bột ráo nước đến nạo dừa, vắt nước cốt nghệ tươi. Bột bánh xèo Núi Cấm phải được trộn làm sao cho không bị khô nhưng cũng không nhão, khi đổ bánh phải có vị ngọt bùi của gạo, mùi thơm của dừa, vị dịu nhẹ của nghệ tươi.

Nước chấm bánh xèo rau rừng vừa có vị mặn, ngọt lại vừa có vị chua, bùi, hăng nồng. Khi chấm với bánh xèo quả thật là rất hợp vị. Bánh xèo Núi Cấm ăn kèm với các loại rau rừng rất phong phú như cải trời, mã đề, lá lốt, hồng ngọc, càng cua, đinh lăng, kim thất, đọt xoài non, đọt vừng, sung, cát lồi... Mỗi loại rau có một hương vị riêng, khi ăn kèm bánh xèo và chấm với nước chấm trái trúc đã tạo nên những hương vị đậm đà, dân dã khó quên.

Do đó, dù các nguyên liệu làm nên bánh xèo Núi Cấm khá đơn giản nhưng chính sự mộc mạc, đậm chất thiên nhiên đã làm cho món ăn này trở nên hấp dẫn. Không chỉ người dân địa phương mà ngay cả khách du lịch các nơi đến Núi Cấm cũng đều rất thích thú thưởng thức món ăn này.

Bánh xèo rau rừng
10

Xôi Xiêm

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Đặc trưng của món ăn: Xôi xiêm được nấu từ nếp, đây là loại nếp đặc biệt được người dân Khơ me trồng rất dẻo và thơm, có vị béo và độ dẻo rất riêng.

Địa chỉ mua hàng: 

- Khu vực rìa trên của chợ Tân Châu vào khoảng 18 giờ đến 21 giờ.

- Quảng trường Tân Châu khu vực gần cầu sắt cũ, đối diện Bưu điện cũ trong khoảng 18 - 20 giờ tối.

Giá bán giao động: 5.000 - 10.000/phần.

Món xôi này có mùi thơm nồng nàn ngay khi du khách vừa mở gói xôi ra và có vị ngọt ngào khó quên khi nếm thử. Mùi thơm và vị ngọt ấy được tạo ra từ những nguyên liệu gạo nếp Thái, trứng gà ta, đường thốt nốt, lá dứa, dừa. Đây là những nguyên liệu dân dã, dễ kiếm ở miền Tây.

Quy trình chế biến xôi Xiêm không quá khó nhưng cũng không hề dễ, đòi hỏi người nấu phải có sự khéo léo, tỉ mỉ và cẩn thận. Đầu tiên, gạo nếp Thái được ngâm từ 4 – 5 tiếng, sau đó gạn nước qua vải the rồi cho vào hấp. Ngày xưa, xôi được hấp bằng chõ tre, bây giờ người ta dùng chõ nhôm hoặc chõ inox.

Điểm chung dù dùng loại chõ gì là người nấu đều đặt một ít lá dừa vào nước hấp. Đó là bí quyết khiến những hạt xôi khi chín có mùi thơm thoang thoảng rất tự nhiên. Phần hấp xôi này rất quan trọng, phải làm sao để hạt xôi vừa chín tới, đủ độ dẻo bùi mà không bị nát, không bị cứng. Xôi hấp thành công là chín tới, dẻo, ngọt vị của nếp và để bên ngoài đến khi nguội vẫn không cứng hạt.

Tiếp đó là phần nước xốt được làm bằng cách đập trứng gà ta vào tô, thêm đường thốt nốt, nước dừa rồi đánh ta, sau đó đem hấp cách thủy. Một phần nước dừa tươi khác sẽ được hòa với bột mỳ hoặc bột năng để tạo thành nước cốt dừa. Nước xốt đạt chuẩn là có vị ngọt thanh, không gắt, không nhạt, nước xốt sánh quyện, béo mà không ngán.

Xôi Xiêm
11

Bánh bò thốt nốt

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Đặc trưng của món ăn: Bánh có vị ngọt vừa phải, mùi thơm, màu vàng đẹp mắt và độ bông xốp hấp dẫn.

Địa chỉ mua hàng:

- Bánh bò thốt nốt Châu Đốc tại các điểm du lịch nhất là quanh Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam.

- Bánh bò Tân Châu, hàng bánh bò Út Dứt số 13 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Long Thanh, Thị xã Tân Châu.

Giá bán giao động: Bánh bò đường thốt nốt Châu Đốc là 5.000đ. Còn bánh bò Tân Châu sẽ có giá 10.000 - 35.000đ/ ổ tùy kích thước.

Đây đích thị là món bánh đặc sản của vùng đất An Giang. Bánh bò thốt nốt được làm từ đường thốt nốt và thịt bên dưới lớp vỏ màu tím đen của quả thốt nốt già. Bánh có vị ngọt vừa phải, mùi thơm, màu vàng đẹp mắt và độ bông xốp hấp dẫn.

Đây là món bánh vừa ngon mắt, ngon hương lại còn ngon vị. Bánh bò thốt nốt ở đây có hai loại, bánh bò Châu Đốc sẽ là cái bánh bé bé, xinh xinh bên trên có lớp cơm dừa béo ngậy. Còn bánh bò Tân Châu sẽ là một ổ lớn, bên trên có một lớp nước cốt dừa béo ngậy.

Bánh bò Tân Châu chỉ được làm từ đường thốt nốt chứ không có thịt trái thốt nốt như bánh bò Châu Đốc nên sẽ không thơm bằng. Nhưng bù lại bánh có lớp nước cốt siêu béo. Đến Châu Đốc và Tân Châu bạn phải tìm mua và nếm thử món bánh này nhé.

Bánh bò thốt nốt
12

Lía xào, lía luộc, lía một nắng

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Đặc trưng của món ăn: Món lía một nắng, con lía khi được cào lên sẽ làm sạch và mang ra phơi nắng, người ta sẽ cho thêm gia vị và tỏi ớt để món lía thêm đậm đà. 

Địa chỉ mua hàng:

-  Dọc đường đi ở An Phú và Tân Châu.

-  Sân vận động Tân Châu khu vực phía sau trường THPT Đức Trí.

Giá bán giao động: 10.000 - 20.000 đồng/phần.

Lía có hình dạng khá giống hến, vỏ khá mỏng nên xào nấu mau chín. Lía có thể chế biến thành vài món như: lía xào tỏi, lía luộc xả, lía phơi… Dân ở đây, đặc biệt là học sinh, thường chuộng lía xào tỏi hơn, còn lía phơi nắng hơi kén người ăn bởi con lía còn sống, người ta chỉ ướp muối rồi phơi hai, ba cái nắng, sau đó mang ra bán.

Lía sau khi rửa sạch với nước thì được mang ra chế biến. Người ta xào sơ qua một lần, cho tí nước và xào thêm lần nữa. Nêm nếm gia vị vừa ăn, cho tỏi đã được chấy sẵn vào chảo, đảo đều lía 3 - 4 lần. Để yên chảo chờ lía chín, sau khi chín cho lía ra đĩa, để lên đó vài lá rau quế, vậy là hoàn thành bước đầu.

Để có một đĩa lía xào ngon, không thể không có nước chấm. Dù đã ăn khá nhiều quán, nhưng không nơi nào làm ngon bằng nước chấm của mẹ. Nước chấm mẹ ưng phải đặc kẹo một tí, đường, me chua, nước mắm cho vào phải phù hợp. Nếm thử phải có vị ngọt thanh, vị chua của me không được át mùi của nước mắm.

Lía xào, lía luộc, lía một nắng
13

Tung Lò Mò Châu Phong

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Đặc trưng của món ăn: Miếng lạp xưởng bò có vị chua chua, ngọt ngọt, béo béo và dai giòn, ngon nhất khi nướng trên bếp than và dùng nóng.

Địa chỉ mua hàng: Tại các địa điểm du lịch hoặc dọc tuyến đường từ Tân Châu đến Châu Đốc.

Giá bán giao động: Một phần lạp xưởng Tung Lò Mò 1kg có giá từ 200.000 - 280.000đ.

Tung lò mò Châu Phong là món ăn truyền thống của đồng bào Chăm. Và là đặc sản nổi tiếng của Tân Châu - An Giang. Sản phẩm của shop 100% do người Chăm làm, không phải người Kinh nhé cả nhà. Do đó, hương vị món ăn đảm bảo đúng chất của Tung lò mò.

Nguyên liệu hoàn toàn bằng thịt bò không lẫn một chút thịt heo nào, nguyên liệu chính là thịt bò 80%, lòng bò (phần vỏ bao bên ngoài), mỡ bò, tiêu, tỏi và gia vị truyền thống bí truyền của dân tộc Chăm. Đặc biệt, nạc được làm là NẠC NGUYÊN KHỐI, KHÔNG PHẢI THỊT VỤN.

Được làm từ công thức truyền thống, món ăn mang hương vị đặc trưng với vị chua nhè nhẹ đến vừa, vị nêm vừa ăn. Quý khách không cần phải thêm bất cứ gia vị nào khi chế biến nhé.

Tung Lò Mò Châu Phong
14

Đường thốt nốt

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Đặc trưng của món ăn: Đường thốt nốt được cắt thành hình tròn, màu vàng đẹp mắt, mùi thơm và được đóng gói rất lịch sự, dễ mang đi. 

Địa chỉ mua hàng: Khu du lịch, dọc đường đi khu vực Tri Tôn, khu vực chợ Châu Đốc, Tịnh Biên, Tân Châu,... 

Giá bán giao động: 50.000 - 70.000đ/kg

Đường thốt nốt nổi tiếng ngoài thơm ngon, chế biến các món ăn cho hương vị đậm đà mà trong nó cho các công dụng rất tốt với sức khỏe khi sử dụng. Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng hàm lượng cách khoán chất trong thốt nốt cao gấp 60 lần với đường cát trắng truyền thống nên nó đáp ứng rất tốt các khoản chất cần thiết cũng như hàm lương vitamin cho cơ thể hằng ngày.

Hàm lượng dinh dưỡng cao : Trong đường thốt nốt chứa rất nhiều chất sắt, ma-giê cho nên khi tiêu thụ thường xuyên sẽ làm gia tăng lượng huyết sắt tố, trị được chứng thiếu máu, lại có tác dụng điều chỉnh hệ thống thần kinh.

Hàm lượng các chất chống ô-xy hóa dồi dào trong đường thốt nốt cũng giúp bảo vệ các tế bào của cơ thể không bị tổn hại do các gốc tự do gây ra. Ngoài ra, chúng còn giàu can-xi, ka-li và phốt pho.

Đường thốt nốt
15

Cháo bò Tri Tôn An Giang

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Đặc trưng của món ăn: Nếm một miếng nghe vị ngọt đậm dà, thơm ngon khác hẳn các nơi khác, từng miếng thịt khiến cho người thưởng thức ngất ngây. 

Địa chỉ mua hàng: Trưng Nữ Vương , Thành Phố Châu Đốc.

Giá bán giao động: 40.000 - 50.000 đ/bát.

Nếm một miếng nghe vị ngọt đậm đà, thơm ngon, khác hẳn với tô cháo lòng ở miệt đồng bằng rất xa. Sau đó, bạn thử gắp ít lá sách chấm vào chén nước mắm gừng cho vào miệng nghe dai dai, giòn giòn thật hấp dẫn, rồi tới miếng gan bùi bùi, khoanh phèo nhân nhẫn và lát huyết vừa mềm vừa ngọt đậm, không thể chê vào đâu được.

Muốn cho hương vị thêm đậm đà, bạn có thể dùng kèm với giá sống và rau thơm, đặc biệt là trái trúc, một loại trái đặc hữu của vùng sơn địa Tịnh Biên và Tri Tôn. Trái này giống như trái chanh nhưng nồng, the hơn nhiều. Ai thích ăn chua cứ vắt thêm nước rồi thêm chút ớt, chút gừng để vừa ăn vừa hít hà mới đã. Cháo bò là món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng. Ai đã dùng một lần khó mà quên được cái chất dân dã nhưng thật đậm đà và thú vị.

Cháo bò Tri Tôn An Giang
16

Gỏi đu đủ đâm Tri Tôn

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Đặc trưng của món ăn: Vị ngọt nhẹ của sợi đu đủ, cùng vị mặn nhưng không quá gắt, nhiều hương vị khác nhau nhưng lại vô cùng hòa quyện, khiến người ăn khó quên được.

Địa chỉ mua hàng: Tỉnh lộ 966B, ấp Bằng Rò, xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn, An Giang.

Giá bán giao động: 15.000 - 50.000 đ/suất.

Thành phần chính là đu đủ bào sợi. Để món ăn ngon, trái được chọn phải là loại sắp chín để "sau khi ăn vị ngòn ngọt ở cổ họng". Nguyên liệu còn lại là mắm ruốc. Một số nơi sử dụng mắm ba khía, thêm ít sợi rau muống bào, đậu đũa, cà rốt.

Khi có khách gọi món, chủ quán lần lượt cho các đường, muối, bột ngọt, hành tím, tỏi, ớt và một miếng chanh vào cối rồi đâm cho đều. Kế đến, đầu bếp cho vào sợi đu đủ, ít cọng rau muống và các loại rau thơm, quế. Các nguyên liệu tiếp tục được đâm với lực nhẹ hơn để không bị nát.

Nhai chậm rãi, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt nhẹ của sợi đu đủ giòn sần sật, cùng vị mằn mặn nhưng không quá gắt của mắm. Cộng hưởng thêm là vị chua của chanh, vị cay của ớt kèm vị béo của đậu phộng, mùi thơm của rau, càng kích thích vị giác.

Gỏi đu đủ đâm Tri Tôn
17

Ếch kẹp nướng Tri Tôn

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Đặc trưng của món ăn: Ếch được lột sạch da và tẩm gia vị thêm ít nghệ tươi tạo nên sự bắt mắt món ăn. Ếch kẹp chỉ cần qua 2-3 lần trở tay thì săn lại, mỡ từ thịt tươm ra. Mùi thơm tỏa ra vô cùng quyến rũ thực khách đến từ phương xa. 

Địa chỉ mua hàng: Tỉnh lộ 948 về hướng huyện Tri Tôn.

Giá bán giao động: 15.000 - 20.000đ/con.

Xiên ếch nướng khá to, gây ấn tượng ngay tức khắc với khách. Đây là chiêu gây tò mò cho thực khách của đầu bếp bởi con ếch được kẹp phía dưới không lớn. Phần thịt phình ra, trông mập mạp khiến không ít người lầm là đùi, thực chất là bụng ếch.

Bên cạnh đó, chủ quán băm thịt ếch và thịt heo ba rọi thật nhuyễn, trộn chung với nhau rồi nhồi vào bụng ếch. Cuối cùng, họ kẹp thêm thịt băm vào đầu thanh tre mỏng. Chiếc đùi nhỏ phía dưới cùng. Ếch ướp sả, nghệ cùng nhiều gia vị khác cho thật thấm, nướng trên bếp than dậy mùi thơm lừng. Chủ quán liên tục quết thêm nước ướp trong lúc nướng để ếch không bị khô. Thịt nướng bên ngoài hơi cháy xém nhưng không bị khét. Đặc biệt, người bán băm cả xương ếch chung với thịt nên khi ăn có độ giòn nhẹ, béo, thơm khó cưỡng.

Ếch kẹp nướng Tri Tôn
18

Bò leo núi Tân Châu

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Đặc trưng của món ăn:  Vị trứng và bơ hòa quyện thấm vào thịt thơm lừng, ngọt lịm. 

Địa chỉ mua hàng: 

- Cửa khẩu Vĩnh Xương, tỉnh lộ 952, huyện An Phú, An Giang. Quán nướng Kim Loan

- 314/2 Hùng Vương, P. Mỹ Long, TP. Long Xuyên, An Giang

Giá bán giao động: Theo yêu cầu của thực khách

Sở dĩ món ăn này có cái tên đặc biệt “Bò leo núi” không phải vì được làm từ thịt bò nuôi trên núi mà bởi hình dáng kỳ lạ của chiếc vỉ nướng dùng để ăn món này, chiếc vỉ nướng này không bằng phẳng như những chiếc vỉ nướng bằng phẳng khác mà ở giữa nhô lên như một quả núi.

Có dịp du lịch đến vùng Tân Châu – An Giang, ngoài việc được ngắm những cảnh đẹp, tham gia vào các lễ hội thì du khách còn có dịp thưởng thức món ăn được xem là đặc sản nơi đây. Nhắc đến vùng đất Tân Châu người ta không thể không nhắc đến món ăn nổi tiếng của vùng này. Đó là món Bò leo núi. “Bò leo núi” được coi là một món ăn hấp dẫn với cách tẩm ướp, chế biến“bò leo núi” khác lạ với món bò nướng trong ẩm thực người Việt ĐBSCL. Điểm đặc biệt của món ăn này, đó chính là thịt bò.

Bò leo núi Tân Châu
19

Bò Cạp Bảy núi An Giang

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Đặc trưng của món ăn: Bò cạp khi chín có mùi thơm phức, rất hấp dẫn, giòn rụm, béo ngậy.

Địa chỉ mua hàng: Chợ hoặc các nhà hàng tại An Giang

Giá bán giao động: 4.000 - 5.000đ/con.

Một trong những ấn tượng khó phai đối với du khách khi về vùng Bảy Núi là có thể nhìn thấy rất nhiều bò cạp được bày bán dọc hai bên đường. Những con bò cạp này đa phần được người dân lên núi săn lùng bắt được. Bảy Núi là vùng đất có nhiều bò cạp đến mức đôi khi chỉ cần lật bất kỳ tảng đá nào sang một bên là có thể nhìn thấy đầy miệng hang.

Lúc này, người dân chỉ cần thò kẹp vào là lôi ra được bò cạp ẩn trú bên trong. Sau khi bắt đủ số lượng bò cạp thì người ta mang về cho vào thau, chậu bỏ đói vài ngày đợi sạch bụng. Tiếp đó, họ sẽ mang bò cạp đi rửa sạch, để nguyên con và chế biến thành nhiều món ăn đa dạng. Tuy nhiên, do phần đuôi bò cạp có độc nên trước khi nấu thành món ăn thì phần độc này cũng được loại bỏ đi để an toàn hơn cho người thưởng thức.

bò Cạp Bảy núi An Giang
20

Bọ Rầy Bảy núi

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Đặc trưng của món ăn: Bọ rầy được chiên lên thơm ngon và béo ngậy.

Địa chỉ mua hàng: Tịnh Biên, Tri Tôn, An Giang (các chợ gần đấy).

Giá bán giao động: 5.000 - 6.000đ/100 con.

Món bọ rầy chiên giòn có thể ăn kèm với rau sống, cà chua, dưa leo và chấm muối tiêu chanh. Cũng như ăn bò cạp chiên, người mới ăn bọ rầy lần đầu thường cảm thấy lợm giọng vì con vật xấu xí giống như con bọ hung, nhưng sau khi thưởng thức mới thấy hết cái ngon độc đáo của nó nhờ mùi vị vừa thơm ngon vừa béo và bùi. Người ăn chỉ cần đưa vào miệng cắn nhẹ, nghe cái “bụp”, mùi vị sẽ lan tỏa, chất béo của thịt sẽ thấm vào từng chân răng, không lẫn lộn với bất cứ một hương vị nào khác.

Kể từ khi bọ rầy vùng Bảy Núi trở thành món ăn phổ biến trong dân gian và đặc sản ở các quán nhậu, nhiều người, có cả trẻ con, cứ đến đầu mùa mưa là hằng đêm rủ nhau đi săn bắt để bán.

Bọ Rầy Bảy núi
21

Cơm Nị- Cà Púa An Giang

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Đặc trưng của món ăn: Không quá ngầy ngậy mà độ béo dịu, sánh đặc và màu sắc tươi sáng của chúng đã là nét tinh tế đặc trưng nhất.

Địa chỉ mua hàng: Chợ An Giang.

Giá bán giao động: 25.000 - 40.000 đ/suất.

Món ăn là sự kết hợp lạ nhưng hài hòa của cơm nị và cà púa, tạo nên hương vị truyền thống của ẩm thực nơi đây. Cơm nị được nấu rất khéo. Gạo sau khi đã tuyển chọn, vò sạch, cho một chút muối rồi xả sạch. Đổ gạo ra rổ lớn, lắc cho bớt nước, để cho gạo ráo. Sau đó xào bơ cùng nụ đinh hương, quế cho dậy mùi thơm rồi đổ gạo vào xào săn cho thấm. Gạo sau khi xào xong trộn cùng bột hạt điều đã rang sẵn.

Cà púa lại được người Chăm chế biến từ thịt bò. Để món cà púa ngon, người ta khử mùi thịt bò bằng cách đổ rượu và gừng vào. Sau đó chọn quả dừa bánh tẻ đem nạo sợi nhỏ, một nửa để thắng nước cốt dừa, một nửa để rang vàng.

Thưởng thức cơm nị - cà púa, cảm nhận được vị ngọt béo của sữa, bùi bùi của đậu phộng, vị ngọt của thịt bò, nho khô, cay nồng của ớt, mang lại cảm giác thơm ngon, lạ miệng.

Cơm Nị- Cà Púa An Giang
22

Bánh Chăm An Giang

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Đặc trưng của món ăn: Màu vàng ươm nhìn rất bắt mắt, bên ngoài giòn, phía trong lại xốp mềm ăn rất vừa miệng.

Địa chỉ mua hàng: Khu vực cầu Mương Chà, ấp Hà Bao 2, Đa Phước, An Phú, An Giang.

Giá bán giao động:  Tuỳ yêu cầu của thực khách

Bột bánh sẵn sàng, trên bếp lửa cháy đỏ rực là những cái chảo nhôm dày, đường kính khoảng 20 cm. Chảo nóng, phết lớp dầu trước khi chế hỗn hợp bột trên vào, rắc lớp mè rang thơm rồi đậy kín lại bằng chiếc nắp đất nung nhỏ. Khoảng 5 phút sau, bánh chín, xúc chiếc bánh có hình tròn cỡ lòng bàn tay, chóp nhọn theo núm nắp vung ra mâm.

Cắn, nhai, nghe vỏ bánh giòn nhưng ruột bánh hơi xốp, dai, mềm của bột, béo của dầu thực vật, ngọt thanh của đường thốt nốt, bùi thơm của những hạt mè rang vàng.

bánh Chăm An Giang
23

Gà hấp lá trúc An Giang

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Đặc trưng của món ăn: Ngọt dai của thịt, vị cay nồng của lá trúc, vị chua chua của nước trái trúc cùng vị cay của ớt tiêu hoà quyện vào nhau tạo nên một món ăn vô cùng tuyệt vời.

Địa chỉ mua hàng: Quán Chanh, gần đường quẹo vào rừng Trà Sư.

Giá bán giao động: 200.000 - 250.000/con.

Thưởng thức món gà hấp lá trúc người ăn sẽ cảm nhận được mùi hương nồng nàn của lá trúc hẩm thấu trong từng thớ thịt của miếng thịt gà, một hương vị không thể nhầm lẫn với món ăn nào khác. Vị ngọt, thơm, dai của hịt gà luột như đặc biệt hơn, thơm hơn, lạ miệng vô cùng.

Thưởng thức gà hấp lá trúc với một ít muối tiêu hoặc là muối ớt vắt thêm miếng nước trái trúc thì người ăn sẽ mê mẫn bởi mùi thơm của lá trúc kết hợp với vị ngọt dai của thịt gà ta, vị cay của ớt, tiêu, vị mặn của muối hòa quyện với vị chua thanh của trái trúc. Đã thưởng thức món ăn sau hơn nữa ngày rồi mà hương vị thơm thanh tao của lá trúc vẫn còn thơm vương vấn ở cổ họng, trong vòm muỗi, khiến thực khách cứ vương vấn mãi Không chỉ có bấy nhiêu, khi mệt mỏi cần chút vị ấm, lá trúc còn giúp các tay đầu bếp tài hoa biến tấu thêm nhiều món ngon độc đáo khác như cháo gà nấu lá trúc.

Gà hấp lá trúc An Giang
24

Khô rắn An Phú

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Đặc trưng của món ăn: Gia vị tẩm ướp là loại gia vị được chọn lựa kỷ, tự nhiên, không chứa hoá chất theo công thức riêng để khô rắn vừa ăn, thơm mà không gây hại sức khoẻ người tiêu dùng.

Địa chỉ mua hàng: Tp Châu Đốc, An Giang.

Giá bán giao động: 370.000đ/kg.

Để làm khô rắn, trước hết phải lọc lấy phần thịt và xương rắn riêng biệt chỉ để lại thịt rắn. Mang thịt rắn đi ướp một ít muối, gia vị vào thịt rắn sau đó đem ép mỏng và phơi qua vài lần nắng (ít nhất là trong ba ngày) để thịt rắn khô hơn. Tuy nhiên để thịt khô rắn ngon thì việc phơi phải đảm bảo kỹ thuật để thân ngoài của rắn tuy ráo hẳn, nhưng bên trong thịt vẫn phải còn tươi.

Trong quá trình phơi, thịt sẽ rút bớt nước, bớt mùi tanh và chín ở dạng tái. Khô rắn phải được nướng trên lửa than liu riu mới ngon. Khi nướng, lửa cần vừa phải để hơi nóng làm thịt chín cả trong lẫn ngoài, tỏa mùi thơm ngọt tự nhiên. Khi thịt chuyển sang màu vàng, mùi thơm bốc lên là có thể ăn được.

Khô rắn An Phú
25

Cốm dẹp An Giang

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Đặc trưng của món ăn: Vị dẻo dai, thơm, ngọt, bùi, béo trong từng hạt cốm.

Địa chỉ mua hàng: xã Ô Lâm, huyện Tri Tôn, An Giang.

Giá bán giao động: 50.000đ/kg.

Nếp khi ngâm xong sẽ được rang. Người rang nếp phải quen tay để hạt nếp vừa chín giòn mà không bị khét.Trong quá trình rang, khi nếp vừa nổ thì trút ra cối bồng (loại cối giã gạo ngày xưa nhưng được khoét rất sâu lòng) để giã. Cốm thường được giã bởi 2, 3 người, mỗi người một chày, vừa giã vừa dùng cây nạo đảo nếp đều tay để hạt cốm không bị nát. Cốm giã xong sẽ được sàng sảy làm sạch bằng nia tre. Cốm dẹp An Giang thường được trộn thêm đường, dừa nạo vào trước khi ăn.

Nên chọn những trái dừa già nạo nhỏ vào trong cốm, trộn đều với đường, ủ khoảng 2 tiếng là có thể ăn được. Ở một số gia đình người Khmer làm cốm dẹp thường cho thêm đậu phộng giã vào để tăng phần béo bùi. Dù ăn theo cách nào thì ngon nhất vẫn là ăn cốm dẹp theo cách truyền thống. Cho một ít cốm lên trên miếng lá chuối rồi dùng tay bốc ăn, nhâm nhi để cảm nhận vị dẻo dai, thơm, ngọt, bùi, béo trong từng hạt cốm.

Cốm dẹp An Giang
26

Quả Trúc Thất Sơn

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Đặc trưng của món ăn:  Hái một lá trúc, vò nhẹ đưa lên mũi là chúng ta có thể ngửi thấy hương thơm nồng nàn từ loại cây đặc trưng này.

Địa chỉ mua hàng: Thất Sơn - An Giang.

Giá bán giao động: Tuỳ yêu cầu của thực khách

Quả trúc từ lâu đã được nhiều người biết đến như một loại quả đặc sản của vùng núi Thất Sơn (An Giang). Cây trúc ở vùng Bảy núi này nhìn gần giống như cây chanh nhưng vỏ ngoài thì sần sùi. Lá trúc to hơn lá chanh và vị của nước quả trúc thì chua hơn vị nước của chanh.

Hiện nay, phong trào chơi cây kiểng ngày một phát triển, một số người thích sưu tầm trúc cổ nên về vùng núi này đa số chỉ còn những cây trúc nhỏ. Trước đây, người dân ở Thất Sơn thường trồng cây trúc ở trước nhà để lấy quả và nấu ăn. Hái một lá trúc, vò nhẹ đưa lên mũi là chúng ta có thể ngửi thấy hương thơm nồng nàn từ loại cây đặc trưng này. Đặc biệt, lá và trái trúc còn nằm trong thực đơn của các quán ăn, nhà hàng lớn nhỏ. Nắm bắt được nhu cầu của thị trường, nhiều hộ dân đã ươm cây trúc bán giống tăng thu nhập kinh tế gia đình.

Quả Trúc Thất Sơn
27

Mây Gai An Giang

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Đặc trưng của món ăn: Mây gai khi chín, ruột có màu vàng vị chua chua ngọt ngọt, ăn rất ngon miệng. Thưởng thức mây gai mà kèm thêm một đĩa muối cớt cây là đúng món ngon dân dã.

Địa chỉ mua hàng: Chợ địa phương An Giang.

Giá bán giao động: 40.000 - 60.000đ/kg.

Cây mây gai là loài cây mọc hoang thành bụi trong rừng, gai nhiều, thậm chí ở lá cũng có gai. Mây gai thường mọc hoang dưới những tán rừng rậm, rừng thưa duyên hải… Qủa mây gai có hình bầu dục, hai đầu nhọn, vỏ có màu nâu đỏ, nhiều gai xù xì.

Quả mây gai có hình bầu dục, thân xù xì màu nâu đỏ. Vỏ của quả rất mỏng, có thể dùng tay bóc ra. Thịt mây gai chia thành tưng nhánh giống như nhánh tỏi. Ngoài công dụng là một món ăn thơm ngon mấy gai còn giúp chúng ta thanh nhiệt cơ thể, giải độc và bổ sung nước bởi nó chứa rất nhiều nguyên tố vi lượng.

Một chùm mây gai có khoảng 14 – 15 trái, lớn nhỏ xen kẽ nhau. Qủa mây gai chín, bóc đi lớp vỏ, phía bên trong dần lộ ra lớp thịt màu vàng kem, cắn vào cảm giác chua chua, ngọt ngọt, rất ngon miệng. Nếu ăn đúng quả mây gai còn xanh sẽ có vị ngọt rất lạ, đúng chất với mùi vị trái cây rừng. Qủa mây gai có thể ăn không hoặc chấm cùng muối ớt để vị thêm đậm đà.

Mây Gai An Giang
28

Khô Bò Miếng An Giang

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Đặc trưng của món ăn: Sớ bò dai,thơm,ngọt từ thịt,cay nhẹ của xả,ớt,mằn mặn của 1 ít nước mắm nhỉ hơn,đảm bảo vị ko trộn lẫn với nơi khác.

Địa chỉ mua hàng: 318 An Châu,Châu Thành,An Giang.

Giá bán giao động: 600.000/kg.

Khô bò có một số loại phổ biến, dạo vòng chợ, du khách có thể bắt gặp rất nhiều quầy thực phẩm, các quán ăn hay thậm chí nhà hàng coa cấp đều có sự xuất hiện của khô bò. Đặc Sản Miền Tây xin giới thiệu sản phẩm Khô bò Phú Vinh Châu Đốc, thương hiệu nổi tiếng khắp nước được ưa chuộng tin dùng. Khô bò có màu nâu sẫm, cứng không giòn phù hợp với mọi lứa tuổi. Muốn có miếng kho ngon, trước hết cần nguyên liệu tốt. Bò được chọn làm khô phải là bò chắc thịt, không ngộp hơi, lóc khoảng 200 -250 kg mang ướp, tẩm, sấy theo bí quyết riêng của mỗi nơi, không nơi nào trùng lặp.

Đây là loại lương khô rất hấp dẫn trong các bữa tiệc, liên hoan, mùi vị phong phú, đầy đủ đạm tố với các chất mặn, ngọt, béo, cay, thơm… dùng làm món khai vị trước khi nhập tiệc. Đặc sản khô bò Châu Đốc được tặng Huy chương tại Hội chợ Giảng Võ Hà Nội và nhiều năm liền được Ủy ban Khoa học Kỹ thuật An Giang công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, với quy trình sản xuất hiện đại, hợp vệ sinh

Khô Bò Miếng An Giang
29

Bánh Phồng Cá Linh An Giang

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Đặc trưng của món ăn: Bánh phồng cá linh giòn rụm, thơm thơm.

Địa chỉ mua hàng: Chợ Tịnh Biên, An Giang.

Giá bán giao động: 40.000/100gr.

Cá linh là một loài cá đặc sản của miền Tây thường có vào mùa nước lũ hàng năm.

Cá nhỏ, xương không quá cứng lại ăn có vị béo. Nên mỗi năm đến thời điểm này dường như trong bữa cơm của người dân miền Tây không thể thiếu món ăn đặc sản này. Và để tận dụng thêm hương vị thơm ngon đặc trưng của cá linh người ta còn chế biến nó thành một món ăn vô cùng đặc biệt là bánh phồng cá linh. Cá để làm bánh phải được lựa chọn từ những con cá còn non tươi ngon. Làm sạch cắt bỏ đầu đuôi đem giã nhuyễn rồi trộn với lòng trắng trứng và bột mỳ theo một tỷ lệ nhất định.

Nêm thêm gia vị sao cho vừa ăn và đặc biệt phải có thêm tiêu sọ. Sau khi hoàn thành các bước trên tiếp theo là đến công đoạn gói bánh. Thịt cá được đem gói như gói bánh tét hấp cách thủy để nguội rồi đem cắt ra thành từng lát mỏng đem phơi khô là trờ thành món bánh phồng cá linh đặc sắc.

Bánh Phồng Cá Linh An Giang
30

Vũ Nữ Chân Dài An Giang

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Đặc trưng của món ăn: Khô nhái có vị ngọt dịu, cay cay, mằn mặn, béo, giòn rất đặc trưng, có thể coi là món lai rai hấp dẫn mà lại dễ chế biến.

Địa chỉ mua hàng: 139/6 Ngô Tự Lợi, An Hòa B, Thị Trấn Ba Chúc, Huyện Tri Tôn, Tỉnh An Giang

Giá bán giao động: 400.000 - 500.000đ/kg

Khô nhái hay còn gọi là “Vũ nữ chân dài” (khô cá nhái, khô nhái cơm, khô nhái đồng) được chế biến từ con nhái cơm bắt ngoài thiên nhiên được tẳm ướp theo phương pháp riêng của Khô Nhái Ngon Khỏe. Nhái Cơm (Nhái Đồng) là một loài động vật hoang dã thường sống thành đàn và xuất hiện quanh năm trên đồng ruộng hoặc dưới chân núi, nhiều nhất là mùa mưa.

Khô Nhái thượng hạng là loại nhái cơm nhỏ, đều nhau sống tự nhiên trên các đồng ruộng miêng tây. Khô có vị ngọt dịu, cay cay, mằn mặn, béo, rất giòn.

Nói đến khô nhái tự nhiên phải kể đến thành phần dinh dưỡng cực kỳ ấn tượng. Vừa nhiều đạm, không chất béo lại giàu canxi, thích hợp cho tất cả mọi người. Do sống trong môi trường hoang dã, không nuôi được kiểu kinh tế như ếch nên thịt “kiều nữ” rất dai ngon và không độc.

Vũ Nữ Chân Dài An Giang

Trên đây là top 30 món ăn dân gian, đặc sắc mà khi du khách đặt chân đến miền đất An Giang nên một lần nếm thử.  Những món ăn với hương vị thơm ngon đặc trưng của vùng đất này sẽ khiến thực khách ăn một lần nhớ mãi và muốn ăn lại khi về thăm An Giang. Hy vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin bổ ích cho các bạn sắp đến An Giang. Chúc các bạn có chuyến du lịch, khám phá ẩm thực đặc sản An Giang thật thú vị và đừng quên để lại bình luận ở dưới nhé! 

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Báo lỗi

Nội dung báo lỗi là bắt buộc!

Thông báo